Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

รอบสี่ (สิบหกคนสุดท้าย)

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


พุธ 5 กันยายน 2550

รอบสี่ : ราฟาแพ้ Ferrer ในสี่เซต 7:6 4:6 6:7 2:6

แป๋วแหววไม่ได้ดูทางทีวี ใช้วิธีอ่านจากที่ชาวบ้านเค้าเล่ามาและก็หันมาดู score board เป็นพักๆ ...

เซตแรก : ราฟาทำเบรกได้ในเกมที่เจ็ด ขึ้นนำ 4:3 ... แต่ Ferrer ก็เบรกกลับมาได้ในเกมที่สิบ คะแนนเท่ากัน 5:5 และต้องตัดสินด้วย tiebreak ราฟาชนะค่ะ


เซตสอง : Ferrer เบรกราฟาได้ในเกมที่ห้า แล้วก็ชนะไปด้วยคะแนน 6:4 ... ราฟาเล่นพลาดแบบไม่น่าพลาดหลายแต้ม และเล่นไม่ค่อยรุกเท่าที่ควร ขณะที่ Ferrer ตีให้ราฟาวิ่งๆๆๆเหมือนคนบ้า
เซตสาม : สูสีน่าตื่นเต้น ... ไอ๊หยา เกมที่เก้าราฟาทำ double faults จนเจอ deuce ค่ะ แล้ว Ferrer ก็เบรกได้ ขึ้นนำ 5:4 แง๊ ... เกมสิบ ราฟาพยายามเบรกกลับ 0-40 โอ๊ เยส สำเร็จค่ะ คะแนนกลับมาเท่ากัน 5:5 ... Ferrer เล่นได้ดีมาก ตามเก็บทุกลูก เร็ว บุก และก็แม่นด้วย ในขณะที่ราฟาปักหลักตั้งรับอยู่ที่ท้ายคอร์ท ... เหว๋ลลลล tiebreak อะเกน ... คราวนี้ราฟาแพ้ มีคนสังเกตว่าราฟาแทบไม่ได้งอเข่าเลยตอนเสริฟ อาจเจ็บเข่าอยู่ค่ะ


เซตสี่ : Ferrer เสริฟก่อน และเบรกได้ในเกมที่หก ขึ้นนำ 4:2 แล้วก็เบรกอีกหนในเกมที่แปด 6:2 ชนะได้แมทช์นี้ไป ฮือ ฮือ
แฟนๆราฟาอย่าเสียใจเกิน 1 วัน ... พรุ่งนี้เริ่มนับวันรอราฟามาหาพวกเราที่เมืองไทยกันดีกว่าค่ะ
อังคาร 4 กันยายน 2550


ราฟาตอบคำถามแฟนๆชุดล่าสุด

มีคนสังเกตว่าทำไมเวลาราฟาทอยเหรียญชนะมักเลือกเป็นฝ่ายรับก่อน ราฟาตอบว่าผมชอบแบบนี้เพราะผมอยากเบรกเกมเสริฟได้ตั้งแต่เกมแรก ... อ่านทั้งหมด คลิ๊กที่นี่


วิดิโอคลิป

ราฟากำลังให้สัมภาษณ์หลังแข่งจบรอบสามอยู่ แล้วแม่โทรเข้ามาค่ะ น่ารักมาก ... คลิ๊กที่นี่
ราฟาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวสเปน ... คลิ๊กที่นี่

บทสัมภาษณ์หลังแข่งรอบสาม ... คลิ๊กที่นี่


ราฟาแข่งรอบสี่วันพุธเช้า

ราฟจะลงแข่งกับ Devid Ferrer ในรอบสี่ ช่วงเช้าวันพุธ โดยราฟามีกำหนดแข่งเป็นคู่ที่สอง คู่แรกเริ่มเวลา 6 โมงเช้าค่ะ ... ดูตารางแข่งวันนี้ คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 05 กันยายน 2550    
Last Update : 21 ตุลาคม 2550 20:53:22 น.
Counter : 116 Pageviews.  

รอบสาม

อังคาร 4 กันยายน 2550

ราฟาบล๊อกวันที่หก-เจ็ด

ไม่ไหวค่ะ ยาวเกินแปล เอาเฉพาะตรงที่แป๋วแหววว่าเด็ดละกัน ... บล๊อกวันที่หก ราฟาบอกว่าเห็นด้วยกับอังเคิลโทนี่ที่ว่า ฮาร์ดคอร์ทมันไม่ดีต่อสุขภาพนักกีฬา ราฟาสังเกตว่าใน US Open ปีนี้ ทุกแมทช์มีการเรียกเทรนเนอร์เข้ามาดูอาการนักเทนนิสทุกแมทช์เลย ราฟาอยากให้ลดปริมาณรายการแข่งขันในฮาร์ดคอร์ทให้น้อยลง ... บล๊อกวันที่เจ็ด ราฟาเล่าว่ามีอากาเจ็บที่เข่าระหว่างแข่งกับ Tsonga แต่ตอนท้ายก็อาการดีขึ้น หลังการแข่งขันราฟามีนัดทานอาหารญี่ปุ่นกับครอบครัว มันเป็นเทปันยากิสไตล์ที่ราฟาชอบมาก มีข้อเสียแค่กินเสร็จแล้วกลิ่นติดตัว ราฟาแสดงความดีใจที่โมย่าก็สามารถผ่านเข้ารอบสี่มาได้เมือนกัน วันรุ่งขึ้น(จันทร์)ราฟามีนัดลงสนามซ้อมตอนบ่ายโมงและวางแผนว่าจะรีบกลับโรงแรมแต่วัน

บล๊อกวันที่หก ... คลิ๊กที่นี่
ราฟาตอบคำถามแฟนๆ คลิ๊กที่นี่
บล๊อกวันที่เจ็ด ... คลิ๊กที่นี่อาทิตย์ 2 กันยายน 2550

ภาพเก็บตกช่วงรอบสาม

งวดนี้มีแต่ภาพสวยๆ ภาพแรกออกแนวปาฏิหารย์


ภาพจาก yahoo, sina, el mundo-EFE และ polfoto

ราฟาระหว่างฝึกซ้อมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา


ภาพโดย kellybr จาก VB.comราฟาชนะ Tsonga ผ่านเข้ารอบสี่

ราฟาชนะ Jo-Wilfried Tsonga 7:6(3) 6:2 6:1 ผ่านเข้ารอบสามไปเจอกับ David Ferrer ในรอบสี่ เมื่อคืนคุณนิดาอยู่เชียร์และเล่าบรรยากศไว้ใน comment ด้านล่างค่ะ ... แป๋วแหววขอทำงานก่อน งานเสร็จจะกลับมา update ค่ะ แป๊บเดียว


ภาพจาก reuters


ราฟาเจอ Tsonga คืนนี้

ตารางการแข่งขันออกมาแล้ว ราฟาจะลงแข่งกับ Jo-Wilfried Tsonga (คู่นี้ไม่เคยเจอกันมาก่อน) เป็นคู่ที่สอง คู่แรกเริ่มเวลาสี่ทุ่มค่ะ … ดูตารางแข่งวันนี้ คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก yahoo
 

Create Date : 02 กันยายน 2550    
Last Update : 5 กันยายน 2550 7:55:49 น.
Counter : 92 Pageviews.  

รอบสอง

เสาร์ 31 กันยายน 2550

ราฟาบล๊อกวันที่ห้าออกแล้ววว

ราฟาเริ่มด้วยการแสดงความเสียใจที่ทิม เฮนแมน พ่ายแพ้ไปในรอบนี้ เพราะนี่ถือเป็นแมทช์สุดท้ายของทิมในแกรนสแลม ก่อนจะรีไทร์หลังการเล่นเดวิสคัพ พร้อมทั้งแสดงความชื่นชมทิมว่าเป็นนักเทนนิสที่เก่งและนิสัยดี จากนั้นราฟากลับมาพูดถึงอาการที่หัวเข่า ราฟาบอกว่าอาการดีขึ้นมากและเค้าเคลื่อนตัวได้เกือบเป็นปกติ วันที่ทำการแข่งขันในรอบสอง ราฟาและอังเคิลโทนี่ออกไปหาหมอเพื่อทำ laser treatment (ยังกะไปทำหน้าให้เนียนแน่ะ) ในตอนเช้า จากนั้นกลับมานั่งรอที่โรงแรม (ระหว่างรอราฟาได้ดูแมทช์ โจโควิค-สเตปาเนค) จน 4 โมงเย็นถึงออกไปที่ไซด์ ปรากฏว่ารถติดมาก กว่าจะไปถึงก็ช้ากว่ากำหนดการฝึกซ้อมพอสมควร พอราฟาซ้อมเสร็จราฟาก็ปฏิบัติตาม routine คืออยู่แต่ในล๊อกเกอร์รูม จะมีก็แค่เดินขึ้นมากินพ๊าสต้าข้างบนที่ ATP Office กับคนที่ทำงานในนั้น ... วันรุ่งขึ้นราฟาใช้คำว่า easy day ก็คือไม่ต้องลงแข่ง ราฟามีกำหนดลงสนามซ้อมตอนบ่ายโมง จากนั้นก็เป็นการให้สัมภาษณ์ กลับมาที่โรงแรม ทำ treatment ต่อ จากนั้นก็พักผ่อนรอแข่งขันในรอบต่อไป

วันนี้ คุณปิ่นทิพย์ (เดาเอาค่ะ) จากไทยแลนด์ ถูกเลือกคำถามมาตอบอีกแล้ว เก่งจังเลยค่ะ

Would you consider cutting your hair short like Andy Roddick or even shaven-headed like James Blake? - Pinthip, Bangkok
RN: Not my style ! Not for the moment !

อ่านบล๊อกต้นฉบับ ... คลิ๊กที่นี่
อ่านราฟาตอบคำถามแฟนๆ ... คลิ๊กที่นี่


คลิปวิดิโอ

ราฟา post-match interview .... คลิ๊กที่นี่
pre และ post match interview .... คลิ๊กที่นี่
เทรนเนอร์รักษาอาการที่นิ้วราฟา อังเคิลโทนี่ร้องเพลง และราฟากระโดดขึ้นลงตามจังหวะเพลง .... คลิ๊กที่นี่


ภาพเก็บตก ราฟาฝึกซ้อมก่อนลงแข่งรอบสอง

คุณ kellybr เก็บภาพราฟาระหว่างฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันรอบสองจะเริ่มขึ้น โดยเล่าว่า ราฟาไม่มีผ้าพันที่ต้นขาแล้ว เหลือแค่เทปพันรอบเข่า ราฟาเคลื่อนตัวได้ดี ตีโฟร์แฮนด์หนักมาก และซ้อมเสริฟหลายลูก โดยรวมคือดูดีค่ะรอบสอง : ราฟาชนะ Tipsarevic 6:2 6:3 3:2

ราฟาลงสนามมาพร้อมเทปพันที่หัวเข่าทั้งสองข้าง ส่วน Tipsarevic ออกมาพร้อมแว่นดำ

เซตแรก : Tipsarevic ได้เสริฟก่อน ราฟาเริ่มได้ดุดันดี ทำมาจนเป็น deuce แต่ Tipsarevic ก็รักษาเกมเสริฟไว้ได้ ... เกมสอง ราฟาเก็บไปได้ 1:1 ... เกมสาม กรี๊ดดด ราฟาเบรกไปได้ก่อนแล้วค่ะ ดู Tipsarevic ไม่เดือดเนื้อร้อนใจ เดินยิ้มเชียว ... จากนั้นต่างฝ่ายต่างก็รักษาเกมเสริฟของตัวไว้จนมาเกมที่ 7 ราฟาเบรกได้อีกแล้วคะ คะแนนขึ้นนำลิ่วเป็น 5:2 ดูแล้วราฟาเคลื่อนตัวได้ไวตามปกติ แมทช์นี้ไม่น่าพลาดนะ ... แล้วก็ไม่พลาด เกมแปด ราฟาได้ถึง 3 เซตพ๊อยท์ ได้เซตแรกไปแบบชิวๆ 6:2 ... ภาพข้างล่าง ราฟาหน้าเหี้ยมเหลือเกิน คงจะเครียดมาก


ภาพจาก yahoo

เซตที่สอง : อ้าวเผลอแป๊บเดียวราฟาโดนเบรกเฉยเลย Tipsarevic นำ 2:0 ... เกมสาม Tipsarevic เสริฟ โอ Tipsarevic เสริฟดีทีเดียว เซตนี้ได้ไป 4 aces แล้วนะ คะแนนเป็น 3:0 แล้วค่ะพี่น้อง แต่ไม่ต้องห่วง แป๋วแหววดูแล้ว Tipsarevic นี่ไม่เท่าไหร่ มีเสริฟเท่านั้นที่น่ากลัว ... จากนั้นราฟาก็ทำแต้มฉลุย ได้ไปห้าเกมต่อกัน คะแนนกลับเป็นราฟานำ 5:3 ราฟาเล่นยังไม่ท๊อปฟอร์มแต่ก็โอเค วางลูกลึกแม่นและฉลาดเล่นแบบถนอมตัว ดูจากตอนวิ่งขาก็โอเคนะเหมือนไม่เป็นไรมาก เอ้าชมเข้าไป ... เกมเก้า ราฟาเบรก Tipsarevic ได้อีก ได้เซตสองไปด้วยคะแนน 6:3 ดีมากเข่าเจ็บไม่ควรเล่นนาน ... ภาพล่างสุดราฟาพันเทปไว้แน่นมากเลย
ภาพจาก EFE และ reuters

เซตสาม : เซตนี้ราฟาได้เสริฟก่อน และก็เก็บแต้มไปได้ก่อน 1:0 ... ก่อนเกมสองจะเริ่ม Tipsarevic กลับเป็นฝ่ายเรียกเทรนเนอร์มาดูอาการ ขณะที่ราฟานั่งเฉยสบ๊ายสบาย .... Tipsarevic กลับมาเสริฟ รูปเกมต่อมาดูสนุกขึ้นเยอะ ต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟไว้ได้จนคะแนนเป็น 3:2 ราฟานำ ... เกมหก อ้าว Tipsarevic เสริฟไม่ไหวค่ะ ขอถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ที่กล้ามเนื้อสีข้างและหัวเข่า (ดีใจแต่ก็แปลกใจเพราะคิดว่าราฟาน่าจะเจ็บหนักกว่า) ... สรุปราฟาชนะ Tipsarevic 6:2 6:3 3:2 ผ่านเข้ารอบสามไปแล้วค่ะ ... ราฟาจะไปเจอกับ Jo-Wilfried Tsonga ในรอบสาม คนนี้น่ากลัว !
ภาพจาก reuters และ CBS

เก็บตก : เคยอ่านตอนราฟาตอบคำถามแฟนๆ ราฟาเล่าว่าทางผู้จัดรายการมาถามราฟาว่าอยากให้เปิดเพลงอะไรระหว่างแมทช์ที่ราฟาเล่น ไม่ทราบยังไง ที่ได้ยินระหว่างดูราฟาแข่งก็มีเพลง ลาบัมบ้า กับ YMCA ... มีแฟนราฟารายงานว่า ระหว่างที่รอ Tipsarevic พันเทป ราฟากระโดดเต้นตามจังหวะเพลงไปด้วย และระหว่างที่มีการเปิดเพลง YMCA อังเคิลโทนี่ร้องตามค่ะท่านผู้ชม
ศุกร์ 31 สิงหาคม 2550

ราฟาบล๊อกวันที่สี่ออกแล้ววว

ราฟาพูดถึงการได้เล่นเป็นคู่สุดท้ายในตารางแข่งวันนี้ว่า ในกรณีปกติถือเป็นเรื่องไม่ดีเพราะกว่าจะทำนู่นทำนี่หลังแมทช์เสร็จสิ้นก็ดึกมาก ทำให้ต้องปรับตัว แต่ในกรณีปัจจุบันถือเป็นเรื่องดีเพราะอาการที่หัวเข่าของราฟาจะได้หายทันแข่ง จากนั้นราฟาพูดถึงกองทัพครอบครัวและเพื่อนๆที่ตอนนี้อยู่ที่ดิสนีย์เวิลด์ (ฟลอริด้า) และจะมาเชียร์ราฟาถึงที่ในวันพรุ่งนี้ นับจำนวนคนถัวรวมก็ประมาณ 16 คน ราฟารำพึงรำพันนิดหน่อยว่าอยากเที่ยวเล่นดิสนี่ย์เวิลด์กับครอบครัว ... ท้ายสุดราฟาพูดถึง PlayStation ราฟาไม่ได้แตะมันมาตั้งกะวิมเบิลดั้น มาถึง US Open นี่ราฟาเล่นไปบ้างแล้วกับทีมงาน ก็มีผลัดกันแพ้-ชนะ การดวลนัดสำคัญระหว่าง ราฟา-เบนิโต กับ นัลบานเดียน-โมย่า จะมีขึ้นเร็วๆนี้ (ถ้าราฟาชนะรอบสอง) จะเป็นยังไงบ้างแล้วราฟาจะมารายงานผลให้ฟังอีกทีค่ะ

อ่านต้นฉบับราฟาบล๊อก คลิ๊กที่นี่
อ่านราฟาตอบคำถามแฟนๆ คลิ๊กที่นี่
ภาพโดย kellybr จาก vamosbrigade.com


ความคืบหน้าอาการราฟา

นักข่าวสารพัดสายรายงานว่า เมื่อวาน(พฤหัส)ราฟาทำการฝึกซ้อมที่สนามข้างๆไซด์ ราฟาใช้เวลาซ้อมประมาณชั่วโมงกว่าๆ เป็นการซ้อมแบบเบาๆ ราฟามีเทปพันที่ใต้หัวเข่าทั้งสองข้าง และมีผ้าพันที่เอ็นร้อยหวาย?? (hamstring/quad) มีคนมาเกาะรั้วเชียร์ราฟาแน่นเหมือนเคย คนจัดคนนึงกล่าวกับนักข่าวว่า ราฟาลงแข่งแน่นอน แต่ระดับการเล่นจะเป็นยังไงนี่เป็นอีกเรื่อง

วิดิโอคลิปราฟาขณะฝึกซ้อม ... คลิ๊กที่นี่
วิดิโอคลิปราฟาให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันรอบแรก … คลิ๊กที่นี่
แป๋วแหววสารภาพว่าฟังราฟาพูดไม่รู้เรื่องเลย ต้องอาศัยอ่านสคริปเอา อยากอ่านเหมือนแป๋วแหวว ... คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก the gazette


เกร็ดข่าวจากรอบแรก

คุณ kellybr จาก VB.com เล่าให้ฟังว่า ในรอบแรกพอแมทช์สิ้นสุด ราฟาก็เดินสายแจกลายเซ็นต์ (ดูภาพสิคะคนรอลายเซ็นต์เยอะมาก) มีสาวนางนึงเธออยากได้ลายเซ็นต์มากจนลืมตัวกระโดดลงมาในสนาม บอดี้การ์ดราฟาเห็นเข้าก็ไม่พอใจและพยายามผลักราฟาให้เข้า locker room แต่ราฟายันไว้ค่ะ (อยากรู้เหมือนกันว่าถ้าราฟาชกกับบอดี้การ์ดตัวโตๆนี่ใครจะชนะ) และยังคงแจกลายเซ็นต์ต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

อัพเดทข่าว : จอห์น แม๊คเอนโร เพิ่งเล่าให้ฟังทางทีวีว่า Janko Tipsarevic ก็กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับ patellar tendinitis (โรคอะไรก็ไม่รู้) ถ้าจริงนี่ก็คงเป็นแมทช์คนป่วยตีกันราฟาลง แข่งรอบสองพรุ่งนี้เช้า

ตารางการแข่งขันออกมาแล้ว ราฟาจะลงแข่งกับ Janko Tipsarevic (คู่นี้ไม่เคยเจอกันมาก่อน) ในรอบสองพรุ่งนี้วันเสาร์เช้าค่ะ ราฟาจะลงสนามเป็นคู่ที่สอง โดยคู่แรกเริ่มแข่งเวลา 6 โมงเช้า … ดูตารางแข่งวันนี้ คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก usopen.org
 

Create Date : 31 สิงหาคม 2550    
Last Update : 4 กันยายน 2550 8:06:07 น.
Counter : 156 Pageviews.  

รอบแรก

พฤหัส 30 สิงหาคม 2550

บล๊อกราฟาวันที่สามออกแล้ว

รู้สึกตัวว่าวันนี้ให้เวลากับบล๊อกมากกว่าปกติ (เกือบชั่วโมงครึ่งแล้วมั๊ง) ข่าวเยอะจริงๆ เอาละ เข้าเรื่อง บล๊อกใหม่มาแล้วค่ะ แป๋วแหววเห็นแล้วไม่ยาวเลยแปลให้นะคะ ตามอ่านข้างล่างได้เลย ... ส่วนภาพข้างล่าง เป็นภาพบล๊อกทีมของราฟาในการแข่งขันรอบแรก ไม่มีเงาซิ๊สก้าในนั้น เป็นแป๋วแหววก็ไม่มานั่งตากแดดละ ช๊อปปิ้งดีกว่า :)


หวัดดีครับทุกคน

เหว๋ล ใช่แล้วครับผมบาดเจ็บตรงหัวเข่า ช่วงก่อนแมทช์เริ่มผมไม่อยากจะพูดอะไรมากเพราะมันดูเหมือนผมแก้ตัว แต่ความจริงก็คือผมเจ็บตรงนี้มาสองสามวันแล้ว ผมเริ่มเจ็บที่เข่าอีกข้างตอนที่ซ้อมกับแอนดี้ (เมอเร่ย์) ผมรู้สึกเหมือนกันเป๊ะเลยกับตอนที่เล่นรอบชิงที่วิมเบิลดั้นปีนี้ เจ็บแบบเดียวกันเป๊ะกับที่รู้สึกในช่วงสัปดาห์ที่เล่นที่ Stuttgart รู้สึกเหมือนโดนชกที่กล้ามเนื้อตรงหัวเข่าน่ะครับ มันทำให้ผมโมโหเพราะนี่เป็นแกรนสแลมอันสุดท้ายของปีซึ่งผมอยากที่จะเล่นให้ดีมากๆ แล้วดูสิ ผมก็กลายมาเป็นครึ่งดีครึ่งเจ็บ ผมพูดว่า “ครึ่ง” เพราะมันไม่ใช่เป็นการบาดเจ็บจริงๆ แต่มันก็ทำให้ผมไม่สามารถ hold my knee (ลุกขึ้นยืนไม่ไหวมั๊งคะ) เมื่อสามวันก่อน ... และวันรุ่งขึ้นผมไม่สามารถฝึกซ้อมได้เลย ... เมื่อวานนี้ผมได้แค่ซ้อมเบาๆเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม ผมมีเวลาอีก 1 วันครึ่งที่จะเตรียมตัวสำหรับรอบต่อไป ผมรู้สึกดีขึ้นมาก และดูอาการจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว นี่นับเป็นครั้งแรกที่ผมอยู่ภายใต้การรักษาดูแลจากคุณหมอ Pier Francesco Parra ผู้ซึ่งเคยดูแล Alberto Tomba และนักกีฬาชั้นนำอื่นๆ คุณหมอ(คนนี้)มีเครื่องเลเซอร์ที่ช่วยฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว มันเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ผลิตแสงเลเซอร์ได้ 5 ชนิด คุณหมออธิบายให้ผมฟัง 2 รอบ แต่มันก็ยังยากที่จะเอามาเล่าต่อให้คุณฟังเป็นภาษาอังกฤษ ผมเข้าใจแค่ครึ่งนึงของที่คุณหมออธิบายเพราะคุณหมอแกพูดภาษาอิตาเลียน คุณหมอมาอยู่ที่นี่เพื่อทำงานให้กับ Italian Federation แต่ก็ได้ช่วยเหลือนักกีฬาอื่นด้วย ผมต้องหาคุณหมอที่ห้อง 3 หนต่อวัน มันตลกดีที่เห็นนักกีฬาคนอื่นก็รอที่จะรับการรักษาเหมือนผม

โชคดีครับที่โรงแรมผมอยู่ใกล้ๆ นอกจากคุณหมอคนนี้ ผมต้องรับการรักษาจาก Michael Novotny ซึ่งเป็นหมอจาก ATP ด้วย เค้าเป็นหมอที่เก่งมากและก็คอยดูแลเราเสมอมา ... หวังว่าในวันศุกร์ผมคงจะอาการดีขึ้น ผมจะพยายามเล่นให้ดีขึ้น ก็อยากชนะน่ะครับ

แล้วผมจะมาเล่าให้ฟังว่าพรุ่งนี้เป็นไงมั่ง ... ขอบคุณครับ, ราฟา

อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่
ภาพจาก sports163

ราฟาตอบคำถามแฟนๆรอบใหม่ ที่น่าสนใจก็มี .. ราฟาเพิ่งไปดู แฟนท่อมออฟเดอะโอเปร่ามาค่ะ ... มีคนถามว่าอยากเล่นประเภทคู่กะใครมากที่สุด ราฟาตอบว่า ก็อยากเล่นกะคนที่เก่งที่สุดสิคร๊าบ โรเจอริโอ้ ไง .... อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


รายงานตามเก็บตก ราฟาฝึกซ้อมก่อนลงสนามรอบแรก

คุณ kellybr เห็นราฟาลงสนามซ้อมก่อนการแข่งขันรอบแรกจะเริ่ม เธอเล่าว่าราฟาซ้อมไม่มาก ตีเบาๆ เสริฟนิดๆหน่อยๆ และตีพลาดเยอะมาก ราฟาดูเคร่งเครียด มีการพักถกกับอังเคิลโทนี่เป็นระยะ ช่วงหลังดูทั้งคู่รีแลกซ์ขึ้น รูปข้างล่างจะเห็นมีโมย่ามาร่วมซ้อมด้วย เธอยังเล่าอีกว่ามีเด็กพยายามจะปีนรั้วเข้ามาขอลายเซ็นต์แต่อังเคิลโทนี่บอกห้ามไว้และให้เดินอ้อมมาตามทางที่จัดไว้


ภาพโดย kellybr จาก vamosbrigade.com


ข่าวล่าสุด : อาการบาดเจ็บของราฟา

ข่าวจาก AP (คลิ๊กที่นี่) รายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาราฟารู้สึกเจ็บมากที่เข่าซ้าย และเจ็บมาตลอดการฝึกซ้อมกับเมอเร่ย์ Arthur Ashe Stadium (มิน่าในรูปไม่มียิ้มเลย) ... วันรุ่งขึ้นราฟาไม่ลงฝึกซ้อมเลย และเริ่มคิดถึงการถอนตัวจากการแข่งขัน ฮือ ฮือ ในช่วงวันจันทร์-อังคาร ราฟาได้รับการตรวจรักษาจาก ด๊อกเตอร์ Pier Francesco Parra จาก Italian tennis federation ราฟาไปเช็ค MRI ซึ่งผลออกมาก็ไม่พบร่องรอยการบาดเจ็บภายในร่างกาย ในช่วงนั้นมีกระแสข่าวว่าราฟาอาจไม่ลงแข่งรอบแรก .... ระหว่างการแข่งขัน ผู้บรรยาย (Courier, Jon Wertheim และ Ted Robinson ) ให้ข้อมูลว่าราฟเข้ารับ laser procedure (ฟังดูน่ากลัว) เมื่อวันอังคาร และเกือบจะถอนตัวออกจากการแข่งขัน แต่เป็นเพราะว่าเพื่อนๆและครอบครัวกำลังจะเดินทางมาเชียร์ให้กำลังใจถึงนิวยอร์คในสุดสัปดาห์นี้ ราฟาไม่อยากให้คนเหล่านี้ผิดหวังและยกเลิกการเดินทาง ก็เลยตัดสินใจลงแข่ง


ภาพจาก yahoo

รายงานข่าวจากนักข่าวกิติมศักดิ์ (อาจารย์แป๋วแหววเอง) ท่านอดนอนเชียร์ราฟาแล้วใจดีมาเล่าให้แป๋วแหววฟังว่า ราฟาไม่ได้มีแค่เทปพันใต้เข่าทั้งสองข้าง แต่ราฟายังพันผ้าที่ต้นขาซ้ายด้วย [โปรดดูภาพด้านล่างประกอบ ไม่แน่ รอบสองราฟาอาจพันผ้าทั้งตัวลงสนาม เป็นมัมมี่ไปเลย] ราฟาแทบไม่ขึ้นหน้าเนตเลย ปักหลักตีจากท้ายคอร์ทอย่างเดียว เรื่องการวิ่งก็ดูปกติไม่มีร่องรอยว่าเจ็บ และไม่มีการเรียกเทรนเนอร์มาดูระหว่างการแข่ง น่าเสียดายที่อาจารย์แป๋วแหววทนดูช่วงกลาง-ปลายเซตสามไม่ไหว เลยไม่ทราบว่า turning point ที่ทำให้ราฟากลับมาชนะได้เซตสามไป และเอาเซตสี่ได้มาอีกเซตจนผ่านเข้ารอบสองนี่เป็นเพราะอะไร แต่อาจารย์บอกว่าเซตสี่นี่ไม่ใช่เพราะราฟาตีดีขึ้น เป็นเพราะอีกฝ่ายพลาดเยอะ ทำ double faults จนราฟาเบรกไปได้...

แก้ข่าวนิดนึง : คุณปลาดาวไปได้ข่าวมาจากไหนจำไม่ได้ บอกว่ารอบแรกนี่ราฟาเรียกเทรนเนอร์มาดู 2 ครั้ง แต่บังเอิญทีวีตัดไปถ่ายคู่อื่นเราเลยไม่ได้เห็นค่ะ ... อ่านผลงานการเล่นของราฟารอบแรกจากสายตาแฟนท่านอื่นๆได้ที่ comments ด้านล่างค่ะ


ภาพจาก yahoo และ elmandoพุธ 29 สิงหาคม 2550

ราฟาชนะ Alun Jones เข้ารอบสอง

การแข่งขันรอบแรกไม่ง่ายอย่างที่เก็งกันไว้ ราฟาลงสนามด้วยเทปพันเข่าทั้งสองข้าง ในช่วงแรกราฟาเคลื่อนตัวไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ผ่านรอบแรกมาได้อย่างคนดูลุ้นกันพอสมควร ราฟาชนะ Alun Jones ในสี่เซต 7:5 3:6 6:4 6:1 ... คุณนิดาน่ารักมาก เมื่อคืนยอมอดนอนอยู่เชียร์และเล่าบรรยากาศไว้ใน comment ข้างล่างค่ะ


ภาพจาก yahoo, terra และ reuters

ราฟาให้สัมภาษณ์บนคอร์ทหลังการแข่งขันจบว่า "It was a tough match, first round always is difficult. Alun Jones is a difficult player, very aggressive player. So, well I play a good match and can win finally.

Well, I have to improve a little bit in the knees if I want to continue in the tournament playing better. But I feel so much better today than 2 days before so that's a good improve. I have one day tomorrow and I hope for Friday to be 100%.

Yeah, I practiced a little bit less, yesterday and before yesterday, I didn't practice too much. So I just try to feel better and I hope in 2 days going to be better." อ้อ มีแฟนๆสแกนไปรอบๆสนาม ไม่พบซิ๊สก้ามานั่งเชียร์แต่อย่างใด

รอบสอง ราฟาจะไปเจอกับ Janko Tipsarevic น่าจะแข่งกันคืนวันศุกร์ ส่วนรอบสามนี่ราฟาจะเจอกับผู้ชนะระหว่าง Tsonga-เฮนแมน และ นัลบานเดียน-Malisse


บล๊อกราฟาวันที่สองออกแล้ว

วันนี้ราฟาบอกว่าไม่มีอารมณ์จะเขียนอะไร ราฟาเขียนสั้นๆค่ะ ส่วนใหญ่พูดถึงการเสียชีวิตของนักฟุตบอลชื่อ Puerta ราฟาบอกว่ารู้สึกช๊อกเมื่อทราบข่าว นอกจากนี้ก็บอกว่า เฟดเดอเรอร์กับโจโควิคสต๊าร์ทได้ดี ราฟาหวังว่าจะเป็นอย่างงั้นมั่ง ... อ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษ คลิ๊กที่นี่

คำถาม 5 ข้อก็ออกมาแล้ว มีสาวจากไทยแลนด์ส่งไปด้วย ใครเอ่ย? อ้ะ แปะให้ดูนะคะ

How's it been staying in NY for a week? Did you go jogging in Central Park? Did you draw much attention over here? - Fairypin, Thailand
RN: I like NY. I did not do much but I like it. I do not go running in Central Park although it is very near from where I am. I also had some time last week and went to Broadway to a musical


ภาพราฟาฝึกซ้อมเมื่อวาน

สนามอยากเต็มนักไปฝึกในร่มก็ได้ เสียดายไม่มีภาพเต็มตัว อยากเห็นว่าราฟาใช้เทปพันเข่าสองข้างรึเปล่า อ้อ ข่าวบอกว่าราฟาซ้อมอยู่ชั่วโมงกว่า


ภาพโดย chance98 จาก flickr.com


ราฟาเข่าเจ็บอีกข้าง

ยังไม่คอนเฟิร์มนะคะ ข่าวนี้ฟังจากปากของพี่น้องแม็คเอนโรระหว่างบรรยายการแข่งขัน พี่น้องคู่นี้บอกว่าราฟา ใหล่ก็เจ็บ ข้อมือก็เจ็บ หัวเข่าสองข้างเจ็บหมด สภาพร่างกายฟิตสู้โจโควิคไม่ได้ ... มีข่าวเพิ่ม (คลิ๊กที่นี่) รายงานว่าเห็นราฟาซ้อมเมื่อวานนี้วันอังคารโดยพันเทปที่เข่าทั้งสองข้าง เอร๊ย อะไรกัน ต้องเตือนหนูซิ๊สก้าซะหน่อยแล้วว่าอย่านั่งตักราฟามากนัก ดูซิเข่าเสียหมดเลยสองข้าง แล้วจะใช้อะไรวิ่งละเนี่ย


คลิปวิดิโอ

ราฟาจับมือกับ Sergio Garcia และแจกลายเซ็นต์ ... คลิ๊กที่นี่
จอห์น แมคเอนโร ให้ความเห็นเกี่ยวกับราฟา ... คลิ๊กที่นี่

คุณ kellybr จาก vamosbrigade.com รายงานว่า เมื่อวานนี้ในตารางราฟาไม่ได้ลงแข่ง สนามแข่งก็ถูกใช้หมดเลย สนามซ้อมก็เต็ม ไม่เห็นเงาราฟามาฝึกซ้อมแต่อย่างใด ... เอาภาพบรรยากาศสนามซ้อมมาให้ดูแก้ขัด ภาพแรกโฟกัสหนูอนาโดยมีซาฟินซ้อมอยู่ข้างๆ ภาพสองนัลบานเดียน
ภาพโดย kelly จาก vamosbrigade.com

แถมอีกนิด อย่าเพิ่งร้องกรี๊ดด มันเป็นภาพเก่าค่ะถ่ายที่มอนทริออล แคนาดานู่น รถมันเต็มหนูซิ๊สก้าก็เลยต้องนั่งตักราฟา! ขอบคุณ Elizabeth จาก VB.com สำหรับภาพค่ะราฟาลงแข่งรอบแรกคืนนี้

การแข่งขันรอบแรก ราฟาจะเจอกับนักเทนนิสชาวออสเตรเลีย Alun Jones ที่ Arthur Ashe Stadium คืนนี้โดยจะลงสนามแข่งเป็นคู่ที่สาม คู่แรกเริ่ม 4 ทุ่มค่ะ ... ดูตารางแข่งวันนี้ คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2550    
Last Update : 31 สิงหาคม 2550 10:30:24 น.
Counter : 127 Pageviews.  

Preview II

อังคาร 28 สิงหาคม 2550

ราฟาบล๊อกวันแรก

บล๊อกแรกราฟาบอกว่าถูกขอมาให้เขียนครั้งนี่ เหตุผลนึงที่อยากเขียนก็คือมันถือเป็นเคล็ด (เพราะเขียนบล๊อกมาสองหนทั้ง FO และวิมเบิลดั้น ราฟาเข้ารอบลึกๆได้หมด) จากนั้นราฟาก็บอกว่ารายการนี้มันยาก พอพูดอย่างนี้นักข่าวก็แซวว่า พูดแบบเดิมอีกแระ ก็มันยากจริงๆนี่ครับ คิดดูนักเทนนิสตั้ง 128 คนร่วมรายการเพื่อชิงแช๊มป์ จะไม่ยากได้ไง อะไรมันก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ... ตอนท้ายราฟาย้อนอดีตว่าหลังจากออกจากการแข่งขันที่ซินซิเนติเมื่อวันพุธที่แล้ว ราฟาใช้เวลาวันพฤหัสกะศุกร์พักผ่อน ตีกอล์ฟเล่นซะเลย ก็สนามกอล์ฟที่นี่ทั้งสวยและเยอะแยะต้องฉวยโอกาสซะหน่อย ... อ่านบล๊อกต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

ราฟาเลือกคำถามมาตอบห้าข้อ ตอบได้ดีซะด้วย ไม่ไหวค่ะมันเยอะ อ่านเองละกันนะคะ อ่านราฟาตอบคำถามโหมดภาษาสเปน คลิ๊กที่นี่จันทร์ 27 สิงหาคม 2550

ตารางแข่งวันที่สองออกแล้วไม่มีชื่อราฟา

ตารางแข่งขันวันอังคารไม่มีชื่อราฟาค่ะ ราฟาน่าจะลงแข่งรอบแรกวันพุธพรุ่งนี้ ... ดูตารางแข่งวันที่สอง คลิ๊กที่นี่


ภาพราฟาฝึกซ้อมเมื่อวาน

เป็นภาพที่ได้จากการฝึกซ้อมเมื่อวาน ดูแล้วเหมือนราฟาจะซ้อมกะเมอเร่ย์นะ (หรือแค่เดินผ่าน?) ไว้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมจะมาบอกค่ะ ... ภาพแรกคิดถึงอดีต เมื่อสองปีก่อนแป๋วแหววก็ไปยืนอยู่บนแสตนด์ที่เดียวกันเนี๊ยเลย ดูเซเรน่าซ้อมกะวีนัส ส่วนสองภาพสุดท้ายจริงๆไม่อยากแปะเพราะ watermarks เบ้อเริ่ม แต่เห็นราฟายิ้มแฉ่งเลยอดไม่ได้ แปะซะ

แถมข่าวค่ะ ล่าสุด แอนซิคเจ็บไหล่ขวาต้องถอนตัวจากการแข่งขัน กลายเป็นว่ารอบแรกโจโควิคจะเจอกับลัคกี้ลู๊ซเซอร์แทน ... ได้ข่าวว่ามองฟิลด์ก็ถอนตัวไปแล้วเหมือนกันแต่ไม่รู้เพราะอะไร


ภาพโดย Roger Parker จาก Fotosports International

แถมภาพเก็บตกจาก Kids's Day ....


ภาพโดย Abaca Press และ Icon Sports Media


คลิปวิดิโอ

preview อีกอัน มีสัมภาษณ์เฟดเดอเรอร์ ราฟา และโจโควิค ... คลิ๊กที่นี่
kids' day ... คลิ๊กที่นี่
US Open Preview ... คลิ๊กที่นี่


อาทิตย์ 26 สิงหาคม 2550

เก็บตกบรรยากาศวันเสาร์เมื่อวานนี้

แป๋วแหววไม่ได้นั่งสมาธิแล้วเห็นเองหรอกค่ะ คุณ kellybr แม่ลูกหนึ่งที่น่ารักพาลูกชายไปเที่ยวงาน kids's day แล้วมาเล่าต่ออีกทีนึง (ปกตินะ วันเสาร์อาทิตย์คนอเมริกันมักจะพาลูกๆไปดูกีฬากัน ไม่ใช่พาลูกไปเดินห้าง) ... เธอบอกว่าตอนไปถึงหลุยอาร์มสตรองสเตเดียม น่าเสียดาย ราฟาเพิ่งซ้อมเสร็จก็เลยอดดู วันนี้ราฟาซ้อมแค่ชั่วโมงเดียวเองค่ะ ร๊อดดิกเข้ามาซ้อมต่อ จากนั้นก็เป็นเฟดเดอเรอร์ วันนี้เฟดเดอเรอร์ซ้อมตั้ง 2 ชั่วโมง ต่อจากเฟดเดอเรอร์ก็ถึงคิวโจโควิคกับคีเฟอร์มาซ้อมด้วยกัน ระหว่างนั้นที่แกรนสแตนด์มีเซเรน่ากับมาเรียเข้ามาซ้อม มาเรียเธอแต่งเต็มยศซ้อมตุ้มหูสร้อยคอครบเครื่อง


ภาพโดย kellybr จาก vamosbrigade.com

จากนั้นคุณ kellybr เธอก็พาลูกเข้าไปใน Arthur Ashe Stadium ในนั้น ราฟา เฟดเดอเรอร์ เซเรน่า และก้อฮันตูโชว่า จะมาเล่นเกมส์โชว์เด็กๆ เป็นเกมง่ายๆ ตีลูกบอลให้ไปลงเป้าที่มีคะแนนต่างๆกัน งานนี้ผู้หญิงแม่นกว่า ราฟาไม่เลว เฟดเป็นที่โหล่ค่ะ ระหว่างเกมดำเนินไปราฟามีคุยกะฮันตูโชว่าด้วย (น่ารักจังเลย อยากให้เป็นอะไรกันจังเลย) แล้วพอราฟาตีพลาดก็ทำเป็นหัวเสีย เด็กๆเห็นแล้วชอบใจใหญ่ เอารูปบรรยากาศมาฝากกันค่ะ ...ภาพโดย kellybr จาก vamosbrigade.com


ภาพจาก tennnis.com และ reuters

จากนั้นตรงข้างๆ player lounge เค้าจัดให้มีสัมภาษณ์กลางแจ้ง ตอนที่คุณ kellybr ไปถึงก็เจอโจโควิคให้สัมภาษณ์ จากนั้นมาเรียเธอออกมาจาก player lounge เพื่อให้สัมภาษณ์เช่นกัน ปรากฏว่ากล้องหันไปสนใจมาเรียแทน โถๆโนวัค ดูจากรูปโตๆนี่ได้เลยค่ะ (คลิ๊กที่นี่) จะเห็นมาเรียใส่หมวกดำให้สัมภาษณ์ทางซ้าย โนวัคอยู่ถัดไปข้างๆ

แล้วต่อจากนั้นราฟาก็ออกมามั่ง รูปข้างล่างจะเห็นราฟาตัวนิดเดียว คนเยอะมากค่ะ เข้าไปถ่ายไกล้ๆไม่ถึง


ภาพโดย kellybr จาก vamosbrigade.com


ภาพโปรโมต 2007 US Open

ภาพบนเป็นภาพโฆษณาข้างฝาผนังรถไฟใต้ดินในนิวยอร์ค (สกปรกกว่าบ้านเราสิบล้านเท่า) ที่เห็นร๊อดดิกสว่างจ้ากว่าใครไม่ใช่ว่าเจ้าภาพลำเอียงแต่เป็นแสงจากแฟลชของคุณ kellybr จาก VB.com ผู้ถ่ายภาพทั้งสองมา ขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ค่ะ ... อีกภาพถ่ายจากโป๊สเตอร์ของไนกี้ที่เอามาแจกเด็กๆเมื่อวานนี้ (Arthur Ashe Kids' Day) ... สองภาพสุดท้ายราฟาและนักเทนนิสชื่อดังร่วมแสดงในซีรี่ย์โปรโมท US Open ปีนี้ ราฟาน่ะเล่นเป็นคนขับรถบัส รายละเอียดลองเข้าไปดูเวปนี้นะคะ .. คลิ๊กที่นี่
ภาพโดย kellybr จาก vamosbrigade.com

คลิปวิดิโอราฟาฝึกซ้อม

สั้นๆค่ะ ... คลิ๊กที่นี่


ราฟาร่วมงาน Kids" Day

วันเสาร์เมื่อวานนี้ราฟา เฟดเดอเรอร์ เซราน่า และฮันตุโชว่า ร่วมงาน Arthur Ashe Kids' Day มีเด็กๆเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้มากมาย เจี๊ยวจ๊าวน่ารักมาก ... ภาพข้างล่างยืนยันว่าความรักระหว่าง world's number 1 แอนด์ 2 ยังหวานชื่น ... ราฟาเทียบกับเฟดเดอเรอร์ดูตัวโตขึ้นและผอมลง โอ หนูฮันตูโชว่าก็โตขึ้นเยอะตัวสูงพอกะราฟาเลย


ภาพจาก yahoo และ tennis.com


สัมภาษณ์ราฟาก่อนการแข่งขันจะเริ่ม

ราฟาได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวเมื่อวานนี้ สรุปโดยย่อละกันนะคะ

- อาการเจ็บที่ต้องทำให้ถอนตัวจากการแข่งขันที่ซินซิเนติหายดีแล้ว ไม่มีอะไรมาก มันแค่แปลกๆ อยู่ดีๆก็รู้สึกวิงเวียนศีรษะตอนต้นแมทช์ จากนั้นสองวันก็หายดี ไม่มีอะไรต้องห่วง อย่างเมื่อวานนี้ลงสนามซ้อม 4 ชั่วโมงก็ไม่เห็นเป็นไร

- ราฟากำลังซ้อมหนักเพื่อเตรียมตัวรับศึก US Open ราฟามาถึงนิวยอร์คเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้วก็ทำการซ้อมมาโดยตลอด การฝึกซ้อมเป็นไปด้วยดี ปกติราฟาจะฝึกซ้อมวันละ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมงทุกวัน โดยเฉพาะช่วงสี่วันก่อนลงแข่ง แล้วพอใกล้วันแข่งเข้ามา 1-2 วันก่อนแข่งจะฝึกซ้อม 2 ชั่วโมงเป็นอย่างมาก

- เมื่อถามถึงคู่ต่อสู้ในรอบแรก (Alun Jones) ราฟาบอกว่าไม่ค่อยรู้จักเค้า ไม่ทราบว่าเค้าหน้าตาเป็นไง แต่ทราบว่าเค้าชนะบางรายการมาแล้ว น่าจะเป็นแมทช์ที่โหดอีกแมทช์นึง อย่างไรก็ตามจะยากหรือง่ายมันขึ้นอยู่กับว่าเราเล่นได้ระดับไหนในวันนั้นด้วย

- ราฟาให้ความสำคัญกับทุกแกรนสแลม (ไม่เฉพาะ FO) แถมชมว่าปีนี้ที่ US Open มีการทำห้องล๊อคเกอร์รูมใหม่ ทำให้นักกีฬาแฮ๊ปปี้กัน

- นักข่าวถามถึงการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่เทียบกับบ้านเกิด ราฟาตอบเหมือนเคยว่าชอบชีวิตเงียบๆกับคนคุ้นเคยที่บ้านเกิดมากกว่า แต่การมา บิ๊กซิตี้ ก็สนุกดี ราฟาไม่มีโอกาสไปนู่นมานี่ที่นิวยอร์คมากนักเพราะต้องซ้อมและลงแข่งขัน จากนั้นก็เหนื่อยเลยได้แต่ดูหนังหรือเล่น PlayStation ในห้องพัก ปีนี้ราฟาได้ไปเดิน 5th avenue มาแล้ว อีกทั้งโรงแรมก็อยู่หน้า central park ซึ่งวิวดีมาก

อ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษ คลิ๊กที่นี่ ... แป๋วแหววขอใส่ภาพมาเรียตอนให้สัมภาษณ์หน่อยนะคะ คือ แป๋วแหววชอบเธออ่ะค่ะ เธอดูแข็งๆแต่ไม่ fake ดี เอาเป็นว่าชอบเธอละกันแม้ว่าเธอจะร้องดั๊งดัง ขอเอาเธอมาแจมหน่อยนะคะ
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2550    
Last Update : 31 สิงหาคม 2550 10:29:59 น.
Counter : 157 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.