Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

กิจกรรมช่วงสิ้นปี 2007 IV

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


จันทร์ 25 ธันวาคม 2550

แพทย์ประจำตัวยืนยัน ราฟาฟิตเปรี๊ยะ

เปิดเข้าไปใน official website ของราฟา (rafaelnadal.com) ในนั้นมีคำยืนยันจากคุณหมอ Angel Ruiz-Cotorro แพทย์ประจำตัวผู้ดูแลรับผิดชอบเท้าและเข่าของราฟาโดยตรง คุณหมอยืนยันว่า อาการราฟาไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สบายใจได้ ... ก๊อบเอาส่วนท้ายของจดหมายมาให้ดูกันค่ะ ...

At the moment, and according to the routine check ups carried out, I consider that Rafa is in the perfect condition to continue developing his professional sport at the highest level in the coming years, absolutely not considering this injury to be in any way a handicap to his progress.

Dr. Angel Ruiz-Cotorro.
Rafa Nadal’s Doctor.


ภาพจาก rafaelnadal.com


ราฟากับกิจกรรมสารพัดก่อนสิ้นปี

สัปดาห์ที่แล้วนอกจากราฟาจะปรากฏตัวในงานต่อต้านมาลาเรีย (ร่วมกับ Iker) แล้ว ราฟายังร่วมกิจกรรมอีกหลายงานเลยละค่ะ คืนก่อนหน้างาน For a World Without Malaria ราฟาได้รับเชิญไปร่วมเสวนาโต๊ะกลมในรายการทีวี "59 seconds" ... ในขณะเดียวกันราฟาได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งใน 95 นักกีฬายอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ของสเปน ในงาน Marca 70th Anniversary Gala (รูปบนสุด ราฟาอยู่แถวบนสุดทางซ้ายๆ) อ่านรายละเอียด คลิ๊กที่นี่

นอกจากนี้ราฟายังร่วมถ่ายภาพปฏิทินการกุศลของ SOS Foundation ภายใต้แคมเปญ 'Unidos por el Deporte' ภาพราฟาอยู่ในเดือนมกราคมค่ะ (รูปที่สอง) ดูภาพในปฏิทินทั้งหมด คลิ๊กที่นี่

ยังไม่หมดราฟาได้รับเกียรติให้มีชื่ออยู่ใน 2008 Spanish Tennis Selection (รูปที่สาม ราฟายืนอยู่ตำแหน่งเดิมเหมือนในรูปบนสุดเลยค่ะ) อ่านรายละเอียด คลิ๊กที่นี่

ราฟายังได้รับเกียรติจากนิตยสารไทม์ ให้เป็น Living Legend (ตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่) โดยภาพราฟาที่ถ่ายใต้น้ำที่ Monte Carlo ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน ภาพยอดเยี่ยมแห่งปี 2007 ด้วยนะคะ (ดูภาพทั้งหมด คลิ๊กที่นี่ ... ภาพราฟาเป็นภาพที่ 42 ค่ะ แต่แป๋วแหววขอเชิญชวนให้ดูภาพที่ 4 ด้วย ได้อารมณ์ดราม่าสุดๆ)ภาพเก็บตกและคลิปวิดิโอ For the World Without Malaria

ดูคลิปวิดิโอ คลิ๊กที่นี่ ... ราฟาเตะบอลไม่เลว แต่ลูกที่ลอดขาแล้วเสียหลักเข่าอ่อนล้มลงไปนอนคว่ำแบบอายๆนั่นไม่ไหวๆ เวลาให้สัมภาษณ์ก็เสียงแจ๋วๆ ยังดูเป็นเด็กอยู่เลย
ภาพจาก polfoto
 

Create Date : 25 ธันวาคม 2550    
Last Update : 3 มกราคม 2551 17:14:25 น.
Counter : 91 Pageviews.  

กิจกรรมช่วงสิ้นปี 2007 III

ศุกร 21 ธันวาคม 2550

ราฟาร่วมกิจกรรม For a World Without Malaria

แป๋วแหววอ่านไม่รู้เรื่อง ไม่รู้ว่าเค้าแข่งกันยังไงและคะแนนขึ้นยังไง ทราบแค่ว่าสรุปผลตอนสุดท้ายทีมราฟาชนะค่ะ ... งานนี้ทำให้เด็กๆได้มุ๊งไปกางกันยุงกัดเพียบ และท่าทางจะสนุกกันตลอดงานเพราะราฟายิ้มแป้นทุกรูปเลย อ้อ สังเกตุดีๆจะเห็นใครก็ไม่รุ ได้ใบเหลือง :)

-------------------------------

พุธ 19 ธันวาคม 2550

ราฟาและ Iker : team update

ตกลงไม่ใช่ข้างละ 8 คนแล้วค่ะ ตอนนี้แป๋วแหววไม่รู้แล้วว่าจะต้องมีข้างละกี่คน เอาเป็นว่าล่าสุดทั้งสองฝ่ายหามาเพิ่มเป็นข้างละ 10 คนแล้ว (รวมเจ้าตัวด้วย)

ทีมราฟา : Lucas (Andy y Lucas), Carlos Moyá, Raúl González, Miguel Angel Nadal, Alberto Contador, Kanouté, Sergio Garcíaม Pedro Martínez de la Rosa, Roberto Abbondanzieri

ทีมของ Iker Casillas : Alvaro Benito, Feliciano Lopez, Sergio Ramos, Fernando Hierro, Oscar Pereiro, Mahamadau Diarrá, Febio Cannavaro, David Ferrer, Álvaro Bautista

ภาพข้างล่าง มาดูกันชัดๆ ราฟาลูกเราขนหน้าอกขึ้นแล้ว !


ภาพโดย clemente จาก vamosbrigade.com


ราฟาร่วมสนุกกับแฟนๆ

เรื่องนี้เกิดขึ้นราวต้นเดือนนี้ละค่ะ มันเป็นกิจกรรมนึงของน้ำหอม Sportsman Pro ที่ราฟาเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ ... แป๋วแหววไม่ทราบรายละเอียดนะ ทราบแค่ว่าตอนช่วงพักครึ่งของฟุตบอลระหว่าง Mallorca-Athletic ราฟาได้ท้าดวลแฟนๆที่ถูกคัดเลือกมาแล้ว 10 คน ตอนแรกให้แฟน 10 คนนี้แข่งเสริฟกันเอง ใครเสริฟได้แรงสุดจะได้เข้าไปแข่งกับราฟา ปรากฏว่าผู้ชนะคือ Robert Montmany ได้รับเซอทิฟิเกตกับเงินรางวัล 500 ยูโร (ตามภาพข้างล่างค่ะ) ... แต่ผลเมื่อเข้าไปแข่งกับราฟาออกมาเป็นไง แหมมม.. ทราบๆกันอยู่น่ะนะ :)
ภาพจาก rcdmallorca.net


ภาพจาก Diario de Mallorca


-------------------------------

อังคาร 18 ธันวาคม 2550

ความคืบหน้า "For a World Without Malaria"

ทวนกันอีกหนนะคะ สำหรับคนที่ไม่ได้อ่านบล๊อกที่แล้ว ... ราฟากะ Iker Casillas ผู้รักษาประตูทีมรีลแมดริด จะร่วมกิจกรรมการกุศลนี้ในวันพฤหัสที่ 20 ธันวาคม (ก็อีกสองวันแล้วซิ) ... โดยสองคนจะไปหาทีมของตัวเองมาอีกข้างละ 7 คน ในวันนั้นก็จะมีการแข่งตีเทนนิสสลับกับฟุตบอล แพ้ชนะก็ว่ากันไปแบบชิวๆ ... ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างหาทีมตัวเองได้ครบแล้วค่ะ ... ราฟาไปลากลุงตัวเองมาร่วมทีมด้วย :)

ทีมราฟา : Lucas (Andy y Lucas), Carlos Moyá, Raúl González, Miguel Angel Nadal, Alberto Contador, Kanouté, Sergio García

ทีมของ Iker Casillas : Alvaro Benito, Feliciano Lopez, Sergio Ramos, Fernando Hierro, Oscar Pereiro, Diarrá, Cannavaro

จะไปเชียร์ราฟาต้องมีหน้ากากรูปราฟาใส่ไปเชียร์ด้วยนะคะ ... คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก ikerversusnadal.com


ราฟาชนะ ATP Play of the Year

แป๋วแหววตกข่าวนี้ไปได้ไงเนี่ย (เขกหัวตัวเองหนึ่งที) ราฟาได้รับการโหวตให้ชนะ ATP Play of the Year ไปในปีนี้ ด้วย shot เด็ดตอนที่ไปเจอกับ Del Potro นักเทนนิสชาวอาร์เจนตินา ในรายการ Sony Ericsson Open ที่ไหม่อ๊ามี่ ... ดู shot เด็ดของราฟา คลิ๊กที่นี่


ตารางแข่งของราฟาในปี 2008

เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดได้จาก official website ของราฟาเลยค่ะ ตอนนี้คอนเฟิร์มไปจนถึงวิมเบิลดั้น ... ดูต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

RAFA'S 2008 SCHEDULE

Dec 31 2007 Chennai Open - Hard 32
Jan 14 2008 Australian Open - Hard 128

Feb 8-10 2008 Davis Cup World Group 1st Round - Peru vs Spain - Lima Clay

Feb 18 2008 Rotterdam ABN AMRO World Tennis Tournament - Hard 32
Mar 03 2008 The Dubai Tennis Championships - Hard 32

Mar 10 2008 Indian Wells - Pacific Life Open - Hard 96
Mar 24 2008 Miami - Sony Ericsson Open - Hard 96

Apr 21 2008 Masters Series Monte Carlo - Clay 56
Apr 28 2008 Barcelona - Open Sabadell Atlantico - Clay 56
May 05 2008 Rome - Internazionali BNL d'Italia - Clay 64
May 12 2008 Masters Series Hamburg - Clay 56

May 26 2008 Roland Garros - French Open - Clay 128

Jun 09 2008 Queens - The Artois Championships - Grass 56
Jun 23 2008 Wimbledon - Grass 128


ราฟาใน magazine เล่มล่าสุด

จาก Optus ฉบับเดือนมกราคม 2008 ค่ะ มีบทความเกี่ยวกับราฟาลงในคอลัมภ์ people's champion ลองอ่านดูในภาพขยายตามลิ๊งค์ข้างล่างนี้นะคะ

หน้าปก ... คลิ๊กที่นี่
หน้าแรก ... คลิ๊กที่นี่
หน้าสอง ... คลิ๊กที่นี่
ภาพโดยคุณ lola730 จาก vamosbrigade.com


---------------------------------

จันทร์ 17 ธันวาคม 2550

คลิปวิดิโอ

ของเก่าเล็กน้อยค่ะ เป็นเบื้องหลังวันแถลงข่าวงานการกุศลของสภากาชาดที่ชื่อว่า "For a World Without Malaria" ที่มีราฟากับ Iker Casillas ผู้รักษาประตูทีมรีลแมดริดมมาร่วมงาน สองสาวในวิดิโอเธอตลกดี ..... คลิ๊กที่นี่

--------------------------------

เสาร์ 15 ธันวาคม 2550

ตารางฝึกซ้อมของราฟา และแผนการระยะสั้นแบบคร่าวๆ

เป็นบทความจากหนังสือพิมพ์ Marca ฉบับวันที่ 14 ธันวาคม เขียนโดย Joan Solsona และแปลเป็นภาษาอังกฤษโดย nou.amic จาก vamosbrigade.com ค่ะ ชื่อเรื่องว่า "ราฟาฝึกซ้อมตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นยันตก" ขออภัย ขอแปลแบบด้วนๆนะคะ ใช้ถ้อยคำสวยๆงามๆไม่เป็น เอาละ มาเริ่มกันเล๊ย

ราฟากำลังพยายามอย่างสุดความสามารถของเค้าเพื่อชัยชนะที่ออสเตรเลียนโอเพ่นที่จะเริ่มเร็วๆนี้ และเพื่อลดช่องว่างระหว่างเค้ากับเฟดเดอเรอร์ ...

ตั้งกะวันที่ 4 ธันวาคม ราฟาเริ่มแต่ละวันตอน 9 โมงเช้ามาตลอด จะมียกเว้นก็แค่ช่วงสุดสับดาห์ตอน Malaga Masters และก็วันที่ไปถ่ายภาพให้กับไนกี้ที่บาร์เซโลน่า ในวันเดียวกันนั้น ราฟาไปทดสอบสภาพร่างกายที่ CAR ในเมือง San Cugat ... คุณหมอ Cotorro ยืนยันว่าผลการทดสอบเป็นที่น่าพอใจ (ฟิ๊ววว)

ราฟาเริ่มแต่ละวันด้วยอาหารเช้าแบบสั้นๆ จากนั้นก็จะไปฝึกซ้อมที่สนามฝึกในมายอร์ก้า (สนามเดิมและสนามเดียวกับที่ราฟาน้อยจับแร๊กเกตครั้งแรกในชีวิตเมื่อฤดูใบไม้ผลิในปี 1990) ... การฝึกซ้อมเริ่มด้วยการอุ่นเครื่องออกกำลังกายซึ่งควบคุมดูแลโดย Joan Forcades (ราฟาควบคุมน้ำหนักตัวให้คงที่อยู่ที่ 82 กิโลกรัม) การออกกำลังการลักษณะนี้ไม่ได้ทำ(สร้างกล้ามเนื้อ)ให้น้ำหนักเพิ่ม ... ในการเตรียมตัวเพื่อฤดูกาลใหม่นี้สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือการออกกำลังกายแบบแอโรบิก ซึ่งต้องทำกันอย่างหนักเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงทนทานของร่างกาย

ขณะเดียวกันนั้น อังเคิลโทนี่ก็ยืนถือแร๊กเกตรอราฟาเข้ามาซ้อมในสนาม ก่อนหน้าที่จะเริ่มการซ้อม Rafael Maymo ได้ทำการพันเทปที่ใต้เข่าราฟาไว้อย่างดี "เราซ้อมเทนนิสกันเป็นเวลาสองชั่วโมงครึ่ง จากนั้นก็จะพักกินข้าวกลางวัน ... มีหลายอย่างที่ราฟาต้องพัฒนา เราจะต้องเล่นให้ดุดันขึ้นเพื่อที่จะลดเวลาในแต่ละแต้ม ... เราจะไม่เปลี่ยน grip อย่างที่ทำในปีที่ผ่านมาแล้วละครับ พูดกันตามตรง มันไม่เวิร์ค" (ราฟาเล่าว่า ที่ผ่านมาเค้าพบว่า การใช้ closed และ continental grip เพิ่มขึ้นไม่ให้ผลที่น่าพอใจ และมันทำให้เค้าเล่นแบบไม่มั่นใจเท่าที่ควร)

ราฟาใช้เวลาในช่วงบ่ายประมาณชั่วโมงครึ่งทำการซ้อมเสริฟ วอลเล่ย์ และรีเทิร์น ... "เป้าหมายคือการเสริฟให้แรงขึ้น และลงตรงที่ต้องการ แต่มันคงไปได้ถึงระดับหนึ่ง เราคงไม่สามารถเสริฟได้แบบเมอเร่ย์ สิ่งที่เราต้องการคือการเสริฟที่ดีเสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งตรงนี้เรายังไม่มี" อังเคิลโทนี่อธิบาย

พอพระอาทิตย์ตกดิน ราฟาจะเข้าไปออกกำลังกายในยิม คุณหมอ Angel cotorro เล่าว่า "เค้าจะวิ่ง(บนลู่)และก็ขี่จักรยาน ยังไม่ได้ให้ราฟาว่ายน้ำ(เพื่อรักษาข้อ)เลยครับ มันยังไม่จำเป็น" ... การฝึกซ้อมมาราธอนนี้จะยุติลงในวันที่ 20 ธันวาคม ราฟาจะเดินทางไปแมดริดเพื่อเล่นฟุตบอลการกุศล (จัดโดยสภากาชาดเพื่อรณรงค์ต่อต้านโรคมาลาเรียที่แป๋วแหววเคยเล่าให้ฟังไปแล้วไงคะ) ที่สนาม Rockódromo (Madrid Arena) จากนั้นราฟาจะกลับมาที่มายอร์ก้าและลงสนามซ้อมเทนนิสกับโมย่าเท่านั้น ... และทั้งสองก็จะขึ้นเครื่องบินลำเดียวกันเดินทางไปอินเดียในวันที่ 1 มกราคม เพื่อร่วมแข่งขันรายการ Chennai Open .... หลังจากนั้น ราฟาจะมีเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่ Melbourne เพื่อเตรียมตัวทำความคุ้นเคยกับผิวคอร์ทใหม่ของ Australian Open (ผิวใหม่เป็นซีเมนต์ แทนที่ผิวเก่าที่เป็น Rebound Ace) ... อังเคิลโทนี่พูดถึงพื้นผิวใหม่ว่า "มันขึ้นกับบอลที่จะนำมาใช้ล้วนๆเลยครับ เพราะบอลแต่ละยี่ห้อจะให้ผลเวลาตีต่างกัน"

ปีนี้ (2008) ราฟาจะไม่เข้าร่วมแมทช์โชว์ Koolong Classic ที่จะมีขึ้นก่อน AO เริ่ม ... "เราตัดสินใจช้าไปครับ พอเราคิดว่าจะเข้าร่วมมันก็สายไปซะแล้ว"


ภาพโดย Reyes จาก vamosbrigade.com----------------------------------

ศุกร์ 14 ธันวาคม 2550

ราฟาฝึกซ้อมเตรียมรับศึก AO 2008

ช่วงปิดเทอมราฟาไม่มีอู้ ตอนนี้ราฟากำลังฝึกซ้อมบน hard court เพื่อเตรียมลงแข่ง Australian Open ในปีหน้า (เร็วๆนี้) โดยมี Thomas Fabiano เป็นคู่ซ้อม ... ก่อน AO จะเริ่มขึ้น ราฟาจะลงแข่งอุ่นเครื่องที่เชนไนโอเพ่น การแข่งขันเริ่มวันที่ 31 ธันวาคมนี้ค่ะ ... ดูวิดิโอราฟาฝึกซ้อม คลิ๊กที่นี่


------------------------------

พฤหัส 13 ธันวาคม 2550

Basquet Inca เชิญราฟาเป็นสมาชิกคลับ

ถ้าเดาไม่ผิด The Basquet Inca นี่เป็นบาสเกตบอลคลับท้องถิ่นแถวบ้านราฟาค่ะ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (11 ธันวา) ทางคลับได้เชิญราฟาไปปรากฏตัว จับใส่เสื้อทีมของคลับ และก็มอบบัตรสมาชิกกิติมศักดิ์ให้แก่ราฟา ... อ่านรายละเอียด คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก basquetinca.com
 

Create Date : 13 ธันวาคม 2550    
Last Update : 29 ธันวาคม 2550 22:50:21 น.
Counter : 119 Pageviews.  

กิจกรรมช่วงสิ้นปี 2007 II

จันทร์ 10 ธันวาคม 2550

ตารางแข่งขันของราฟาปี 2008

ตารางแข่งของราฟาในปีหน้าออกมาแล้ว VB.com ทำไว้ซะดีเชียว ตามลิ๊งค์ไปเลยละกันนะคะ ... คลิ๊กที่นี่


ราฟาโฆษณาน้ำหอม Sportman Pro

ตามลิ๊งค์ไปเลยค่ะ .... คลิ๊กที่นี่


ภาพเก็บตก : รอบชิง Malaga Master

หายไปสัปดาห์เต็มๆ ไม่มีเวลามา update เลยค่ะ โชคดีช่วงนี้ข่าวไม่ค่อยมี ... เอาภาพเก็บตกรอบชิง Malaga Master มาฝากตามสัญญาค่ะ :)

--------------------------------

จันทร์ 3 ธันวาคม 2550

Malaga Master: ราฟาชนะโมย่าได้แช้มป์ไปแล้ว

แป๋วแหววยุ่งสุดๆเลยค่ะ มีคุณหมูทองมาช่วยบอกข่าวในคอมเม้นท์ว่า รอบชิงวันอาทิตย์เมื่อวานนี้ ราฟาชนะโมย่า ได้แช้มป์รายการนี้ไป 6:3 6:4 ... แต่รายการนี้มันแค่แมทช์โชว์นะคะ รายการต่อไปคงจะเป็นที่อินเดียต้นเดือนหน้า ... ไว้เคลียร์งานเสร็จจะมาแปะรูปให้ดูกันค่ะ !


---------------------------------

อาทิตย์ 2 ธันวาคม 2550

Malaga Master: ราฟาชนะเฟลิเซียโน่ เข้าชิงกับโมย่าวันอาทิตย์วันนี้

ในการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ ราฟาเอาชนะ เฟลิเซียโน่ โลเปซ ไปด้วยคะแนน 7:6(2) 6:3 และจะเจอกับ คาลอส โมย่า ในรอบชิงวันอาทิตย์วันนี้
ภาพจาก terra และ as.com


----------------------------------

เสาร์ 1 ธันวาคม 2550

ราฟาช่วยงานการกุศล

เมื่อวันศุกร์ ราฟากับ Iker Casillas ผู้รักษาประตูทีมรีลแมดริดนัดกันมาเจอกันที่สนาม Bernabeu เพื่อร่วมงานการกุศลของกาชาดที่ชื่อว่า "For a World Without Malaria" กิจกรรมที่ทราบมาคร่าวๆก็คือ ราฟาจะยิงลูกโทษและให้ Casillas คอยรับ แล้วก็จะสลับมาเล่นเทนนิสกัน ... Casillas พูดติดตลกว่า "ราฟานับเป็นนักเตะเท้าซ้ายที่เล่นได้ดีทีเดียว แต่ผมไม่หวังว่าเค้าจะได้ลูกโทษจากผมไปนะครับเพราะเค้าได้สารภาพกับผมแล้วว่าเค้าตื่นเต้นที่จะยิงลูกโทษให้ผมรับ" .... ทั้งสองกล่าวบลั๊พใส่กันว่า "ราฟาคุณเป็นราชาคอร์ดิน แต่ที่สนามหญ้า Bernabeu แห่งนี้ คุณจะไม่สามารถกินผมลงแม้แต่ ace เดียว" ราฟาตอบว่า "ฮ่า ฮ่า ฮ่า ไม่ใช่แค่ทำ ace นะคร๊าบ ผมจะยิงลูกโทษหลายๆลูกให้คุณรับไม่ได้ในสนามบ้านคุณเองด้วย" ... กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 20 ธันวาคม ที่ Madrid Arena .... ดูคลิปวิดิโอ คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก marca, sina, reuters และ AFP


-----------------------------------

พฤหัส 29 พฤศจิกายน 2550

จาก official site : ราฟามีอะไรจะบอกแฟนๆ

แมสเสจจากราฟา "ผมสบายดีครับ"
29 พฤศจิกายน 2550

ฮัลโหลพ่อแม่พี่น้องแฟนๆทุกท่านครับ

ปกติแล้วผมไม่ใช่คนที่จะคอยมาแก้ข่าวที่เขียนถึงผม แต่ความสับสนวุ่นวายที่มาจากบทสัมภาษณ์ของอังเคิลโทนี่ของผมใน ‘El Diario de Mallorca ทำให้ผมอยากจะชี้แจงให้แฟนๆทราบอย่างชัดเจนว่า ผมสบายดีครับ

อาการบาดเจ็บที่เกิดกับผมเมื่อปี 2005 ซึ่งผมก็หายแล้วเนี่ย ตอนนี้อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลอย่างดีของหมอครับ ผมไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ตีพิมพ์ออกไป และไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่พูดกันไปเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของผม ผมไม่ทราบว่าเป็นการตีความที่ผิดหรือเป็นเพราะโทนี่อธิบายไม่ดีพอ (ผมไม่ได้อยู่ในการให้สัมภาษณ์นั้นผมก็เลยไม่สามารถให้ความเห็นได้)

ความจริงก็คือมันไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวออกไป แท้จริงแล้วผมลงแข่งขันและฝึกซ้อมเป็นปกติมาตั้งกะ 2006 โดยมีการป้องกันระมัดระวังตามที่ผมได้รับคำแนะนำมา(จากหมอ) อาการบาดเจ็บเพียงหนึ่งเดียวที่เกิดกับผมในฤดูกาลนี้ ก็เหมือนกับที่ทุกคนทราบกัน ก็คือที่หัวเข่า แต่ก็อย่างที่ผมพูดไว้แล้ว ... ว่า(อาการที่หัวเข่า)มันไม่จำเป็นจะต้องเป็นสัญญาณเตือนภัยอะไร และอาชีพนักเทนนิสของผมก็ไม่ได้อยู่ในช่วงอันตราย

ท้ายสุดนี้ ผมแค่อยากจะชี้ให้เห็นว่า นี่เป็นฤดูกาลที่ผมทำผลงานได้ดีที่สุด ผมทำแต้มได้มากที่สุดนับตั้งแต่ผมเริ่มอาชีพนี้มา ผมมีผลงานที่ดีเยี่ยม และเหนือสิ่งอื่นใดผมสามารถลดช่องว่างระหว่างคะแนนของผมกับ unreachable Roger Federer ให้แคบลงมา

ผมขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุนผมด้วยดีมาโดยตลอด
ราฟา นาดาล


ภาพจาก rafaelnadal.com

Hello everyone!

I’m usually not the kind that likes to clarify what is written about me on the press, but given the all the fuzz around the interview my uncle Toni did for ‘El Diario de Mallorca, I want to make it clear for everyone that I’m fine.

The injury I had in 2005 - and that I have already recovered from - is under total medical control. I don’t agree with what is being published, nor with the things that are being said in relation to the injury. I don’t know if the statements were taken out of context or if Toni didn’t express himself well (I wasn’t’ at the interview and therefore can’t give my opinion).

The truth of the matter is that it’s not like what the press is saying. In fact, I’ve been playing and training normally since 2006 by being cautious like it was advised. The only injury I had this season was, like you all know, in my knees. But as I said before, there is no need to be alarmed and my career isn’t in danger.

Finally, I just wanted to point out that this has been my best season yet. I was able to get the most points I’ve ever had since I started my career, was also able to achieve great results and on top of that I was able to shorten the point difference between me and an unreachable Roger Federer.

Thank you all for the support you always give me.
Rafa Nadal

ต้นฉบับจาก rafaelnadal.com


ภาพจาก rafaelnadal.com


ราฟากะชุดใหม่สำหรับ AO 2007

เคยลงไปหนนึงเป็นรูปวาด คราวนี้เป็นรูปถ่าย ในรูปราฟาเชิดน่าดู แถมแถบรัดแขนสองข้างสีไม่เหมือนกันด้วยนะ :)


ภาพจาก MTF.com


---------------------------------------

อังคาร 27 พฤศจิกายน 2550

ราฟากะโฆษณาลอริอัล แถมด้วยข่าวลือจากปิระมิด

ตอนนี้ราฟามาอยู่ในเวปไซด์ของลอริอัลแล้วค่ะ ในหน้านั้นมีให้คลิ๊กดูทั้งตัวโฆษณาแชมพูที่เคยเอามาให้ดูกันแล้ว และเบื้องหลังการถ่ายทำ .... คลิ๊กที่นี่

อ้อ มีคนเห็นราฟาเดินโอบเอวสาวผมบลอนด์ออกมาจากปิระมิด โดยมีสาวใหญ่ผมบลอนด์อีกคนเดินตามมา ... ก็เลยสงสัยกันว่านี่จะเป็นแฟนใหม่ของราฟา ... เหว๋ลลล (=เวร) ข่าวลือพรรณนี้มันเป็นเรื่องธรรมดาของโลกไปแล้ว มีกันทุกที่ ยูนิเวอร์ซอล :) และมันเป็นไปได้ไงที่แฟนเทนนิสคนที่เห็นจะรู้จักซิ๊สก้าแต่ไม่รู้จักมาริเบลและแม่ราฟา


---------------------------------

จันทร์ 26 พฤศจิกายน 2550

เพื่อนคุณนิดาถ่ายภาพราฟามาฝากค่ะ

ในขณะที่ราฟาและครอบครัวไปเที่ยวกะทัวร์ที่อียิปต์ (ทำให้ไม่มีข่าวให้แป๋วแหววมาเล่าต่อ) คุณนิดา สมาชิกกิติมศักดิ์ฝ่ายพิธีกรรมของบล๊อกได้ส่งภาพราฟาที่เพื่อนคุณนิดาโชคดี๊โชคดีไปเจอราฟาบนเครื่องบินเมื่อราวๆปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ... ไม่ได้เห็นกันห่างๆนะ นั่งถัดไปแค่สองแถวเอ๊ง เพื่อนคุณนิดาเล่าว่าราฟาขึ้นมาทีหลัง และพอขึ้นมานั่งปุ๊บก็หลับทันที ... ภาพข้างล่างคือหลักฐานว่าเธอไปเจอตัวเป็นๆมาจริงจริ๊งงง ไม่ชัดมากแต่ก็เห็นความหล่อค่ะ ขอบคุณเพื่อนคุณนิดามา ณ โอกาสนี้ เอ้า ปรบมือหน่อย แปะ แปะ :)


ภาพโดย เพื่อนคุณนิดา (ชื่อญาดารึเปล่าเอ่ย)ราฟาอินอี๊จิบ

แฟนๆแถวนั้นรายงานว่าตอนนี้ราฟาเที่ยวอยู่ในเมือง Luxor และจะเดินทางกลับกรุงไคโรในวันอังคาร ซึ่งก็จะทันการแข่งขันรายการ Malaga Masters พอดี


ภาพและคลิปวิดิโอเก็บตก

เป็นราฟาภาคเด็กกวาดสนามตอนช่วงรายการที่ Miami ต้นปี 2007 ค่ะ ... ภาพและวิดิโอโดยคุณ Kelly Bell
คลิปวิดิโอ คลิ๊กที่นี่


--------------------------------------

อาทิตย์ 25 พฤศจิกายน 2550

ราฟา แวร์อ๊าร์ยู ?

แฟนๆคงจะสงสัยว่าตอนนี้ราฟาอยู่ไหน ส่วนใหญ่น่าจะเดาว่าคงอยู่บ้านแหละ ผิดเจ้าค่ะ :) .... ตอนนี้ราฟากำลังเที่ยวพักผ่อนอยู่กับครอบครัวที่ประเทศอียิปต์ งงละซี๊ แป๋วแหววได้ข่าวมาว่างานนี้ราฟาเป็นคนคิดเอง คือราฟาซื้อทัวร์ไปอียิปต์ทริปนี้เพื่อเป็นของขวัญให้คุณพ่อคุณแม่เนื่องในโอกาสครบรอบแต่งงานประมาณนั้น ... เมื่อวันศุกร์ มีแฟนๆในอียิปต์เห็นราฟาไปเที่ยวที่ Sakkara Country Club ซึ่งเป็น (จะเรียกยังไงดีล่ะ) คล้ายๆสนามม้าน่ะค่ะ มีให้หัดขี่ม้าเดินเรื่อยเปื่อย โชว์ม้าแสนรู้ และกิจกรรมหลายอย่างเกี่ยวกับม้า ... ส่วนเมื่อวานนี้ วันเสาร์ ราฟาไปเยี่ยมชมพิพิฒภัณฑ์อียิปต์ ได้ยินว่ามีแฟนๆจำได้ ราฟาก็เลยโดนขอถ่ายรูปและแจกลายเซ็นต์ ซึ่งราฟาก็อารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใสกับแฟนๆเหมือนทุกที


--------------------------------

เสาร์ 24 พฤศจิกายน 2550

บทความน่าสนใจเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของราฟา

เป็นบทความจาก elmundo-eldia.com ค่ะ เขียนโดย Tomeu Maura เป็นภาษาสเปน โดยมีคุณ andrea จาก vamosbrigade.com ช่วยแปลเป็นภาษาอังกฤษอีกที ชื่อเรื่องคือ “A champion made out of pain” …. แช๊มเปี้ยนที่ได้มาจากความเจ็บปวด

นาดาลกำลังประสบปัญหาทางร่างกายซึ่งอาจทำให้หลายคนต้องกลุ้มใจ ที่หัวเข่าของเค้ามีอาการ “chronical tendinitis” นอกจากนี้ด้านในของเท้าข้างนึงของเค้าก็มีแนวโน้มที่จะแย่ลงขณะเดิน [ผู้แปลเป็นภาษาอังกฤษบอกว่า ราฟาเป็นคนอุ้งเท้าแบน(ข้างเดียว)ซึ่งทำให้เกิดปัญหา]

Tomeu Maura
Palma : เค้าเป็นแช๊มเปี้ยนที่ต้องแลกกับความเจ็บปวด เค้าเป็นนักเทนนิสมือวางอันดับสองของโลกที่คงตำแหน่งนี้มาตลอดเป็นเวลานาน ทั้งหมดนี้มาจากความสามารถในการอุทิศตนและทุ่มเทอย่างใหญ่หลวงของเค้า

นาดาลมีจิตใจที่แข็งแกร่งมาก เค้าเป็นเด็กหนุ่มอายุเพียง 21 ปีที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพซึ่งปรากฏออกมาให้เห็นมากขึ้นในช่วงหลัง อาการ chronical tendinitis ที่หัวเข่าซึ่งเริ่มปรากฏมาเป็นเวลาสองฤดูแล้วทำให้ราฟาไม่สามารถรักษาความเสมอต้นเสมอปลายในอาชีพเทนนิสไว้ได้ และต้องคอยประคับประคองไม่ให้อาการ stress fracture (แปลตรงตัว = การเกิดรอยแตกเนื่องจากแรงเค้น) บริเวณเท้าขวาที่เกิดขึ้นในปี 2004 ปรากฏขึ้นอีก ... จำได้มั๊ยคะว่าตอนนั้นราฟาต้องพักยาวเพื่อรักษาอาการเจ็บปวดและอักเสบที่กล้ามเนื้อ

เค้าได้พยายามทุกวิถีทางที่จะแก้ปัญหานี้ เค้าเคยลองรักษาด้วย shock waves โดยให้คุณหมอทำให้สองสามหนต่อสัปดาห์ วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น แต่คุณหมอของเค้า Angel Ruiz-Cotorro ก็ไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นวิธีที่ได้ผล ... นอกจากวิธีนี้ ในช่วงเดือนมกราคมหลังจากที่เอาชนะแอนดี้ เมอเร่ย์มาได้ในออสเตรเลียนโอเพ่น ตอนหกโมงเช้านาดาลต้องแช่ตัวอยู่ในอ่างที่โรยด้วยน้ำแข็งเพื่อบรรเทาอาการเจ็บจากแมทช์ที่ผ่านมา นี่มันไม่ใช่ครั้งแรกและไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่ทำ [ส่วนตัวแป๋วแหววว่าคนเขียนออกจะโอเวอร์หน่อยๆ จำได้ว่าแมทช์นั้นราฟาเลิกดึกมากๆ หลังเที่ยงคืนน่ะค่ะ กว่าจะ cool down กว่าจะนวดคลายกล้ามเนื้อ อาบน้ำ ให้สัมภาษณ์ กินข้าว กลับโรงแรมก็เช้าตรู่ ... ไม่ใช่ว่าหลับแล้วต้องตื่นมาแช่น้ำแข็งแต่เช้า ... แล้วแมทช์นั้นก็มาราธอนเอามากๆ ทั้งราฟาและเมอเร่ย์ก็เดี้ยงกันทั้งคู่หลังแมทช์นั้น]

ที่มาของทั้งหมดดูเหมือนว่าจะมาจากสภาพร่างกายของเค้า นาดาลมีอุ้งเท้าที่แบน (จริงรึ?) ทำให้ตรงส่วนนั้นต้องรับน้ำหนักมากกว่าคนปกติ พอเท้าลงพื้นส่วนด้านในของเท้าจะถูกดันลงอย่างแรง และในขณะที่นาดาลยกเท้าขึ้นจากพื้นบริเวณนั้น(ด้านในของเท้า)จะดันตัวเองเข้าไปด้านในทำให้เกิดการ diversion (ตรงนี้แปลไม่ออกค่ะ diversion ที่แป๋วแหววรู้แปลว่า การเบี่ยงเบน การกระจายตัวออกจากกัน) เป็นผลให้รองเท้าด้านในสึก ... ลักษณะการยืนและการเคลื่อนที่เช่นนี้ทำให้ข้อต่อต้องรับน้ำหนักเกินปกติ นั่นก็คือน้ำหนักจะลงไปที่ตรงบริเวณนั้นและทำให้เจ้าตัวรู้สึกเจ็บ ... ใช่แล้ว การที่มีอุ้งเท้าแบนเป็นผลให้นาดาลมีอาการเจ็บจากการแข่งขันมากกว่าคนทั่วไป และอาจนำไปใช้อธิบายอาการ stress fracture ที่เกิดขึ้นบริเวณเท้าขวาในปี 2004 ที่ทำให้นาดาลต้องพักยาวถึง 4 เดือน และหลังจากนั้นจนทุกวันนี้นาดาลก็ยังไม่หายดีจากอาการบาดเจ็บดังกล่าวแม้ว่าจะพยายามทำการรักษาแล้วก็ตาม ...

หนึ่งในการรักษาก็คือ การใช้เบาะหุ้มด้านในรองเท้า (insole) ชนิดพิเศษที่สั่งตัดให้เข้ากับรูปเท้าของนาดาลโดยเฉพาะ การทำเช่นนี้ก็เพื่อให้ insole สามารถช่วยรับแรงและถ่ายแรงไปจากบริเวณนั้นได้ดียิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามนาดาลยังปรับตัวให้เข้ากับ insole พิเศษนี้ไม่ได้เต็มที่ จะเห็นว่าราฟาต้องออกไปจากการแข่งขันถึง 4 เดือน, จากตุลา 2005 ถึงกุมภา 2006, และในช่วงระหว่างปี 2007 แม้ว่านาดาลจะไม่ต้องหยุดยาวแต่มันก็ขัดจังหวะการเล่นของเค้าหลายครั้ง ครั้งสุดท้ายก็สัปดาห์ที่ผ่านมาในช่วง Masters Cup ที่เซี่ยงไฮ๊

นาดาลถูกเลี้ยงมาในครอบครัวที่อบอุ่น ราฟารับการถ่ายทอดความอดทนและทุ่มเทมาจากลุงของเค้า Miquel Angel Nadal, นักฟุตบอลที่เล่นให้ทีมมายอร์ก้าทั้งๆนิ้วเท้าหัก และปฏิเสธไม่ยอมออกจากสนามแม้ว่าจะถูกกระแทกที่หน้าอกจนเจ็บหนัก นอกจากนี้แล้วคุณลุงก็มีอาการ tendinitis ที่หัวเข่าเหมือนราฟา แถมยังมีปัญหาที่หลังด้วย แต่เค้าไม่เคยบ่นซักนิด “ผมจำได้ว่า ผมเคยตื่นขึ้นมาแล้วพอเอาเท้าแตะพื้นผมก็เห็นดาวเลยละครับ (คงหมายถึงว่าพอลุกขึ้นก็ล้มลงไปกะพื้นทันใด) แต่ผมคิดว่าอาการเจ็บปวดมันเป็นส่วนนึงของชีวิตนักกีฬา (ก็คือมันเป็นเรื่องปกติธรรมด๊าธรรมดา) และราฟาก็ทราบดีครับ” ...

การเห็นตัวอย่างจากคุณลุงทำให้นาดาลทราบว่าอะไรเป็นสิ่งจำเป็น ยกตัวอย่างเช่น การทำ rehab (กายภาพ) ที่ไม่มีวันสิ้นสุด … เทรนเนอร์ของนาดาล (Miquel Maymó) ทำกายภาพให้นาดาลทุกครั้งเมื่อจบการแข่งขันทุกแมทช์ เพื่อให้กล้ามเนื้อกลับสู่สมดุลและเพื่อให้ข้อต่ออยู่ในสภาวะที่ปกติ งานของเค้าเน้นไปที่การ recentration (การเอากลับให้มาอยู่ตรงกลาง) ของข้อต่อเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ส่วนตรงหัวเข่าเค้าจะทำ isometric and eccentrics excercises ที่บริเวณต้นขา ... และเมื่อเกิดการอักเสบของกล้ามเนื้อ เทรนเนอร์จะทาครีมบรรเทาอาการอักเสบ แต่ถ้ามันเป็นเยอะและในสถานการณ์เร่งด่วนละก้อ ไม่มียาใดจะดีไปกว่าการแช่ในน้ำแข็ง

ระหว่างการแข่งขัน นอกจากจะต้องใช้ insole ชนิดพิเศษแล้ว นาดาลยังต้องป้องกันหัวเข่าโดยใช้วิธี orthopedical treatment ด้วยการพันเทปใต้เข่า เห็นว่าในฤดูกาลหน้าพวกเค้าอาจเพิ่มการป้องกันบริเวณ quadricep (กล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหน้า) อีกด้วย ... [คงเห็นราฟาถูกเทปพันเป็นมัมมี่ทั้งตัวเข้าสักวันเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ]

ในขณะที่ไม่เกิดอาการอักเสบ ราฟาก็ยังจะสามารถคุมทุกอย่างไว้ได้ (ลงแข่งได้ รักษาตำแหน่งไว้ได้) และก็คงจะเป็นอย่างงี้ไปอีกในฤดูกาลหน้า แต่ก็นั่นแหละไม่มีอะไรแสดงว่าอาการเจ็บจะหายไป และแม้ว่าตอนนี้จะไม่เกิดการอักเสบ corticoesteroids ที่ใช้ฉีดเข้าไปในจุดที่อักเสบเพื่อรักษาอาการก็ถูกเตรียมพร้อมไว้เสมอ (พร้อมฉีดว่างั้นเหอะ)

เคสของนาดาลนี่ไม่เคยเจอมาก่อน ยิ่งในวงการนักกีฬาอาชีพยังไม่เห็นใครเป็นแบบนาดาลซักคน และในความพยายามที่จะเป็นมือวางอันดับหนึ่ง ราฟาได้แสดงให้เห็นว่าเค้ามีสภาพร่างกายที่พร้อมจะลงแข่งเช่นเดียวกับนักเทนนิสอื่นๆ แน่นอนว่าในกรณีนี้ไม่มีใครหยุดเค้าได้แม้แต่เฟดเดอเรอร์


จบแล้วค่ะ คิดว่าทุกคนพอได้ยินว่าราฟาอุ้งเท้าแบน ก็คงเริ่มสงสัยขึ้นมาทันทีว่าแบนจริงรึ แป๋วแหววน่ะคนนึงที่ไม่คิดว่าแบน (โปรดดูภาพประกอบด้านบน) ... ก็ไม่รู้ว่าตกลงมันยังไง แต่เห็นเค้าว่ากันว่าคนเขียนเรื่องนี้ค่อนข้างมีชื่อและมีเครดิตดี เอาเป็นว่ามันน่าจะมีส่วนจริงบ้างไม่มากก็น้อยละกันค่ะ


--------------------------------

ศุกร์ 23 พฤศจิกายน 2550

รายการแข่งขันต่อไปของราฟา

ถ้าไม่มีการยกเลิก ราฟาจะลงแข่งที่ Malaga Masters เป็นรายการต่อไป ... ดูเวปไซด์ของรายการ คลิ๊กที่นี่ ... รายการนี้เริ่มแข่งวันที่ 30 พฤศจิกายน ค่ะ


ราฟาร่วมกิจกรรมซื้อของเล่นให้เด็กๆ

นับเป็นปีที่สองที่ราฟาเข้าร่วมโครงการ "A Toy, An Illusion" (UN JUGUETE, UNA ILUSIÓN) ซึ่งเป็นโครงการของ Spanish National Radio and the Foundation "Crecer Jugando" (เกมหรือการเล่นที่ช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของเด็ก) โดยกิจกรรมที่ราฟาโปรโมทคือการซื้อปากกาลูกลื่นเพื่อนำเงินไปสมทบทุนจัดซื้อของเล่นสำหรับแจกแก่เด็กในทวีปอัฟริกา ละตินอเมริกา และเอเชีย ... ดูเวปไซด์ของมูลนิธินี้ คลิ๊กที่นี่

ขอบคุณ Angela จาก VB.com ที่ช่วยแปลจากภาษาสเปนเป็นภาษาอังกฤษ


ภาพจาก unjugueteunailusion.com
 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 25 ธันวาคม 2550 13:21:06 น.
Counter : 107 Pageviews.  

กิจกรรมช่วงสิ้นปี 2007 I

พุธ 21 พฤศจิกายน 2550

บทสัมภาษณ์ราฟาย้ายแล้ว

ทั้งสามบทสัมภาษณ์ย้ายไปอยู่ในหัวข้อ "บทสัมภาษณ์" ด้านบนสุดซ้ายมือ หรือจะ คลิ๊กที่นี่ ก็ได้ค่ะ


ราฟาชนะก๊าสเก้ต์ 3:6 6:2 6:3 ในการแข่งโชว์ที่มาเลเซีย

"Crash of the Titans" จบลงไปแล้วอย่างสนุกสนาน ราฟาชนะก๊าสเก้ต์ในสามเซต 3:6 6:2 6:3 .... แฟนๆที่ได้ชมการแข่งขันบอกว่าช่วงต้นๆราฟาดูหงุดหงิดเล็กน้อยแต่พอแข่งไปได้หน่อยนึงก็ยิ้มตลอดเวลา มีการลองตีลูกแปลกๆหลายชอท ในช่วงเซตสองราฟาตีลูกลอดขาตัวเองแถมยังได้แต้มอีกตะหาก เห็นว่ามีกระโดดชูกำปั้นแบบที่เราไม่ค่อยได้เห็นในช่วงหลังๆตั้งสองหน

นอกจากภาพข้างล่างนี้ ยังมีภาพดีๆจากเวป watthafudge อีกเยอะเลยค่ะ ... คลิ๊กที่นี่

-------------------------------

อังคาร 20 พฤศจิกายน 2550

ราฟาลงแข่งแมทช์โชว์กับก๊าสเก้ต์วันนี้

จากเซี่ยงไฮ๊ ราฟาบินผ่านข้ามหัวพวกเราลงไปกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อร่วมลงแข่งใน exhibition match กับก๊าสเก้ต์ค่ะ เค้าเรียกรายการนี้ว่า "The Crash of Titans" ภาพข้างล่างเป็นภาพราฟาที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์


ภาพโดย yuliaRF1 จาก vamosbrigade.com


เมื่อคืนที่ผ่านมา ราฟาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเจ้าบ้าน มีการใส่ผ้าบาติกไปกินอาหารค่ำด้วย (แฟนเทนนิสบางคนบอกว่า ราฟาใส่เสื้อเป็นรูปมังกรที่อ้วกออกมาเป็นสายรุ้ง) ราฟากล่าวว่า "ผมรู้สึกประทับใจในการต้อนรับของผู้จัดมากครับ" ... แมทช์โชว์นี้จะมีขึ้นเวลาบ่ายโมงตรงวันนี้ เวลากัวลาลัมเปอร์นะคะ ถ้าจำไม่ผิดห่างกับเราชั่วโมงนึงค่ะ .... อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

มีแฟนราฟาที่น่ารักจากมาเลเซีย เขียนข่าวการมาเยือนของราฟาลงในเวปเธอด้วยค่ะ มีคลิปวิดิโอให้ดูในนั้นด้วยนะ เข้าไปดูได้เลย ... คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 25 ธันวาคม 2550 13:21:26 น.
Counter : 93 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.