Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Queens : ไฟนัล

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------
เสาร์ 15 มิถุนายน 2551

Queens : รอบชิงชนะเลิศ ราฟาชนะโจโควิค 7:6(6) 7:5 เป็นแช้มป์ไปแร๊ววว

ฮู๊ยยยยยยย เก่งจริงๆ ราฟาเอาชนะมือวางของโลกอันดับสาม ได้แช้มป์คอร์ทหญ้าไปครองเรียบร้อยแล้วค่ะ ใครบอกว่าราฟาเก่งแค่คอร์ทดินตอนนี้กรุณาหุบปากนะคะ ด้วยความเคารพ เพราะขืนพูดอีกจะดูเชยมากกกกก
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2551    
Last Update : 18 มิถุนายน 2551 23:19:06 น.
Counter : 179 Pageviews.  

Queens : ควอเตอร์ - เซมิไฟนัล

ศุกร์ 13 มิถุนายน 2551

ตามอ่านข่าวล่าสุดหรือร่วมเชียร์ราฟากับเรา .. "คลิ๊กที่นี่" .. แล้วไล่อ่านด้านล่าง

Queens รอบสี่ : ราฟาชนะ Karlovic 6:7(5) 7:6(5) 7:6(4)

ราฟาชนะ karlovic จอมเสริฟมหาประลัย เข้าสู่รอบเซมิไฟนัลแร้วค่ะ ... who's next ? อ๊ะอา แอนดี้ ร๊อดดิก ... ดูรายงานการแข่งขัน คลิ๊กที่นี่

ราฟากล่าวหลังแมทช์จบว่า “วันนี้ผมว่าผมเล่นได้ดีมาก โดยเฉพาะเซตสองและสาม ผมแฮ๊ปปี้มากๆที่ได้เข้ามาอยู่ในรอบเซมิไฟนัลเป็นครั้งแรกที่ควีนส์ ... นี่นับเป็นผลงานที่ดีที่สุดของผมก่อนลงแข่งวิมเบิลดัน”

"Today think I played very well, especially second and third sets, and I'm very happy to be in my first semi-finals at Queen's. This is my best result before Wimbledon”


 

Create Date : 13 มิถุนายน 2551    
Last Update : 15 มิถุนายน 2551 22:35:33 น.
Counter : 107 Pageviews.  

Queens : รอบสาม

ศุกร์ 13 มิถุนายน 2551

Queens รอบสี่ : ราฟาเจอกับ Ivo Karlovic

เหลือกัน 8 คนสุดท้ายแล้วนะคะ เห็นชื่อแล้วดูดีมีมาตรฐานมาก ... ราฟา คาโลวิค ร๊อดดิก เมอเร่ย์ นัลบานเดียน ก๊าสเก้ต์ ฮิววิต์ และโจโควิค ... ในรอบต่อไป วันศุกร์นี้ ราฟาจะเจอกับ Ivo Karlovic คราวนี้ลงสนามเป็นคู่แรกเลยค่ะหกโมงครึ่ง ทีวีถ่ายทอดแล้วใช่มั๊ยคะ แป๋วแหววจะได้ดูราฟาแข่งก่อนขึ้นรถไประยองกับนักเรียนตอนสามทุ่ม ... ดูตารางแข่งวันศุกร์ คลิ๊กที่นี่

ภาพข้างล่าง ผู้คนที่ Queens ให้การต้อนรับราฟาอย่างอบอุ่นเช่นเดียวกับที่อื่นๆ

ภาพเก็บตก

เป็นภาพตอนที่ BBC สัมภาษณ์ราฟาออกทีวีเมื่อวันพุธที่ผ่านมาค่ะ

ราฟาชม Nishikori

หลังจากดวลกันไปสามเซต ราฟาชม Nishikori ว่า "เค้าเล่นเหมือนมันง่ายๆ เค้าอ่านเกมเก่งมากและเคลื่อนตัวไว ... เด็กคนนี้เก่งมากๆครับ ผมมั่นใจ 100% ว่า เค้าจะขึ้นเป็นท๊อป 10 หรือท๊อป 5 อย่างแน่นอน นับเป็นนักเทนนิสที่มีพรสวรรค์มาก ... ถ้าเปิดโอกาสให้เค้าใช้ฟอร์แฮนด์เมื่อไหร่เค้าจะฆ่าคุณทันที เค้าอาจต้องพัฒนาอีกนิดหน่อย แต่ต่อไปเค้าจะน่ากลัวมาก ให้เวลาเค้าอีกซักนิด เค้ามีทุกอย่างครบครับ"

ไม่เคยเห็นราฟาชมใครยาวเยื้อยอย่างนี้มาก่อน

"He plays very easy, he reads the game very well and moves well."

"He is very, very good. he is going to be top 10 for sure, top five. I am 100 percent sure. He's a very talented player."

"When he has time on his forehand he will kill you every time. He needs to improve a few little things but he's going to be very good."

"Just give him one more year. I think he has everything."

โถ่ อยากดูแมทช์นี้จัง .... อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

ตีสี่ครึ่งแล้วค่ะ ชักง่วง วันนี้ update รูปเยอะเลย ... ก่อนจากไปนอนขอทิ้งคำพูดราฟาไว้ละกัน ... “For me, it is about improving on every surface,” Nadal said. “I am still young. I have to continue to improve. I have four grand-slams already and I want to have more, if it's possible on a different surface.”


ภาพเก็บตก

ถ่ายเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว หลังจากรับถ้วยแช้มป์ราฟากลับโรงแรม Royal Alma Hotel มาเปลี่ยนชุดเป็นสูทก่อนออกไป press conference และ ดินเนอร์กับครอบครัวที่ Cafe de l'Homme

Queens รอบสาม : ราฟาชนะ Kei Nishikori 6:4 3:6 6:3

เผลอหลับไปค่ะ ตื่นมาดูคะแนนอีกทีเราชนะไปชนิด 3 เซต แหม่ ถ้าได้ดูทางทีวีคงจะมันส์ ... ในรอบสี่ราฟาจะเจอกับคาโลวิค ไว้ได้เวลาแข่งจะมาบอกค่ะราฟาฝึกซ้อมวันพฤหัส

ภาพบนสุดสวยดี เห็นหมดเลย เห็นราฟานั่งเสื้อฟ้าตัวโตอยู่ตรงส่วนล่างของภาพมั๊ยคะ :)

-------------------------------

พฤหัส 12 มิถุนายน 2551

Queens รอบสาม : ราฟาเจอ Kei Nishikori คืนนี้

ราฟาจะลงสนามเป็นคู่ที่สาม คู่แรกเริ่มเวลา 6 โมงครึ่งค่ะ ... ดูตารางแข่งวันพฤหัส คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2551    
Last Update : 13 มิถุนายน 2551 18:50:01 น.
Counter : 137 Pageviews.  

Queens : รอบแรก-สอง

พุธ 11 มิถุนายน 2551

Queens รอบสอง : ราฟาชนะ Bjorkman 6:2 6:2

เริ่มต้นบนคอร์ทหญ้าได้สวย ราฟาชนะ Bjorkman ไปในสองเซต ผ่านเข้ารอบสามไปเจอกับ Nishikori นักเทนนิสดาวรุ่งจากญี่ปุ่น (สมใจเจ้าเต้ย) พรุ่งนี้ .... เห็นราฟาใส่เสื้อเขียวอย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเอารูปเก่าเฟร้นช์โอเพ่นมาแปะ เธอใส่สีเขียวนี่แหละลงแข่งรอบแรกค่ะ ... รูปสุดท้ายราฟาและทีมงานชะโงกหน้าตั้งใจดูแมทช์ระหว่างจินาปริกับร๊อดดิก หน้าตาคิดๆๆแบบนี้ยังจะบอกว่าเล่นใช้พลังอย่างเดียว หึหึ แต่ถ้าพูดทำนองนี้แล้วทำให้รู้สึกดีขึ้นก็เอาเหอะค่ะ :)

Queens รอบสอง : ราฟาลงแข่งวันนี้

ตารางแข่งออกมาแล้วค่ะ ราฟา-Bjorkman จะลงสนามเป็นคู่ที่สองต่อจาก ร๊อดดิก-จินาปริ ซึ่งเริ่มแข่งเวลา 6 โมงครึ่ง ... ดูตารางแข่งวันพุธ คลิ๊กที่นี่


Queens : ราฟาตกรอบแรกประเภทคู่

ไปซะแล้วค่ะ ราฟา-ฮู๊ด แพ้ กอนซาเลซ-ลาเพนติ ไปสองเซตรวด 6:7(4) 5:7 ไม่ต้องเล่นคู่อีกต่อไป (อิอิ) ... ราฟาจะลงแข่งประเภทเดี่ยวพรุ่งนี้ค่ะ จะเจอกับ Bjorkman ได้เวลาแข่งเมื่อไหร่จะไม่บอก เอ๊ย จะรีบมาบอกค่ะชุดราฟาสำหรับลงแข่งวิมเบิลดัน 2008

ทำไมมันจืดสนิทอย่างนี้ เหมือนราฟาใส่เสื้อยืดตราห่านคู่ กางเกงกลับมาเป็นทรงแบ๊กกี้ ทรงเดียวกับกางเกงขาก๊วยที่อาแปะขายเต้าฮวยใส่ นี่ถ้าราฟาใส่หมวกสานปีกบานๆยอดแหลมๆละก้อ อื่ม ... แป๋วแหววชอบชุดปี 2006 ที่สุด ชุดนี้ไม่ไหว หรือแฟนๆว่าไงกันคะ-----------------------------

อังคาร 10 มิถุนายน 2551

พี่ปลาดาวเล่าเรื่องน้องราฟา : ควันหลง Roland Garros

หลังจบ French Open ราฟาก็ยุ่งมากๆกับการเจอนักข่าวและการฉลองชัยชนะ ... ราฟาบอกอยากใช้เวลาฉลองให้นานๆ แต่ก็เป็นไปไม่ได้เพราะราฟาต้องรีบเดินทางไปแข่งที่ Queen’s ... ราฟามีเวลาถ่ายรูปกับถ้วยรางวัลและหอไอเฟลแค่แป๊บเดียว เพราะราฟาตื่นสาย แล้วทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่มีหน้าที่ดูแลถ้วยรางวัลก็ตามติดจะขอถ้วยคืนแล้ว แต่จะไปโทษเค้าไม่ได้เพราะถึงเค้าจะไม่ขอถ้วยคืนราฟาก็ไม่มีเวลาชื่นชมถ้วยต่ออยู่ดี

ราฟาไม่มีเวลาแม้กระทั่งจะ pack กระเป๋า (ไม่รู้เฟอะฟะมากเพราะอยู่แข่ง 2 สัปดาห์หรือว่าเวลาน้อย) ... ในที่สุดคนที่มา pack กระเป๋าให้ราฟาก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่คือคุณพ่อคุณแม่นั่นเอง (ราฟายังเด็กอยู่เลยเนอะ?)

ถ้วยรางวัล French Open ที่เราเห็นคือถ้วยใบใหญ่ใบจริงที่เค้าไม่ได้ให้เอากลับบ้าน เค้าให้ยกเล่นถ่ายรูปเสร็จก็ต้องคืนเค้าไป ... ใบที่เค้าให้เอากลับบ้านเป็นใบเล็กน่ารักที่จำลองใบใหญ่ค่ะ
แป๋วแหวว note : ดูรูปข้างบนแล้วเพิ่งรู้ว่าราฟาเป็นคนขีดฆ่าเลข 2008 ด้วยตัวเอง


ภาพราฟาฝึกซ้อมวันอังคาร

ซ้อมไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ราฟาลูกแม่ขยันจริงๆ ... เห็นเหมือนแป๋วหววมั๊ยคะ อังเคิลโทนี่หายไปไหนไม่มาคุมซ้อม ?

พี่ปลาดาวเล่าเรื่องน้องราฟา : Rafa and Grass Court (Wimbledon)

ต่อไปนี้เราจะมีพี่สาวคนเก่งมาเล่าเรื่องราฟารวมทั้งเกร็ดน่ารักน่าสนใจ ให้พวกเราฟังเป็นระยะๆ แบบสบายๆ no committment กันนะคะ ...

เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องสำหรับแฟนๆน้องราฟาของเรา มาดูประวัติความหลังและแรงบันดาลใจของราฟาที่มีต่อ Wimbledon ค่ะ

เริ่มที่ตอน Junior :

Junior Wimbledon เป็น Junior Grand Slam เดียวที่ราฟาเคยเล่นตอนเป็น Junior ... Rafa เคยไปเล่นแค่ครั้งเดียวและเข้าถึง**รอบรอง**ค่ะ

ราฟาต่างจากนักเทนนิสที่ประสบความสำเร็จคนอื่นๆที่มักจะต้องประสบความสำเร็จจาก junior grand slam มาก่อน หรือมักจะได้เป็นมือ 1 junior มาแล้ว ... เรื่องของเรื่องคือราฟาใช้เวลาเล่นในระดับ junior ไม่นานนัก ก็เก่งพอที่จะเลื่อนมาเล่นกับผู้ใหญ่ได้แล้ว

อีกเรื่องที่หลายคนแปลกใจว่าทำไมราฟาไม่เคยได้ junior French open เลย เรื่องของเรื่องก็คือตารางการแข่งขัน French open นั้นตรงกับตารางการสอบของเด็กนักเรียนในเสเปน คุณพ่อคุณแม่อยากให้ราฟาเรียนหนังสือก่อน เลยไม่เคยไปแข่ง


เด็กชายนาดาลในวิมเบิลดัน 2002

Wimbledon 2003:

ราฟาน้อยอายุเพิ่งครบ 17 มาเล่น wimbledon ปีนี้เป็นปีแรก แต่ก็ทำให้วงการคึกคัก เพราะราฟาทำผลงานดีเกินคาด ราฟาชนะ super Mario Ancic ในรอบแรก และ childs lee ในรอบสอง แต่มาแพ้ให้กับ ภราดร ของพวกเราในรอบ 3 .... ที่สำคัญคือราฟาเป็นเด็กสเปนที่ใครๆก็มักคิดว่าผู้เล่นสเปนไม่น่าทำผลงานได้ดีบนคอร์หญ้า

ส่วนการชนะ Mario Ancic ก็ถิอว่าสำคัญเพราะ Ancic นั้นถือว่าเป็นคนเล่นได้ดีบนคอร์ทหญ้าและยังเป็นคนสุดท้ายที่ชนะ Federer บนคอร์ทหญ้า (wimbledon 2002) ก่อนที่ federer จะไม่เคยแพ้ใครบนคอร์ทนี้อีกเลย

สำหรับการแพ้ภราดรในปีนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะปี 2003 คือปีที่บอลเล่นได้ดีที่สุดโดยบอลมีอันดับที่ทำได้ดีที่สุดปีนี้คืออันดับ9


ราฟาในวิมเบิลดัน 2003 แลบลิ้นเสริฟแต่เด็กแล้วค่ะ

Wimbledon 2005:

Rafa ไม่ได้มาเล่นที่นี่ในปี 2004 เพราะมีปัญหาบาดเจ็บ ... ปี 2005 เป็นปีแจ้งเกิดราฟาอย่างเต็มตัว ราฟาอายุเพิ่งครบ 19 ฉลองวันเกิดด้วยการได้แชมป์ French open ครั้งแรกโดยที่ไม่เคยเล่นที่ French open มาก่อนเลย การประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ที่ FO นี้ ดูเหมือนราฟาจะเกิดอาการสำลักความสำเร็จ สภาพแวดล้อมราฟาเปลี่ยนไป ถูกนักข่าวและแฟนๆรุมล้อมถูกตั้ง ความหวัง ... ราฟาต้องมาเล่นต่อคอร์ทหญ้าที่ halle แบบไม่ทันตั้งตัวและตกรอบแรก

ในอีกไม่กี่วันราฟาก็มาเล่นที่ Wimbledon ท่ามกลางคำสบประมาทว่าราฟาเล่นเป็นแต่คอร์ทดิน (เศร้าและกดดัน) ราฟาต้องผิดหวังและตกรอบ2 ด้วยการพ่ายแพ้ Gilles Muller (ซึ่งเคยเป็นอดีตแชมป์จูเนียร์ wimbledon แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จอะไรเลย?)

Gilles Muller ให้สัมภาษณ์ว่า “บางทีเค้าจะไม่มีทางได้แชมป์ wimbledon เลย” “Maybe he (Nadal) will never win Wimbledon.”

ส่วนราฟาซึ่งตอนนั้นแอ๊บแบ๊วใสซื่อบอกว่า *การได้แชมป์ wimbledon เป็นความใฝ่ฝันของราฟา การได้ FO เป็นเรื่องเป็นไปได้สำหรับผู้เล่นสเปน อยู่แล้ว (แต่ wimbledon เป็น grand slam ที่หาผู้เล่นสเปนทำผลงานได้ดียากไม่ต้องพูดถึงว่าจะได้แชมป์)*

แล้วราฟาก็ยังบอกต่อแบบเด็กๆว่า * ที่สเปนไม่มีคอร์ทหญ้าให้ซ้อม ผมจะกลับไปสร้างคอร์ทหญ้า(เอาไว้ซ้อมๆๆๆ) ผมอายุ 19 เอง ผมจะมาเล่นที่นี่อีก 10 ปีก็ยังได้ คงมีสักปีที่ผมจะได้แชมป์* (ตอนนั้นอ่านสัมภาษณ์แล้วชอบและเอ็นดูราฟามากๆ เป็นเด็กใสๆมากเลย แต่ตอนนี้ก๊วนกวนกะนักข่าว)

**ตกลงปี 2005 ราฟาพกคำสบประมาทกลับบ้านเต็มกระเป๋า**


ราฟาลงไปนอนทำความเข้าใจกับคอร์ทหญ้าในวิมเบิลดัน 2005

Wimbledon 2006:

ปี 2005-2006 เป็นช่วงที่ใครต่อใครหลายคนมั่นอกมั่นใจว่า **ราฟาเล่นบนคอร์ทหญ้าไม่ได้(ดี)** และก็วิจารณ์กันว่าราฟาไม่มีทางที่ราฟาจะมาเป็นคู่ปรับหรือเข้าไกล้เฟดเดอร์เรอร์บนคอร์ทหญ้าได้ ... Webboard tennis ทั้งในและต่างประเทศก็พูดกันเยอะ มีหลายคนบอกถึงกับบอกว่า ***ถ้าราฟาได้เข้าชิงข้าพเจ้าจะเลิกเล่นเทนนิส จะเลิกโน่นนี่......(เพราะมันไม่มีทางได้ร็อก)***

แต่แล้วราฟาก็หักปากกาเซียนทั้งวงการด้วยการเข้าชิง wimbledon

ราฟาสู้เฟดเดอเรอร์ไม่ได้ค่ะ แต่ปี 2006 นี้ราฟาก็เป็น **รองแชมป์ wimbledon ที่หน้าบานและมีความสุขเพราะทำได้เกินความคาดหมาย**

ผู้ช่างวิจารณ์ประเภทริษยาแบบละครหลังข่าวก็ยังวิจารณ์กันต่อไปว่าที่ราฟาได้เข้าชิงเพราะโชคดีได้ draw ง่ายอ่ะ ประมาณว่าฟลุ๊ก !!!!!!!!! T_T
ราฟาหล่อสุดๆในวิมเบิลดัน 2006

Wimbledon 2007:

ปีนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก พี่น้องคงจะจำกันได้ ... ไม่ว่าจะพบอุปสรรคใดๆ ทั้งฝนตกฟ้าร้องเล่นนัดละ 3 วัน โดนล้อเลียนท่าจิกก้น (จากโซลเดอลิง) ..... ราฟาก็ได้เข้าชิงอีกแล้ว :D

ในรอบชิงกับเฟดเดอเรอร์เป็นการเล่นกันถึง 5 sets ... ถึงราฟาจะพ่ายแพ้แก่เฟดเดอเรอร์อีกครั้ง แต่ราฟาก็พิสูจน์ให้โลกได้รู้ว่าที่ราฟาทำได้ไม่ใช่ฟลุค ... ราฟาเป็นคนเดียวที่ได้ set จากเฟดเดอเรอร์ และทำให้เฟดลำบากในการเล่นได้ ... ราฟาเป็นคนเดียวที่เข้าไกล้เฟดบนคอร์ทหญ้า ... แฟนๆราฟาทั่วโลกรู้สึกภูมิใจในตัวและผลงานของราฟามาก

แต่ปีนี้ก็ไม่เหมือนปีก่อนที่ตอนนั้นราฟาเป็นรองแชมป์ที่ยิ้มแป้นมีความสุข ... ปี 2007 นี้ราฟาเป็นรองแชมป์ที่เสียดายโอกาสและเสียใจมากๆ ราฟาเกือบจะทำได้อยู่แล้วนี่นา ... ราฟาอดทนเก็บความโศกจนจบพิธีรับถ้วย แล้วเข้าไปร้องไห้ในห้องน้ำใน locker room อีกครึ่งชม.

แฟนๆราฟาต้องมาเชียร์เป็นกำลังใจให้ราฟาเด็กดีที่น่ารักในคนนี้ต่อไปนะคะ :D


ราฟากล่าวแสดงความยินดีกับเฟดเดอเรอร์หลังพ่ายไปในรอบชิงฯ 2007


คลิปวิดิโอและบทความน่าสนใจ

คืนนี้แป๋วแหววชวนแฟนๆมาอ่านบทความน่าสนใจมีสองบทความค่ะ อันแรก จาก tennis.com blogs คุณ Steve Tignor แกตัดเกรดผู้เล่นใน FO 2008 ทั้งฝ่ายชายและหญิง ใครได้เกรดเอ ใครได้เกรดบี ต้องลองอ่านดูค่ะ ... คลิ๊กที่นี่

บทความที่สอง ชื่อว่า class is class จากหนังสือพิมพ์อินเดีย อ๊ะ อย่ามาดูถูกอินินะช๊านเชียว เค้าเขียนสำบัดสำนวนดีทีเดียวค่ะ ... คลิ๊กที่นี่

จากนั้นเป็นคลิปวิดิโอสัมภาษณ์ราฟาในห้องผู้สื่อข่าวหลังจากเอาชนะเฟดเดอเรอร์มาได้อย่างใสๆในรอบชิงฯ แย่จังครั้งนี้ไม่ยอมทำสคริปต์มาให้แปลง่ายๆ จะให้แปลสดจากปากราฟาน่ะเร๊อะ ไม่มีปัญญาค่ะ แป๋วแหววขอบาย ... คลิ๊กที่นี่ แล้วคลิ๊กต่อตรงที่เขียนว่า "video interview" นะคะ

สุดท้ายขอทิ้งทวนด้วยบทความตอนนึงจากบล๊อกล่าสุดของ NBC Sports (คลิ๊กที่นี่) ...

"In short, Rafa is a class act, a true warrior, a role model and a hero in all of sports for never giving up, never whining, staying close with his family and keeping an even/humble mentality....Congrats to the young Spaniard, and for Rafa fans, "the show has just begun!" PS- if Federer wins Wimbledon this year, Sampras's 14 Grand Slam is toast, but if he doesn't then we'll have something to think about!"

ภาพข้างล่าง คืนวันได้แช้มป์ค่ะ ราฟาออกไปทานอาหารค่ำกับครอบครัว
ภาพเก็บตก

จะว่าไปก็นับเป็นภาพประวัติศาสตร์ได้เหมือนกัน ข้างล่างนี่เป็นราฟากำลังซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเผด็จศึกรอบชิงฯ 2008 FO ค่ะ ... ดูดู๋ ซ้อมครั้งสำคัญก็ยังซ้อมที่คอร์ทธรรมด๊าธรรมดาชนิดแฟนๆเข้ามาดูชมได้ตามปกติ ทั้งๆที่ตอนนั้นคอร์ทว่างให้เลือกซ้อมก็ออกจะเยอะ เธอไม่มีเสียสมาธิใดๆทั้งสิ้นราฟาแข่งประเภทคู่คืนนี้

พี่ปลาดาวใจดีแจ้งมาว่า ราฟามีตารางลงแข่งคู่คืนนี้ค่ะ ... ตายแร๊วว ไม่ได้สนใจมาก่อน เพิ่งจะมีเวลาเบิ่งดู draw ประเภทคู่ ราฟาจับคู่กับใครเนี่ยหล่อรึเปล่า ชื่อ Mariano Hood นักเทนนิสชาวอาร์เจนติน่า รอบแรกที่จะลงแข่งวันนี้คู่ราฟาจะเจอกับ แว๊กกก เฟอร์นานโด้ กอนซาเลซ กับ นิโคล่า ลาเพนติ ค่ะ จะว่าไปก็ดีเหมือนกันตกๆรอบไปซะจะได้ไม่เหนื่อยมาก อุ๊บส์ ซอรี่ค่ะ อ่าเวลาแข่งเหรอ คู่ราฟาจะลงแข่งเป็นคู่ที่ห้าค่ะ คู่แรกเริ่มตอน 12:30 น.เวลาท้องถิ่น .... อื่มมม เค้าช้ากว่าเรา 6 ชั่วโมง ก็แปลว่าคู่แรกเริ่ม หกโมงครึ่ง(เย็น) เวลาเมืองไทยค่ะ ... ดูตารางแข่งวันอังคาร คลิ๊กที่นี่

ดู draw ประเภทคู่ ... คลิ๊กที่นี่

ส่วนประเภทเดี่ยวแข่งวันพุธ ... ถ้าเข้ารอบลึกๆอาจได้ดูทางทีวี โอย เชียร์กันต่อเนื่องจนเหนื่อยไปหมดแล้วdraw รายการ 2008 Artois Championships

คลอดออกมาแร๊ววค่ะ (คลิ๊กที่นี่) ราฟาได้ชนะบ๊ายบายในรอบแรก รอบสองราฟาจะเจอกับ Bjorkman แข่งวันไหนเนี่ย แป๋วแหววชักมึน (ช่วงนี้ชีวิตวุ่นวายเหลือเกิน) ใครรู้บอกทีค่ะ

ในปีที่แล้วรายการนี้ ราฟาเข้าลึกถึงรอบควอเตอร์ไฟนัล มาแพ้ Nicolas Mahut ไปซะก่อน


ราฟาเริ่มทำการซ้อมบนคอร์ทหญ้าแร๊ววว

ราฟาถึง Queens ก็มิรอช้า เดินถือแร๊คเกตลงคอร์ทแล้วทำการซ้อมทันที
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2551    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2551 18:26:25 น.
Counter : 212 Pageviews.  


Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.