Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Stockholm Open 2006 รอบแรก - สอง


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


พฤหัส 12 ตุลาคม 2549

ราฟาแพ้แก่สวิดิชตกรอบสอง

เป็นที่น่าเสียดาย ในการแข่งขัน Stockholm Open รอบสอง ราฟาแพ้แก่ Joachim Johansson ในสองเซตด้วยคะแนน 4:6 6:7(4-7) แมทช์นี้ Joachim ทำไปได้ 17 ace และราฟาเสริฟไม่ค่อยดีในช่วงหลัง แม้จะมีโอกาสทำ break แต่ก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ

ก่อนการแข่งขัน ราฟาให้สัมภาษณ์ว่า แมทช์นี้ pim-pim เป็นตัวเต็ง ซึ่งพอ Joachim ทราบก็บอกปนหัวเราะว่า "จริงเหรอครับ นาดาลพูดอย่างนี้จริงเหรอ แสดงว่านาดาลต้องขาดความมั่นใจอะไรซักอย่าง ก็ผมนะ rank เกือบ 700 เข้าไปแล้ว"' ถ่อมตัวกันไปถ่อมตัวกันมานั่นแหละ


สัปดาห์หน้า ราฟามีกำหนดลงแข่งขันที่ Madrid


-----------------------------

พุธ 11 ตุลาคม 2549

ราฟาเจอคู่ต่อสู้คนพิเศษก่อนแข่งรอบสอง

จากรูปทำเอาราฟาต้องกระโดดรับลูกกันเหนื่อยเลย นี่ถ้ารับได้คงโฮมรันไปแล้วราฟาชนะผ่านรอบแรกเข้ารอบสองแล้ว

แป๋วแหววไม่ได้ดูเองหรอกค่ะ ตาม live scores ไปจนถึงเกม 6 ในเซตแรกแล้วก็นอนเลย ไปอ่านมาจากใน //www.vamosbrigade.com บอกว่า ราฟาเสริฟแรกไม่ค่อยดี แต่ก็สามารถเอาชนะ Raemon Sluiter ไปอย่างง่ายดาย ด้วยคะแนน 6:4 6:2 เข้าสู่รอบสองไปเจอกับ Joachim Johansson คืนนี้ น่าจะประมาณเที่ยงคืนครึ่งเวลาบ้านเรา เพราะ Joachim เป็นนักเทนนิสสวีเดน คืนนี้คนคงแห่มาเชียร์กันลั่นสนาม ใครจะอยู่ดึกเชียร์มั่งคะ แป๋วแหววคงขอตัว แต่จะมารายงานผลในวันรุ่งขึ้นให้ค่ะ :)


Nike ชอบจับราฟาแต่งตัวเหมือนนกแก้ว สีเหลืองมั่ง แดงมั่ง ครั้งนี้นี่ยังกะนกขมิ้น แถมตอนนี้ไม่ยอมตัดผม ยาวเกินไปแล้วมั๊ง งึมงำ....

มีบทความนึง (คลิ๊กที่นี่) บอกว่าราฟายังคงรักษาระเบียบตัวเองไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเรื่องการเลือกลูกบอลสองลูกจากสามลูกทุกครั้งก่อนเสริฟ และการวางขวดน้ำข้างสนาม ราฟาสารภาพว่า "ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องงี่เง่า แต่มันก็ช่วยผมในเรื่องสมาธิและจังหวะในการเล่น ตอนแข่งวิมเบิลดันผมพยายามเลิกคิดเรื่องขวดน้ำ แต่ก็ทำได้แค่สองสามแมทช์ พอควอเตอร์ไฟนัลผมก็ต้องกลับมาทำมันอีก"

มีคลิ๊ปวิดิโอมาให้ดูกันค่ะ เป็นสัมภาษณ์ในรายการทีวีสำหรับการแข่งขัน Stockholm Open ภาษาอังกฤษของราฟาดีขึ้นเยอะเลย คลิ๊กที่นี่


------------------------------

อังคาร 10 ตุลาคม 2549

ภาพราฟาฝึกซ้อมเมื่อวันจันทร์ราฟาเจอกับโรนัลดินโญ


ระหว่างเตรียมตัวลงแข่งขันที่ Stockholm ราฟากับ Feli มีโอกาสได้พบและพูดคุยกับ Ronaldinho เนื่องจากตอนนี้ทีมชาติบราซิลบังเอิญมาพักที่โรมแรมเดียวกันกับราฟา (เค้าจะแข่งอะไรกันเนี่ย แป๋วแหววโง่มากเรื่อง soccer)

------------------------------

จันทร์ 9 ตุลาคม 2549

ราฟาลงแข่งวันอังคาร

order of play ออกมาแล้ว ราฟาจะลงแข่งรายการ Stockholm Open รอบแรกวันอังคาร 6:30 pm เวลา Stockholm แปลงมาเป็นเวลาเมืองไทยก็ วันอังคาร ห้าทุ่มครึ่งค่ะ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (น่าจะเป็นวันพุธนะ) แป๋วแหววเล่าไว้ว่า ราฟาไปเยี่ยมชมและก็ไปเชียร์ฟุตบอล Real Madrid มาเมื่อวันจันทร์ (2 ตุลาคม) มีรูปย้อนหลังมาแปะให้ดูค่ะ คนที่เซ็นต์ชื่อให้ราฟาเหยงๆนั่นคือ Raúl González Blanco
มีวิดิโอข่าวให้ดูด้วย แต่มันต้อง register ยุ่งยากนิดนึง และก็น่าจะเป็นภาษาสเปนนะ (แป๋วแหววไม่ได้เปิดดู ขี้เกียจ register ค่ะ) คลิ๊กที่นี่


มาดูโฆษณานาฬิกาที่ราฟาเล่นกันเร๊วว

มีมาให้ดูแล้วค่ะ 3 versions อันสุดท้ายตลกที่สุด (ราฟาเจ็บตัวเยอะสุด) คำเตือน: เสียงห่วยมาก

version I คลิ๊กที่นี่
version II คลิ๊กที่นี่
version III คลิ๊กที่นี่


------------------------------

วันอาทิตย์ 8 ตุลาคม 2549

draw Stockholm Open ออกแล้ว

draw ออกแล้วค่ะ รอบแรกราฟาจะไปเจอกับ Raemon Sluiter นักเทนนิสชาวเนเธอแลนด์ คู่นี้ไม่เคยเจอกันมาก่อน ก็ไม่หนักเท่าไหร่ นี่ถ้าเป็นไปตาม seeding ไม่พลิกโผละก้อ ราฟาจะไปเจอ David Ferrer และ James Blakeในรอบไฟนัลค่ะ ไว้มาลุ้นกัน !

การแข่งขัน Stockholm Open จะเริ่มในวันที่ 9-15 ตุลาคมนี้ ดู draw ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่


------------------------------

วันเสาร์ 7 ตุลาคม 2549

ราฟาลงแข่ง exhibition match กับโมย่า


เมื่อวานนี้ (วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม) ราฟาได้ลงแข่ง exhibition match กับโมย่า ที่ ViveMenorca Sports Hall ปกติที่นี่ใช้เป็นสนามแข่งบาสเกตบอลทีม ViveMenorca ทีมนี้ปัจจุบันอยู่ใน ABC ซึ่งเป็นบาสเกตบอล leaque ชั้นนำของสเปน รายได้จากการแข่งขันจะถูกนำไปช่วยเหลือเกี่ยวกับการรักษาโรคมะเร็ง ผลการแข่งขัน ราฟาชนะไปใน 3 เซตด้วยคะแนน 7:5 4:6 7:6(7-5)------------------------------

วันพฤหัส 5 ตุลาคม 2549

ภาพเก็บตก

ไม่มีข่าวอะไรใหม่ค่ะ นอกจากภาพเก็บตก อ้อ รูปล่างๆที่ราฟาถ่ายกับเด็กๆนั่น มีคนเล่าว่าตอนแรกราฟาใส่หมวกอยู่แล้วลมมันแรง ราฟาถอดหมวกให้เจ้าเด็กน้อยที่อยู่ข้างหน้าราฟาค่ะ------------------------------

วันพุธ 4 ตุลาคม 2549

ราฟาร่วมงานแถลงข่าวการแข่งขัน Master Madrid

เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม ราฟาได้ร่วมในงานแถลงข่างการจัดการแข่งขัน TMS Madrid ที่จะมีขึ้นกลางเดือนนี้ ในการให้สัมภาษณ์ (ช่วงนี้แป๋วแหววขี้เกียจแปลจัง แต่อ่านคร่าวๆก็ไม่มีอะไรมากค่ะ คำถามเดิมๆ คำตอบเดิมๆ) มีการถามถึงวันหยุดช่วงปีใหม่ ราฟาตอบว่า "ช่วงหลังแข่ง Master Cup ที่เซี่ยงไฮ้ ลุงโทนี่คงจะให้ผมหยุดพักไม่เกิน 3 วันครับ"


เมื่อสองสามวันก่อนราฟาได้มีโอกาสไปดูการแข่งขันฟุตบอล (soccer) ทีมขวัญใจราฟาเอง Real Madrid และภายหลังการแข่งขัน Raúl González Blanco ได้มอบเสื้อพร้อมลายเซ็นต์ให้กับราฟาด้วย

เมื่อวานนี้ (วันอังคาร) ตอนเช้า หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของสเปนรายงานว่า ราฟาได้ลงฝึกซ้อมกับโมย่าเป็นเวลานาน (รูปล่างเสื้อแดง) และหลังการฝึกซ้อมราฟาได้เข้าร่วมซักซ้อมกฏกติกา ให้กับ ball girls สำหรับการแข่งขัน TMS Madrid ใช่แล้วค่ะจุดเด่นของการแข่งขันนี้คือ งานนี้จะใช้ ball girl เป็นนางแบบสาวสวย แป๋วแหววจะปล่อยให้ภาพข้างล่างอธิบายแทนละกัน :)
ความคืบหน้าสุดท้าย วันศุกร์นี้ ราฟาจะลงแข่ง exhibition match กับโมย่า ที่ ViveMenorca Sports Hall, Mahón, Menorca เห็นว่าจะมีการจับฉลากได้ของรางวัลเป็น tennis gear ของนักเทนนิสทั้งสอง

คาบข่าวมาจาก //www.vamosbrigade.com ค่ะ


-----------------------------

วันอาทิตย์ 1 ตุลาคม 2549

ตารางการลงสนามของราฟา

ราฟาเปลี่ยนไป๋ ... ปกติถ้าไม่อยู่ในการแข่งขันรายการใดรายการหนึ่ง ราฟาก็มักจะเป็นข่าวรับรางวัลนู่นนี่ ไม่ก็ให้สัมภาษณ์ ไม่ก็ไปตีกอล์ฟ ตกปลา หรือว่าเล่นฟุตบอลโชว์ หรือไม่ก็ไปเยี่ยมเด็กตามโรงพยาบาล อย่างน้อยที่สุดก็ไปเที่ยวบาร์ เรียกว่าถ้าออกจากบ้านนี่ เป็นข่าวแน่นอน แต่ช่วงนี้ไม่มีข่าวเลย แปลกจริง ไม่รู้ว่าหมกตัวอยู่ในบ้าน หรือว่าซุ่มซ้อมหนัก หรืออาจจะตกลงกับนักข่าวท้องถิ่นไว้ อย่างไรไม่ทราบ ไม่มีข่าวราฟามาหลายวันแล้วค่ะ


ราฟามีกำหนดจะลงแข่งในรายการ Stockholm Open วันที่ 7-15 ตุลาคมนี้ อ๊ะ อย่าเพิ่งแน่ใจไป เพราะราฟานี่จอมถอนตัวเลย ต่อจาก Stockholm ราฟาจะกลับมาสเปนเพื่อลงแข่งในรายการ TMS Madrid 16-22 ตุลาคม งานนี้ไม่ถอนตัวแน่ค่ะ เพราะราฟาสนิทกับคนจัด เป็นการแข่งในประเทศและมันก็เป็นเรื่องของการค้าด้วย คาดว่าลงแน่นอน ได้ข่าวว่าตั๋วรอบไฟนัลและเซมิไฟนัลขายหมดเกลี้ยงไปแล้ว น่าอิจฉานะ แต่ประเทศนี้เค้ามีนักเทนนิสเยอะ ประชาชนก็เลยให้ความสนใจมาก


หลังจากนั้น เท่าที่แป๋วแหววทราบ ก็เป็น Master Cup ที่เซี่ยงไฮ๊ (งานนี้อยากไปดูเองค่ะ กำลังเจรจากับสปอนเซอร์อยู่ ก็พ่อแม่แป๋วแหววนั่นแหละ ถ้าได้ไปจะเตรียมถ่ายรูปให้ดีๆเลย ไม่ให้เหมือนที่ถ่ายไว้ใน Thailand Open) จากนั้นก็เป็นแมทช์โชว์ (exhibition match หรือที่บางคนเรียกว่า hit and giggle match) ตีกับเฟดเดอเรอร์ ที่กรุงโซล เกาหลี (งานนี้คนจัดคงจ่ายไปหลายเลย) วันที่นี่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็น 21 หรือว่า 23 พฤศจิกายน ค่ะ แล้วงานสุดท้ายก่อนสิ้นปีก็มาจบลงที่ประเทศไทย ช่วงราวๆคริสมาสต์นี่ละค่ะ นี่ยังงงๆอยู่เลยว่าจะมาที่หัวหินหรือว่าภูเก็ต (แม่แป๋วแหววยันเสียงแข็งว่า ภูเก็ตอยู่แล้ว ไม่รู้ทำไมถึงได้มั่นใจนัก) ...รู้มาแค่นี้ละ

Xisca @ US Open

ภาพเก็บตกสำหรับคนที่ชอบดูรูปแฟนสาวราฟาค่ะ (แป๋วแหววก็ชอบ) รูปนี้จาก US Open เมื่อเดือนที่แล้ว ลงให้ดูมันทั้ง box เลย ทั้งพ่อแม่น้องสาว มาเชียร์กันหมด-----------------------------

วันเสาร์ 30 กันยายน 2549

Davis Cup 2007 สเปน จะเจอกับ สวิส

ผล draw ที่จัดขึ้นที่กรุงโรมเมื่อวันพฤหัสที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ออกมาแล้วค่ะ โอ มายก๊อด สเปนจะเจอกับสวิสเซอแลนด์ ราฟาน่ะลงทีมชาติดยู่แล้ว ราฟาพูดเสมอว่าชอบเล่นอะไรเป็นทีมและก็ชอบบรรยากาศ Davis Cup มาก ถ้าเฟดเดอเรอร์ลงทีมชาติละก้อ ได้เจอกันแน่ คราวนี้ไม่ใช่เฉพาะเพื่อ ranking ตัวเอง แต่เป็นการแข่งเพื่อชาติด้วย การแข่งขันจะมีขึ้นราวเดือนกุมภาพันธุ์ แฟนๆคิดเหมือนแป๋วแหววมั๊ยคะ ว่าอดใจรอชมไม่ไหวแล้ว แต่... เดี๋ยวค่ะ ข่าวร้ายก็คือ การแข่งขันจะมีขึ้นในสวิสเซอแลนด์ โดยทางสวิสได้เลือกชนิดคอร์ท แน่นอน สวิสคงไม่บ้าเลือก clay court หรอก เชื่อเหอะ

ข่าวจาก daviscup.com
 

Create Date : 30 กันยายน 2549    
Last Update : 22 ตุลาคม 2549 0:10:01 น.
Counter : 163 Pageviews.  


Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.