Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Paris Masters : ไฟนัล

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------
เสาร์ 3 พฤศจิกายน 2550

ไฟนัล : ราฟาแพ้นัลบานเดี้ยน 4:6 0:6

ช๊อคสิคะ กินไข่อีกแล้วเหรอลูกแม่ เกิดขึ้นไดไงเนี่ย แป๋วแหววไม่สามารถรายงานข่าวได้เพราะตอนแข่งแป๋วแหววนั่งๆหลับๆไม่รู้ไม่ชี้อยู่บนเครื่องบิน ได้แต่เอารูปมาแปะให้ดูปลอบใจแฟนๆ ขอขอบคุณ คุณนิดา ที่รายงานสดให้พวกเราได้ตามข่าวกัน (อยู่ตรงคอมเม๊นท์ด้านล่างขวาค่ะ) ... อย่างที่บอกไว้บ่อยๆ กีฬามีแพ้มีชนะ แต่ก็อยากให้ชนะมั่งนะ ช่วงนี้แพ้บ่อยเกินเหตุ แม่ไม่ค่อยชอบโพสต์รูปถือถาด! เข้าใจมั๊ยยย
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2550 5:37:08 น.
Counter : 218 Pageviews.  

Paris Masters : ควอเตอร์ - เซมิไฟนัล

เสาร์ 3 พฤศจิกายน 2550

เซมิไฟนัล : ราฟาชนะแบ๊กดาติ๊ส 4:6 6:4 6:3

จำเวลาสลับกันเฉยเลย แย่จริงๆ แป๋วแหววอดเชียร์ทั้งๆที่ก็นั่งอยู่ข้างคอมพ์นี่แหละ ... ไม่เป็นไร ผลออกมาราฟาชนะอีกแล้วค่ะ ครั้งนี้ทำเอาใจหายใจคว่ำต้องเล่นกันถึง 3 เซต ดูจากเพื่อนๆที่เชียร์กันในคอมเมนท์ ราฟาเล่นไม่ค่อยดีในเซตแรก แต่อย่างว่า เด็กเราเครื่องติดช้า ต้องอย่า panic สู้กันไปสู้กันมา ยังไมไม่รู้ ราฟาชนะค่ะ :) ราฟาจะไปเจอกับนัลบานเดี้ยนในรอบชิงพรุ่งนี้ น่าดูจริงๆ


ภาพจาก yahoo, terra, CBS และโดย ya จาก VB.com------------------------------

ศุกร์ 2 พฤศจิกายน 2550

ควอเตอร์ไฟนัล : ราฟาชนะยูชนี่ย์ 6:4 6:2

ให้ตายเห๊อะ แป๋วแหววกะเวลาผิดค่ะ กลับมาอีกทีเวรรรมันจบสิ้นไปแล้ว แต่ไม่เป็นไรเพราะราฟาชนะยูชนี่ย์สองเซตรวด 6:4 6:2 ... ได้ยินว่าเป็นแมทช์ที่ฟาเล่นได้ดีที่สุดตั้งกะเล่นมาในรายการนี้ ... บรรยากาศการแข่งขันเป็นยังไง คุณนิดาน่ารักมากค่ะ มาเล่าให้พวกเราฟังกันในคอมเม๊นท์ของบล๊อกที่แล้ว ตามอ่านเอาได้เลย

รอบต่อไป เย๊ สี่คนสุดท้ายแล้ว ราฟาจะไปเจอกับแบ๊กดาติ๊ส ส่วนอีกสองคนใครเอ่ย ... นัลบานเดี้ยนจะเจอกับก๊าสเก้ต์ค่ะ ... คู่ราฟาแบ๊กดาติ๊สเริ่มแข่งพรุ่งนี้ตอนบ่ายสามโมงครึ่ง ปารีสไทม์ค่ะ
ภาพจาก tournament site, corbis, CBS sportsline และ AP
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2550 5:37:46 น.
Counter : 111 Pageviews.  

Paris Masters : รอบสาม

พฤหัส 1 พฤศจิกายน 2550

รอบสาม : ราฟาชนะ Wawrinka 6:4 6:3

รอบนี้ Wawrinka ลงสนามมาด้วยสไตล์เสริฟแอนด์วอลลเล่ย์ ทำเอาราฟางงไปเล็กๆในช่วงต้น จะเห็นว่าเกมเสริฟ Warinka ผ่านไปเร็วมากในขณะที่ของราฟา deuce แล้ว deuce อีก ... แต่นี่เป็นเรื่องปกติค่ะ จะเชียร์ราฟาต้องไม่ panic พอมาถึงเกมที่ 6 ราฟาโดนเบรกไปก่อน 2:4 แต่เหมือนเมื่อวานเปี๊ยบเลย ราฟาเบรกกลับทันทีทันใด และรักษาเกมเสริฟตัวไว้ได้ทำให้คะแนนตามมาเท่ากัน 4:4 ... จากนั้น เฮอะ เครื่องติดแล้วค่ะ ราฟาเบรกอีกหน และเอาเซตนี้ไปก่อนด้วยคะแนน 6:4 .... เซตที่สองนี่ แป๋วแหววต้องออกไปทำงานแล้ว เลยไม่ทราบว่าเป็นไงมั่ง ได้ข่าวว่าราฟาเบรกได้ตั้งแต่หัววันแล้วก็สบายๆจากนั้นมา สรุปคะแนน 6:4 6:3 ค่ะ


ภาพจาก ESPN, terra และ screencaps จาก ya และ rafafanatic @VB.com


ราฟาลงแข่งรอบสามวันนี้

วันนี้ราฟาแข่งเวลาเดิม คู่สาม centre court คู่แรกเริ่มตอนสิบเอ็ดโมงเช้าเวลาปารีส คู่แข่งคือ Stan Wawrinka ... ดู order of play วันพฤหัส คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2550 7:28:51 น.
Counter : 115 Pageviews.  

Paris Masters : รอบแรก-สอง

พุธ 31 ตุลาคม 2550

ราฟานั่งเชียร์โมย่าแข่งกับนัลบานเดี้ยน

ราฟาให้สัมภาษณ์ถึงแมทช์ที่ผ่านมาว่า "ผมเล่นไม่ค่อยดีในช่วงต้น แต่หลังจากนั้นผมว่าผมเล่นได้ดีครับ"

"มันไม่ใช่แมทช์ที่ผมเล่นได้ดีมากมาย แต่ผมตั้งใจเล่นนะ ครั้งนี้ผมไม่ได้วางแผนอะไรมาเป็นพิเศษ ผมแค่ต้องการเรียกความมั่นใจคืนมา ยิ่งเล่นผมก็เริ่มกะน้ำหนักบอล (feel the ball) ได้ดีขึ้นครับ"


ภาพโดย alexito จาก VB.com


รอบสอง : ราฟาชนะ Volandri 6:3 6:1

ทำเอาแฟนๆใจหายใจคว่ำเมื่อราฟาโดนเบรกไปก่อนในเกมสามของเซตแรก แต่แล้วราฟาก็เบรกกลับทันควัน จากนั้นเครื่องก็เดินเรียบดีมาตลอด ... รอบสามราฟาจะไปเจอกับ Stan Wawrinka แข่งกี่โมงแล้วจะมาบอกอีกทีค่ะ ... ดูรูปข้างล่างแล้วกังวลนิดหน่อย ทำไมพันขาทั้งสองข้างอย่างงั้น :(
ภาพจาก yahoo, reuters, terra, CBS, Elmundo และ rafafanatic at VB.com


ราฟาลงแข่งเดี่ยวรอบสองวันนี้

ตารางแข่งวันพุธออกมาแล้วค่ะ หลังจากชนะบายในรอบแรก ราฟาจะลงแข่งรอบสองกะ Filippo Volandri นักเทนนิสชาวอิตาเลียนวันนี้ การแข่งขันจะเริ่มเป็นคู่ที่สามที่ Centre Court โดยคู่แรกเริ่มเวลา 11 น.เช้า เวลาปารีสนะคะ ... ดูตารางแข่งวันนี้ คลิ๊กที่นี่

คิดคร่าวๆ ปารีสตอนสิบเอ็ดโมงเช้านี่ก็เท่ากับ หกโมงเช้าที่อเมริกา ซึ่งก็คือ ห้าโมงเย็นของกรุงเทพฯ งั้นก็ใกล้จะแข่งแล้วซิเนี่ย


แข่งประเภทคู่ : ราฟาแพ้ตกรอบแรกไปแล้ว

ในการแข่งขันประเภทคู่ ราฟาซึ่งลงแข่งกับเฟลิเซียโน่ แพ้ไปแล้วค่ะ .. จากเซตแรกที่เริ่มต้นไม่ดีเท่าไหร่ เซตสองราฟาและเพื่อนกลับลำมาเอาชนะไปได้ และต้องตัดสินกันในเซตสามด้วย super tiebreak ผลคือเราแพ้ค่ะ 2:6 6:3 6:10


ภาพจาก yahoo


ราฟาออกรายการทีวีที่ปารีส

ราฟาไปออกรายการ Le Grande ซึ่งเป็นรายการทอร์คโชว์ที่ดังมาก ราฟาตอบคำถามหลายคำถาม ... เอาที่สำคัญ(สำหรับสาวๆแถวนี้) ก็มี ... ซิ๊สก้าจะตามมาเชียร์ราฟาพรุ่งนี้ (คงหมายถึงรอบสองวันพุธนี้ละ) ด้วยค่ะ :) ... มีคำถามถามว่า เคยเฟร๊นช์คิ๊ส รึเปล่า ราฟาตอบว่า ไม่เคย ... หนอยย รูปมีให้เห็นชัดๆยังจะมาปากแข็ง


ภาพโดย dani จาก vamosbrigade.com
 

Create Date : 31 ตุลาคม 2550    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2550 8:02:01 น.
Counter : 116 Pageviews.  

Paris Masters : Previews

จันทร์ 29 ตุลาคม 2550

ราฟาลงแข่งคู่วันอังคาร

draw วันอังคารออกมาแล้วค่ะ ราฟาจะลงแข่งคู่กับเฟลิเซียโน่ ตอนห้าโมงครึ่งเวลาที่ปารีส (แป๋วแหววงงเรื่องเวลาไปหมดแล้ว ขออภัย คำนวณเวลากันเองนะคะพี่น้อง) รอบแรกราฟาจะเจอกับ Jurgen Melzer : Todd Perry ... ดู draw คลิ๊กที่นี่


ราฟาฝึกซ้อม

ราฟาขณะฝึกซ้อมที่ปารีสค่ะ ... ทวนกันนิดนึง ราฟาชนะบายรอบแรก รอบสองราฟาจะเจอกับผู้ชนะระหว่างโวลัลดรี้และ Melzer ... ส่วนรอบสาม จะเจอหนึ่งในสามคนนี้ เชล่า วาวริงก้า หรือคีเฟอร์ ... การแข่งขันรอบสองน่าจะเป็นไม่วันอังคารก็พุธ
ภาพจาก official site ของรายการ


ราฟาออกรายการทีวี

เมื่อคืนวาน ราฟาไปออกรายการทีวีของฝรั่งเศส ชื่อ Canel เป็นการสัมภาษณ์สั้นๆประมาณสิบนาทีค่ะ ระหว่างสัมภาษณ์มีการโชว์วิดิโอที่โจโควิชล้อเลียนราฟาด้วย ราฟาทำหน้าเหมือนอึดอัด (ไม่ฟันธงนะยังไม่ได้ดู) จริงๆมันก็ชักจะน่าเบื่อแล้วนะตั้งกะขำมาจนเอียน เมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ ราฟาตอบว่า "เค้าทำเกินจริงครับผมปล่าวเป็นขนาดนั้น"
ภาพโดย rafafanatic จาก vamosbrigade.com


ภาพเก็บตกจาก BetFair Turbo Tennis

คลิปวิดิโอแนะนำ

พี่ปลาดาวให้มาค่ะ เปิดดูแล้วชอบมากมาย ราฟายิ้มกระจายตลอดเรื่อง เพลงก็เพราะป๊อบๆใสๆ ออกแนว girly นิดหน่อย แต่คิดว่าผู้ชายดูได้เพลินๆค่ะ ... อยากดูกันรึยังเอ่ย คลิ๊กที่นี่ ... ขอบคุณพี่ปลาดาว :)


ราฟาให้สัมภาษณ์ก่อน Paris Masters จะเริ่ม

ลองฟังกันเองก่อนนะคะ แป๋วแหววง่วงแปลให้ไม่ไหวแล้ว ... คลิ๊กที่นี่ภาพเก็บตก ราฟาเปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์แบ๊งค์ Banesto


เสาร์ 27 ตุลาคม 2550

ภาพวาดราฟาเพื่อโปรโมทรายการ Paris Master

สารภาพค่ะ ตอนแรกมองภาพแล้วก็โมโห ทำไมทีรูปนักเทนนิสคนอื่นเป็นมังกร เป็นม้า เป็นเสือ ทำไมมาวาดราฟาคู่กะควาย พอได้สติก็รู้ละว่าตัวเองโง๊โง่ วัวกระทิงตะหาก


ภาพจาก ATP


แถมภาพโปรโมทรายการ 2007 Master Cups อีกภาพนึง ไม่ต้องกังวลค่ะ นักเทนนิสคนอื่นก็โดนวาดซะประหลาดอย่างงี้ทุกคน :)Paris Masters : ราฟาลงเล่นคู่ด้วยค่ะ

จะเล่นคู่กับเฟลิเซียโน่เหมือนที่เล่นในแมดดริด ... รอบแรกราฟาจะเจอกับ Jurgen Melzer : Todd Perry ... ดู draw ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ


BetFair Turbo Tennis : ราฟาแพ้ Ferrer ในรอบชิง

เท่าที่ทราบมีคนเล่นกันทั้งหมด 6 คน ราฟาเข้ามาได้ถึงรอบชิง แต่น่าเสียดายที่แพ้ Ferrer ไปด้วยคะแนน 5:7 ... รายการนี้คนชนะได้รางวัล $100,000 ส่วนรองชนะเลิศไม่ได้ซักบาท (แต่ได้ค่าตัวที่มาแข่งเยอะมากค่ะ) คนที่ดูการแข่งขันบอกว่าตอนจะมีการถ่ายรูปร่วมกันราฟานึกขึ้นได้ว่าตัวลืมใส่นาฬิกา วิ่งจ้ำไปเอานาฬิกามาใส่ใหญ่เลย อ้อ งานนี้ลูกเทนนิสสีแดงด้วยนะคะวันเปิดงานภาพจาก Terra และ Sina


ราฟาปรากฏในงานเปิดตัวธนาคาร

ราฟาได้สปอนเซอร์ใหม่อีกแล้ว คราวนี้เป็นธนาคารในสเปนชื่อ Banesto ค่ะ


ศุกร์ 26 ตุลาคม 2550

draw รายการ Paris Master ออกแล้วค่ะ

ดูแล้วราฟาค่อนข้างสบาย รอบแรกชนะบาย รอบสองเจอกับผู้ชนะระหว่าง โวลัลดรี้และ Melzer ... ส่วนรอบสาม จะเจอหนึ่งในสามคนนี้ เชล่า วาวริงก้า หรือคีเฟอร์ .... ดู draw ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่

2007 Paris Master เริ่มพรุ่งนี้จนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน ... ดูเวปไซด์รายการ คลิ๊กที่นี่


พรุ่งนี้ราฟาลงแข่ง Turbo Tennis

แป๋วแหววเพิ่งเห็นข่าวนี้ ราฟากับโมย่าจะร่วมลงแข่งเทนนิสรูปแบบใหม่ เค้าเรียกกันว่า BetFair Turbo Tennis เห็นบอกว่าแข่งกันที่ Zaragoza (ตรงไหนของโลกเนี่ย) เอาคร่าวๆนะคะ อ่านไม่ค่อยเข้าใจ .... มันเป็นการแข่งขันที่จบภายใน 30 นาที ใครได้แต้มเยอะกว่าชนะไปเลย ตอนนาทีที่ 28 จะมีการเคาะระฆังเพื่อเล่นเกมสุดท้าย แล้วพอครบสามสิบนาทีถ้าคะแนนเสมอกัน ไม่ดิวส์ค่ะ ตัดสินกันแบบ sudden death ไปเลย ... ไม่รู้จะถ่ายทอดทีวีรึเปล่านะ ... อ่านรายละเอียดเอาเอง คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2550    
Last Update : 31 ตุลาคม 2550 17:45:27 น.
Counter : 152 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.