Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Quaterfinal to Final


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------

จันทร์ 23 เมษายน 2550

ราฟาคว้าแช้มป์ Monte Carlo Masters เป็นปีที่สาม

ราฟาพิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นราชาคอร์ทดินด้วยการเอาชนะ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ Monte Carlo ด้วยคะแนน 6:4 6:4 เพิ่มสถิติ head to head ระหว่างคู่ปรับ(แค่บนคอร์ท)คู่นี้เป็น 7:3 ราฟานำ ... ราฟาได้ครองแชมป์รายการนี้เป็นปีที่สามติดต่อกัน ครั้งนี้ถือเป็นแช้มปครั้งที่ 19 ในรายการ ATP และเป็นแช้มป์ครั้งที่ 8 ในรายการ Masters Series .... แมทช์นี้ยังเป็นแมทช์ที่ 67 ที่ราฟาชนะบนคอร์ทดินติดต่อกัน และมีทีท่าว่าตัวเลขจะสูงขึ้นเรื่อยๆ เก่งจริงๆราฟา ...
หลายกระแสรวมทั้งตัวเฟดเดอเรอร์เอง (แป๋วแหววก็คิดเหมือนกัน) บอกว่าแมทช์นี้นอกจากราฟาจะพัฒนาเกมตัวเองไปอีกระดับแล้ว เป็นตัวเฟดเดอเรอร์เองที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐานที่เคยเล่น ซึ่งก็คงจะจริงเมื่อดูจากสถิติ %เสริฟแรกของราฟาและเฟดเดอเรอร์ = 78 และ 54 unforced errors ราฟา = 19 เฟดเดอเรอร์ = 38
เฟดเดอเรอร์ให้สัมภาษณ์ว่า เค้าไม่ค่อยพอใจโฟร์แฮนด์เค้าวันนี้เลย ปกติไม่เคยพลาดแบบนี้เพราะมันเป็น shot เด็ดของเค้า ราฟาก็ให้สัมภาษณ์เช่นเดียวกันว่าวันนี้โฟร์แฮนด์ของเฟดเดอเรอร์ไม่เหมือนที่เคยเป็น เฟดเดอเรอร์ให้เกียรติราฟาว่า "Obviously he's born on this surface so all of it works in his favor" ..... นักข่าวแซวราฟาเรื่องผ้าคาดหัวหลุดแล้วผมตกลงมาบังหน้าบังตาราฟาทำให้ราฟาต้องตัดสินใจขึ้นไปเล่นหน้าเนต นักข่าวแนะนำว่าในวิมเบิลดั้นครั้งต่อไปราฟาอย่าคาดหัวลงเล่นเลย จะได้ไปที่หน้าเนตบ่อยขึ้น ราฟาตอบว่า น่าลองเหมือนกันครับ !

-----------------------------

อาทิตย์ 22 เมษายน 2550

draw ของ Barcelona Open ออกแล้ว

การแข่งขันรายการนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-29 เมษายน (คอร์ทดิน) .... ราฟาได้ชนะ bye ในรอบแรก และในรอบสองจะต้องไปเจอผู้ชนะระหว่าง Davide Sanguinetti (อิตาลี) และ Kristof Vliegen (เบลเยียม)

ดู draw คลิ๊กที่นี่


คลิปวิดิโอ

ใครอยากดู highlight รอบเซมิไฟนัล ราฟา-Berdych คลิ๊กที่นี่ .... ยังมีคลิปให้สัมภาษณ์หลังแมทช์นี้ คลิ๊กที่นี่

คลิปอีกอัน ... ราฟาให้สัมภาษณ์ และมีการถ่ายภาพ shot อะไรไม่รู้ให้ราฟาทำท่าเสริฟแล้วก็ลงสระน้ำไป มีสอง sources ให้เลือกดูค่ะ

จาก youtube คลิ๊กที่นี่
จาก megaupload คลิ๊กที่นี่หลังจบการแข่งขันกับ Berdych ราฟาก็ฝึกซ้อมต่อทันที นักข่าวถามว่าซ้อมทำไม ราฟาบอกว่าไม่ค่อยพอใจสถิติ % เสริฟแรกในแมทช์ที่ผ่านมา (48%) ก็เลยมาซ้อมเสริฟ ซ้อมอยู่ประมาณ 20 นาทีค่ะ


------------------------------

เสาร์ 21 เมษายน 2550

เซมิไฟนัล : ราฟาชนะ Berdych 6:0 7:5 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ

ทีวีไม่ยอมถ่ายทอดให้เราดู บ้าที่สุด ต้องมานั่งลุ้นเอาจากสกอร์บอร์ด .... โอ ราฟาลูกแม่ เอาเซตแรกมาได้แล้ว น่ากลัวเหลือเกิน 6:0 อำมหิตสะใจแม่มาก ! .... เซตที่สอง Berdych ได้เสริฟก่อนและได้เกมแรกของแมทช์ไปในที่สุด เซตนี้ท่าจะสนุก ต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตัวไว้ได้ คะแนนตอนนี้ 4:4 เกมที่ 8 ที่ผ่านมานี่หวาดเสียว คะแนนไล่กันมาจน deuce แต่ราฟาก็รักษาเกมเสริฟตัวไว้ได้ .... จากนั้นคะแนนขยับเป็น 5:5 ผิดวิสัยนะ %เสริฟแรกของราฟาแค่ 47% เอง .... และแล้วราฟาก็เบรกได้ในเกมที่ 11 ราฟานำไป 6:5 เอาละ เสริฟฟอร์เดอะแมทช์ 0:15 15:15 30:15 40:15 .... ราฟาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศแล้วค่ะ


เหว๋ลลล เวลล ... ราฟาจะไปเจอกับคุณพี่เฟดเดอเรอร์คนเดิมคนนั้น พรุ่งนี้เวลาประมาณทุ่มครึ่ง แฟนๆห้ามพลาดเชียวนา คุณปลาดาวบอกมาว่ามีถ่ายทอดสดด้วยละ ...

แมทช์นี้มีภาพสวยๆออกมาเยอะเลยบทสัมภาษณ์หลังชนะ Kohlschreiber ในรอบ 8 คนสุดท้าย

เอามาจาก official site ของรายการค่ะ

ถาม : ลองพูดถึงแมทช์ที่ผ่านมาหน่อยสิครับ
นาดาล : ผมเล่นได้ดีครับ ผมเล่นได้สมบูรณ์ ผมโฟกัสตลอดเวลา เค้าบุกผมมากเลยแต่ผมก็ชนะมาได้

ถาม : คุณไม่กลัวเหรอ ที่แมทช์ผ่านๆมานี่มันไม่ได้ท้าทายคุณ (ชนะมาง่ายไป) มันจะเป็นผลเสียต่อแมทช์ข้างหน้ารึเปล่า
นาดาล : ผมทราบว่าพรุ่งนี้จะเป็นแมทช์ที่ยากครับ การชนะมาโดยง่ายถือเป็นเรื่องดีเพราะมันสร้างความมั่นใจให้กับเรา แม้ว่ามันจะทำให้เราไม่เคยชินกับความกดดัน

ถาม : คุณแพ้เบอร์ดิชมาสามหน แต่แมทช์ต่อไปนี่จะเล่นกันบนเคลย์ คุณว่าครั้งนี้ผลมันจะต่างออกไปมั๊ย
นาดาล : ผมก็หวังไว้อย่างนั้นครับ คงได้ทราบผลกันวันพรุ่งนี้ แต่มันจะต้องเป็นอะไรที่ยาก เค้าชนะผมมาสามหน เค้าเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งและก็บุกน่าดู ผมจะต้องเล่นให้ดุดันกลับไปมั่งจะได้เป็นการรบกวนเกมของเค้า


ถาม : มันมีอะไรในเกมของเบอร์ดิชที่รบกวนคุณ
นาดาล : ชัดเจนครับเกมเค้าทำให้ผมเล่นลำบาก แม้ว่าในแมทช์แรกผมน่ะได้แมทช์พ๊อยท์แล้วนะ ในแมทช์ที่สองผมก็ได้เซตพ๊อยท์ และในแมทช์ที่สามผมแพ้ไปในสามเซต ซึ่งทำให้เค้ามีความมั่นใจ แต่ความมั่นใจของผมก็คือ แมทช์พรุ่งนี้เป็นครั้ง(ปี)ที่สามของผมที่สามารถผ่านเข้ามาถึงเซมิไฟนัลที่นี่ (Monte Carlo) และสองปีก่อนผมก็คว้าแชมป์ได้มาทั้งสองปี แมทช์พรุ่งนี้เราเล่นกันบนเคลย์ซึ่งผมถนัด แต่ผมก็ตระหนักว่าพรุ่งนี้มันจะไม่ง่าย

ถาม : คุณกับเค้าตอนนี้เป็นไงมั่ง
นาดาล : ไม่ดีไม่เลวครับ เพราะเราไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรกัน ผมก็เซย์ฮัลโหลเวลาเจอเค้าแม้ว่าเค้าจะไม่ทำเช่นเดียวกับผมทุกครั้ง เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้บนคอร์ทในบางครั้ง แต่ไม่ใช่ที่นี่ มันเป็นที่แมดริก ผมเองแหละที่เป็นคนไปตำหนิเค้า แต่เค้าก็ต้องรับว่าเค้าไม่ควรแสดงกิริยาอย่างนั้นกับคนดู ผมโดยส่วนตัวแล้วรู้สึกผิดที่ไปพูดกับเค้าอย่างนั้น(ตอนการแข่งขันจบ) แต่สำหรับวันพรุ่งนี้ผมจะไม่เอาเรื่องนี้มาคิดหรอก ... พรุ่งนี้มันคือเซมิไฟนัลที่ Monte Carlo และคนที่ผมจะแข่งด้วยเป็นนักเทนนิสที่เก่งและมีฝีมือ


ถาม : คุณเริ่มคิดถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้าไปรอบชิงพร้อมกับเฟดเดอเรอร์รึยัง
นาดาล : ผมคงงี่เง่าถ้าจะคิดถึงเรื่องนั้นในขณะที่พรุ่งนี้ผมกำลังจะต้องเจอกับนักเทนนิสที่มีฝีมือและผมก็แพ้เค้ามาสามหน พรุ่งนี้มันจะเป็นแมทช์ที่ยาก ผมคิดถึงแมทช์วันพรุ่งนี้เป็นสำคัญและก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด อีกอย่างนึง พรุ่งนี้เฟดเดอเรอร์ก็จะต้องเจอแมทช์หินกับเฟอเรโร่ซึ่งกำลังฟอร์มดีอยู่เหมือนกันนะครับ

ถาม : เราทราบว่านักเทนนิสทุกคนต่างก็สนับสนุน Monte Carlo ให้ยังคงเป็น Masters Series ต่อไป แต่มันหมายความว่า คุณไม่อยากให้ Shanghai ขยับขึ้นมาเป็น Masters Series รึเปล่า
นาดาล : มันเป็นการตีความที่ผิดอย่างมากๆเลยครับ ผมแค่ไม่ต้องการให้ลดระดับการแข่งขันที่ Monte Carlo ไม่ได้ไปเกี่ยวอะไรกับรายการที่ Shanghai เลย ยิ่งถ้า Shanghai ได้ขึ้นมาเป็น Masters Series พวกเราจะยิ่งดีใจ สิ่งที่เกิดขึ้นแค่เป็นการปกป้องรายการที่ Monte Carlo เพราะที่นี่มีประวัติอันยาวนาน และเพราะพวกเรานักเทนนิสชอบรายการที่นี่ครับ


อ่านกันออกมั๊ยคะว่าราฟาเขียนว่าอะไร ด้านบนน่ะชัวร์เป็นลายเซ็นต์ตัว R ตั้งกับตัว N นอนไขว้กันอยู่ ข้างล่างให้แป๋วแหววเดานะ ราฟาเขียนว่า S กับ F คือเซมิไฟนัล นั่นเอง


ราฟาผ่านเข้ารอบเซมิไฟนัลแล้ว

*ราฟาเอาชนะ Philipp Kohlschreiber ไปด้วยคะแนน 6:2 6:3 วันนี้แป๋วแหววไม่พลาดค่ะ ได้เห็นฟอร์มราฟาบนคอร์ทดินเป็นครั้งแรกของปี ปีนี้เด็กเราไม่ใช่แค่วิ่งไปมาซ้ายขวาอยู่ท้ายคอร์ทแล้ว ราฟาขึ้นหน้าเนตได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในเกมที่ 8 เซตที่สอง ทำได้น่ากลัว ยังมีบาง shot ที่ราฟาเลือกจะหยอดแล้วทำเอาแป๋วแหววต้องกลั้นหายใจลุ้น คิดในใจว่า "หยอดทำไมฟะ" ราฟาดูไม่เหนียวเหมือนเคย แต่ก่อนเคยวิ่งตามทุกลูก เดี๋ยวนี้เจอลูกหยอดราฟาหยุดมองค่ะ คงกะถนอมตัวละนะ แร๊คเกตสปีดยังเร็วเหมือนเดิม จะเห็นว่าในภาพช้าราฟายังแกว่างแร๊คเกตได้เร็วเหมือนภาพปกติ อ้อ อีกอันไม่รู้ยังไง รู้สึกว่าราฟาเคลื่อนที่ช้าลงไปหน่อยนึง จะว่าแพ้สังขารก็นะ แค่ 21 ขวบเอง

แมทช์นี้แป๋วแหววดูด้วยความกระอักกระอ่วน ก็ Kohlschreiber เธอเล่นทำหน้าหนักใจ บ่นงึมงำส่ายหัว ถอนหายใจเป่าปากตลอดเวลา เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ ช่วงต้นของเซตแรกคิดว่าผลจะออกมาเป็น 6:1 6:1 เหมือนเคยซะแล้ว ในเซตที่สอง Kohlschreiber ทำได้ดีขึ้น เก็บคะแนนจากลูกหยอดที่ราฟาขี้เกียจวิ่งไปรับซะหลายคะแนน บวกับราฟาตีพลาดเพิ่มขึ้น ซึ่งผิดวิสัย ปกติราฟาจะตีพลาดมากในเซตแรก และจะดีขึ้นในเซตต่อๆไป ประเภทเครื่องติดช้าไง อีกอันนึงที่ว่าแปลกก็คือ ปกติคนที่ตีกะราฟามักจะอัดไปที่แบ๊คแฮนด์ราฟา อีตาคนนี้ไม่ยักกะทำ แถมยังมีหลายหนที่ตีอัดไปโฟร์แฮนด์ ฉีกมุมขึ้นเรื่อยๆ พอเริ่มเป๋ก็โยกไปทางแบ๊คแฮนด์ ซึ่งก็ได้ผลซะด้วย สรุปว่าฟอร์มโอเคค่ะ (ความเห็นส่วนตัวนะ) มีคนเล่าให้ฟังว่าเมื่อวานเล่นดีกว่านี้เยอะ แป๋วแหววก็ดันไม่ได้ดูซะนี่ ไม่รู้เป็นแม่ยกพันธ์อะไรเหมือนกัน

รอบต่อไป เซมิไฟนัล ราฟาจะไปเจอกับ Tomas Berdych วุ๊ย เสียวไส้จังเลย ! คู่นี้เจอกันมา 4 หน ราฟาแพ้เค้าตั้ง 3 หน แต่อย่าเพิ่งถอดใจ เค้ายังไม่เคยเอาชนะเด็กเราได้บนเคลย์ค่ะ และหนึ่งครั้งที่ราฟาชนะก็เป็นการแข่งบนเคลย์ คืนนี้สองทุ่มครึ่ง มาเชียร์ให้เจ้ากระทิงน้อยผ่านเข้ารอบชิงกันนะคะ
 

Create Date : 21 เมษายน 2550    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2550 14:56:43 น.
Counter : 129 Pageviews.  

1st to 3rd rounds


ศุกร์ 20 เมษายน 2550

รอบสาม : ราฟาชนะ Kristof Vliegen 6:1 6:1

*ห้องทำงานแป๋วแหววแอร์เสียค่ะ เหมือนทำงานอยู่ในนรก ร้อนมากหมดแรง กลับบ้านมามืดแล้วก็อาบน้ำทานข้าว จากนั้นก็มานอนรอดูราฟาแข่ง เปิดทีวีมาเจอก๊าสเกต์กับลูบิชิคตีกันอยู่ ตียื้อกันจนมาเป็นสามเซต แถมเกมสุดท้ายลูบิชิคเหนียวเหลือเกิน แป๋วแหววไม่รู้เป็นบ้าอะไรพอก๊าสเกต์ยกมือดีใจที่ตัวชนะ แป๋วแหววก็เผลอหลับไปเลย ตื่นมาอีกทีก็นี่ละค่ะ ตีห้า เช็คข่าวราฟาชนะคะแนนห่างตั้ง 6:1 6:1 ผ่านรอบสามเข้าไปในรอบ 8 คนสุดท้ายแล้ว รอบต่อไปราฟาจะไปเจอกับ Kohlschreiber นักเทนนิสชาวเยอรมัน

Kohlschreiber เป็น qualifier เข้ามาในรายการนี้ แต่ดูประวัติแล้วก็ไม่เลว คู่นี้เคยเจอกันมาก่อนหนนึงในรายการ Australian Open เมื่อต้นปีนี้เอง โดยราฟาเป็นฝ่ายชนะไปใน 4 เซต 7:5 6:3 4:6 6:2 ... วันนี้คู่ราฟาจะลงสนามเป็นคู่ที่สี่ (คู่สุดท้าย) โดยคู่แรกเริ่มเวลาเดิม บ่ายสามโมง ค่ะ


คลิปวิดิโอ

ใครอยากดูคลิปวิดิโอราฟาให้สัมภาษณ์หลังเอาชนะ Kristof Vliegen คลิ๊กที่นี่ ... เห็นราฟาทำท่าเป็นงานเป็นการแล้วดูตลก(น่ารักค่ะน่ารัก) คงเป็นเพราะยิ่งราฟาเครียดยิ่งเลิกคิ้วหลิ่วตา เห็นแล้วอดขำไม่ได้ ... ภาพข้างล่างคือรองเท้าที่ราฟาเล่นบนเคลย์ปีนี้ คราวนี้กระทิงอยู่บนพื้นขาว มีภาพ close up เห็นราฟาพันนิ้วชี้ไว้ด้วย------------------------------

พฤหัส 19 เมษายน 2550

ตารางการแข่งขันวันนี้ออกแล้ว คืนนี้มีถ่ายทอดสด

ราฟาจะลงสนามเป็นคู่ที่ 4 ที่ centre court การแข่งขันคู่แรกเริ่มตอนบ่ายสามโมงเวลาประเทศไทย คุณปลาดาวใจดีแวะมาบอกว่า คืนนี้ Star Sports ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลาสองทุ่มครึ่ง เร๊วววว มาเชียร์กัน !

ตบท้ายด้วยรูป Thomas Johansson แต่งตัวเป็นราฟา ภาพนี้ถ่ายมาจาก ATP Players' Revueดูรูปต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

ราฟาออกงานประมูลแร๊คเกตช่วยเด็กกำพร้า

เมื่คืนวันที่ 19 เมษายน 2550 ราฟาไปร่วมงานการกุศลที่โรงแรม Hermitage ประเทศโมนาโก ในงานนี้ราฟาได้บริจาคแร๊คเกตเพื่อประมูลนำเงินช่วยเหลือเด็กกำพร้าชาวเลบานอน

------------------------------

พุธ 18 เมษายน 2550

ราฟาผ่านเข้ารอบสามแล้ว

ราฟาสามารถเอาชนะ Juan Ignacio Chela ไปด้วยคะแนน 6:3 6:1 ผ่านเข้ารอบสามไปแล้วค่ะ ! รอบต่อไปราฟาจะไปเจอกับ Kristof Vliegen ชาวเบลเยี่ยม ... คู่นี้เคยเจอกันครั้งเดียวก็ที่รายการนี้แหละเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นราฟาชนะ 6:3 6:3 ปีนี้เอาชนะให้ได้อีกนะราฟาราฟาลงแข่งประเภทเดี่ยววันนี้

ราฟาจะลงแข่งรอบสองประเภทเดี่ยว (รอบแรกชนะบาย) เย็นวันนี้ค่ะ คู่ต่อสู้ของราฟาคือ Juan Ignacio Chela การแข่งขันจะมีขึ้นที่ centre court โดยราฟาจะลงเป็นคู่ที่สาม คู่แรกเริ่มเวลาบ่าย 3 โมง ประเทศไทย ... ภาพข้างล่าง ราฟาขณะกำลังฝึกซ้อมเมื่อวันจันทร์ที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา

------------------------------

อังคาร 17 เมษายน 2550

หนังสือชีวประวัติของราฟา

ข่าวเก่าแล้วละค่ะ แป๋วแหววเพิ่งจะเอามาเล่าให้ฟัง ... มีหนังสือชีวประวัติของราฟาออกมาเล่มนึง ชื่อว่า "Rafael Nadal, Chronicle of a Phenomenon" เขียนโดยนักเขียนชาว Catalan สองคน คือ Jaume Pujol- Galceran และ Manel Serras เนื้อหาเริ่มตั้งแต่ช่วงปลายปี 2005 คนที่อ่านแล้วเล่าให้ฟังว่าหนังสือพูดถึงอาการบาดเจ็บของราฟาไว้ได้อย่างน่ากลัว หนังสือเล่มนี้ราคา (ตอนนี้) ประมาณ $40 US dollars ... ต้องขอขอบคุณ Reyes จาก VB.com สำหรับข่าวและรูปบนสุด (ราฟาเบบี้) ค่ะราฟา VS เฟดเดอเรอร์ : the Battle of Surfaces

ตามเก็บตกข่าวอีกเรื่องนึงค่ะ ในวันที่ 2 พฤษภาคม เดือนหน้านี้ จะมีการจัดการแข่งขัน exhibition match ระหว่างราฟากับเฟดเดอเรอร์ ต้องเรียกว่าประหลาด คือ ตัวคอร์ทเนี่ย ข้างนึงเป็นคอร์ทดิน อีกข้างนึงเป็นคอร์ทหญ้า คอนเซ็ปต์เค้าบอกว่า เพราะเฟดเดอเรอร์เก่งคอร์ทหญ้า ส่วนราฟาเก่งคอร์ทดิน ถ้าอยากจะวัดฝืมือกันแบบแฟร์ๆโดยไม่เอาเรื่องพื้นผิวคอร์ทมาเป็นข้อจำกัด ก็ต้องทำแบบนี้ เค้าให้ชื่อการแข่งขันนี้ว่า "the battle of surfaces" จัดที่ Palma Arena Stadium ค่ะ รูปข้างล่างจะเห็นว่ากำลังสร้างสนามกันใหญ่เลย ... สนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่--------------------------------

จันทร์ 16 เมษายน 2550

ราฟา/Tomeu ตกรอบแรกประเภทคู่

คู่ราฟา/Tomeu แพ้ไปแล้วค่ะ แพ้ tiebreak ทั้งสองเซตเลย 6:7(7) 6:7(5) พี่น้องทั้งหลายอย่าเพิ่งด่วนใจเสีย เราแพ้สูสีนะเออ คะแนนในเซตสองนี่จริงๆเรานำมาก่อนด้วย (4:2) ไว้วันพุธมาตามเชียร์ประเภทเดี่ยวด้วยกันต่อนะคะ

มองดูตารางแข่งขันที่เหลือของวันนี้ มีคู่นึงน่าดูจัง กอนซาเลซ/ลูบิชิค ตีกับ เบอร์ดิช/เฮอบาตี้ แต่ไม่ไหวละ ลืมตาไม่ขึ้นแล้ว good night ค่ะทุกคน

ราฟาลงแข่งประเภทคู่ด้วย

กะแล้วเชียว ... draw ประเภทคู่ออกมามีชื่อราฟากับเพื่อนซี้ Tomeu ร่วมอยู่ด้วย ราฟา/Bartolome Salva-Vidal จะลงแข่งในรอบแรกกับ Ashley Fisher(AUS)/Jim Thomas(USA) การแข่งขันจะมีขึ้นคืนนี้ ... คู่ราฟา/Tomeu จะลงแข่งเป็นคู่ที่ 5 ที่ centre court โดยคู่แรกเริ่มเวลาบ่ายสามโมง (เวลาประเทศไทย) ... เวลาที่โมนาโกช้ากว่าเราห้าชั่วโมง

ดู draw ประเภทคู่ คลิ๊กที่นี่

สำหรับการแข่งขันประเภทเดี่ยว ราฟาชนะบายรอบแรก รอบสองราฟาจะลงแข่งกับผู้ชนะระหว่าง Juan Ignacio Chela และ Martin Verkerk ในวันพุธ

ภาพล่าสุดที่เห็นด้านบน ราฟา (กับเฟดเดอเรอร์) ให้สัมภาษณ์นักข่าวเมื่อวันนี้นี่เอง (วันจันทร์) ที่ The Monte Carlo Country Club ภาพล่างด้านซ้ายนี่ดูจากต้นฉบับจะเห็นละเอียดไปถึงหนังศีรษะราฟาเลยละค่ะ ส่วนด้านขวาก็เหมือนกันเห็นชัดทุกรูขุมขน เห็นร่องรอยตรงระหว่างคิ้ว สันนิฐานว่าราฟานี่ขนคิ้วดกขนาดต้องถอนเลยนะนั่น

ดูภาพต้นฉบับด้านซ้าย คลิ๊กที่นี่
ภาพต้นฉบับด้านขวา คลิ๊กที่นี่

ภาพต่อไปเป็นภาพจาก official site ของรายการ ระหว่างการฝึกซ้อมวันอาทิตย์เมื่อวานนี้------------------------------

เสาร์ 14 เมษายน 2550

main draw ออกมาแล้ว

ราฟาชนะ bye ในรอบแรก และน่าจะเจอกับ Juan Ignacio Chela ในรอบสอง ที่น่าสนใจคือ ราฟามีแนวโน้มต้องเจอกับ ซาฟิน หรือ Nieminen หรือ Mathieu ในรอบสาม ... สถิตินิดนึง ราฟาชนะบนเคลย์คอร์ทติดต่อกันมา 62 แมทช์รวดแล้วนะคะ

ดู draw คลิ๊กที่นี่

ภาพหลงเหลือจาก 4th Torneig Illes Balearsค่ะ
4th Torneig Illes Balears

การแข่งขันเทนนิสรายการนี้ จัดขึ้นที่ Calvia เมื่อวันที่ 11-12 เมษายน ที่ผ่านมา แป๋วแหววไม่ได้ติดตามรายละเอียดมากนัก ทราบพอเลาๆว่า รายการนี้ออกแนว exhibition matches นักกีฬาที่ร่วมรายการกับราฟา ได้แก่ Carlos Moya, David Nalbandian และ Nicolay Davydenko ผลเป็นเช่นไร ดูจากรูปข้างล่างเลยค่ะ ราฟาเอาชนะโมย่าในรอบชิงชนะเลิศไปด้วยคะแนน 7-6(7-2) 3-6 6-1 .... แถมรูป Xisca รูปสุดท้ายรูปนึงด้วย ..... ราฟาบอกนักข่าวถึงผลงานบนเคลย์คอร์ทครั้งแรกของปีว่า "ผมว่าผมเล่นได้แย่ครับ แต่ก็นะมันเป็นการลงเล่นบนคอร์ทดินครั้งแรก มันไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไร" แต่หลังจากผ่านไปถึงรอบไฟนัลเข้าชิงกับโมย่า ราฟาบอกว่า "ผมแฮปปี้ที่รู้สึกว่าตัวเองเล่นได้ดีขึ้น"


 

Create Date : 14 เมษายน 2550    
Last Update : 28 พฤษภาคม 2550 12:11:05 น.
Counter : 95 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.