Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Sony Ericsson Open 2007


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------
พฤหัส 29 มีนาคม 2550

แพ้ไปแล้วค่ะพี่น้อง

โทษทีค่ะพ่อแม่พี่น้อง วันนี้แป๋วแหววมีไข้เลย update ช้าไปนิด เมื่อเช้าตื่นมาเชียร์ทันนะ ก็นั่งห่มผ้าเชียร์อยู่บนเตียง (ฟังดูน่าสบายเชียว จริงๆแล้วหนักหัวเจ็บคอมากมาย แต่ด้วยความอยากดูเลยฝืนสังขารเอา) โธ่ แล้วก็แพ้ .... เล่นกันมันส์มากๆ เรียกว่าถ้าจ่ายตังค์ค่าตั๋วไปนั่งดูคงรู้สึกคุ้ม แมทช์นี้ราฟาตีพลาดเยอะ เสริฟแรกก็ไม่ค่อยดี ในขณะที่ Djokovic ตีได้โหดสุดๆ แพ้แต่สนุกค่ะ กีฬาก็หยั่งงี้แหละ ชนะตลอดเบื่อตาย (องุ่นวันนี้เปรี๊ยวเปรี้ยว) เอ๊ะ มัวแต่เชียร์ แพ้ไปคะแนนเท่าไหร่ละเนี่ย อ้อ 3:6 4:6 ค่ะ ... มีคนถามว่าทำไมผลออกมาไม่เหมือนกับที่ Indian Wells ล่ะ ราฟาตอบว่า ก็เพราะผมเล่นไม่เหมือนที่นั่นน่ะสิครับ ฮึ ราฟาตอบไปค้อนไป


เมื่อนักข่าวถามถึงฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ราฟาตอบว่า "มันจะยิ่งยากขึ้นทุกทีครับ (ที่จะทำผลงานให้ได้เหมือนที่เคยทำมา) สิ่งที่ผมจะทำต่อไปคือ ไปทำผลงานให้ได้ดีที่ Monte Carlo ถ้าฟอร์มผมดี โอกาสที่จะทำผลงานดีๆในฤดูคอร์ทดินก็มีมากครับ"

ส่วนเจ้าหนู Djokovic ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันจบลงว่า แมทช์นี้ถือได้ว่าเป็นแมทช์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพเทนนิสของเค้าเลยก็ว่าได้ ที่สามารถเอาชนะนักเทนนิสอันดับสองของโลก การลงแข่งกับราฟาในรอบไฟนัลที่ Indian Wells เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เค้าได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง มาครั้งนี้เค้ามีความมุ่งมั่นมาก และเล่นแบบไม่กดดัน ไม่มีอะไรจะเสีย ส่วนการแข่งขันในรอบต่อไป Djokovic บอกว่า "ผมหวังว่าจะเล่นได้ดีในแมทช์ต่อไปที่จะไปเจอกับเมอเร่ย์ เราเป็นนักเทนนิสที่อายุยังน้อย เข้ามาถึงเซมิไฟนัล ทั้งสองมาสเตอร์ซีรี่ย์เหมือนกัน ผมว่าในรายการนี้ร่างกายเค้าน่าจะฟิตกว่ารายการที่แล้วนะ นักเทนนิสเด็กๆสองคนตีกัน น่าจะมันส์ และผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องดีสำหรับวงการเทนนิส ที่มีเมอเร่ย์ นาดาล และผม ซึ่งกำลังเล่นได้ดี จะได้นำสิ่งใหม่ๆมาสู่วงการไงครับ" ... เอามาจาก atptennis.com ค่ะ------------------------------

พุธ 28 มีนาคม 2550

ราฟาถอนตัวจาก Davis Cup

ราฟาได้ประกาศถอนตัวจากทีม Davis Cup ครั้งต่อไปที่จะต้องไปดวลกับทีมอเมริกา ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 6-8 เมษายน โดยครั้งนี้แข่งที่ Winston-Salem รัฐ North Carolina ประเทศอเมริกา ราฟากล่าวว่า เค้าทราบดีว่าตัวเองไม่ฟิต 100% อีกทั้งต้องการจะป้องกันอาการบาดเจ็บที่เท้าที่อาจเกิดขึ้นอีก ... งานนี้เข้าใจค่ะ ราฟาต้องให้ความสำคัญกับการป้องกันแช้มป์ FO ให้มากๆ จะมาพลาดท่าเสียทีเจ็บไปก่อนไม่ได้ คิดแล้วก็อิจฉาสเปนนะ นักเทนนิสมือดีๆเค้าเยอะ คนนึงเจ็บอีกคนก็แทนกันได้ไม่ถึงกับจะแย่ซะทีเดียว


ราฟาผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนัลแล้วววว

ราฟาสามารถเอาชนะ Juan Martin Del Potro ไปได้ในสองเซตด้วยคะแนน 6:0 6:4 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบควอเตอร์ไฟนัลแล้วค่ะ รอบต่อไปราฟาจะต้องลงแข่งเวลาเดิม (บ้าที่สุด) วันพรุ่งนี้ (พฤหัส) ประมาณ 8 โมงเช้าบ้านเรา ด่านต่อไปนี่ก็เด็กอีกเหมือนกัน เพิ่งเจอกันมาไม่นาน Djokovic นั่นเอง------------------------------

อังคาร 27 มีนาคม 2550

จาก official website

แวบเข้าไปดูใน rafaelnadal.com เจอบทความพิเศษจาก ace magazine เป็นเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับราฟาบนเกาะมายอร์ก้า เน้นเรื่องความเป็น small town boy และความติดดินของราฟา อ่านมาแบบจำได้คร่าวๆ ราฟายังคงฝึกซ้อมที่ club ที่ราฟาเคยซ้อมตั้งแต่ยังเด็ก โดยราฟามักซ้อมในเวลาทำงานซึ่งเป็นเวลาที่คอร์ทว่าง แต่ถึงแม้จะมีคนมาดูข้างสนามราฟาก็ไม่รู้สึกว่ารบกวนแต่อย่างใด เพราะราฟาโฟกัสมาก ... ตอนท้ายสรุปว่า ราฟาคงจะอยู่ที่เกาะนี้ไปจนแก่เฒ่า ไม่ย้ายไปไหน ... รายละเอียดมากกว่านี้ ลองเข้าไปเช็คดูนะคะ ตรง Nadal's Treasured Island ด้านขวามือใน official siteขอแถมรูปราฟาเซ็นต์บนกล้องหน่อย ดูตั้งอกตั้งใจเหลือเกินราฟาจะลงแข่งขันรอบสี่เช้าวันพุธนี้

ราฟาจะลงแข่งขันในรอบที่สี่ กับนักเทนนิสดาวรุ่งจากอาเจนตินา Juan Martin del Potro วันพุธนี้เวลาประมาณ 8 โมงเช้า ซึ่งก็เท่ากับสามทุ่มคืนวันอังคารเวลาท้องถิ่น ทำไมมันถึงดึกอย่างงี้ มีแฟนๆดูพยากรณ์อากาศของวันพรุ่งนี้ไว้ แม้ว่าลมจะไม่แรงเท่าไหร่ แต่ฝนจะตกๆหยุดๆ เตรียมใจไว้ด้วยนะคะ ว่าการแข่งขันอาจเจอเลื่อนเพราะคู่ราฟาเป็นคู่สุดท้าย


-------------------------------

จันทร์ 26 มีนาคม 2550

ราฟาซ้อม(อีกแล้ว)

น้อง vero ไปแอบถ่ายรูปราฟาลงสนามฝึกซ้อมมาให้พวกเราดูกันอีกแล้วค่ะ อากาศคงจะร้อนตับแลบเหมือนบ้านเรา ราฟาถึงไม่ยอมใส่เสื้อ

Rochus ถอนตัวจากการแข่งขัน ราฟาผ่านเข้ารอบสี่แล้ว

ราฟาผ่านเข้าสู่รอบสี่โดยง่ายดาย เนื่องจาก Oliver Rochus คู่ต่อสู้ในรอบที่สามได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันด้วยอาการบาดเจ็บที่เท้า (Rochus บอกว่าหลังจากแมทช์ที่แล้ว เค้ารู้สึกเจ็บที่เท้าเวลาลงน้ำหนักโดยเฉพาะบริเวณส้นเท้า เค้ารู้สึกเสียดายมากที่ไม่ได้ลงแข่งกับราฟา แต่มันเป็นเรื่องสุดวิสัย) ราฟาจะไปเจอกับ Juan Martin del Potro นักเทนนิสจากอาเจนติน่า ในรอบต่อไป ... ใครกันนี่ ได้รูปมาหน้าตาประมาณนี้ค่ะ


ลองเช็คไฟล์ของ Juan Martin del Potro ดู... อายุน้อยกว่าราฟาตั้ง 2 ปี (18 ขวบครึ่ง ราฟาจะยี่สิบเอ็ดแล้ว) สูงกว่าราฟา 10 เซ็นติเมตร แต่หนักน้อยกว่า (ราฟาหนัก 188 ปอนด์ เด็กใหม่นี่หนัก 172 ปอนด์) เป็นนักเทนนิสที่ถนัดมือขวา ตอนนี้ ATP rank อยู่ที่อันดับ 63 ในรายการนี้เจ้าหนูชนะมาได้ทั้งแบ๊คดาตี๊สและยูชนี่ ไม่ธรรมดาเลย


ภาพราฟาขณะฝึกซ้อมเมื่อคืนวาน

ตามหัวข้อเลยค่ะ ภาพจากน้อง vero คนเก่งคนเดิม ... รู้สึกเหมือนกันมั๊ยคะ ว่าอยากให้ราฟาแต่งตัวลงสนามแบบปกติเหมือนคนอื่นเค้า อย่างในภาพข้างล่างมั่ง จะได้ดูเป็นเด็กๆสมวัยหน่อย ... ยิ่งเดี๋ยวนี้นี่ โดนจับแต่งตัวซะ หัวจรดเท้า มันชักจะไปกันใหญ่ ... อ้อ มีคลิปวิดิโอตอนฝึกซ้อมมาฝากค่ะ คลิ๊กที่นี่-----------------------------

อาทิตย์ 25 มีนาคม 2550

ราฟานอกคอร์ท

เป็น moment น่ารักๆของราฟาที่น้อง vero จาก vamosbrigade.com จับภาพไว้ได้ เมื่อคืนตอนที่ราฟาออกจากโรงแรม ราฟาเดินเอาข้าวของไปเก็บไว้ด้านหลังรถ จากนั้นก็หยุดเซ็นต์ชื่อให้กับแฟนๆที่มาคอยอยู่เป็นจำนวนมาก จนได้ลายเซ็นต์กันไปทุกคนแล้วราฟาถึงได้เดินกลับมาที่รถ คราวนี้ไม่ขับเอง ให้ Roig ขับค่ะ

ราฟาเอาชนะ Ricardo Mello 7:6 6:2 เข้าสู่รอบสาม

ราฟาเอาชนะ Ricardo Mello ในการแข่งขันรอบสองของรายการ Sony Ericsson 2007 ที่ไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยคะแนน 7:6(9-7) 6:2 ผ่านเข้ารอบสามแล้วค่ะ การแข่งขันครั้งนี้นับเป็นการลงสนามครั้งแรกของราฟาที่ไมอามี่หลังจากที่ชนะ bye มาในรอบแรก ... ราฟาจะไปเจอกับ Oliver Rochus นักเทนนิสชายเบลเยี่ยมในรอบต่อไป การแข่งขันรอบสามนี้จะเริ่มวันจันทร์ตอน 6 โมงเช้า คู่นี้เคยเจอกันมาสามหน เด็กเราชนะมาตลอดทั้งสามหนค่ะ


ราฟาให้สัมภาษณ์ถึงแมทช์ที่ผ่านมาว่า "นับเป็นแมทช์ที่โหดมาก เพราะลมน่ะครับ ลมแรงมาก ที่สำคัญทิศทางลมเปลี่ยนตลอดเวลาเลย แถมคู่ต่อสู้ของผมก็เล่นได้ดีมาก"

เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างคอร์ทที่นี่กับที่ Indian Wells "บอลสปินต่างกันครับ แต่ผมยังบอกไม่ได้แน่นอนเพราะวันนี้ลมแรงมาก"

เอามาจาก asapsports.comภาพเก็บตกจาก player party

ราฟากลมกลืนอยู่ในหมู่ hollywood superstars งานนี้โกอินเตอร์ของจริงค่ะ

-------------------------------

ศุกร์ 23 มีนาคม 2550

แอบดูราฟาที่ไมอามี่

เมื่อวานราฟาลงสนามซ้อมตอน 9 โมงเช้ากับใครไม่ทราบใส่เสื้อสีขาว พอซ้อมเสร็จราฟาเดินออกจากสนามเปิดประตูรถเบ๊นซ์(นั่งที่นั่งคนขับซะด้วย) ถามทางกับเจ้าหน้าที่ให้แน่ใจก่อนซิ่งออกไป(ไหนไม่รู้) จริงๆแล้วราฟามีกำหนดจะลงซ้อมตอนบ่ายสองอีกหนกับเวอร์ดาสโก้ แต่ต้องยกเลิกไปเพราะฝนตกค่ะ ดูภาพตามลำดับเหตุการได้เลย สองภาพสุดท้าย ภาพซ้ายราฟาทำหน้าเอ๋อระหว่าง press conference ภาพด้านขวาเป็นภาพจาก player party ราฟาดำเอ๊าดำเอา แข่งที่ไมอามีจบเธออาจตัวดำกว่าเบลค
เอามาจากรายงานของน้อง vero สมาชิกผู้น่ารักของเวป vamosbrigade.com


------------------------------

พุธ 21 มีนาคม 2550

ราฟาเตรียมพร้อมที่ Miami

เมื่อวานวันอังคารตอนบ่ายที่ไหม่อ๊ามี่ ราฟาเริ่มลงฝึกซ้อมเตรียมตัวสำหรับการแข่งขัน Sony Ericsson Open 2007 ราฟาชนะบายมาในรอบแรก และจะลงแข่งขันรอบสองในคืนวันศุกร์หรือเช้าวันเสาร์ เวลาประเทศไทย------------------------------

อังคาร 20 มีนาคม 2550

draw รายการ Sony Ericsson Open ออกมาแล้วจ้า

draw ออกมาแล้ว ราฟาชนะ bye ในรอบแรก รอบต่อไปราฟาจะไปเจอกับคนชนะระหว่าง qualifier กับ Jan Hernych จากมลรัฐเช็ค .... ในรอบที่สี่ ราฟามีโอกาสจะไปเจอ ไม่แบ๊คดาตี๊ส ก็ ยูชน์นี่ ... รอบที่ห้า (คิดไกลมั๊ยเรา) อาจได้ไปเจอ ไม่ซาฟิน ก็เบลค หรือไม่ก็ โจโควิช ... อยากดู draw รึ คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 20 มีนาคม 2550    
Last Update : 16 เมษายน 2550 17:40:18 น.
Counter : 116 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.