Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Masters Cup 2007 : เซมิไฟนัล

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


อาทิตย์ 18 พฤศจิกายน 2550

ความเห็นของราฟาและเฟดเดอเรอร์ถึงแมทช์ที่ผ่านมา

ราฟาและเฟดเดอเรอร์พูดเหมือนกันว่า ตั้งกะกลางเซตแรกเป็นต้นมาเฟดเดอเรอร์เล่นดีอย่างไม่น่าเชื่อ โดยราฟากล่าวว่าถ้าเฟดเดอเรอร์เล่นได้ 100% อย่างงี้ใครก็ปราบไม่ได้ ... ส่วนเฟดเดอเรอร์ก็บอกว่า "ผมหวังว่าจะเล่นได้เยี่ยมยอดอย่างงี้ทุกแมทช์ที่เจอกับราฟา" ไม่เอ๊า ไม่นะ

"ตั้งกะคะแนนเป็น 4:4 ในเซตแรก เค้าก็เล่นได้แบบ unbeatable มันเป็นไปไม่ได้เลยครับที่จะหยุดเค้าได้ ผมทำอะไรไม่ได้เลย ผมน่ะสู้สุดๆแล้ว สู้ สู้ สู้ ไม่รู้จะพูดว่าไงแล้ว ได้แต่แสดงความยินดีกับเฟดเดอเรอร์ครับ" ราฟากล่าว

ส่งท้ายรายการนี้ แป๋วแหววขอแสดงความชื่นชมแฟนๆราฟาที่ "รู้แพ้ รู้ชนะ" แพ้ก็ยอมรับ ไม่พาล [อ้อ เราอาจพาลไปหาน้องซิ๊สก้าเธอบ้าง พอให้หายอิจฉาน่ะค่ะ อะแฮ่ม!] ... ชนะก็เฮ แต่ไม่เคยไปทับถมข่มฝ่ายแพ้ ... เยี่ยมมากค่ะ น้ำใจนักกีฬาของพี่น้องไม่เป็นรองใคร !

อ่านต้นฉบับจากยูโรสปอร์ต ... คลิ๊กที่นี่
อ่านตันฉบับจากยาฮู๊ ... คลิ๊กที่นี่
ภาพจาก sina และ masters-cup.com

แถมภาพเบื้องหน้า-เบื้องหลังราฟาทะลวงกลุ่มหมอกควัน

ภาพโดย ya จาก VB.com


คลิปวิดิโอ

ราฟาให้สัมภาษณ์ในสนาม หลังจากเอาชนะโจโควิช .... คลิ๊กที่นี่
ราฟาใน press conference หลังแพ้เฟดเดอเรอร์ ... คลิ๊กที่นี่
ขอขอบคุณ alise และ PaTxy จาก vamosbrigade.com สำหรับคลิปเหล่านี้ค่ะ


ราฟาเขียนโพยลงสนาม

ไม่เชื่อดูรูปข้างล่างรูปที่สองที่ราฟาโบกมือทักทายแฟนๆในสนามสิคะ เต็มมือเลย นี่ถ้าแป๋วแหววจับได้ในห้องสอบนะ โดนพักการเรียนไปแล้ว :)


------------------------------

เสาร์ 17 พฤศจิกายน 2550

ราฟาแพ้เฟดเดอเรอร์ 4:6 1:6 ในรอบเซมิไฟนัล

แป๋วแหววกลับจากทอดกฐิน แล้วก็มานั่งปั่นงานอยู่หน้าทีวี เงยหน้าดูคะแนนเป็นระยะ เซตแรกเล่นกันสูสีน่าตื่นเต้น ไม่มีใครเสียเกมเสริฟให้ใคร ... ราฟาดันมาพลาดเกมสุดท้าย แพ้ไปเซตแรก 4:6

ต่อมาเซตสองเกิดอะไรมิทราบ แป๋วแหววก็ไม่ได้ตามดูตลอด ราฟาโดนเบรกไปตั้งกะตอนต้น และคะแนนเฟดเดอเรอร์ก็พุ่งกระฉูดจนนำ 5:0 ว๊าย จะต้องกินไข่อีกแล้วรึ ... รอดไป ราฟาเอามาได้หนึ่งเกมก่อนแพ้ราบคาบ 1:6 ให้กับเฟดเดอเรอร์

ถามว่าเสียใจมั๊ย ส่วนตัวเริ่มเฉยแล้วค่ะ (ลางไม่ดีนะเนี่ย) ไม่แพ้มันก็ชนะน่ะ อุ๊ย ออกแนวนางเอกไปรึเปล่า ... ไม่หรอก รู้สึกอย่างงี้จริงๆ จะว่าไปแมทช์นี้ก็สนุกมากโดยเฉพาะช่วงเซตแรก นับเป็นแมทช์คุณภาพ ใครบอกว่าราฟาเล่นใช้แรงอย่างเดียวไม่ใช้สมอง กรุณาเบิ่งตาดูดีๆ เพราะมันไม่จริงเลย :)


ภาพจาก sina, terra, sports163 และ yahoo


------------------------------

ศุกร์ 16 พฤศจิกายน 2550

ราฟาลงแข่งรอบเซมิไฟนัล วันเสาร์ หกโมงครึ่ง

ราฟาจะเจอกับเฟดเดอเรอร์ (อีกแล้ว) ในรอบเซมิไฟนัล ตารางเวลาออกมาแล้ว เจอกันตอน 6 โมงครึ่ง เย็นวันเสาร์นี้ค่ะ ... ดูตารางเวลา คลิ๊กที่นี่


ราฟาออก ESPN โชว์แผลที่เข่าซ้าย

อย่าเพิ่งตกใจค่ะ แผลนิดเดียว ... ราฟาให้สัมภาษณ์ใน ESPN ดำเนินรายการโดย Mary Jo Fernandez ... คนได้ดูเล่าว่า ราฟาพอใจผลงานที่ผ่านมามาก ราฟาบอกว่า "มันสำคัญตรงที่เราจะต้องสู้ สู้จนนาทีสุดท้าย ตอนนั้น (แมทช์ที่สองที่เจอกับ Ferrer) ผมตามอยู่ 1:5 ผมกัดฟันสู้จนได้เกมต่อๆมา (ไม่งั้นก็ 1:6 ไปแล้ว) "

ราฟาเล่าถึงแมทช์ที่เพิ่งชนะโจโควิชมาหยกๆ "แต้มที่ผมทำตรงเกมที่แปดในเซตที่สองครับ ตรงนั้นแหละโมเม๊นท์สำคัญเลยละ แต้มนั้นทำให้ผมได้แมทช์นี้มาแม้ว่าจะทำให้ผมได้แผลที่หัวเข่าก็เหอะ" ... จำได้มั๊ยคะ ตอนนั้นโจโควิชได้เบรกพ๊อยท์แล้วราฟาเอากลับมาได้ ตอนนั้นราฟาตีด้วยฟอร์แฮนด์ตรงมุมเนต

จากนั้นราฟาก็หัวเราะพร้อมๆกับถลกกางเกงเพื่อโชว์แผลให้ดู ... ไว้ได้คลิปวิดิโอมาจะเอามาแปะตรงนี้ค่ะ

ตอนนี้ดูคลิปวิดิโอราฟาให้สัมภาษณ์นักข่าวหลังชนะโจโควิชไปก่อน .... คลิ๊กที่นี่
และนี่คือบทสัมภาษณ์ .... คลิ๊กที่นี่


ภาพโดย alise จาก VB.com
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2550 21:23:33 น.
Counter : 143 Pageviews.  

Masters Cup 2007 : 3rd Match

ศุกร์ 16 พฤศจิกายน 2550

ราฟาให้สัมภาษณ์หลังผ่านเข้ารอบเซมิไฟนัล

วันนี้ราฟายิ้มแป้นบอกนักข่าวว่า "แมทช์ที่ผ่านมาผมเล่นได้ดีที่สุดในรายการนี้เลยครับ จะว่าไปนับว่าเป็นแมทช์ที่ดีที่สุดในการเล่นอินดอร์ของปีนี้ก็ว่าได้"

"ผมพอใจมากกับฟอร์มการเล่นของตัวเองในวันนี้ ต่อให้ผมแพ้ตกรอบไปนะ ผมก็คงตกรอบด้วยความรู้สึกที่ดี"

อ่านต้นฉบับจากยูโรสปอร์ต ... คลิ๊กที่นี่
อ่านต้นฉบับจากบีบีซี ... คลิ๊กที่นี่------------------------------

พฤหัส 15 พฤศจิกายน 2550

แมทช์สาม : ราฟาชนะโจโควิช 6:4 6:4 เข้ารอบเซมิไฟนัลไปแล้ว

ว๊าย ว๊าย ว๊ายยยย ... ราฟาชนะแล้วพ่อแม่พี่น้อง กรี๊ดดดด แป๋วแหววงี้เปิดทีวี แล้วก็นั่งก้มหน้าก้มตาเชียร์ ไม่กล้ามองจอค่ะ ได้แต่ฟังเสียงเอา งวดนี้แม่เห็นใจอุตส่าห์มานั่งเชียร์ราฟาให้เข้ารอบ บอกว่าสงสาร(ราฟา) .. ราฟาเลือกชอทตีขัดใจแม่ยกหลายหนมาก แต่ก็มีหลายหนที่ทำให้คู่ดูโอ้แม่ลูกร้องกรี๊ดลั่นบ้าน แม้แต่แม่ยังบอกว่าเก่ง ฮิ ฮิ ... เอาละเข้าเรื่องดีกว่า ราฟาชนะไปแล้วสองเซตรวด 6:4 6:4 เข้าไปอาบน้ำรอในรอบเซมิไฟนัลแล้วค่ะ ... พี่น้องใจเย็นๆ อย่าเพิ่งถอดใจนะคะ ราฟายังสู้ไม่ถอย พี่น้องก็ต้องตามเชียร์ต่อไป ไม่ถอยเช่นกัน เอ้า ฮิ๊วววว ...

อ่านบรรยาการการแข่งขัน ชอทบายชอท ... คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก sina และ yahoo


ภาพโดย alexito จาก VB.com


ราฟาง๊องแง๊งหลังแพ้ Ferrer

ก่อนที่จะเชียร์ราฟา (อย่างตื่นเต้นหวาดเสียว) ตอนสี่โมงเย็นวันนี้ มีเรื่องน่ารักของราฟาจากมุมมองนักข่าวมาเล่าให้ฟังค่ะ … นักข่าวจาก sina (คลิ๊กที่นี่) เล่าว่าหลังแมทช์ที่แพ้ Ferrer ราฟาอาบน้ำแต่งตัวออกมาด้วยเสื้อสีแดงซึ่งมองดูสดชื่นขึ้นกว่าเดิมเมื่อเทียบกับหน้าตาเหน็ดเหนื่อยในระหว่างการแข่งขัน ... สัมภาษณ์ไปๆ ราฟาก็เริ่มหันไปพูดกับเจ้าหน้าที่ข้างๆ จากนั้นก็ย้ายเอาแจกันดอกไม้มาใกล้ๆตัว นักข่าวก็งงกันว่าราฟาจะทำอะไร จนสุดท้าย ราฟายกแจกันมาวางไว้หน้าตัวเอง ดอกลิลี่ดอกโตๆบังหน้าราฟาหมดเลย นักข่าวเลยถึงบางอ้อ ว่าราฟาอยากหลบหน้านั่นเอง :)

ยังไม่พอ ... มีนักข่าวถามว่า “ราฟาคิดอย่างไร กับที่ต้องมาเจอกับนักเทนนิสอย่าง Ferrer ที่มีการเล่นสไตล์เดียวกับตัว คือเหมือนลงแข่งกับตัวเองแบบนี้” ราฟาฟังคำถามแล้วก็ไม่เข้าใจ คงไม่ทราบความแตกต่างระหว่างคำว่า “same” กับ “similar” ... ราฟาหน้าตายู่ยี่งุนงงเต็มที่ ส่ายหัวไปมา “ผมไม่เข้าใจคำถามครับ ผมเล่นกับ Ferrer ไม่ได้เล่นกับตัวเองซะหน่อย” งานนี้เดือดร้อนเจ้าหน้าที่ต้องทำการอธิบายประกอบท่าทาง “อย่างงี้นะราฟา ... คุณสองคนวิ่งเร็วทั้งคู่ และก็ใช้ท๊อปสปินหนักทั้งคู่ ....” หลังจากออกท่าออกทาง พยายามอธิบายกันสุดฤทธิ์ ราฟาทำหน้าเข้าใจขึ้นมานิดนึง คราวนี้ส่ายหัวสลับกับผงกหัวขึ้นลง “Eh, เข้าใจละ เอ๊ะ แต่ โหน๋ว อ้อ เข้าใจละ ผมสองคนเล่นกันคนละสไตล์นะครับ ผมใช้ท๊อปสปินมากกว่าเค้า ไม่เหมือนกันเลย ผมว่าเราเป็นนักเทนนิสที่เล่นคนละแบบนะ” ... จริงๆนักข่าวก็ยังไม่ได้คำตอบที่น่าพอใจ แต่พอมองไปที่ราฟาซึ่งทำหน้างงงวยเต็มที่ ทุกคนก็เห็นตรงกันว่า พอแค่นี้เหอะ

เห็นได้ชัดว่าราฟาหงุดหงิดกับความพ่ายแพ้ที่เพิ่งเจอสดๆร้อนๆ แต่แสดงออกมาแบบเด็กๆซึ่งทำให้นักข่าวอดยิ้มไม่ได้ ... เป็นเรื่องปกติแทบทุกครั้งที่มีการให้สัมภาษณ์ราฟาจะต้องเจอคำถามประเภทที่ว่า ทำไมยังเอาเทคนิคการเล่นบนคอร์ทดินมาใช้ แล้วไม่คิดเปลี่ยนวิธีเล่นมั่งเหรอ ทำนองนี้ ... ครั้งนี้ก็เหมือนกัน ต่างกันคือราฟาหงุดหงิด ราฟาบอกว่า “เนี่ย ถามคำถามเดียวกันมา 3 หนแล้วนะครับ ผมก็ต้องตอบซ้ำๆมาสามหนแล้วเหมือนกัน ผมพัฒนาขึ้น ผมพยายามพัฒนาตัวเองมาตลอด อย่าลืมสิครับ ผมเพิ่ง 21 ขวบเองนะ ปีนี้ผมขึ้นมาเล่นหน้าเนตบ่อยมากขึ้น (ราฟาใช้คำว่า much times) …” ราฟาหยุดกึก หันไปถามคนข้างๆ “ผมควรใช้คำว่า much หรือ many ดีเนี่ย” ทำเอานักข่าวหัวเราะกันลั่นห้องสัมภาษณ์ นับเป็นนักเทนนิสที่วีนได้น่ารักมาก

ปริศนาเรื่องการใช้ดอกไม้บังหน้าของราฟาถูกไขโดยนักข่าวจาก Sohu (คลิ๊กที่นี่) ซึ่งเล่าว่า การที่ราฟา ตัวเต็งของกลุ่มทอง มาแพ้ให้กับอันดับหก ทำให้นักข่าวสนใจเข้ามาทำข่าวกันแน่นห้อง แสงแฟลชวูบวาบตลอดเวลา ราฟาซึ่งหงุดหงิดที่แพ้เพื่อนมารู้สึกรำคาญที่แสงแยงตา ตอนแรกราฟาใช้วิธีหลับตาฟังคำถาม จากนั้นเริ่มเอามือปิดหน้า จนสิบนาทีผ่านไปแสงแฟลชก็ยังไม่ลด ราฟาหันไปบอกเจ้าหน้าที่ข้างๆว่า “ทำไมโต๊ะ(นั่งให้สัมภาษณ์)นี่มันสะท้อนแสงจังเลย มันแยงตาผมครับ” เจ้าหน้าที่อยากเอาใจนักเทนนิสอันดับสองของโลก (ซึ่งกำลังหงุดหงิด) ใจจะขาด แต่จะห้ามนักข่าวไม่ให้ถ่ายรูปก็นะ ทำไม่ได้ ... เท่าที่ทำได้เพื่อช่วยราฟาก็คือ เลื่อนแจกันดอกไม้มาบังหน้าเจ้าตัวซะ ซึ่งผลออกมาราฟาก็พอใจค่ะ

ว่าแล้วก็มาดูคลิปวิดิโอราฟาให้สัมภาษณ์กันดีกว่า ตอนทำท่าปวดตานี่สุดๆ :) .... คลิ๊กที่นี่

ขอขอบคุณ Veyonce จาก vamosbrigade.com ที่แปลจากภาษาจีนเป็นอังกฤษให้แป๋วแหววค่ะตารางแข่งวันพฤหัสออกแล้ว

ราฟาจะลงแข่งกับโจโควิชวันพฤหัสเวลา 4 โมงเย็นบ้านเรา ... ดูตารางแข่ง คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2550 21:14:23 น.
Counter : 118 Pageviews.  

Masters Cup 2007 : 2nd Match

พุธ 14 พฤศจิกายน 2550

ราฟาให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขัน match ที่สอง

เอามาจากยูโรสปอร์ตภาคภาษาสเปนค่ะ คุณ angela จาก VB.com ได้แปลมาเป็นภาษาอังกฤษ แล้วแป๋วแหววก็แปลต่อเป็นไทยอีกทีนึง ...

ราฟากล่าวว่า “ตอนนี้ Ferrer กำลังท๊อปฟอร์มสุดๆครับ ทั้งแบ๊คแฮนด์ฟอร์แฮนด์ เยี่ยมมาก เค้าเข้ามาร่วมรายการนี้ด้วยความกดดันน้อยมาก เค้าเล่นด้วยความมั่นใจ ผมขอแสดงความยินดีกับเค้า เค้ากำลังพุ่งแรงมากๆ ตอนนี้เข้าไปถึงรอบเซมิไฟนัล และมีโอกาสจะได้แช้มป์ด้วยซ้ำ”

“เดวิด เป็นคนที่รีเทอร์นลูกเสริฟได้ดีที่สุดของโลก เห็นได้ชัดเจนจากสถิติที่เค้าทำไว้ ผมจำเป็นต้องลดสปีดลูกเสริฟอย่างช่วยไม่ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เค้ารีเทอร์นกลับมาแรงๆ (อันนี้ค่อนข้างงง เสริฟไปช้าๆเค้าไม่ซัดตูมกลับมาเรอะคะ?)”

“แต่ผมก็มีสิทธิ์จะชนะเหมือนกันนะครับ เพราะผมก็สู้จนนาทีสุดท้าย ตั้งใจเล่นมาตลอดทั้งแมทช์ ผมมีความเชื่อว่าผมจะดึงเกมกลับมาได้ ผมสู้ไม่ถอยแม้ว่าจะโดนนำอยู่ 5:1 ในเซตที่สามก็ตาม ผมพอใจกับความมุ่งมั่นของตัวเองในแมทช์นี้ครับ”


ภาพจาก masters-cup.com

“รายการนี้นี่คาดเดายากครับ อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอที่นี่ ผมทราบดีว่าผมควรจะต้องชนะนักเทนนิสระดับท๊อป 8 ของโลกสองคนเพื่อที่จะปลอดภัยได้เข้าไปเล่นต่อในรอบเซมิไฟนัล เป้าหมายของผมก็คือการจบปีนี้ด้วยความรู้สึกที่ดี แต่บางทีนะมันอาจเป็นเพราะความมั่นใจของผมลดลงไปหน่อยนึง และอาจเป็นเพราะผมเล่นได้ดุดันไม่พอในช่วงแต้มสำคัญ”

เมื่อถูกถามถึงความพลิ๊กล๊อคที่ทั้งราฟาและเฟดเดอเรอร์ต้องมาแพ้นักเทนนิสอันดับรองๆลงมา ราฟาตอบว่า “ผมไม่เคยมีความคิดที่ว่าเราสองคนจะต้องชนะมันทุกแมทช์ อะไรๆมันก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เฟดเดอเรอร์เป็นมนุษย์ปุถุชนนะครับ แม้จะดูเหมือนว่ามันไม่น่าจะเกิด แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วเมื่อวาน เราหนีความจริงไปไม่พ้น ก็เหมือนกับผมที่แพ้ในวันนี้นั่นแหละครับ”

“รอบต่อไปผมจะต้องไปเจอกับโจโควิช เค้าไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่ผมจะชนะเพื่อได้เข้าไปเล่นในรอบเซมิไฟนัล (ก็คือ ยากที่จะเอาชนะโจโควิชนั่นแหละค่ะ)”

อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


ภาพโดย masters-cup.com, sina และ kiro จาก MTF.com


------------------------------

อังคาร 13 พฤศจิกายน 2550

"ผมเล่นดีแล้ว แต่เค้าเล่นดีกว่าผมครับ" ราฟาบอก

หลังการแข่งขันจบลง ราฟากล่าวถึงคู่แข่งว่า “Ferrer เล่นได้ดีมากๆครับ เค้าเล่นด้วยมั่นใจสูงและก็เคลื่อนตัวได้ดีมากๆ ... ผมไม่มีข้อแก้ตัวใดๆทั้งสิ้น การแข่งขันรายการนี้ถือว่าหินที่สุดในรอบปี อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ที่นี่ แมทช์ที่ผ่านมาผมก็เล่นได้ดีนะ แต่เค้าเล่นดีกว่าผมนี่ซิ”

ส่วน Ferrer ให้สัมภาษณ์นักข่าวว่า “ผมเล่นได้ดีมากในเซตที่สาม ผมต้องเล่นให้เปอร์เฟคครับ ไม่งั้นเอาชนะราฟาไม่ได้แน่เพราะเค้าเป็นนักกีฬาที่สู้ไม่ถอย”

“ผมมีความสุขที่สามารถได้เข้ามาเล่นในรายการนี้ ราฟาเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์เทนนิสของสเปน นี่มันก็แค่แมทช์นึงเท่านั้นเอง” ... อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาเล่าให้ฟังค่ะ ... ราฟาเคยเล่าว่า เค้าจะขน PlayStation ไปรอบโลกกับเค้าเสมอ จะนับว่าเป็นเพื่อนอีกคนก็ว่าได้ และทุกครั้งที่ Ferrer ร่วมรายการแข่งขัน(เทนนิส)ด้วย คู่นี้ก็มักจะสุมหัวกันเล่นฟุตบอลใน PlayStation เสมอเมื่อว่างจากการแข่ง ... เรื่องนี้ Ferrer คุยว่า “ผมเล่นเก่งกว่าราฟาเยอะครับ เล่นกับราฟานี่ง่ายพอๆกับหั่นผักเลย” ขณะที่ราฟาเบรกกลับ “อะไรกัน เค้ายังไม่เคยเล่นชนะผมเลยน๊ะ” ... อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


ภาพโดย kiro จาก MTF.com


แมทช์สอง : ราฟาแพ้ Ferrer 6:4 4:6 3:6

ราฟาไม่ได้เล่นขี้ริ้วขี้เหร่ แต่เป็น Ferrer ที่ซัดเราตูมๆ อยู่ข้างเดียว ... นี่ถ้า Ferrer ไม่พลาดเอง (เพราะตั้งใจยิงมันทุกลูก) ก็น่าจะได้คะแนนนำราฟาโด่งกว่านี้ .... อ่านสรุปบรรยากาศการแข่งขันทุกชอท คลิ๊กที่นี่

ไม่เป็นไร ... อย่างที่บอกแล้วบอกอีก กีฬามีแพ้มีชนะ เรื่องธรรมดา (แต่ตอนเชียร์เนื๊อยเหนื่อย) ... แมทช์ต่อไปราฟาจะเจอกับโจโควิชในวันพฤหัส ได้ตารางเวลาเมื่อไหร่จะรีบมาบอกค่ะ

ภาพบนสุด ราฟาและ Ferrrerถ่ายรูปร่วมกับนักแสดงชื่อดังกั่วฟูเฉิง หรือ Aaron Kwok ก่อนเริ่มการแข่งขัน
ภาพจาก terra และ sina


ตารางแข่งวันอังคารออกแล้ว

ราฟาจะเจอกะเฟอเรอร์เวลาหกโมงครึ่ง(เย็น)วันนี้ค่ะ มาเชียร์ด้วยกันนะคะ ... ดูตารางแข่ง คลิ๊กที่นี่

ภาพข้างล่าง ราฟานั่งรถไปสนามเพื่อซ้อมเตรียมลงแข่งกับเฟอร์เรอร์


ภาพโดย rafafanatic จาก vamosbrigade.com
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2550 18:15:30 น.
Counter : 114 Pageviews.  

Masters Cup 2007 : 1st Match

จันทร์ 12 พฤศจิกายน 2550

แมทช์สอง : ราฟาจะเจอกับ Ferrer ในวันอังคารพรุ่งนี้

แม้ว่าสถิติราฟาจะเป็นต่อเอามากๆแต่ที่แข่งด้วยกันครั้งล่าสุดนี่ราฟาแพ้นะคะ ประมาทไม่ได้เลย ได้ตารางเวลาแน่นอนเมื่อไหร่จะรีบมาบอกค่ะ ... ภาพข้างล่าง หลังจากที่ตัวเองแข่งเสร็จราฟาออกมานั่งชมการแข่งขันระหว่างโจโควิชกับ Ferrer ... ผล Ferrer ชนะโจโควิช 6:4 6:4คลิปวิดิโอ

บรรยากาศในอุโมงค์ก่อนราฟาจะปรากฏตัวพร้อมหมอกควัน คลิ๊กที่นี่
ราฟาให้สัมภาษณ์หลังชนะแมทช์แรก คลิ๊กที่นี่
ไฮไลท์ คลิ๊กที่นี่


ราฟาให้สัมภาษณ์หลังชนะแมทช์แรก

ราฟาบอกว่า "ช่วงต้นๆผมตื่นเต้นนิดหน่อยครับ รู้สึกว่ามันยากเสมอเมื่อต้องมาเจอกับนักเทนนิสเก่งๆ"

"ผมเริ่มต้นได้ไม่ค่อยดี ตอนนั้นไม่ค่อยมั่นใจตัวเองเท่าไหร่ แต่ตอนท้ายๆก็เล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ดุดันขึ้น ผมทราบดีว่าจะเอาชนะเนี่ยต้องเล่นให้ดุดันกว่านี้ ตอนที่เบรกเกมเสริฟได้ในช่วงต้นของเซตสองนี่นับเป็นพ๊อยท์สำคัญ มันทำให้เกมเปลี่ยนครับ"

ส่วนก๊าสเกต์กล่าวถึงแมทช์ที่ผ่านมาว่า "ถ้าเอาชนะนาดาลคุณต้องเล่นให้ได้ระดับสมบูรณ์แบบครับ ผมทำได้ในเซตแรก แต่หลังจากนั้นผมพลาดไปบางชอท และแค่บางชอทนั่นแหละ ทำเอาผมจบเห่เลย เล่นกับนาดาลนี่คุณจะพลาดไม่ได้เลยครับ"

อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก master-cup.com และ sina


-------------------------------------

อาทิตย์ 11 พฤศจิกายน 2550

แมทช์แรก : ราฟาชนะก๊าสเก้ต์ในสามเซต 3:6 6:3 6:4

ทำเอาแป๋วแหววเกือบแย่ ราฟาชนะก๊าสเก้ต์มาได้ในสามเซตหลังจากที่โดนนำไปก่อน 3:6 ในเซตแรก และเกือบโดนตามมาทันในเซตที่สาม ... อยากทราบว่าเกิดอะไรขึ้นมั่งระหว่างแมทช์ คลิ๊กที่นี่
ภาพโดย terra, elmundo, CBS sportsline และ mamasue จาก VB.com


คลิปวิดิโอพิธิเปิด Masters Cup 2007

มันยาวก็เลยแบ่งเป็น 2 ตอน ... ภาพไม่ค่อยชัดแต่พอดูได้ค่ะ

ตอนหนึ่ง ... คลิ๊กที่นี่
ตอนสอง ... คลิ๊กที่นี่


------------------------------

เสาร์ 10 พฤศจิกายน 2550

Shanghai Masters Cup 2007 กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

ตะลุ่งตุ้งแช่ ... เอาละค่ะท่านผู้ชม ต่อจากนี้ แป๋วแหววขอพาทุกท่านเข้าสู่บรรยากาศของ TMC 2007 หรือจะขยายให้มันยาวขึ้นก็คือ Tennis Master Cup 2007 นั่นเอง ปีนี้จัดที่ Qi Zhong Stadium เซี่ยงไฮ๊ ประเทศจีน ที่เดียวกับปีที่แล้วค่ะ สเตเดียมนี้เป็นสเตเดียมที่มีหลังคาเปิดปิดได้สวยงามมาก (อยากเห็นภาพสเตเดียมชัดๆสวยๆ คลิ๊กที่นี่ ได้เลย) TMC นี้จัดเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ของปี ในประเภทเดี่ยว นักเทนนิสที่มีสิทธิ์เข้าร่วมมีทั้งสิ้น 8 คนเท่านั้น และจะเป็น 8 คนที่ได้คะแนนสูงสุดจาการนับคะแนนมาทั้งปี (ยกเว้นถ้ามีใครใน 8 คนนั้นถอนตัว ผู้โชคดีลำดับต่อไปก็จะได้เข้ามาเสียบแทน) จะว่าไปก็เปรียบเสมือนเป็นการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดของสุดยอดในวงการเทนนิสนั่นเอง การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 11-18 พฤศจิกายน ... และในวันนี้ ทางรายการได้จัดให้มีพิธีเปิด นักเทนนิสที่ได้ร่วมการแข่งขันจะปรากฏตัวในชุดที่ทางรายการจัดไว้ให้ เกริ่นมาซะยาว... มาดูภาพบรรยากาศพิธีเปิดได้เลยค่ะ :)
ภาพโดย yahoo, reuters, sohu, sina และ CBS


ภาพจาก Getty / Viewimages


ภาพโปรโมตรายการ 2007 Masters Cup

อยากให้คลิ๊กไปที่ภาพใหญ่ของจริง ภาพชัดมากค่ะ เห็นทุกรูขุมขนและผดทุกเม็ดของราฟา จริงจริ๊งง .... อยากดู คลิ๊กที่นี่

แถมคลิปวิดิโอสัมภาษณ์ราฟาก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก masters-cup.com
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2550 16:59:05 น.
Counter : 116 Pageviews.  

Masters Cup 2007 : Preview

เสาร์ 10 พฤศจิกายน 2550

อาการที่ต้นขาของราฟาดีขึ้นมาก

ข่าวล่าสุด ราฟามีอาการดีขึ้นมากค่ะ คุณหมอ Cotorro บอกกับนักข่าวว่า ราฟาไม่เจ็บแล้วและลงสนามซ้อมในวันศุกร์ได้ตามปกติ เจ้าอาการที่เกิดเมื่อวานนี้มีสาเหตุมาจากความเมื่อยล้าที่ต้องเดินทาง 16 ชั่วโมงจากสเปนมาเซี่ยงไฮ๊ และตามทฤษฎีเนี่ย จากนี้ไป 24 ชั่วโมงราฟาก็จะสมบูรณ์พร้อมลงแข่งกับก๊าสเก้ต์ค่ะ ... อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

แถมคลิปวิดิโอ ราฟาและร๊อดดิกเดินทางถึงสนามบินเซี่ยงไฮ๊ คลิ๊กที่นี่


------------------------------

ศุกร์ 9 พฤศจิกายน 2550

ราฟามีอาการตึงที่ต้นขาซ้าย

ข่าวจาก Marca ค่ะ คุณ nou.amic จาก VB.com ได้แปลเป็นภาษาอังกฤษให้แป๋วแหววแปลต่ออีกทีนึง ... ข่าวว่า เมื่อวานนี้(พฤหัส)ราฟาไม่สามารถลงสนามฝึกซ้อมได้ เนื่องจากเกิดอาการตึงที่บริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านซ้าย (quadriceps) ราฟาจะต้องพักผ่อนเป็นเวลาสองวันเพื่อรักษาอาการอักเสบ ราฟาให้คุณหมอ Angel Ruiz Cotorro ตรวจดูแล้ว คุณหมอบอกว่าอาการไม่น่าเป็นห่วงและเชื่อว่าจะฟิตสมบูรณ์ในวันที่ลงแข่งวันแรก(อาทิตย์)กับก๊าสเกต์ ... อ่านข่าวต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่ ภาพข้างล่างถ่ายเมื่อวันนี้เองค่ะ-----------------------------

พฤหัส 8 พฤศจิกายน 2550

รูปปั้นนักรบทั้งแปดมาถึงเซี่ยงไฮ๊แล้ว

ตามนั้น ...


ภาพจาก sina


ชุดวันพิธีเปิดงาน

รูปข้างล่างนายแบบกำลังแสดงชุดที่นักเทนนิสทั้งแปดจะใส่ในวันเปิดงาน แป๋วแหววไม่ขอคอมเม้นท์ละ ... โล่งใจ ที่ราฟาจะใส่สูทดำเชิ๊ทขาวค่ะ :)
ภาพจาก masters-cup.com.cn


----------------------------

พุธ 7 พฤศจิกายน 2550

ราฟาถึงเซี่ยงไฮ๊แล้วค่ะ

สำนักข่าวแป๋วแหววไวที่สุดในประเทศไทย ฮิฮิ ... ราฟาเดินทางจากสเปนถึงเซี่ยงไฮ๊เรียบร้อยเลี้ยวว เป็นภาพสดๆร้อนๆเมื่อตอนหกโมงเย็นวันนี้เอง ... ราฟาหน้าตาดูเหนื่อยๆง่วงๆ แต่ก็ยังหล่อฮ่ะ .... แถมด้วยคลิปวิดิโอตอนราฟาออกจากสนามบินที่สเปน คลิ๊กที่นี่
ภาพโดย reyes จาก VB.com, sina และ sports163


ตารางแข่งวันแรกออกเลี้ยวค่า

ไอ๊หยา... เห็น draw ตอนแรกยังง่วงๆอยู่ มาพิจารณาอีกทีตกใจเล็กน้อย กลุ่มสีทองของราฟานี่ที่เซี่ยงไฮ้เค้าตั้งชื่อให้เรียบร้อยแล้วว่า "Group of Death" ... พี่น้องอย่างเพิ่ง panic ค่ะ ได้สายที่มีนักกีฬาเก่งๆอย่างงี้แหละ จะแพ้จะชนะก็สมศักดิ์ศรี จะได้เชียร์กันสนุกเร้าใจ ... เอาละ กลับมาเรื่องตารางแข่ง วันแรกวันอาทิตย์นี้ ราฟาจะลงแข่งรอบแรกกับ ก๊าสเกต์ เวลาบ่ายสองโมงที่เซี่ยงไฮ๊ ก็เท่ากับบ่ายโมงตรงบ้านเราค่ะ ... ดู order of play คลิ๊กที่นี่


draw ออกมาแร๊ววววว

Red Group:
1. Roger Federer (Switzerland)
4. Nikolay Davydenko (Russia)
5. Andy Roddick (United States)
7. Gonzalez (Chile)

Gold Group:
2. Nadal (Spain)
3. Djokovic (Serbia)
6. Ferrer (Spain)
8. Gasquet (France)

รอบแรกๆเล่นกันสามเซต รอบชิงเล่นห้าเซต ค่ะ


draw ของ Masters Cup ออกวันนี้

ใช่เลี้ยวว (ต้องมีสำเนียงจีนเพื่อให้เข้าบรรยากาศ) ... พิธีจับ draw จะทำที่โรงแรมฮิลตั้นเวลาบ่ายสองโมง เซี่ยงไฮ๊ไทม์ ... ก็เท่ากับเวลาบ่ายโมงของเมืองไทย มาตามลุ้นกันนะคะ

แป๋วแหววอ่านข่าวมาคร่าวๆ เห็นมีคนพูดถึงนัลบานเดี้ยนให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่เดินทางมาลงแข่งที่นี่เมื่อเกิดการถอนตัว นั่นก็หมายความว่า ถ้าเกิดมีการถอนตัว คนที่ได้สิทธิคนแรกคือโรเบรโด้ .. จริงเท็จอย่างไรยังไม่ขอยืนยัน แค่ได้ยินมาแว่วๆค่ะ ... ส่วนตัวแป๋วแหววเอง ใครจะมารึไม่มา ไม่ใช่ปัญหา หน้าที่ราฟาต้องรักษาระดับการเล่นตัวเองให้ดีที่สุดตะหาก ... อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก terra


ซิสก้า...เธอมักนำไข่มาให้ราฟา : ภาพเก็บตก

วันนี้คิดซะว่ากำลังเปิดนิตยสารปาปาราสซี่ละกันนะคะ :) ... แฟนๆราฟาในต่างประเทศตั้งข้อสังเกตว่าทุกครั้งที่ซิสก้าเธอบินมาเชียร์ราฟาในต่างประเทศ ราฟาไม่เคยได้แช้มป์กะเค้าเลย และเป็นสองครั้งที่เธอมาพร้อมกับที่ราฟาเสียเกมศูนย์ ... อันนี้จะว่ากล่าวหากันเกินไปรึเปล่าก็ไม่ทราบ แต่มันเป็นสถิติจริง

ภาพเก็บตกจาก Paris Masters ค่ะ ... สามภาพแรก ราฟากะซิสก้าขณะนั่งเชียร์โมย่าแข่งกับนัลบานเดี้ยน ในรอบแรกๆ ... ภาพที่สี่ห้าหก ซิสก้าในรอบควอเตอร์ไฟนัล เซมิไฟนัล และไฟนัล ตามลำดับ
ภาพจาก dria, mamasue และ vivarafa จาก VB.com และ tennisworld.typepad.com


-----------------------------------

อังคาร 6 พฤศจิกายน 2550

ต่อจาก Paris Masters ราฟามุ่งสู่ Shanghai Masters Cup

หลังจากทะลุไปถึงรอบชิงชนะเลิศใน Paris Masters ราฟาเดินทางต่อไปยังกรุงเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมรายการ Masters Cup ที่กรุง Shanghai ระหว่าง 11-18 พฤศจิกายน ... ดูเวปไซด์ของรายการ (ซึ่งยังไม่ได้ update เลย) คลิ๊กที่นี่ .... แฟนๆมาเชียร์ราฟาด้วยกันต่อนะคะ :)ภาพเก็บตก

ภาพแรกเป็นภาพชะตากรรมของราฟาถ้าเกิดชนะเลิศในรายการ Paris Masters ที่ผ่านมา โชคดีที่ได้เป็นรองแช้มป์นะเนี่ย (องุ่นวันนี้เปรี้ยวมาก) ... ภาพที่สองราฟาทักทายหนูน้อย ภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม โดย Diez Minutos ค่ะ ... ภาพที่สาม ราฟาในมาดนายแบบ ภาพนี้ได้มาระหว่างช่วง Madrid Masters ... ภาพที่เหลือ เกิดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ราฟาออกรอบตีกอล์ฟกับ Sergio Garcia ในรายการ Pro-Am round of the Mallorca Classic
ภาพจาก vamosbrigade.com
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2550 21:23:24 น.
Counter : 228 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.