Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Master Cup 2006 II------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


พุธ 22 พฤศจิกายน 2549

ราฟาแพ้แก่เฟดเดอเรอร์ 4:6 5:7 ในรอบเซมิไฟนัล

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณปลาดาวสีครามที่ช่วย update blog ไว้ตรงส่วน comment นะคะ นับเป็นมิตรภาพทางอินเตอร์เนทที่น่าประทับใจจริงๆ
การแข่งขันในรอบเซมิไฟนัลระหว่างราฟาของเรากับคู่ปรับตัวเต็งเฟดเดอเรอร์เริ่มขึ้นเวลาประมาณ 6 โมงเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา แป๋วแหววติดแหงกอยู่ที่ทำงาน ก็ใช้วิธีดู live score และก็ร่วมเชียร์กับแฟนๆทั่วโลกทาง //www.vamosbrigade.com เฟดเดอเรอร์เป็นฝ่ายได้เสริฟก่อน เริ่มเปิดฉากเกมที่สองก็เบรกเกมเสริฟราฟาไปเลย แล้วก็นำโด่งไปเป็น 3:0 แป๋วแหววชักไม่สนุกด้วยแล้ว พอดีน้องสาวโทรมาถามว่าจะไป King Power ซอยรางน้ำ ไปมั๊ย แป๋วแหววชั่งใจระหว่างเด็กผู้ชายกับเครื่องสำอาง แล้วก็เลือกเครื่องสำอางค่ะ (รายละเอียดขอเล่าตรงส่วนเล่าเรื่อยเปื่อยด้านขวา) กลับมาอีกทีก็นะ เสร็จไปแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ แฟนๆที่อยู่ดูได้ e-mail มาเล่าให้แป๋วแหววฟัง บอกว่าราฟาสู้ยิบตา แพ้แบบไม่น่าเสียใจ ฮี๊วววว... อย่างงี้น่าชื่นชมค่ะ เอ้า พวกเรา ตามเชียร์กันต่อไป!ราฟาให้สัมภาษณ์หลังแข่งจบ

ภายหลังการแข่งขัน ราฟาได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวด้วยสีหน้าสบายๆไม่มีร่องรอยความเสียใจกับความปราชัยที่เพิ่งได้รับ "เฟดเดอเรอร์สามารถทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ shot สุดท้ายของเค้าหลังจากที่ผมทำ drop shot ยังคงทำให้ผมรู้สึกเจ็บใจอยู่นะเนี่ย"

เมื่อมาดูถึงผลงานในรอบปีที่ผ่านมา ราฟายังคงรักษาตำแหน่งนักเทนนิสอันดับสองของโลกไว้ได้ คว้าแช๊มป์ไป 5 รายการ รวมทั้ง French Open กับอีก 2 Master Series "นับเป็นรอบปีที่สมดุลย์ดี" "สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ตอนนี้ผมมีความมั่นใจว่าผมไม่ได้เป็นมือสองของโลกเพราะความบังเอิญ ตอนนี้เกมการเล่นของผมกลับมาอยู่ในสภาพเยี่ยมอย่างที่เคยเป็นแล้ว ผมแพ้ในรอบเซมิไฟนัล ของ Master Cup และผมคิดว่าแมทช์ที่ผ่านมาเป็นแมทช์ที่เยี่ยมมาก"

"ผมคิดว่าถ้าผมเสริฟได้ดีกว่านี้ การเล่นในวันนี้คงมีปัญหาน้อยลง ในช่วงฤดูหนาวนี้ ผมจะทำการฝึกซ้อมอย่างหนัก ทั้งทางด้านร่างกายและการเล่นเทนนิส ผมจะซ้อมเสริฟอย่างไม่หยุดยั้ง จะให้ซ้อมวันละ 6 ชั่วโมงก็ได้ถ้ามันจำเป็น ผมจะฝึกซ้อมไปเรื่อยๆกับลุงของผมแบบไม่รีบร้อน(แต่ไม่หยุดยั้ง) ผมเคยทำมาทั้งหมดที่ว่ามาแล้ว และผมก็คิดว่ามันจำเป็น" .... ขยันเข้าเจ้ากระทิงน้อย พวกเราจะคอยตามเชียร์------------------------------

เสาร์ 18 พฤศจิกายน 2549

ราฟาให้สัมภาษณ์ถึงการแข่งขันนัดต่อไป

ราฟาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการแข่งขันในนัดต่อไปว่า "พรุ่งนี้จะเป็นแมทช์ที่ยากมากๆ อาจเป็นแมทช์สุดท้ายของผมนะ ปีนี้เราเจอกันมา 5 ครั้ง และตอนนี้เค้ากำลังฟอร์มดี มันจะเป็นอะไรที่ยากครับ"

เกี่ยวกับพื้นสนาม ราฟาบอกว่า "ปีนี้พื้นสนามดีกว่าปีที่แล้วครับ มันไม่อันตรายเวลาวิ่งเหมือนปีที่แล้ว"

ราฟาชนะดาวิเดนโก้ในสามเซต 5:7 6:4 6:4


แป๋วแหววขออนุญาติ skip การแข่งขันในรองแรกครั้งที่สองระหว่างราฟากับโรเบอร์โดรไปนะคะ เนื่องจากแม่แป๋วแหววกระดูหักเข้าโรงพยาบาล ตามที่เคยเล่าไว้แล้ว ทราบเลาๆว่าราฟาชนะโรเบอร์โดรไปสองเซตรวด ... เมื่อวานนี้(วันศุกร์) แป๋วแหววลืมค่ะว่าราฟาลงแข่ง นึกขึ้นได้เปิดมาก็กลางเซตที่สอง เซตแรกราฟาแพ้ไป 7:5 ส่วนเซตที่สอง ราฟานำอยู่นิดหน่อย เชียร์กันใจหายใจคว่ำและในที่สุดเจ้ากระทิงน้อยผู้ไม่เคยยอมแพ้ใครง่ายๆก็ทำสำเร็จได้เซตสองไป ทำให้ต้องมาตัดสินกันที่เซตสาม


เซตที่สามนี้ ดาวิเดนโก้ได้เสริฟก่อน ต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตัวไว้ได้ คะแนนจึงกลายเป็น 1:1 ก่อนเริ่มเกมที่สามราฟาเรียก physical trainner มาปรึกษา มีการเอายางรัดใต้เข่าขวาออก ใช้ครีมนวดกล้ามเนื้อ(ที่ทาแล้วร้อนๆ)มาทา จากนั้นก็เอาเทปมาพันรอบๆใต้เข่า แม้จะเจ็บ(บางกระแสบอกว่าเป็น tactic อันนี้แป๋วแหววไม่ทราบค่ะ แต่เห็นราฟาทำหน้ายู่ยี่ น่าจะเจ็บจริง)ราฟาก็สามารถทำเบรกได้ในเกมที่เจ็ด ทำคะแนนนำไปเป็น 4:3 เเกมต่อมาราฟาเป็นฝ่ายเสริฟ เสริฟได้ดีค่ะคะแนนไหลมาง่ายๆ กลายเป็น 5:3 ดาวิเดนโก้รักษาเกมเสริฟของตัวไว้ได้ 5:4 ..... เกมสุดท้ายสู้กันดุเดือดพอสมควร ในที่สุดเป็นดาวิเดนโก้ที่ตีออกทำให้ราฟาเอาเซตนี้ไปได้ ชนะไปในที่สุด รวมเวลาทั้งสิ้นเกือบสามชั่วโมง (สองชั่วโมง 44 นาที) ในวันนี้ เอาอีกแล้วค่ะท่านผู้ชม สนุกแน่นอน ราฟาจะโคจรมาเจอกับมือหนึ่ง โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ หวังว่าอาการบาดเจ็บจะไม่รบกวนราฟา แฟนๆอย่าลืมตามเชียร์กันนะคะ

ราฟานัดเจอกับแฟนๆ

ระหว่างอยู่ในรายการแข่งขัน Master Cup ราฟาปลีกเวลามาคุยกับแฟนๆเทนนิสอย่างเป็นกันเอง ดูรูปข้างล่างละกันค่ะ นอกจากนี้ยังได้เชิญนักข่าวที่มาทำข่าวร่วมทานอาหารเย็นด้วยกันอีกด้วย อ้อ... แป๋วแหววเพิ่งแปลบทสัมภาษณ์ราฟาหลังแพ้ James Blake เสร็จ ขอเชิญชวนไปอ่านได้โดยคลิ๊กที่นี่ค่ะ แป๋วแหววว่าบทสัมภาษณ์นี้มีสาระพอสมควร อย่างน้อยก็ทำให้เราทราบว่าราฟาคิดยังไงกับผลงานช่วงหลังๆและคิดว่าตัวเองมีข้อต้องปรับปรุงตรงไหน


มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเล่าต่อกันมา อันนี้มาจากนักข่าวชาวอังกฤษคนนึงที่ได้มีโอกาสร่วมลิฟต์กับราฟาและกลุ่ม security guard กลุ่มใหญ่ ระหว่างที่อยู่ในลิฟท์ หนึ่งในการ์ดเหล่านั้นชวนราฟาให้เซ็นต์ชื่อบนผนังลิฟท์ ตอนแรกปากกาที่มีอยู่เซ็นต์แล้วไม่ติดค่ะ ท้ายสุดโชคดีหรือร้ายไม่ทราบ เจอ sharpy ค่ะ ลิฟท์ก็เสร็จสิคะ โดนราฟาเซ็นต์ไปซะ สรุปว่าตอนนี้ท่านใดขึ้นลิฟท์ที่ Qi Zhong Stadium อาจมีโอกาสได้เห็นลายเซ็นต์ราฟานะคะ :) ก่อนออกจากลิฟท์ราฟาไม่ลืมหันมาขอบคุณ(น่าจะเป็นคนที่ให้ยืม sharpy) นักข่าวชมว่ามีมารยาทดี ถูกสอนมาดี ประมาณนั้น
 

Create Date : 18 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 27 ธันวาคม 2549 11:06:20 น.
Counter : 128 Pageviews.  

Master Cup 2006 I


จันทร์ 13 พฤศจิกายน 2549

รายงานการแข่งขัน Rafa VS Blakeเซตแรก

การแข่งขันเริ่มขึ้นโดยราฟาลงสนามมาในชุดเสื้อเหลืองกางเกงขาสั้นตัวโคร่งสีน้ำเงินเข้ม ราฟามีสายรัดที่หัวเข่าทั้งสองข้าง แฟนๆที่ได้ดูทีวีบอกว่า ราฟาดูหน้าดุดันจริงจังมาก เซตแรกเกมแรก Blake เป็นฝ่ายได้เสริฟก่อน ต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตนไว้ จนในเกมที่ 7 ราฟาเบรกเกมเสริฟของ Blakeได้คะแนนนำไปเป็น 4:3 .....ในเกมที่ 8 เกมราฟาเป็นฝ่ายเสริฟแต่กลับถูกนำไปก่อน 0-40 ราฟาพยายามเอาคะแนนตามกลับคืนมาได้จน deuce แต่ Blake ก็เอาเกมนี้ไปจนได้ ทำให้คะแนนเท่ากัน 4:4 ในเกมที่ 8 นี้ราฟาโดนเตือนเรื่องใช้เวลาระหว่างแต้มนานเกินไป ….. เกมที่ 9 Blake รักษาเกมเสริฟไว้ได้ และเบรกเกมเสริฟของราฟาได้อีกครั้ง ทำให้ Blake ชนะเอาเซตแรกไปได้ด้วยคะแนน 6:4


เซตที่สอง

เซตนี้ Blake ก็ยังได้เสริฟก่อน ราฟารักษาเกมเสริฟตัวเองไว้ได้ และยังเบรก Blake ทั้งในเกมที่หนึ่งและสาม ทำให้คะแนนนำไปเป็น 3:0 โดยในเกมที่ 3 ราฟาได้ double break points อีกตะหาก ..... จากนั้นต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตัวไว้ คะแนนขึ้นมาเป็น 4:1 …. ในเกมที่ 6 ซึ่งราฟาเป็นฝ่ายได้เสริฟ จริงๆแล้วราฟานำไปก่อนแต่ Blake ตามมาจน deuce รู้สึกจะเป็น 3 deuces นะคะที่ในที่สุด Blake ก็ได้เกมนี้ไป ทำคะแนนตามมาเป็น 4:2 ….. เกมที่ 7 Blake รักษาเกมเสริฟไว้ได้ คะแนนตามมาเป็น 4:3 ….. เกมที่ 8 Blake เบรกราฟาได้อีกครั้ง เวรกรรม ... คะแนนกลับมาเท่ากัน 4:4 ….. แป๋วแหววหัวใจจะวาย นี่อุตส่าห์ยอมไม่กลับบ้าน จะสองทุ่มแล้วนะ นั่งหน้าคอมพ์เชียร์อยู่ที่ทำงาน หิวก็หิว ตั้งใจหน่อยสิเจ้าล่ำ งึมงำ (ชักมีอารมณ์) ..... เกมที่ 9 การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือดสูสี จนต้อง deuce โอ้ว เป็นราฟาที่ได้ advantage และก็เบรกเอาเกมนี้ไปได้ คะแนนกลายเป็น 5:4 ….. เกมที่ 10 ราฟาเป็นฝ่ายเสริฟ แต่ก็โดน Blake เบรกได้อีก โอย คะแนนกลับมาเสมอกันอีกหน 5:5 ….. Blake ได้เกมต่อมาไปแบบง่ายๆ 6:5 …. ราฟาก็รักษาเกมเสริฟไว้ได้เหมือนกัน กลายเป็น 6:6 ต้องตัดสินกันด้วย tiebreak ค่ะพี่น้อง! ….. Mannnnnn ! บ้าไปแล้ว Blake ชนะไปด้ยวคะแนน TB 7-0 โอ๊ยยย เกิดอะไรขึ้นเนี่ย ! ขอจบรายงานด้วนๆมันอย่างนี้ละค่ะ แป๋วแหววเซ็ง!ราฟาแวะไปดู ไทเกอร์ วู๊ด ตีกอล์ฟ

*วันอาทิตย์เมื่อวานนี้เอง ราฟาไปดู ไทเกอร์ วู๊ด หวดกอล์ฟรอบสี่ รายการ HSBC Champions golf tournament ที่ Sheshan Golf Club ในเซี่ยงไฮ๊

ราฟาปรากฏตัวตอนที่ วู๊ด หวดลูกอยู่ที่หลุม 10 ค่ะ โดยราฟาทำตัวสบายๆอยู่ในกลุ่มคนดูร่วมกับโทนี่ และสต๊าฟจาก IMG วู๊ดซึ่งจำราฟาได้หันมายกมือขวาทักทายราฟา ราฟาก็ยิ้มทักทายตอบไป จากนั้นราฟาก็ตามวู๊ดไปเรื่อยๆ ราฟาได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษจากผู้จัดโดยสามารถชมวู๊ดหวดกลอฟได้อย่างใกล้ชิด ดูวู๊ดเป็นมิตรดีแต่ก็มีเพียงการแลกเปลี่ยนรอยยิ้มกันไปมาไม่ได้มีการพูดคุยสนทนากันมากมายอะไรระหว่างราฟากับวู๊ด ตอนที่อยู่ที่หลุม 16 วู๊ดตีลูกได้สวยงามและสามารถทำ eagle ได้ในลูกถัดไป (ขอโทษค่ะถ้าแปลผิด แป๋วแหววตีกลอฟไม่เป็น) ถึงช่วงนั้นราฟา(เอ๋ย)ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เค้าเริ่มตื่นเต้น มีการถกกันกับสต๊าฟจาก IMG มีอาการออกท่าทาง แต่อย่างไรก็ตาม ราฟาคงไม่ได้เป็น lucky angle ของวู๊ด เพราะหลังจากนั้นวู๊ดก็ทำได้แค่ birdie จาก eagle นั้น ... รูปบนสุดนี่ ราฟาอยู่ที่หลุม 14 กับวู๊ดค่ะ
ข่าวจาก sina.com (ภาษาจีนนะคะ แป๋วแหววแปลจากภาษาอังกฤษมาอีกทีจาก vamosbrigade.com)

ข่าวเพิ่มเติมจาก sina.com บอกว่า เวลาที่มีการเปิดให้สัมภาษณ์ราฟา คนในทีมราฟาคนนึง (เค้าใช้คำว่า "bilingual bodyguard") กำชับนักข่าวว่า ราฟาจะไม่ตอบคำถามที่เป็นเรื่องส่วนตัวและเรื่องแฟนสาว แต่ราฟาผู้ไร้เดียงสาก็เผลอตอบไปในบางครั้งค่ะ เมื่อถามถึงแฟนสาว Xisca ราฟาเผลอหน้าบานขึ้นมาแป๊บนึงแล้วตอบว่า “เธอยังอายุน้อย ยังต้องไปโรงเรียน และก็มีชีวิตส่วนตัว ผมก็เลยไม่ได้พาเธอมาที่เซี่ยงไฮ้ด้วยครับ” (She's still very young and schooling and has her own life, so that's why I didn't bring her along to Shanghai.)------------------------------

อาทิตย์ 12 พฤศจิกายน 2549

Master Cup 2006 กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

เอาละค่ะท่านผู้ชม ต่อจากนี้ แป๋วแหววขอพาทุกท่านเข้าสู่บรรยากาศของ TMC 2006 หรือจะขยายให้มันยาวขึ้นก็คือ Tennis Master Cup 2006 นั่นเอง ปีนี้จัดที่ Qi Zhong Stadium เซี่ยงไฮ๊ ประเทศจีน ที่เดียวกับปีที่แล้วค่ะ สเตเดียมนี้เป็นสเตเดียมที่มีหลังคาเปิดปิดได้สวยงามมาก (อยากเห็นภาพสเตเดียมชัดๆสวยๆ คลิ๊กที่นี่ ได้เลยค่ะ) TMC นี้จัดเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ของปี ในประเภทเดี่ยว นักเทนนิสที่มีสิทธิ์เข้าร่วมมีทั้งสิ้น 8 คนเท่านั้น และจะเป็น 8 คนที่ได้คะแนนสูงสุดจาการนับคะแนนมาทั้งปี (ยกเว้นถ้ามีใครใน 8 คนนั้นถอนตัว ผู้โชคดีลำดับต่อไปก็จะได้เข้ามาเสียบแทน) จะว่าไปก็เปรียบเสมือนเป็นการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดของสุดยอดในวงการเทนนิสนั่นเอง การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-19 พฤศจิกายน และเมื่อวานนี้ (วันที่ 11) ทางรายการได้จัดให้มีพิธีเปิด นักเทนนิสที่ได้ร่วมการแข่งขันจะปรากฏตัวในชุดที่ทางรายการจัดไว้ให้ ซึ่งแป๋วแหววเคยโขมยภาพชุดนั้นมาให้แฟนๆได้ดูกันไปล่วงหน้าแล้ว เกริ่นมาซะยาว... มาดูภาพบรรยากาศพิธีเปิดได้เลยค่ะ :)

คลิ๊ปวิดิโอพิธีเปิด คลิ๊กที่นี่
อยากได้ภาพข้างบนใหญ่ๆชัดๆ คลิ๊กที่นี่ ได้เลยค่ะราฟาได้รับมอบของที่ระลึกเป็นภาพตัวเอง เดี๋ยวแป๋วแหววจะต้องไปหาซะหน่อยว่าตรงที่เป็นหน้าราฟามันทำด้วยอะไร
และในวันเดียวกัน ทางรายการได้จัดให้มีการถ่ายภาพนักเทนนิสร่วมกัน โดยใช้ฉากให้มีบรรยากาศเก่าๆ (ถ่ายทำที่ Xin Tian Di) เพื่อให้ตัดกับความทันสมัยของนักกีฬา เป็นยังไงก็ชมกันเอาเองได้เลยค่ะ แต่ละคนเก๊กกันซะ ... (รูปสุดท้ายแป๋วแหววแฮ๊บมาจาก official website ของ master cup)


ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น นอกเหนือไปจากการฝึกซ้อม งานประจำของราฟาคือการแจกลายเซ็นต์ อีกงานที่ราฟาเพิ่งทำไปคือการโปรโมทการท่องเที่ยว Balearic Islands บ้านเกิดของตน (รูปล่าง)
ช่วงนี้มีข่าวออกมาค่อนข้างสับสน เกี่ยวกับความฟิตพร้อมของราฟา ข่าวจาก BBC ราฟาได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองมีความฟิตพอและพร้อมสำหรับ Master Cup (คลิ๊กที่นี่ เพื่ออ่านต้นฉบับ และ คลิ๊กที่นี่ เพื่อดูคลิปวิดิโอประกอบ) ในขณะที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของสเปน (คลิ๊กที่นี่ เพื่ออ่านต้นฉบับภาษาสเปน) ลงข่าวว่าช่วงก่อน Master Cup นี่ ราฟาฝึกซ้อมน้อยมากเนื่องจากอาการบาดเจ็บ .... ถึงความจริงจะเป็นยังไง พวกเราแฟนๆก็จะติดตามเชียร์เจ้ากระทิงน้อยกันต่อไปใช่มั๊ยคะ

สุดท้ายเป็นคลิ๊ปวิดิโอโฆษณา Master Cup ค่ะ ใครอยากดู ... คลิ๊กที่นี่ได่เลย รูปข้างล่างนี่เป็น screen cap จากคลิ๊ปนี้

เก็บตกจากงานที่ราฟาโปรโมท Mallorca Golf Classic

เป็นภาพเก็บตกค่ะ เห็นว่าราฟายิ้มแย้มดีก็เลยเอามาแปะให้ดูกัน มีคลิ๊ปวิดิโอของงานนี้ด้วย คลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ

-----------------------------

ศุกร์ 10 พฤศจิกายน 2549

ราฟาฝึกซ้อมที่เซี่ยงไฮ๊

ตอนนี้ราฟากำลังฝึกซ้อมอยู่ที่เซี่ยงไฮ๊ (จำชื่อสนามไม่ได้ โทษทีค่ะ) จากรูปนี่ซ้อมกับร๊อดดิกด้วยนะ พรุ่งนี้(วันเสาร์)ราฟาและนักเทนนิสที่ร่วมรายการ Master Cup จะทำการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ และก็คงจะใส่สูทตัวดำที่โชว์ไว้ในรูปล่างๆนั่นละค่ะ ถึงตอนนั้นแป๋วแหววคงจะมีรูปสวยๆมาแปะให้แฟนๆได้ดูกัน อ้อ..เจอรูปๆนึงน่าจะเป็นราฟากำลังฝึกซ้อมกับร๊อดดิกนะ ภาพถ่ายออกมามุมกว้างเห็นสนามกะหลังคาสวยดี อยากดูคลิ๊กที่นี่ได้เลยค่ะ

------------------------------

พุธ 8 พฤศจิกายน 2549

ราฟาถึงเซี่ยงไฮ๊แล้วจ้า draw ก็ออกมาแล้ว

บรรยากาศตื่นเต้นขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ราฟาอยู่ที่เซี่ยงไฮ้แล้วค่ะ ผล draw ออกมาว่า ราฟาอยู่ gold group กลุ่มเดียวกับ Blake, Robredo และ Davedenko โดยราฟาจะประเดิมลงสนามแข่งกับ Blake วันจันทร์นี้ เวลาประมาณ 1 ทุ่ม(เวลาเซี่ยงไฮ๊) ... โป๊สเตอร์ในรูปล่างสุดสวยดีนะ
 

Create Date : 08 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 27 ธันวาคม 2549 11:02:24 น.
Counter : 95 Pageviews.  

ความคืบหน้าก่อน Master Cup


พุธ 8 พฤศจิกายน 2549

ราฟาโปรโมทรายการกอล์ฟที่จะจัดที่บ้านเกิด

วันอังคารเมื่อวานนี้ราฟาปรากฏตัวที่ Excel Centre กรุงลอนดอน ในงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ราฟามาเพื่อโปรโมทรายการกอล์ฟที่จะจัดที่เกาะบ้านเกิด Mallorca Golf Classic ในงานนี้ราฟาได้ให้สัมภาษณ์และพูดถึงนักเทนนิสของอังกฤษ แอนดี้ เมอเร่ย์ ด้วย ดูคลิ๊ปวิดิโอ คลิ๊กที่นี่

------------------------------

อังคาร 7 พฤศจิกายน 2549

ราฟาหายดีแล้ว พร้อมลุย Master Cup

เมื่อวานนี้(วันจันทร์)ราฟาได้ทำการตรวจเช็คร่างกายครั้งล่าสุดกับคุณหมอของ Spanish Tennis Federation ที่ Barcelona ผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ คุณหมอที่ดูแลรักษาอาการของราฟา (คุณหมอชื่อ Angel Ruiz Cotorro) ได้เล่าให้ฟังว่า ผมได้ซักถามอาการราฟา ราฟาบอกผมว่าทุกอย่างเป็นปกติเรียบร้อยดี เค้าได้ฝึกซ้อมเสริฟและพบว่าอาการบาดเจ็บได้หายดีแล้ว วันนี้(วันที่ 7)ราฟาจะไปลอนดอนเพื่อโปรโมท Mallorca Golf Classic และหลังจากนั้นก็จะตรงต่อไปเซี่ยงไฮ้เลย รูปข่างล่างเป็นชุดที่ทางผู้จัดรายการ Master Cup เตรียมให้นักเทนนิสที่ได้เข้าร่วมรายการทุกคนได้ใส่ค่ะ


ข่าวจาก vamosbrigade.com
อ่านต้นฉบับภาษาสเปน คลิ๊กที่นี่

------------------------------

อาทิตย์ 5 พฤศจิกายน 2549

ราฟากับโฆษณา Nike Pro

ช่วงนี้ราฟาเงียบหายไปพร้อมๆกับแป๋วแหววที่งานยุ่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีข่าวอะไรใหม่ๆเกี่ยวกับการเล่นเทนนิสของราฟา เราคงต้องรอจนกว่าจะถึง Master Cup ซึ่งก็อีกแค่ประมาณสัปดาห์เดียวเองแหละนะ ข่าวที่หามาได้วันนี้เป็นโฆษณา Nike Pro ชุดใหม่ มีราฟาอยู่ในนั้นด้วย สองภาพข้างล่างราฟาถ่ายรูปอยู่หน้าแผ่นผ้าโฆษณาผืนใหญ่ที่มีรูปราฟาอยู่เต็มจอ แผ่นผ้านี้จะถูกนำไปขึงโชว์ที่ Barcelona ค่ะ

------------------------------

พุธ 2 พฤศจิกายน 2549

ราฟาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ และความเชื่อมั่นในการลงเล่นที่เซี่ยงไฮ๊

ข่าวเก่าค่ะ ราฟาให้สัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ (30 ตุลาคม) ที่ผ่านมาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อบริเวณท้อง ราฟาเล่าให้ฟังว่า "ผมได้รับการตรวจทั้งที่ Mallorca ปารีส และก็ที่ Barcelona ผลการตรวจออกมาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ผมจึงมีความมั่นใจว่าจะฟิตพอสำหรับ Master Cup ที่เซี่ยงไฮ๊" ราฟาจะพักที่ Barcelona ต่ออีก 1 วันเพื่อทำการรักษาอาการบาดเจ็บด้วยน้ำแข็งและยา เพื่อป้องกันอาการบวม
"อาการมันเริ่มตอนวันพฤหัสที่แล้วครับ โดยเฉพาะเวลาผมเสริฟ ตอนแรกผมคิดว่ามันเป็นแค่ stiffness(?) แต่พอมาวันเสาร์ผมรู้สึกหน้ามืด ก็เลยเริ่มมีการทำสแกนหาสาเหตุกัน"

ราฟาหวังว่าการเปลี่ยนแปลงในเกมของเค้า (เสริฟที่แรงและโฟร์แฮนด์ที่ดุดันขึ้น) ที่เริ่มพัฒนามาตั้งแต่ summer จะนำไปสู่ชัยชนะในที่สุด "แต่คุณไม่มีทางจะรู้(ทำนาย)ได้เลย เพราะกีฬามันไม่ใช่วิทยาศาสต์เป๊ะๆ บางทีมันอาจไม่เป็นที่สังเกตุ แต่ตัวผมเองคิดว่าการเล่นของผมอยู่ในระดับที่ดีทีเดียว และผมก็หวังว่าจะสามารถแสดงออกมาให้ได้เห็นกันที่เซี่ยงไฮ๊"


ราฟาให้ความเห็นเกี่ยวกับการที่นักเทนนิสประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยว่า "มันทำให้เราต้องมุ่งไปที่ผลแพ้ชนะในการแข่งขัน (ผลงาน) มากกว่าจะมีเวลามาฝึกปรือและพัฒนาฝีมือครับ"

"ดูอย่างเฟดเดอเรอร์ เค๊าไม่ได้ประสบความสำเร็จตอนอายุน้อย เค้าจึงมีเวลามุ่งมั่นกับการพัฒนาฝีมือ มากกว่าที่จะมุ่งไปที่ผลแพ้-ชนะ (เพื่อรักษาระดับผลงาน) จนมาในตอนนี้ฝีมือเค้านี่ชั้นยอดเหนือกว่านักเทนนิสทุกคนที่เหลือ และเมื่อมาพิจารณาดูที่ผลงานเค้าในปัจจุบันก็เป็นที่หนึ่งเหนือใครๆ"

"ผมจะเริ่มกลับมาฝึกซ้อมหลังจากนี้ 3 วันครับ เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ Master Cup"

เอาข่าวมาจาก vamosbrigade.com
อ่านต้นฉบับภาษาสเปน คลิ๊กที่นี่ ค่ะ


------------------------------

จันทร์ 30 ตุลาคม 2549

ชุดใหม่ของราฟาที่จะลงแข่งใน Australian Open 2007

คุณปลาดาว บอกแป๋วแหววมาค่ะ ว่าใน mentennisforum.com เค๊าโพสต์รูปชุดใหม่ของราฟา จากนั้นก็ใจดีส่งรูปมาให้พวกเราดูกัน ดูแล้วแป๋วแหววยังรู้สึกกึ่งฝันกึ่งจริง ไนกี้จะ(บ้า)ให้ราฟาใส่กางเกงขายาวตัวนี้ลงแข่งจริงๆหรือนี่ โอว...ไม่ราฟาถอนตัวจาก Paris Master แล้ว

ราฟาได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน Paris Master ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นในสัปดาห์นี้ ข่าวจากวงในบอกว่า ราฟาได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา อาการก็คือ เกิดการยืดตัวของกล้ามเนื้อเรียบระหว่างซี่โครง(แถวท้อง)ที่เรียกว่า intercostal muscles ค่ะ ราฟาบอกว่า "ตอนแรกทุกอย่างก็ดูเหมือนว่าจะเป็นไปด้วยดี อยู่ๆตอนที่ผมเสริฟผมก็เริ่มมีอาการเจ็บครับ" แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ราฟาบอกว่าอาการเจ็บนี้ไม่หนักหนาอะไร และหวังว่าจะหายทันแข่ง Master Cup ที่เซี่ยงไฮ๊


-----------------------------

เสาร์ 28 ตุลาคม 2549

draw ของ Paris Master ออกแล้วจ้า

ตามหัวข้อค่ะ ตามดูได้เลยโดยคลิ๊กที่นี่

จะเห็นว่า ราฟาชนะ bye รอบแรกไปโดยอัตโนมัต แต่รอบสองสิคะ ราฟาจะต้องไปเจอผู้ชนะระหว่าง Clement หรือ Safin โอ๋ยยย ถ้าเป็นซาฟิน พวกเราคงจะต้องเชียร์สู้กับสาวไทยเกือบทั้งประเทศ จะไหวมั๊ยเนี่ย... ดูใน half ของราฟา มีทั้ง Murray, Nalbadian, Blake, Gasquet และก็ แต่น แตน แต๊นนน ... Thomas Berdych โอ๊วววว ยูบีซีถ่ายทอดรายการนี้มั๊ยเนี่ย รายการนี้ต้องสนุกแน่นอนเลย (ถ้าราฟาไม่ตกรอบสองไปซะก่อนนะ)

อ้อ .. วันที่ 7 พฤศจิกายน นี้ ราฟาจะไปอยู่ที่ลอนดอน ทำหน้าที่ทูตทางด้านการท่องเที่ยวของเกาะบ้านเกิด จะไปโฆษณาเกาะและก็ golf tournament ที่จะจัดที่เกาะนั้น (เกาะอะไรน๊า ดูสิ อ่านมาแล้วก็ลืม) เกาะแถวบ้านราฟานั่นแหละค่ะ

ภาพข้างล่างเป็นโฆษณาชุดใหม่ของ Nike Pro------------------------------

ศุกร์ 27 ตุลาคม 2549

ไปรษณีย์สเปนพิมพ์ภาพราฟาลงบน block sheet ของสแตมป์

ข่าวนี้เก่าแล้วค่ะ ข่าวออกมาตั้งแต่วันที่ 12 ตุลาคม แป๋วแหววตกข่าวน่าอายจริงๆ ไปรษณีย์สเปนได้ฤกษ์ออกสแตมป์เกี่ยวกับกีฬา ก็เลยหานักกีฬาชื่อดังของสเปนมาพิมพ์ร่วมลงใน block sheet ของสแตมป์นั้น ปรากฎว่า ราฟากับ Pau Gasol ถูกเลือกให้เอามาพิมพ์ค่ะ (อลองโซ่หายไปไหนล่ะ สงสัย) อ่านรายละเอียดของข่าว คลิ๊กที่นี่

ภาพเก็บตก

ข่าวใหม่ไม่มี แป๋วแหววต้องหากินด้วยภาพเก่าๆ ภาพชุดข้างล่างเป็นตอนราฟาฝึกซ้อมที่รายการ TMS Madrid เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม ค่ะ ภาพบนสุด ลุง Toni ยืนจังก้าแจก lecture ราฟาซึ่งนั่งเลิกคิ้วฟังอย่างตั้งใจ------------------------------

พุธ 25 ตุลาคม 2549

ราฟาเตรียมลงแข่ง BNP Paribas Master เป็นรายการต่อไป

ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าราฟาจะลงแข่งในรายการ BNP Paribas Master ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงปารีสในวันที่ 28 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน เป็นรายการต่อไป ถือได้ว่าเป็นการอุ่นเครื่องก่อนรายการ Master Cup ที่จะตามมาที่เซี่ยงไฮ๊ ราฟาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ด้วยค่ะ คลิ๊กที่นี่ได้เลย

-----------------------------

จันทร์ 23 ตุลาคม 2549

ราฟาชมฟุตบอลกับเฟดเดอเรอร์

ภาพข้างล่าง ราฟาชมการแข่งขันฟุตบอล Real Madrid กับเฟดเดอเรอร์ ภายหลังจากที่ เฟดเดอเรอร์ได้ถ้วยแชมป์ TMS Madrid 2006 ไปครอง อ่า... มือเฟดเดอเรอร์นี่วางบนขาตัวเองนะคะ ไม่ใช่บนขาราฟา :)


มีคลิ๊ปวิดิโอราฟาเดาะบอลโดยมีนันโด้ยืนยิ้มมองๆอยู่ ใครอยากดู คลิ๊กที่นี่ ได้เลยค่ะ


------------------------------

อาทิตย์ 22 ตุลาคม 2549

ราฟาถอนตัวจากการแข่งขัน Swiss Open

ข่าวจาก Schweizer Fernsehen แจ้งว่าราฟาได้ถอนตัวจากการแข่งขันรายการ Swiss Open รายการนี้จัดที่เมือง Basel และการแข่งขันจะเริ่มในสัปดาห์หน้า นอกจากนี้ official website ของรายการ ได้ลบชื่อของราฟาออกไปจากลิสต์ผู้เข้าร่วมแข่งขันแล้วด้วย


ภาพเก็บตกจาก TMS Madrid 2006

หาที่มาของ cake ในรูปไม่ได้ ใครทราบช่วยบอกที


ภาพข้างล่าง Raul นักฟุตบอลชื่อดังจาก Real Madrid และครอบครัว มานั่งเชียร์ราฟาในการแข่งขันรอบ 8 คนสุดท้ายภาพต่อไป ราฟาระหว่างให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังจากที่พ่ายแพ้แก่ Berdych

รูปเก่า ปาร์ตี้ฉลอง ศุกร์ที่ 13 (ตุลาคม 2006)
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2549    
Last Update : 27 ธันวาคม 2549 11:04:01 น.
Counter : 246 Pageviews.  


Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.