Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

2007 Hamburg Masters : Final


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------
เสาร์ 19 พฤษภาคม 2550

บทสัมภาษณ์ราฟาหลังจบการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ Hamburg

เกิดการพลิกเกมอย่างมากมายในแมทช์นี้ (เซตแรกชนะอยู่ดีๆ) อะไรมันทำให้เป็นแบบนี้ได้ครับ
ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ บางทีถ้าผมได้ดูแมทช์นี้ซ้ำอีกทีผมคงจะรู้บ้าง ความจริงก็คือ ผมมีโอกาสจะเบรกในช่วง 2:1 เซตที่สอง แต่เค้าเล่นได้ดีมากๆ บางทีอาจเป็นเพราะผมที่ไม่เหมือนเดิม ทางด้านจิตใจนะ ผมรู้สึกเหนื่อยเล็กน้อย แต่ทางร่างกายแล้วผมรู้สึกเปอร์เฟคเลยละ ผมเล่นมาหลายแมทช์มาก มันยากครับแต่ผมก็พอใจนะ ผมได้เข้ามาถึงรอบชิงในการแข่งขันที่นี่ ผมดีใจที่ได้มาแข่งที่ Hamburg หลังจากที่ไม่ได้มาซะนาน และผมก็ขอแสดงความยินดีกับโรเจอร์ เค้าเล่นเทนนิสได้เยี่ยมยอดมากครับ เหว๋ลล ผมแพ้ให้กับมือหนึ่งของโลกและเป็นหนึ่งในนักเทนนิสที่ยิ่งใหญ่ ผมแพ้หลังจากที่ไม่ได้แพ้มานานแต่ผมแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ แถมนี่ก็เป็นแข่งขันระดับมาสเตอร์ด้วย

จนกระทั่งถึงเกมที่สามในเซตที่สองเป็นต้นมา คุณว่าคุณเปลี่ยน pattern ในการเล่นรึเปล่าหรือว่าเหมือนเดิม
ไม่ทราบสิครับ เล่นกับโรเจอร์นี่เล่นกี่หนก็ยังยากไม่ว่าผมจะแพ้หรือชนะ เพราะเค้ามี talent ที่สูงมาก เค้าสามารถ(พลิกเกม)กลับมาได้ตลอดเวลา และวันนี้เค้าก็กลับมา (หัวเราะ) ผมคิดว่าผมเล่นพลาดกว่าที่เคย ผมเล่นลูกสั้นไปและเค้าก็รับลูกได้ดี เค้าเล่นได้ดีกว่าผมเค้าก็เลยชนะผมครับ


ไม่ใช่เพราะว่า พอคุณเริ่มรู้สึกว่าโรเจอร์เล่นดีขึ้นคุณก็เลยเกิดความกลัว กลัวว่าเค้าจะกลับมานำ (ทำให้ราฟาเล่นแกว่ง)?
ไม่ใช่ครับ มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเล่นได้ดี 100 เปอร์เซ็นต์ในทุกเกม อีกทั้งเล่นกับโรเจอร์นี่ถือว่างานหิน เค้าพลิกเกมกลับมาและก็เล่นได้ดุดันมาก เค้าตีไม่พลาดเลยวันนี้ ผมเล่นได้ดีมากในเซตแรก ในขณะที่เค้าเล่นได้แบบสบายๆตลอดเวลา ก็นั่นละครับ

อะไรล่ะที่มันเปลี่ยนไปเมื่อเทียบกับเกมที่แล้ว(เกมแรก) คุณว่าอะไรมันเป็น key ของเกมนี้
เค้าไม่ได้เล่นได้ดีขึ้นแบบทันทีทันใด ผมว่าผมพัฒนาขึ้นมากนะครับ แต่ตอนที่ผมให้สัมภาษณ์ที่ Monte Carlo บอกว่าผมเอาชนะเค้าได้ง่ายขึ้น (พูดตอนไหนเนี่ย ไม่เคยได้ยิน) ผมแค่หมายถึงแมทช์นั้นเท่านั้น แต่ละแมทช์มันแตกต่างกันอยู่แล้ว เวลาลงแข่งในแต่ละที่ก็ให้ความรู้สึกต่างกัน บางทีคุณรู้สึกดี บางทีคุณก็เล่นแย่ และก็เพราะอย่างนี้ผลที่ออกมาก็เลยไม่เหมือนกัน มันไม่ใช่เพราะโรเจอร์พัฒนาขึ้นหรือว่าผมพัฒนาขึ้นหรอกครับ [คิดว่าราฟาอาจเข้าใจคำถามผิดนะ]

ตอนนี้คุณรู้สึกกดดันน้อยลงมั๊ย หมายถึง FO น่ะครับ
ก็เหมือนเมื่อวานละครับ กดดันเท่าเดิม ผมจะกลับไปพักที่บ้านซะหน่อย จะได้พร้อมสำหรับ Roland Garros จากนั้นก็จะทุ่ม 100% ให้กับการแข่งขัน ความกดดันยังเท่าเดิมครับ


สัปดาห์ที่ผ่านมานี่คุณว่าคุณเล่นหลายแมทช์เกินไปรึเปล่า
ผมเล่นหลายแมทช์ครับ แต่ผมว่ามันเป็นเรื่องดีนะ

ดูเหมือนคุณไม่ค่อยเศร้าเลยที่สถิติชนะติดต่อกันบนคอร์ทดินหยุดลงเท่านี้
เหว๋ลล ผมจะเริ่มทำสถิติใหม่ครับ [ตรงนี้แป๋วแหววว่าตลกดี อ้อ นี่คิดจะทำลายสถิติตัวเองเหรอ] ไม่รู้สิครับ ว่าผมจะทำได้มากกว่า 81 แมทช์รึเปล่า (หัวเราะกันใหญ่) ตอนนี้สถิติคือ 81 เอาละ ทุกคนเชิญมาลองทำลายสถิติกัน แต่มันคงยากหน่อยนา ทำให้ได้มากกว่า 81 แมทช์เนี่ย .... ผมรู้สึกพอใจมากกับสถิตินี้ คุณจำได้มั๊ยครับ เมื่อ 3 หรือ 4 เดือนที่แล้ว ผมอยู่ในห้องให้สัมภาษณ์และทุกคนก็ถามผมว่าทำไมไม่ชนะซักที สองเดือนที่ผ่านมาผมได้เข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศในหลายรายการ ซึ่งผมพอใจกับมันมาก ผมกำลังเล่นได้ฟอร์มดี เล่นได้ดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ดังนั้น ผมจะเศร้าไปทำไม กะอีแค่ผมแพ้เพียงแมทช์เดียวโดยแพ้ให้กับมือหนึ่งของโลก [ซึ้งค่ะซึ้ง แป๋วแหววหายเศร้าแล้ว]

คุณแพ้ 0:6 ในเซตที่สาม ... มันเกิดอะไรขึ้น
ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน นี่เป็นหนที่สองที่ผมแพ้เค้า 0:6 (อันแรกมันบนหญ้าที่วิมเบิลดัน) มันเป็นเพราะ He is unbelievable. เมื่อไหร่ที่เค้าเล่นได้ดีมันจะยากมากๆเลยที่จะเอาชนะเค้า วันนี้ผมรู้สึกไม่ค่อยดีด้วยครับ ถ้าผมรู้สึกดีมากๆเนี่ยมันก็คงยากเหมือนกันที่จะแพ้ขนาด 0:6 บนเคลย์

คุณว่าครั้งนี้โรเจอร์เล่นได้ดีที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาบนเคลย์คอร์ทมั๊ย
ผมไม่ทราบจริงๆครับ ตอนอยู่ที่โรมเค้าก็เล่นได้ดีมากนะ
รอบชิงชนะเลิศ : ราฟาพ่ายแพ้แก่เฟดเดอเรอร์ในสามเซต 6:2 2:6 0:6

เซตแรก : ราฟาทอยเหรียญชนะและเลือกให้เฟดเดอเรอร์เสริฟก่อน เกมแรก เฟดเดอเรอร์เจอ 2 เบรกพ๊อยท์ แต่ก็เอากลับมาเป็น deuce จนได้ ในการ deuce ครั้งที่สองราฟาขึ้นหน้าเนตได้สวย ทำให้กลับมา deuce อีกเป็นครั้งที่สาม เอ๋า ราฟาตีติดเนต advantage เฟดเดอเรอร์หนที่สาม เฟดเดอเรอร์ตีออก กลับมา deuce อี๊กก ราฟาตีออก advantage เฟดเดอเรอร์ครั้งที่สี่ ครั้งนี้ไม่พลาด เฟดเดอเรอร์รักษาเกมเสริฟได้ขึ้นนำก่อน 1:0 ..... เกมสอง ราฟาเสียแต้มแรกไป แต่ก็เอาคืนมาได้ ราฟายังตีพลาดอยู่บ้าง แต่ที่น่าแปลกใจคือเหมือนว่าเฟดเดอเรอร์ยังไม่ชินกับลูกสปินของราฟา เหมือนยังคอนโทรลไม่ได้ ตีล้น ตีออกหลายที ราฟารักษาเกมเสริฟไว้ 1:1 .... เกมสาม โอ passing shot ราฟาลูกนี้ทั้งสวยทั้งแรง 0-15 แต้มสองโต้กันนาน สงสัยจังดูเฟดเดอเรอร์ไม่เล่นแรง ดูระวังยังไงไม่ทราบ ราฟาตีติดเนต 15-15 แต้มสามราฟาขึ้นหน้าเนตได้ดี เร็วและเด็ดขาด 15-30 แต้มสี่โต้นานอีกแล้ว อ้าว เฟดเดอเรอร์ตีติดเนต ราฟาได้สองเบรกพ๊อยท์อีกแล้วค่ะ 15-40 ว๊าย ราฟาเบรกได้แล้วค่ะ 1:2 .... เกมสี่ เฟดเดอเรอร์เหมือนเครื่องเริ่มติด แบ๊คแฮนด์ทำงานแล้วววว (น่ากลัว) 40-30 เกือบเจอ deuce พอดีได้ ace มาช่วย ราฟานำ 3:1 .... เกมห้า โห โฟร์แฮน์ขนานเส้นของเฟดเดอเรอร์สวยจริงๆ 30-15 แต้มต่อมาราฟาโยกเฟดเดอเรอร์จนเป๋ 30-30 อ้าว เฟดตีออก ราฟาได้เบรกพ๊อยท์ 30-40 ได้เบรกไปอีกแล้วพี่น้อง ราฟานำ 4:1 .... เกมหก เกมนี้ราฟาพลาดเอง โดนสองเบรกพ๊อยท์ 15-40 เฟดเดอเรอร์ตีออก เซฟไปได้หนึ่ง 30-40 แบ๊คแฮนด์เฟดเดอเรอร์น่ากลัวมากๆ ฉีกสุดๆ แต่ราฟาลูกแม่เหนียวกว่า เฟดพลาดเอง deuce ค่า 40-40 เฟดเดอเรอร์ทั้งโยกทั้งอัด แต่ราฟาของเรารับได้หมด เก่งมากลูกแม่ เฟดทำอะไรราฟาไม่ได้ ราฟารักษาเกมเสริฟไว้ได้ 5:1 .... เกมเจ็ด เกมนี้เฟดทำได้ดีค่ะ ได้ love game 40-0 และก็สำเร็จ คะแนนขึ้นมาเป็น 2:5 .... เกมแปด ราฟาตีออก 0-15 โอ ราฟาวิ่งมาเก็บลูกหยอดจากหน้าเนต ลูกทั้งเลียดทั้งแฉลบ เฟดได้แต่ยืนมอง 15-15 อีกแล้ว ราฟาขึ้นหน้าเนตได้ดีมาก และก้อ ไม่พลาด ราฟาได้เซตแรกไป 6:2


เซตที่สอง : เฟดเดอเรอร์เสริฟก่อน เกมแรก เฟดเดอเรอร์เสริฟดีขึ้น รักษาเกมเสริฟตัวเองไว้อย่างไม่ลำบาก 1:0 .... เกมสอง อ้าวเผลอแป๊บเดียว เฟดเดอเรอร์ทำแต้มนำ 0-30 ราฟาหยอดได้ไม่ดีนัก แต่พอดีเฟดเดอเรอร์ไม่ยอมวิ่งไปรับ 15-30 โอ๊ย ราฟายกพานให้เฟดเดอเรอร์ฟาดจากหน้าเนตแต่เฟดตบพลาด 15-40 ราฟารักษาเกมเสริฟไว้ 1:1 .... เกมสาม วันนี้ราฟาตีแม่นนะ ดูตั้งใจแบบสบายๆ เฟดซะอีกดูเกร็ง ตีระวังจัง deuce 40-40 เฟดเดอเรอร์รักษาเกมเสริฟไว้ได้แบบหืดจับ 2:1 .... เกมสี่ เฟดเดอร์อัดเอา อัดเอา งวดนี้ราฟาเอาไม่อยู่ 0-30 0-40 โอย โดนไป 3 เบรกพ๊อยท์ เวร ราฟาเราโดนเบรกไปแล้วค่ะ 1:3 .... เกมห้า เฟดเดอเรอร์มาแล้วววว 15-0 30-0 ราฟาเอาคืนกลับมาเป็น 30-30 ราฟายิงพลาด 40-30 และเฟดเดอเรอร์ก็ขึ้นนำ 4:1 .... เกมหก เฟดเดอเรอร์บุกน่าดู ราฟาตีล้น 0-15 เจอแบ๊คแฮนด์ขนานเส้นเฟดเดอเรอร์ไป 0-30 เฟดเดอเรอร์ยิงล้นออกหลัง 15-30 อ้าวลืมดู 30-30 เฟดตีติดเนต 40-30 เกิดอะไรขึ้นกับราฟา คะแนนกลายมาเป็น deuce แหมๆ แมทช์นี้ราฟาทำแต้มหน้าเนตได้ดีมาก รักษาเกมเสริฟไว้ได้ 2:4 .... เกมเจ็ด ราฟาลูกต้องเบรกแล้วนะ โอ นอกจากเบรกไม่ได้ยังเจอ love game อีก นำไปแล้ว 5:2 .... เกมแปด ไม่ได้ดูเลยค่ะ wireless เจ๊ง บ้าที่สุด ต้องเอามาต่อกับสาย LAN ..... ไม่ไหวละค่ะ ขอไปดูก่อน เจอกันตอนเกมจบละกัน


ดูซิ ดวงต้องมาซวยพร้อมกันทั้งราฟาทั้งแป๋วแหวว wireless ก็มาเดี้ยง ... ราฟาฟอร์มตกลงไปขณะที่เฟดเดเรอร์ยกระดับเกมตัวเองขึ้นมาตั้งแต่ช่วงกลางของเซตที่สอง เฟดเดอเรอร์บุกแหลก ราฟาก็ตกลง ตกลง ยิ่งในช่วงเกมที่สาม เซตที่สาม ราฟาหน้าตาแย่มากๆ ดูหมดราศีไปเลย ในขณะที่เฟดเดอเรอร์ดูตั้งใจมุ่งมั่นเหลือเกิน พอเกมที่ 6 ราฟาถอดใจแล้วค่ะ เกิดอะไรขึ้น ราฟาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แป๋วแหววยังงงไม่หาย แพ้ 0:6 นี่ เจ็บปวดเหมือนกันนะ แต่นี่ละค่ะรสชาดของกีฬา เราต้องเรียนรู้ทั้งความสมหวังกับชัยชนะและความเจ็บปวดกับความพ่ายแพ้ ... ต้องให้เครดิตเฟดเดอเรอร์ว่าเจ๋งจริง แพ้เซตแรกแล้วยังฮึดกลับ กลับมาได้ดีมากๆด้วย ขอแสดงความยินดีกับเฟดเดอเรอร์และแฟนๆของเค้าด้วยค่ะ ... ส่วนราฟา สู้ใหม่นะ อย่าเพิ่งท้อ ชนะมาตั้ง 81 ครั้ง จะแพ้สักครั้งก็ไม่เห็นแปลก แฟนๆจะตามเชียร์เจ้าหนู(อย่างสนุกสนาน)ต่อไป แต่ นี่ นี่ ห้ามถอดใจเล่นนะ ต้องสู้สุดๆอย่างราฟาคนเดิมนะ

เฟดเดอเรอร์และราฟาพูดถึงการแข่งขันที่ผ่านมาและไฟนัลวันนี้

เฟดเดอเรอร์พูดถึงสภาพจิตใจภายหลังจากที่เล่นกับเฟอเรโร่ Ferrer และโมย่า โดยไม่มีโค๊ชว่า "ความมั่นใจผมตอนนี้ก็โอเค ผมรู้สึกดีขึ้นกับเกมการเล่นของผม ผมรู้สึกว่าปัญหาของผมมันถูกแก้ได้แล้ว" [My confidence is OK now. My game is getting a better feeling. I feel my problems are solved.]

กับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เฟดเดอเรอร์กล่าวว่า "ถ้าผมเอาชนะราฟาได้ในรอบชิง มันจะเป็นแรงผลักดันให้กับผมในเรื่องกำลังใจ ความมุ่งมั่นจะเอาชนะ และก็ความมั่นใจ แต่ถ้าผมทำไม่สำเร็จมันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เรื่องโต ผมว่าสัปดาห์นี้ผมเล่นได้ดีทีเดียว ผมผ่านแต่ละรอบมาแบบผมรู้สึกเชื่อมั่นว่าผมสามารถจะทำได้" [If I beat Nadal in the final it would be a real boost for me in terms of motivation, energy and confidence. But if not it's not the end of the world. I've had a good week and I've come through my matches convincingly.]
สองภาพข้างบน ถ่ายโดย Kimberly สมาชิก VB.com


ส่วนราฟา เมื่อถูกถามว่า หากแพ้ขึ้นมาในรอบชิงจะรู้สึกยังไง ราฟาตอบว่า "ผมไม่ได้รู้สึกกดดันแต่อย่างใดในการแข่งขันรอบชิงพรุ่งนี้ ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะผมก็จะไปถึงที่ French Open อย่างเตรียมตัวและด้วยความมั่นใจ the work is done !"

อ้อ อยากจะพูดถึงสถิติการชนะติดต่อกันบนเคลย์คอร์ทให้กระจ่างสำหรับแฟนๆหน้าใหม่นิดนึงนะคะ เจ้าสถิตินี้เนี่ย ราฟาได้ทำลายไปแล้ว แต่ด้วยความที่ราฟายังไม่แพ้ซะที ตัวเลขมันก็วิ่งขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าตัวเลขมันจะจบที่เท่าใด มันก็จะเป็นสถิติใหม่ที่ราฟาทำไว้ รอให้คนอื่นมาทำลายตะหาก ดังนั้น หากวันใดราฟาเกิดแพ้บนเคลย์คอร์ท มันไม่ใช่ว่าราฟาถูกทำลายสถิติ มันแค่ว่าราฟาสร้างสถิติใหมได้แค่นั้น ก็แค่นั้นเอง ดังนั้น(อีกหน) ถ้าจะแพ้ มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากมายจ้ะ ราฟาก็คงไม่ได้อะไรนัก แฟนๆก็ไม่ต้องลุ้นมากเกินเดียวจะหัวใจวาย แต่ถ้าคนที่เกลียดราฟาจะดีใจมากมายนี่ก็ถือว่าราฟาได้ทำบุญละกัน ... แป๋วแหววชอบหน้าตาราฟาในรูปข้างล่าง เหวอหวาดีเอาละ ต่อไปเป็นบทสัมภาษณ์ราฟาหลังจบการแข่งขันกับฮิววิตต์ในรอบเซมิไฟนัล

Q: He gave you a tough fight out there, didn't he?
A: Yes, tough match, Lleyton was playing on a very good level, so it was tough.

Q: Did you fear at any point that the streak might be ending?
A: Not very much. I had chances to lose and a lot of matches I didn't lose, but that doesn't matter. I'm in the final of a Masters Series, that's what matters, I could lose any day, I don't think about that. Hamburg is a very important tournament and I'm in the finals here.

Q: How do you like Hamburg?
A: Very nice tournament, especially if the weather is okay. Very nice centre court and very nice city.

Q: Are the conditions slower than at other tournaments?
A: If the sun is not coming it's a little bit slow. But today it was very good.

Q: So it's another episode with Nadal against Federer final tomorrow. What do you feel about tomorrow?
A: I feel good. I feel very happy for being in another final and for playing him. It's always a special match and an interesting match. I'll try my best. It will be a nice match, I think. He has some confidence, because he won some difficult matches. That's important for the confidence. Me too, I was playing very good tennis in the last weeks and this week as well, especially in the second and third round, well, today was not my best match. But I hope I'll be 100% mentally and physically tomorrow.

Q: What was the most difficult for you today?
A: I didn't feel very good on court, but Lleyton was playing aggressive all the time, very low balls. But the important thing was that I was there all the time, I just trying to change the dynamic of the game a bit when I was losing 6:2. He was playing very fast, so I was trying to play a bit slower at the beginning of the second set, with high balls. That was my chance to come back into the match. He made some mistakes.

Q: Were you surprised to see him in the semifinals?
A: No. Lleyton is an unbelievable player, I like him a lot. He's a very good champion. He can play very well on every surface.


Q: Is there more for Roger to lose tomorrow as you beat him 4 times in a row on clay and with the French Open coming up?
A: I don't have any pressure tomorrow. If I lose or win, I'll arrive at the French Open with the same confidence. The work is done for me, I'm very happy about my clay season. But if I win, it's better for sure, but if I lose the confidence will still be there. It's an important match for me because it's the final of a Masters Series and the only Masters I haven't won yet. So I have special motivation. I'll try my best. I don't know if he has more to lose tomorrow than me.

Q: Does that mean you will be more relaxed tomorrow?
A: No, why?

Q: If it's not so important for your confidence?
A: I said it's not important for my confidence but very important for me to win the tournament. But my motivation is that I'm playing in one of the most important finals of the world tomorrow and not my confidence for the French Open.

Q: Were you surprised when Roger finished with Tony Roche?
A: I can say nothing about that because I don't know the reasons.

Q: You said you didn't feel very well. Why was that?
A: Well, Lleyton was playing very well. And maybe because I had a lot of matches in the last weeks. For tomorrow I will try my best.

Q: You don't regret to play all these matches and coming here? Last year you didn't come because you were too exhausted. So maybe it's too much now?
A: No, I don't agree, because last year I arrived at the French Open and played very bad for the first few rounds. If I'm outside of the competition for two weeks before it's not easy there. It's important for me to be here, it was difficult for me that I couldn't come in the last years.

Q: Will you have a couple of days at home before you go to Paris?
A: On Monday I have a presentation of Nike sports in Barcelona, but afterwards on Monday night I'll go to Mallorca for two or three days.
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 11 มิถุนายน 2550 17:28:53 น.
Counter : 129 Pageviews.  

ควอเตอร์ไฟนัล - เซมิไฟนัลเสาร์ 19 พฤษภาคม 2550

รอบชิงชนะเลิศราฟาเจอกับเฟดเดอเรอร์ พรุ่งนี้ หนึ่งทุ่มตรงเวลาบ้านเรา


ราฟาชนะฮิววิตต์ 2:6 6:3 7:5 เข้าไปเจอกับเฟดเดอเรอร์ในรอบชิงชนะเลิศ

แป๋วแหววกินข้าวนอกบ้านกลับมาเซตแรกเพิ่งจบไป เปิดทีวีแล้วตกใจมาก 2:6 อะไรนะ ดูใหม่อีกทีซิ เราดูสลับกันรึเปล่า ว๊าย ทำไมเป็นอย่างนี้ สติแตกไปพักใหญ่ เอ้าเริ่มเซตสอง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรในเซตแรก แต่เซตสองนี่ฮิววิตต์ตีพลาดติดเนตเยอะจังไม่ก็ตีล้นออกไป ราฟาเบรกได้ไปตั้งแต่ต้น และก็ได้เซตสองไปแบบดูสนุก ปกติคนที่จะทำให้ราฟาเล่นได้ลำบากมักจะใช้วิธียิงฉีกเข้าไว้ ยิงเร็วๆให้ลงเส้นข้างแบบใกล้เนตที่สุด เอาให้ราฟาวิ่งออกไปรับนอกคอร์ทเยอะๆ ซ้ายทีขวาที ใครมันจะไปทนไหว แต่ส่วนมากพวกนี้จะแพ้ความแม่นยำของตนเอง ราฟาซึ่งเหนียวกว่าแม่นกว่า พอยิงสวนกลับไป อีกฝั่งก็เจ๊ง ... ฮิววิตต์ก็ทำอย่างนี้ละค่ะ แต่ฮิววิตต์แม่นกว่าคนอื่นๆ ราฟาก็เลยตกอยู่ในสภาพลำบากกว่าครั้งอื่นๆ เซตสองนี่ฮิววิตต์ตีพลาดเยอะ เสริฟแรกก็ไม่มา ราฟารอดตัวไป ผ่านไปสองเซต ได้กันไปคนละเซต 2:6 6:3


เซตที่สาม : ฮิววิตต์ได้เสริฟก่อน ราฟาทำได้ดีค่ะเบรกได้ไปตั้งแต่เกมแรก ทำคะแนนนำไปก่อน แต่ฮิววิตต์เวอร์ชั่นเซตแรกค่อยๆกลับมา ตามมาเบรกกลับได้ในเกมที่แปด คะแนนเท่ากันเป็น 4:4 ... เกมที่เก้า ราฟาทำเบรกได้ ขึ้นนำ 5:4 เอาละ ... เกมสิบ เสริฟฟอร์เดอะแมทช์ อ้าว 0-15 0-30 ทำไมอย่างนั้นล่ะ ราฟาเสริฟไล่ตามมาเป็น 30-30 แล้วฮิววิตต์ก็ยิงฉีกนำไปอีก 30-40 ฮิววิตต์ได้เบรกพ๊อยท์และก็ทำได้ซะด้วย คะแนนกลับมาเท่ากัน 5:5 เฮ๊อ เหนื่อย ... เกมสิบเอ็ด ราฟาเบรกได้อีกแล้ว ขึ้นนำเป็น 6:5 ... เกมสิบสอง เอ้า เสริฟฟอร์เดอะแมทช์ครั้งที่สอง ฮิววิตต์ตีล้นออก 15-0 คราวนี้ไม่พลาด ยิงสวนกลับลงเส้นเป๊ะราฟาได้แต่มอง 15-15 โห เลย์ตั้นแม่นจริงๆ 15-30 เวร หยอดทำมั๊ยราฟา หยอดยังไม่เนียนแล้วหยอดทำไม๊ 15-40 ฮิววิตต์พลาด 30-40 เอซค่ะเอซ กลับมาดิวส์ 40-40 เย๊ advantage น๊าดัลลล โอย จากที่โดน 2 เบรกพ๊อยท์ กลายมาเป็นได้แมทช์พ๊อยท์ แล้วราฟาก็ทำได้ เก่งมากลูกแม่ ราฟาชนะฮิววิตต์ไปในสามเซต 2:6 6:3 7:5

เอ่อ คนพากย์นี่สุดๆ แป๋วแหววไม่สามารถเปลี่ยนไปฟังผู้บรรยายภาษาอังกฤษได้ ต้องใช้วิธีกด mute ปิดเสียงซะ รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย


ตารางการแข่งขันรอบเซมิไฟนัล

ตารางการแข่งขันคืนนี้ คู่แรกเป็นการแข่งขันประเภทคู่เริ่มสี่โมงเย็น เฟดเดอเรอร์จะดวลกับโมย่าก่อนเป็นคู่ที่สอง จากนั้นราฟาจะลงสนามแข่งกับฮิววิตต์เป็นคู่ที่สาม อย่าลืมตามเชียร์กันนะคะบทสัมภาษณ์ราฟาหลังจบการแข่งขันกับกอนซาเลซในรอบควอเตอร์ไฟนัล

แมทช์วันนี้ดูคุณเล่นสบายขึ้น เป็นพราะสภาพอากาศที่ดีขึ้นรึเปล่า
ครับ ใช่เลย วันนี้อากาศดีมากๆ ไม่หนาวจนเกินไปและก็มีแดด ทำให้เราเล่นได้สบายขึ้น วันนี้ผมพอใจกับเกมการเล่น ผมเล่นได้คล่องไม่มีติดขัดและรู้สึกดีกับสอง shot สำคัญทั้งฟอร์แฮนด์และก้อแบ๊คแฮนด์ บางทีผมก็ขึ้นหน้าเนตซึ่งตรงนี้ก็สำคัญ และผมก็มีสมาธิในการเล่นตลอดเวลา ผมมีโอกาสมากขึ้นในเซตที่สอง ผมมีความสุขกับชัยชนะครั้งนี้กับการที่ได้เข้าไปสู่รอลเซมิไฟนัล

มีการโต้กันอย่างดุเดือดในแมทช์นี้ การลงสนามเล่นกับกอนซาเลซนี่มันสนุกมั๊ย หรือว่าเราสนุกกันเฉพาะคนดู
ไม่ทราบสิครับ ผมว่าไม่มีใครไม่สนุกหรอก มันเป็นแมทช์ที่สำคัญแมทช์นึง การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือดเพราะทุกคนก็อยากจะชนะ

คุณอาจได้ไปดวลกับฮิววิต์ในรอบเซมิ (ตอนนั้นยังไม่รู้ผลคู่สุดท้าย) คุณรู้สึกแปลกใจกับฟอร์มการเล่นของเค้าในสัปดาห์นี้หรือไม่
ไม่เลยครับ ผมชื่นชมเค้ามาก เค้าเป็นหนึ่งในนักกีฬาคนโปรดของผม ผมชอบเกมการเล่นและจิตใจที่เข้มแข็งเของเค้า มันจะเป็นแมทช์ที่หินมาก ดังนั้นผมจะต้องเล่นให้ดีที่สุดเพื่อที่จะเอาชนะเค้าให้ได้

อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่------------------------------

ศุกร์ 18 พฤษภาคม 2550

ราฟาชนะกอนซาเลซผ่านเข้ารอบเซมิไฟนัล พร้อม เฟดเดอเรอร์ โมย่า และฮิววิตต์

ผู้ประกวดผ่านเข้ารอบสี่คนสุดท้ายคนแรก ได้แก่ เฟดเดอเรอร์ ... เฟดเดอเรอร์ เอาชนะ Ferrer มาได้ในสามเซต 6:3 4:6 6:3

คู่ต่อไป Djokovic-Moya คู่นี้มันส์มาก ผลัดกันแพ้ชนะจนต้องมาตัดสินที่เซตสาม (สมศักดิ์ศรีรอบแปดคนจริงๆ เล่นกันสามเซตทั้งนั้น) โมย่านี่น่าตี จะชนะอยู่รอมร่อ 5:3 ปล่อยให้เด็กตามมาจนเป็น 5:5 แต่โมย่าก็นิ่งพอเอาเกมที่ 11 ไปได้ นำไปก่อน 6:5 ... เกมต่อมาโมย่าได้ถึง 3 แมทช์พ๊อยท์ Djokovic เซฟไปได้สอง นึกว่าจะต้องตัดสินกันด้วย tiebreak ซะแล้ว ครั้งที่สามนี่ไม่พลาดค่ะ ... โมย่าเป็นคนที่สองที่ได้เข้ารอบสี่คนสุดท้าย ชนะ Djokovic ไปด้วยคะแนน 7:6 4:6 7:5 ... เสียฟอร์มเลย แป๋วแหววทายผิดซะ

แถ่น แท๊นน ได้เวลาคู่สำคัญลงสนามแล้ว ... วันนี้ราฟาเล่นดีค่ะ แป๋วแหววดูเซตแรกไหลลื่นดี ราฟาชนะไปใสๆ 6:4 6:4 แมทช์นี้กอนซาเลซเล่นดีทีเดียว ปล่อย winner ออกมาเรื่อยๆแต่ทำอะไรราฟาไม่ได้ ราฟาเราเหมือนพวกหนังเหนียว ฆ่ายังไงก็ไม่ตายแถมบุกกลับอีกตะหาก ดูรูปเกมโดยรวมกลับกลายเป็นว่าราฟาเป็นฝ่ายบุกซะมากกว่า

คู่สุดท้าย แป๋วแหววน่ะหลับไปแล้ว สะดุ้งตื่นมาตอนต้นเซตที่สอง่ คู่นี้ทำเอาแป๋วแหววงง ว่ากำลังดูเทนนิสบนฮาร์ทคอร์ทอยู่หรือไร ตีกันแรง เร็ว แต่ฮิววิตต์แม่นกว่าเห็นๆจึงชนะไปในสองเซต 6:3 6:4

เอาละค่ะ เราได้สี่ผู้เข้ารอบแล้ว พรุ่งนี้ เฟดเดอเรอร์จะไปเจอกับโมย่า และราฟาจะไปเจอกับฮิววิตต์ ... นับเป็นเทนนิสสองคู่ที่น่าดูมากๆ เจอกันพรุ่งนี้เย็นนะคะ!รายชื่อและตารางการแข่งขันรอบควอเตอร์ไฟนัล

ได้รายชื่อนางงามผู้เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายแล้วค่ะพี่น้อง ได้แก่ (กลองรัว...) น๊าดัลลล Almagro เฟดเดอเรอร์ กอนซาเลซ ฮิววิตต์ Djokovic โมย่า และก็ Ferrer

รอบควอเตอร์ไฟนัล ราฟาเจอกะกอนซาเลซอีกแล้ววุ๊ย เด็กเราแข่งเป็นคู่ที่สี่ คู่แรกเป็นการแข่งขันประเภทคู่เริ่มแข่งตอนหกโมงเย็น หลังจากนั้นก็เป็นสี่คู่ประเภทเดี่ยวละค่ะ ชกเรียงตัวกันมาเลยตามโผข้างล่างนี้

Roger FEDERER (SUI) vs. David FERRER (ESP)
Novak DJOKOVIC (SCG) vs. Carlos MOYA (ESP)
Fernando GONZALEZ (CHI) vs. Rafael NADAL (ESP)
Nicolas ALMAGRO (ESP) vs. Lleyton HEWITT (AUS)

คุณปลาดาวบอกว่า คืนนี้มีถ่ายทอดสดตั้งแต่สองทุ่มครึ่ง ... แฟนๆว่า 4 คนไหนจะเข้ารอบเซมิไฟนัลคะ ... หมอเดาแป๋วแหววขอฟันธงว่า ราฟา เฟดเดอเรอร์ ฮิววิตต์ และก็ Djokovic ค่า !

ต่อด้วยภาพการ์ตูนจาก L'Equipe (ฉบับวันที่ 15 พฤษภาคม) ขอขอบคุณ La Zingara แห่ง VB.com ค่ะ ในภาพ หัวเรื่องคือ "The shadow of a doubt" โรเจอร์พูดแปลเป็นภาษาอังกฤษออกมาได้ว่า "I shouldn't have fired Roche, but the guy who is in charge of the light"ตบท้ายด้วยบทสัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันรอบสาม (ราฟาชนะ Andreev 6:4 6:1)

แมทช์วันนี้ดูเหมือนเมื่อวานเลย เซตแรกจะค่อนข้างลำบาก เกมที่สำคัญมากๆอยู่ตรงช่วงท้ายของเซตแรก จากนั้นคุณก็พุ่งฉิว คุณพอใจมั๊ยกับรูปเกมแบบนี้
ผมว่ามันมีอะไรๆที่แตกต่างกันนะครับ เมื่อวานนี้น่ะเซตแรกคู่ต่อสู้มีโอกาสชนะมากกว่าผม แต่วันนี้ผมมีโอกาสตั้งหลายครั้ง แต่ยังไงก็ตามผมก็พอใจครับ วันนี้ลมแรกมากทำให้เล่นได้ยาก แต่ผมก็รู้สึกเล่นได้คล่องไม่มีติดขัด ก็มีแค่ช่วง 5:4 ที่ผมเกิดปัญหา ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ยากที่สุดของแมทช์วันนี้ นอกนั้นผมว่าผมก็เล่นได้ดีครับ

คุณพยายามเล่นหน้าเนตมากขึ้นกว่าเดิม มันยากมั๊ยกับการเล่นหน้าเนตในสภาพอากาศแบบนี้
ลมแรงทำให้เล่นยากครับ คุณไปที่หน้าเนตกะจะทำ winner แล้วลูกมันก็แรงออกไป มันทำให้เล่นยาก แต่ผมว่าผมก็พัฒนาขึ้นนะ ผมว่าผมทำวอลเล่ย์ได้ดีขึ้นเล็กน้อยและตอนนี้ผมก็สามารถขึ้นไปเล่นหน้าเนตได้บ่อยขึ้น ตรงนี้มันสำคัญเพราะมันเป็นอีกทางที่เราจะได้แต้ม

เมื่อสามารถผ่านเกมที่แต้มเป็น 5:4 แบบนี้มาได้ มันทำให้คุณมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นมั๊ย
เหว๋ลล มันไม่ใช่เรื่องใหม่ คุณจะเจออะไรแบบนี้บ่อยๆเพราะในทุกแมทช์มันจะมีช่วงเวลาที่เรารู้สึกลำบาก ถ้าหากเราสามารถทำได้ดีในช่วงเวลานี้เราก็จะชนะ (พูดได้ดีมากไอ้หนู) วันนี้ผมว่าผมเล่นแต้มที่เป็นฝ่ายตั้งรับได้ดี หลังจากได้เซตแรกไปผมเริ่มรู้สึกดีขึ้นในเซตที่สอง เค้าก็ด้วยที่เล่นพลาดในเซตที่สอง


มันนับเป็นเรื่องพิเศษมั๊ยที่คุณสามารถเอาชนะนักเทนนิสที่เป็นคนสุดท้ายที่เคยเอาชนะคุณมาได้
ผมได้พูดไปเมื่อวานแล้ว ว่ามันไม่เกี่ยวกัน นั่นมันเกิดนานมาแล้ว ความจริงก็คือเค้าได้เอาชนะนักเทนนิสเก่งๆมาหลายคนโดยเฉพาะบนคอร์ทดิน เค้ามีผลงานที่ดี เค้าเป็นคู่ต่อสู้ที่หินบนคอร์ทดิน เค้าตีได้แรงโดยเฉพาะโฟร์แฮนด์ โฟร์แฮนด์เค้ายอดมาก ดังนั้นแมทช์นี้ถือเป็นชัยชนะที่สำคัญ ผมมีความสุขมากครับที่ผ่านแมทช์นี้มากได้

ปีที่แล้วคุณไม่ได้มาลงแข่งที่นี่ คุณรู้สึกยังไง ชอบ Hamburg มั๊ย
ชอบครับ ที่นี่เป็นเมืองที่น่าอยู่ เมื่อวานผมชอบน้อยหน่อยเพราะมันหนาวและคอร์ทก็ช้ามาก แต่วันนี้บรรยากาศทำให้ผมเล่นได้ง่ายขึ้นมาหน่อย วันนี้มีลมแรงแต่ผมก็ยังชอบมันมากกว่าอากาศแบบเมื่อวาน วันนี้คอร์ทเร็วขึ้นซึ่งมันช่วยผมได้นิดหน่อย ผมพอใจกับมันครับ

คุณช่วยบอกเหตุผลหน่อยว่า รายการที่ Hamburg นี้ไม่ควรถูกยุบ
และจะยุบไปทำไมล่ะครับ

ผู้คนที่นี่ต่างก็คาดหวังจะได้เห็นรอบชิงคือ คุณกับเฟดเดอเรอร์ คุณรู้สึกอย่างเดียวกันรึเปล่า หรือว่าจะเจอกับใครก็ได้ทั้งนั้น (คำถามอะไรก็ไม่รุ)
ผมคิดถึงแมทช์พรุ่งนี้ ผมจะต้องไปเจอกับกอนซาเลซซึ่งมันจะเป็นแมทช์ที่โหด ผมก็คงจะตอบแบบเดิมๆ ว่าผมจะไม่คิดถึงรอบชิงจนกว่าผมจะได้เข้ารอบชิงซะก่อน ผมจะคิดเฉพาะแต่แมทช์ต่อไป ถ้าผมได้เข้ารอบชิงในวันเสาร์คุณค่อยมาถามผมอีกทีในวันนั้น แล้วเราก็จะได้ทราบกันว่าใครที่ผมจะเจอในรอบชิง แต่นี่มันยังมาไม่ถึง และผมก็สามารถที่จะแพ้ได้ในทุกแมทช์ ทุกแมทช์มันก็ยากทั้งนั้นละครับ ยิ่งพรุ่งนี้กับกอนซาเลซยิ่งยากเข้าไปใหญ่ ผมไม่ค่อยได้เล่นกับเค้าและเค้าก็เพิ่งปราบก๊าสเกต์มาได้

คุณว่าคุณได้เปรียบชาวบ้านเค้ามั๊ย เพราะวันนี้นักเทนนิสคนอื่นต้องมาเล่นสองแมทช์ในวันเดียวกันแล้วแต่ครับ ถ้าเค้าเล่นแล้วเลิกช้าก็มีผล แต่ปกติแล้วไม่นะ เพราะจากที่เค้าลงแข่งกันมาเค้าก็ชนะกันในสองเซตทั้งนั้น


 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2550 20:12:16 น.
Counter : 142 Pageviews.  

รอบแรก - รอบสามพฤหัส 17 พฤษภาคม 2550

รอบสาม : ราฟาชนะ Andreev เข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนัล

ราฟาผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนัลไปแล้วค่ะพี่น้อง วุ๊ยยย แมทช์ที่ 79 แล้ว! ราฟาเอาชนะ Igor Andreev ไปในสองเซต 6:4 6:1

เรามาดูคนอื่นๆกันมั่งดีกว่า ใครร่วงใครรอด ... อ้าว Blake ก๊าสเกต์ และก็ ลูบิชิค ไปซะแล้วค่ะ ... นักเทนนิสที่เข้าไปรอบควอเตอร์ไฟนัลพร้อมนาดาลแล้ว ได้แก่ โมย่า เฟดเดอเรอร์ Ferrer และ Almagro เหลืออีกสามคู่ที่รอลุ้นผลพรุ่งนี้ ... ฮิววิต-ดาวิเดนโก้, Djokovic-Nieminen และ กอนซาเลซ-Melzerราฟาชนะ Hernandez เข้าสู่รอบสาม

โทษทีค่ะ วันนี้แป๋วแหววต้องไปสัมภาษณ์นักเรียนที่สอบแอดมิชชั่นติดแต่เช้า ฝนตก รถติดมากกก กว่าจะมาถึงที่ทำงานไม่มีเวลา update เลย เพิ่งจะว่างก็เนี่ยแหละ ตอนบ่าย ... เอ้า เข้าเรื่องกันดีกว่า เมื่อคืนหลังจากฝนตกลงมาทำให้การแข่งขันต้องล่าช้า ในที่สุดราฟาก็ลงสนามมาแข่งจนได้ คู่ต่อสู้ของราฟาในรอบที่สองเป็นนักเทนนิสชาวสเปนเพื่อนร่วมชาติ Oscar Hernandez เซตแรกเหมือนราฟาจะฟอร์มไม่เข้าที่ (เห็นบอกว่ามีคัดจมูกด้วย) กว่าจะเอาชนะมาได้ก็เหนื่อยหน่อย พอขึ้นเซตสองนี่ไม่มีปัญหาเอาชนะไปได้ชิวๆ 7:5 6:1 ค่ะ


ในรอบที่สาม ราฟาจะเจอกับ Igor Andreev ... คุ้นๆไหม คนนี้ไงที่ได้ชื่อว่าเป็นคนสุดท้ายที่เอาชนะราฟาได้บนคอร์ทดิน เอ้า มาดูกันว่าคราวนี้จะเป็นจั๋งใด ราฟาจะลงแข่งเป็นคู่ที่ 3 ที่ centre court คู่แรกเริ่มเวลา 5 โมงเย็นบ้านเราค่าบทสัมภาษณ์ราฟาจาก press conferrence ภายหลังการแข่งขันรอบสอง

เซตแรกดูไม่ง่ายนะ หรือคุณว่าไง
ใช่ครับ เซตแรกนี่ค่อนข้างยาก ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมด นี่นับเป็นทัวร์นาเม้นท์บนเคลย์ที่ยาก มันทั้งเย็นทั้งมีฝนตก คอร์ทช้ามากครับ มันก็เลยยาก โดยเฉพาะต้องมาปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงภายในสองวัน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผมชนะ แมทช์แรกของแต่ละรายการมันยากมากๆเสมอสำหรับผม Hernandez ก็เป็นนักเทนนิสฝีมือดีด้วย เค้าเล่นได้ดีมากตั้งใจเล่นมาก

คุณลองพูดถึงแมทช์ต่อไปหน่อยสิครับ
ได้ครับ ผมเล่นกับเค้าปีนี้ที่ดูไบ ผมชนะ 7:6 ในแมทช์ที่สาม เป็นแมทช์ที่โหดครับ เค้ามีโฟร์แฮนด์ที่ดีมาก แรงมาก แมทช์ต่อไปนี่จะเป็นแมทช์ที่ยากอีกแมทช์หนึ่ง ผมหวังว่าพรุ่งนี้น่าจะมีแดดกว่านี้ คอร์ทก็จะได้เร็วขึ้น(แห้งขึ้น) มันก็จะดีสำหรับผม ไม่งั้นแแล้วผมก็จะต้องสู้ 100 เปอร์เซ็นต์ มันเป็นแมทช์ที่สำคัญนะ เพราะถ้าพรุ่งนี้ผมชนะ ผมก็จะได้เข้าไปอยู่ในรอบควอเตอร์ไฟนัล


แมทช์ต่อไปนี่นับเป็นแมทช์พิเศษมั๊ย ก็เค้าเป็นคนสุดท้ายที่เอาชนะคุณได้บนเคลย์
ไม่ได้พิเศษอะไรครับ ผมแพ้เค้าที่ Valencia ซึ่งเป็นรายการที่ผมเพิ่งมาจากไมอามี่(hard court) มันก็เลยค่อนข้างยากที่จะเล่นได้ดีที่ Valencia ... แต่ยังไง Hernandez ก็เป็นนักเทนนิสชั้นยอด เล่นด้วยยากมาก เกี่ยวกับเรื่องที่เค้าเคยเอาชนะผมได้มันไม่เกี่ยวกัน แมทช์ต่อไปจะเป็นแมทช์ที่โหดครับ

คุณบอกว่าสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่สำคัญ ตรงนี้คุณหมายถึงแค่ว่ามันเป็นการซ้อมจริงครั้งสุดท้ายก่อนลงแข่งที่ FO หรือคุณมองไปที่การได้ triple champ ที่ทั้ง Monaco, Rome และ Hamburg ?
ผมก็คงจะขอตอบอย่างเดิม สำหรับผม Roland Garros จัดเป็นรายการที่สำคัญ ที่นี่เป็นรายการใหญ่ที่มีประวัติอันยาวนาน แต่ก่อนที่จะถึง Roland Garros ผมจะคิดถึงแมทช์ที่ผมกำลังจะเจอก่อน ตอนนี้ผมก็คิดถึงแต่การแข่งขันที่ Hamburg ... สำหรับผมแล้วผมอยากจะเล่นให้ได้ดีในทุกๆรายการ และถ้าผมอยากจะเล่นได้ดีที่ Roland Garros ผมก็จะต้องมีความมั่นใจก่อน นั่นก็คือผมควรจะมีผลงานที่ดีในรายการแข่งขันก่อน Roland Garros .... เอาไว้ผมไปถึงปารีสก่อนผมค่อยคิดถึง FO ครับอ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


ภาพเก็บตก : ราฟาพบเด็กๆเมื่อวันอังคาร

มีภาพจากที่ราฟาไปเล่นกะเด็กๆเมื่อวันอังคารมาเพิ่ม ดูยิ้มแย้มน่ารักดีทั้งราฟาและเด็กๆ รายละเอียดเล่าไว้ข้างล่างแล้ว ถ้าสนใจลองหาดูค่ะ :)-----------------------------

พุธ 16 พฤษภาคม 2550

ฝนตกทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนออกไป

ตอนนี้ห้าทุ่มครึ่งฝนตกอยู่ค่ะ (ที่เยอรมันนะคะ) แข่งไปจนจบคู่ที่สองก็แข่งต่อไม่ได้ ราฟาซึ่งมีกำหนดลงแข่งเป็นคู่ที่สี่คงติดแหงกรออยู่ในล๊อกเกอร์รูม ก็ตอนนี้ที่เยอรมันมันเพิ่งหกโมงครึ่งเอง ... มาดูผลการแข่งขันที่จบลงไปแล้ววันนี้ดีกว่า เบอร์ดิชแพ้โมย่าไปแล้ว เฟดเดอเรอร์ผ่านรอบแรกไปในสามเซต ฮิววิตก็ด้วยค่ะ

C. Moya (ESP) - T. Berdych (CZE) 3:6 7:5 7:6 (6)
L. Hewitt (AUS) - J. Chela (ARG) 6:2 6:6 7:6 (3)
R. Federer (SUI) - J. Monaco (ARG) 6:3 2:6 6:4


ราฟาลงแข่งรอบสองวันนี้

ราฟาจะลงสนามวันนี้เป็นคู่ที่สี่ที่ centre court คู่แรกเริ่ม 11 am เวลาท้องถิ่น (ก็เท่ากับ 4 โมงเย็นบ้านเรา เราเร็วกว่า 5 ชั่วโมงค่ะ) ตกลงคู่ต่อสู้ของราฟาในรอบสองนี้คือ Oscar Hernandez นักเทนนิสชาวสเปนเหมือนกัน (Hernnadez เขี่ย Becker ตกรอบแรกในสามเซต)

ราฟาให้สัมภาษณ์ถึงความกดดันในการแข่งขันว่า ไม่รู้สึกกดดันแต่อย่างใด ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองฟิตพร้อมและกำลังฟอร์มดี (ข่มขวัญคู่ต่อสู้น่าดู) บอกว่าตัวได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นบางอย่าง พยายามเล่นเกมบุกให้มากขึ้น และขึ้นไปหน้าเนตบ่อยขึ้น ... อ่านรายละเอียดทั้งหมด คลิ๊กที่นี่


มาดูผลการแข่งขันเมื่อวานวันอังคาร ดูซิใครตกรอบแรกไปแล้วมั่ง ก็มี Fish(แพ้โมย่า) โรเบโดร(แพ้Almagro) Youzhny(แพ้Mayer) Schuettler(แพ้Benneteau) อ้าว เมอเร่ย์แพ้ Volandri 1:5 เอ๊ะมันยังไงๆอยู่ .... ทั้งหมดนี้ตกรอบแรกตาม แบ๊กดาติ๊ส คานาส เวอร์ดาสโก้ จินาปริ ทูซโซนอฟ วาวริงก้า เกาดิโอ ที่แพ้ไปเมื่อวันจันทร์ .... แล้วก้อ เมื่อวานนี้ Blake/Fish ชนะ เฟดเดอเรอร์/วาวริงก้า ไป 6:2 7:5 ค่ะ

ดู order of play วันนี้ คลิ๊กที่นี่
ดู ผลการแข่งขันเมื่อวาน คลิ๊กที่นี่ราฟาเล่นเทนนิสกับเด็กๆ

เมื่อวานนี้(วันอังคาร) เด็กๆชาวเยอรมันจากเทนนิสคลับชื่อ Wiepenkathen ได้กรี๊ดกันสนั่น เพราะราฟาแวะมาเล่นเทนนิสกับพวกเค้าที่ถนน Jugendfernstieg ใกล้ "Alster" ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำที่มีชื่อเสียงของเมือง Hambrug ในจำนวนนี้จะมีเด็กสิบคนที่ได้ตั๋วเข้าไปนั่งดูราฟาแข่ง ปกติเราจะได้ยินเสียงเด็กตะโกนเชียร์ "ราฟ๊า" แจ๋วๆอยู่แล้ว งานนี้คงได้ยินดังขึ้นอีกสิบคน ... แป๋วแหววพยายามจะไม่เอารูปที่มี watermark มาลงแต่งวดนี้หาไม่ได้จริงๆค่ะ ขออภัย ...

----------------------------

อังคาร 15 พฤษภาคม 2550

ผลการแข่งขัน Hamburg Masters วันจันทร์

การแข่งขันรอบแรก วันแรกมีนักเทนนิสดังๆแพ้ออกจากการแข่งขันไปแล้วหลายคน มี แบ๊กดาติ๊ส(แพ้Kohlschreiber) คานาส(แพ้เชล่า) เวอร์ดาสโก้(แพ้เบอร์ดิช) จินาปริ(แพ้โซลเดอลิง) ทูซโซนอฟ(แพ้Andreev) วาวริงก้า(แพ้เฟอเรโร่) เกาดิโอ(แพ้ก๊าสเกต์) .... ดูผลการแข่งขันทั้งหมด คลิ๊กที่นี่

ตารางการแข่งขันวันนี้ ที่น่าดูก็มีประเภทคู่ เบลค/ฟิช ตีกะ เฟดเดอเรอร์/วาวริงก้า และก็อยากรู้จังว่า เมอเร่ย์เจอกับ Vorandri ผลจะเป็นยังไง .... ดูตารางทั้งหมด คลิ๊กที่นี่


ราฟาถึง Hamburg แล้ว

ข่าวจาก VB.com บอกว่า ราฟาถึง Hamburg แล้ว โดยเดินทางมากับเครื่องบินที่คนแน่นมากและมาสายกว่ากำหนดถึง 2 ชั่วโมง เมื่อวาน(วันจันทร์)ราฟาไม่ได้ทำการฝึกซ้อม ราฟาแค่ทักทายกับผู้จัดการแข่งขันที่มารอรับที่สนามบิน และก็ตรงไปที่โรงแรมแลย ราฟาบอกว่า "I'm happy to be here finally." และยืนยันว่าแม้จะเข้าโรงพยาบาลไปที่ Rome แต่ร่างกายตอนนี้ฟิต 100%

มีแฟนๆที่ MTF คำนวณเวลาที่ราฟาใช้บนคอร์ทในการแข่งขันที่ผ่านมาเทียบกับปีก่อน พบว่าปีนี้ใช้เวลาน้อยกว่าปีที่แล้ว 9 ชั่วโมง ดังนัน ราฟาไม่น่าจะเหนื่อยจนเกินไปนักค่ะ

2007
Monte Carlo: 7 ชั่วโมง
Barcelona: 7 ชั่วโมง
Rome: 10 ชั่วโมง

2006:
Monte Carlo: 12 ชั่วโมง
Barcelona: 9 ชั่วโมง
Rome: 12 ชั่วโมง


-----------------------------

จันทร์ 14 พฤษภาคม 2550

จาก Rome ราฟามุ่งสู่ Hamburg

จากบทสัมภาษณ์หลังการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่ Rome เมื่อคืนวานนี้ ราฟาบอกกับนักข่าวว่าจะเดินทางมาแข่งขันที่ Hamburg เช้าวันนี้ แฟนๆไม่ต้องห่วงว่าราฟาจะไม่ได้พัก ราฟาได้ชนะ bye ในรอบแรก จะได้ลงสนามอีกทีก็วันพุธค่ะ ดูจาก draw แล้ว ราฟาไม่มีลงประเภทคู่ (โล่งอก) มีแต่ประเภทเดี่ยว โดยจะไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง Benjamin Becker และ Oscar Hernandez ในรอบสอง

official website ของ 2007 Hamburg Master .... คลิ๊กที่นี่
ดู draw .... คลิ๊กที่นี่

เก็บตกค่ะ เมื่อวานนี้ แมคเอนโรพูดติดตลกในการกล่าวอำลาการแข่งขันบนคอร์ทดินที่ BlackRock Tour of Champions ว่า นับเป็นโชคดีของเค้าที่ไม่ได้มาเล่นเทนนิสในช่วงที่ราฟาเล่นอยู่นี่

ATP ได้นับสถิติคู่ต่อสู้ของราฟาตลอดการแข่งขัน 77 แมทช์บนคอร์ทดินที่ผ่านมา (เริ่มตั้งแต่ Monte-Carlo 2005) ว่าราฟาชนะนักเทนนิส 50 คนจาก 21 ประเทศ ... นักเทนนิสที่ราฟาเอาชนะได้มากที่สุดจากมากเรียงไปน้อยได้แก่ Federer (5), Vliegen (3), Coria (3), Ferrer (3), Gaudio (3)

รูปข้างล่างเก็บตกมาจาก 2007 Rome Masters ค่ะ รูปสุดท้ายราฟาใบ้หวยเป็นเลข 9 ลงบนกล้อง ... น่าจะหมายถึงจำนวนรายการ masters ที่ราฟาได้แช้มป์มาครอง รวมทั้งรายการที่ Rome นี้ด้วย ... ภาพจาก vamosbrigade.com
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 13:21:07 น.
Counter : 82 Pageviews.  


Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.