Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

French Open 2006


ในฐานะแช๊มปเก่า ราฟาทำหน้าที่จับ draw สายนักเทนนิสหญิง (สังเกตฉากหลังทำเป็นตาราง draw และมี background เป็นรูปราฟากอดถ้วยปีที่แล้ว สวยดี)ตัวราฟาเองเห็น draw ฝ่ายชายครั้งแรกระหว่างฝึกซ้อม หลายคนบอกว่าสายราฟาสายล่างสบายกว่าสายเฟดเดอเรอร์เยอะเลยระหว่างการแข่งขัน จากบล๊อคของราฟาที่เล่ามา ถ้าไม่นับเรื่องกิน ราฟาทำอยู่สี่อย่าง ฝึกซ้อม ลงแข่ง แจกลายเซ็นต์ และก็ให้สัมภาษณ์สื่อวันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน 2549 ราฟาอายุครบ 20 ขวบ วันนี้ราฟาต้องลงแข่งกับ Paul-Henri Mathieo ชาวฝรั่งเศส เกมเป็นไปอย่างดุเดือดโดยกองเชียร์ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นคนฝรั่งเศสคอยส่งเสียเชียร์ Mathieo ดังลั่น ระหว่างพักในเซตที่สาม ราฟากินกล้วยเร็วไปหน่อย เลยเกิดอาการติดคอระหว่างลงแข่ง ราฟารู้สึกกังวลไม่มีสมาธิเลยตัดสินใจเรียกเทรนเนอร์เข้ามา หลังจากคุยแล้วพบว่าไม่มีปัญหาอะไร ราฟากลับลงสนามมาเล่นต่อ แล้วก็ชนะฉลองวันเกิดตัวเองไปใน 4 เซต ด้วยคะแนน 5:7 6:4 6:4 6:4แข่งชนะ ก็มาฉลองวันเกิด ราฟาเล่าว่าค่อนข้างกลัวตอนเทียนฟู่ขึ้นมา และชัยชนะที่ได้วันนี้ถือเป็นของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดราฟาชนะ Sodering, Kim, Mathieu, Hewitt, Djokovic และ Ljubicic เข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ ต้องแข่งกับนักเทนนิส #1 โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ในเซตแรก ราฟาตื่นเต้นมากจึงถูกนำไปก่อน แต่หลังจากนั้นราฟาเริ่มปรับตัวได้ ขณะที่เฟดเดอเรอร์เล่นผิดพลาดหลายครั้งอย่างไม่น่าเชื่อ ผลสุดท้ายก็เป็นอย่างที่เห็น ... 1:6 6:1 6:4 7:6นักเทนนิส #1 กับ #2 จับมือกัน เฟดเดอเรอร์อวยพรให้ราฟาโชคดีในการแข่งขันที่ Hallebefore and afterนาทีแห่งความประทับใจ
ราฟาเซ็นต์ชื่อบนเลนส์ แล้วเขียนกำกับด้วยเลข 2 ทุกคนคงทราบว่าหมายถึงอะไร vamos rafa :)เอารูปมาจาก //www.vamosrafael.com
ขอขอบคุณทุกคนที่โพสต์รูปบนนั้น โดยเฉพาะ La Zingara
 

Create Date : 18 มิถุนายน 2549    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 7:30:41 น.
Counter : 156 Pageviews.  

หุ่นขี้ผึ้งราฟา


ราฟาได้ทำการเปิดตัวรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งของตัวเอง ที่ wax meusium, "Museo de Cera" ในกรุงแมดริด สเปน เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2549

รูปแรกเป็นการวัดตัวราฟาเพื่อนำไปใช้ปั้นให้ได้สัดส่วนที่ถูกต้องราฟาถ่ายรูปคู่กับหุ่นขี้ผึ้ง แฟนๆหลายคนคอมเมนต์ว่าหุ่นขี้ผึ้งดูสูงกว่าตัวจริง หน้าตาดูดุดัน(หน้าไม่หล่อว่างั้นเหอะ) และขาก็ขาวจั๊วะ แถมยังไม่โชว์บั้นท้ายซึ่งถือเป็น trademark นึงของนาดาลมีทีวีโชว์มาทำรายการนาดาลกับหุ่นขี้ผึ้ง ตลกดี
ดูสคริ๊ปได้ที่ //media.putfile.com/Rafa-in-Wax-Museum

[ผู้จัดกำลังรอราฟาอยู่ที่มิวเซียม]

ผู้จัด : ใช่แล้วครับ พวกเค้าปั้นท่าชูกำปั้นของนาดาล เยี่ยม คราวนี้ก็เพียงแค่รอให้ตัวจริงปรากฏตัว

[ผู้จัดเห็นนาดาล]

ผู้จัด : นี่ไม่ใช่ Michael Chang, ไม่ใช่ Pete Sampras, ไม่ใช่ José Luis Moreno นี่คือราฟาเอล นาดาล และหุ่นขี้ผึ้งของเค้า เค้าเพิ่งจะปรากฏตัวในห้องนี้ ดูฝูงชนสิ โอว์ ดูหุ่นขี้ผึ้งสิ ใครซักคนจะต้องปกป้องหุ่นขี้ผึ้งจากคนเหล่านี้

[ผู้จัดเดินไปอยู่ข้างๆหุ่นขี้ผึ้ง และก็พูดกับคนที่อยู่ตรงนั้น]

ผู้จัด : ไม่ต้องห่วง ผมจะปกป้องหุ่นขี้ผึ้งเอง

[ผู้จัดหันไปพูดกับคนตรงนั้นว่า ระวัง ระวังหุ่นขี้ผึ้งหน่อยครับ จากนั้นกล้องก็แพนไปหาราฟาซึ่งกำลังเซ็นต์หนังสือเยี่ยมอยู่ ผู้จัดเดินเข้าไปหาราฟา]

ผู้จัด : อืม ราฟากำลังเซ็นต์อยู่ ดูซิ ว่าเราจะไปอยู่ข้างๆเค้าได้มั๊ย ราฟา คุณรู้สึกยังไงตอนคุณเห็นหุ่นขี้ผึ้ง คุณประทับใจมั๊ย คุณรู้สึกยังไงครับ

นาดาล : ดีครับ (happy)

ผู้จัด : ดีรึครับ

นาดาล : ครับ

ผู้จัด : คุณไม่รู้สึกกลัวเหรอ ว่าหุ่นขี้ผึ้งจะต้องนอนคนเดียว

นาดาล : ไม่หรอกครับ

ผู้จัด : อืมม เรามีบางอย่างจะบอกนักเทนนิสที่ดีที่สุดของโลก ... ราฟาเรามีของขวัญชิ้นเล็กอยากมอบให้คุณน่ะครับ จากรายการ Caiga quien caiga [ผู้จัดได้มอบดินปั้นชิ้นเล็กทีมีแร๊คเกตติดอยู่ในนั้นให้กับราฟา]

ผู้จัด : นี่คือของขวัญเล็กๆน้อยๆ ผมทำมันขึ้นมาด้วยความรักนะครับ

นาดาล : ขอบคุณมากครับ

ผุ้จัด : ยินดีด้วยแชมเปี้ยน คุณช่วยถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นชิ้นน้อยๆที่ผมมอบให้คุณได้มั๊ครับ [ราฟายืนข้างหุ่นขี้ผึ้งและก็ถ่ายรูปคู่กับของที่ผู้จัดให้มา]


ผู้จัด : ผมทำมันขึ้นมาด้วยความรักนะครับ ขอบคุณมากๆราฟา อืมม คุณได้เห็นแล้วว่าเราถามนาดาลบางคำถามและเค้าก็ตอบเรา ต่อไปเราจะพยายามให้แว่นตา caiga quien caiga แก่เค้า เพื่อให้เค้าสวมมันบนหุ่นขี้ผึ้ง [ผู้จัดเดินเข้าหาราฟา] ราฟา ราฟา เราทราบแล้วว่าคุณมีแว่นตาจาก caiga quien caiga [แฟนของนาดาลเล่าว่าเคยเห็นว่ารายการนี้เคยให้แว่นตาแก่นาดาลไปแล้ว และนาดาลก็สวมมัน] [ผู้จัดยื่นแว่นตาให้ราฟา] คุณช่วยสวมแว่นตานี้ลงบนหุ่นขี้ผึ้งซักแป๊บนึงได้มั๊ยครับ

นาดาล : โน บนหุ่นขี้ผึ้งไม่ได้ครับ ผมไม่คิดว่าผมจะได้รับอนุญาติให้ทำนะครับ

ผู้จัด : ทำได้สิ พวกเค้าจะยอมให้คุณสวมแป๊บนึงน่า [ผู้จัดมองหน้าผู้ชายคนนึงตรงนั้น] คุณจะยอมมั๊ย [ผู้ชายคนนั้นตอบว่า ยอมสิครับ] เราได้ให้แว่นตาคุณแล้วที่ Barcelona ตอนนี้เราให้คุณอีกหนที่ Madrid คุณจะต้องเดินเข้าไปสวมแว่นลงบนหุ่นขี้ผึ้ง

[นาดาลรับแว่นมา เดินเข้าไปที่หุ่น แล้วก็สวมแว่นให้กับหุ่นขี้ผึ้ง]

ผู้จัด : เว๋ลล ยังมีอะไรที่คุณต้องการอีก เค้าได้มาที่นี่ ตอบคำถามเรา รับของขวัญเรา ถ่ายรูปให้เรา และยังสวมแว่นให้กับหุ่นขี้ผึ้งอีกยังมีรูป screen cap อีกรูปจากรายการที่เอาไอศครีมายัดใส่กำปั้นหุ่นขี้ผึ้งเมื่อถามราฟา(แบบจริงจัง)ว่ารู้สึกยังไงกับหุ่นขี้ผึ้งนี้ ราฟาตอบว่า "น่าประทับใจแต่ค่อนข้างน่ากลัวครับ" (impressive, but rather frightening)เอามาเล่าต่อ จาก //vamosrafael.com/messageboard/viewtopic.php?t=3379&postdays=0&postorder=asc&start=0
 

Create Date : 18 มิถุนายน 2549    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2549 7:31:04 น.
Counter : 149 Pageviews.  

อื่นๆ


บล๊อคนี้รวบรวมรูปที่ไม่เข้าพวกอื่นของราฟา คงไม่ใช่ทุกรูปที่มี ขืนทำแบบนั้นเวปล่มแน่ เอาเป็นแค่รูปที่น่าสนใจ หรือรูปขำๆค่ะ

สองรูปแรก ราฟาเบบี๋
ขอบคุณ vamosbrigade.com สำหรับรูป

บัตรประจำตัวRacquet: Babolat Aeropro Driveรองเท้าที่ไนกี้ทำให้ราฟาโดยเฉพาะ

ท่าประจำก่อนเสริฟ ... ใช้แรคเกตปัดผงดินที่เท้า จัดถุงเท้า แล้วก็...ท่าประจำช่วงเวลาพัก ... นั่งเขย่าขา ดื่มน้ำ แล้วก็จัดขวดหันป้ายออกสนามอย่างนี้ท่าประจำเวลาชนะได้รางวัล ... กัดถ้วยตุ๊กตาหมีก็ยังกัด รูปนี้ China Open 2005มือขวาราฟา ใครดูหมอแม่นๆเข้ามาหน่อยความมุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ราฟามีแฟนเทนนิสทั่วโลก ทุกคนที่ดูราฟาเล่นจะเห็นว่าราฟาวิ่งตามเก็บทุกลูก ไม่เคยถอดใจแม้คะแนนจะตามอยู่มาก ตอนที่ราฟาเจ็บที่เท้า ต้องใช้ไม้เท้าช่วยเวลาเดิน ราฟาก็ไม่ยอมหยุดฝึกฝน นั่งซ้อมตีลูกก็ยังเอาห้องนอนราฟาที่ Marlloca มีคนตั้งข้อสังเกตว่า ในห้องไม่มีรูปผู้หญิงซักรูป มีแต่รูปตัวเอง แต่นะ รูปนี้ถ่ายมานานแล้ว ตอนนี้อาจมีเต็มห้องก็ได้ป่านนี้ถ้วยคงล้นตู้นั่งพักระหว่างฝึกซ้อม (สังเกตแร๊คเกตสองรูปไม่เหมือนกัน อันด้านซ้ายแบบเดียวกะที่ร๊อดดิกใช้ตอนนี้ราฟาใช้มาก่อนจะเปลี่ยนเป็นอันเหลืองเวลาว่างจากเทนนิส ถ้าราฟาไม่ไปดื่มกับเพื่อน ก็จะไปตกปลา หรือไม่ก็ตีกอล์ฟท่าประหลาดลอดกิ่งไม้แบบนี้ชุดรัดติ้วอันอื้อฉาวที่ไนกี้กะให้ราฟาได้เกิดใน US Open 2005 โชคร้ายราฟาไปได้ไม่ไกลในรายการนี้ โดยแพ้ เจมส์ เบลค ไปซะก่อน ราฟาเคยให้สัมภาษณ์ว่าไม่ชอบเสื้อตัวนี้แต่เป็นไนกี้ที่อยากให้ใส่ถึงใครจะรับไม่ได้กับเสื้อติ้วตัวนี้ แมคแอนโรว์ก็คว้ามาใส่เล่นคู่กับราฟาในคลินิค US Open ปีเดียวกันนอกจากจะเคยใส่เสื้อรัดติ้วแล้ว ชุดราชวงค์จีนราฟาก็เคยใด้ใส่ รูปนี้ถ่ายระหว่างแข่งรายการ China Open 2005 นักเทนนิสชาวสเปนทั้งสาม ราฟา โมย่า และเฟอเรโร่ ล้วนเคยได้แชมป์ French Open มาแล้วรูปนี้หายาก ราฟาถ่ายคู่กับเบคแฮม นักฟุตบอลขวัญใจสาวๆ เบคแฮมเข้ามาแสดงความยินดีกับราฟาในล๊อคเกอร์รูมภายหลังที่ชนะการแข่งขัน ในรายการมาสเตอร์ซีรี่ที่กรุงแมดดริด ปี 2005หลังได้ชัยชนะในรายการข้างบน ราฟาก็ถ่ายรูปกับเหล่า ball girls จะเห็นว่ารายการนี้เด็กเก็บบอลจะพิเศษกว่ารายการอื่นคู่ขวัญของวงการเทนนิสชายคู่ล่าสุดภาพโฆษณานึงของไนกี้ เจ้าของบล๊อคชอบรูปนี้เป็นพิเศษค่ะ ราฟาดูไม่เหมือนมนุษย์ดี ดูยังกะหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างและโปรแกรมขึ้นมาเพื่อทำลายล้างเฟดเดอเรอร์โฆษณา Cola Cao เวอร์ชั่นปี 2006 รู้สึกว่าราฟาจะโดนรีดผมจนตรงเชียว Cola Cao นี่ถือเป็นเครื่องดื่มที่เด็กสเปนนิยมดื่มตอนเช้าระหว่างการแข่งขันรายการมาสเตอร์ซีรี่ที่ Rome 2006 (แข่งกับ Volandri รอบสอง) มีใครไม่รู้ (ว่ากันว่าเป็น ball girl) มาวาดรูปหัวใจเขียนชื่อราฟาไว้ข้างสนาม รูปนี้ถูกถ่ายตอนช่วง warm up หลังจากนั้นก็มีตากล้องคนนึงใช้เท้าลบทิ้งไปใครว่าราฟาเก่งเฉพาะคอร์ทดิน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ ราฟาทะลุเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศ Wimbledon 2006 ได้ดวลกับราชาคอร์ทหญ้า โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ผลออกมาแม้ราฟาจะแพ้ (แพ้ในสี่เซต 6:0 7:6(7-5) 6:7(7-2) 6:3) แต่ก็ทำให้หลายคนต้องหันมามองราฟาใหม่ใน Wimbledon 2006 ราฟาได้ฤกษ์โชว์ตัวแฟนสาว ที่ราฟาบอกว่าเป็นแฟนคนแรก หวานกันขนาดที่เห็นข้างล่างนี่ละค่ะในปี 2006 ไนกี้ยังคงพยายามจับราฟาบุกตลาดอเมริกา โดยการออกแบบชุดใหม่ให้ใส่ใน US Open คราวนี้จับเอาภาพลักษณ์นักบาสเกตบอลมาใช้ พร้อมกับสีแดงดำซึ่งแสดงถึงความดุดัน ราฟาก็ว่าง่าย ให้ใส่อะไรก็ใส่ในช่วงที่ราฟาไปแข่ง Stockholm Open 2006 ราฟาได้มีโอกาสเจอกับ Ronaldinho ก็เลยถ่ายรูปร่วมกันซะภาพสำคัญอีกภาพ ราฟาตามไปดูไทเกอร์ วู๊ด ออกรอบ ระหว่างที่ราฟาแข่ง Master Cup 2006 ที่เซี่ยงไฮ๊
 

Create Date : 17 มิถุนายน 2549    
Last Update : 8 สิงหาคม 2550 22:10:43 น.
Counter : 106 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.