Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

2nd round

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


จันทร์ 20 สิงหาคม 2550

ภาพเก็บตก

ภาพจากรอบสองที่ราฟาแพ้ Juan Monaco ค่ะ จะเห็นว่ามีโมย่ามาดูเพื่อนแข่งกันเอง และข้างๆก็มีซิสก้านั่งดูอยู่ด้วย ขอขอบคุณ kalliopeia จาก vamosbrigade.com สำหรับภาพ

คลิปวิดิโอ

วันนี้ราฟาจะเดินทางออกจากซินซิเนติไปนิวยอร์ค ระหว่างนี้ดูของเก่าๆไปพลางๆก่อน อันนี้เป็นคลิปวิดิโอสั้นๆของราฟาระหว่างฝึกซ้อมที่มอนทริออล ราฟาไม่ได้ซ้อม คนซ้อมน่ะคือลูกโค๊ช Roig ที่วิ่งไปวิ่งมา ราฟานั่งถอดเสื้อดูค่ะ ... คลิ๊กที่นี่อาทิตย์ 19 สิงหาคม 2550

ภาพเก็บตกราฟาฝึกซ้อมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เห็นรูปมาแล้วก็ตัดสินใจโพสต์โตๆมันทุกรูปเพราะน่ารักทุกรูป จะเห็นว่าราฟาร่าเริงตลอดเวลา ต่างจากวันที่ฝึกซ้อมวันพุธก่อนการแข่งขันรอบสองจะเริ่มขึ้น จำที่แป๋วแหววเล่าว่ามีเฟลิเซียโน่มากินป๊อปคอร์นป้วนเปี้ยนตอนราฟาซ้อมได้มั๊ยคะ มีรูปมาให้ดูด้วยแล้ว ในภาพเฟลิเซียโน่กำลังช่วยแปลคำถามที่น้องๆถามราฟาจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาสเปนให้ราฟาเข้าใจง่ายขึ้นค่ะ ดูลีลาราฟาคุยกับเด็กสาวๆนี่ใช่ย่อยเลยนะ ... ขอบคุณ cincimini จาก vamosbrigade.com สำหรับรูปสวยๆค่ะ

หนู cincimini บอกว่าเธอเพิ่งเห็นราฟาออกกำลังกายอยู่ใน gym ค่ะ !

ราฟาจะมาสาธิตการทำอาหาร

อ่านข่าวนี้แล้วคิดถึงคุณนิดาทันใด ข่าวจาก tennis channel ของอเมริกาเค้าค่ะ บอกว่าวันพฤหัสที่ 23 สิงหาคมนี้ ร๊อดดิก ราฟา และนักเทนนิสชั้นนำคนอื่นจะมาร่วมจอยกับเชฟดัง Marcus Samuelsson และท่านอื่นๆ ทำอาหารดังเมนูต่อไปนี้

Red Wine Braised Buffalo Pot Roast served in Potato Bones
Chicken Scarpariello
Heavenly Chocolate Cake
Red Pepper Flan

เห็นรูปข้างล่างอย่างตกใจว่าราฟาไปทำ baby face มา เอาภาพเก่าๆสมัยลูกเราอายุ 17 ขวบ มาให้ดูกันค่ะ ทั้งหมดเป็นภาพในปี 2003 รวบรวมโดย vamosbrigade.com ... ภาพแรก แมทช์ชิงแข่งกับเฟลิเซียโน่ในรายการ Campeonato de España ... ภาพสอง ระหว่างรายการ Nike Junior Tour มีสวมสร้อยด้วย เดี๋ยวนี้ไม่เห็นใส่เครื่องประดับอะไรอีกเลยยกเว้นนาฬิกาสปอนเซอร์ ... ภาพที่สาม ที่วิมเบิลดัน อีกฝั่งนึงใช่ภารดรรึเปล่าคะ ... สองภาพสุดท้ายเป็น screencaps ตอนราฟาบาดเจ็บที่แขนขวา


ภาพจาก tennispain.com


5 พฤศจิกายน 2003 ภาพจาก nikejuniortour.com


ศุกร์ 17 สิงหาคม 2550

(แอบ)ตามดูราฟา

- ราฟาได้เข้ารับการตรวจเช็คที่แขนอย่างละเอียดและไม่พบว่ามีอาการบาดเจ็บใดๆ (บาดแผล อาการอักเสบ กล้ามเนื้อฉีกขาด ฯลฯ) บริเวณนั้น นับเป็นข่าวดีนะคะ พักซักหน่อยเดี๋ยวก็หายแล้ว ... แป๋วแหววได้สมมติฐานใหม่ค่ะ ราฟาอาจแพ้แสง ก็เคยแล่นแต่ตอนมืดๆใต้แสงไฟ กลับมาเล่นกลางวันทีเดียวหน้ามืดไปเลย

- กลับมาดูบรรยากาศบริเวณโรงแรมนักเทนนิส เมื่อคืนค่อนข้างเงียบ มีแค่นัลบานเดียนและเดล ปอโทร ลงมาจอยพักเดียว ที่เหลือออกไปเล่นไพ่กันหมด ตอนเช้ามาสปายน้อยเจอเวอร์ดาสโก้กำลังเช็คเอ๊าท์ออกจากโรงแรม อ้อ draw รายการที่ New Heaven ออกมาแล้ว ไม่มีชื่อราฟาในนั้นค่ะ ... สปายได้เจอเมอร์ก้าตัวเป็นๆ และพบว่าเธอไม่ได้อวบอ้วนเหมือนที่เราเห็นเธอในทีวี

- มีข่าวเสริมย้อนหลัง เรื่องที่เฟดเดอเรอร์ชวนราฟานั่งเครื่องบินเจ็ทที่เฟดเดอเรอร์เช่าไว้ใช้ส่วนตัวมาด้วยกัน มันเกิดจากที่ราฟามีปัญหาในการหาตั๋วเครื่องบินธรรมดานั่งจากมอนทรีออลไปซินซิเนติค่ะ เฟดเดอเรอร์ทราบเข้าก็เลยชวนให้นั่งมาด้วยกัน ... ฟังจากคนอื่นมาอีกทีว่าตั๋วที่จะบินแบบนี้มาเป็นหมู่คณะมันหายาก ... และในขณะที่อันดับหนึ่งกะสองเดินทางด้วยเครื่องบินเจ๊ท แช้มป์โรเจอร์สคัพ โจโควิค เดินทางมาซินซิเนติโดยรถเช่าค่ะ- สปายน้อยรายงานมาว่า คืนนั้นหลังการแข่งขันรอบสองที่ราฟารีไทร์ พวกเธอเจอราฟากับซิ๊สก้าลงมาที่ล๊อบบี้และตรงไปที่เค๊าท์เตอร์เพื่อถามเกี่ยวกับทางไปร้านอาหาร คงจะไปหาข้าวเย็นกินกัน ราฟาดูรีแลกซ์และดูแฮ๊ปปี้กว่าที่พวกเธอเห็นตอนซ้อมเมื่อเช้านี้

- มีคนคาดว่าราฟาอาจไปลงแข่งที่ New Heaven แทนที่จะซ้อมไปเรื่อยๆรอแข่ง US Open และถ้าราฟาขอ wildcard ผู้จัดรายการที่ New Heaven คงจะรีบยื่นให้อย่างเร็ว .... ข่าวค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าราฟาไม่เสี่ยงค่ะ ราฟาขอซ้อมที่ซินซิเนติไปจนถึงวันอาทิตย์ และจะเดินทางตรงไปนิวยอร์คในวันจันทร์

- มีนักเทนนิสคนนึง (ดูสิแป๋วแหววลืมชื่ออีกแล้ว) ให้สัมภาษณ์ได้เด็ดมาก คือนักข่าวถามว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเกิดโค่นราฟาได้ (ทำให้ราฟาตกรอบ ออกจากการแข่งขันไป) นักเทนนิสคนนั้นตอบว่า "I would be the most unpopular player for the tour director" แปลเป็นไทยแบบโหดๆได้ว่า ผมก็คงกลายเป็นนักเทนนิสที่ผู้จัดรายการเกลียดขี้หน้าน่ะสิครับ


ภาพราฟาระหว่างฝึกซ้อมเมื่อต้นสัปดาห์

ภาพทั้งหมดถ่ายโดย kalliopeia และ cincimini จาก vamosbrigade.com ค่ะ สองภาพแรกราฟาระหว่างฝึกซ้อมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มัดจุกซะด้วย

ต่อมาเป็นภาพการฝึกซ้อมเมื่อวันพุธที่บอกว่าราฟามู๊ดดี้


พฤหัส 16 สิงหาคม 2550

ราฟาตอบคำถามให้กับ Time Magazine

ตามหัวข้อค่ะ นิตยสารไทม์เปิดโอกาสให้คนถามคำถามเข้ามาแล้วก็เลือก 10 คำถามให้ราฟาตอบ แป๋วแหววยังขี้เกียจแปล อ่านเองกันก่อนนะคะ คลิ๊กที่นี่ .... อ่านแล้วก็ต๊กใจ ราฟาคิดว่าผู้หญิงควรแข่ง 5 เซตเท่าผู้ชายด้วยค่ะ ... รูปข้างล่าง ราฟาฟันขาวเรียงสวย น่าจะจับไปโฆษณายาสีฟันดาร์ลี่


ภาพจาก time.com


สคริปสัมภาษณ์ราฟาหลังรีไทร์

หลังจากที่ถอนตัวออกจากการแข่งขันรอบสองที่ซินซิเนติ ราฟาถูกสอบสวนเอ๊ยไม่ใช่ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ดังนี้

คุณได้รับบาดเจ็บระหว่างการแข่งขันเหรอครับ
ใช่ครับ ผมเป็นตะคริวตรงเนี๊ย (ชี้ไปที่แขน) ผมจับแร๊คเกตได้ไม่ถนัด ไม่รู้สึกอะไรเลยเวลาตีลูกออกไป(จับความแรงของลูกที่มาถูกไม้ไม่ได้เลย) ผมรู้สึกไม่ค่อยดีตั้งแต่ตอนเข้ามาในสนาม ผมรู้สึกวิงเวียนตลอดเวลา นับเป็นวันที่แย่มาก

แล้วตอนก่อนเข้ามาในสนามนี่คุณรู้สึกแบบนี้รึยัง
ปล่าวครับ ไม่รู้สึกจนกระทั่งผมเข้ามาในสนาม ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน มันเป็นความรู้สึกที่แปลก

อาการมันแย่มากจนไม่ไหวจริงๆตอนไหน
โอ ผมเริ่มได้แย่มากครับ

มันดูแปลกๆนา ผมคิดว่าการที่คุณได้ชนะบาย(ได้พักหนึ่งวัน)ในรอบแรกจะช่วยคุณ(ไม่ให้เหนื่อยจนเกินไป)
มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องได้พัก บางทีมันก็เกิดขึ้นได้น่ะครับ โน๋ ผมเพิ่งมีอาการอย่างงี้(เหนื่อยอ่อน)เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ ที่นี่อากาศชื้นมากเลย แย่ครับ ผมก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นยังไง แต่ความจริงก็คือผมรู้สึกไม่สบายระหว่างลงแข่งขัน

ตอนที่คุณบอกขอถอนตัวจากการแข่งขัน ตอนนั้นคุณคิดบ้างมั๊ยว่าถ้าเล่นต่ออาจชนะ
เหว๋ล ผมไม่สามารถเล่นต่อไปได้ครับ โน๋ มันคงงี่เง่ามากถ้าจะแข่งต่อเพราะผมรู้สึกตัวว่าสู้ไม่ไหว ผมขยับไม่ได้และผมรู้สึกว่าอาการแย่ลงเรื่อยๆ ผมเวียนหัวมากขึ้นๆ มันเป็นเรื่องงี่เง่าถ้าจะแข่งต่อแล้วก็ทนทรมานต่อไปโดยที่ไม่เกิดประโยชน์อะไร

อะไรอาการแย่กว่ากัน วิงเวียนหน้ามืดหรือว่าอาการที่แขน
มันอย่างละนิดอย่างละหน่อยมารวมกันน่ะครับ

อาการที่แขนนี่เป็นอาการเจ็บหรือแค่ตึงๆ
ตะคริวครับ

ดูเหมือนมันจะมีผลต่อโฟร์แฮนด์ของคุณ ใช่มั๊ยครับ
ทุกอย่างเลยครับ มันมีผลกับทุกอย่าง ผมเคลื่อนตัวไม่ได้ ตลอดทั้งแมทช์ผมไม่สามารถวิ่งรับลูกได้เกินสามลูกในแต่ละแต้ม มันยากมากที่จะเล่นในสภาพแบบนี้

สิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่จะพูดไปก็ถือว่าคุณโชคร้ายเนอะ คุณรู้สึกหงุดหงิดกับการต้องมาแข่งที่นี่มั๊ย
ไม่นะครับ โน๋ ผมมาที่นี่ด้วยความหวังจะได้ชัยชนะ แต่ผมก็รู้สึกผิดหวังที่มันไม่เป็นตามนั้น รายการนี้ไม่ได้ผิดพลาดอะไร พื้นคอร์ทก็โอเค และผมทราบว่าผมมีโอกาสจะชนะที่นี่

แล้วนี่คุณจะมุ่งไปนิวยอร์คเลยเพื่อเตรียมตัวสำหรับ US Open หรือว่าวางแผนไว้ยังไงครับ
ยังไม่ทราบเลย ขอคิดก่อนครับ

คุณรู้สึกเจ็บอะไรมั่งมั๊ยตอนวอร์มอัพเมื่อเช้านี้
ไม่มี๊ ผมรู้สึกเยี่ยมมากและก็เล่นได้ดี ไม่มีอะไรเลยครับ มันแปลกจริงๆ แต่พอผมเข้าไปในสนามเพื่อทำการแข่งขันก็เริ่มรู้สึกเจ็บทันใด

ส่วน Juan Monaco กล่าวหลังจากได้ชัยชนะว่า "มันเป็นชัยชนะที่สำคัญสำหรับผม นับเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่แข่งมาก็ว่าได้ครับ"

"ผมรู้สึกแฮ๊บปี้กับตัวเอง แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกเสียใจกับราฟาเพราะว่าเค้าบาดเจ็บ"


ความคืบหน้าของราฟาที่ซินซิเนติ

- สปายน้อยแอบดูราฟาฝึกซ้อมเมื่อเช้านี้ก่อนการแข่งขันจะเริ่ม เธอสังเกตเห็นว่าราฟาพันเทปที่ข้อมือทั้งสองค่ะ สปายเล่าว่ามันเป็นการซ้อมที่แย่ที่สุดตั้งแต่ตามแอบดูมา ราฟาดูหงุดหงิดและคอยนวดคลึงแขนตรงจุดที่เทรนเนอร์มาดูในการแข่งขันด้วย สปายน้อยยังเล่าต่อว่า ราฟาตีแป๊กออกตลอดเลย เสริฟก็ไม่ค่อยลง หยอดก็ติดเนทตลอด ราฟาไม่ยิ้ม ไม่คุยเหมือนเคย คอยแต่จะแกะตรงเทปที่พันไว้ที่ข้อมืออยู่นั่นแล้วเหมือนรำคาญ ตั้งแต่ตามดูราฟาซ้อมมาพวกเธอไม่เคยเจอราฟาเป็นแบบนี้มาก่อน

- อารมณ์เซ็งค่ะ ชวนมาดูผู้ชายไม่ใส่เสื้อกันดีกว่า (โรคจิตมั๊ยคะ) แป๋วแหววไม่แปะในบล๊อกนา แต่จะทำ link ไปให้ดูรูปโตๆละกัน .... ภาพแรก เฟลิเซียโน่ยืนอ้วนอยู่ตรงปากอุโมงค์ดูโมย่าแข่งกับโจโควิค คลิ๊กที่นี่ .... ภาพต่อไป Canas ถอดเสื้อซ้อมโชว์ หุ่นใช้ได้ คลิ๊กที่นี่ .... เนื่องจากหุ่นใช้ได้ก็เลยแถมอีกรูป คลิ๊กที่นี่ .... ต่อมาเรามาดูเด็กถอดเสื้อกัน Wawrinka คลิ๊กที่นี่ .... ต่อๆๆ คราวนี้ขวัญใจสาวไทย เอ้า กรี๊ดหน่อย ซาฟิ๊นนนน คลิ๊กที่นี่ .... คนนี้รูปเดียวพอได้ไง คลิ๊กที่นี่ .... อ้ะ แถมให้อีกรูป พอแล้วนะคะไม่ให้แล้วคนนี้ คลิ๊กที่นี่ .... อยากดูลูบิชิคถอดเสื้อตีเทนนิสมั๊ยคะ อ้าว ทำไมส่ายหน้ากันล่ะ โอเค ไม่ดูก็ได้ :) link ที่เพิ่งแนะนำไปเป็นภาพส่วนตัว ถ่ายโดยสมาชิก vamosbrigade.com จะก๊อปมาแปะระวังด้วยนะคะ


แผนการต่อไปของราฟาหลังรีไทร์

ข่าวจาก sport.es รายงานเป็นภาษาสเปนว่า ราฟาวางแผนจะอยู่ฝึกซ้อมต่อไปที่ซินซิเนติจนถึงวันอาทิตย์หน้า และจะเดินทางไปนิวยอร์คในวันนั้น อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่

screencaps ข้างล่างโพสต์โดย rafafanatic จาก vamosbrigade.com เป็นช่วงระหว่างการแข่งขันรอบสองกับโมนาโคก่อนรีไทร์ มีโมย่ามานั่งดูด้วย พวกเค้าสนิทกันค่ะทั้งราฟาทั้งโมนาโคแผนการต่อไปของราฟาหลังรีไทร์

รายงานข่าวโดย TVE ... คลิ๊กที่นี่
ราฟาให้สัมภาษณ์หลังจากที่รีไทร์ ... คลิ๊กที่นี่


ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของราฟา

ภายหลังการแข่งขันราฟาเล่าถึงอาการว่า "ผมเป็นตะคริวตรงนี้ครับ" ราฟาชี้ไปที่บริเวณปลายแขนซ้าย

"ผมรู้สึกไม่ดีตั้งกะตอนลงสนามแล้วครับ ผมรู้สึกวิงเวียนหน้ามืดตลอดเวลา มันเป็นวันที่แย่มากครับ" ราฟาแพ้ท้องรึเปล่าคะ

"ผมจับแร๊คเกตไม่ถนัด เวลาตีลูกออกไปมันเหมือนไม่รู้สึกอะไรเลย"

"โมนาโคเล่นได้ดีมากครับ แต่ตัวผมน่ะแต่ละแต้มตีโต้ได้ไม่เกินสามที ผมรู้สึกไม่ดีเลย รู้สึกหมดแรงที่ขา (ขาอ่อนนั่นเอง)"

"มันคงเป็นเรื่องที่โง่มากที่อาการเป็นแบบนี้แล้วยังฝืนเล่นต่อ มันไม่มีประโยชน์อะไรเลย ผมรู้สึกว่าผมทำอะไรไม่ได้เลย ผมขยับไม่ได้ เวียนหัว และอาการก็แย่ลงเรื่อยๆ มันเป็นเรื่องงี่เง่าที่จะต้องมาทนอยู่บนคอร์ทแล้วทำอะไรไม่ได้" ราฟาบ่นงึมงำ บอกถึงเหตุผลที่รีไทร์

ข่าวจากรอยเตอร์ค่ะ อ่านข่าวภาษาอังกฤษ คลิ๊กที่นี่ .... ภาพข้างล่างจะเห็นราฟาเหงื่อโชกเต็มตัวยังกะเล่นมาแล้ว 3-4 เซต ซึ่งแป๋วแหววว่าผิดปกติ


ภาพจาก yahoo


รายงานการแข่งขันรอบสองกับโมนาโค

เมื่อคืนแป๋วแหววไม่ได้อยู่ดูการแข่งขัน แต่ไม่เป็นไรค่ะ eurosport ได้รายงานไว้เป็นภาษาอังกฤษทุกแต้มละเอียดเชียว เข้าไปอ่านได้เลย คลิ๊กที่นี่


พุธ 15 สิงหาคม 2550

ราฟาเจ็บแขนซ้ายถอนตัวจากการแข่งขันรอบสอง

ราฟาเกิดอาการบาดเจ็บที่ปลายแขนซ้ายทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันรอบสอง และ Juan Monaco ชนะไปด้วยคะแนน 7:6(5) 4:1 ราฟาให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันว่า เค้ามีอาการเวียนศีรษะและเป็นตระคริว
ภาพจาก yahoo และ terra

ผลการแข่งขันรอบสองคู่อื่น :
เฟดเดอเรอร์ชนะ Benneteau 6:3 6:3 ... ดาวิเดนโก้ชนะจินาปริ 6:2 6:7(6) 6:3 ... แบ๊คดาติ๊สชนะเชล่า 6:7(6) 6:4 6:2 ... อ้าว โมย่าชนะโจโควิค 6:4 6:1 ... อันนี้ก็พลิ๊กล๊อคค่ะ Querrey ชนะ Youzhny 5:7 6:3 6:4 ... เฟอเรโร่ชนะกอนซาเลซ 6:2 7:6(7) ... เบอร์ดิชชนะคลีเมนท์ 7:6(1) 7:6(4) ... ฮิววิตชนะก๊าสเกต์ 6:1 3:2 ก๊าสเกต์รีไทร์เพราะอาการบาดแผลที่มือขวา ... อมัลโก้ชนะลูบิชิค 6:4 6:4 ... เฟอเรอร์ชนะสเตปาเนค 6:2 7:6(7) ... เบรคชนะคีเฟอร์ 6:4 6:4 ... Melzer ชนะแอนซิค 6:3 2:6 7:6(9) ... del Potro ชนะ Kohlschreiber 6:1 2:6 6:4 ... ร๊อดดิกชนะเวอร์ดาสโก้ 7:6(3) 6:2 .... Nieminen ชนะโรเบรโด้ 6:4 6:2

เกร็ดข่าว : มีคนบอกว่า Nieminen ผมไม่ใช่สีบลอนด์แล้ว


รู้จักคู่ต่อสู้ราฟา

หลายคนคงรู้จัก Juan Monaco ที่จะเจอกับราฟาคืนนี้แล้ว แต่บางคนอาจจะ เอ๊ะใครกัน ชื่อคุ้นนะ แป๋วแหววก็เป็นหนึ่งในนั้นนั่นแหละ .... Monaco เป็นนักเทนนิสชาวอาเจนติน่า อายุ 23 ขวบ สูง 185 เซ็นต์ หนัก 76 กิโล ranking อันดับ 25 ตีเทนนิสมือขวา .... ราฟาเจอกับ Juan Monaco มาสองครั้งเองค่ะ ชนะขาดทั้งสองครั้ง แต่ แต่มันเป็นการแข่งขันบนเคลย์คอร์ททั้งสองครั้งค่ะ ครั้งแรกเจอกันปี 2005 ที่ Bastad สวีเดน ราฟาชนะ 6:1 6:1 ครั้งที่สองเพิ่งเจอกันปีนี้ที่ Stuttgart เยอรมัน ราฟาชนะ 6:1 6:3


ราฟาถอนตัวจากแข่งคู่ จะลงแข่งเดี่ยวเจอโมนาโคคืนนี้

ล่าสุดราฟา-ก๊าสเกต์ถอนตัวจากการแข่งขันประเภทคู่แล้ว ข่าวจาก menstennisforums อย่างไม่เป็นทางการบอกว่าก๊าสเกต์บาดเจ็บมีแผล (blister) ราฟาตอนนี้ถึงซินซิเนติแล้วให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า "หัวเข่าไม่เป็นอะไรครับ ยังใช้งานได้ดี ช่วงต้นสัปดาห์ที่แล้วผมเล่นได้ห่วยมากแต่ก็ดีใจที่เล่นดีขึ้น จนมาปลายสัปดาห์ผมว่าผมเล่นได้ดีกว่าตอนต้นเยอะเลย หวังว่าผมจะเล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆอย่างนี้นะ จะได้พร้อมสำหรับ US Open"

ตารางแข่งคืนนี้ออกมาแล้วค่ะ มีคู่น่าดูเยอะเลย ที่ centre court คู่แรกเริ่มตอนสี่ทุ่ม ฮิววิตต์เจอก๊าสเกต์ ... คู่สอง ราฟาเจอโมนาโค เริ่มประมาณเที่ยงคืนบ้านเรา ... คู่สาม เบลคเจอคีเฟอร์ ... ตอนเช้าหกโมงครึ่ง เฟดเดอเรอร์เจอ Rennetfeu

ที่สนามอื่นก็น่าดู อย่าง Grandstand คู่แรก กอนซาเลสเจอเฟอเรโร่ (ท่าจะสนุก) ... คู่สอง Youzhny เจอ Querrey คู่นี้ก็ตีกันแรงทั้งคู่ ... คู่สาม โจโควิคเจอโมย่า ... คู่สี่ ดาวิเดนโก้เจอจินาปริ ... คู่ห้า แบ๊คดาตี๊สเจอเชล่า ... นี่ถ้าไม่มีราฟาแป๋วแหววเป็นคนดูคงเลือกดูสนามนี้มากกว่า centre court

คอร์ทสาม คู่แรก ลูบิชิคเจออามัลโก้ ... คู่สอง แอนซิคเจอ Melzer ... คู่สาม เบอร์ดิชเจอคลีเมนท์ ....... ส่วนคอร์ทสี่ เฟอร์เรอร์เจอสเตปาเนค

ดูตารางทั้งหมด คลิ๊กที่นี่


คลิปวิดิโอ

ข่าวราฟาใน TVE .... คลิ๊กที่นี่
Cincinnati Preview .... คลิ๊กที่นี่
screencaps ข้างล่าง ฮิ ฮิ แป๋วแหววทำเองค่ะTMS Cincinnati อัพเดท

- เฟอเรโร่โดนรถกอล์ฟชนระว่างออกรอบกับฮิววิตต์และเพื่อนๆ (ว่ากันว่าคนขับเป็นคนในทีมงานของฮิววิตต์) ทำให้เฟอเรโร่มีบาดแผลและรอยช้ำที่ขา แต่อาการไม่ร้ายแรงค่ะ เจ็บอย่างนี้เฟอเรโร่ก็ยังเอาชนะ Ollie Rochus ในการแข่งขันเมื่อวานมาได้ด้วยคะแนน 6:1 3:6 7:5

- เฟลิเซียโน่แพ้โมนาโคในสามเซต 4:6 7:6 3:6 ดังนั้น Juan Monaco จะไปเจอกะราฟาในรอบสอง

- รอบแรก : เบลคชนะ Falla 7:6(5) 6:1 ... เบอรดิชชนะเบ๊คเกอร์ 6:4 6:3 ... ซาฟินแพ้คีเฟอร์ 3:6 6:7(1) ... โมย่าชนะนัลบานเดียน 7:6 7:6 ... Youzhny ชนะ Hrbaty 6:3 6:1 ... Ferrer ชนะ Isner 7:6(3) 6:3 ... อ้าว Canas แพ้ Del Potro หลุดลุ่ยเลย 6:2 6:2 ... แบ๊คดาตี๊ส ชนะ เมอร์เร่ย์ ขาดลอยเช่นกัน 6:1 6:2 ... แอนซิค ชนะ Haas 3:6 7:6(3) 6:3 ... ฮิววิตต์ชนะ Wawrinka 7:5 3:6 7:6(5)

- ใครคิดจะไปดูเทนนิสที่ซินซิเนติ และอยากสัมผัสบรรยากาศมีนักเทนนิสรอบตัวเต็มไปหมด ตื่นเช้ามาก็ได้ทานข้าวช้าวข้างๆนักเทนนิสประมาณนี้ ขอให้เข้าพักที่โรงแรมมาริออทค่ะ นักเทนนิสแห่กันมาพักที่นี่ทุกปี

- ใครสนใจอยากอ่านเรื่องขำๆของเฟดเดอเรอร์กับราฟาระหว่างนั่งเครื่องเจ๊ทมาด้วยกัน เชิญที่บล๊อกข้างล่างเลยค่ะ

- เมื่อวานมีคนเห็นราฟาตอนบ่ายสามพยายามขับรถเข้าจอดตรงที่จอดรถของรายการ (เห็นบอกว่าพยายามอยู่นานเหมือนกัน) โดยมีซิ๊สก้านั่งมาด้วย ราฟาจองคอร์ทซ้อมตอนทุ่มตรง แม้จะค่ำแล้วและมีการแข่งขันที่สนามใหญ่ ก็ยังมีคนมาดูราฟาซ้อมและขอลายเซ็นต์จำนวนมาก สปายน้อยที่รอดูราฟาอยู่กว่าสามชั่วโมง (ตอนแรกราฟาจองเวลาซ้อมไว้ตอนสี่โมงเย็น) เล่าว่าราฟาซ้อมแบบไม่ซีเรียส ซ้อมกับใครไม่รู้ และก็หัวเราะคุยเล่นภาษาสเปนตลอดเวลา ดูสบายรีแลกซ์ ซักพักเฟลเซียโน่เดินเข้ามา มีการสาธิตท่าเตะบอลนิดหน่อยก่อนเฟลิเซียโน่จะหายไปและกลับมาอีกหนพร้อมถุงป๊อบคอร์น เฟลิเซียโน่กินข้าวโพดคั่วไปพร้อมกับยืนดูราฟาซ้อม สปายน้อยไม่แน่ใจแต่คิดว่ามีการคุยกันเรื่อง PlayStation และนัดทานข้าวคืนนี้ ... จนประมาณเกือบสามทุ่ม ราฟาถึงเลิกซ้อม ตอนนั้นก็ยังมีแฟนๆรอขอลายเซ็นต์อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งราฟาไม่เคยบ่น เซ็นต์มันเข้าไปจนแฟนๆได้กันครบทุกคน ... ภาพข้างล่างได้จากการฝึกซ้อมค่ะ


ภาพโดย cincimini จาก vamosbrigade.com ดูภาพโตๆ คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550    
Last Update : 5 กันยายน 2550 15:25:33 น.
Counter : 247 Pageviews.  

Preview and 1st round


บทสนทนาระหว่างราฟากับเฟดเดอเรอร์บนเครื่องบิน

อันนี้แปลไม่ได้เลยค่ะ แปลแล้วไม่ขำ ลองอ่านดูแป๋วแหววอ่านแล้วขำกลิ้ง ล้อทั้งราฟาทั้งเฟดเดอเรอร์ ... เป็นบทสนทนาจำลองระหว่างราฟาและเฟดเดอเรอร์ระหว่างที่นั่งด้วยกันมาบนเครื่องบินเจ๊ท (ก๊อปมาจาก menstennisforums โพสต์โดย Ackms421 ค่ะ)

[แปลคร่าวๆค่ะ มันเป็นเรื่องกุขึ้นว่าระหว่างนั่งบนเครื่องบินสองต่อสอง เฟดเดอเรอร์ได้โอกาส เจรจาต่อรองขอราฟาเป็นแชมป์ FO ซักสมัยโดยจะแลกกับเงินที่หามาได้ตลอดชีวิต แต่ภาษาอังกฤษของราฟาเป็นอุปสรรคในการต่อรอง เธอเซย์โนท่าเดียว ที่เหลือลองอ่านเองสนุกแน่นอน]

Nadal: Thanks, this very nice of you, no?

Fed: Uh, yes--no, well, yes I think.

Nadal: No?

Fed:

Nadal: no?

Fed: So, Rafael, I really respect your game.

Nadal: no?

Fed: ...Yes, well, I respect how well you play--on all surfaces--but especially the clay.

Nadal: Yes, I run, and I hit the ball, and then the other one try to hit, but then I run, and he hit again, and then I hit, and I win, no?

Fed: ...

Nadal: no?

Fed: ... I have a proposition for you. Well, you see, Rafa, it seems my career is winding down now. I suspect I can comfortably meet you in one more French final, but I doubt that I can beat you there--

Nadal: For me, you're favorite, no? You number 1 in the world, greatest player ever to play game. So, for me, you're favorite, no?

Fed: No! No, of course I'm not the favorite! Tony, Mirka, my mom, dad, all their friends, my grandparents, anyone who can read or reasonably understand anything at all agree that you are the favorite. You do understand the streak that you set on clay? You do realize you've never lost at the French. You do realize you beat me every single time we played on clay last year when I barely lost a game to anyone anywhere else...I mean, I can even see that you're the favorite. And you know me--when it comes recognizing someone is superior I'm like Serena williams at a press conference after a loss.

Nadal: Yes, for me you're favorite, no?

Fed: Let me beat you at the French! Please, I'll give you every cent I win for the rest of my life.

Nadal: No.

Fed: Don't you mean "No?"

Nadal: No.

Fed: .......

Nadal: No?

Fed: So what about this joker that beat us in Montreal?

Nadal: He hit the ball hard, no?

Fed: Yes ... (to pilot) Umm, how much longer?

Pilot: We've only been on the plane for 2 minutes Mr. Federer. We've got quite a long ride ahead of us.

Fed: .......

Nadal: We can be best friends, no?

Fed: Did you bring anything to read?

Nadal: No, no read. I bring video of matches. We watch, no?

Fed: What matches?

Nadal: French Open 2005, 2006, and 2007, no?

Fed: .......

Fed: (to pilot) How much longer?


ราฟานั่งเจ๊ทมากับเฟดเดอเรอร์ ถึงซินซิเนติแล้ว

สปายน้อย ณ เมืองซิน เล่าให้ฟังว่าราฟามาถึงซินซิเนติแล้ว ข่าวจาก yahoo แจ้งว่าราฟาเดินทางมาโดยเครื่องบินเจ๊ทส่วนตัวที่เช่าโดยเฟดเดอเรอร์ ... ก็คือเธอทั้งคู่นั่งมาด้วยกันนั่นเอง ใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการเดินทาง หรูซะ ... อ่านข่าว คลิ๊กที่นี่


ราฟาลงแข่งประเภทคู่คืนนี้

ราฟา-ก๊าสเกต์ จะเจอกับ Tursunov-Wassen ที่คอร์ท3 คืนนี้เวลาตีสองครึ่งค่ะ ... คู่อื่นๆที่น่าดูก็มี centre court เริ่มสี่ทุ่ม Wawrinka เจอฮิววิตต์ และก็ตอนหกโมงเช้า เวอร์ดาสโก้เจอร๊อดดิก ... ที่ Granstand สิน่าดู คู่สาม แบ้คดาติสเจอเมอเร่ย คู่สี่ ฮาสเจอแอนซิค และตอนหกโมงเช้า Nieminen เจอโรเบรโด้ .... ดูตารางแข่ง คลิ๊กที่นี่จันทร์ 13 สิงหาคม 2550

คืนนี้ราฟาไม่ลงแข่ง

แล้วจะมาบอกทำไมเนี่ย อ้าว ก็จะได้ไม่ต้องรอดูไงคะ ... ไม่เป็นไร เราช่วยประชาสัมพันธ์คู่อื่นมั่งก็ได้ คืนนี้ centre court เริ่มจาก เฮนแมนเจอเชล่า โมย่าเจอนัลบานเดียน และซาฟินเจอคีเฟอร์ ... อีกคู่ที่น่าดูคือที่สนาม grandstand ตอนพรุ่งนี้เช้าตรู่ เบ๊คเกอร์เจอเบอร์ดิช คู่นี้คงตบกันสนามพัง

ดูตารางแข่งคืนนี้ คลิ๊กที่นี่ ... รูปข้างล่างจาก 2007 Rogers Cup ถ่ายมุมแปลกดี ราฟารูปนี้อ๊วนอ้วน


ภาพจาก Franz โพสต์โดย *María Laura* ลงใน vamosbrigade.comdraw อัพเดท และก็ double draw

แป๋วแหววขออัพเดท draw ประเภทเดี่ยวตรงแถวๆที่ราฟาแข่งนะคะ ปรากฏว่าเฟลิเซียโน่เพื่อนรักของราฟาผ่านรอบควอลิฟายเข้ามาแข่งกับ Juan Monaco ดังนั้น รอบแรกราฟาชนะบาย รอบสองราฟาจะเจอกับผู้ชนะระหว่าง เฟลิเซียโน่และโมนาโคค่ะ ... ดู single draw ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่

(6) GONZALEZ, Fernando/BYE
FERRERO, Juan Carlos v Q ROCHUS, Olivier BEL
SAFIN, Marat v KIEFER, Nicolas
FALLA, Alejandro COL v (9) BLAKE, James
(13) YOUZHNY, Mikhail v HRBATY, Dominik
GICQUEL, Marc v (WC) QUERREY, Sam
LOPEZ, Feliciano ESP v MONACO, Juan
(2) NADAL, Rafael/BYE

ส่วนการแข่งขันประเภทคู่ draw ออกมาแล้วรอบแรก ราฟา-ก๊าสเกต์ จะเจอกับ Tursunov-Wassen เอา draw มาแปะเลยละกัน ...

1. BRYAN, B (USA)/BRYAN, M (USA) bye
BHUPATHI, M (IND)/MURRAY, J (GBR) vs MONACO, J (ARG)/PERRY, T (AUS)
BERDYCH, T (CZE)/KIEFER, N (GER) vs GONZALEZ, F (CHI)/LJUBICIC, I (CRO)
8. ASPELIN, S (SWE)/KNOWLE, J (AUT) bye

4. DAMM, M (CZE)/PAES, L (IND) bye
CANAS, G (ARG)/GARCIA, M (ARG) vs BENNETEAU, J (FRA)/CLEMENT, A (FRA)
PAVEL, A (ROU)/WASKE, A (GER) vs WC DELIC, A (USA)/ISNER, J (USA)
5. HANLEY, P (AUS)/ULLYETT, K (ZIM) bye

7. DLOUHY, L (CZE)/VIZNER, P (CZE) bye
GASQUET, R (FRA)/NADAL, R (ESP) vs TURSUNOV, D (RUS)/WASSEN, R (NED)
CERMAK, F (CZE)/NIEMINEN, J (FIN) vs FYRSTENBERG, M (POL)/MATKOWSKI, M (POL)
3. KNOWLES, M (BAH)/NESTOR, D (CAN) bye

6. ERLICH, J (ISR)/RAM, A (ISR) bye
ALMAGRO, N (ESP)/FERRER, D (ESP) vs MELZER, J (AUT)/ROBREDO, T (ESP)
WC BUTORAC, E (USA)/QUERREY, S (USA) vs DJOKOVIC, N (SRB)/ZIMONJIC, N (SRB)
2. BJORKMAN, J (SWE)/MIRNYI, M (BLR) bye

ดู double draw ต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่อาทิตย์ 12 สิงหาคม 2550

ควันหลงจาก Rogers Cup

โจโควิคบอกว่า แมทช์นี้เป็นหนึ่งในชัยชนะอันยิ่งใหญ่ในอาชีพนักเทนนิสของเค้า ในแมทช์ที่ผ่านมา “ผมพยายามที่จะเล่นอย่างสุขุมและก็ดุดันในเวลาเดียวกัน ผมพยายามที่จะสร้างโอกาสให้กับตัวเองเพื่อที่จะทำแต้ม ในบางแต้มผมโชคดีครับ อีกอย่างหนึ่งผมว่าผมเสริฟได้ดีมาตลอดสัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้ในช่วงเวลาสำคัญและช่วงเบรกพ๊อยท์ผมเสริฟได้ดีมาก”

ราฟากล่าวถึงแมทช์ที่ผ่านมาว่า “ผมได้พูดไปเมื่อวานแล้วว่า โจโควิคกำลังเล่นได้ดี เค้าเอาชนะนัลบานเดียนและร๊อดดิกมาได้ วันนี้เค้าเล่นได้เยี่ยมยอดมาก เล่นได้สมบูรณ์มากๆครับ เค้าเก่งรอบตัว มีทั้งเสริฟและรีเทอร์นที่ดี”

แปลมาจาก news.bbc.co.th (คลิ๊กที่นี่) .... screencaps ข้างล่างเป็นช่วงระหว่างการแข่งขันรอบควอเตอร์ไฟนัล Rogers Cup 2007 ที่ราฟาแพ้แก่โจโควิค ขอบคุณ ya จาก vamosbrigade.com ค่ะpost-match interview ของทั้งสองคนออกมาแล้วค่ะ แป๋วแหววแปลไม่ไหว เล่าให้ฟังคร่าวๆละกัน .... ราฟาวันนี้เบลอ ถามอะไรก็งง ต้องขอให้ทวนคำถามหลายหน ช่วงนึงที่ทั้งห้องหัวเราะกันใหญ่เลยคือตอนที่ราฟาบ่นงึมงำเรื่องความผิดพลาดของเครื่อง sensor ที่ติดไว้ตรงเนท ราฟาเรียกเครื่องนั้นว่า “shit machine” .... ส่วนของโจโควิค เค้าบอกว่าเล่นกับราฟานี่ถ้าให้โอกาสนิดเดียวราฟาจะฉวยและทำแต้มทันที ดังนั้นต้องเล่นให้ดุดันตลอดตั้งแต่ต้นยันจบ

อ่านบทสัมภาษณ์ของราฟา ... คลิ๊กที่นี่
บทสัมภาาณ์ของโจโควิค … คลิ๊กที่นี่


ภาพจาก CBS


2007 TMS Cincinnati : Preview Update

- ข่าวจากอังกฤษบอกว่า อาการบาดเจ็บที่ข้อมือของเมอเร่ย์ยังไม่หายดี (70%หายดี) มีข่าวออกมาว่าเมอเร่ย์จะถอนตัวจากการแข่งขันที่นี่ แต่เมอร์เร่ย์ให้สัมภาษณ์ว่าอาจลงแข่ง ... ล่าสุด มีสปายน้อยที่อาศัยที่ซินซิเนติ (ไม่ใช่น้องสาวแป๋วแหววหรอกค่ะ รายนี้บอกให้ไปดูซิว่าสนามอยู่แถวไหน เธอบอกไม่รุ) รายงานว่าเห็นเมอเร่ย์ลงสนามฝึกซ้อมอยู่กับซาฟินแล้ว

- เคยคุยให้ฟังไปแล้วนะคะ ว่ารายการนี้ราฟาจะเล่นคู่ด้วย รายการที่แล้วที่แคนาดาราฟาเล่นคู่กับฮิววิตต์ รายการนี้ราฟาจะเล่นคู่กับก๊าสเกต์ค่ะ


main draw ออกแล้ว

ลอกมาแปะทั้งดุ้นเลย ถ้าอยากดูของจริง คลิ๊กที่นี่ ... เห็นแล้วเหนื่อย เดี๋ยวนี้ด้วยความที่นักเทนนิสเก่งๆมีเยอะ มอง draw การแข่งขันรายการเล็กก็ดูย๊ากยากไปทุกอัน ดูเอาสิคะ ควอเตอร์ราฟาเจอใครมั่ง หลังจากราฟาได้ชนะ bye ในรอบแรกแล้ว ราฟามีสิทธิเจอ Youzhny, Querrey, Hrbaty, เบลค, คีเฟอร์, เฟอเรโร่, กอนซาเลซ และก็ ซาฟิน โอย บ้าไปแล้ว

(1)FEDERER, Roger SUI/BYE
TURSUNOV, Dmitry RUS v Q/SE
(WC) HENMAN, Tim GBR v CHELA, Juan Ignacio ARG
BAGHDATIS, Marcos CYP v (14) MURRAY, Andy GBR
(11) LJUBICIC, Ivan CRO v Q/SE
ALMAGRO, Nicolas ESP v MAYER, Florian GER
NIEMINEN, Jarkko FIN v Q/SE
(7) ROBREDO, Tommy ESP/BYE

(4) DJOKOVIC, Novak SRB/BYE
MOYA, Carlos ESP v NALBANDIAN, David ARG
CALLERI, Agustin ARG v KOHLSCHREIBER, Philipp GER
Q/SE v (15) CANAS, Guillermo ARG
(12) HAAS, Tommy GER v ANCIC, Mario CRO
MELZER, Jurgen AUT v Q/SE
WAWRINKA, Stanislas SUI v HEWITT, Lleyton AUS
(8) GASQUET, Richard FRA/BYE

(5) DAVYDENKO, Nikolay/BYE
BJORKMAN, Jonas v (WC) GINEPRI, Robby
CLEMENT, Arnaud v MATHIEU, Paul-Henri
BECKER, Benjamin v (10) BERDYCH, Tomas
(16) FERRER, David v (WC) ISNER, John
FISH, Mardy v STEPANEK, Radek
VOLANDRI, Filippo v VERDASCO, Fernando
(3) RODDICK, Andy/BYE

(6) GONZALEZ, Fernando/BYE
FERRERO, Juan Carlos v Q/SE
SAFIN, Marat v KIEFER, Nicolas
Q/SE v (9) BLAKE, James
(13) YOUZHNY, Mikhail v HRBATY, Dominik
GICQUEL, Marc v (WC) QUERREY, Sam
Q/SE v MONACO, Juan
(2) NADAL, Rafael/BYE

ปีที่แล้วราฟาก็ร่วมแข่งรายการนี้ ราฟาไปได้ไกลถึงรอบควอเตอร์ไฟนัล แต่มาพลาดแพ้ให้กับเฟอเรโร่ ภาพข้างล่างเป็นบรรยากาศส่วนหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว สนใจอยากอ่านข่าวราฟาในการแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2550    
Last Update : 30 สิงหาคม 2550 13:59:53 น.
Counter : 121 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.