Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

ควอเตอร์ไฟนัล II


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------
วันพฤหัส 7 กันยายน 2459

ราฟาพ่าย Youzhny ในรอบควอเตอร์ไฟนัล

ราฟาพลาดท่าแพ้แก่ Mikail Youzhny นักเทนนิสชาวรัสเซีย ในสี่เซต 3:6 7:5 6:7(5-7) 1:6 ราฟาให้สัมภาษณ์ภายหลังการแข่งขันว่า อาการเจ็บที่ข้อเท้าไม่ใช่ข้อแก้ตัวที่แพ้ไปในครั้งนี้ เป็นเพราะเค้าเองที่ไม่นิ่งพอและเป็นเพราะ Youzhny เล่นได้ดีมากๆ------------------------------

วันพุธ 6 กันยายน 2459

อาการเท้าเจ็บของราฟาหายดีแล้ว

ราฟาบอกกับนักข่าวหนังสือพิมพ์สเปนว่า "หลังจากที่ได้พัก อาการบาดเจ็บที่เท้าหายดีแล้วครับ ตอนนี้ผมมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจที่จะมุ่งไปสู้เป้าหมาย(ต่อไป)ในการเป็นหนึ่งในสี่ของผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมที่สุดในทัวร์นาเมนต์ ผมว่านะ ทัวร์นาเมนต์นี้ผมเล่นได้ดีทีเดียว"

ต้นฉบับภาษาสเปน คลิ๊กที่นี่


วิดิโอคลิ๊ป

ราฟาให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันรอบสี่ คลิ๊กที่นี่
สังเกตว่าช่วงนี้ราฟาชอบใส่เสื้อโปโล(มีปก)ออกมาให้สัมภาษณ์


ราฟาลงแข่งกับ Youzhny คืนนี้ (ดึกมาก)

ใครๆก็บอกฟอร์มยังไม่เข้าที่ แต่ราฟาก็ถูไถมาจนเข้าถึงรอบควอเตอร์ไฟนัล รอบนี้ราฟาจะไปเจอกับ Mikail Youzhny นักเทนนิสมือวางอันดับ 54 ชาวรัสเซีย สถิติที่เคยเจอกันนี่ ตอนปี 2004 เจอกันหนนึงบนฮาร์ทคอร์ท ราฟาแพ้ราบคาบเลยค่ะ แต่พอปี 2005 เจอกันบนฮาร์ทคอร์ทสองหน บนเคลย์คอร์ทหนนึง ราฟาชนะทั้งสามครั้งค่ะ

ราฟาจะลงแข่งเป็นคู่ที่สี่ที่ Armstrong Stadium โดยคู่แรกจะเริ่มตอนสี่ทุ่มคืนนี้ และคู่ที่สองจะไม่เริ่มก่อนตีหนึ่ง ดึกค่ะ แต่แป๋วแหววนอนมาทั้งวันแล้ว คิดว่าน่าจะไหวนะ ยังไงใครนอนดึกอยู่แล้วมาอยู่เป็นเพื่อนกันนะคะ
 

Create Date : 06 กันยายน 2549    
Last Update : 13 กันยายน 2549 23:03:41 น.
Counter : 130 Pageviews.  

ควอเตอร์ไฟนัล I


วันอังคาร 5 กันยายน 2459

ราฟามีอาการเจ็บเท้า คาดว่าหายทันลงแข่งกับ Youzhny

ราฟาเริ่มมีอาการเจ็บเท้าจากการแข่งขันกับ Moodie เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อาการเจ็บเริ่มรบกวนราฟาในการแข่งขันเซตที่สามเมื่อวันจันทร์ (รอบสี่) ราฟาบอกกับนักข่าวว่า อาการเจ็บนี้ไม่หนักหนาอะไร และยังมีเวลา 48 ชั่วโมงที่จะทำการรักษาให้หายดีก่อนการแข่งขันรอบควอเตอร์ไฟนัลจะเริ่มขึ้น

ลิ๊งค์ที่ได้มาจาก vamosbrigade.com มันผิดค่ะ ก็เลยยังจัดลิ๊งให้ไม่ได้นะคะ


เฟดเดอเรอร์ปฏิเสธข้อเสนอของราฟา

เฟดเดอเรอร์บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เค้าได้รับแมสเสจข้อเสนอจากราฟาเกี่ยวกับการลงแข่งขันประเภทคู่ด้วยกัน เฟดเดอเรอร์ไม่สามารถตอบรับข้อเสนอนั้นได้ โดยกล่าวว่า "นี่เป็นไอเดียที่ดี มันจะช่วยโปรโมทเทนนิสได้ดีมาก เพียงแต่ผมไม่เคยลงเล่นประเภทคู่ในช่วงท้ายของฤดูเลยครับ ถ้าผมเคยนะผมคงตอบรับไปแล้ว"

อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


วิดิโอคลิ๊ป

เอาไว้ดูกันระหว่างรอราฟาลงแข่งนะคะ
ไฮไลท์ในการแข่งรอบสี่กับ Novak คลิ๊กที่นี่
ราฟาฉลองชัยหลังจบการแข่งขัน คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 05 กันยายน 2549    
Last Update : 13 กันยายน 2549 22:41:03 น.
Counter : 105 Pageviews.  

รอบสี่


วันอังคาร 5 กันยายน 2459

ราฟาชนะ Novak สามเซตรวด เข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนัล

*ในที่สุดราฟาก็ทำเป้าหมายในการเข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนัล ที่ US Open ได้สำเร็จ ราฟาเอาชนะ Jiri Novak นักเทนนิสจาก Czech Republic ไปสามเซตรวด ด้วยคะแนน 6:1 7:6(7-3) 6:4

ด้วยวัยที่ต่างกันถึง 11 ปี รวมถึงความว่องไวของราฟาที่พิเศษกว่าเด็กวัยเดียวกันอยู่แล้ว ราฟาได้เซตแรกไปอย่างค่อนข้างสบายๆ 6:1 ในเซตที่สอง Novak เล่นได้ดีขึ้น ไม่มีใครยอมเสียเกมเสริฟให้ใคร การแข่งขันในเซตที่สองยืดเยื้อไปเป็นชั่วโมงจนต้องตัดสินกันด้วย tiebreak ซึ่งราฟาก็ทำได้ดีชนะได้เซตนี้ไปด้วยคะแนน TB 7-3 ในช่วงนี้ Novak ขอเวลานอกเพื่อพันเทปที่ข้อเท้าขวา แม้ Novak จะเสริฟได้ดีในเซตที่สาม แต่ก็ไม่สามารถสร้าง shot ที่เด็ดขาดเพื่อเอาแต้ม ราฟาซึ่งมีพละกำลังเหนือกว่าวิ่งสู้ฟัดจนได้เซตที่สามไปอีกด้วยคะแนน 6:4 นับเป็น Grand Slam ที่สามของปีนี้ที่ราฟามาได้ถึงรอบควอเตอร์ไฟนัล

ในรอบควอเตอร์ไฟนัล ราฟาจะต้องไปเจอกับ Mikhail Youzhny ซึ่งเพิ่งจะเอาชนะ Tommy Robredo มาอย่างง่ายดาย------------------------------

วันจันทร์ 4 กันยายน 2459

ราฟาร่วมอำลาการลงสนามครั้งสุดท้ายของอากัสซี

ราฟาได้ชมการแข่งขันระหว่างอากัสซีกับเบคเกอร์ และเช่นเดียวกับนักเทนนิสอีกหลายคน เมื่อผลการแข่งขันปรากฏออกมาว่าอากัสซีพ่ายเบคเกอร์ ซึ่งหมายความว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา ราฟาได้เข้ามาใน stadium เพื่อร่วมรับรู้ในเหตการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ทั้งๆที่ตัวราฟาเองก็จวนจะได้เวลาลงแข่งขันในอีกสนามนึง ราฟายอมรับว่า "ตอนนั้นผมเกิดอารมณ์อ่อนไหว ก็มีน้ำตาร่วงนิดหน่อยครับ มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าประทับใจ ถือเป็นสิ่งสวยงามและมีค่าควรแก่การเก็บเอาไว้ในความทรงจำ การที่ผมได้มารับรู้ได้มาเห็นด้วยตัวเองนี่ถือเป็นเรื่องที่โชคดีครับ"

แปลบางส่วนมาจาก The New York Times


ราฟาตั้งเป้าอยากเข้าไปให้ได้อย่างน้อยในรอบควอเตอร์ไฟนัล

ราฟาได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวว่า "การที่ผมตกรอบสามที่นี่เมื่อปีที่แล้วมันเป็นเรื่องที่น่าโมโห"

"ตอนนี้ผมตั้งเป้าไว้ที่รอบควอเตอร์ไฟนัล ถ้าจะแพ้ในรอบนั้นก็ไม่เป็นไร แต่ผมอยากไปให้ถึงรอบนั้น"


อ่านต้นฉบับ "คลิ๊กที่นี่"ราฟาจะเจอกับ Jiri Novak ในรอบสี่

การแข่งขันในรอบสี่ US Open จะเริ่มวันจันทร์นี้ (คืนนี้) ราฟาจะลงแข่งเป็นคู่ที่สองของวันจันทร์ ที่ Arthur Ashe Stadium โดยการแข่งในคู่แรกจะเริ่มเวลา 11 am แฟนๆราฟาในเมืองไทยเปิดทีวีรอดูได้ คืนนี้ประมาณห้าทุ่มครึ่งค่ะ คู่ต่อสู้ของราฟาในรอบสี่คือ Jiri Novak นักเทนนิสอันดับ 179 ชาว Czech Republic


ทั้งครอบครัวมาให้กำลังใจราฟาที่นิวยอร์ค

จาก vamosbrigade.com ค่ะ ครอบครัวของราฟานำโดยคุณพ่อคุณแม่ ตอนนี้มาอยู่ที่นิวยอร์คกันหมดแล้วเพื่อให้กำลังใจราฟา โทนี่(ลุงและโค๊ช)ต้องคอยหาตั๋วที่นั่งให้สมาชิกในครอบครัวมาเชียร์ราฟาในการแข่งขัน ซึ่งบางครั้งตั๋ว 17 ใบก็ไม่เพียงพอ

เธอคนนี้ก็มาคอยให้กำลังใจ แต่ยังไม่ใช่คนในครอบครัว


 

Create Date : 04 กันยายน 2549    
Last Update : 13 กันยายน 2549 22:41:39 น.
Counter : 130 Pageviews.  

รอบสาม


วันจันทร์ 4 กันยายน 2459

ราฟาชนะ Moodie สามเซตรวด เข้าสู่รอบสี่

เพราะฝนได้ตกลงมาอย่างไม่รู้จักหยุดหย่อน ทำให้การแข่งขันในรอบสามของราฟา ซึ่งเดิมกำหนดลงแข่งในค่ำวันเสาร์ (เช้าวันอาทิตย์ของไทย) ต้องเลื่อนออกไป กลายมาเป็นช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (เกือบเช้าวันจันทร์ของไทย) ราฟาสามารถเอาชนะ Wesley Moodie ไปได้ในสามเซตด้วยคะแนน 6:4 7:6(7-5) 7:6(7:4) เข้าสู่รอบสี่ นับเป็นครั้งแรกของราฟาที่ได้เข้าไปถึงรอบสี่ในรายการ US Open การแข่งขันในรอบสามเป็นไปอย่างค่อนข้างสูสี เป็น Moodie ที่ทำ unfored errors ไปถึง 42 และ 7 double faults ในขณะที่ราฟายังคงเส้นคงวา (UE 16, DF 3) คู่ต่อสู้คนต่อไปของราฟา ที่จะต้องไปเจอกันในรอบสี่ คือ Jiri Novak------------------------------

วันอาทิตย์ 3 กันยายน 2459

ภาพราฟาเมื่อวันเสาร์

แฟนๆถ่ายรูปกับภาพราฟาเท่าตัวจริง มีการทำท่าจับมือถือแขนกันด้วยราฟาฝึกซ้อมเตรียมลงแข่งงานประจำ แจกลายเซ็นต์นี่ใครเอ่ย ?


รูปข้างบนนี่ถ่ายโดย critternurse สมาชิก vamosbrigade.com เธอเล่าว่า เธอเห็น Xisca เดินอยู่กับเพื่อนผู้หญิง 2-3 คน ตอนนั้นคนเยอะมาก เหมือนว่าเธอกำลังจะเดินไปที่ food court แรกๆตอนที่ขอถ่ายรูปเธอก็เซย์ โน อยู่สองหน แต่ท้ายสุดก็ยอมแต่โดยดี critternurse เล่าว่าดู Xisca เป็นคนอ่อนหวานและก็ขี้อาย


ราฟามีชื่อติดทีม Davis Cup

ในการแข่งขัน Davis Cup ครั้งต่อไปที่สเปนจะต้องลงแข่งกับอิตาลี่ ที่เมือง Santander ประเทศสเปน ในวันที่ 22-24 กันยายน นั้น ราฟามีชื่อติดอยู่ในทีมร่วมกับเพื่อนนักเทนนิสสเปนอีก 3 คน ได้แก่ Tommy Robredo, David Ferrer และ Fernando Verdasco

อ่านต้นฉบับภาษาสเปน คลิ๊กที่นี่


มาดูสารคดีของราฟา Nadal pisando fuerte กัน

ระหว่างรอราฟาลงแข่ง เปิดดูวิดิโอคลิ๊ปข้างล่างไปพลางๆก่อน บอกก่อนค่ะสารคดีนี้เป็นภาษาสเปน และก็ออกฉายมาตั้งแต่เดือนมีนาคมแล้ว

ตอนที่ 1 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 2 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 3 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 4 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 5 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 6 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 7 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 8 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 9 คลิ๊กที่นี่
ตอนที่ 10 คลิ๊กที่นี่

ฟังไม่ออกมีทรานสคริปต์ภาษาอังกฤษให้ค่ะ คลิ๊กที่นี่


ราฟากับ 9/11

ราฟาเล่าให้นักข่าวฟังว่า เค้าและครอบครัวได้มีโอกาสไปเที่ยวชมวิวบนตึก World Trade Center ที่นิวยอร์คเมื่อไม่กี่เดือนก่อนเกิดเหตุการณ์ 9/11 "ผมนั่งบนม้านั่งชมวิวออกไปนอกหน้าต่างอยู่ครึ่งชั่วโมงครับ ผมจำได้แม่นเลย" ราฟามักไปแวะที่ ground zero เวลากลับมาที่นิวยอร์ค ครั้งล่าสุดนี่ก็เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่


------------------------------

วันเสาร์ 2 กันยายน 2459

ราฟาจะลงแข่งรอบสามคืนวันเสาร์

กำหนดการออกมาแล้วค่ะ ราฟาจะลงแข่งกับ Wesley Moodie คืนวันเสาร์(เวลาในอเมริกา) เป็นคู่ที่สอง ที่สนามเดิม Arthur Ashe Stadium โดยคู่แรกจะเริ่มเวลา 7 pm แฟนๆราฟาเตรียมตัวเปิดทีวีบ้านเราได้ตอนประมาณ เก้าโมงครึ่ง ตอนเช้าวันอาทิตย์นะคะ นี่จะเป็นครั้งแรกที่ราฟาเล่นตอนกลางคืนใน US Open ปีนี้

ในล๊อคเกอร์รูม ราฟากับลุงโทนี่สงสัยกันว่าราฟาเคยลงแข่งกับ Moodie มาบ้างรึเปล่า ราฟาคิดว่าไม่เคย แต่ลุงโทนี่คิดว่าน่าจะเคย ผลก็คือไม่เคยค่ะ ไม่เคยเจอกันมาก่อน ราฟาพูดถึงเรื่องนี้ว่า "จริงๆมันก็ชัดเจนอยู่แล้ว เพราะโดยปกติ(เวลาเถียงกันเนี่ย)ผมมักจะเป็นฝ่ายถูก แต่ผมก็ให้เครดิตลุงผม 10% ละกันที่สงสัยขึ้นมา" [ต้นฉบับภาษาสเปน คลิ๊กที่นี่]

ด้วยความรู้แค่หางอึ่งของแป๋วแหวว ก็มานั่งสงสัยว่า Moodie นี่ใครหว่า ไปหาดูได้ความว่า Moodie เป็นนักเทนนิสอันดับ 82 อายุ 27 ขวบ เล่นเทนนิสมือขวา และก็ตัวสูงตั้ง 196 เซ็นติเมตร เสริฟได้ดีและชอบขึ้นไปเล่นหน้าเนต ผลงานที่ดีที่สุดในการแข่งประเภทเดี่ยวก็คือ เข้าไปถึงรอบสามใน Wimbledon ปี 2003 ที่เหลือก็รอบหนึ่งรอบสองบ้างก็ตกรอบแรก แต่ประเภทคู่นี่เคยชนะได้แช๊มป์ Wimbledon เมื่อปีที่แล้ว (2005) หน้าตาก็เป็นอย่างรูปข้างล่างค่ะราฟาทำอะไรในวันศุกร์ที่ไม่ต้องลงแข่ง

ราฟาได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวสเปนว่า ในวันศุกร์ซึ่งราฟาไม่ต้องลงแข่งเนี่ย "ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากจะชมนิวยอร์คจากเฮลิคอปเตอร์ครับ ผมทำแบบนั้นครั้งสุดท้ายนี่ก็สี่ปีมาแล้ว" จะพาแฟนเที่ยวละสิราฟา [เอามาจาก vamosbrigade.com ค่ะ ส่วนต้นฉบับภาษาสเปน คลิ๊กที่นี่]


ราฟาอยากจะลงแข่งคู่กับเฟดเดอเรอร์

คาบข่าวมาจากที่เดิมละค่ะ [แต่ต้นฉบับภาษาสเปนต้องคลิ๊กที่นี่] ราฟาบอกว่า "ผมอยากลงเล่นคู่กับเฟดเดอเรอร์ครับ ผมจะลองถามเค้าดูว่าเค้าสนใจจะลงเล่นกับผมที่ Madrid รึเปล่า"

"ในทัวร์นาเมนต์นี้ผมไม่ค่อยได้เจอเค้าเลย แต่ผมจะลองถามเค้าดู"

"ผมทราบดีว่ามันยากที่จะเกิดขึ้นได้บ่อยๆ แต่ผมก็อยากจะเล่นกับเค้าอย่างน้อยสัปดาห์นึงต่อปี"

"ผมเคยคุยกับเค้าเรื่องนี้ แต่ท้ายสุดเรื่องก็เงียบหายไป ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะคุย(เรื่องนี้อีกครั้ง) โน๋วว"


อยากดูกันมั๊ยคะ แป๋วแหววว่าถ้าไม่ได้ซ้อมกันมาก่อน ก็นะ คงเหมือนกับบาสเกตบอลทีมชาติอเมริกาตอนนี้แหละ
แต่ก็อยากดูค่ะวิดิโอคลิ๊ปสรุป US Open จาก Eurosports

day 3 คลิ๊กที่นี่
day 4 คลิ๊กที่นี่


vamosrafael.com รวมกับ official website

*official website ของราฟาเพิ่งประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่า vamosrafael.com ได้ merge รวมกับ rafaelnadal.com ซึ่งเป็น official website ของราฟา ไปเรียบร้อยโรงเรียนซูซานแล้วค่ะ

vamosrafael.com มีเจ้าของชื่อว่า ป้าซูซาน เธอเป็นทนายความชาวอเมริกัน (เกษียณแล้วละ) ซึ่งเคยทำเวปให้นักเทนนิสร่วมชาติ แอนดี้ ร๊อดดิก มาก่อน อย่างไรไม่ทราบ (ตัวร๊อดดิกก็มี official website ของตัวเองด้วย) เธอก็เปลี่ยนใจ ยุบเวปนั้นและเริ่มทำเวปให้กับราฟา ด้วยเห็นแววและประทับใจในการเล่นของเจ้ากระทิงน้อย vamosrafael.com ถือเป็น original fan site ของราฟาก็ว่าได้ เวปนี้ดำเนินไปได้ด้วยแรงกายแรงใจของสมาชิกแฟนคลับราฟาในนั้นที่ช่วยกันหาข้อมูล รูปภาพ วิดิโอคลิ๊ป มาป้อนให้กับเวปทั้งวันทั้งคืน (แป๋วแหววได้ใช้เวปนี้เป็นแหล่งข้อมูลหลักมาโดยตลอด) จนทำให้กลายเป็นเวปติดอันดับยอดนิยม มีคนเข้าไปดูมากกว่า official website เสียอีก แต่เมื่อไม่นานมานี้ staff ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงทำงานให้เวปเกิดมีเรื่องขัดแย้งกับป้าซูซานเจ้าของเวป ผลก็คือ staff เหล่านั้นลาออกและไปทำ fan site ราฟาขึ้นใหม่ (vamosbrigade.com) พอคนที่ทำออกไปหมด ป้าซูซานทำเองไม่ไหว เธออ้างว่าเวปใหญ่เกินคอนโทรล (แต่ก็บอกว่าจะย้ายไปทำเวปใหม่ให้กับนักเทนนิสดาวรุ่งอเมริกัน ป้าแกเคยเกริ่นไว้ ดูสิ แป๋วแหววกลับจำไม่ได้ว่าเป็นใคร) ว่าแล้วเธอก็จัดการขาย vamosrafael.com ให้กับ official website ของราฟาไปในที่สุด อ่านคำประกาศได้โดย คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววขอแนะนำ blog น่าสนใจเกี่ยวกับ US Open

จากเวปของ NY Daily News เขียนโดย Christian Red เล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสารพัด อย่างต่อเนื่อง ใน US Open 2006 มีเยอะเหมือนกันที่เล่าถึงราฟา แป๋วแหววไม่แปลนะคะ แปลมาคงไม่ได้อารมณ์เท่าต้นตอ ... ถ้าสนใจตามอ่าน คลิ๊กที่นี่ค่ะ

ข้างล่างนี่เป็นตัวอย่างของ blog วันพฤหัสตอนที่ราฟาแข่งรอบสอง

2:42 p.m.: No. 2 seed Rafael Nadal is up two sets to one against Peruvian Luis Horna. Nadal is sporting wild red shorts, a black sleeveless shirt with red stripes and a red bandana. In the players' lounge, female players like Justine Henin-Hardenne were smiling with delight at the Spaniard Nadal's muscle-flexing after winning a couple points.

They are tied in the fourth set 1-1.

3:28 p.m.: Que bien! Spaniard Rafael Nadal charges ahead and is one step closer to his goal of adding a U.S. Open title to his two French Open championships. Nadal upended Luis Horna in four sets, 6-4, 4-6, 6-4, 6-2. His heavily-accented English interview following the match caused almost as many female fans to swoon as his physique.


และเช่นเคย ภาพแถมค่ะ Vamos Rafa & Xisca !ข้างล่างเป็นภาพเก็บตก จาก Wimbledon 2006ภาพสวยๆที่แป๋วแหววอยากให้ดูกัน

ภาพแรกรูปของราฟากับน้องสาว จัดวางไว้ในบ้านราฟาที่มายอร์ก้าภาพ 2 ภาพข้างล่างถ่ายเมื่อปี 2004 ราฟาฝึกซ้อมอยู่กับลุงโทนี่ ภาพที่สองนี่ถ้าดูขยายจะเห็นว่าราฟาเหงื่อเต็มหน้าเลย

ต่อไปเป็นบรรยากาศในล๊อคเกอร์รูม French Open 2006

ที่เดิมค่ะ French Open 2006 ราฟาวิ่งอยู่ไกลๆ ด้านซ้ายที่ยืนอยู่ก็คือ Jarkko Nieminen และที่นั่งใส่เสื้อขาวนั่นคือ Ferreroราฟากะเพื่อนๆนักเทนนิสชาวละตินเล่นฟุตบอลด้วยกัน


 

Create Date : 04 กันยายน 2549    
Last Update : 13 กันยายน 2549 22:42:48 น.
Counter : 118 Pageviews.  

รอบสอง


วันศุกร์ 1 กันยายน 2459

ราฟาชนะ Horna ในสี่เซต เข้าสู่รอบสาม

*ราฟาสามารถเอาชนะ Luis Horna นักเทนนิสชาวเปรู ไปอย่างค่อนข้างน่าตื่นเต้น ทั้งสองต้องสู้กันถึง 4 เซต (6:4 4:6 6:4 6:2) ในเซตแรกทั้งคู่ค่อนข้างสูสี เป็นราฟาได้เซตแรกไปก่อนด้วยคะแนน 6:4 แต่พอเริ่มเซตที่สอง Horna ตีหนักขึ้นทุกลูก ยังกับจะขอยอมตายคาคอร์ท Horna เสริฟลูกได้ฉีก เล่นทิศทางได้ดี และวิ่งสู้ฟัดพอๆกับราฟา Horna เบรกเกมเสริฟของราฟาได้และเอาเซตที่สองไปครอง การแข่งขันดำเนินไปอย่างดุเดือด Horna สะบัดตัวตีแต่ละลูกแบบชนิดไม่ออมแรง ลูกทั้งเร็วและฉีก ราฟาต้องวิ่ง วิ่ง และวิ่ง เป็นราฟาที่เบรกเกมเสริฟของ Horna ได้ตั้งแต่ช่วงต้นเซตทั้งในเซตที่สามและสี่ ทำให้ชนะผ่านเข้ารอบสามไปได้ อย่างชนิดคนดูก็เหนื่อยไปด้วย แป๋วแหววใจไม่ค่อยดีเวลาราฟาใช้ลูกหยอด หลายแต้มที่เสียไปก็เพราะราฟาตัดสินใจหยอดมาจากท้ายคอร์ท แล้วก็หยอดซะห่างจากเนตแบบที่อีกข้างวิ่งมารับได้อย่างไม่ลำบาก แป๋วแหววมองว่าราฟาดูเร็วเมื่อเทียบกับคนอื่น แต่เคยเห็นราฟาเร็วกว่านี้ เหมือนจะ reflect ช้าลง ไม่รู้มีคนคิดเหมือนกันรึเปล่า

แฟนๆสามารถเช็คสถิติจากการแข่งขันรอบนี้โดยคลิ๊กที่นี่ ค่ะ จะเห็นว่า unforced errors ของ Horna ปาเข้าไป 55 ในขณะที่ของราฟาอยู่ที่ 19

ในรอบที่สาม ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ ราฟาจะไปเจอกับ Wesley Moodie นักเทนนิสจากอัฟริกาใต้ ไว้มาใจหายใจคว่ำด้วยกันต่อนะคะ ขอให้ราฟาขยัน มุ่งมั่น ตั้งใจอย่างที่แฟนๆเคยประทับใจและตามเชียร์ อย่าเอาแต่ช๊อปปิ้งนะ


วิดิโอคลิ๊ปสัมภาษณ์ราฟา

press conference หลังการแข่งในรอบสอง คลิ๊กที่นี่
อันนี้เป็นภาษาสเปนนะคะ คลิ๊กที่นี่
Gillette World Sport interview อันนี้แป๋วแหววชอบ ออกแนวสารคดี คลิ๊กที่นี่แถมรูป Xisca ที่มาเชียร์ราฟาในการแข่งขันรอบแรก
 

Create Date : 01 กันยายน 2549    
Last Update : 13 กันยายน 2549 22:44:07 น.
Counter : 118 Pageviews.  

1  2  

- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.