Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

เซมิไฟนัล - ไฟนัล


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------
อังคาร 1 พฤษภาคม 2550

คลิปวิดิโอ

หาคลิปวิดิโอมาให้ดูกันก่อนเราจะเปลี่ยนหน้าไปเริ่มเชียร์ "battle of the surfaces" ... มี match highlight รอบชิงที่แข่งกับ Canas มาฝากค่ะ มีให้ดูจาก 2 sources

youtube คลิ๊กที่นี่
megaupload คลิ๊กที่นี่

อีกอัน เป็นข่าวจาก dailymotion ... คลิ๊กที่นี่

------------------------------

อาทิตย์ 29 เมษายน 2550


ราฟาได้แช้มป์ Barcelona Open 2007

ราฟาชนะ Guillermo Canas ในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยคะแนน 6:3 6:4 ได้แช้มป์ Barcelona Open ไปครอง ... ในเซตแรก ราฟาได้เสริฟก่อน เกมแรกเป็นไปอย่างสูสี แต่ราฟาก็รักษาเกมเสริฟไว้ได้ ต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตัวไว้จนมาถึงเกมที่ 6 ราฟาเบรกได้ก่อน คะแนนนำเป็น 4:2 จากนั้นอะไรก็ง่ายขึ้น ราฟาได้เซตแรกไปด้วยคะแนน 6:3 พอเห็นว่าเป็นอย่างนี้ แป๋วแหววก็ไม่ห่วงละ นอนดีกว่า ตื่นมาก็เจอตามคาด ราฟาได้เซตสองไปอีกเซต 6:4 ... ดูภาพข้างล่าง แข่งเสร็จก็เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม
ส่วนผลการแข่งขันประเภทคู่ น่าเสียดาย ราฟากับTomeu ต้องพ่ายแพ้ให้กับ Andrei Pavel / Alexander Waske 6:3 7:6(7-1) ไม่เป็นไร เอาชนะทั้งมือ 1 และ 3 ได้ก็นับว่าเก่งแล้วราฟาชนะทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ ชิงทั้งสองประเภทวันนี้

ผลการแข่งขันรอบเซมิไฟนัล ราฟาเอาชนะ David Ferrer ไปด้วยคะแนน 7:5 6:1 VB.com เล่าว่าเซตแรกค่อนข้างสูสีเนื่องจากราฟาเล่นไม่ดีเหมือนเคย แต่ก็ถูไถเอาชนะมาได้ พอเซตสองเครื่องถึงติด ราฟากลับมาเป็นเจ้าพ่อคอร์ทดินซัด Ferrer ไปสบายๆ 6:1 ... รูปข้างล่าง ราฟาแสดงอภินิหาร ว่องไวขนาดกล้องจับไม่ทัน


พอจบประเภทเดี่ยวราฟาก็ลงเล่นประเภทคู่ต่อ ชนะอีกค่ะ วุ๊ย ดวงขึ้นดีจริงๆ ราฟาชนะ Mark Knowles / Daniel Nestor ไปด้วยคะแนน 6:4 6:4
วันนี้สามทุ่ม ราฟาจะลงแข่งรอบชิงกับ Guillermo Canas พอแข่งจบ ก็จะแข่งชิงประเภทคู่กับ Andrei Pavel / Alexander Waske ต่อ ... มาเชียร์ให้เจ้ากระทิงน้อยได้แช้มป์ไปเล๊ยทั้งสองประเภท !-----------------------------

เสาร์ 28 เมษายน 2550

สภาพล่าสุดของสนามครึ่งหญ้าครึ่งดิน ที่ Palma Arena Stadium

ใกล้เข้ามาแล้ววว การแข่งขันอันพิลึกพิลั่น "the battle of surfaces" ที่จะมีขึ้น 2 พฤษภาคมนี้ ได้ข่าวมาว่าเฟดเดอเรอร์จะเดินทางถึง Palma หนึ่งวันก่อนวันแข่งจริง ส่วนราฟาไม่ต้องห่วง ตอนนี้ก็อยู่ Barcelona แล้วไงใกล้นิดเดียว ... ไม่มีอะไรหรอกค่ะ เอาข่าวมาเล่ากันลืม แล้วก็เอารูปล่าสุดของสนามที่เตรียมขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะมาฝากกัน :)ตารางการแข่งขันรอบเซมิไฟนัลคืนนี้

ราฟาเหนื่อยหน่อยคืนนี้ เพราะดันชนะทั้งประเภทคู่และเดี่ยว ... เมื่อคืนหลังจากแข่งเดี่ยวและชนะ Potito Starace มาได้ในสองเซตด้วยคะแนน 6:2 7:5 (ตอนนี้ทำสถิติชนะบนคอร์ดดินติดต่อกัน 70 แมทช์แล้วจ้า) ราฟาไม่ได้หลับได้นอน ต้องมาลงแข่งประเภทคู่ต่อแล้วก็ดันพลิ๊กล๊อคชนะมือวางอันดับหนึ่ง Mark Knowles / Daniel Nestor ไปด้วยคะแนน 7:6(7-1) 6:4 สรุปก็คือ ราฟาผ่านเข้ารอบเซมิไฟนัลทั้งในประเภทคู่และเดี่ยวนั่นเอง


คืนนี้สามทุ่ม ราฟาจะลงแข่งประเภทเดี่ยวกับ David Ferrer นักเทนนิสเพื่อนร่วมชาติ แล้วก็ต่อด้วยประเภทคู่ งวดนี้ราฟากับ Tomeu จะไปเจอมือวางอันดับสาม Jonathan Erlich / Andy Ram ค่ะ


ราฟาได้รับรางวัล Player 10

นักข่าวที่ทำข่าว Open SEAT 2007 เสนอชื่อราฟาเป็น "Player 10" ของรายการ การมอบรางวัลนี้มีขึ้นทุกปีจัดโดย APT (Asociación de Periodistas de Tenis) และ Segura Viudas .... Manel Serras ซึ่งเป็น president ของ ATP กล่าวว่า การเสนอชื่อราฟาในปีนี้เป็นมติเอกฉันท์ การพิจารณาไม่ใช่เฉพาะจากผลงานที่ยอดเยี่ยมบนคอร์ทเท่านั้นแต่รวมไปถึงความประพฤติด้วย ... นี่เป็นครั้งที่สองที่ราฟาได้รับรางวัลนี้ ครั้งแรกนี่คือเมื่อสองปีก่อน ... นักเทนนิสอื่นที่เคยได้รับรางวัลนี้ได้แก่ Lleyton Hewitt, Gustavo Kuerten, Àlex Corretja (สองหน), Carlos Moya, Juan Carlos Ferrero และผู้ได้รับรางวัลเมื่อปีที่แล้วคือ Albert Costa [สาวด้านซ้ายนี่สวยนะ]


ดูต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 28 เมษายน 2550    
Last Update : 5 พฤษภาคม 2550 12:44:31 น.
Counter : 160 Pageviews.  

รอบแรก - รอบ 8 คนสุดท้ายศุกร์ 27 เมษายน 2550

รอบสี่ ประเภทเดี่ยว : ราฟาชนะ Starace

ผลการแข่งขันประเภทเดี่ยว รอบสี่ ราฟาสามารถเอาชนะ Potito Starace ไปได้ด้วยคะแนน 6:2 7:5 .... ช่วงต้นของเซตแรก ต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตัวไว้ได้ จนกระทั่งราฟาเบรกได้ก่อนในเกมที่ 6 ขึ้นนำเป็น 4:2 จากนั้นก็สบายราฟา เบรกได้อีกหนในเกมที่ 8 ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายของเซตแรก ได้เซตแรกไปก่อน 6:2 .... เซตที่สอง Starace ทำเอาแฟนๆราฟาใจหายใจคว่ำ เมื่อทำท่าจะเบรกราฟาในเกมที่ 8 แต่ไม่สำเร็จ กลับเป็นราฟาที่สามารถเบรก Starace ได้ในเกมต่อมา ขึ้นนำเป็น 5:4 จากนั้น โอ๋ย ขอแปลงร่างเป็นมาหยารัศมี แผดเสียงแหลมๆออกมาว่า can't believe it ! อีตา Starace แก แก๊ แกเป็นคราย ช่างกล้าดี เบรกราฟาได้ในเกมถัดมาค่ะ คราวนี้คะแนนตามมาเป็น 5:5 วุ๊ย ตื่นเต้น (ฝนก็ตกหนัก แป๋วแหววกลัวน้ำรั่วเพดานห้องนอนเหลือเกิน) ... ราฟาลูกแม่มีหรือจะยอม เบรกกลับค่ะท่านผู้ชม คะแนนกลับมานำ 6:5 เอาละ เสริฟฟอร์เดอะแมทช์ได้แล้วเฟ๊ย สำเร็จ ราฟาชนะแมทช์นี้ไปในที่สุดราฟาชนะทั้งประเภทเดี่ยวและคู่

ราฟาเอาชนะ Thomas Johansson ไปด้วยคะแนน 6:1 6:4 (อ่านเค้ามาว่า) ราฟาเล่นสบายๆในเซตแรก ในเซตที่สอง Johansson ทำท่าจะขอแบ่งเซตไปมั่งโดยสามารถเอาชนะเกมที่ 5 ที่น่าตื่นเต้นไปด้วยลูกเสริฟ แต่พอเกมที่10 ราฟาก็ทำสำเร็จ สามารถเบรกเกมเสริฟของ Johansson และชนะแมทช์นี้ไป ... รอบต่อไปราฟาจะไปเจอกับ Potito Starace ... คู่นี้เคยเจอกันมาหนนึงเมื่อปี 2005 ที่ Buenos Aires ประเทศอาเจนตินา เป็นการเล่นบนเคลย์คอร์ท ครั้งนั้นราฟาเป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนน 6:1 6:3 ... การแข่งขันจะเริ่มคืนนี้เวลาประมาณสองทุ่ม


ในการแข่งขันประเภทคู่ ราฟากับ Tomeu เอาชนะ Julian Knowle / Micheal Kohlmann ไปด้วยคะแนน 6:0 6:4 รอบไปนี่ยากค่ะ เพราะจะต้องไปเจอกับมือวางอันดับหนึ่ง Mark Knowles / Daniel Nestor โดยราฟาจะลงสนามแข่งประเภทคู่คืนนี้เช่นกัน หลังจากที่แข่งประเภทเดี่ยวเสร็จแล้ว

-------------------------------

พฤหัส 26 เมษายน 2550

ราฟชนะ Vliegen ผ่านเข้ารอบสาม

ราฟาเอาชนะ Kristoff Vliegen ไปอย่างสบายๆด้วยคะแนน 6:1 6:2 ผ่านเข้ารอบสามไปเจอกับ Thomas Johansson วันนี้เวลาประมาณ 6 โมงเย็นที่ centre court จากนั้นตอนดึกๆก็จะลงเล่นประเภทคู่ต่อ ประเภทคู่นี่ราฟาจะลงสนามเป็นคู่ที่สามโดยคู่แรกเริ่มเวลา 2 ทุ่ม ประเภทคู่นี่ ราฟากับ Tomeu จะลงแข่งกับ Julian Knowle / Micheal Kohlmann---------------------------

พุธ 25 เมษายน 2550

ราฟาชนะประเภทคู่ และจะลงแข่งประเภทเดี่ยวคืนนี้

ในการแข่งขันประเภทคู่รอบแรก ราฟาและ Tomeu สามารถเอาชนะ David Ferrer / Fernando Vicente ไปด้วยคะแนน 6:3 6:4 และจะไปเจอกับ Julian Knowle / Micheal Kohlmann (ซึ่งชนะ bye มาจากรอบแรก) ในรอบสอง


คืนนี้เวลาประมาณสองทุ่ม ราฟาจะลงแข่งประเภทเดี่ยวรอบสอง (รอบแรกชนะ bye) คู่ต่อสู้คือ Kristof Vliegen ซึ่งก็เพิ่งเจอกันไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ Monte Carlo ... ข้างล่างนี้เป็นการ ถาม-ตอบ ระหว่างแฟนเทนนิสกับนักเทนนิสในรายการที่ Barcelona ... มีคนถาม Vliegen ถึงการลงแข่งกับราฟาว่าเป็นไงมั่ง และคุณคิดว่าราฟานี่ unbeatable รึเปล่า ... Vliegen ตอบว่า ...

"The answer I think is yes because the guy is running everywhere, he is physically so strong, I think at the moment if Roger can not beat him, I don’t think so many other guys can beat him, so at the moment for sure we he is the best guy on clay. We know he is good and every one is working hard to try to beat him, but I think at the moment he is stronger than any one body on clay. It’s pretty frustrating, not winning or holding one serve in your whole match doesn’t happen to me all that often but you have to deal with that. I think at the moment it's nice to play him, but at the same time its pretty boring because its all one-way tennis."


-----------------------------

อังคาร 24 เมษายน 2550

ราฟาพูดถึงฟอร์มตัวเองในการแข่งขันที่ Monte Carlo

เมื่อวานนี้ราฟาเปิดโอกาสให้นักข่าวสัมภาษณ์ ราฟาเล่าให้ฟังว่า รู้สึกพอใจกับผลงานของตัวเองในปีนี้ บอกว่า "ผมเริ่มต้นได้ดีที่ดูไบ และดีมากที่ Indian Wells โดยผมได้แช้มป์ที่นั่นมาด้วย ... ที่ไมอามี่ผมก็เล่นได้ดี จนมาถึงสัปดาห์ที่แล้ว" ราฟาพูดถึงการเล่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า "ผมพยายามขึ้นมาเล่นหน้าเนตให้มากขึ้น ผมกำลังพัฒนาแบ๊คแฮนด์ให้ดีขึ้น ผมว่าทั้งแบ๊คแฮนด์และโฟร์แฮนด์ของผมกำลังทำงานได้ดี สิ่งที่ผมรู้สึกว่าทำได้ไม่ดีในสัปดาห์ที่แล้วคือการเสริฟ" และเมื่อถามถึงแผนการเตรียมตัวจากนี้ไป ราฟาบอกว่า "ถ้าร่างกายผมฟิตดีไม่บาดเจ็บอะไร จบจากรายการนี้ผมจะไปต่อที่ Rome จากนั้นก็ Hamburg และก็แน่นอนครับ ... Roland Garros"

เมื่อถูกถามถึงมิตรภาพระหว่าเค้ากับเฟดเดอเรอร์ ราฟาบอกว่า มันยากที่คนนึงพูดภาษาอังกฤษไม่เก่ง อีกคนพูดภาษาสเปนไม่เก่ง แล้วจะมาสนิทกันได้ แต่เมื่อเทียบเฉพาะกับคนอื่นที่ไม่พูดภาษาสเปนแล้ว โรเจอร์กับผมถือว่าเข้ากันได้ดีกว่าคนอื่นครับ


ราฟาลงแข่งประเภทคู่วันนี้

ราฟาจะลงแข่งประเภทคู่ (คู่กับ Tomeu) วันนี้ โดยจะลงสนามเป็นคู่สุดท้ายที่ centre court คู่ต่อสู้คือ Ferrer / Vicente ทั้งสี่คนเป็นนักเทนนิสจากสเปนล้วน ... ดู order of play คลิ๊กที่นี่


ภาพเก็บตกจาก Monte Carlo

เห็นว่าน่ารักดี เจ้าหนูน้อยคนนี้โชคดีได้ลงสนามตีเทนนิสกับราฟา ระหว่างการแข่งขัน Monte Carlo Open เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดูขนาดไม้เทนนิสเทียบกับตัวเจ้าหนูคนถือสิคะ :) วุ๊ย มีการเช๊คแฮนด์หลังตีกันด้วยนะ


รูปสุดท้ายได้มาจาก VB.com เป็นการ merge ภาพรวมกันระหว่าราฟากับเฟดเดอเรอร์ ออกมาก็ดูดีใช้ได้นะ---------------------------

จันทร์ 23 เมษายน 2550

ราฟาถึง Barcelona : ฝึกซ้อม - ให้สัมภาษณ์ - แจกลายเซ็นต์

ตามหัวข้อเลย ราฟาถึง Barcelona แล้ววันนี้ เริ่มทำการฝึกซ้อม แจกลายเซ็นต์แฟนๆตามปกติ และก็ให้สัมภาษณ์บอกว่ารู้สึกดีใจที่เริ่มผลงานบนเคลย์คอร์ทปีนี้ได้อย่างประสบความสำเร็จ และก็รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมการแข่งขันในรายการนี้


สำหรับการแข่งขันที่ Barcelona นี้ ราฟาชนะ bye ในรอบแรก .... รอบสองจะต้องไปเจอผู้ชนะระหว่าง Davide Sanguinetti (อิตาลี) และ Kristof Vliegen (เบลเยียม) ...... แป๋วแหววขอขอบคุณ salamander และ PatXy จาก VB.com สำหรับภาพสวยๆชัดๆ


 

Create Date : 23 เมษายน 2550    
Last Update : 5 พฤษภาคม 2550 12:45:01 น.
Counter : 154 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.