Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

2007 French Open : Post Final Match


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


ดูรูปสวยๆวันรับถ้วย คลิ๊กที่นี่

อ่าน Rafa's Blog ... part I คลิ๊กที่นี่ ... part II คลิ๊กที่นี่


เสาร์ 16 มิถุนายน 2550

ภาพเก็บตก

มาเจอกันเมื่อสายก็เลยต้องโละไว้ตรงนี้--------------------------------

จันทร์ 11 มิถุนายน 2550

ราฟากับถ้วยรางวัลและหอไอเฟล

เป็นธรรมเนียมที่วันรุ่งขึ้นหลังจากรับรางวัลราฟาจะให้ผู้สื่อข่าวมาทำการถ่ายภาพแช้มป์กับถ้วยรางวัลโดยมีฉากหลังเป็นหอไอเฟล แหม ถ้าปีหน้าราฟาได้แช้มป์อีกคงเบื่อแย่เลยเนอะ (ทำหน้าเชิดๆเวลาอ่านด้วยนะคะ) ... ราฟานี่ไม่กลัวความสูงแฮะ ยืนบนนั้นน่ากลัวออก

ภาพชุดราฟากับงานเลี้ยงแสดงความยินดีที่สถานทูตสเปน

เมื่อคืนวานภายหลังจากพิธีมอบรางวัลในคอร์ท ราฟากลับมาอาบน้ำทำหล่อที่โรงแรม จากนั้นเดินทางไปยังสถานทูตสเปนเพื่อร่วมงานค๊อกเทลแสดงความยินดีกับแช้มป์สามสมัยที่อายุน้อยที่สุด .... แป๋วแหววละชอบภาพราฟายืนตรงระเบียงแล้วกล้องถ่ายจากข้างล่างขึ้นไป สมัยนี้ไม่มีเจ้าหญิงยืนบนระเบียงแล้วค่ะ สลับเปลี่ยนกลายเป็นผู้ชายกล้ามใหญ่แล้วว :)

การ์ตูน

ไม่มีอะไรค่ะ แค่เห็นว่าน่ารักดี จาก L'Equipe 10 jun 2007 ... ขอขอบคุณ La Zingara จาก vamosbrigade.comราฟาให้สัมภาษณ์หลังเอาชนะเฟดเดอเรอร์ 6:3 4:6 6:3 6:4

ตอนแรกว่าจะแปลฉลองชัยซะหน่อย พอเห็นบทสัมภาษณ์แล้วจะเป็นลม จะอ่านยังขี้เกียจเลยค่ะ มันยาวมากกกกก 30 คำถามน่ะคิดดูละกัน เห็นใจแป๋วแหววเถอะ ขืนแปลคงไม่ต้องทำมาหากินกันพอดี ... เอา link ไปแทนละกันนะคะ เอ้า ใครอยากอ่าน คลิ๊กที่นี่ .... เข้าไปแล้วก็อย่าลืมคลิ๊กตรง Video Interview เพื่อดูคลิปสัมภาษณ์ด้วยนะจ๊ะข่าวล่าสุดของราฟาหลังคว้าแช้มป 2007 FO

หลังจากพิธีมอบรางวัล ราฟาก็ไปสถานทูตสเปนในกรุงปารีสเพื่อร่วมงานค๊อกเทลแสดงความยินดี จากนั้นก็ออกไปทานอาหารค่ำกับครอบครัว ราฟาอยู่ในชุดสูทเสื้อเชิ๊ทขาว เค้าลือว่าหล่อมากกกก นายกสเปนได้โทรมาแสดงความยินดีกับราฟาที่ได้แช้มป์ด้วยค่ะ .... ในวันพรุ่งนี้(วันจันทร์)ราฟาจะจับรถไฟด่วนไปลอนดอน วิมเบิลดันปีนี้ราฟากับเฟลิเซียโน่เพื่อนรักจะเช่าบ้านอยู่ด้วยกันเหมือนปีที่แล้ว แต่จะหนีบแฟนมาด้วยรึเปล่าข่าวไม่ได้บอกไว้ ...

ดูรูปสวยๆเมื่อวาน คลิ๊กที่นี่


คลิปวิดิโอ

พิธีมอบรางวัล คลิ๊กที่นี่
ราฟาวิ่งไปมาอยู่ในล๊อคเกอร์รูมก่อนการแข่งขัน คลิ๊กที่นี่
สัมภาษณ์ราฟาโดย TVE คลิ๊กที่นี่


 

Create Date : 11 มิถุนายน 2550    
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 13:14:36 น.
Counter : 123 Pageviews.  

2007 French Open : นาดาล VS เฟดเดอเรอร์


อาทิตย์ 10 มิถุนายน 2550

ราฟาคว้าแช้มป์ French Open เป็นสมัยที่ 3

ราฟาไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังเอาชนะ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ ในรอบชิงชนะเลิศรายการแกรนสแลม French Open ไปได้ในสี่เซต 6:3 4:6 6:3 6:4 คว้าแช้มป์ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 3 ... Vamos Rafa !Rafa's Blog วันศุกร์-เสาร์ และของเก่าที่เพิ่งแปลเสร็จ

ราฟาทำอะไรบ้างในวันสุดท้ายก่อนลงสนามรอบชิง ราฟาตื่นเต้นมั๊ย อ้อ ตอนนี้ครอบครัวราฟามากันพร้อมหน้าที่ปารีสแล้วนะคะ อ่านบล๊อกล่าสุดสองบล๊อกของราฟา แปลโดยแป๋วแหววและหนูดอรี่ คลิ๊กที่นี่

ส่วนของเก่า บล๊อกวันอังคาร-พุธ แป๋วแหววกับดอรี่เพิ่งแปลเสร็จ คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2550    
Last Update : 16 มิถุนายน 2550 15:44:25 น.
Counter : 126 Pageviews.  

2007 French Open : ไฟนัล


อาทิตย์ 10 มิถุนายน 2550

ราฟาให้สัมภาษณ์ก่อนรอบชิงเริ่ม และภาพการฝึกซ้อมวันเสาร์ .... By Dory

พรุ่งนี้นี่มันเหมือนกับเป็นการแข่งที่คลาสสิคมากเลยนะเลยนะครับ เป็นเกมส์ที่ใหญ่มาก และด้วยความจริงที่ว่าคุณเป็นแชมป์รายการโรแลนด์ การ์รอสมาแล้วสองสมัยติดต่อกัน มันทำให้คุณได้เปรียบหรือกดดันคุณครับ?
น่าจะทั้งสองอย่างครับ โน๋ ความกดดันก็เหมือนเดิมทุกครั้งแหละครับ และ, เหว๋ลลล, มันก็ไม่ได้ทำให้ได้เปรียบจากการที่ได้แชมป์สองสมัยนั้น, โน๋? คุณเล่นได้อย่างใจเย็นมากขึ้นนิดหน่อย เพราะว่าคุณมีตำแหน่งอยู่ แต่ว่า โน๋ คุณก็ต้องการจะชนะอยู่ตลอดแหละครับ

แล้วก็การที่ต้องโฟกัส นอกจากเรื่องเทนนิสแล้ว ยังมีเรื่องการเผชิญหน้ากันด้านส่วนตัวอีกด้วยระหว่างคุณกับเฟดเดอเรอร์ มันทำให้คุณได้แรงกระตุ้นอะไรหรือเปล่าครับ จากการเผชิญหน้ากันแบบนี้?
ไม่นะครับ ผมรู้สึกเหมือนเดิมเพราะว่ามันเป็นนัดชิงของรายการโรแลนด์ การ์รอส แรงกระตุ้นก็คือการแข่งขันในรอบชิงโรแลนด์ การ์รอส ไม่ใช่การแข่งกับโรเจอร์ ไม่ใช่ครับ


ก่อนหน้านี้คุณพูดถึงเรื่องความเหน็ดเหนื่อยเพราะคุณต้องเดินทางไปบาร์เซโลน่าเพื่อถ่ายทำโฆษณา และผมก็สงสัยว่าเป็นไปได้ไหมที่จะบอกเราว่าเมื่อไหร่กันแน่ที่คุณได้เดินทางไป และไปจากที่ไหน? มันเป็นก่อนหน้าการแข่งที่ฮัมบูร์กหรือหลังจากนั้นครับ?
ผู้จัดงาน: ป่าวครับ เค้าเดินทางไปบาร์เซโลน่าเมื่อวันจันทร์หลังจากการแข่งที่ฮัมบูร์ก

คำถามสั้น ๆ อีกหนึ่งคำถามครับ ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับเทนนิส แต่เป็นเรื่องฟุตบอล คืนนี้บาร์เซโลน่าจะแข่งกับเอสปันญอล คุณจะตามดูไหมครับ (ตาคนถามนี่ไม่รู้รึไงว่าน้องราฟาชอบเรอัล มาดริด -__-‘)
เหอ????

คืนนี้บาร์เซโลน่าจะแข่งกับเอสปันญอล และเรอัล มาดริดแข่งกับซาราโกซ่า
ใช่ครับ

คุณจะติดตามผลการแข่งขันคืนนี้ไหมครับ?
ครับ ผมจะดูการแข่งขันครับ แน่นอน ผมชอบฟุตบอล และ มันก็--- ผมพยายามที่จะดูทุกแมทช์ที่ดูได้ ดังนั้นวันนี้ก็เป็นวันดีที่จะดูการแข่งขัน (กลายเป็นคำถามยาวไปซะงั้น -__--‘)


คุณให้เครดิตและอย่างอื่นกับโรเจอร์ไว้เยอะมาก แต่มันสำคัญกับคุณมากแค่ไหนในการที่จะเอาชนะรายการโรแลนด์ การ์รอสเป็นปีที่สามติดต่อกัน และก็ทำให้สถิติของคุณสมบูรณ์ที่นี่?
ความสำคัญก็เหมือนกับความสำคัญเวลาที่คุณแข่งรอบชิงของแกรนด์สแลมทั่วไป, โน๋? เมื่อคุณได้เล่นรอบชิงในรายการแกรนด์สแลม มันก็ต้องเป็นเรื่องที่พิเศษอยู่แล้ว เพราะคุณเล่นเพื่อที่จะเป็นส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์, โน๋? ดังนั้น, เหว๋ลลล, มันเป็นความรู้สึกที่พิเศษตลอดแหละครับ สิ่งสำคัญสำหรับผมก็คือการพยายามที่จะเอาชนะการแข่งขันแกรนด์สแลมอีกรายการหนึ่ง, โน๋?

เฟดเดอเรอร์บอกเราก่อนหน้านี้ว่าเขารู้สึกว่าผู้ชมจะค่อนมาทางเชียร์เขามากกว่านิดหน่อย เพราะว่าถ้าคุณชนะ เขาก็จะเป็นคนที่ไม่เคยชนะรายการนี้เลย คุณเห็นด้วยกับคำพูดนั้นไหมครับ หรือคุณคาดหวังให้ผู้ชมเชียร์คุณมากกว่า? (คำถามอะไรฟระเนี่ย -__--‘)
ไม่ครับ ผมไม่คาดหวังอะไรทั้งนั้น ผมเข้าใจดีว่าผู้ชมเชียร์โรเจอร์ เขาไม่เคยชนะรายการนี้มาก่อน แต่ผู้ชมก็ดีกับผมตลอดเวลาเหมือนกันแหละครับ, โน๋? ดังนั้นคืนนี้ผมรู้สึกว่า – ผมคิดว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันที่ผู้ชมเข้าข้าง – เข้าข้างโรเจอร์มากกว่าผมนิดหน่อย แต่ผู้ชมก็ไม่ได้ต่อต้านผม โน๋

------------------------------

เสาร์ 9 มิถุนายน 2550

บทความน่าสนใจ .... By Dory

หนูดอรี่ใจดีแปลไว้ให้พี่น้องได้อ่านกันค่ะ ชื่อ "Federer, Nadal to Meet in Dream Roland Garros Final" เป็นบทความอุ่นเครื่องก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ French Open จะเริ่มขึ้น จาก atptennis.com ค่ะ .... สนใจอ่าน คลิ๊กที่นี่คลิปวิดิโอ

เป็นคลิปที่ราฟากับโจโควิคซ้อมก่อนที่การแข่งขันรอบเซมิไฟนัลจะเริ่มขึ้นค่ะ .... คลิ๊กที่นี่


Rafa's Blog วันพฤหัส

แปลไว้แล้วค่า .... คลิ๊กที่นี่
ราฟาให้สัมภาษณ์หลังเอาชนะโจโควิคในรอบเซมิไฟนัล

คุณมีการวางแผนไว้สำหรับแมทช์นี้ยังไงมั่งครับ และมันเป็นไปตามแผนมั๊ย
ไม่มีอะไรพิเศษครับ ไม่มีแผนพิเศษอะไร ผมเดินลงสนามมาแล้วก็พยายามเล่นให้ดีที่สุด ผมคิดแต่ตัวผมเองครับ แน่นอนผมพยายามตีเข้าโฟร์แฮนด์โจโควิคเพื่อเปิดคอร์ทแล้วจากนั้นก็ตามด้วยแบ๊คแฮนด์ ผมพอใจกับเกมในวันนี้ ผมเล่นได้ดีมากครับ ผมเริ่มได้ดี หลังจากที่นำอยู่ 5:2 30-0 ผมก็เสียโอกาส ปล่อยให้เค้าตามมาเป็น 5:5 ตอนนั้นผมตั้งใจมาก โฟกัสมาก ตรงนี้ผมดีใจเพราะหลังจากที่นำไป 5:2 เกมเริ่มยากขึ้น แต่ผมก็ชนะมาได้ หลังจากคะแนนเท่ากัน 5:5 ผมก็เล่นได้ดีจนปิดเซตได้ พูดถึงสามเซตที่ผ่านมาไม่มีอะไรให้รู้สึกผิดหวัง ผมเล่นได้สมบูรณ์แบบมากครับ ผมพอใจมาก

คุณรู้สึกยังไงกับที่จะต้องไปเจอโรเจอร์ในรอบชิง
แล้วคุณคิดว่าไงครับ ก็เหมือนเดิมๆ โหน๋ ผมหมายความว่าผมเจอคำถามนี้ประจำเลย แต่ เหว๋ลล ผมเข้าใจดีว่าคุณจำเป็นต้องถามคำถามนี้ .... ตอนนี้ผมรู้สึกแฮปปี้เพราะผมสามารถข้ามาถึงรอบชิง นั่นแหละสิ่งสำคัญที่สุด ต่อไปผมทราบว่าผมจะได้เล่นกับนักเทนนิสที่เก่งที่สุดในโลก แน่นอนมันจะต้องเป็นแมทช์ที่น่าดูมาก น่าสนใจมาก เป็นรอบชิงของแกรนสแลมกับนักเทนนิสที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ เค้าเอาชนะผมมาได้ที่ฮัมบรูก ดังนั้นเค้านั่นแหละเป็นตัวเก็ง

คุณว่าคุณเล่นได้ดีกว่าเมื่อปีที่แล้วเวลาเดียวกันนี้มั๊ย
ผมตอบคำถามนี้ไปแล้วเมื่อวันก่อน ทุกอย่างมันสามารถเกิดขึ้นได้ในวันอาทิตย์นี้ โหน๋ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ผมจะเล่นให้ดีที่สุด ปีนี้ถือเป็น clay season ที่ดีที่สุดในอาชีพผม ใช่ครับ บางทีถ้าผมแพ้พรุ่งนี้ ผมจะสู้ทุกแต้มให้มากกว่า 50 (ห้าสิบอะไรคะ สถิติอะไรรึเปล่า) มากกว่า 50 ที่ผมเล่นที่ฮัมบรูก พูดถึงระดับการเล่น ความคิดผมนะระดับการเล่นของผมปีนี้ถือว่าดีที่สุดครับ


ในตอนนี้ คุณยืนอยู่ระหว่างเฟดเดอเรอร์กับความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในวงการเทนนิสหรืออาจกล่าวได้เลยว่าในวงการกีฬา คุณมีความคิดยังไงเกี่ยวกับเรื่องนี้
โทษทีครับ ผมไม่เข้าใจคำถาม (เริ่มแล้วไง)

(ถามใหม่แต่เปลี่ยนสำนวน) การที่เฟดเดอเรอร์สามารถจะเอาแช้มป์แกรนสแลมมาได้ทั้งหมด ก็มีแต่คุณที่จะหยุดเค้า
โอ๊ะ โอเค เข้าใจละ

คุณคิดว่าไงครับ
ไม่ทราบสิครับ ผมคิดแต่เฉพาะแค่ตัวผม เหว๋ลล มันเป็นเรื่องดีที่ได้มาเทียบเคียงสุดยอดของประวัติศาสตร์ในโลกเทนนิส แต่สำหรับผมแล้ว ตอนนี้ ผมแค่คิดถึงแต่ตัวผม ผมคิดถึงแต่การเล่น นี่เป็นรอบชิงครั้งที่สามที่ Roland Garros และผมก็จะตั้งใจกับการเล่นให้ดีที่สุด มันจะเป็นแมทช์ที่ยากมาก มาก มาก ไม่ทราบเหมือนกันว่ามันจะเป็นไปได้มั๊ยถ้าเค้าเล่นได้ดีและมีความมั่นใจ ดังนั้นผมจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด

วันนี้คุณตีลูกมหัศจรรย์หลาย shots เลย แต่ในเวลาที่คุณเล่นในแมทช์อย่างนี้ คุณกลับมาคิดภูมิใจภายหลังมั๊ยว่า บางลูกที่คุณตีนี่มันยอดจริงๆ
ผมเล่นบาง shots ได้ดีครับวันนี้ โหน๋ ผมพอใจกับเกมนี้มาก เวลาที่ผมเล่นดีปกติผมจะวิ่งมากเลยและก็มี passing shots สวยๆ ดังนั้น ผมไม่สามารถจะหาข้อตำหนิเกี่ยวกับแมทช์นี้ ก็มีแค่ตอน 5:2 30-love นอกนั้นผมพอใจมากครับ พอใจมากๆกับทุกshot

ภาพคุณบนคอร์ทออกมาดูแรงมาก ส่วนหนึ่งเป็นจากเสื้อผ้าที่คุณใส่ลงคอร์ท มีแผนการเร็วๆนี้มั๊ยที่จะเปลี่ยนจากกางเกงสามส่วนมาเป็นกางเกงขาสั้น
บอกไม่ได้ครับ แต่ผมก็ไม่อยากจะเล่นโดยใช้กางเกงอยู่แบบเดียวตลอดการอาชีพนักเทนนิส สักวันผมคงเปลี่ยน แต่ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ครับ

ปีนี้ เป็นไปได้มั๊ย
ผมไม่ทราบจริงๆครับ แต่ปีที่แล้วผมก็เปลี่ยนนะ จำได้มั๊ยครับ ปีที่แล้วผมเปลี่ยนหลังจากรายการนี้ ผมเปลี่ยนมาใส่กางเกงอีกแบบนึงจนกระทั่งปิดฤดูกาล และปีนี้ผมก็กลับมาใส่สามส่วนอีกแต่ตัวใหญ่กว่าเดิม ... แต่ตอนที่ผมใส่กางเกงที่เป็นเหมือนกางเกงบาสเกตบอล มันดูแปลกๆ(หัวเราะ) เหว๋ลล ผมชอบแบบนี้(สามส่วน)มากกว่า มันใส่สบายมากครับ

การที่คุณจะต้องไปเจอโรเจอร์ในแมทช์ต่อไปมันแตกต่างจากแมทช์อื่นๆยังไงมั่ง ตื่นเต้นมากกว่า หรือว่าสนุกมากกว่า หรือว่าก็งั้นๆ มันเป็นไงมั่งครับ
มันยากนะครับ อย่างเวลาเข้านอนนี่มันก็ยากที่จะหลับ เพราะผมกำลังจะได้เข้าไปเล่นในรอบชิงใน Roland Garros แต่ยังไงก็ตาม ไม่ว่าผมจะลงแข่งกับโรเจอร์หรือว่าใคร ทุกวันมันก็เหมือนเดิมคือเราจะต้องคิดในทุกๆด้าน But, it is important when it is the morning, stop the phones. Because if you wake up soon, then your provisions, it's difficult after for sleep for another time, no? ดังนั้นผมเราต้องพยายามสงบสติอารมณ์ ครั้งนี้เป็นการเข้ารอบชิงครั้งที่สามซึ่งมันก็ช่วยได้นิดหน่อย เพราะผมเคยมีประสบการณ์มาแล้ว ผมทราบดีว่ามันจะต้องเป็นแมทช์ที่ยากมากๆๆๆๆๆ โหน๋ แต่ ผมก็พยายามที่จะสงบใจและพยายามเล่นให้ดีที่สุด หลังจากนั้นถ้าผมแพ้ผมก็จะยินดีกับโรเจอร์

ขอโทษครับ แต่ขอกลับมาที่กางเกงอีกหน ทำไมมันถึงได้ฟิต(คับ)แบบนี้ บอกพวกเราได้มั๊ย
ไม่ทราบครับ โหน๋ว ผมคนใส่ก็รู้สึกสบายดี มันดูแตกต่างแต่มันก็ใส่สบาย สำหรับผมมันไม่...

ไม่มีเหตุผลเลยเหรอ
ไม่มีครับ ผมไม่ทราบ ไม่ทราบจริงๆ


ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาคุณได้พูดถึงโรเจอร์ว่าเค้าเป็นนักเทนนิสที่เก่งที่สุดในโลก โอเค ถ้านับรวมทุกคอร์ทละก้อใช่ แต่พวกเราคิดว่าบนเคลย์คุณนั่นแหละเก่งที่สุด ผมคิดว่ามันไม่เห็นจะผิดตรงไหนที่จะพูด(ว่าราฟาเก่งสุดบนคอร์ทดิน) หรือว่านี่เป็นวิธีนึงที่คุณใช้ลดความกดดันให้กับตัวเองครับ
ลดความกดดัน?

เพื่อที่จะลดความกดดันออกจากตัวคุณ ในการพูดว่าโรเจอร์เป็นตัวเก็ง
ความกดดันมันไม่หายไปไหนหรอกครับ ไม่ว่าผมจะพูดว่าอะไร เพราะเวลาผมลงสนามผมจะไม่มานั่งคิดว่าถ้าผมพูดว่าโรเจอร์เป็นตัวเก็งหรือเปล่า ดังนั้น ผมอยากจะเล่นในรอบไฟนัลให้ดีที่สุด ผมอยากจะพยายามที่จะชนะในรอบไฟนัล และผมทราบดีว่าเค้าเป็นนักเทนนิสที่เก่งกว่าผม อันดับและทุกอย่างมันก็บอกอยู่แล้ว เค้าเอาชนะผมที่ฮัมบรูกครั้งที่แล้วบนเคลย์ และเค้าก็กำลังลังเล่นบนเคลย์คอร์ทได้ดีด้วย เข้ารอบชิงที่นี่ เข้ารอบชิงที่ฮัมบรูก และได้เป็นแช้มป์ที่ฮัมบรูก ... ดังนั้น เหว๋ลล ที่ผ่านมาผมก็เล่นบนเคลย์คอร์ทได้ดีเหมือนกัน ผมไม่ทราบว่าแต้มที่ผมได้จะมากกว่าเค้ารึเปล่า แต่อย่างไรก็ตามถ้าเค้าเอาชนะผมได้ในวันอาทิตย์ โหน๋วว – แต่ เหว๋ลล เฟดเดอเรอร์เป็นนักเทนนิสที่มหัศจรรย์มาก เพราะเหตุนี้ผมว่าเค้าเป็นตัวเก็งครับ

คุณไม่คิดเหรอว่าการที่นับว่าชนะในห้าเซต จะเอื้อประโยชน์กับคุณมากกว่าที่ฮัมบรูกที่เอาชนเกันในสามเซต
ไม่ทราบครับ ... I'm going to say you be after the match.

คุณบอกว่าโรเจอร์เก่งที่สุดในโลก แต่คุณไม่คิดมั่งเหรอว่าที่นี่ คุณเก่งที่สุด ที่นี่เป็นที่ของคุณ คุณเป็นอันดับหนึ่งบนเคลย์คอร์ท
ผมชนะมาเมื่อสองปีก่อน แต่เค้าเข้ามาถึงเซมิไฟนัลและไฟนัล ซึ่งมันก็ไม่ใช่ผลที่แย่นะครับ โหน๋ว

แต่คุณก็ยังชนะเค้า
อะไรนะครับ

แต่คุณก็ชนะเค้ามาได้
ผมชนะ ชนะ? อะไรครับ (เอาอีกแล้ววว)

คุณชนะเค้าในสองครั้งที่ผ่านมา
โอใช่ครับ ใช่

ดังนั้นอย่างน้อยคุณก็เก่งกว่าเค้า ใช่มั๊ยครับ
ใช่ครับ อีกทั้งผมก็ไม่แพ้ใครมา 81 แมทช์ก่อนที่จะมาถึงรอบชิงที่ฮัมบรูก แต่ทุกอย่างมันก็เกิดขึ้นได้ ผมจะพยายามเล่นอย่างตั้งใจ พยายามจะเล่นให้ดี เหว๋ลลล (คงชักเบื่อที่จะเถียง) จะพูดว่าเค้าเป็นตัวเก็ง ผมเป็นตัวเก็ง มันก็ไม่ใช่ประเด็นอะไรหรอกครับ ... ดังนั้นตัวเก็งก็เหมือนเดิม ตัวเก็งคือคนที่เล่นได้ดีกว่าในวันอาทิตย์ หลังจากนั้นคนที่ได้ชูถ้วยก็คือตัวเก็ง โหน๋ว ... แต่เพราะเค้าเป็นนัมเบอร์วัน เพราะเหตุนี้ บางที เค้าก็จะเป็นตัวเก็งตลอดเวลาก่อนการแข่งขันจะเริ่ม

โอย ไม่ไหว ยังมีอีกยาว แป๋วแหววขอเบี้ยวละค่ะ อ่านภาษาอังกฤษต่อได้ คลิ๊กที่นี่ ค่ะ
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2550    
Last Update : 10 มิถุนายน 2550 15:11:13 น.
Counter : 96 Pageviews.  

2007 French Open เซมิไฟนัล : ราฟา VS Djokovicศุกร์ 8 มิถุนายน 2550

รอบเซมิไฟนัล : ราฟาชนะโจโควิคสามเซตรวด 7:5 6:4 6:2

วันนี้หลังเลิกงาน แป๋วแหววไปเชียร์ราฟากะหนุ่มหล่อสาวสวย คุณPIPPO กะหนูDory มาค่ะ เชียร์กันสนุกสนานมากมายแต่ก็ต้องแยกย้ายกันกลับบ้านไปตอนจบเซตสอง เพราะเดี๋ยวรถไฟฟ้าจะหมด ชนะแล้วค่ะ ราฟาชนะแล้วค่ะ (โปรดร้องเป็นเพลง) สามเซตชิวๆ แม้ว่าตอนเปิดเซตแรกกับปลายเซตสอง Djokovic จะทำแฟนๆราฟาหายใจไม่ทั่วท้อง อย่างงี้แหละ วัยรุ่นใจร้อน ราฟาแก่กว่า(หน่อย)เลยชนะไป 7:5 6:4 6:2 เข้ารอบชิงไปเจอกับหน้าเดิม เฟดเดอเรอร์ สองทุ่มตรงวันอาทิตย์ค่ะคลิปวิดิโอ

อันนี้ต้องดู เป็นแบบรวมมิตรค่ะมีทั้งบันเดรัส(คนนี้เป็น highlight) ราฟา โจโควิช และดาวิเดนโก้ ... ฟังไม่ทันเหมือนตอนโจโควิชกอดคอดาวิเดนโก้ เจ้าหนูคุย(เล่นๆ)ว่าเค้าสองคนนี้แหละจะเข้าไปรอบชิง [shuuuu ... watch us in final ! .... ประมาณนี้] สรุปว่าในวิดิโอเห็นนักกีฬาชายในรอบเซมิทั้งหมดยกเว้นเฟดเดอเรอร์ ดูนอกคอร์ทนี่ราฟาของเราเรียบร้อยมากกก ดาวิเดนโก้ก็ดูกันเองกว่าในคอร์ท เจ้าโจโควิชนี่เซี๊ยวน่าดู น่ารักดีค่ะ .... คลิ๊กที่นี่

Game Set and Mats ของเมื่อวันพุธที่ 6 มิถุนายน ... คลิ๊กที่นี่

ภาพข้างล่าง โปรดดูเท้าราฟา !---------------------------------

พฤหัส 7 มิถุนายน 2550

ตารางแข่งรอลเซมิไฟนัลออกแล้วค่า

ศุกร์นี้เฟดกะดาวิเดนโก้แข่งก่อน ราฟากะโจโควิชลงเป็นคู่สอง คู่แรกเริ่มหกโมงเย็น ... ดูตาราง คลิ๊กที่นี่


ราฟาให้สัมภาษณ์หลังเอาชนะโมย่า 6:4 6:3 6:0

แป๋วแหวววันนี้งานเยอะ ขอส่งพี่น้องไปอ่านเอาใน link นะคะ .... คลิ๊กที่นี่ ราฟาพูดถึงก้นตัวเองเอาไว้ด้วย ตลกดี

แถมสัมภาษณ์โมย่า คลิ๊กที่นี่
แถมสัมภาษณ์ Djokovic คลิ๊กที่นี่Antonio Banderas มาเชียร์เทนนิส

ทราบว่าเป็นเพื่อนกับโมย่า เมื่อวานรอบควอเตอร์ไฟนัลเห็นในทีวีว่าเข้ามาเชียร์ที่สนามด้วย มีภาพใน locker room มาฝากค่ะ
 

Create Date : 07 มิถุนายน 2550    
Last Update : 9 มิถุนายน 2550 21:14:32 น.
Counter : 119 Pageviews.  

2007 French Open รอบควอเตอร์ไฟนัล ราฟา VS โมย่า


พุธ 6 มิถุนายน 2550

ราฟาชนะโมย่า 6:4 6:3 6:0 เข้าสู่รอบเซมิไฟนัล !

วันนี้แป๋วแหววกำลังตัดสินใจ อาจเชียร์อยู่หน้าจอคอมพ์ละค่ะ ลุ้นๆๆ ... ถึงเวลาก็อดไม่ได้ เดินไปดูทีวีซะหน่อย ดูท่าทางคนดูกระอักกระอ่วน จะเชียร์ใครดี สเปนทั้งคู่
เซตแรก : โมย่าได้เสริฟก่อน ดูเล่นกันระมัดระวังดี แล้วราฟาก็ทำเบรกได้ก่อนในเกมที่ 5 ขึ้นนำเป็น 3:2 ... เกมหก เกมสูสีจนต้อง deuce วุ๊ย โมย่าได้เบรกแล้วก็ทำสำเร็จค่ะ คะแนนกลับมาเท่ากัน 3:3 ... เกมเจ็ด ราฟาเบรกโมย่าได้อีกแล้ว 4:3 ... จากนั้นต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟไว้ได้ คะแนนจบที่ 6:4 ราฟาได้เซตนี้ไปแบบเกรงใจ ... สถิติเซตแรก %first serve ราฟา 68 โมย่า 53% ... unforced errors ราฟา 7 โมย่า 18 ใช้เวลา 48 นาที
เซตสอง : โมย่าเสริฟก่อน ราฟาทำท่าจะเบรกได้แต่ก็ไม่สำเร็จ โมย่าเก็บแต้มแรกไปได้ 1:0 ... เกมสอง เกมนี้สูสีแต่ราฟาเอาตัวรอดมาได้ 1:1 เท่ากัน ... เกมสาม 30-30 30-40 ราฟาได้เบรกพ๊อยท์ ว๊ายเบรกได้แล้วค่ะ ราฟาขึ้นนำก่อน 2:1 ... เกมสี่ 40-0 ราฟาเก็บเกมเสริฟตัวเองๆไว้ได้สบายๆ คะแนนกลายเป็น 3:1 ... จากนั้นทั้งคู่รักษาเกมเสริฟไว้ได้ คะแนนขึ้นเป็น 5:3 ... เกมเก้า โมย่าเสริฟ 0-15 0-30 0-40 เบร๊กกกกซะ 40-15 ไม่พลาดราฟาเบรกและได้เซตนี้ไป 6:3 ... สถิติเซตสอง %first serve ราฟา 76 โมย่า 55% ... unforced errors ราฟา 5 โมย่า 10 ใช้เวลา 40 นาที


เซตสาม : ราฟาเสริฟก่อน เกมแรก ไม่มีปัญหาราฟาซะอย่าง ... เกมสอง สูสีจน deuce โมย่าได้เกมพ๊อยท์ก่อนแล้วพลาด คราวนี้ตาราฟามั่ง สำเร็จ ราฟาเบรกได้ตั้งแต่ต้น ขึ้นนำก่อน 2:0 ... เกมสาม นาดาลยิ่งเล่นยิ่งดี ลมแรงมากค่ะ มีปัญหาเล็กน้อยต้องเล่นใหม่ (ขออภัยแป๋วแหววปิดเสียงดู เลยไม่ทราบเกิดอะไรขึ้น) ราฟาได้เซตนี้ไปชิวๆ 3:0 ... แป๋วแหววสบายใจละ ไม่มีอะไรน่าห่วง แว๊บไปทำอย่างอื่นก่อนเดี๋ยวมาค่ะ .... โอ ราฟานำไปแล้ว 5:0 นี่ใจคอจะให้โมย่า 6:0 จริงๆเหรอนี่ เกมนี้ deuce กันหลายหน โอ ราฟาทำกันได้ ราฟาชนะเซตนี้ไป 6:0 ค่ะ โหดได้ใจจริงๆ ... เอ้า สรุปสถิติกันจั๊กหน่อย สถิติเซตสาม %first serve ราฟา 88 โมย่า 59% ... unforced errors ราฟา 3 โมย่า 13 ใช้เวลา 40 นาที แมทช์นี้ราฟาไม่ค่อยขึ้นหน้าเนต แต่แบ๊คแฮนด์เยี่ยมมากๆๆๆๆ แบ๊คแฮนด์ดีกว่าเมื่อปีที่แล้วมากเลยค่ะ รวมเวลาทั้งสิ้นสามเซต 2 ชั่วโมง 2 นาที สามเซตราฟามี unforced errors 15 กลับมาเป็นราฟาคนเดิมแล้วค่า

มาดูรูปกัน

ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น มาดูรูปกันก่อน รูปแรกราฟาจับมือถ่ายรูปกับโมย่า ทำยังกะนักมวยจะขึ้นชกกัน ... รูปที่สอง ดูมือและสายตาของราฟาสิคะ มันช่างบอกความรู้สึกออกมาอย่างชัดเจนว่าเค้าชื่นชมฮิววิตต์ขนาดไหน .... รูปที่สาม ให้ดูบรรยากาศวันเกิดราฟา ตากล้องมากันมากมายจริงๆอีกข่าวนึงเนี่ย แป๋วแหววไม่ค่อยแน่ใจ เค้าบอกว่าราฟาจะเป็นดารารับเชิญใน Artois Tennis Podcast ภาค 7 .... มันคืออะไรคะ เดานะ มันน่าจะเป็นรายงานข่าวเทนนิสรายการที่จะแข่งที่ Artois เป็น feature ของ IPod มั๊ง ไม่เอาละ ให้ไปอ่านเองดีกว่าค่ะ คลิ๊กที่นี่


ราฟาในโฆษณารถ KIA

ราฟาพูดภาษาเกาหลีค่ะ in trend จริงๆ .... คลิ๊กที่นี่
ภาพการ์ตูนข้างล่าง จาก L'Equipe (June 4, 2007) ขอขอบคุณ La Zingara จาก vamosbrigade.com-----------------------------------

อังคาร 5 มิถุนายน 2550

ตารางวันพุธออกมาแล้วค่า

ตารางวันพุธมีแค่สองคู่โดดๆ ราฟาลงสนามเป็นคู่ที่สอง คู่แรก Djokovic ตบกับ Andreev เริ่มห้าโมงเย็น ... ดูตาราง คลิ๊กที่นี่Rafa's Blog วันที่ 7

ราฟาเล่าว่าเค้าทำอะไรมั่งในวันเกิด แค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่มั๊ยคะ ... คลิ๊กที่นี่ .... ภาพข้างล่างโพสต์ใน VB.com โดย hrunya จาก atptour.ruราฟาให้สัมภาษณ์หลังเอาชนะฮิววิตต์ได้ในรอบ 16 คนสุดท้าย

สนใจอ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่ [อย่าลืมคลิ๊กตรง video interview ด้วยนะคะ]

แม้จะเกมจะโหดขึ้นมานิดนึงในช่วงหลังของแมทช์ แต่ก็ถือได้ว่าคุณเล่นได้ดีที่สุดจากที่เล่นมาในรายการนี้ ใช่มั๊ยครับ
ครับ ผมมีความสุขมากวันนี้ ที่ชนะมาได้ เป็นชัยชนะที่เยี่ยมมากกับฮิววิตต์ ใช่ครับผมเล่นได้ดีที่สุดเท่าที่เล่นมาในรายการนี้

รอบต่อไปจะเป็นการต่อสู้สำหรับ Mallorca
ใช่ครับ มันเยี่ยมมากที่ได้เข้ามาอยู่ในควอเตอร์ไฟนัลที่นี่ที่ Roland Garros และจะได้เล่นกับหนึ่งในเพื่อนรักของผม Carlos Moya ผมดีใจกับเค้านะ ตอนนี้เค้ากำลังเล่นได้ดีมาก เค้ากลับมาแล้ว ผมดีใจกับเค้ามากเลยที่ได้เข้าไปถึงรอบเซมิไฟนัลที่ฮัมบรูก และก็ที่นี่เค้าเข้ามาถึงควอเตอร์ไฟนัล ผมหวังว่าเค้าจะหยุดแค่ตรงนี้นะครับ (ยิ้ม) โน๊ แต่เค้ากำลังเล่นได้ท๊อปฟอร์มจริงๆนะ


จากตอนที่เริ่มการแข่งขันในรายการนี้ คุณคิดว่าฮิววิตต์จะมาถึงรอบนี้มั๊ย และตอนนั้นคุณคาดว่าจะต้องเจอศึกหนักกับเค้ามั๊ย
ผมทราบดีครับ มันถือเป็นเรื่องปกติ ถ้าผมกำลังเล่นได้ดี หรือถ้าเค้าเล่นได้ดีเค้าก็ได้แมทช์นี้ไป ดังนั้น ตอนนั้นน่ะ ผมคิดเฉพาะแค่แมทช์แรก ผมดูไปที่ draw ตอนนั้นผมทราบดีว่าถ้าผมเข้าไปได้จนถึงรอบสี่ เลย์ตันจะเป็นศึกหนักของผมจะต้องเป็นแมทช์ที่โหด ผมดีใจมากที่วันนี้ผมเล่นได้ดีครับ

มันทำให้คุณมีความมั่นใจมากขึ้นอย่างมากมายมั๊ย จากการที่เอาชนะฮิววิตต์มาได้
มันเยี่ยมมากที่ได้เข้ามาอยู่ในควอเตอร์ไฟนัล และมันเป็นการเล่นที่สมบูรณ์แบบ ดีกว่าเมื่อวันก่อนสิบเท่าได้เลยครับ

เวลาคุณกับโมย่าแข่ง 11's มีการพนันกันมั๊ยว่าใครจะชนะ [สำหรับคนที่งงว่า 11's คืออะไร ขอให้ไปอ่าน Rafa's Blog วันที่ 4 หรือ 5 ค่ะ]
11's? โอ๊ะ 11's ไม่ทราบครับ มันขึ้นกับช่วงเวลานั้น เมื่อสองวันก่อนผมชนะ แต่ตอนแข่งที่ Mallorca ผมแพ้มากกว่าชนะ

คุณมีการพนันแบบใครชนะเลี้ยงข้าวเย็นมั๊ย
อะไรนะครับ

คนชนะต้องเลี้ยงข้าวเย็น
ปล่าวครับ โน ชนะในอาหารค่ำหรือตอนเช้า (ราฟาเริ่มก่งก๊ง) โน๊ เราบางที .. ผมไม่ทราบคำในภาษาอังกฤษ -- วิดพื้น หรือว่าบางที (ภาษาสเปน) Kangaroos (อะไรคะ)

เลย์ตันเพิ่งพูดถึงโฟร์แฮนด์บนเคลย์คอร์ท เค้าบอกว่า เฟดเดอเรอร์และกอนซาเลซมีโฟร์แฮนด์ที่เยี่ยมยอดมากแต่โฟร์แฮนด์ของคุณน่ะโหดรับยากที่สุดบนเคลย์ แล้วคุณล่ะ shot ที่ยากที่สุดที่คุณเจอมาบนเคลย์คืออะไร
ผมไม่เข้าใจคำถามคุณครับ ผมไม่เข้าใจว่าคุณพูดถึงเฟดเดอเรอร์เกี่ยวกับอะไร เหว๋ลล กอนซาเลซมีพลังมาก แต่มันไม่ได้รวมถึงเรื่องการคอนโทรลลูก ... ผมคิดว่าผมไม่ได้มีโฟร์แฮนด์ดีที่สุดในรายการนี้ โน๊ ผมแค่แตกต่างออกไป ผมไม่มี shot พิเศษใดๆครับ ผมมีแบ๊คแฮนด์ที่ดี มีโฟร์แฮนด์ที่ดี เหว๋ลล โฟร์แฮนด์ดีกว่าแบ๊คแฮนด์ครับ ... แต่โมย่าก็มีโฟร์แฮนด์ที่หนักเช่นกัน เป็นอีกคนที่โฟร์แฮนด์ดีมาก

คุณไม่คิดเหรอว่าโฟร์แฮนด์คุณนี่หนัก ถือเป็น big shot
มันเป็น shot ที่ดี แน่นอนครับ ผมไม่สามารถเป็นมือวางอันดับสองของโลกมาสามปีถ้าผมมีโฟร์แฮนด์ที่ห่วยแตก ดังนั้นมันเป็นความจริง โน๋ ผมมีโฟร์แฮนด์ที่ดี สำหรับผมในเกมของผมมันเป็น shot ที่ดีที่สุด แต่ผมไม่แน่ใจว่ามันจะเป็นหนึ่งในโฟร์แฮนด์ที่ดีที่สุดของรายการรึเปล่า อืม ในเคลย์นี่ไม่แน่นะครับ วันออฟเดอะเบสต์


ดูคุณให้ความเคารพชื่นชมในตัวฮิววิตต์มากมาย มีการขอโทษตอนทำ passing shot มีการขอโทษตอนตีลงเส้น ทำไมครับ
ครับ ผมชอบเกมของเค้ามาก ผมชอบ attitude ของเค้าบนคอร์ท เค้าเป็นนักสู้ ผมชอบตรงนี้มาก ผมมีความชื่นชมในนักเทนนิสทุกคน แต่กับนักสู้ผมจะชื่นชมเป็นพิเศษ ผมไม่มีปัญหาอะไรกับเลย์ตัน ผมชอบเค้าครับ (โห...)

ในเซตที่สาม ฮิววิตต์ดูเหมือนจะทุ่มสุดตัวและเร่งไปจนเกียร์ห้า เค้าเล่น shots ที่ยากๆและบาง shots ก็ได้ผล แล้วจากนั้นเค้าก็เริ่มจะเหนื่อยและพลาด forehands ง่ายๆ มากกว่าจะสร้าง big shots .... แต่ในเซตที่สามนี่ คุณรู้สึกมั๊ยว่าตอนที่เล่นในช่วง tiebreak ถ้าเค้ายังมีความพยายามเช่นนั้นต่อไป big shots เหล่านั้นอาจเป็นปัญหากับคุณในแมทช์นี้ได้
ตลอดทั้งแมทช์มันโหดตลอดเลยครับ ยิ่งในเซตแรกเค้าเริ่มจะเสริฟดีขึ้นและนั่นเป็นการกดดันคู่ต่อสู้ ดังนั้นพอมาถึงช่วง tiebreak ผมทราบว่าถ้าผมแพ้ tiebreak ผมก็จะต้องเล่นเซตที่สี่ และต้องมาเริ่มกันใหม่ เพราะเค้าเริ่มกลับมาพร้อมความมั่นใจหลังจากที่รอดมาได้จากการตกรอบไปในเซตที่สาม ดังนั้นมันยากตลอดแมทช์ละครับ เราจะต้องสู้อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ชัยชนะ และแมทช์นี้ก็สูสีมาก

คุณจำได้มั๊ย ตอนที่คุณยังเป็นเด็กและได้ดูโมย่าคว้าแชมป์ FO
ครับ ผมจำได้ แต่ไม่ค่อยชัดนัก ผมเห็นเค้าในทีวีหลายหน ผมจำได้ว่ารอบชิงที่เล่นกับ Corretja คนที่เล่นได้ดีมากๆ เป็นแมทช์ที่น่าดูมาก แต่ผมจำได้ไม่หมด ตอนนั้นผมยังเล็กมากครับ

การที่เค้าได้แช้มป์ มันเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณตอนคุณเป็นเด็กรึเปล่า
ผมไม่มีใครเป็น ไอดอล หรือ ฮีโร่ ครับ แต่แน่นอน การที่มีนักเทนนิสอย่างโมย่าอยู่บนเกาะเดียวกับผมมันถือเป็นเรื่องยิ่งใหญ่มากๆ และแน่นอนผมมีโอกาสได้ฝึกฝนกับเค้าหลายหน ซึ่งมันช่วยผมได้มาก การที่มีต้นแบบที่ดีมาอยู่ใกล้ชิดกับคุณมันทำให้อะไรง่ายขึ้น ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผมครับ

เพราะคุณใกล้ชิดกับ นั่นมันอาจทำให้เกิดอารมณ์ที่แตกต่างในแมทช์ต่อไป คุณจะรับมือกับมันยังไง
เรื่องนี้จริงครับเพราะเราเป็นเพื่อนรักกัน แต่เรากำลังต่อสู้เพื่อเข้าไปสู่เซมิไฟนัลใน Roland Garros มันไม่ใช่แค่เรื่องล้อเล่น เราจะต้องเล่นให้ดีที่สุดด้วยความเคารพในกันและกัน เล่นแบบ ก็คือพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อที่จะชนะแมทช์นี้

แล้วคุณจะเอาความเป็นเพื่อนออกไปจากหัวยังไง
ผมลงสนามแข่งกับเค้าหลายหนแล้ว ผมเล่นแข่งกับเพื่อนรักผมตอนที่ผมยังเด็ก Thomas เค้าชื่อ เป็นเพื่อนที่ Mallorca นั่นเป็นแมทช์สำคัญ เวลาที่คุณลงแข่งแมทช์แบบนี้โดยปกติจะถือว่าเป็นแมทช์สำคัญ แต่เมื่อคุณอยู่บนคอร์ท คุณจะไม่อยากพูดกับเพื่อนคุณว่า บอลมันออก ผมจะไม่เป็นแบบ ผมจะต้องได้แต้มจากบอลนั้น โน่ เพราะผมเชื่อมั่นในตัวเค้า แต่ผมก็อยากชนะและผมสามารถจะลืมเรื่องพวกนี้ในเวลาที่ลงแข่ง

เชิญคำถามภาษาสเปนครับ
มันเป็นแมทช์ที่สวยงามมากกับฮิววิตต์ เซตที่สามค่อนข้างอันตราย แม้ว่าคุณจะนำอยู่ 6-3, 6-1 เค้ายังคงพยายามจะสู้กลับ เราเห็นคุณใช้แทคติกที่จะออมกำลังเอาไว้และคุณก็เล่นบอลช้าลง

เหว๋ลล ในสองเซตแรกเค้าเล่นได้ไม่ดีเหมือนเคย แต่ในเซตที่สามเค้าพัฒนาเกมเค้าขึ้นมา แต่ความแม่นยำยังไม่ได้ เพราะตอนที่ 6:5 ผมตอนนั้นไม่สามารถหาวิธีเล่นที่เหมาะสม แต่หลังจากนั้นผมก็เก็บแต้มสุดท้ายมาได้ มันทำให้รูปเกมเปลี่ยนไป แต่ผมพอใจกับวิธีที่ผมเล่นในวันนี้ ตามที่วางแผนไว้ผมพยายามเล่นให้อยู่ในเกมผม และพยายามรักษาโมเมนตัม ผมพยายามไม่ตีไปที่แบ็คแฮนด์เค้า ที่ฮัมบรูก ผมได้ทำพลาดไว้ ผมไม่อยากจะพลาดซ้ำ


จากนั้นก็เป็นคำถามประมาณว่า รอบหน้าเล่นกับโมย่าไม่ลำบากใจเหรอ ... แป๋วแหววขอข้ามไปด้วยความขี้เกียจ ….

ตั้งแต่รายการนี้เริ่ม ผู้คนก็พูดกันแต่ว่ามันจะต้องเป็นรอบชิงระหว่าง ....
ครับ อย่าพูดถึงชื่อ เฟดเดอเรอร์ อีกเลย

แต่คุณคิดว่านักเทนนิสคนอื่นอย่าง Cañas จะสามารถแทรกเข้ามาได้เหรอ
คำถามก็คือมีนักเทนนิสคนอื่นอยู่ตรงนั้นรึเปล่า มีตั้ง 8 คนนะครับ ตอนนี้มีนักเทนนิส 8 คนอยู่ในควอเตอร์ไฟนัล ทุกคนล้วนอยากจะชนะได้เป็นแช้มป์ ดังนั้นโปรดอย่าพูดถึงแต่เฟดเดอเรอร์ หรือว่าตัวผมมากกว่านักเทนนิสคนอื่น โรเจอร์และผมได้เข้ามาในควอเตอร์ไฟนัลแล้ว ก็แฟร์แล้ว แต่อีก 6 คนก็เข้ามาได้เหมือนกัน ดังนั้น ผมไม่อยากจะคิดอะไรล่วงหน้าเกินไป ผมหวังว่าจะได้เข้าไปเล่นในรอบชิงกับเฟดเดอเรอร์

แต่คุณคิดเหรอว่า Cañas จะได้เข้าไปในรอบชิง (ถามได้สุดๆ)
เหว๋ลลล ในความคิดส่วนตัวของผม ผมคิดว่า Cañas จะต้องเจองานหนักก่อนที่จะไปเจอกับเฟดเดอเรอร์ เค้าจะต้องลงแข่งกับโรเบรโดก่อนที่เค้าจะได้เจอเฟดเดอเรอร์ (ราฟาจำผิดแล้วค่ะ Cañas จะไปเจอกับดาวิเดนโก้ ส่วนเฟดเดอเรอร์จะเจอกับโรเบรโดในรอบควอเตอร์ไฟนัล) ดังนั้นมันจะเป็นงานหนักสำหรับเค้า ผมไม่คิดว่าการที่ Cañas ชนะเฟดเดอเรอร์ได้ถึงสองหนจะเป็นเหตุผลที่เค้าจะชนะได้อีกหน แต่เราก็ต้องมาคอยดูกันละครับ อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ

Marcello Rios และ Thomas Muster ป็นนักเทนนิสถนัดซ้ายทั้งคู่ จากที่คุณดูพวกเค้าเล่น มันมีอะไรที่คุณได้เรียนรู้จากพวกเค้า
ผมอยากตอบคำถามคุณ แต่ผมจำไม่ได้ว่าสองคนนี้เล่นเป็นยังไง ถ้าผมตอบคุณไปตอนนี้มันก็จะกลายเป็นโกหกไป ผมจำบางเกมที่พวกเค้าเล่นได้ บางแมทช์ก็พอจะจำได้ แต่ผมจำสไตล์อย่างแน่นอนไม่ได้

นักเทนนิสถนัดซ้ายคนไหนที่เป็นแรงบันดาลใจของคุณ
ผมเล่นในแบบของผมครับ ไม่ว่าคู่ต่อสู้จะถนัดมือซ้ายหรือขวา เราก็มักจะลอกเลียนแบบในสิ่งที่ชอบมาจากคนอื่น

คุณไม่แปลกใจมั่งเหรอที่เห็นฮิววิตต์เล่นได้ไม่ดีนักในสองเซตแรก
มันเกิดขึ้นได้เสมอ ที่ฮัมบรูกเค้าชนะผม เค้าชนะผมสองเซตแรก ที่นี่มันกลับกันเป็นตรงกันข้าม บางทีอาจเป็นเพราะครั้งที่แล้วผมเล่นไม่ค่อยดี และเค้าเล่นได้ดีมากๆ แต่ที่นี่เค้าไม่ได้เล่นระดับท๊อปฟอร์มเหมือนเคยในขณะที่ผมเล่นได้ดี

แต่พอถึงเซตที่สาม มันดูสูสีขึ้นใช่มั๊ยครับ
ครับ เค้าเริ่มเล่นได้ดีขึ้น มันถือเป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณเล่นกับฮิววิตต์ คุณจะต้องสู้สุดๆและเหนื่อยยาก …. ขอบคุณมากครับคลิปวิดิโองานวันเกิดราฟา

คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 05 มิถุนายน 2550    
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 13:12:54 น.
Counter : 147 Pageviews.  

1  2  3  

- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.