Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Rafa's ATP Blog : June 12

จาก //www.atptennis.com/en/blog/nadal.asp

วันจันทร์ 12 มิถุนายน 2549

หวัดดีครับทุกคน ครั้งนี้คงจะเป็นโพสต์สุดท้ายแล้วนะครับ ใช่เลยมันออกมาช้ากว่าที่คาดแต่ก็อย่างที่บอกละคับว่าผมไม่สามารถเขียนได้ทัน คุณคงพอจะนึกภาพออกว่าเมื่อวานมันสุดๆขนาดไหน ผมมีความสุขมากครับ ไม่อยากจะเชื่อเลย

ผมจะพูดถึงแมทช์นี้นิดหน่อยครับ ผมว่าทุกอย่างก็ได้ถูกแพร่ผ่านทางสื่อไปหมดแล้ว ช่วงต้นนี่ผมตื่นเต้นมากเลยในขณะที่โรเจอร์เล่นได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ พอสองปัจจัยมารวมกัน เซตแรกเลยจบไปอย่างรวดเร็ว

เอาละผมจะเริ่มด้วยการเล่าถึงวันรอบชิงก่อน จากนั้นค่อยเล่าว่าวันนี้เป็นไงมั่ง ผมคงไม่สามารถเล่าได้หมดทุกอย่างหรอกครับ มันคงจะต้องใช้ถึง 12 โพสต์ถ้าจะให้เล่าทั้งหมดว่าสองวันที่ผ่านมานี้มีอะไรเกิดขึ้น ผมจะเล่าเฉพาะในส่วนที่น่าสนใจละกัน

ก่อนอื่นนะ ผมกำลังส่งรูปผมเองตอนที่อยู่ในล๊อคเกอร์รูม ตอนที่ถ่ายนี่เป็นเวลาบ่ายสอง หนึ่งชั่วโมงก่อนการแข่งขัน จะเห็นว่าผมกำลังดูทีวีแล้วก็เช็คแร๊คเกตไปด้วยตามปกติ (รูปยังไม่มาค่ะ ไว้จะโพสต์ทีหลัง) ส่วนเรื่องการแข่งผมว่าทุกคนก็ได้ดูกันไปแล้ว ผมจะไม่พูดถึงละ

พอการแข่งขันจบ ผมอยากจะปีนขึ้นไปบนสแตนด์โดยเร็วที่สุดเพื่อจะไปกอดครอบครัวผม สำหรับผม ครอบครัวคือทุกสิ่ง ผมอยากกอดลุงๆ แม่ผม โดยเฉพาะพ่อผม ผมจะบอกคุณว่าตอนนั้นผมพูดอะไรกะพ่อผม ผมบอกพ่อว่า "พ่อครับ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง (Daddy, thanks for everything)" แล้วเราก็ได้แต่ร้องไห้ ผมเดานะว่าทำไมพ่อกอดผมไว้แน่นไม่ยอมปล่อยซะที-ผมว่าพ่อคงไม่อยากให้คนอื่นเห็นว่าพ่อร้องไห้อยู่ ตอนนั้นมันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษจริงๆตอนช่วงกล่าวรับรางวัล ผมได้เกริ่นกะ Benito (คนของเอทีพี)ว่าผมจะพูดแสดงความชื่นชมโรเจอร์เยอะเลยละ ผมกล่าวเป็นภาษาสเปนครับ พอผมพูดจบประโยคที่สอง คนดูก็โห่ใหญ่เลย ผมไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ตอนนั้นผมคิดว่าน่าจะมีอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ก็มาจากการแปลที่ผิดพลาด ผมมารู้ตอนหลังว่าคนแปลไม่ได้แปลตามที่ผมพูด คนดูเลยเข้าใจผิด คนดูคิดว่าผมพูดถึงตัวผมเอง(แทนที่จะเป็นโรเจอร์) มันเป็นความเข้าใจผิดครับ ผมกล่าวชื่นชมโรเจอร์ครับ ไม่ใช่ตัวผมเอง ผมมีความชื่นชมในตัวโรเจอร์เสมอมา เพราะเค้าเป็นบุคคลที่เยี่ยมมาก เป็นแชมป์ที่ยอดเยี่ยมก่อนจะพูดถึงตอนที่กลับเข้าไปในล๊อคเกอร์รูม ผมจะขอเล่าว่า ช่วงรับถ้วยรางวัลเป็นช่วงที่ผมประทับใจมาก การที่ได้รับถ้วย โดยเฉพาะการที่ได้เห็นธงชาติสเปนถูกชักขึ้นสู่ยอดเสาขณะที่เพลงชาติบรรเลง มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดครับพอเสร็จจากให้สัมภาษณ์ทีวี ผมก็เดินกลับเข้าล๊อคเกอร์รูม เจ้าหญิงแห่งสเปนกับพระสวามี ได้แสดงความยินดีกับผมตรงปากประตูทางเข้าครับ เราได้พูดคุยและก็ถ่ายรูปร่วมกัน ขอบคุณมากครับ

ในล๊อคเกอร์รูมเนี่ย ปกติจะไม่อนุญาติให้คนนอกเข้ามาได้ แต่ก็มีบางคนเข้ามาได้ซึ่งต้องไม่ใช่คนธรรมดาทั่วไปแน่คับ ผมได้ถ่ายรูปร่วมกับ Guillermo Vilas แล้วก็ทีมงานของผม นอกจากนี้ผมยังมีเรื่องเซอไพรส์ Pau Gasol อดีตนักกีฬาบาสเอ็นบีเอ เข้ามาแสดงความยินดีกับผม เยี่ยมจริงๆครับกลับมาที่สื่อ ผมถูกสัมภาษณ์นานเลยครับ (ดูได้จากความเห็น 12-14 ยาวจริงๆด้วย) จากนั้นก็รายการสดของทีวีสเปน แล้วก็สัมภาษณ์วิทยุ แล้วก็กลับมาสัมภาษณ์ทีวี จากนั้นก็ทีวีช่องอื่นอีก ผมเลยลืมว่าผมจะต้องถูกทำการตรวจเรื่องโด๊ปยาไปเลย กว่าจะเข้าไปห้องตรวจก็สี่ทุ่มละครับ

ผมออกจากสนามประมาณ สี่ทุ่มสี่สิบห้า โดยครอบครัวผมรออยู่ที่โรงแรม เรามีนัดว่าจะไปที่สถานทูตสเปน มันเป็นธรรมเนียมครับว่าเราจะต้องไปคารวะท่านทูต กว่าเราจะไปถึงสถานทูตก็ปาเข้าไป ห้าทุ่มยี่สิบ ผมต้องขออภัยด้วยที่มาซะดึก มันไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะไปบ้านใคร พอผมไปถึง มีทั้งผู้คนมารอรับ ธงชาติ ทุกอย่าง น่าตื่นเต้นครับผมออกจากสถานทูตตอนเที่ยงคืน ผู้จัดการผม Carlos Costa ได้จองร้านอาหาร (Trocadero) ไว้ มองจากร้านนี้ผมสามาถเห็นวิวหอไอเฟลที่สวยงาม ผมทานอาหารร่วมกับครอบครัวผม เพื่อน และก็สปอนเซอร์ทั้งหมด เยี่ยมมากครับ ผมทานอะไรล่ะ ผมทานซัลมอน ข้าว และก็แกงไก่ครับ (carpccio salmon and chicken with curry and rice) ครับ ผมหิวสุดๆ หิวจริงๆ คุณคงไม่เชื่อ ผมกินไปเยอะเลย จากนั้นเราก็ไปดื่มอะไรกัน มียืดเส้นยืดสายเล็กน้อย ไม่มากครับ อย่างที่คุณทราบตอนนี้ผมอยู่ที่ลอนดอนนั่งปั่นบล๊อคนี้อยู่ บล๊อคสุดท้ายแล้ววันรุ่งขึ้นผมตื่นแต่เช้า ผมมีนัดสัมภาษณ์ทีวี และก็ถ่ายภาพกับถ้วยรางวัลที่ใจกลางกรุงปารีส ผมว่าปีนี้ช่างภาพเยอะกว่าปีที่แล้วนะการถ่ายภาพเป็นไปอย่างรวบรัด ผมต้องรีบกลับโรงแรมไปเก็บข้าวของ เพื่อไปสถานีรถไฟ รถไฟจะออกตอนบ่ายโมงสี่นาที พวกเราไปถึงสถานีตอนเที่ยงห้าสิบห้า เราจองที่นั่งไว้ล่วงหน้าแล้วครับ แต่พวกเค้าออกตั๋วให้เราช้ามาก ทำให้พวกเราตกรถไฟเที่ยวนั้น เชื่อผมเหอะมันแย่นะ พวกเราต้องอยู่รอถึงสองชั่วโมง แต่จะทำอะไรได้ล่ะครับ ก็ได้แต่รอ แล้วเราก็ได้ขึ้นรถไฟ มีโอกาสได้นอนเล็กน้อย ที่นั่งก็เป็นชั้นธรรมดาครับไม่มีตู้นอนเพราะการเดินทางใช้เวลาแค่สามชั่วโมง

ตอนอยู่บนรถไฟผมมีเรื่องเซอไพรส์อีกเรื่องนึง เจ้าชายแห่งสเปนได้โทรหาผม ท่านบอกว่า ท่านประทับใจในการเล่นของผม ผมซาบซึ้งจริงๆครับ

พอถึงลอนดอนสิ่งแรกที่ผมคิด ก็คือ แล้วผมจะทำอะไรต่อ? ฝึกซ้อมสิครับ ผมเข้าที่พักที่โรงแรม เปลี่ยนเสื้อผ้าอย่างเร็ว แล้วก็ออกมาซ้อม แล้วก็มาเขียนบล๊อคอยู่นี่ไงครับ แต่ผมจะต้องรีบเขียนให้เสร็จแล้ว เพราะผมจะรีบไปที่ร้านอาหารร้านหนึ่ง จะมีรายการทีวีของสเปนมาทำรายการสด เท่าที่ผมจำได้ มันเรียกว่า "satellite link" ครับ โดยรายการนี้จะมีผู้รักษาประตูทีมชาติสเปน Casillas มาร่วมด้วยลุงโทนี่ไม่ได้ตามมาลอนดอนกะผมครับ ท่านจะพักช่วงสั้นๆ สัปดาห์นี้ผมมี Francisco Roig ซึ่งเป็นโค๊ชของ Feliciano Lopez มาทำหน้าที่แทน

ก่อนจะจบ ผมขอขอบคุณทุกคนที่อ่านบล๊อคผม ที่มาเชียร์ผม และก็ที่คอยให้กำลังใจผม ผมยังไม่มีเวลาที่จะอ่านคอมเมนท์ของคุณที่โพสต์ๆกันมา แต่ผมสัญญาว่าจะอ่านทั้งหมดครับ แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน!

ราฟา
 

Create Date : 16 มิถุนายน 2549    
Last Update : 24 มิถุนายน 2549 12:34:33 น.
Counter : 225 Pageviews.  

Rafa's ATP Blog : June 11

จาก //www.atptennis.com/en/blog/nadal.asp

วันอาทิตย์ 11 มิถุนายน 2549

ขอโทษครับทุกคน ผมไม่มีเวลามาทำบล๊อคคืนนี้ หวังว่าคุณคงจะเข้าใจนะครับ แต่ยังไง ผมสัญญาว่าผมจะกลับมาใหม่พรุ่งนี้ระหว่างที่เดินทางโดยรถไฟไปลอนดอน ผมมีอะไรจะเล่าให้ฟังเยอะเลยละ พรุ่งนี้ผมจะต้องไปลอนดอน(ที่ควีนส์)โดยไปเล่นทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ครับ

ราฟา
 

Create Date : 16 มิถุนายน 2549    
Last Update : 24 มิถุนายน 2549 12:34:14 น.
Counter : 137 Pageviews.  

Rafa's ATP Blog : June 10

จาก //www.atptennis.com/en/blog/nadal.asp

วันเสาร์ 10 มิถุนายน 2549

หวัดดีคับทุกคน

ก็นะครับ คืนนี้ก็เป็นคืนก่อนจะถึงวันสำคัญ พรุ่งนี้ผมจะได้เข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศที่ Roland Garros เป็นครั้งที่สอง ผมว่าพวกเราก็คงคิดเช่นเดียวกะผมว่ารอบชิงนี้มีความพิเศษสำหรับโรเจอร์ นี่ผมก็กำลังปั่นเวปบล๊อคของตัวเองอยู่ อย่างที่คุณรู้ว่ามันจะถูกเขียนเป็นภาษาอังกฤษก่อน แล้วค่อยถูกแปลเป็นภาษาสเปนอีกที อย่าถามผมเลยนะว่าทำไม

คุณคงสงสัยว่า ผมทำอะไรมั่งวันนี้ มีอะไรแตกต่างหรือว่าทำอะไรพิเศษมั่งมั๊ย เพราะมันเป็นวันคั่นระหว่างรอบเซมิกับรอบชิง แล้วผมตื่นเต้นมั๊ย บอกกันจริงๆเลยนะคับ ผมพยามยามทำทุกอย่างให้เป็นปกติ เพราะแบบนี้มันจะช่วยผมมากกว่า ช่วยผมให้ลืมสิ่งที่จะเกิดขึ้นพรุ่งนี้ ไม่รู้สิ ส่วนในรูปก็เป็นผมกำลังหม่ำอาหารเช้า ก็มีขนมปังกะครีมช๊อคโกแลตวันนี้จริงๆแล้วทาง ATP จัดให้ผมไปถ่ายรูปกะถ่ายวิดิโอที่สะพานใกล้โรงแรมที่ผมพัก ผมไปสายครึ่งชั่วโมงซึ่งผมต้องขอโทษเหล่าช่างภาพและตากล้องด้วยนะครับ ผมถูกสัมภาษณ์ทีวี และถูกถ่ายรูปเยอะแยะไปหมด จากนั้นก็ไปที่สนามฝึกซ้อม วันนี้ผมซ้อมกะนักเทนนิสจูเนียร์ชาวญี่ปุ่นที่เพิ่งได้เข้ารอบชิงประเภทคู่จูเนียร์มาที่นี่ผมได้เจอโรเจอร์ด้วย โรเจอร์มาซ้อมต่อจากผม เค้าเดินเข้ามาตอนผมกำลังแจกลายเซ็นต์อยู่ ก็เลยได้แต่มองกันแล้วก็เซย์ฮัลโหล อีกเรื่องนะครับ ผมได้รับแมจเสสจากลูบิชิคด้วยละ เป็นเรื่องดีที่ได้รับแมสเสจจากเค้า ข้อความก็ประมาณว่า "อย่าเข้าใจผมผิดนะ ผมอยากให้เฟดเดอเรอชนะเพราะผมสนิทกะเค้ามากกว่า ก็แค่นั้นแหละ"

วันนี้อากาศร้อนมาก แดดจ้า มีลมนิดหน่อย มีคนมาดูที่สนามซ้อมเยอะเลยคับ บางทีปีหน้าเค้าคงจัดให้เราซ้อมที่สนามใหญ่กว่านี้ พอซ้อมเสร็จ ผมก็ไปให้สื่อต่างประเทศสัมภาษณ์ ก็ไม่มากมายนัก จากนั้นผมก็ต้องรีบไปให้สัมภาษณ์รายการสดของสเปนต่อตอนนี้ผมช้ากว่าที่คาดไว้ประมาณชั่วโมงหรือชั่วโมงครึ่งไปแล้ว แต่ผมยังต้องให้สัมภาษณ์นักข่าวสเปนอีก ผมก็เลยคว้าพาสต้าและเฟร้นช์ฟรายจากร้านอาหารมานั่งกินขณะให้สัมภาษณ์ไปพร้อมๆกัน ตอนนั้นก็ปาเข้าไป 5โมง15 แล้ว ทั้งที่ผมได้เขียนในเวปบล๊อคเมื่อวานี้ว่าผมอยากกลับเข้าโรงแรมภายในเวลา 4 โมงครึ่งยังเหลืออีกอย่างนึงที่ต้องทำ คือว่าผมได้รับนาฬิกาจากเซี่ยงไฮ้เมื่อปีที่แล้ว ปัญหาคือตอนนี้มันเสีย ผมก็เลยขอให้เพื่อนผมจากเอทีพี เดินไปที่ ATP village ด้วยกัน เพื่อไปเอานาฬิกาอีกเรือนมาใช้ แต่ตอนที่เราออกไปมันเป็นเวลาเดียวกับที่การแข่งขันรอบชิงหญิงเดี่ยวเพิ่งเสร็จสิ้น พวกผมก็เลยต้องเดินฝ่าฝูงชนที่กำลังออกมา

บางคนคงสงสัยว่าจะเดินเข้าไปในนั้นได้ไงคนเยอะแยะ จริงๆแล้วโดยปกติถ้าจะทำเนี่ยเราจะต้องมีการ์ดมาคอยกันคอยผลักคนให้เราเดินเข้าไปได้ แต่ครั้งนี้พวกเราตกลงกันว่าจะเดินกันไปทั้งอย่างงี้แหละไม่ต้องมีการ์ด ตลกดีครับ ปรากฏว่าไม่ค่อยจะมีคนจำผมได้ กลายเป็นว่าการมีการ์ดตะหากที่จะดึงความสนใจให้คนหันมามองเรา ซึ่งผมก็ไม่ค่อยชอบนะ แต่เข้าใจว่าในบางครั้งมันก็จำเป็น ผมไม่กลัวนะผมก็เดินไปกับคนจากATP พยายามเดินไปเร็วๆแบบไม่ไปพลักใคร เข้าไปเอานาฬิกา แล้วก็กลับโรงแรม

พอไปถึงโรงแรม คุณคงจะนึกภาพออกว่าไม่ได้มีแค่ครอบครัวผมที่รออยู่ หลายคนจากเกาะมายอร์ก้าเดินทางมาให้กำลังใจผมกันที่นี่ ท่านผู้ว่าการเกาะ ได้เตรียมดินเนอร์มื้อค่ำไว้แบบไปกินกันใหญ่โตหลายคน แต่ผมอยากจะอยู่ที่โรงแรมมากกว่า ข้อแรก มันคงจะยุ่งน่าดูถ้าจะออกไปกินกะผู้คนมากกว่าสามสิบคน อีกข้อนึง คือว่าผมอยากจะดูฟุตบอลโลกที่อาเจนติน่าเล่นน่ะคับ เราก็เลยสั่งอาหารจากร้านที่เคยสั่งเข้ามากินกันในโรงแรม ก็มีผม ลุงโทนี่ ลุงมิกูเอล แล้วก็อีกคนจากไนกี้ คืนนี้ผมกิน fried gambas ปลาหมึกชุบแป้งทอด แล้วก็พิซซ่า

ผมรู้ว่าบางคนสงสัย ว่าผมไม่ชอบกินมะเขือเทศ ไม่ชอบกินชีส แล้วในพิซซ่าของผมจะใส่อะไรกัน บอกให้คับ ผมไม่กินมะเขือเทศที่ฝานเป็นแผ่นๆบนพิซซ่า แต่ผมกินซ๊อสมะเขือเทศที่ใส่มากะพิซซ่าคับ เมื่อคืนผมกิน napolitana pizza ที่ใส่ anchovies และก็ใส่ซ๊อสมะเขือเทศ ผมเขี่ยเอา capers ออก หลังจบแมทช์ฟุตบอล ลุงมิกูเอลเล่าเรื่องเกี่ยวกับนักฟุตบอลและโค๊ชที่มีชื่อเสียงให้เราฟัง ซึ่งตลกมาก ผมสนุกมากครับ

คุณคงเห็นแล้วนะคับว่ามันก็เหมือนวันปกติทั่วไป แค่ดูจะยุ่งๆหน่อย แต่ผมก็ชอบแบบนี้นะทำให้เวลาดูผ่านไปเร็วขึ้น ผมไม่ปฏิเสธคับ ว่าผมก็ใช้เวลคิดเกี่ยวกับรอบชิงด้วย พรุ่งนี้บางทีผมคงจะตื่นเต้นเหมือนกัน ถ้าพรุ่งนี้ผมชนะ ก็เยี่ยมเลย แต่ถ้าไม่ ก็เอาไว้รอโอกาสหน้าละกัน มันไม่ได้ถึงกะเป็นโศกนาฏกรรมซะหน่อย

อ้อ เมื่อวานผมลืมเล่าไป ผมได้คุยกะราอูล คนที่เป็นหัวหน้าทีมฟุตบอลทีมชาติสเปน เค้าและนักฟุตบอลสเปนทั้งทีมอวยพรขอให้ผมโชคดี ผมรู้สึกดีมากครับ และก็มันเยี่ยมมากเลยที่ได้คุยกับราอูล

อีกเรื่องนึง โมย่าก็โทรหาผมคับ เราคุยกันนานพอสมควร โมย่าให้กำลังใจผมในการแข่งพรุ่งนี้ เค้าเป็นคนที่ยอดมากครับ

ราฟา
 

Create Date : 16 มิถุนายน 2549    
Last Update : 24 มิถุนายน 2549 12:33:50 น.
Counter : 177 Pageviews.  

Rafa's ATP Blog : June 9

จาก //www.atptennis.com/en/blog/nadal.asp

วันศุกร์ 9 มิถุนายน 2549

หวัดดีครับทุกคน

ก่อนอื่นผมต้องขอกล่าวว่า ผมรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขมากที่สามารถกลับเข้ามาสู่รอบ final ของ Roland Garros ขอสารภาพเลยครับว่าก่อนหน้านี้ผมไม่แน่ใจว่าผมจะทำได้รึเปล่า ดังนั้นผมจึงรู้สึกมีความสุขมาก

วันนี้จะเริ่มยังไงดีครับ ผมควรจะเริ่มด้วยเกมการแข่งขัน หรือหลังการแข่งขัน … ผมไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนดี สิ่งแรกคือความสุขที่ได้กลับมายังรอบชิงของ Roland Garros และความแน่นอนที่ว่าผมจะจบปีนี้ด้วยอันดับอย่างน้อยก็ท๊อป 5 และก็ความเป็นไปได้ที่สูงขึ้นที่จะยังคงอันดับ 2 ตอนสิ้นปี

อีกเหตุผลนึงที่ผมมีความสุข ก็คือ วันนี้ครอบครัวผมเกือบทุกคนมาอยู่ที่นี่แล้ว เพื่อชมการแข่งขันรอบเซมิไฟนอล อย่างที่ทุกคนทราบครับผมมีครอบครัวที่ใหญ่ ซึ่งผมก็ชอบแบบนี้ครับ

พ่อผม, แม่, น้องสาว, คุณลุง Rafa และภรรยา, ลุง Miguel Angel ทั้งหมดมาถึงวันนี้ ทำให้ผมมีความสุขมาก ข้างล่างนี่คือรูปของผมกับครอบครัวกำลังทานอาหารค่ำ เราไปทานร่วมกันจากนั้นก็ไปกินไอศครีมกัน ทั้งสองแห่งอยู่ใน Champs Elysees (คุณคงเดาชื่อร้านออก) นอกจากพวกเรา ก็มี Tuts จากไนกี้ ซึ่งเป็นคนที่ผมชอบมาก และก็อีกสองคนจาก ATPผมจะไม่เล่าเกี่ยวกับการแข่งขันแต่จะเล่าเรื่องอื่นที่น่าสนใจดีกว่า จากรูปคุณจะเห็นผมกับ Mayor of Manacor บ้านเกิดผม ท่านเดินทางมาเมื่อคืนและเข้าชมการแข่งขันวันนี้ ทำให้ผมมีความสุขมากเพราะท่านเป็นอันดับหนึ่งของเมือง พอการแข่งขันจบท่านได้เข้ามาในล๊อคเกอร์รูม บอกตามตรงครับ ผมไม่ทราบว่าท่านเข้ามาได้ยังไงเพราะการป้องกันความปลอดภัยที่นี่เข้มงวดมาก มันยากมากที่จะเข้ามาในล๊อคเกอร์รูม เราถ่ายรูปร่วมกันและผมก็ขอบคุณท่านที่มาอีกรูปนึงผมอยู่กับ Bud Collins สำหรับคุณที่อยู่ในอเมริกาคุณต้องรู้จักเค้าแน่นอน เค้าทำงานให้กับ NBC ซึ่งเป็นเครือข่ายทีวี หลังจากที่ผมให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ผมก็ให้สัมภาษณ์ Bud ซึ่งผมคิดว่าจะออกอากาศพรุ่งนี้ ดังนั้นถ้าคุณอยู่ในอเมริกา ผมหวังว่าคุณคงจะได้ชมนะครับ เค้าเกริ่นกับผมถึงความเป็นไปได้ที่จะชนะ 60 นัดรวดบนเคลย์ แต่จริงๆแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือได้เป็นแชมป์รายการนี้ครับระหว่างทางกลับไปยังล๊อคเกอร์รูมหลังจากให้สัมภาษณ์กับ NBC ผมเห็นประตู Centre Court เปิดอยู่ มันดูแตกต่างอย่างสิ้นเชิง (Centre Court ที่ว่างเปล่า) ผมว่ามันสวยดี ผมก็เลยขอเข้าไปชมซะหน่อย และนี่ไงครับรูป ผมหวังว่าเวลาที่คอร์ทนี้แน่นอีกครั้งจะเป็นเวลาที่เราได้พบโรเจอร์ มันคงจะเป็นบรรยากาศที่ยอดมากวันนี้โรเจอร์พูดในการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ว่า เราเป็นนักเทนนิสนัมเบอร์หนึ่งกะสองบนเคลย์ ใช่ครับถูกต้อง นี่เป็นการพิสูจน์ที่ผมพูดไว้มาสองสามสัปดาห์แล้ว เค้าเป็นนักเทนนิสบนเคลย์ที่เยี่ยมมาก เค้าคือนัมเบอร์วัน He is the best. ใครก็ตามที่บอกว่าเค้าเล่าบนเคลย์ได้ไม่ดี เค้าได้พิสูจน์แล้วว่ามันไม่จริง

ในเวลาเดียวกันผมก็มองตัวผมเองว่าเป็นคนๆนึงที่ชอบที่จะเล่นบนเคลย์ แต่ก็อยากจะลองแข่งบนพื้นผิวอื่นด้วย แน่นอนครับผมจะต้องเรียนรู้เพิ่มเติมถึงวิธีที่จะเล่นบนคอร์ทหญ้า และผมก็อยากจะเรียนครับ แต่ก่อนหน้านั้นเรามีการแข่งขันรอบชิงในวันอาทิตย์ ซึ่งผมแน่ใจว่ามันจะต้องยิ่งใหญ่

รูปข้างล่างนี้ ผมถ่ายคู่กับ ATP staff ซึ่งใครๆก็บอกผมว่าเค้าเป็นคนที่รู้เรื่องเทนนิสมากมาย และก็เก่งสถิติด้วย เค้าชื่อ Greg ครับ นอกจากนี้ใครๆก็บอกผมว่าเค้าเป็นคนที่เจ๋งมาก รูปของ Greg รูปนี้ถือเป็นการแสดงความชื่นชมต่อสต๊าฟคนอื่นๆที่เราไม่เห็นด้วยครับบอกตามตรงนะครับ ผมไม่มีโอกาสอ่านคอมเมนต์เกี่ยวกับบล๊อคผมจากพวกคุณมากนัก ผมยุ่งมาตลอด ผมก็เลยไม่สามารถพูดถึงมันได้ ขอโทษครับ ผมได้ยินมาว่าบล๊อคนี้ประสบความสำเร็จมาก ผมขอขอบคุณทุกคนสำหรับเรื่องบล๊อคและก็สำหรับกำลังใจครับ

พรุ่งนี้เป็นวันที่ผมจะต้องไปทำ(ตัวเป็น)ข่าวที่เค้าเตรียมไว้ให้ผม ผมไม่รู้ว่านี่มันเป็นเรื่องปกติรึเปล่า แต่ผมอยากจะใช้เวลาพรุ่งนี้ให้เป็นปกติธรรมดาที่สุด ไม่สำคัญว่ามันจะเป็นวันก่อนวันแข่งขันรอบชิง ผมยังอยากจะทำตัวตามเดิมเหมือนที่ทำเป็นปกติ

ผมวางแผนที่จะกลับเข้าโรงแรมตอนบ่ายสี่โมงครึ่งเพื่อพักผ่อน ส่วนที่สนามผมคงทำงานและก็ฝึกซ้อมครับ

ราฟา
 

Create Date : 16 มิถุนายน 2549    
Last Update : 24 มิถุนายน 2549 12:33:25 น.
Counter : 330 Pageviews.  

Rafa's ATP Blog : June 8

จาก //www.atptennis.com/en/blog/nadal.asp

วันพฤหัส 8 มิถุนายน 2549

หวัดดีอีกครั้งครับ

ใกล้วันสำคัญเข้ามาแล้วครับ วันแข่งเซมิไฟนอลถือเป็นวันสำคัญ ยิ่งเป็นเซมิไฟนอลของทัวนาเมนต์ใหญ่อย่าง Roland Garros คุณคงนึกภาพออกว่ามันยิ่งสำคัญมากขึ้นไปอีก ผมคงจะเริ่มเล่าเมือนเคยละครับว่าผมทำอะไรบ้างวันนี้

ผมไปถึงสนามซ้อมประมาณ บ่ายโมงสิบห้า ผมทำการฝึกซ้อมต่อจากเฟดเดอเรอร์ครับ เราซ้อมที่คอร์ทเดียวกัน คอร์ทนัมเบอร์ 4 ก่อนที่ผมจะเล่ารายละเอียดว่าทำอะไรมามั่งวันนี้ ผมอยากบอกว่าผมรู้สึกประทับใจที่มีแฟนจำนวนมากมาชมการฝึกซ้อม ไม่ใช่เฉพาะผมคนเดียวแต่รวมไปถึงนักกีฬาคนอื่นๆที่กำลังฝึกซ้อมอยู่ด้วย มันเยี่ยมมากที่มีคนมากมายให้ความสนใจติดตามในกีฬาเทนนิส

ผมได้ฝึกซ้อม และก็มีนัดกับพวกผู้สื่อข่าวซึ่งคุณก็เห็นได้จากรูปข้างล่าง ก่อนการฝึกซ้อมผมให้สัมภาษณ์กับทีวีสเปน ผู้สัมภาษณ์คือ Alex Corretja และคณะ การสัมภาษณ์ออกมาดี เพราะ Alex รู้เรื่องเทนนิสเป็นอย่างดี และตัวผมเองก็รู้สึกสบายไม่อึดอัดเวลาพูดคุยกับเค้า คอร์ท 4 อยู่ใกล้กับสถานที่ถ่ายทำทีวีมาก ผมเลยสามารถเดินตรงมาฝึกซ้อมได้เลยหลังจากให้สัมภาษณ์บางคนคงสงสัยว่าผมเดินทางจากที่รับรองนักกีฬา ไปยังที่ถ่ายทำทีวีซึ่งอยู่อีกที่ได้ยังไง คุณรู้มั๊ยผมไปยังไง ผมวิ่งไปครับ ผมไม่ชอบการที่มีการ์ดล้อมรอบ บางทีมันก็จำเป็นแต่บางทีผมชอบที่จะไปไหนมาไหนเองมากกว่า

หลังจากนั้น ATP นัดให้ผมไปถ่ายรูปกับสื่อและทีวี ตามที่คุณทราบกัน FIFA ฟุตบอลโลกจะเริ่มวันศุกร์นี้แล้ว ผมได้ถ่ายรูปกับธงชาติและลูกฟุตบอล ผมมีความสุขกับกิจกรรมนี้ครับ โอ๊ะ ผมลืมเล่าไปว่า ผมได้ถ่ายรูปกับ L’Equipe ที่ในล๊อคเกอร์รูม ใครที่ซื้อหนังสือพิมพ์ฝรั่งเศสพรุ่งนี้ก็จะได้เห็นรูปนั้นจะเห็นว่าวันนี้ค่อนข้างสบายๆ คุณอาจคิดว่าอีตานี่ได้แต่เล่าว่าวันๆทำอะไรมั่ง ไมเห็นเล่าในสิ่งที่คิด หรือว่าเล่าสิ่งแย่ๆที่เกิดขึ้นมั่ง คือว่า นี่แหละผมครับ ผมก็เป็นแบบนี้ละครับ ผมชอบที่จะเก็บเรื่องพวกนั้นไว้กับตัวมากกว่า

ผมทานอาหารกลางวันที่สนามซ้อมค่อนข้างช้า ผมกินพาสต้ากับซัลมอน จานใหญ่มากครับ เวลาผมพูดว่า ใหญ่ มันหมายความว่า ใหญ่จริงๆ ระหว่างกินผมมีโอกาสได้เห็นคอลัมภ์พิเศษที่ ESPN จัดทำเกี่ยวกับ Rolan Garros (จากคอมพ์พิวเตอร์) ผมต้องบอกว่าเค้าทำได้ดีครับ เยี่ยมมาก

เรากลับมาที่โรงแรม ทำการนวดและก็ ผมหวังว่าพรุ่งนี้ (หรือวันถัดจากนั้น ถ้าผมโชคดีพอที่จะชนะ) ผมจะไม่ลืมถ่ายรูปในห้องผมเอามาให้พวกคุณดูกันครับ

ผมรุ้ว่าพรุ่งนี้ในการแข่งกับ Ljubicic จะเป็นแมทช์ที่ยากมากๆ ผมจะไม่พูดถึง Ivan พวกคุณรู้จักเค้าอยู่แล้ว ก็คอยดูละกันว่าจะผลจะเป็นยังไง คุณคงนึกภาพได้ว่าผมตื่นเต้นกับแมทช์นี้มาก และมันคงจะเยี่ยมมากเลยถ้าผมชนะ ก็คอยดูละกันครับ

ผมขอขอบคุณทุกคนที่คอยเชียร์ให้กำลังใจผม ผมได้ยินมาว่าบล็อกผมได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ผมมีความสุขมากที่มีโอกาสมาเล่าให้พวกคุณได้ฟังกัน

ขอบคุณมากครับแฟนๆทุกคน
ราฟา
 

Create Date : 16 มิถุนายน 2549    
Last Update : 24 มิถุนายน 2549 12:33:03 น.
Counter : 116 Pageviews.  

1  2  

Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.