Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

ควอเตอร์ไฟนัล


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


อ่านบทสัมภาษณ์ในรายการ TMS Cincinnati ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่ค่ะวันอาทิตย์ 20 สิงหาคม 2459

เล็กๆน้อยๆก่อนจาก Cincinnati

- เล่ากันว่าราฟาชอบดูพลุ สนามซ้อมที่นี่ใกล้กับ Kings Island amusement park ซึ่งจะมีการจุดพลุทุกคืนตอนสี่ทุ่ม ราฟาซ้อมอยู่ตอนกลางคืน พอพลุจุดราฟาก็หยุดซ้อมและดูพลุแทน (คาบข่าวมาจากที่นี่ค่ะ)

- วันอาทิตย์ ราฟายังอยู่ที่ Cincinnati เค้าว่ากันว่า (ออกแนวนินทา) ตอนบ่ายโมงกว่าๆ ยังเห็นราฟาอยู่ที่ player lounge กับ Roig ดูเหมือนว่ากำลังจะออกไปฝึกซ้อม ราฟาเคยบอกไว้ในสัมภาษณ์ว่า พอแข่งจบแล้วจะไม่กลับบ้านที่สเปนละ จะอยู่มันในอเมริกานี่จน US Open เพราะถ้ากลับบ้านไปจะหาคู่ซ้อมดีๆที่จะช่วยลับฝีมือไม่ได้ อยู่แถวนี้ที่ที่มีแต่นักเทนนิสเก่งๆซ้อมด้วยจะดีกว่า เค้าว่ามาอีกว่า (จริงๆแล้วแป๋วแหววได้มาจากเวปของคุณป้าซูซาน คุณป้าบอกว่า Villas บอกเธอค่ะ) ราฟาจะเดินทางไปนิวยอร์คพรุ่งนี้(วันจันทร์)

- คุณป้าแกไปเจอตารางจองสนามฝึกซ้อม เมื่อวันศุกร์หรือเสาร์ก่อนที่เซมิไฟนัลจะเริ่มนั่นแหละ มีร๊อดดิกกะกอนซาเลซจองซ้อมคู่กันไว้ด้วย ตอนจองคงไม่รู้ว่าจะได้มาแข่งกันเอง แหม่ คงได้ซ้อมด้วยกันหรอกนะ

- ภาพล่าสุดของราฟาเมื่อคืน ไม่รู้ใครแต่งงาน และเดาว่าคนที่สูบบุหรี่ปุ๋ยๆอยู่คือ Roig โค๊ชราฟาเองค่ะshirt change collection

ปลอบใจแฟนๆราฟาด้วยภาพชุดเปลี่ยนเสื้อระหว่างพักนะคะ ภาพโดย Cincimini จาก vamosrafael.com
บรรยาการดีๆเวลาชนะ ภาพโดย Bob Gaffney จาก rafaelnadal.com
ในการแข่งขันประเภทคู่
------------------------------

วันเสาร์ 19 สิงหาคม 2459

จบเรื่องเทนนิส ราฟาก็ตีกอล์ฟ

จบเกมก็จบไป ว่าแล้วราฟาก็จูงมือ Ferrero ไปตีกอล์ฟกันตอนห้าโมงเย็น หลังจากที่สู้กันในเทนนิสคอร์ทมาเมื่อเช้านี้ หลังการแข่งขัน(เทนนิส)ราฟากล่าวว่า "คงเป็นเพราะ Ferrero เล่นได้เยี่ยมมาก ในขณะที่ผมเล่นได้ไม่ดี แต่ผมก็ไม่ได้เล่นเลวร้ายอะไรมากมาย เค้าเล่นได้เยี่ยมยอดมาก นั่นแหละครับ สัปดาห์นี้ผมเล่นได้ดีขึ้นกว่าสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งผมก็พอใจกับมัน แต่วันนี้ผมมีโอกาสที่จะชนะ แต่เค้าเล่นได้ดีในช่วงแต้มสำคัญ ผมเล่นได้แย่มากโดยเฉพาะในช่วง tiebreak ของเซตแรก"

แป๋วแหววแปล post-match interview ของราฟาหลังแพ้ Ferrero เสร็จแล้ว สนใจอ่าน คลิ๊กที่นี่ค่ะ

ทราบแล้วค่ะว่าราฟาดุ ball boy เรื่องอะไร ราฟาบอกให้ ball boy เอาผ้าเช็ดเหงื่อไว้กับพื้นแทนที่จะพาดแขวนไว้บนป้ายโฆษณาซึ่งตามกฎเค้าก็ห้ามทำ แต่ตอนที่ราฟาดุเด็กนี่เป็นตอนที่ Ferrero จะเสริฟ ก็ ทำให้ Ferrero เสียจังหวะไปนิดนึง


ราฟาบอกว่าพรุ่งนี้จะซ้อมหนักเพื่อเตรียมตัวสำหรับ US Openราฟาแพ้ tiebreak แก่ Ferrero ในควอเตอร์ไฟนัล

*เที่ยงคืนกว่าๆ : ราฟากำลังลงแข่งรอบ quaterfinal อยู่ค่ะ ราฟาเสียเซตแรกให้กับ Ferrero ไปแล้ว ด้วยคะแนน 6:7(2-7) ทั้งที่ในช่วงต้นราฟาเป็นฝ่ายนำอยู่ 3:1 แต่กลับต้องมาเสียเซตใน tiebreak รู้สึกว่าการแข่งขันเริ่มขึ้นเร็วกว่ากำหนดเนื่องจากมีการพยากรณ์อากาศว่าจะเกิด thunderstorm (แป๋วแหววยังงงๆอยู่ แม่มาปลุกบอกว่าราฟาแข่งไปตั้งนานแล้ว แป๋วแหววดูนาฬิกานี่มันเพิ่งเที่ยงคืนนี่นา) ตอนนี้การแข่งขันอยู่ในเซตที่สอง คะแนนอยู่ที่ 5:4 Ferrero นำ โดยต่างฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตัวเองไว้ได้ แล้วฝนก็ตกลงมาค่ะ การแข่งขันต้องหยุดลงชั่วขณะ ... รอค่ะรอ แป๋วแหววจะลืมตาไม่ขึ้นแล้ว

note : ราฟายืนรอรับลูกห่างจากเส้นหลังมั๊กๆ unforced errors เพียบ แถมทำ double faults ตอน tiebreak อีก ราฟาโมโหตะโกนอะไรก็ไม่รู้ตอนช่วง TB 1-5 แป๋วแหววฟังภาษาสเปนไม่ออก ส่วน Ferrero ล้มหน้าเนตในเกมที่ 6 เซตแรก ก็เลยเป็นแผลที่หัวเข่า

ตีหนึ่งสี่สิบห้า สนามแห้ง การแข่งขันเริ่มต่อแล้วค่ะ ผู้บรรยายตั้งข้อสังเกตว่า ราฟาน่าจะไปอาบน้ำมา เห็นเสื้อเปียกๆ

ทั้งคู่ต่างรักษาเกมเสริฟไว้ได้ ทำให้ต้องมาตัดสินกันด้วย tiebreak อีกครั้ง (ช่วงเกมที่ 12 ราฟาดุ ball boy ที่ทำอะไรซักอย่างที่ทำให้เค้าเสียสมาธิ) 1-0 Ferrero นำ 2-0 2-1 3-1 4-1 4-2 4-3 5-3 6-3 จบกัน ราฟาแพ้ไปแล้วค่ะ สองเซต 6:7(2-7) 6:7(3-7) ถึงจะแพ้ ราฟาก็หยุดเซ็นต์ชื่อให้กับแฟนๆก่อนเดินกลับเข้าล๊อคเกอร์รูม วันนี้ราฟาทำไป 39 unforced errors ... แป๋วแหววไปนอนดีกว่าFerrero เชื่อคอร์ทเร็วเป็นผลดีกับตน

Juan Carlos Ferrero นักเทนนิสชาวสเปนผู้ซึ่งจะต้องลงแข่งกับราฟาในรอบควอเตอร์ไฟนัล กล่าวถึงแมทช์คืนนี้ว่า "มันยังกับดาร์บี้แมทช์" เขากล่าวถึงคอร์ทในรายการนี้ที่ค่อนข้างจะเร็วกว่าที่อื่นว่า ในกรณีที่เค้าเสริฟดี มันจะเป็นผลดีต่อ Ferrero ในการเล่นกับราฟา เพราะสไตล์การเล่นของราฟา คือจะต้องมีการแรลลี่ วิ่งกันจนอีกฝ่ายรับพลาด คอร์ทที่เร็ว(และเสริฟที่ดี)จะช่วยให้คะแนนเดินไปได้เร็วขึ้น ซึ่งมันจะเอื้อประโยชน์ให้กับเค้า (อ่านบทสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ)เก็บตกบรรยากาศที่ TMS Cincinnati

ตอนนี้คุณป้าซูซานเจ้าของเวปแฟนราฟาพันธุ์แท้อยู่ที่ Cincinnati คอยทำข่าวให้กับ Bob Larson เธอมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาเล่าให้แฟนๆราฟาในเวปฟังเป็นระยะ (อ่านต้นฉบับคลิ๊กที่นี่ค่ะ )

- ราฟาได้บริจาครองเท้าไนกี้ที่ปักด้านหลังว่า vamos ข้างนึง rafa อีกข้างนึง ให้แก่ Nicolas Lapentti เพื่อนนักเทนนิส โดยเค้าจะเอารองเท้าคู่นี้ไปติดผนังโชว์ในร้านอาหารสไตล์ sport bar ใน Equador ที่ Lapentti เป็นเจ้าของ

- เช้าวันที่เมอเร่ย์แข่งกับเฟดเดอเรอร์ ขณะที่เมอเร่ย์กำลังทานอาหารเช้า มีสาวน้อยตัวนิดเดินเข้ามาหาเมอเร่ย์ แล้วบอกกับเมอเร่ย์ด้วยความมั่นใจว่า “คุณจะได้เป็นเฟดเดอเรอร์คนต่อไป ดังนั้นวันนี้คุณจะสามารถชนะเค้า” เมอเร่ย์มองเด็กน้อยคนนั้นอย่างงงๆในความมั่นใจของเด็กน้อยนั่น หรืออาจเป็นเพราะยังไม่ตื่นดีก็ไม่รู้

post-match interview ของราฟารอบสามหลังเอาชนะ Tommy Haas แปลเสร็จแล้ว สนใจอ่าน คลิ๊กที่นี่ ได้เลยค่ะ


 

Create Date : 18 สิงหาคม 2549    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2550 15:01:31 น.
Counter : 111 Pageviews.  

รอบสอง - สาม


วันศุกร์ 18 สิงหาคม 2459

ราฟาชนะ Haas เข้าสู่รอบ quaterfinal

*ราฟาสามารถเอาชนะ Tommy Haas ในสองเซตไปด้วยคะแนน 7:6(7-5) 6:3 เข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนัล โดยราฟาจะไปเจอกับ Juan Carlos Ferrero การแข่งขันจะมีขึ้นที่ Centre Court วันนี้เวลาบ่ายโมงที่แคนาดา (เที่ยงคืนบ้านเรา) แมทช์นี้เป็นการต่อสู้กันระหว่างนักเทนนิสชาวสเปนด้วยกัน ทั้งสองคนมีศักดิ์ศรีเป็นแชมป์เฟร้นช์โอเพ่นกันทั้งคู่ คืนนี้น่าดูมากค่ะ

ในเซตแรก Haas เป็นฝ่ายได้เสริฟก่อนและโดนราฟาเบรกเกมเสริฟไปตั้งแต่เกมแรก Haas เบรกกลับได้ในเกมที่ 6 ทำให้คะแนนกลับมาเสมอกัน 3:3 ราฟาสู้ไม่ถอยตามยื้อในเกมต่อไปซึ่ง Haas เป็นฝ่ายเสริฟจนต้อง deuce แต่ก็ทำไม่สำเร็จ Haas ดูตั้งอกตั้งใจเล่นมาก วิ่งตามเก็บทุกลูก ส่วนราฟาแมทช์นี้หน้าดุเหลือเกิน คงเพราะตั้งใจมากเหมือนกัน ราฟาตีดีวันดีคืนค่ะ แม้จะวิ่งไม่เร็วเท่าเก่าแต่ก็ดูเล่นได้ลื่นขึ้นกว่าเมื่อวาน แต่เพราะคุณ Haas แกเหนียวมาก ทำให้เกมยืดเยื้อมาจนคะแนน 6:6 ต้องตัดสินกันด้วย tiebreak และความสูสีก็ยังตามมาถึง tiebreak ราฟาชนะได้เซตนี้ไปฉิวเฉียดด้วยคะแนน 7:5

แป๋วแหววว่าเป็นเรื่องดีที่ได้ Haas มาเป็นคู่ต่อสู้ในแมทช์นี้ ดูเหมือน Haas จะเป็นคู่ซ้อมที่ดีที่ทำให้ราฟาได้ซ้อมตีลูกที่หลากหลาย ต่อให้แพ้ก็ถือว่าเป็นการซ้อมใหญ่ก่อนเอาจริงใน US Open


ในเซตที่สองแป๋วแหววแฟนพันธุ์ทางถอยกลับมาดูสกอร์บนหน้าจอคอมพ์เพราะง่วงเหลือทน แล้วในที่สุดก็ยอมแพ้ขอไปนอนก่อน ตื่นมาเช็คคะแนนก็เจอว่าราฟาเอาชนะ Haas ไปในเซตสองด้วยคะแนน 6:3 ดูจากคะแนนเหมือนว่าราฟาจะดีวันดีคืนจริงๆ รูปข้างล่างเห็นมั๊ยล่ะคะราฟายิ้มแป้นเลย คงจะดีใจมากที่ชนะ อ่านจากบล๊อกของ Cincimini น้องเค้าเล่าว่าตอนที่ราฟาต้องตีลูกเทนนิสที่เซ็นต์ชื่อแล้วไปให้คนดู ราฟามีการแกล้งคนดูโดยทำเป็นตีขึ้นฟ้าไม่ยอมตีไปให้คนดู รูปทางซ้ายราฟาเขียนอะไรบนเลนส์ก็ไม่รู้ เลอะเทอะไปหมด อ่านไม่ออก


Haas คงจะเจ็บใจที่แพ้ไปในวันนี้ เค้าให้สัมภาษณ์ภายหลังการแข่งขันว่า เค้ารู้สึกหงุดหงิดเพราะเค้ามีโอกาสจะได้เซตแรกอยู่แล้วเชียว ถ้าอยากอ่านรายละเอียดคลิ๊กที่นี่ค่ะ ส่วน post-match interview ของราฟารอบสามออกมาแล้วค่ะ เดี๋ยวคืนนี้แปลให้นะ

ในการแข่งขันประเภทคู่ ราฟาแพ้ตกรอบไปแล้วค่ะ ราฟาแพ้ Bjorkman และ Mirnyi ไปด้วยคะแนน 6:1 6:2 ไม่น่าเสียใจเท่าไหร่เพราะฝ่ายตรงข้ามเค้าเล่นคู่กันมาจริงๆจังๆกว่าของเราเยอะ บรรยากาศการแข่งเป็นไปอย่างสบายๆ คนดูส่วนใหญ่เข้ามาเชียร์คู่นาดาล-โลเปซ วันนี้ทั้งคู่เล่นได้ห่วยมาก (เค้าว่ามาอย่างนั้น) บางทีทั้งคู่ก็มา cover อยู่ในโซนเดียวกัน บางทีโลเปซวิ่งเข้ามาทำ winner จากจุดที่ราฟาคุมอยู่แล้วก็ทำท่าดีใจว่านี่แหละตูทำได้ มีอยู่หนนึงที่อีกฝ่ายตีมาลูกสูงมาก ราฟาพยายามจะรับให้ถึงด้วยการโยนแร๊คเกตขึ้นไปหาลูก ทำให้คนดูหัวเราะกันใหญ่ ตอนจบการแข่งขันหลังจากที่จับมือกับกรรมการ โลเปซคว้าไมค์ของกรรมการมาพูดว่า "ได้โปรดเถอะครับ ผมต้องการเงินมาเรียนเทนนิส" "I need to collect some money for lessons, please." .... ที่เล่ามานี่ก็อ่านมาจากเวป vamosrafael.com ละค่ะ จากการที่น้อง Cincimini ได้ที่นั่งระยะประชิดกับนักเทนนิสทั้งสอง ทำให้น้องเค้าได้ข้อสังเกตมาสามข้อดังนี้

1. ราฟาไม่มีรังแค
2. โลเปซไม่มีขนหน้าแข้งซักเส้น
3. วันนี้โลเปซใส่เสื้อผิดขนาด โลเปซคอยแต่จับดึงเสื้อจนราฟาต้องมาเช็คให้ว่าตกลงโลเปซใส่เสื้อเบอร์อะไรกันแน่

เจาะลึกกันขนาดนี้ ... สนใจอ่านต้นฉบับของ Cincimini คลิ๊กที่นี่ค่ะ


post-match interview รอบสองแปลเสร็จแล้ว ใครสนใจคลิ๊กเข้าไปได้เลย ตรง group blog "บทสัมภาษณ์"


----------------------------

วันพฤหัส 17 สิงหาคม 2459

วันนี้ราฟามีนัดลงแข่งทั้งประเภทเดี่ยวและคู่

ตามกำหนดการราฟาจะลงแข่งประเภทเดี่ยวที่ Centre Court ตอน 1 pm เวลาในแคนาดา (เที่ยงคืนบ้านเรา) รอบสามนี้ราฟาจะเจอกับ Tommy Haas นักเทนนิสชาวเยอรมันมือวางอันดับ 14 คู่นี้ไม่เคยเจอกันมาก่อน

ส่วนในการแข่งประเภทคู่ ราฟากับโลเปซจะลงแข่งกับ Bjorkman และ Mirnyi ตอน 3:30 pm ซึ่งก็คือตีสองครึ่งคืนนี้ ที่คอร์ท 3 คนไหนชอบนอนดึกช่วยเชียร์ราฟาเผื่อแป๋วแหววหน่อยนะคะ

ตบท้ายด้วยรูป portrait ล่าสุดของราฟาที่จะเอาไปใส่ใน player file ของ ATP


อยากเห็นรูปโตๆ คลิ๊กที่นี่ค่ะ


ราฟาชนะ Hyung-Taik Lee 6:4 6:3 เข้าสู่รอบสาม

วันนี้ราฟาลงแข่งเป็นคู่แรกตอน 11 am เวลาในแคนาดา ซึ่งก็เท่ากับสี่ทุ่มบ้านเรา หัวค่ำพอที่แป๋วแหววจะตามดูการแข่งขันได้ ในเซตแรกแป๋วแหววได้แต่นั่งลุ้นคะแนนหน้าจอคอมพ์ เพราะทีวีไทยไม่เริ่มถ่ายทอดจนกระทั่งห้าทุ่ม แต่ไม่เป็นไร แป๋วแหววรายงานได้ค่ะ ตามนี้เลย...

ในเซตแรก Lee เป็นฝ่ายได้เสริฟก่อน ทั้งสองฝ่ายต่างรักษาเกมเสริฟของตนเอาไว้จนกระทั่งราฟาเบรกเกมเสริฟของ Lee ได้ในเกมที่ 9 นำไปก่อน 5:4 และจบเซตไปด้วยคะแนน 6:4


เซตที่สองแป๋วแหววได้ดูราฟาตัวเป็นๆซะที รูปเกมก็ธรรมดา เล่นกันส่วนใหญ่แถวท้ายคอร์ท มีแค่ drop shot นิดหน่อย ราฟาเบรกเกมเสริฟของ Lee ตั้งแต่เกมแรก และได้เบรกพ๊อยท์อีกหนในเกมที่ 7 แต่ทำไม่สำเร็จ มาสำเร็จอีกทีในเกมที่ 9 ปิดแมทช์ไปด้วยคะแนน 6:3 รวมเวลาที่ใช้ในการแข่งขันประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที

ที่ตลกคือ คะแนนการแข่งขันของสองคนนี้ ทั้งในสัปดาห์ที่แล้วที่ Rogers Cup กับที่เพิ่งจบไป คะแนนเท่ากันเป๊ะ 6:4 6:3

ส่วนตัวจากที่ดูราฟา แมทช์นี้ราฟาก็เล่นใช้ได้ ทั้งโฟร์แฮนด์ แบ๊คแฮนด์ ส่วนวอลเล่ย์นี่ไม่เห็นราฟาใช้เท่าไหร่เลยบอกไม่ได้ แมทช์นี้ราฟาแทบไม่ได้ขึ้นหน้าเนตเลย ที่รู้สึกว่าไม่เหมือนก่อนคือวิ่งช้าลง แค่นั้นค่ะ


ราฟาบอกกับนักข่าวหลังการแข่งขันว่า "วันนี้ผมเล่นได้ดีครับ โดยเฉพาะในช่วงเกมหลังๆ ช่วงแรกผมรีเทอร์นไม่ดีเลย สั้นไป แล้วก็ช้าด้วย แต่ช่วงหลังผมเล่นดีขึ้น"
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2549    
Last Update : 27 สิงหาคม 2549 23:05:58 น.
Counter : 161 Pageviews.  

รอบแรก


วันพุธ 16 สิงหาคม 2459

ราฟาชนะ Querrey ในสามเซตเข้าสู่รอบสอง

ราฟาสามารถเอาชนะ Sam Querrey นักเทนนิสชาวอเมริกันไปได้ด้วยคะแนน 6:7(5-7) 6:2 6:3 นอกจากราฟาจะต้องต่อสู้กับ Querrey แล้ว ราฟายังต้องต่อสู้กับแฟนๆเกือบทั้งสนามที่มาเชียร์นักเทนนิสร่วมชาติชาวอเมริกันอีกตะหาก Querrey เป็นนักเทนนิสที่เสริฟหนัก สร้างปัญหาให้กับราฟาในการรีเทอร์นเสริฟ นอกจากนี้ในเซตแรกโฟร์แฮนด์ของราฟาก็มาใช้การไม่ค่อยได้ ทำให้ราฟาทำไป 16 unforced errors ในเซตแรก การแข่งขันต้องมาจบลงที่ tiebreak และด้วยเสริฟอันดุดันของ Querrey ทำให้เค้าได้เซตแรกไปก่อน ราฟาดูหงุดหงิดกับผลงานตัวเองมาก


ในเซตที่สองและสาม ราฟาเล่นได้ดีขึ้นในขณะที่ Querrey เหมือนจะหมดแรง ดูเสริฟ วิ่ง และตีเบาไปมาก เราเพิ่งจะได้เห็นราฟาชูกำปั้นก็สองเซตหลังนี่ละค่ะ เพราะความที่ไม่ยอมแพ้และระดับการเล่นที่ค่อนข้างเสมอต้นเสมอปลายทำให้แมทช์นี้ราฟาชนะไปในที่สุด (แป๋วแหววเพิ่งทราบว่า Querrey อายุ 18 ปีเอง อ่อนกว่าราฟา)

ภายหลังการแข่งขัน ราฟาให้สัมภาษณ์ว่า “ผมทราบว่าผมเล่นได้ห่วยมาก แต่ในเซตที่สามผมพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้น โฟร์แฮนด์ของผมดีขึ้น และผมก็ผ่อนคลายลง Querrey เสริฟได้ดีมากครับ เค้ามีแววรุ่งสูงเลย เค้าจะได้ไปอยู่ใน top 50 ครับ”

“แต่ละแต้มได้สร้างความมั่นใจให้กับผมทีละนิด ผมพอใจกับการเล่นของผมครับ”

post-match interview ออกมาแล้วค่ะ สนใจเชิญคลิ๊กได้ ที่นี่

คาบข่าวมาจากสามที่ สนใจอ่านต้นฉบับ คลิ๊กได้ตามใจชอบเลยค่ะ ... reuters forbes vamosrafael

พอแข่งเสร็จตามธรรมเนียม ผู้ชนะจะต้องเซ็นต์ชื่อลงบนลูกเทนนิส 3 ลูก แล้วก็ตีไปให้คนดู


จากนั้นก็จะมีการให้สัมภาษณ์สั้นๆก่อนเดินกลับเข้าล๊อคเกอร์รูม


รูปข้างล่าง ราฟาอาบน้ำอาบท่าเปลี่ยนเสื้อมาเป็นสีชมพูหวานแหวว แจกลายเซ็นต์แฟนๆ และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน


ในวันพุธ (คืนนี้บ้านเรา) ราฟาจะเจอกับ Hyung-Taik Lee นักเทนนิสชาวเกาหลี คุ้นชื่อมั๊ยคะ ก็ราฟาเพิ่งเจอไปในรอบสอง(เหมือนกัน)ในรายการ Rogers Cup มื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง อะไรกันนี่ ! คราวที่แล้วราฟาชนะ Lee ไปด้วยคะแนน 6:4 6:3 ตอนนั้นราฟาก็ชนะมาแบบไม่ใช่ง่ายๆ เราคงต้องมาตามลุ้นกันต่อไปคืนนี้ค่ะ อืม… สี่ทุ่ม แป๋วแหววคิดว่าแป๋วแหววอยู่ไหวนะ


------------------------------

วันอังคาร 15 สิงหาคม 2459

ราฟาจะลงแข่งประเภทเดี่ยวรอบแรกคืนนี้

ราฟาจะลงแข่งประเภทเดี่ยวในวันอังคารที่ Centre Court เป็นคู่ที่สอง โดยคู่แรกจะเริ่มเวลา 11 am (เวลาในแคนาดา) เราน่าจะได้ดูราฟาแข่งประมาณตีหนึ่งคืนนี้ค่ะ บอกอีกหนนึง คู่ต่อสู้ของราฟาในรอบแรกเป็นนักเทนนิสชาวอเมริกันที่ได้ wildcard เข้ามาเล่นในรายการนี้ ชื่อว่า Sam Querrey จากที่อ่านๆมา เป็นนักเทนนิสมือขวาค่ะ สูงตั้งหกฟุตหกนิ้ว สูงน่าดู หน้าตาไม่หวานแนว Berdych แต่ออกแนวเซี๊ยวๆแบบ Murray มากกว่า ทราบมาแค่นี้ละค่ะราฟาชนะประเภทคู่รอบแรก

ผลการแข่งขันประเภทคู่ในรอบแรก ราฟากับโลเปชชนะเข้ารอบสองไปแล้วด้วยคะแนน 6:4 5:7 10-4 และจะไปเจอกับคู่ของ Bjorkman กับ Mirnyi (ซึ่งรอบแรกชนะ bye) ในรอบสอง เห็นแฟนๆรายงานมาว่าคนเยอะแยะมาเชียร์ราฟาข้างสนามเสียงดังเลยละ เป็นสแปนิชเสียส่วนใหญ่ ราฟาชนะแต่ยังตีพลาดหลายลูก ในแมทช์นี้คนที่เล่นได้โดดเด่นที่สุดคือโลเปซ


มีเรื่องน่ารักๆในแมทช์นี้มาเล่าให้ฟังค่ะ มีอยู่ช่วงนึงที่เด็กเก็บบอลเปลี่ยนกัน น้องผู้หญิงคนนึงจริงๆแล้วต้องทำหน้าที่ส่งลูกให้ราฟา แต่ดูเหมือนเธอจะไม่เข้าใจ ราฟาพยายามทำให้เธอสนใจมองจะได้ส่งลูกให้ซะที เธอก็ไม่มอง จนในที่สุดราฟาต้องเดินไปเอากับมือเธอเอง พอรู้ตัวสาวน้อยก็อายใหญ่เลย แต่ราฟาสุภาพมาก หลังจากนั้นจะคอยยิ้มให้เธอเสมอตอนขอผ้าเช็ดเหงื่อจากเธอ


ภาพเก็บตกจากวันจันทร์

เริ่มด้วยภาพราฟาแจกลายเซ็นต์แฟนๆตอนเข้ามาในสนาม


วันเดียวกันหลังจากนั้น ราฟาก็ถอดเสื้อลงสนามฝึกซ้อมที่คอร์ท 10 ตอนประมาณเที่ยงวัน ครั้งนี้ราฟาซ้อมกับโลเปซค่ะ รูปแรกตลกดี เหมือนคนที่อยู่ข้างหลังคอยล้วงกระเป๋ากางเกงราฟาอยู่ข้างล่าง ราฟาแจกลายเซ็นต์(อีกแล้ว)ตอนแข่งจบ และรูปสุดท้ายตั๋วของน้อง Cincimini ที่มีลายเซ็นต์ราฟาค่ะ
------------------------------

วันจันทร์ 14 สิงหาคม 2459

ราฟาจะลงแข่งประเภทคู่วันนี้

ราฟาจะลงแข่งประเภทชายคู่ในวันนี้ โดยจะลงเล่นเป็นคู่แรกที่คอร์ท 3 การแข่งขันจะเริ่มเวลา 4 โมงเย็นที่แคนาดา (ตีสี่บ้านเรา) รายการนี้ราฟาจับคู่กับ Faliciano Lopez เหมือนเดิม ในรอบแรกคู่ต่อสู้ของทั้งสองคือ Leos Friedl และ Cyril Suk คู่นักเทนนิสจาก Czech Republic ซึ่งเพิ่งจะเจอกันมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วรอบแรกเหมือนกันเลยที่ Rogers Cup ผลการแข่งในครั้งที่แล้วราฟาและโลเปซ สามารถเอาชนะ Leos Friedl และ Cyril Suk ไปได้ด้วยคะแนน 7:6(7-5) 6:4

คาดว่าราฟาจะลงแข่งประเภทชายเดี่ยวในวันอังคาร คู่ต่อสู้ของราฟาในรอบแรกคือ Sam Querrey นักเทนนิส wild card ชาวอเมริกัน


ราฟาลงสนามฝึกซ้อมวันอาทิตย์

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณน้อง Cincimini และน้อง Sarah (ซาร่า) ที่รายงานบรรยากาศการฝึกซ้อมของราฟาได้สนุกมาก แป๋วแหววของแฮ๊บเอามาเล่าที่นี่ละกัน ขอบคุณอีกที

วันอาทิตย์ Cincimini กลัวจะพลาดอดดูราฟาซ้อมตอนเช้าอีก ก็เลยรีบออกมาที่สนามแข่งแต่เช้า ความที่รีบก็เลยโดนตำรวจเรียกเข้าข้างทางเพราะขับเร็วเกินกำหนด (โถ โถ) แต่เรื่องพวกนี้มันขี้ผง ไปดูราฟาสำคัญกว่าเยอะ พอไปถึงน้องเค้าก็รีบไปเช็คตารางจองสนามฝึกซ้อม (หน้าตาของตารางจองสนามเป็นอย่างรูปข้างล่าง) และก็เจอว่าราฟาวันนี้ไม่ซ้อมตอนเช้าหรอก ราฟาจองคอร์ทไว้ตอนบ่ายโมงตะหากCincimini เห็นว่าราฟาจะมาซ้อมที่คอร์ท 5 ตอนบ่ายโมง คอร์ทนั้นมีสแตนด์ให้ดูได้สองฟาก โอเค แฟนพันธุ์แท้อย่างน้องเค้าก็ไปนั่งรอเลยตั้งแต่ตอนนั้น พอไปถึงก็เจอ Grosjean and Youzhny ฝึกซ้อมกันในคอร์ทนั้นอย่างเมามัน โดยมีคนดูอยู่แน่นหนา มันตลกที่ว่าดูเหมือนคนที่มาดูไม่ได้สนใจจะมาดูคู่นี้ซ้อมแต่อย่างใด แทบทุกคนมารอจะดูราฟาซ้อมกันทั้งนั้น ความดังมันไม่เข้าใครออกใครจริงจริ๊ง

และแล้วก็ได้เวลา แถ่น แทน แท๊น ราฟากึ่งเดินกึ่งวิ่งมาทางประตูคอร์ท 6 แล้วก็กระโดดข้ามรั้วกั้นมาที่คอร์ท 5 Cincimini บอกว่าราฟาดูตัวใหญ่และดูดีจริงๆ (อย่าเพิ่งหมั่นใส้ ก็เค้าเป็นแฟนเทนนิสกันน่ะ) Oh boy, he looks so good in real life!


วันนี้ราฟามาซ้อมกะโค๊ช Roig (โทนี่ไม่ได้มาเป็นโค๊ชที่รายการนี้ค่ะ จะไปเจอกันที่ US Open เลย) Cincimini กะซาร่า เห็นตรงกันว่าดูราฟายังไม่ 100% เพราะตีโฟร์แฮนด์พลาดหลายหน รับลูกเสริฟได้ไม่กี่ลูก ราฟาคำรามและก็บ่นๆตลอดเวลา บางทีก็ตะโกนว่า "Noooo" มีอยู่หนนึงถึงกับเอาแร๊คเกตไปฟาดเสาที่ตั้งเนต คงจะหงุดหงิดมาก


แต่มันก็ไม่ได้เลวร้ายไปซะหมด Cincimini บอกว่าแบ๊คแฮนด์ของราฟายังดีอยู่ และราฟาวอลเลย์ได้ดี มีหนนึงตอนที่ราฟากำลังเปลี่ยนข้างเล่น คนดูตะโกนบอกราฟาว่า "ราฟายิ้มหน่อยน่า" "Hey Rafa, how about a smile?" ราฟาหันไปยิ้มกว้าง นั่นทำให้คนดูทั้งสนามพากันหัวเราะ Cincimini เล่าติดตลกว่าอยากเห็นราฟาถอดเสื้อ อากาศก็ร้อนแต่ราฟาก็ไม่ถอดซะที แต่กลับเห็นราฟาจามเสียงดังสุดๆ พอราฟาจามก็มีเสียงประสานมาจากคนดูว่า "bless you" ราฟาได้ยินก็ทำหน้างงๆ สงสัยยังไม่มีคนสอนภาษาอังกฤษราฟาในเรื่องนี้แฮะ


พอตอนใกล้ได้เวลาเลิกซ้อม พวกการ์ดเริ่มมายืนเรียงรอตรงประตูเพื่อเตรียมสู้รบกับแฟนเทนนิส เหล่าบรรดาแฟนๆก็กรูกันมาตรงนั้น เกิดการเบียดกันไปมาเวลาที่ราฟาเดินผ่านจะออกจากคอร์ท Cincimini ของเราสู้ไม่ถอยเบียดเข้าไปจนได้ชนกับตะโพกและแขน(เปื้อนเหงื่อ)ของราฟา อันนี้แปลไปก็คงไม่ได้อารมณ์เท่าที่น้องเค้าเล่าเอง ปล.ระหว่างเล่าน้องเค้าจะมีไอคอนน้ำลายหยด มาประกอบตลอด

"Instead, I get pushed against Rafa and get a good sweat-rub from his arm and hip... not a bad trade I'd say. Oh, I also took a couple deep breaths, knowing that the next question from you guys would be about his smell: Hmmmmm.... definitely some strong, manly smelling aftershave or deodorant and NO sweat. He really IS perfect!!!!"

แป๋วแหววชอบรูปราฟาที่ถ่ายกับเด็กๆ ชอบดูเทียบว่าราฟานี่ก็อายุมากกว่าเด็กที่อยู่รอบๆไม่เท่าไหร่ทำไมตัวถึงโต๊โต รูปข้างล่างก็เป็นตอนที่เวลาฝึกใกล้จะหมดแล้ว เด็กๆก็เตรียมตัวไปรอขอลายเซ็นต์ที่ประตู


จริงๆแล้วราฟาจองสนามซ้อมไว้อีกหนตอนหกโมงเย็น แต่เค้าทำการปิดประตูตอนสี่โมงเย็นค่ะ ก็อดดูกันไป รูปข้างล่างจะเห็นว่าคนเยอะเชียว ที่วงไว้สีเหลืองเห็นเป็นหมวกขาวๆจากข้างหลังคือราฟานั่นเอง


อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่ค่ะ

ในวันเดียวกัน (วันอาทิตย์) มีแฟนเทนนิสอีกคนชื่อว่า Cristinar เธอเดินทางมาจากอินเดียน่าเพื่อมาดูการแข่งขัน ระหว่างทานอาหารกลางวัน(ตอนบ่ายแก่)ที่ Applebees ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับโรงแรม Marriot ตอนนั้นก็เวลาประมาณบ่ายสามโมงสิบห้าถึงบ่ายสามโมงครึ่ง นั่งๆจนจวนจะออกก็เห็นโมย่าเดินเข้ามากับอีกสองสามคน จากนั้นราฟาก็ตามมากับโค๊ช Roig ราฟาใส่เสื้อแขนกุดสีเขียวตัวที่ใส่ตอนเล่นเฟร้นช์โอเพ่น และก็หัวเปียกมาเชียว แสดงว่าเพิ่งออกมาจากอาบน้ำหลังฝึกซ้อม พอเห็นราฟาเธอกับเพื่อนก็เลยทำไก๋สั่งกาแฟมาฆ่าเวลา เธอขอถ่ายรูปกับราฟา ราฟาก็ยอมโดยดี เธอเล่าว่าตอนนั้นทีวีใน Applebees ถ่ายทอดสดรอบชิงที่เฟดเดอเรอร์กำลังแข่งอยู่กับกาสเกต์ พอช่วงพักก็มีสัมภาษณ์ราฟาในทีวี เธอบอกว่าเธอรู้สึกประหลาดดีที่ได้เห็นราฟาสองคน(ทีวีกะของจริง)พร้อมๆกันอยู่ตรงหน้า ตอนที่ทีวีโชว์สัมภาษณ์ราฟาคนที่นั่งโต๊ะเดียวกับราฟาต่างก็ล้อราฟาเป็นภาษาสเปนโดยราฟาก็หัวเราะรับ

และพวกเราก็สามารถชมคลิ๊ปวิดิโอสัมภาษณ์ราฟาที่ออกทีวีตอนช่วงโรเจอร์-กาสเกต์พักได้โดยคลิ๊กที่นี่ค่ะ แพทริก แมคแอนโร ถามราฟาว่าเก็บถ้วยแชมป์เฟร้นช์โอเพ่นไว้ที่ไหน ราฟาบอกว่าที่ห้องผมครับ แล้วก็ถามว่าที่ไหนในมายอร์ก้าที่ตกปลาดีที่สุด ราฟาตอบมาที่นึงแป๋วแหววฟังไม่ออก รู้แต่ว่ามันใกล้บ้านราฟา จากนั้นก็มีคำถามว่ากล้ามเป็นมัดๆนี่ได้มายังไง ตรงนี้แป๋วแหววฟังไม่รู้เรื่องใครฟังออกมาเฉลยกันหน่อยนะคะ

เป็นไงคะ ความคืบหน้าแบบแทบทุกกระเบียดอย่างนี้ การันตีความเป็นเวปแฟนพันธุ์แท้ของ //www.vamosrafael.com จริงๆ นับถือๆ


ท่าราฟาจับขวดน้ำ

อ่านเจอในรายงานของน้องซาร่า บอกว่าระหว่างดูราฟาซ้อมเมื่อวันเสาร์ มีแฟนคนนึงขอถ่ายรูปตอนราฟากินน้ำ เพราะชอบวิธีที่ราฟาจับขวดน้ำ แป๋วแหววว่าก็แปลกดี เพราะราฟาจับแบบไม่กำเต็มมือ แต่ใช้นิ้วแตะขวด ดูเอาเองละกันค่ะ
------------------------------

วันอาทิตย์ 13 สิงหาคม 2459

ราฟาลงนิตยสาร Teen Vogue

ราฟามีรูปลงเต็มหน้าในนิตยสาร Teen Vogue ฉบับเดือนกันยายน หัวข้อ Talking Fashion ซะด้วย คำบรรยายใต้ภาพมีนิดเดียว เขียนว่า With a second consecutive French Open wins, the tennis world's boy wonder is on the ball. เช็ครูปโตๆโดยคลิ๊กที่นี่ค่ะราฟาเริ่มฝึกซ้อมที่ Cincinnati เช้าวันเสาร์

แฟนเทนนิสของราฟาชื่อ Cincimini (เป็นนามแฝงค่ะ แต่ชื่อก็บอกชัดๆว่าน้องเค้าอยู่เมือง Cincinati เป็นเด็กแถวนั้นนั่นเอง) ได้รายงานลงในเวปแฟนพันธ์แท้ว่าราฟามาซ้อมเทนนิสที่สนามฝึกในตอนเช้าวันเสาร์ น่าเสียดายที่น้องเค้าตื่นสายเลยอดได้เห็นราฟาซ้อม น้อง Cincimini เห็นว่าราฟาจองคอร์ทซ้อมไว้ตอนหกโมงเย็นวันเดียวกันอีกหนึ่งรอบ น้องเค้าก็เดินเรื่อยเปื่อยดูนู่นดูนี่รอเจอราฟาตอนเย็น แต่รอจนหกโมงครึ่งราฟาก็ไม่ปรากฏตัวที่คอร์ท น้องเค้าก็เลยกลับก่อน ลองเข้าไปอ่านที่น้องเค้ารายงานไว้กันนะคะ (คลิ๊กที่นี่ค่ะ) น่ารักดี

แล้วก็มีแฟนเทนนิสอีกคน ชื่อน้องซาร่า ใช้นามแฝงว่า smr_1212 น้องเค้าก็รายงานความเคลื่อนไหวของราฟาในรายการนี้เหมือนกัน วันนี้ซาร่าไปถึงสนามฝึกซ้อมตอน 10 โมงเช้าก็เลยได้ไปเจอราฟาซ้อมอยู่ที่คอร์ท 10 ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกันกับ Centre Court วันนี้ราฟาฝึกกับ Dmitry Tursunov น้องเค้าถ่ายรูปราฟาฝึกซ้อมมาเยอะเลย จากรายงาน ดูราฟาหงุดหงิดเหมือนไม่พอใจในฝีมือตัวเอง ซาร่าบอกว่าราฟาซ้อมการรีเทอร์นเพราะไม่เห็นราฟาเสริฟเลย และก็เหมือนกับน้อง Cincimini ที่เห็นว่าราฟาจองสนามซ้อมไว้คู่กับ Lopez ก็เลยรอราฟามาซ้อมอีกหนตอนหกโมงเย็น แต่รอจนถึงทุ่มนึงไม่มาก็เลยกลับบ้าน ลองเข้าไปอ่านรายงานของน้องเค้านะคะ คนนี้ก็น่ารักดี เจอราฟาแล้วตื่นเต้นจนจะฉี่ราด แถมโชคดีได้ลายเซ็นต์มาด้วย (คลิ๊กที่นี่ค่ะ)โทนี่ไม่แปลกใจหลานชายแพ้ตกรอบสาม

เป็นข่าวจากหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของสเปนค่ะ โทนี่ ลุงและโค๊ชของราฟากล่าวว่า ตนเองไม่รู้สึกประหลาดใจที่หลานชายโดน Berdych เขี่ยตกรอบสามที่ Toronto เมื่อสองวันก่อน โทนี่ยังได้กล่าวอีกว่า "ราฟาเตรียมตัวไม่ดีพอ ฟอร์มที่ลงแข่งไปในรอบแรกๆนี่ถือว่าดีกว่าที่คาดไว้มาก"

"หลังจากวิมเบิลดัน เราไม่มีโอกาสได้ฝึกซ้อมอย่างหนัก และราฟาไม่ได้เตรียมตัวมาดีในด้านร่างกาย"

"อย่างไรก็ตาม การลงแข่งในรายการนี้ (Roger Cups) ถือเป็นการเตรียมตัวที่เป็นประโยชน์ต่อ US Open"


ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน
ดูคำแปลเป็นภาษาอังกฤษ คลิ๊กที่นี่ค่ะ


ราฟาติดโผ top 10 sports pretty boys

ข่าวขำๆ fox sports เลือกให้ราฟาเป็นหนึ่งในสิบ pretty boys in sports ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ถ้ายังสับสนละก็ คลิ๊กที่นี่ค่ะ


------------------------------

วันเสาร์ 12 สิงหาคม 2459

draw ประกาศแล้วค่ะ

การแข่งขันเทนนิสรายการ Cincinnati AMS ปีนี้จัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 14-20 สิงหาคม ... draw ประกาศออกมาแล้วค่ะ รอบแรกราฟาจะต้องเจอกับนักเทนนิสชาวอเมริกัน Sam Querrey

ดู draw ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่
Official Website ของ Cincinnati AMS 2006 คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 27 สิงหาคม 2549 23:05:38 น.
Counter : 143 Pageviews.  


Valentine's Month


 
- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.