Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

เซมิไฟนัล

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


อาทิตย์ 3 สิงหาคม 2551

ราฟาให้สัมภาษณ์หลังแพ้โจโควิคในรอบรองฯ

ขออนุญาตแปะลิงค์นะคะ ตอนนี้ตีสองกว่าแล้ว ไม่ไหวแร๊วววว .... คลิ๊กที่นี่เซมิไฟนัล : ราฟาแพ้โจโควิค 1:6 5:7

อ่านรายงานสดจากแฟนๆในคอมเม้นท์ด้านล่างได้เลยค่ะ ให้ราฟาพักซักนิด พวกเราก็ด้วย (โดยเฉพาะคุณหมูทองกะหนูการาป้า) ตื่นเช้ามาเชียร์ติดต่อกันหลายวันแล้ว ... เดี๋ยวเราจะไปโอลิมปิกกันพร้อมกับราฟาค่ะ !
 

Create Date : 03 สิงหาคม 2551    
Last Update : 8 สิงหาคม 2551 23:47:01 น.
Counter : 170 Pageviews.  

รอบแรก-ควอเตอร์ไฟนัล

เสาร์ 2 สิงหาคม 2551

ราฟาให้สัมภาษณ์หลังชนะ Lapentti

(ผู้ดำเนินการสัมภาษณ์) ต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนนะครับว่า จากผลการแข่งขันในแมทช์ที่ผ่านมาราฟาเอล นาดาล จะขึ้นเป็นนักเทนนิสอันดับ 1 จากการจัดของ South African Airways ATP ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ และหากเขาได้แช้มป์รายการนี้ อันดับจะเลื่อนเป็นที่ 1 ในวันจันทร์ทันที ... ขอเริ่มการสัมภาษณ์ได้เลยครับ

(ราฟาชิงตั้งคำถามก่อน) แล้วถ้าผมชนะวันพรุ่งนี้แต่ไปแพ้ในรอบชิงฯล่ะครับ

(ผู้ดำเนินการสัมภาษณ์ตอบว่า) คุณก็จะเป็นมือ 1 ในวันที่ 11 สิงหาคม

จากการฝึกฝนอย่างหนักจนก้าวมาเป็นมือ 1 ของโลก ... อะไรที่มันน่าพอใจสำหรับคุณ เมื่อเทียบระหว่างการได้ชัยชนะ 32 แมทช์ติดต่อกัน, การได้เป็นมือ 1 และการได้แช้มป์ FO ครั้งแรกเมื่อปี 2005

มันต่างกันครับ ยากที่จะเอามาเปรียบเทียบกัน แต่ตอนที่ผมได้แช้มป์ Roland Garros ตอนนั้นมันตื้นตันมาก ... ตอนนี้ผมกำลังจะขึ้นเป็นมือ 1 ผมรู้สึกแฮ๊ปปี้มากๆ ... การได้เป็นมือ1 นี่มันเหมือนกับเป็นของขวัญจากการทำงานหนักที่ผ่านมา นั่นทำให้ผมพึงพอใจมาก … But for be No. 1 you only can be No. 1 winning Roland Garros, Wimbledon, so... (ตรงนี้ไม่รู้จะแปลยังไง)

คุณรู้สึกมั๊ยว่าคืนนี้เสริฟคุณดีขึ้น (stronger) คุณรู้สึกยังไงในการได้เข้าสู่รอบรองฯ

เหว๋ลล ผมรู้สึกเหนื่อยนิดหน่อย ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาผมต้องลงแข่งหลายแมทช์มาก ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยหน่อยๆครับ เหมือนว่าการเคลื่อนตัวของผมจะช้าลงกว่าปกติ แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้ามาถึงรอบรองฯ ผมหวังว่าพรุ่งนี้ผมจะเล่นเทนนิสได้ดีที่นี่ ถ้าเล่นได้ดีผมก็มีโอกาสจะชนะ ผมจะพยายามครับ

มีอะไรพิเศษที่ต้องระวังในวันพรุ่งนี้มั่ง ตอนนี้คุณก็มีสถิติ head to head 9:3 กับโจโควิค … ปีนี้โจโควิคชนะคุณที่ Indian Wells แต่คุณก็ชนะเค้าในอีก 2 รายการ

ผมจะต้องเล่นให้ดุดันกว่าวันนี้ แน่นอนครับ ผมจะต้องเล่นให้แน่น (solid) เรื่องเสริฟนี่สำคัญต้องเสริฟให้ดี และเมื่อมีโอกาสต้องทำให้ได้ ผมทราบว่าโจโควิคกำลังฟอร์มดี เค้าเป็นนักเทนนิสอันดับหนึ่งหรือสองที่ชำนาญคอร์ทนี้

แมทช์นี้นับเป็นแมทช์ก้าวกระโดด ถ้าคุณชนะคุณจะได้ขึ้นเป็นมือ 1 มันกดดันคุณระหว่างที่ลงแข่งมั๊ย คุณคิดถึงเรื่องนี้มั๊ย

นิดหน่อยครับ แต่สิ่งที่สำคัญคือผมจะต้องเล่นให้ดีอย่างสม่ำเสมอ ชนะอย่างต่อเนื่อง ถ้าผมเล่นได้อย่างที่ทำในเดือนที่ผ่านมาผมรู้ว่านี่จะไม่ใช่โอกาสสุดท้ายที่จะได้เป็นมือ 1 … ผมอยู่ในตำแหน่งที่ดีเมื่อมองไปที่แต้มและอันดับ ดังนั้นแม้ว่าผมจะแพ้ในแมทช์วันนี้ (กับลาเพนติ) ผมก็ยังมีโอกาสในแมทช์ต่อๆไปอีก พอคิดได้แบบนี้ผมก็สงบใจได้ครับ

ดูเหมือนว่าแต่ละปีๆคุณได้พัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ ในรอบสองปีที่ผ่านมาแบ๊คแฮนด์ของคุณนี่กลายมาเป็นอาวุธที่อันตราย และคุณก็เสริฟได้ดีขึ้นมาก คุณช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง มีการฝึกอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า

ฝึกเหรอครับ ไม่รู้สิ ผมยังไม่รู้สึกพอใจนะ ผมยังอยากให้มันดีขึ้นกว่านี้ แต่มันก็สำคัญเสมอเมื่อมีคู่ต่อสู้มาอยู่ตรงหน้าคุณหรือเวลาที่คุณเห็นเฟดเดอเรอร์เล่นคุณรู้สึกได้เลยว่ายังต้องไปอีกไกล

ในช่วงที่เหลือของปีนี้ คุณตั้งเป้าไว้ว่าไงมั่ง นอกจากที่ว่าอย่างน้อยที่สุดคุณก็ได้ขึ้นเป็นมือ 1

ตอนนี้เป้าหมายคือเล่นให้ดีในวันพรุ่งนี้ ที่เหลือก็คือเล่นที่โอลิมปิกให้ดี และก็เล่นที่ US Open ให้เข้าไปถึงเซมิไฟนัล และจากนั้นก็เล่นให้ดีที่ Madrid และที่ปารีส

มันดูยากกว่าที่คิดเมื่อตอนเริ่มเล่นเทนนิสมั๊ยกับการเป็นมือ 1

ผมไม่สามารถบอกได้ว่ามันยากกว่ารึเปล่า เพราะผมไม่เคยคิดถึงเรื่องเป็นมือ 1 มาก่อนครับ (ถ่อมไปแร๊ว) ตอนที่ผมเริ่มเล่น ตอนนั้นผมยังเป็นเด็กเล็ก ผมมีฝันจะเป็นนักเทนนิสอาชีพ อยากได้เล่นที่วิมเบิลดัน ได้เล่นที่ Roland Garros ที่ US Open ที่ออสเตรเลีย แต่ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องอันดับ โหน๋วว นี่หมายถึงตัวผมเองนะครับ

คุณรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้นในการทำหน้าที่ทูตของการกีฬามั๊ย ในฐานะที่ขึ้นเป็นมือ 1 แทนที่จะเป็นแค่คนที่ไล่ล่าอันดับมือ 1 (คำถามแปลก)

(พูดผ่านล่าม) ผมไม่ได้รู้สึกต้องรับผิดชอบมากขึ้นอะไรเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ที่ผ่านมาผมพยายามสนับสนุนเรื่องกีฬาอย่างเต็มที่ ผมฝึกซ้อมหนักและพยายามทำเพื่อวงการกีฬามาโดยตลอด และถ้ามีอะไรที่ผมสามารถทำได้อีกผมก็ยินดีครับ

ความล้ามันทำให้คุณกังวลมั๊ย กับการต้องลงแข่งในแมทช์พรุ่งนี้ ... ผมหมายความว่า คุณกังวลเรื่องความล้า (fatigue) มั๊ย

นิดหน่อยครับ เพราะผมลงแข่งมาหลายแมทช์เหลือเกิน การเล่นที่โตรอนโต้นี่โหดมาก แล้วก็ต้องมาลงแข่งต่อที่ซินซินนาติซึ่งมีความชื้นสูง อากาศไม่ช่วยเลยครับ ดังนั้นพรุ่งนี้มันจะยากแน่นอน 100% แต่ผมก็หวังว่าผมจะยังคงมีแรงในช่วงสุดท้ายนี้

คุณตื่นเต้นมากแค่ไหนกับการขึ้นมาเป็นมือ 1

แฮ๊ปปี้มากครับ แต่ในขณะเดียวกัน เป้าหมายของผมคือยู่ในตำแหน่งนี้ต่อไปให้นานๆ และก็ทำผลงานให้ดีที่โอลิมปิก และ US Open … ดังนั้นไม่มีเวลาไปเที่ยวสนุกที่ไหนละครับ ... แน่น๊อน ตื่นเต้นสิ ผมรู้สึกสมหวังที่ได้ขึ้นเป็นมือ 1 แต่เราจะฉลองได้ก็เมื่อฤดูกาลนี้จบลงหรือไม่ก็หลัง Davis Cup ที่ Madrid (เพราะไม่มีเวลาเลย)

ได้ขึ้นเป็นมือ 1 นี่ให้ของขวัญอะไรตัวเองมั่ง

ไม่มีครับ ของขวัญสำหรับผมก็คือการได้มายืนตรงนี้และครอบครัวทุกคนสบายดี ดังนั้นไม่มีปัญหา ทุกอย่างเปอร์เฟคครับ ... ผมแค่อยากจะขอขอบคุณทุกคน เพราะถ้าไม่ได้การสนับสนุนจากครอบครัวและจากทีมงาน มันเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะมาถึงจุดนี้

คุณได้รับโทรศัพท์หรือข้อความแสดงความยินดีกับคุณมั่งมั๊ย

โทรศัพท์อยู่ไหนไม่รู้ผมยังไม่เห็นเลยครับ

มีส่วนไหนในแมทช์ที่ผ่านมาที่คุณไม่แฮ๊ปปี้กับมัน

ผมเสริฟได้ดีขึ้นกว่าเมื่อคืนวานหน่อยนึง … เมื่อวานในช่วงปลายของเซตสอง ผมเสริฟในเกม 3 เกมนั่นได้ดีมาก ทำ ace ได้เยอะเลย แต่โดยรวมทั้งแมทช์ผมมีพลาดเยอะเหมือนกัน ... วันนี้ผมเสริฟได้ดีขึ้น ผมจะต้องเล่นให้ดุดันกว่านี้หน่อยในแมทช์พรุ่งนี้ รวมทั้งแบ๊คแฮนด์ การเคลื่อนตัวก็ด้วยครับรอบสี่ : ราฟาชนะ Nicolas Lapentti เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ

เมื่อคืนแป๋วแหววตื่นเต้นนอนไม่หลับ ก็อยู่จนเกือบเช้าแล้วเผลอหลับไปก่อน ตื่นมากรี๊ดดดดสนั่น ฮิ๊วววว US Open นี้ ลูกแม่จะได้เป็นมือหนึ่งของโลกแร๊ววววว ... ทำไมพวกเราเหล่าพ่อยกแม่ยกจึงได้มีรสนิยมดีเช่นนี้หนอ (ห้ามอ้วกนะคะขอร้อง) เชียร์กันมาตั้งกะไม่มีอะไร ตั้งกะคนก่นว่าลูกชายว่าถึกเหมือนควาย ก็มิได้นำพายังคงเชี๊ยร์เชียร์กันต่อไปด้วยความสนุกสนานและอารมณ์ดี แล้วเป็นไงล่ะ ควายของพวกคุณที่แช่งกันนักกันหนาว่าบ้าพลังอยู่ได้ไม่นานร๊อกเดี๋ยวต้องเจ็บ อิอิ ขอคุยวันนึงเหอะนะ ฮู๊ยยยยย .... อ้าว เลยลืมบอกคะแนนเลย ราฟาชนะ Lapentti 7:6(3) 6:1 ค่ะ ... ราฟาจะไปเจอกับโจโควิคในรอบรองชนะเลิศ พรุ่งนี้(อาทิตย์) 6 โมงเช้า คู่นี้เจอกันทีไรสนุกทุกที อย่าลืมตั้งนาฬิกาปลุกกันไว้นะค๊ะ คราวนี้หนู ananant เราต้องมาอยู่ตรงข้ามกันชั่วคราวแล้ว------------------------------

ศุกร์ 1 สิงหาคม 2551

บทสัมภาษณ์ราฟาหลังชนะ Haas

คุณหนุ่ยมาโพสต์อ้อนเอาไว้ในบล๊อกแฟนราฟาโชว์ตัว ทำให้แป๋วแหววได้สำนึกว่าปล่อยปละละเลยบล๊อกมาเป็นเวลาพอสมควร มันทั้งป่วยทั้งงานยุ่งอ่ะค่ะ คืนนี้ได้พักเลยขอแปลบทสัมภาษณ์แก้ตัวให้ทั้งราฟาและแฟนๆ ไม่ได้แปลซะนานอาจฝืดๆ ลองอ่านดูนะ ...

วันนี้มีตรงไหนมั่ง (ในการเล่น) ที่คุณรู้สึกไม่แฮ๊ปปี้กับมัน

มีครับ เหว๋ลล วันนี้ผมไม่ได้เล่นแบบดีที่สุด มีที่ผมทำพลาดเหมือนกัน การเคลื่อนตัวก็งั้นๆ ผมจะต้องพัฒนาการเคลื่อนตัวให้ดีกว่านี้ แต่ผมแฮ๊ปปี้นะเพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือผมชนะ และนี่นับเป็นชัยชนะที่สำคัญเพราะในสถานการณ์ที่ผมเล่นไม่ค่อยดีนัก การที่ชนะในแมทช์อย่างนี้ถือว่าสำคัญครับ

ดูเหมือนว่าตอนช่วงเบรคพ๊อยท์คุณทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร (น่าจะเป็นช่วงปลายเซตสอง)

มันจะออกมาเป็นอย่างนั้นในเวลาที่คุณรู้สึกไม่เต็มร้อย (มันเป็นเรื่องปกติที่)บางครั้งเปอร์เซ็นต์มันก็ลดลง แต่ในส่วนที่เหลือผมแฮ๊ปปี้ครับ เพราะผมโฟกัสตลอดเวลา ผมตั้งใจและมีสมาธิตลอด ผมแฮ๊ปปี้ที่ได้เข้ามาถึงรอบควอเตอร์ไฟนัลเป็นครั้งที่สองในการเล่นที่ซินซินนาติ Haas เป็นนักเทนนิสฝีมือเยี่ยมและสมบูรณ์แบบ เจอเค้าทีไรเป็นเรื่องยากทุกที

วันนี้โรเจอร์พลาดตกรอบไปแล้ว เหมือนกับเป็นการเปิดทางให้คุณมีอันดับนำเค้า สิ่งนี้จะติดอยู่หัวคุณไปตลอดสัปดาห์ ?

เหว๋ลล ตอนนี้ผมทราบดีครับว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์ที่ดี โรเจอร์จะต้องชนะทั้งโอลิมปิกและ US Open (เพื่อที่จะรักษาอันดับ) ถ้าผมชนะแมทช์ต่อไปนี่ผมก็จะเป็นเบอร์ 1 รึเปล่าน่ะรึครับ ถ้าผมเกิดชนะขึ้นมาผมก็จะเป็นมือหนึ่งในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า จากนั้นมันก็ไม่สำคัญแล้วว่าผมจะแพ้ที่โอลิมปิกในรอบแรกหรือโรเจอร์จะได้แช้มป์โอลิมปิก ... ดังนั้นพรุ่งนี้นี่แมทช์สำคัญครั๊บ

แล้วการได้แช้มป์รายการนี้ล่ะ

บอกตามตรงนะครับ ผมไม่ได้คิดมากนักในเรื่องนี้ ตอนนี้ผมคิดแค่การพัฒนาเกมของผมในแมทช์ต่อไป ผมทราบดีว่าลาเพนติกำลังเล่นได้ดีทีเดียว ผมจะต้องเล่นให้ดีถ้าผมอยากจะชนะเค้า แต่ตอนนี้น่ะผมแฮ๊ปปี้เพราะผมกำลังอยู่ในตำแหน่งที่ดีในเรื่อง ranking และ race … ผมอยากจะคงสภาพแบบนี้ไว้ ผมไม่ได้คิดเรื่องเบอร์ 1 อะไรมากมายครับ

อังเคิลโทนี่มีอิทธิพลต่อคุณทั้งในคอร์ทและนอกคอร์ท ?

เหว๋ล ผมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับเค้า ดังนั้น แน่นอนครับ เค้ามีอิทธิพลและมีความสำคัญต่อผม

ชอท “running forhand” นี่เป็นชอทที่คุณฝึกมาใช่มั๊ย นั่นเป็นชอทใหม่ที่เพิ่มมาในเกมของคุณรึเปล่า

ปล่าวครับ ผมก็มีฟอร์แฮนด์อย่างนี้มาตลอด โน๊วว ไม่ได้มีอะไรใหม่ (โปรดนึกภาพราฟาทำหน้างุนงง เอ๊ะ ตูไปเล่นชอทใหม่อะไรตรงไหน)

ส่วนใหนของเกมที่คุณว่าคุณพัฒนาขึ้นมากกว่าปีที่แล้ว

โดยทั่วไปก็เรื่องเสริฟครับ แต่วันนี้ไม่นะ ผมทำ double faults ตั้งสองหนในช่วงสำคัญ ผมว่าเสริฟผมพัฒนาขึ้น สไลด์และแบ๊คแฮนด์ก็ด้วยครับ ผมว่าการวางตำแหน่งบนคอร์ทก็พัฒนาครับ และนี่เป็นสิ่งที่ผมพยายามฝึกฝนมาตลอด

คุณว่าคนดูที่นี่เป็นไงมั่ง

ครับ คนดูที่นี่ดีกับผมมาตลอด คอยเชียร์ผมทุกครั้งที่ลงแข่ง ผมทำได้ก็เพียงขอบคุณพวกเค้า ... พวกเค้าคอยเชียร์ให้กำลังใจผมทั้งตอนซ้อมและแข่งจริง นั่นให้ความรู้สึกที่ดี ขอบคุณมากๆครั๊บ !

คุณช่วยพูดถึงความยากลำบากในการลงแข่งให้ได้ชัยชนะใน 2 ฮาร์ทคอร์ท เปรียบเทียบกับการได้แช้มป์ US Open ให้ฟังหน่อย ... หมายถึงว่า ถ้าคุณชนะสองรายการแรก มันคือคุณชนะ 10 แมทช์ในสองสัปดาห์ ในขณะที่ US Open คุณต้องชนะ 7 แมทช์ ในสองสัปดาห์เหมือนกัน

มากกว่า US Open น่ะเรอะครับ (ราฟางง)

มากกว่ารายการแกรนสแลม

คุณเปรียบเทียบไม่ได้ครับ มันขึ้นกับ draw (ว่าคุณจะต้องเจอกะใครมั่ง) และอื่นๆอีกหลายอย่าง ... มันเทียบกันไมได้ และมันก็ยากมากๆทั้งสองอย่าง ... บางทีนะมันอาจจะยากมากกว่าในการที่จะได้ชัยชนะในรายการ master series 2 รายการติดกัน เทียบกับการชนะแกรนสแลม 1 รายการ ... เพราะในรายการ master series ที่มีนักเทนนิสชั้นนำมาเล่นเยอะๆนี่ มันเป็นการง่ายมากที่จะตกรอบแรกๆ หากคุณพลาดไปเพียงแค่ 1 เซต อย่างวันนี้ไง คุณรู้มั๊ย โรเจอร์นับว่าโชคร้ายเอามากๆในเซตที่ 3 เค้าแค่พลาดไปสองเกม แค่สองแต้มในเซตสุดท้าย นับเป็นเรื่องที่ terrible สำหรับเทนนิส ... นับเป็นความโชคร้ายของเค้า ผมคิดว่าหากเล่นกัน 5 เซต ผลจะไม่ออกมาอย่างงี้ ... ดังนั้นผมคิดว่ามันยากกว่านิดหน่อยในการจะชนะที่นี่ เพราะเราต้องเจอกับผู้เล่น(เยี่ยมๆ)เหมือนกันแต่เล่นกันเพียง 3 เซต

แถมยังเล่นติดกันทุกวัน

ครับ แต่ก็เป็นเพราะคุณเล่นแค่ 3 เซตน่ะนะ

อ่านต้นฉบับภาษาอังกฤษ ... คลิ๊กที่นี่

รอบสาม : ราฟาชนะ Haas จะเจอกับลาเพนติในรอบสี่

ราฟาเอาชนะ Tommy Haas ไปในสองเซต 6:4 7:5(0) เข้าสู่รอบสี่ไปเจอกับนิโคล่า ลาเพนติ ค่ะ 6 โมงเช้าวันเสาร์ ... ดูตารางแข่ง คลิ๊กที่นี่------------------------------

พฤหัส 31 กรกฎาคม 2551

คลิปวิดิโอ และบทสัมภาษณ์

แปะบทสัมภาษณ์หลังชนะ Serra นะคะ ... คลิ๊กที่นี่

จากนั้นดูคลิปวิดิโอสัมภาษณ์ข้างบน ภาคภาษาอังกฤษ ... คลิ๊กที่นี่
ภาคภาษาสเปน ... คลิ๊กที่นี่

แถมคลิปราฟาฝึกซ้อมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ... คลิ๊กที่นี่

รอบสอง : ราฟาชนะ Serra เข้ารอบสามไปเจอ Haas

เมื่อเช้าราฟาโหดมาก (ดูรูปข้างล่างสิคะ ไม่มียิ้มเลย) เอาชนะ Florence Serra ไปอย่างอำมหิต 6:0 6:1 เร็วจนแป๋วแหววตื่นมาดูไม่ทัน (โบ้ยค่ะโบ้ย) ... รอบสามรอบต่อไปราฟาจะเจอกับ Tommy Haas เวลา 6 โมงเช้าวันศุกร์พรุ่งนี้ค่ะ ... ดูตารางแข่ง คลิ๊กที่นี่

-------------------------------

พุธ 30 กรกฎาคม 2551

ราฟาให้สัมภาษณ์ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

ขอแปะลิ๊งค์แทนนะคะ จะเที่ยงคืนแล้วแป๋วแหววยังออกข้อสอบไม่เสร็จเลย ฮือๆ .... คลิ๊กที่นี่TMS Cincinnati : ราฟาลงแข่งรอบสองเช้าวันพฤหัส

ราฟาจะเจอกับ Florent Serra นักเทนนิสชาวฝรั่งเศส พรุ่งนี้เช้า (6 โมง) ค่ะ ... ดูตารางแข่ง คลิ๊กที่นี่

ดูภาพสุดท้ายแบบเต็มๆ คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 30 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 26 สิงหาคม 2551 9:11:24 น.
Counter : 113 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.