Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Indian Wells : ไฟนัล


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------อ่านบทสัมภาษณ์ ราฟา และ แอนดี้ ร๊อดดิก
ในการแข่งขัน Pacific Life Open 2007
คลิ๊กที่นี่


จันทร์ 19 มีนาคม 2550

ราฟากัดปลาวาฬเล่นเย็นใจ คว้าแช้มป์แรกของปีได้สำเร็จแล้ววว

ตีสองของคืนวันอาทิตย์ ได้เวลาซะที รอบชิงชนะเลิศรายการ Pacific Life Open 2007 ... ราฟาออกมาในชุดโจรสลัดสีฟ้าขาวเช่นเคย วันนี้หนวดเคราครึ๊มดูน่ากลัวมาก ตั้งแต่มาอยู่แคลิฟอร์เนียดูตัวดำไปเยอะเลย ราฟาเปิดตัวในเซตแรกได้สวย (บนความประหม่าของ Djokovic) นำไปชิวๆ 4:0 คนดูเริ่มรู้สึกว่า เอ๊ะ นี่มันคู่ชิงนะเฟ๊ย มันควรจะสูสีกว่านี้หน่อยสิ ก็เลยส่งเสียงเชียร์หนู Djokovic กันสนั่น อยากให้ทำได้ซักเกมเหอะน่า ไม่ผิดหวังค่ะ พอเริ่มหายตื่นเต้น Djokovic ก็รักษาเกมเสริฟไว้ได้ ไข่แตก คะแนนกลายมาเป็น 4:1 จากนั้นทั้งคู่ก็รักษาเกมตัวเองไว้ คะแนนในเซตแรกจึงจบลงที่ 6:2 วุ๊ย งานนี้เชียร์แบบไม่เครียด


เซตสองเริ่มขึ้น Djokovic ซึ่งได้เสริฟก่อน เริ่มแสดงฝีมือ ดูเจ้าหนูมุ่งมั่นจะเอาคืนให้ได้ เสียนิดเสียน้อยก็ดูหงุดหงิดไปซะหมด ส่วนราฟาของเรา ถ้าไม่ตื่นเต้น วันนี้ก็คงจะหยิบกางเกงในตัวเล็กมาใส่ เพราะวันนี้จิกก้นตัวเองบ่อยมาก ปกติจะจิกก่อนเสริฟกับตอนรอรับเสริฟ นี่จิกมันทุกครั้งที่มือว่าง ในเซตที่สองนี่ราฟาสงสัยจะเกร็ง เริ่มพลาดบ่อยขึ้น ส่วน Dojokovic ก็เร่งน่าดู พยายามจะเอาเบรกให้ได้ บรรยากาศดูตึงเครียดต่างจากเซตแรก (แป๋วแหววเป็นคนเดียวมั๊ง ลุ้นไง) ทั้งสองฝ่ายพยายามรักษาเกมเสริฟตัวเองกันสุดชีวิต ราฟาก็เกืบพลาดเจอ deuce ในเกมเสริฟตัวเองไปหลายหน ในที่สุด เหว๋ลลล เกมที่11 ราฟาก็ทำสำเร็จ ทำเบรกขึ้นนำไปเป็น 6:5 โอ จากนั้นก็เป็น เสริฟฟอร์แชมเปี้ยนชิพ 15-0 30-0 40-0 อ้าว ... 40-15 40-30 บ้าแล้วราฟา โอ เย่ เรียบร้อย ราฟาทรุดลงไปนอนอาบแดดกะพื้น ก่อนจะลุกขึ้นมากอด Djokovic อย่าง ไม่รู้สิ ดูกอดบรรจงจัง สงสัยจะชอบเด็ก


คุณอาคิ้วขาวที่ยืนอยู่ในรูปก็คือ บอริส เบเกอร์ สารพัดแช๊มป์ นั่นเอง (โทษทีค่ะ แป๋วแหววไม่แม่นสถิติเลย จำได้คร่าวๆว่าตอนเด็กเคยดูคุณอาตีกะขวัญใจ สเตฟาน เอ๊ดเบิร์ก บ่อยๆ จำได้แค่นั้น) ตอนที่หนู Djokovic กล่าวหลังรับรางวัล พูดได้น่ารักดี บอกว่า จำได้ว่าตอนแม่ให้นมก็ดูคุณบอริสเนี่ยกำลังชนะวิมเบิลดันอยู่ เข้าใจหยอดนะ ส่วนราฟาเหรอคะ แป๋วแหววละกลุ้มใจตัวเองจริงๆ ไม่เคยฟังราฟาพูดรู้เรื่องซะที ราฟาไม่ผิดค่ะ ไม่ผิด แป๋วแหววผิดเอง :)


ดีใจไปกับราฟาด้วย ไม่ได้เห็นแบบนี้มานานแล้ว ลุ้นกันจนเหนื่อย เนอะ บางคนก็เลิกลุ้นไปพักนึงแล้วทนไม่ไหวก็กลับมาเชียร์ต่อ ในที่สุด ราฟาก็ทำสำเร็จ เจ้าหนูยังอายุน้อย คงอยู่ให้เราเชียร์อีกนาน (ดีเหมือนกัน ขี้เกียจเปลี่ยน) ตราบใดที่ขยันฝึกซ้อมอย่างนี้ ไม่ว่าจะจิกก้นบ่อยแค่ไหน จะแพ้อีก หรือว่าจะมีเมียกี่คน พวกเราก็จะตามเชียร์ต่อไป .... เกริ่นมายืดยาว ต่อจากนี้ขอเชิญชม ภาพราฟากัดปลาวาฬกันได้แล้วค่ะ (รูปร่างปลาวาฬมันเรียวๆ ราฟาก็เลยงับซะเต็มปากเต็มคำเลย) .... เชิญค่ะพี่น้อง !
 

Create Date : 19 มีนาคม 2550    
Last Update : 25 มีนาคม 2550 11:25:22 น.
Counter : 149 Pageviews.  

Indian Wells : เซมิไฟนัล


อาทิตย์ 18 มีนาคม 2550

ภาพเก็บตก

เอามาให้ดูกันว่า วัวกระทิงที่ด้านข้างรองเท้าของราฟาน่ารักแค่ไหน กับรูปที่สอง ราฟากำลังเขียนคำว่า FINAL บนเลนส์กล้องค่ะ ... อ้อ มี wallpaper สวยๆมาฝาก ภาพโต ชัดดี อยากเห็น คลิ๊กที่นี่

มาฟัง ราฟา กับ ร๊อดดิก พูดหลังจบแมทช์สำคัญ

จาก yahoosports ค่ะ ... ราฟาพูดถึงแมทช์ที่เพิ่งจบไปว่า "วันนี้ผมเสริฟได้ดีครับ ไม่เร็วเท่าร๊อดดิก แต่ผมเปลี่ยนทางตลอด ไม่ไปที่มุมก็ไปตรงกลาง วันนี้ผมตั้งใจเล่นได้ดี"

ส่วนร๊อดดิก กล่าวว่า "นาดาลเล่นได้ดุดันสุดๆ (he played super aggressive) บวกกับวันนี้ผมเสริฟได้ไม่ดี ทำให้ผมต้องวิ่งมาก (ไม่ใช่แค่เสริฟ ace แล้วจบ) รวมๆกันแล้วทำให้ผมต้องทำงานหนักมาก" นอกจากนี้ร๊อดดิกยังพูดถึง passing shots ของราฟาที่ทำให้เค้าได้แต่ยืนมองและเสียแต้มไปเซมิไฟนัล : ราฟา ชนะ ร๊อดดิก 6:4 6:3

เที่ยวชวนชาวบ้านให้ตื่นรอดูแมทช์นี้ แป๋วแหววหลับเฉยเลย ตื่นมาอีกทีตีสาม ราฟาได้เซตแรกไปแล้ว 6:4 และนำอยู่ในเซตสอง 2:0 โดยเซตนี้ราฟาได้เสริฟก่อน เกมที่สามร๊อดดิกเสริฟดี ราฟาทำอะไรไม่ได้เลย แป๋วแหววได้แต่สงสัยว่า เอ๊ะ แล้วที่ได้เบรกมานี่ราฟาไปทำท่าไหน เกมที่สี่ราฟาก็เสริฟได้ดีทีเดียว เริ่มสังเกตเห็นว่าร๊อดดิกเล่นไม่เหมือนเคย ดูขาตาย จับทางผิด และ พลาดหน้าเนตบ่อย แต้มขึ้นมาเป็น 3:1 .... เกมที่ห้า เกมนี้สนุก ร๊อดดิกเสริฟนำไปก่อน 40-0 ร๊อดดิกขึ้นหน้าเนตบ่อยมาก แต่ราฟาไวกว่าแม่นกว่า ตามมาจนกลายเป็น deuce และได้ advantage เป็นเสริฟ ace ที่ช่วยชีวิตร๊อดดิกไว้ คะแนนตามมาเป็น 3:2 ... 4:3 เกมที่เจ็ดนี่ แป๋วแหววเห็นว่วราฟารีเทิร์นเสริฟจากร๊อดดิกได้ดีทีเดียว .... จากนั้นราฟารักษาเกมเสริฟไว้ได้ (5:3) และเบรกเกมที่เก้าได้ชนะไปในที่สุด 6:3 ชนิดแป๋วแหววยังงัวเงีย อ้อ แมทช์นี้ราฟารักษาเกมเสริฟตัวเองได้ทุกเกม และในการแข่งขันนี้ ราฟายังไม่เสียเซตให้ใครเลย


ราฟาเล่นดีกว่าแมทช์ที่แล้ว แต่เป็นร๊อดดิกที่เล่นไม่ดีเหมือนเคย เข้าใจเลยว่าต้องโมโหตัวเอง รีบเดินดุ่มๆกลับเข้าประตูอย่างรวดเร็ว ไวมากค่ะ ไวเหมือนลูกเสริฟเลย นับเป็นนักเทนนิสที่จัดของเก็บใส่กระเป๋าได้ไวระดับท๊อปไฟว์ของโลก ... ตอนสองคนอยู่บนคอร์ท ดูไม่รู้เลยว่าร๊อดดิกอายุมากกว่า เด็กเราตัวโต ดูแก่กว่าเฉยเลย ชักอยากให้กลับมาคาดหัวสีขาวเหมือนเดิม ... แมทช์นี้ร๊อดดิกทำ ace ได้ 16 ขณะที่ราฟาทำไปได้ 6 .... unforced error พอๆกัน ราฟา-12 ร๊อดดิก-15 .... เป็น % เสริฟแรก ที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ราฟาสูงกว่าค่ะ ราฟาทำได้ 87% ร๊อดดิกได้แค่ 58% .... ราฟายิ้มกว้างขณะเขียนลงบนเลนส์กล้องว่า FINAL .... เหว๋ลลลล ราฟาแฮ๊ปปี้ แฟนๆราฟาก็แฮ๊ปปี้ไม่แพ้กันค่ะ !--------------------------------

เสาร์ 17 มีนาคม 2550

บทสัมภาษณ์จากราฟา และบทวิจารณ์แมทช์คืนนี้

Patrick McEnroe บอกว่า ทางที่ราฟาจะสามารถเป็นผู้ชนะในแมทช์นี้ ขึ้นอยู่กับว่าราฟาจะรับมือกับลูกเสริฟของร๊อดดิกยังไง เสริฟแรกคงไม่ต้องพูดถึง แต่เสริฟที่สองราฟาจะต้องรับให้ดีและจะต้องพยายามให้ร๊อดดิกวิ่งไปมา ยิ่งการแข่งขันใช้เวลานานเท่าไหร่ ราฟาจะยิ่งได้เปรียบ (อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่ )

Steve Tignor (ไม่ทราบจริงๆว่าเป็นใคร น่าจะเป็นคอลัมนิสต์นะ) บอกว่า รูปแบบเกมน่าจะเป็นในลักษณะที่เรียกว่า "battle of the forehands" มันขึ้นกับว่า ร๊อดดิกจะใช้โฟร์แฮนด์ของเค้าตีเข้าใส่แบ๊คแฮนด์ราฟาได้มั๊ย หรือในทางตรงกันข้าม ราฟาตีโฟร์แฮนด์เข้าใส่ร๊อดดิกได้มั๊ย (อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่)


ราฟาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงการแข่งขันในรอบที่แล้วกับชีล่า ราฟาบอกว่า สำรับผมมันไม่ใช่แมทช์ที่แย่มาก เป็นแมทช์ธรรมดาครับ แต่มันไม่ใช่วันที่ผมเล่นได้ดีที่สุด ตอนเริ่มผมก็สตาร์ทได้ดีแต่หลังจากเกมที่สี่ผมก็ตีพลาดมากขึ้นๆครับ ... นักข่าวเปลี่ยนเรื่องมาถามเกี่ยวกับกอล์ฟมั่ง ราฟาเล่าว่า ระหว่างการแข่งขันเล่นมาสามสี่หนแล้วที่สนามของโรงแรมที่พัก ครั้งล่าสุดราฟาเล่นกอล์ฟกับเฟอเรโร่เมื่อวันพุธ ราฟาบ่นว่าเล่นได้แย่มากครับ ได้ไป 21 โอเวอร์พาร์ นักข่าวถามว่า ตอนเล่นกอล์ฟเนี่ยตื่นเต้นร้อง vamos เหมือนตอนเล่นเทนนิสมั๊ย ราฟาตอบว่า ปล่าวครับ ... นักข่าวถามราฟาถึงการจะต้องไปเจอ ไม่ร๊อดดิกก็ลูบิชิค ในรอบต่อไป (ตอนนั้นยังไม่รู้ผล) ราฟาบอกว่า จะเจอใครก็โหดทั้งคู่ เพราะเสริฟหนักทั้งคู่ ... เกี่ยวกับคำถามที่ว่า รู้สึกผิดหวังมั๊ยที่เฟดเดอเรอร์ตกรอบไปก่อน ราฟาตอบว่า ผมไม่ได้แฮ๊ปปี้กับเรื่องนี้แต่ผมก็ไม่ได้ผิดหวังครับ ผมไม่ได้มีความรู้สึกอะไรเป็นพิเศษเพราะโรเจอร์กับผมอยู่กันคนละสาย (กว่าจะได้เจอก็รอบชิง)

เอามาจาก บทสัมภาษณ์ราฟาหลังแมทช์ที่ชนะชีล่า จาก official website ของ Pacific Life Open
 

Create Date : 18 มีนาคม 2550    
Last Update : 25 มีนาคม 2550 11:28:37 น.
Counter : 137 Pageviews.  

Indian Wells : รอบแรก - ควอเตอร์ไฟนัลศุกร์ 16 มีนาคม 2550

คลิปวิดิโอ

ระหว่างรอแมทช์สำคัญ มานั่งดูคลิปกันไปพลางๆก่อน

ราฟาออกเดินทางจากสนามบิน Palma ไปอเมริกา คลิ๊กที่นี่
ที่สเปนตอนนี้หนาวเหรอคะ ดูจากราฟาแต่งตัวแล้วเหมือนจะหนาว

ราฟาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรายการนี้ คลิ๊กที่นี่
หน้าตาราฟาในคลิปนี้เหวอหวาดี

ราฟาให้สัมภาษณ์ระหว่างฝึกซ้อม คลิ๊กที่นี่
คลิปนี้น่ารักดีค่ะ มีแฟนมารอเชียร์เยอะแยะเลย มีเล่นฟุตบอลด้วย

ราฟาเล่นกอล์ฟที่ Indian Wells คลิ๊กที่นี่
คลิปนี้ก็น่ารัก ราฟาตากแดดซะตัวดำปี๋ ขับรถกอล์ฟซิ่งสุดๆ


Rafa hand scrips คลิ๊กที่นี่
ราฟาจดลงบนมือว่า ตอนเสริฟต้องทำอะไรมั่ง

match highlight ราฟา กะ เวอร์ดาสโก้ คลิ๊กที่นี่

match highlight ราฟา กะ เฟอเรโร่ คลิ๊กที่นี่

ราฟาพูดถึง ชีล่า คลิ๊กที่นี่

match highlight ราฟา กะ ชีล่า คลิ๊กที่นี่

เอนจอยยย ค่ะ !ราฟาเอาชนะ Ignacio Chela 7:5 7:5 เข้าไปเจอกับร๊อดดิกในรอบเซมิไฟนัล

เมื่อคืนหลับไปตอนห้าทุ่มแต่ก่อนนอนตั้งใจว่าจะตื่นมาตอนตีสองครึ่ง เหมือนสั่งได้เลย ตื่นอีกทีก็ตีสองยี่สิบกว่าๆ เปิดทีวีดูกลับเจอกอนซาเลซหวดกะฮาสส์ ตีกันทั้ง flat ทั้งแรง โหดมันดี แต่เนื่องจากมันไม่ใช่เป้าหมายเรา แป๋วแหววเลยเผลอม่อยหลับต่อ ตื่นมาอีกทีก็เพราะเสียงราฟานั่นแหละ ตีไปร้องไปเสียงดังเหมือนกันนะ ตอนนั้นยังเป็นเซตแรก ราฟานำอยู่ 3:1 อ้อ ราฟาได้เบรกก่อน ตายังลืมไม่ค่อยขึ้น อ้ะ ไปล้างหน้าดีกว่า ล้างหน้าเสร็จ หิวอี๊ก อ้ะ ลงไปหาอาหารข้างล่าง เจอขนมตาลกะบราวนี่ กลับมาหน้าทีวีอีกที ว๊าย... คุณชีล่าเบรกกลับตามมาเท่ากันแล้ว แดดแรงมากเลย หน้าตาราฟาดูเป็นเงาลึกๆน่ากลัว กล้องแพนไปหาแฟนคุณชีล่าเป็นระยะ แป๋วแหววนึกชื่นชมเธออยู่ในใจ สปิริตดีเหลือเกิน นี่ถ้าเราเกิดได้เป็นแฟนนักเทนนิสแล้วพ่อดันมีคิวต้องมาลงแข่งตอนแดดเปรี้ยงอย่างนี้ คงต้องบอกแฟนว่าเอาไว้ให้เข้าไปถึงรอบชิงก่อนนะจ๊ะแล้วค่อยมานั่งเชียร์ ไม่ใช่กลัวดำหรอกค่ะ กลัวเป็นมะเร็งน่ะ เหมือนมานั่งอาบรังสีไงไม่รู้


กลับมาที่เทนนิสดีกว่า รูปเกมก็ไม่มีอะไร ราฟาโดนอัดแบ๊คแฮนด์ ย้ำ ย้ำ ย้ำ จนพอแฉลบออกข้างเยอะๆ หรือจนราฟาเริ่มจำไม่ได้ว่าโฟร์แฮนด์ตียังไง คุณชีล่าก็จะตีฉีกมาอีกทาง เพื่อให้ราฟาวิ่งขาขวิดมาตีโฟร์แฮนด์ เกมส่วนใหญ่ก็อยู่ท้ายคอร์ท วิ่งกันไปวิ่งกันมาซ้ายขวาซ้าย ดูฟอร์มแล้วแป๋วแหวว่าเด็กเราเจ๋งกว่า แล้วราฟาก็เบรกกลับได้ในเกมที่ 11 นำไป 6:5 เกมต่อจากนั้น ราฟาเสริฟ ไม่มีปัญหาค่ะ ได้เซตนี้ไป 7:5

เซตที่สอง คุณชีล่าได้เสริฟก่อนอีก เผลอนิดเดียวราฟาโดนเบรกไปก่อน 1:3 แป๋วแหววไม่เครียดเลยค่ะ ดูท่าทางแล้วราฟาเอาคืนได้สบาย แล้วพอเกมที่เจ็ดก็เอาคืนได้จริง กลายมาเป็น 3:4 จากนั้นราฟาก็เบรกได้อีกหน ชนะสองเซตรวด 7:5 7:5 วุ๊ย เข้าเซมิไฟนัลไปแล้วค่ะ


ราฟายังเล่นไม่ค่อยดี (โชคดีที่วันนี้เล่นกะชีล่า) unforced error กระจาย (ปาเข้าไป 31 ขณะที่ของชีล่าแค่ 11) หยอดก็ยังไม่เนียน เวลาหยอดที ทำเอาใจหายใจคว่ำ (แต่มีลูกหยอดลูกนึงในเซตที่สอง สวยค่ะ) เรื่องการขึ้นหน้าเนต ดีที่มาคราวนี้ราฟาไม่พยายามขึ้นหน้าเนตจนเกินเหตุ จังหวะการเลือกขึ้นหน้าเนตก็เร็วและถูกจังหวะ ส่วนใหญ่จะได้แต้มซะด้วย แต่ความแม่นยำทั่วๆไปหายไปไหนไม่รู้ วันนี้ถ้าไปตีกะเบลค หรือ นักเทนนิสทอปไฟว์คนอื่นสงสัยจะไม่รอด อ้อ ชมนิดนึง แบ๊คแฮนด์คมขึ้นนะหนู


ชอบชุดราฟางวดนี้ สีฟ้าขาวสวยดี โตแล้วจะมาใส่สีเขียวปี๋ สีส้มแฟนต้า สีเลืองนกขมิ้นอยู่ได้ไง กางเกงสามส่วนเข้ากะผ้าโพกหัว ดูเก๋เป็นโจรสลัดดี นี่ถ้าราฟาไว้เคราให้มีไรเขียว ให้มันดูเข้มขึ้นมาอีกนิด แล้วใส่ตุ้มหูห่วงๆนะ โจรสลัด จอห์นนี่ เด็ฟ ก็เหอะ สู้ไม่ได้หรอก .... หมายถึงแข่งเทนนิสนะคะ :) ชอบที่สุดคือรองเท้า ปกติก็ชอบรองเท้าราฟาแทบทุกคู่ คู่นี้พิเศษสีฟ้าขาว (สีโปรด) นอกจากปักชื่อเล่นตรงด้านหลังแล้ว ยังปักลายเส้นการ์ตูนวัวกระทิงอีก น่ารักมาก เดี๋ยวต้องหารูปมาโชว์ให้ดูซะแล้ว


--------------------------------

พุธ 14 มีนาคม 2550

ราฟาเข้าสู่รอบควอเตอร์ไฟนัล

blog กลับมาอีกทีราฟาก็โพกผ้าเป็นโจรสลัดเข้าแข่งขันในรายการที่ Indian Wells เข้ารอบลึกไปถึงควอเตอร์ไฟนัลแล้ว ไม่อยากรายงานเรื่องเก่าเก็บ เอาเป็นแค่สรุปผลงานในรอบที่ผ่านมาไปก่อนละกัน (รูปก็ยัง post ไม่ได้ค่ะ พันทิปยังทำการแก้ไขโปรแกรมอยู่ อดใจรอนิดนึง)

รอบแรก : ชนะ บาย
รอบสอง : ชนะ Amaud Clement 6:3 7:6(7-3)
รอบสาม : ชนะ Fernando Verdasco 6:4 6:4
รอบสี่ : ชนะ Juan Carlos Ferrero 6:1 6:1


ราฟาอยู่ในซีรี่ย์โฆษณา USTA

ไม่ได้อ่านรายละเอียดมากค่ะ (สารภาพ) ทราบแค่ว่าราฟาจะปรากฎตัวอยู่ในโฆษณาที่เป็นชุดของ USTA มีชื่อว่า "Get on the US Open Series Tour Bus" ดูจากรูป อ้าว ทำไมให้เด็กเรามารับบทเป็นคนขับรถบัสล่ะ จริงรึเปล่า ลองไปอ่านดูรายละเอียดโดย คลิ๊กที่นี่ ค่ะ
 

Create Date : 14 มีนาคม 2550    
Last Update : 25 มีนาคม 2550 11:30:16 น.
Counter : 101 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.