Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

ไฟนัล


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------

อาทิตย์ 13 พฤษภาคม 2550

ราฟาชนะกอนซาเลซ 6:2 6:2 คว้าแช๊มป์ Rome Masters ติดต่อกันเป็นปีที่ 3

ราฟากำลังสร้างสถิติอย่างไม่หยุดยั้ง วันนี้ราฟาสามารถทำแฮททริก คว้าแช้มป์ Rome Masters มาได้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน นับเป็นถ้วยที่ 4 ของปีนี้ที่ราฟาคว้ามา เป็นถ้วยรายการเคลย์คอร์ทรายการที่ 13 ติดต่อกัน เป็นรายการ masters series รายการที่ 9 ที่ราฟาได้แช้มป์ (ตอนจบการแข่งขันราฟาใบหวยเขียนเลข 9 ลงบนกล้อง) ... ยังไม่พอ ราฟากำลังสร้างสถิติชนะติดต่อกันบนเคลย์คอร์ทแมทช์นี้นับเป็นแมทช์ที่ 77 และยังไม่มีวี่แววว่าจะหยุด ... Vamos Rafa !


ในพิธีมอบรางวัล ราฟาร้องไห้ด้วยค่ะ ราฟาพูดถึงการได้แช้มป์ที่ Rome เป็นสมัยที่สามว่า "It's incredible. To win here for a third time is a dream" ราฟากล่าวขอบคุณกอนซาเลซ และบอกว่าเป็นเพราะวันนี้กอนซาเลซเล่นพลาดกว่าที่เคยทำให้ราฟาสามารถฉวยโอกาสคว้าแช้มป์มาได้ ส่วนกอนซาเลซกล่าวว่า เล่นกับราฟาทีไรไม่เคยง่ายเลย ยากมากๆ เค้าเคยคิดว่ามันน่าจะมีโอกาสสิน่า แต่วันนี้ราฟาเล่นได้ดี เล่นได้ดีกว่าเค้ามาก
รอบชิงชนะเลิศเริ่มขึ้นแล้วววววว

สองทุ่มครึ่งกว่าๆ การแข่งขันเริ่มขึ้นแล้ว กองเชียร์ชาวไทยได้แต่นั่งลุ้นกันตรงหน้าคอมพ์ มันเป็นเวรกรรมของพวกเราที่ดันเกิดมาในประเทศที่ทีวีช่องกีฬามีไม่กี่ช่อง และเทนนิสอยู่ในฐานะลูกเมียน้อย เอาละ จะบ่นไปใย ยังไงๆก็อดดู

เซตแรก : กอนซาเลซได้เสริฟก่อน เกิดอะไรขึ้นไม่ทราบ กอนซาเลซโดนเบรกไปตั้งแต่เกมแรกเลย .... เกมสองราฟาเกือบได้ love game ทำคะแนนขึ้นนำส๊วยยยย 2:0 .... เกมสาม ราฟาก็เกือบเบรกได้อีกแล้ว น่าเสียดายทำไม่สำเร็จ .... เกมสี่ ราฟารักษาเกมเสริฟสบายๆ คะแนนขยับเป็น 3:1 .... เกมห้า อะเม๊ซซิ่งราฟาทำเบรกได้อีกแล้วค่ะ โอย อยากเห็นภาพจัง คะแนนราฟานำห่างเป็น 4:1 .... เกมหก ราฟาเสริฟชิวๆ 5:1 ... เกมเจ็ด 30-30 ราฟาเบร๊กซะ เอ๊า deuce 40-40 เหว๋ลล ไม่สำเร็จ คะแนนกอนซาเลซตามมาเป็น 2:5 .... เกมแปด ราฟาเสริฟฟอร์เดอะเฟริ๊สเซต 15-0 15-15 อ้าว 15-30 โอเค 30-30 40-30 แล้วก็เรียบร้อย ราฟาได้เซตนี้ไปด้วยคะแนน 6:2 โอ๊ หม่าย ก๊อด เซตแรกรอบชิงใช้เวลา 36 นาที ดูสถิติ %เสริฟแรกราฟายังไม่ค่อยดี (71%) เกิดอะไรขึ้นกับกอนซาเลซ !


เซตที่สอง : กอนซาเลซเสริฟก่อน ว๊าย ราฟาได้แต้มค่ะ 0-15 0-30 15-30 ว๊ายๆๆ ทำเบรกได้อีกแล้ว ราฟาขึ้นนำ 0-1 .... เกมสอง สูสีค่ะ 30-30 อ้าวววว 30-40 ราฟาเจอเบรกพ๊อยท์ซะแล้ว ยังค่ะยัง คะแนนกลายเป็น deuce ราฟารักษาเกมเสริฟของตัวไว้ได้ 2:0 .... เกมสาม กอนซาเลซทำ double faults ราฟาได้ 2 เบรกพ๊อยท์ 15-40 แต่กอนซาเลซตามมาจน deuce กอนซาเลซทำ double faults อีกหนแล้ว ราฟาเบรกอีกแล้วค่ะพี่น้อง 0:3 .... เกมสี่ ราฟาเสริฟ เฮ๊ย 0-15 0-30 โอเค 15-30 30-30 อ้าว 30-40 ราฟาเจอเบรกพ๊อยท์ ว๊า โดนเบรกไปแล้ว 3:1 .... เกมห้า กอนซาเลซเสริฟตามมาเป็น 2:3 .... เกมหก ราฟาเสริฟทำแต้มเพิ่มเป็น 4:2 .... เกมเจ็ด 30-40 ราฟาเบรกอีกสิจ๊ะ ว๊า deuce เกมนี้ราฟาได้ถึง 4 เบรกพ๊อยท์ กอนซาเลซพยายาม save สุดฝีมือแต่ก็ต้านราฟาไม่ไหว ราฟาได้ไปอีกเบรกแล้วค่ะพี่น้อง .... เกมแปด ราฟาเสริฟฟอร์แช๊มเปี้ยนชิพ 15-0 30-0 40-0 อู เว๊ .... ราฟาชนะแล้วค่ะพี่น้อง !!!!!!!!!


ราฟาลงสนามรอบชิงชนะเลิศวันนี้

ราฟาผ่านรอบเซมิไฟนัลเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ คืนนี้จะเจอกับกอนซาเลซ เวลาสองทุ่มครึ่งค่ะ คงทราบๆกันว่ากอนซาเลซเป็นยังไง และตอนนี้ราฟาเหนื่อยแค่ไหน พวกเราจงมาลุ้นกันเฮือกสุดท้าย ก่อน(หวังว่าจะ)พักยาวเตรียมสู้ศึก French Open

บทความต่อไปนี้เอามาจาก tournnament official site ค่ะ ดาวิเดนโก้ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันว่า เค้ารู้สึกว่าตัวเองสูสีกับนาดาล เค้ารู้สึกประทับใจในความสู้ไม่ถอยเมื่อเห็นราฟาวิ่งตามรับทุกลูกตลอดสามชั่วโมงครึ่งของการแข่งขัน เค้าบอกว่านาดาลมีท๊อปสปินโฟร์แฮนด์ที่ดีแต่แบ๊คแฮนด์ก็ธรรมดาๆ ที่เหลืออ่านต่อเป็นภาษาอังกฤษจะได้อารมณ์กว่า แป๋วแหววไม่ขอคอมเมนท์!

"Physically it was pretty difficult but it was good for my fitness. I lost not the tennis, but physically. I was tiring and losing concentration at the end. You try to hit the ball on the line but you make a mistake because you are tired, because your shoulder is tired. I'm not like Nadal physically. He is strong. If I'm better physically I can finish better. He tried to run down every ball. I was suprised. it was amazing. He is physically great."

"I believe that he was the physical part what prevailed, since I believe that the tennis part I played better. It makes me wait content for the future "

"I was surprised. Even from the baseline I was better," Davydenko said. "He was in trouble."

ราฟาพูดถึงการแข่งขันที่เพิ่งจบไปว่า "ดาวิเดนโก้เป็นคู่ต่อสู้ที่หินมากครับ ผมได้แต่สู้ สู้ สู้ ไม่ถอย และก็มีความเชื่อมั่นตัวเองเข้าไว้ ทำให้ชนะมาได้"

กอนซาเลซกล่าวถึงรอบชิงชนะเลิศกับราฟาว่า "ผมมีความมั่นใจครับ ผมถือว่าไม่มีอะไรจะเสีย ราฟาเป็นนักเทนนิสที่มีสถิติที่เยี่ยมยอด เค้ามีฝีมือดี แต่ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดละ ผมว่าผมเล่นได้ดีในสองแมทช์ที่ผ่านมาและผมก็ชอบบรรยากาศการแข่งขันที่นี่"

ภาพจาก vamosbrigade.com ค่ะ


 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 13:23:15 น.
Counter : 143 Pageviews.  

รอบสาม - เซมิไฟนัล


เสาร์ 12 พฤษภาคม 2550

เซมิไฟนัล : ราฟาชนะดาวิเดนโก้ในสามเซต 7:6(3) 6:7(8) 6:4

ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะราฟาเดินละเมอลงสนามมาหรือว่าดาวิเดนโก้ห้อยพระรุ่นเหนียวหนึบลงมาเล่น เกมถึงออกมาเป็นเช่นนี้ ราฟาหน้าดูโทรมๆ เจ็บป่วยอะไรอีกรึเปล่า เซตแรกนี่ทำเบรกกันไปถึง 6 เกม (คนละสาม) ชนิดที่ว่าใครเสริฟไม่สำคัญชั้นง่วงนอน แต่ละแต้มนี่กว่าจะได้กว่าจะเสียกันช้ามากกกก ไม่ได้มีลูกพิสดารมากมายแต่โต้กันไปโต้กันมานานเหลือเกิน เอาเป็นว่าใครพลาดก่อนก็เสียแต้มไป ดาวิเดนโก้ใช้แผนตีอัดแบ๊คแฮนด์ราฟาเพื่อเปิดคอร์ทแล้วซัดฉีกไปอีกทาง ซึ่งราฟาเจอแบบนี้มาเกือบทุกแมทช์ เมื่อวานก็โดนมาหนักว่านี้แต่ราฟารับมือได้ดีกว่าวันนี้มาก อืม.. สงสัยมาเฟียรัสเซียจะอุ้มน้องสาวราฟาไปแล้วข่มขู่ให้แพ้แน่เลย ดูสิหน้าเคร่งเครียดเหลือเกิน [ทำหน้าโหดแล้วทำไมไม่ตีโหดตามหน้าล่ะ winnerน่ะ ทำเยอะๆสิหนู] .... ไม่เป็นไร เซตแรกรอดมาได้แล้ว 7:6(7-3) ลุ้นๆๆๆ


เซตสอง : เปิดเซตมาก็ผลัดกันเบรกกันไปคนละที จนมาเกมที่แปดราฟาทำเบรกได้ขึ้นนำเป็น 5:3 แต่ดาวิเดนโก้ก็เบรกกลับได้ทำคะแนนตามมาเป็น 4:5 ... เกมที่สิบ ดาวิเดนโก้ทำ double faults แล้วคะแนนก็ไล่กันมาจนเป็น deuce รักษาเกมเสริฟไว้ได้ กลายเป็น 5:5 จากนั้นก็ผลัดกันเบรกกันไปคนละหน (รวมกันก็เป็นหกหนเท่ากับเซตแรก) คะแนน 6:6 ต้องตัดสินด้วย tiebreak อีกแล้วค่ะพี่น้อง ... ราฟาทำ ace ได้ในแต้มแรก จากนั้นคะแนนก็ไล่กันมาสูสีจนเป็น 3-3 ยังไงไม่ทราบ (คนอื่นคงตื่นเต้นกันแต่แป๋วแหววง่วงเหลือเกินเลยแว่บไปหาน้ำกิน) คะแนนกลายมาเป็น 6-4 ดาวิเดนโก้จะได้เซตไปแล้ว ราฟาลูกแม่เพิ่งจะตื่นค่ะ ตามมาจนเป็น 6:6 ดาวิเดนโก้ใช้วิธีเดิมตีฉีกสั้นไปทางแบ๊คแฮนด์ราฟา ทำให้ราฟาต้องวิ่งหลุนๆมาข้างหน้าและใช้แบ๊คแฮนด์ตีกลับมาได้ไม่แรง ดาวิเดนโก้ฉวยโอกาสวิ่งขึ้นหน้าเนตวอลเล่ย์ไปอีกทาง ทำอย่างนี้ซ้ำๆจนได้เซตพ๊อยท์ แต่ราฟาเอาตัวรอดมาได้ถึง 5 เซตพ๊อยท์ในช่วง tiebreak จนหนสุดท้ายไม่ไหวแล้วให้เค้าไปเหอะ ราฟาเสียเซตที่สองจาก tiebreak 6:7(8-10)


รู้สึกอาย(เล็กน้อย)ที่ผ่านมาไม่ค่อยให้ความสำคัญคุณดาวิเดนโก้เท่าไหร่ คิดว่าแมทช์นี้น่าจะผ่านสบายๆ คุณรัสเซียคนนี้มีวิธีรับมือกับสปินสูงๆของราฟาได้อย่างเยี่ยมยอด คนอื่นมักจะรับแล้วคอนโทรลไม่ค่อยได้ แต่ดาวิเดนโก้รับได้แบบชิวๆแล้วบุกเอาบุกเอา เหนียวด้วย ตัวราฟาเองวันนี้ก็ดูไม่ค่อยลุยเท่าไหร่ ไม่ได้แก้ตัวนะคะ แต่ดูไม่เหมือนเมื่อวานเลยจริงๆ อ้อ คุณผู้บรรยาย บรรยายได้ลำเอียงสุดๆ แป๋วแหววปิดเสียงเลย ... แป๋วแหววดูแมทช์นี้ด้วยใจไม่ค่อยสบาย ไม่ได้กลัวราฟาแพ้ เพราะมันเป็นกีฬา ชนะได้ก็แพ้ได้ แต่มองดูเหมือนราฟาเหนื่อยสะสม หน้าตาไม่สดใสเลยดูเหนื่อยๆ กลัวเป็นไรไปน่ะสิคะ


เซตที่สาม เริ่มมาก็เหมือนเซตสอง ผลัดกันเบรกไปคนละเกม ... จากนั้นแป๋วแหววก็ป๊อกค่ะ ใครจะเบรกใครอีกแป๋วแป๋วแหววแม่ยกพันธุ์ทางขอตัว ... ตื่นมาอีกทีก็พบข่าวดีว่าเด็กเราชนะ ได้เซตที่สามไปด้วยคะแนน 6:4 มีแฟนๆหลังไมค์มาบอกแป๋วแหววว่าพอจบแมทช์เด็กเราร้องไห้ด้วย โถ โถ แมทช์นี้ราฟาทำ unforced errors ไปถึง 41 และ % 1st serve 68% ... วันนี้กับกอนซาเลซงานหนักแน่ พักผ่อนให้เยอะๆ จะได้เฟรชๆ vamos rafa !

ราฟาแพ้ประเภทคู่ จะลงแข่งรอบเซมิไฟนัลกับดาวิเดนโก้คืนนี้

ราฟา/โมย่า แพ้พี่น้อง Bryan ไปเรียบร้อยแล้วด้วยคะแนน 6:3 6:3 คืนนี้เรามาลุ้นราฟากันต่อ รอบเซมิไฟนัลแล้วนะคะเหลือกันอยู่แค่สี่คน ราฟาจะเจอกับดาวิเดนโก้โดยจะลงสนามเป็นคู่ที่สอง คู่แรก กอนซาเลซ-โวลันดริ เริ่มตอนหนึ่งทุ่ม ถ่ายทอดสดช่อง ESPN จ้า


หลังการแข่งขันเมื่อวาน ราฟาพูดถึงฟอร์มตัวเองว่า "ผมวิ่งคล่องดี ผมเสริฟได้ดีหลายหน และที่สำคัญคือฟอร์แฮนด์ ถ้าฟอร์แฮนด์ผมใช้ได้ละก้อผมก็จะสามารถคอนโทรลแต้มได้ ซึ่งมันสำคัญต่อความมั่นใจของผม เวลาที่ผมตีฟอร์แฮนด์ออกไปแล้วมันเวิร์คผมจะรู้สึกดีมาก แบ๊คแฮนด์ก็ด้วยครับ วันนี้ผมสไลด์ลูกได้ดีมาก สำหรับผมวันนี้นี่นับว่าเป็น perfect match เลยละ"

ราฟาพูดถึงการดวลกับ Djokovic ว่า "ผมต้องเล่นให้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกแต้ม พลาดไม่ได้เลย โคโจวิคเป็นนักเทนนิสที่ฝีมือเยี่ยมมากครับ เค้าเสริฟได้ดีมากในแต้มสำคัญ แต่เป็นเพราะผมที่เล่นได้เหนียวกว่า ผลก็เลยออกมาแบบนี้"

กับดาวิเดนโก้ที่จะต้องเจอกันคืนนี้ "ตอนนี้เค้ากำลังฟอร์มดีเลยละ ตีได้หนักทั้งซ้ายและขวา เค้าสามารถโค่นผมได้ครับ" ถ่อมตัวจริงพ่อคู๊น screen caps ข้างล่างได้มาจาก vamosbrigade.com โพสต์โดย Alexito ค่ะแปะให้อ่านเล่นเอาสนุก เกี่ยวกับแมทช์เมื่อคืนกับโจโควิช เขียนได้แรงดี จาก The Wrap by Steve Tignor ค่ะ

Who did what well? Let’s start with Djokovic. He opened poorly; it looked like he was being stood up straight by Nadal’s topspin. But the kid knows when to dig in and hang on, and that moment came at 0-2, 15-40. Djokovic chose that time to lean in on a forehand, and he went on to fight off four break points for a big hold. He did the same at 1-3. On one deuce point, Nadal made a crazy backhand get, followed it with a running crosscourt pass, and let loose with his first full-on fist-pump of the day. Undeterred, Djokovic answered with a big first serve to get back to deuce. He held off two more break points with first serves and eventually held.

It takes many mental reserves to hang with Nadal on clay these days For the last month, he’s been on another plane, safely armored with high-tech weapons and shields against all comers. But Djokovic, who had looked weary all week after winning in Estoril, did about as much as you could ask just by making it a match. He attacked with his forehand by moving Nadal to his left and then drilling the next one down the line. It was an effective tactic until late in each set, when the pressure of hitting perfect balls led him to start jumping and snatching at the ball—and firing it into the net.

Nadal? His intensity from up close continues to amaze. After Djokovic held for 2-3 in the first, he came out and hit two winners to go up 0-30 on Nadal’s serve. The Spaniard looked just slightly shaken for the first time this week. The match was a couple points away from becoming a real mental war, with Nadal’s confidence potentially dipping and Djokovic’s rising. Nadal bent, but he wouldn’t break. He won four tense points to regain the momentum.

As for highlights, Nadal seemed to unveil a new touch shot today. Twice he came forward on short balls around the net, slid in, held his racquet as if he were going down the line, and caressed the ball crosscourt for a winning angle. Maybe it was the McEnroe inspiration, or the ghosts of Italians past.

The shot that kept Djokovic at bay all day was Nadal's heavy-topspin crosscourt forehand, which he somehow brings down right where the service line and sideline meet. The ball starts high but dips wildly at the last second (I know this kind of “late movement” is impossible, but I swearthat’s what happens). Not only did ball get to Djokovic’s backhand, it backed him up into an awkward position and left him without any profitable place to return it.

Watching from low in the stadium and behind the court, I found Nadal's forehand hard to read. When he moved in to attack inside-out, I couldn’t tell whether he was coming down the line or opening up and going crosscourt until after he hit the ball. Maybe it's just me, but I doubt many of his opponents can easily read it either.

Like Youzhny yesterday, there was a smiling sense of resignation from Djokovic at times. After Nadal hammered a backhand past him at net, Djokovic stopped as if paralyzed and let out a short whistle. On the final point of the match, he just surrended, intentionally dropping the ball at the bottom of the net. I would criticize this move on just about any other day, but Djokovic had stood up to Nadal long enough. All that was left to do was to wave the white flag.


--------------------------------

ศุกร์ 11 พฤษภาคม 2550

ราฟาชนะ Djokovic 6:2 6:3 เข้าสู่รอบ semifinal ไปเจอดาวิเดนโก้

การแข่งขันใช้เวลาไป 1 ชั่วโมง 40 นาทีครึ่ง ราฟาวิ่งเอาวิ่งเอาตลอดการแข่งขัน [แล้วจะไปเล่นคู่ต่อไหวมั๊ยเนี่ย] Djokovic เล่นได้ดีทีเดียว โหดและเร็ว แต่ยังสู้ความเหนียวและความคงเส้นคงวาของราฟาไม่ได้ คะแนนดูห่างกันแต่การแข่งขันจริงค่อนข้างสูสี กว่าจะได้มาแต่ละแต้มเหงื่อไหลไคลย้อยไปตามๆกัน

แมทช์นี้นับเป็นแมทช์ที่ 75 ที่ราฟาชนะติดต่อกันบน clay court ทำสถิติเทียบเท่ากับ แมคเอนโร ที่ทำไว้ในการชนะติดต่อกันบนคอร์ทชนิดเดียวกัน แมทช์ต่อไปถ้าราฟาชนะอีก ก็ทำลายสถิติละค่ะ !


เซตแรก
เกมแรก Djokovic ได้เสริฟก่อน เด็กนี่เปิดแมทช์ได้โหด เสริฟหนักแล้วยังโยกซะราฟาวิ่งหัวซุกหัวซุน แต่ราฟาเราเหนียวกว่า เบรกได้ค่ะ ต๊าย ดีเลยถือเป็นการข่มขวัญ Djokovic ตั้งแต่ต้น

เกมสอง ราฟาเสริฟได้ดี Djokovic รับออกไปสองแต้มต่อกัน วู๊ 40-0 แล้วก้อ love game ค่ะ คะแนนเป็นราฟานำ 2:0

เกมสาม คะแนนไหลมาเทมาให้ราฟา 0-30 Djokovic ตีลูกได้ flat มากๆนะทำแต้มตามมาจนเป็น deuce ราฟาเปลี่ยนความเร็วลูกได้แปลกดี แป๋วแหววไม่ค่อยคุ้น เวลาทำ short ball แล้วกลัว Djokovic อัดกลับมาจังเลย deuce กันอยู่สามครั้ง Djokovic รักษาเกมเสริฟไว้ได้ 1:2

เกมสี่ ดูๆแล้วราฟาฟอร์มดีกว่านา เกมเสริฟไหลลื่น 40-0 อีกแล้ว โอ love game อีกแล้ว นาดาลนำ 3:1


เกมห้า มีแต้มนึงทั้งคู่เคาะบอลกันได้สนุกดี Djokovic ทำ loft สวยมากได้แต้มนั้นไป ราฟาวางลูกได้ดีเหลือเกิน 30:40 เบรกพ๊อยท์ Djokovic ตีสวนกลับมาโหดมาก คะแนนกลายเป็น deuce 40-40 โอ แม๊นนนนนน ราฟาลูกแม่เหนียวมากกกกกก ได้ advantage ไปอย่างสะใจแม่ยก แต่ Djokovic ไม่เข็ดขอลองดีอีกหน คราวนี้ราฟาตามไปรับไม่ไหวแล้วค่ะ เอ้า กลับมา deuce อี๊ก ไม่รู้จะเล่ายังไงแล้วค่ะ เกมมนี้สนุกมากมาย หมดเกมนี้คงไปนั่งกินน้ำพักเหนื่อยกันยกใหญ่ deuce ยื้อกันอยู่สี่หน Djokovic ได้เกมนี้ไป 2:3

เกมหก เอ๊ะ นั่นใครไปขีดคำว่า vamos ไว้บนคอร์ทนะนั่น แล้วนี่มันอะไร Djokovic ขึ้นนำ 0-30 อย่ามาเบรกลูกชั้นนะ 15-30 แล้ว Djokovic ก็ตีล้นออกไป 30-30 เฮ๊อ โล่งอก แต้มที่ผ่านมานี่ Djokovic ร้องลั่นด้วยความเสียดาย อ้าว เวร ราฟาตีออก 30-40 เบรกพ๊อยท์แล้ววุ๊ย คะแนนกลับมา deuce ... เว๊ advantage น๊าดัลล ราฟารักษาเกมเสริฟไว้ได้อย่างน่าหวาดเสียว 4:2 นี่ นี่ อย่าฟอร์มตกนะ เหนียวเข้าไว้

เกมเจ็ด โอเค ราฟากลับมาแล้ว 0:30 คะแนนไหลลื่น 0:40 ...15:40 อ๊ะ ราฟาเบรกได้อีกแล้ว 2:5

เกมแปด 15-0 30-0 40-0 แต้มที่ผ่านมาราฟาทำ passing shot ได้สวยมาก Djokovic ถึงกับยกแร๊กเกตมาตบกับมืออีกข้างแปะๆ ... เซตพ๊อยท์ อ้าวพลาด 40-15 แล้วก็ไม่รอด ราฟาได้เซตแรกไปด้วยคะแนน 6:2เซตที่สอง
เกมแรก Djokovic ได้เสริฟก่อนอีกแล้ว ด็กบ้านี่มันวางลูกให้ราฟาวิ่งเป็นบ้าเป็นหลัง แล้วเป็นไง เจอสวนกลับมาตัวเองดันรับไม่ได้ ชิ 0-15 อ๊ะ โมย่ากับแม๊คเอนโร มานั่งดูอยู่ด้วย เผลอแพล๊บเดียว Djokovic กลับมานำ 40-15 อืมม รักษาเกมเสริฟไว้ได้ .... Djokovic นำ 1:0

เกมสอง ราฟาเล่นหน้าเนตได้ดี แต่ละแต้มกว่าจะได้กันมาต้องโต้กันนานน๊านนาน จบแมทช์นี้ราฟาจะไปแข่งคู่ต่อไหวได้ยังไงเนี่ย เอ้าวิ่งมันเข้าไป แล้วนี่มันอะไรกัน อยู่ๆก็ตัดไปสรุปข่าวอะไรก็ไม่รู้ บ้าแล้ว อ้าว อะไรฟะ ภาพตัดมาอีกที เกมสองจบไปแล้ว ราฟารักษาเกมเสริฟไว้ได้ 1:1

เกมสาม 30-30 40-30 คะแนนบี้กันมาเป็น 2:1

เกมสี่ ฮือ ฮือ บอกแล้วว่าไม่แน่ใจอย่าหยอด ราฟาเหมือนจะเหนื่อยไงไม่รู้ ดู ดู๊ ทำ double faults ซะ Djokovic เลยมีแต้มนำ 15-30 โอ๊ ขึ้นหน้าเนตได้สวย 30-30 สองแต้มถัดมา Djokovic ตีติดเนตทั้งคู่ ราฟาทำคะแนนตามมาเป็น 2:2

เกมห้า บ้าที่สุด เคาะไปทางนั้นทำไม๊ 15-15 โอ ลูกแม่เหนียวเหลือเกิน 15-30 Djokovic เสริฟแรงมาก 30-30 โหดจริงๆ รู้สึกเหนื่อยแทน ราฟาวิ่งเอาวิ่งเอา วุ๊ย นึกว่าจบเกมไปแล้ว กลับมาเป็น deuce (เมื่อกี๊เกิดอะไรขึ้นล่ะเนี่ย ดูไม่ทัน) ยื้อ deuce อยู่สองหน จน Djokovic เก็บเกมเสริฟตัวเองไว้ได้ .... 3:2


เกมหก ตอนแรกก็ไหลลื่นดี 30-0 Djokovic เล่นฉล๊าดฉลาด 30-15 เว๊ย อีกแล้ว เคาะทีไร Djokovic เอาไปกินทุกที 30-30 ไม่ควรเล๊ย ... สงสัยราฟาจะได้ยินเสียงเรา ดีขึ้นมาหน่อย 40-30 รักษาเกมเสริฟไว้ได้ 3:3

เกมเจ็ด 0-15 0-30 15-30 15-40 เบรกกกกซะ สำเร็จ! Djokovic ตีออกไปนิดเดียว ราฟาได้เกมนี้ไป 3:4

เกมแปด 40-0 Djokovic เริ่มออกอาการตีติดเนตตีออกหมดเลย โธ่ ราฟาตบพลาดค่ะ 40-15 เอ๋า ตีออกอีก 40-30 โอเคครั้งนี้ไม่พลาด ราฟารักษาเกมเสริฟได้ ... 5:3

เกมเก้า แต้มแรกราฟาเล่นหน้าเนตได้ดี ให้มันโหดแบบนี้สิอย่ามัวแต่เคาะเปาะๆ 0-15 แต้มสอง Djokovic พลาดเอง 0-30 แต้มสาม สุดยอด passing shot 0-40 .... แมทช์พ๊อยยยยย สำเร็จแล้วค่ะ .... ราฟาชนะไปในสองเซต 6:2 6:3 วุ๊ย ดีใจจัง :)

หลังชนะราฟาทำท่าดีใจมากแล้วก็ชะงักไป ยังกะแบบ อุ๊ย ลืมตัว ไว้รอ screen caps จากสมาชิก VB.com นะคะ ... อยากรู้จังเลยว่า แม๊คเอนโร ดูแมทช์นี้แล้วจะวิจารณ์ว่าไง ... รูปข้างล่างน่ารักมาก เจ้าหนูที่ไม่ใส่เสื้อนี่ผมเหมือนราฟาเลย


ราฟาชนะ Youzhny 6:2 6:2 วันนี้จะลงแข่งทั้งเดี่ยวและคู่

เผลอหลับไป ทีวีเปิดคาอยู่จนเช้าเลยค่ะ ก็เลยไม่ได้อยู่รายงานผลเมื่อคืน เอ้าไม่เป็นไร ผลออกมาชนะใสเชียว ได้ยินมาว่าแมทช์นี้น่าดูมาก มี shot สวยๆให้ดูเยอะเลย

วันนี้ราฟาเหนื่อยหน่อย เพราะต้องลงแข่งทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ .... ประเภทเดี่ยว งานหนักอีกแล้ว ราฟาจะไปเจอกับดาวรุ่งพุ่งแรง Novak Djokovic คู่นี้เคยเจอกันมาสามครั้ง ครั้งแรกเจอกันที่ FO ปีที่แล้ว ราฟาชนะ ... ครั้งที่สอง ที่ Indian Wells ราฟาก็ชนะ ... เพิ่งจะมาแพ้ไปจากการเจอกันครั้งที่แล้วบน hard court ที่ไมอามี่ ... วันนี้ราฟาจะลงแข่งที่ Campo Centrale เป็นคู่ที่สาม คู่แรกเริ่มตอนหกโมงเย็น

ประเภทคู่ ก็หนักค่ะ ราฟา/โมย่า จะไปเจอกับพี่น้อง Bryan อันนี้แข่งเป็นคู่ที่สามที่สนาม Pietrangeli คู่แรกเริ่มตอนทุ่มครึ่ง


ก่อนการแข่งขันกับ Youzhny มีข่าวลือว่าราฟาอาจจะถอนตัว (มีการยืนยันจาก ATP ว่าถ้าราฟาถอนตัว ผลจะไม่ออกมาเป็นแพ้ชนะที่จะเอาไปนับรวมเป็นสถิติการชนะบนเคลย์คอร์ทติดต่อกัน ก็คือถึงราฟาจะถอนตัวสถิติก็ไม่เสีย) เพราะอาการเวียนหัวที่ราฟาบอกไว้เมื่อวาน แถมมีการเข้าโรงพยาบาลอีกตะหาก เรื่องนี้ Benito Barbadillo ผู้จัดการส่วนตัวราฟาบอกว่า "ทุกอย่างโอเคครับ มันเป็นแค่การตรวจตามปกติ ราฟาจะลงแข่งคืนนี้ครับ" และเมื่อนักข่าวถามถึงอาการเวียนหัว "ก็เหมือนเมื่อวาน ราฟามีอาการเวียนหัวเล็กน้อย แค่นั้น"


หลังจบการแข่งขัน ราฟาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอาการเวียนหัวว่า "วันนี้ผมมาถึงสนามรู้สึกดีกว่าเมื่อวานมาก เมื่อเช้าผมไปให้หมอตรวจที่โรงพยาบาล ไม่มีอะไรสำคัญครับ แค่รู้สึกเวียนหัวเล็กน้อย และก็เจ็บนิดๆตรงนี้(ด้านข้าง) ก็แค่ตรวจดูให้แน่ใจแค่นั้น จากนั้นผมก็มาที่สนามและก็พักผ่อนอยู่ในห้อง ผมรู้สึกดี การฝึกซ้อมก็เป็นไปด้วยดีครับ"

ราฟายังพูดถึง Djokovic ว่า "เค้าได้แช้มป์ที่ไมอามี, ที่ Estorill, ที่ Adelaide ได้เข้าไปถึงรอบชิงที่ Indian Wells แมทช์นั้น(ที่เล่นกะผม)โหดมากครับ เค้าลงแข่งในรายการนี้ด้วยความมั่นใจ เค้าเป็นนักเทนนิสที่เก่งมากๆ และจะเป็นหนึ่งในนักเทนนิสชั้นนำของโลกไปอีกนานเลยครับ"

ดูราฟาให้สัมภาษณ์ คลิ๊กที่นี่ .... ราฟาหัวยังเปียกใส่เสื้อขาวคอโปโลทำหน้าเป็นงานเป็นการ ดูยังไงก็ขำ ภาษาอังกฤษดีขึ้นมากค่ะ

ราฟาเป็นอะไร เวียนหัวบ่อยช่วงนี้ แพ้ท้องรึเปล่า ... รูปข้างล่างสวยดี เหมือนรูปการ์ตูน
แถมเรื่องป่วยๆของราฟา

เอามาจาก VB.com เค้าเอามาจาก MTF อีกที เล่าถึง press conference ที่ USO เมื่อปีที่แล้ว ราฟาออกมานั่งแล้วก็เอาหัวฟุบไปบนโต๊ะ เหมือนหมดแรง ซักพักก็เงยหัวขึ้นมาขอโทษนักข่าว อ่านต่อเองจะได้อารมณ์กว่า

August 30, 2006
An interview with: RAFAEL NADAL

THE MODERATOR: Questions, please.
RAFAEL NADAL: Hello. Sorry to have little bit problem in the stomach.

Q. You're not feeling well?
RAFAEL NADAL: Little bit... no, no. No, when I finish the match, I go to the locker and... no, no, no, not toilet, locker. I don't know what's happening.

Q. No fever?
RAFAEL NADAL: No, no, no. After 30 minutes, gonna stop. But sometimes I have that.


-------------------------------

พฤหัส 10 พฤษภาคม 2550

ราฟาเข้ารอบสามไปเจอกับ Mikhail Youzhny คืนนี้

คืนนี้ราฟาไม่มีตารางแข่งประเภทคู่ มีแต่ประเภทเดี่ยว ดึกเลยละค่ะ เตรียมอดนอนกันได้เลย คืนนี้ตีหนึ่งครึ่ง ราฟาจะลงแข่งกับ Mikhail Youzhny จากรัสเซีย คนที่ชอบตะเบ๊ะไง คู่นี่เคยเจอกัน 6 ครั้ง ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2004 ตอนนั้นราฟายังละอ่อนก็เลยแพ้ไป สามครั้งต่อมานี่ราฟาชนะหมด แต่สองครั้งหลังสุดราฟาแพ้รวด .... ที่เจอกันมาห้าครั้งเป็นการแข่งบน hard court มีครั้งนึงที่เจอกันที่ Rome นี่แหละเมื่อสองปีก่อน เด็กเราชนะ 6:0 6:2 .... พี่น้อง อย่าทิ้งกัน คืนนี้ต้องเชียร์ราฟาให้ชนะ Youzhny ด้วยกันนะ
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 13:25:15 น.
Counter : 150 Pageviews.  

รอบแรก - รอบสอง


พฤหัส 10 พฤษภาคม 2550

ประเภทเดี่ยวรอบสอง : ราฟาชนะ Daniele Bracciali 6:4 6:2

ตอนเริ่มดูคะแนนอยู่ที่ 4:3 ราฟานำและกำลังจะเสริฟต่อ แสดงว่าราฟาทำเบรกได้แล้ว 1 เกม และเซตนี้ Bracciali ได้เสริฟก่อน ... ได้ยินเสียง Bracciali คำรามแล้วขำ เสียงร้องดัง อี๊ เอ๊ เสียงสูงๆเหมือนเสียงผู้หญิงร้อง พอมาประสานกับเสียงห้าวๆต่ำๆของราฟาแล้ว อือ ไม่ไหวๆ ... ราฟารักษาเกมเสริฟไว้ได้ คะแนนเป็น 5:3 ... เกมต่อมา Bracciali ไม่ยอมพลาด ตามมาเป็น 5:4 มีตอนนึงราฟาทำแบ๊คแฮนด์พลาด ราฟาร้องว่า "โน๊" ค่ะ โอ เป็นฝรั่งไปแล้ว ... เกมต่อมา ไม่พลาด ราฟาได้เซตนี้ไป 6:4 จากที่ดูมาถึงตอนนี้ รู้สึกว่าแมทช์นี้ราฟาตีล้นออกหลายลูกเลย วันนี้ไม่ค่อยแม่นแฮะ


เซตสองค่อยดีขึ้นมาหน่อย เซตนี้ Bracciali ยังคงได้เสริฟก่อน ... ราฟาทำ early break ได้ตั้งแต่เกมสาม และมาได้อีกหนตอนเกมที่เจ็ด คะแนนนำเป็น 5:2 และก็ไม่พลาด ชนะเข้ารอบสามไปด้วยคะแนนในแมทช์นี้ 6:4 6:2
แมทช์นี้ราฟามี %เสริฟแรกแค่ 60กว่าๆเอง หลายลูกที่ Bracciali ตีเข้าทางมุมโฟรแฮนด์แล้วราฟาได้แต่หยุดมอง วิ่งไปรับก็คงไม่ทัน เพราะราฟายืนค่อนไปทางฝั่งแบ๊คแฮนด์ของตัว หน้าตาราฟาบึ้งๆ คิดในใจว่าต้องหงุดหงิดอะไรมาแน่เลย พอเล่นเสร็จเดินมารอจับมือที่เนทอย่างเร็ว เหมือนอยากรีบให้จบๆไป มาอ่านสัมภาษณ์หลังแมทช์ราฟาบอกว่าวันนี้มีอาการเวียนหัว ไปให้หมอดูอาการมาตอนเช้าหมอบอกว่าไม่มีอะไร

โทษทีค่ะ แป๋วแหววให้ข่าวผิด ราฟาไม่ได้ร้อง โน๊ อย่างที่เล่าไปตอนต้น เป็นเสียงขานออกของกรรมการตะหาก ทำไมร้องแบบนี้ก็ไม่รู้บทความน่าสนใจ

เพิ่งแปลเสร็จ ... Family Values at Heart of Nadal’s Winning Smile โดย Neil Harman ... ในบทความ โทนี่ นาดาล เล่าว่าเค้าสอนหลานชายเรื่องกิริยาบนคอร์ทอย่างไร ... สนใจ คลิ๊กที่นี่ ได้เลยค่ะ


รูปตกหล่น แป๋วแหววตกข่าว

ตกข่าวอย่างแรง เพราะลืมเข้าไปเช็คใน official website ของราฟา เอ้า ตามเก็บข่าวกันหน่อยนะคะ .... สองรูปบนต่อไปนี้ได้มาจากช่วงราฟาไปแข่งที่ไมอามี่ (2007 Sony Ericsson Open) ทาง NBA ขอให้ทีม Miami Heat หาตั๋ว (ทั้งที่ตอนแรกตั๋ว sold out ไปหมดแล้ว) แล้วก็เชิญราฟาไปดู นับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ราฟาได้ไปดูบาสเกตบอล NBA ราฟาไปดูถึงสองหนแน่ะค่ะ หนแรกทั้งที่สนามแข่งบาสอยู่ห่างจากโรงแรมแค่ 500 เมตร คุณน้องไม่ยอมเดินไป ไม่ใช่อะไร ฝนมันตกอยู่ และราฟาก็อยากรีบออกจากสนามแข่งเพื่อกลับมากินข้าวเย็น ราฟาตัดสินใจขับรถไปเอง ปรากฏว่าใช้เวลาเดินทาง 500 เมตรเนี่ย 1 ชั่วโมงเต็ม! กว่าจะไปถึงก็เป็นครึ่งหลังไปแล้ว ... หนที่สอง คราวนี้ พ่อกะลุงตามไปดูด้วย ก็อีกนั่นละค่ะ กว่าจะถึงสนามได้ดูก็ครึ่งหลังไปแล้วอีกเช่นกัน คราวนี้เป็นเพราะราฟาติดฝึกซ้อม (อ่านดูแล้วเหมือนไม่ค่อยเต็มใจไปดูเลย) ... รูปที่สอง ราฟายืนเทียบกับพ่อและลุง(อา) ดูราฟาตัวเล็กไปเลยเนอะ
อธิบายซะยาวยืด มาถึงรูปสุดท้าย เป็นรูปที่ถ่ายโดย Djokovic เชียวนะ เรื่องมีอยู่ว่า หลังจากที่เอาชนะ Djokovic ในรอบชิงที่ Indian Wells เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา พอออกจากสนามเข้าล๊อคเกอร์รูม ราฟาและทีมงานก็ฉลองชัยด้วยการปาร์ตี้กันใน jacuzzi พวกเค้าขอให้ Djokovic (ซึ่งวันนั้นเป็นรอบชิง ก็คงจะเหลือกันแค่สองทีมในล๊อคเกอร์รูม) ถ่ายรูปให้หน่อย และก็ชวน Djokovic ลงมาปาร์ตี้ด้วยกัน


เอาละค่ะ ให้เครดิตกันหน่อย รูปทั้งสามได้มาจาก //www.rafaelnadal.com และไหนๆก็นะ เข้าไปเยี่ยมชมแล้ว ขอก๊อบรูปมาทำ header ซะเลย เอามาทั้งดุ้นซะงั้น (ช่างไม่มีหิริโอตัปปะเอาซะเล๊ย)


ราฟาพบกับนักฟุตบอลทีมอินเตอร์

เมื่อวานนี้(อังคาร) ราฟา, Federer, Gaudio และ Djokovic ได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับนักฟุตบอลทีมอินเตอร์ (เวรรรร ... ตอนเป็นวัยรุ่นเราก็อดนอนเชียร์ทีมนี้อยู่นี่หว่า ทำไมความจำสั้นนัก ตอนนี้ความรู้รอบตัวเรื่องฟุตบอลแทบไม่มีเลย รู้จัก ลีซอ อยู่คนเดียว) ที่โรงแรม Parco dei Principi ... ใครเป็นใคร โปรดดูกันเอาเอง คนโพสต์ไม่รู้จักซักคน อ้อ ภาพได้จาก //www.inter.it ค่ะ

ราฟาชนะประเภทคู่รอบสอง จะลงสนามประเภทเดี่ยวครั้งแรกคืนนี้

ราฟา/โมย่า เอาชนะมือวาง(ส)อันดับ 7 Erlich/Ram ไปด้วยคะแนน 7:5 6:4 ... รอบต่อไปนี่ น่ากลัวมาก ราฟา/โมย่าจะไปเจอพี่น้อง Bryan ถ้าชนะรอบนี้จะให้เด็กที่บ้านแก้ผ้าวิ่งรอบบ้าน 1 รอบ


มาดูประเภทเดี่ยวกันมั่ง ราฟาได้ชนะ bye ในรอบแรก รอบสองนี่ราฟาจะไปเจอกับ Daniele Bracciali ราฟาจะลงแข่งเป็นคู่ที่สามที่สนาม Campo Centrale โดยคู่แรกเริ่มเวลา 6 โมงเย็นบ้านเรา

สองรูปข้างล่างเกิดขึ้นช่วงแมทช์โชว์ The Battle of Surfaces-------------------------------

อังคาร 8 พฤษภาคม 2550

คลิปวิดิโอ match highlight ประเภทคู่รอบแรก

ที่ราฟา/โมย่า ตีกับ เฟดเดอเรอร์/วาวริงก้า ฮือ ฮือ แต่มันเป็น youtube นะสิ ฮือ ฮือ ใครดูได้ ดูได้ดูไป ... คลิ๊กที่นี่


วันนี้ ราฟา/โมย่า ลงแข่งประเภทคู่รอบสอง

ลงแข่งกับ Erlich/ Ram เป็นคู่ที่สี่ที่คอร์ท 6 คู่แรกเริ่มตอนหกโมงเย็นบ้านเราค่ะ

เมื่อวานพอแข่งจบฝนก็ตกลงมา ทั้งราฟาและโมย่าออกไปไหนไม่ได้ก็ให้นักข่าวสัมภาษณ์กันไป ขอลงเป็นภาษาอังกฤษนะคะ ไว้ถ้ามีเวลาจะตามมาย่อสั้นๆให้ฟังทีหลัง ... อ้อ ต้องเล่านิดนึงเดี๋ยวอ่านแล้วไม่เข้าใจ ไม่นานมานี้มีสาวคนนึงถามราฟาถึงข่าวลือที่ว่ากันว่า Flavia Pennetta (แฟนโมย่า) มีอะไรกะราฟา ราฟาหัวเราะใหญ่เลยบอกว่าไม่จริ๊ง เค้าก็เลยเอามาเป็นโจ๊กในสัมภาษณ์นี้


Q. Who suggested you to play doubles?
CARLOS MOYA: He wanted to win a tournament so he asked me if I can play with him.

Q. That’s a good answer, but which one is the serious answer?
CARLOS MOYA: Well, we didn’t play for a long time and I think it was in Barcelona I think when we spoke about this, no?
RAFAEL NADAL: Yes. We enjoy the doubles and playing doubles the last week in Barcelona. So we speak in Barcelona and well, his coach, so finally we can play doubles.

Q. So you would say it’s just yourself, it was not the association, because they say you should play more doubles?
CARLOS MOYA: No, no.
RAFAEL NADAL: Not at all.


Q. You enjoyed the game? I see sometimes that when the other double make some big point you smile.
RAFAEL NADAL: Yeah, it was unbelievable point, no? So it’s better smile than cry. So, yeah, it was doubles is not the same tension like the singles, so we enjoy playing doubles. That’s good practice too for the singles.
It’s important, good start in the tournament. And now try the best in the next round in doubles, but going to try the best in the singles, too.

Q. Did it surprise you to see so many people for the doubles?
RAFAEL NADAL: No. It was not the surprise, no. Normally for the tournament when Roger is playing doubles or when the top guys is playing doubles it’s better, no? And the court is very nice and much better today, so that’s very good for us too. It’s better motivation for play the doubles and for the tournament, too.

Q. So do you think that I mean, if you take part in the doubles that the big singles players, this can revive the doubles? Because, I mean, doubles at this moment is not is a little bit below, and the tension and everything.
CARLOS MOYA: Well, I think you just have to see how was the court. How it look. It was full of people, so I think players like them play doubles I think it’s good have the things. In tennis these days very hard the first rounds, and this is a big tournament and that’s not easy to be playing singles and doubles.
But for sure it’s good that top guys are playing doubles.


Q. What happens if one of you is in final in single and gets to play the doubles Saturday?
CARLOS MOYA: Well, he has much better chance than me.

Q. To be fair I can give you a chance.
CARLOS MOYA: If we get to that point we see how the matches have been going. We’ll see.

Q. Carlos, do you know that for the Italian it was Rafa has a new girlfriend?
CARLOS MOYA: I heard. We had a chat last night. Serious chat. I ask him if he has something to tell me that I don’t know.

Q. He’s not a real friend?
CARLOS MOYA: Well, I need to spy to see what’s going on, detective.


มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาฝาก เค้าว่ากันว่าตอนที่ราฟาเล่นคู่แข่งกับเฟดเดอเรอร์ ราฟาแทบไม่ได้ตีให้เฟดเดอเรอร์เลย ตีใส่วาวริงก้าตลอด และวาวริงก้าก็ดูตื่นเต้น ... เฟดเดอเรอร์ให้สัมภาษณ์บอกว่าการมาเล่นคู่ก็เพื่ออยากช่วยวาวริงก้าซึ่งเพิ่งจะหายจากบาดเจ็บที่หัวเข่า (ที่ต้องออกจากการแข่งขันไปผ่าตัด) ให้กลับสู่สนามได้เร็วขึ้น

------------------------------

จันทร์ 7 พฤษภาคม 2550

ราฟาชนะประเภทคู่รอบแรก

เกือบลืมว่ามีแข่ง มาเช็คอีกทีราฟา/โมย่า นำเซตแรกไปก่อน 6:4 .... เซตที่สองเฟดเดอเรอร์/วาวริงก้าดูดีทีเดียวในช่วงต้น รู้สึกว่าจะเบรกราฟาได้เกมนึง แต่หลังจากนั้นราฟา/โมย่า ก็ทำคะแนนตามมาจนเป็น 5:5 และก็ 6:6 ต้องตัดสินเซตนี้กันด้วย tiebreak แล้วราฟา/โมย่าก็ชนะได้เซตนี้ไปค่ะ ... สรุปคะแนน 6:4 7:6(7-5) ดูภาพจากในเวปเห็นโมย่าใส่สามส่วนเป็นฝาแฝดเหมือนกับราฟาด้วย เดาว่าโมย่าต้องแพ้พนันอะไรซักอย่างถึงยอมแต่งตัวสไตล์นี้ ภาพที่เห็นไม่ค่อยชัด เลยยังไม่เอามาลงบล๊อก รอแป๊บนะคะ เดี๋ยวคงมีภาพสวยๆมาให้ดูกัน

ภาพมาแล้วค่ะ!


ดูจากภาพล่าสุดข้างบน ราฟาปล่าวไปทำสีผมมา โล่งอก!ข่าวเก็บตก The Battle of Surfaces

เป็นภาพสแกนมาจากนิตยสาร Marca ฉบับวันที่ 2 พฤษภาคม 2550 ... อ่านไม่ออก แต่เห็นว่ามันสวยดี ภาพที่เป็นการ์ตูนก็ดูท่าทางจะตลก แปะไว้(แบบไม่รู้เรื่อง)แบบนี้แหละ ... เอามาจาก vamosbrigade.com ขอขอบคุณค่ะเอามาจาก VB.com โพสต์โดย La Zingara อยากเห็นภาพใหญ่ๆชัดๆคลิ๊กตามนี้เลยค่ะ รูปแรก รูปที่สอง รูปการ์ตูน


ประเภทคู่รอบแรก: ราฟา/โมย่า จะเจอกับ เฟดเดอเรอร/วาวริงก้า วันนี้

order of play วันนี้ออกมา ราฟาจะลงแข่งประเภทคู่รอบแรกวันนี้ที่ Stadio Pietrangeli เป็นคู่ที่สอง โดยคู่แรกเริ่มตอนบ่ายโมงเวลาท้องถิ่น ก็เท่ากับ 6 โมงเย็นบ้านเราค่ะ ... ดู order of play คลิ๊กที่นี่ .... รูปข้างล่างได้จาก official website ของรายการ ราฟาไปทำสีผมมารึเปล่าเนี่ย (เลียนแบบเรา!)-------------------------------

อาทิตย์ 6 พฤษภาคม 2550

ราฟา/โมย่า จะลงแข่งประเภทคู่รอบแรกกับ เฟดเดอเรอร์/วาวริงก้า !

ไม่เชื่อแป๋วแหววใช่มั๊ยคะ ไม่เชื่อ งั้น คลิ๊กที่นี่ เลย โอย.. อยากดู

จำกันได้มั๊ย มีอยู่ครั้งนึงที่ราฟาให้สัมภาษณ์บอกว่า "ผมอยากเล่นประเภทคู่คู่กับเฟดเดอเรอร์ครับ" พอนักข่าวคาบเรื่องไปบอกเฟดเดอเรอร์ รู้สึกเฟดจะออกตัวว่าไม่มีแผนจะเล่นประเภทคู่รึไงเนี่ย ... แล้ววันนี้เป็นไงล่ะ เสียฟอร์มสิ ... ราฟาเธอจะต้องรู้ตัวแล้วนะว่าเค้าไม่สนใจเธอเลย :)


ราฟาลงเล่น exhibition กับนักแสดงตลก

เมื่อวานนี้ พอถึงโรม ราฟาก็ลงเล่นแมทช์โชว์กับนักแสดงตลก Max Giusti ... ดูภาพเอาเองจะได้บรรยากาศกว่า มีการเบ่งกล้ามเข่นกันด้วย แถมแข่งเสร็จใครแพ้จ่ายตังค์------------------------------

เสาร์ 5 พฤษภาคม 2550

draw ออกแล้วจ้า

ราฟาได้ชนะบายในรอบแรก รอบที่สองจะไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง Robby Ginepri และ Daniale Bracciali .... รอบที่สามอาจได้เจอ Youzhny ค่ะ นักเทนนิสคนอื่นที่อยู่กลุ่มล่างกลุ่มเดียวกับราฟาก็มี แบคดาติ๊ส โจโควิช โมย่า ฮาส เบ๊คเกอร์ โซลเดอลิง และก็ Stepanek .... ดู draw ทั้งหมด คลิ๊กที่นี่

การแข่งขันที่ Rome ปีนี้ต่างจากปีที่แล้ว ATP เปลี่ยนจากที่ให้ชนะกันใน 5 เซตเป็น 3 เซตแทน ... ปีที่แล้วที่ราฟากับเฟดเดอเรอร์ขับเคี่ยวกัน 5 เซตในรอบชิง ทำให้ทั้งสองคนต่างหมดเรี่ยวแรง ต้องถอนตัวจากการแข่งขันในสัปดาห์ถัดมาที่ Hamburg ผลก็คือ Hamburg จะเจ๊งเอาน่ะสิคะ ... ราฟาพูดถึงการแข่งขันที่ Rome ว่า "ความทรงจำที่ดีของผมบางส่วนก็อยู่ที่โรมนี่ละครับ สองแมทช์ที่ดีที่สุดในชีวิตผมก็เล่นที่นี่ เมื่อสองปีก่อนผมเข้ารอบชิงกับคอเรีย มันเป็นแมทช์ที่เหลือเชื่อ ผมเกือบแพ้น่ะ แล้วปีถัดมามันก็เกิดขึ้นเหมือนเดิมเป๊ะเลยแต่เปลี่ยนคู่ชิงเป็นเฟดเดอเรอร์ นับว่าผมโชคดีมากที่ชนะมาได้ทั้งสองแมทช์"

ราฟาบอกว่าจะมาถึงโรมวันเสาร์ ป่านนี้คงมาถึงแล้ว ส่วนเมื่อวันศุกร์ก่อนเดินทาง ราฟารีแลกซ์โดยการออกรอบเล่นกอล์ฟที่ Pula Golf club กับเพื่อนๆ ก็มีนักฟุตบอลจากทีม Barcelona และก็เจ้าของสนามกอล์ฟ ว่ากันว่าสนามที่นี่สวยมาก


ราฟาถึงโรมวันนี้

ราฟาให้สัมภาษณ์ทางวิทยุในสเปน บอกว่ามีแผนจะมาถึงโรมในวันนี้ มีข่าวออกมาว่าราฟาจะลงแข่งทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ (จะไหวเร๊อ) ... draw จะประกาศตอนเที่ยงวันเสาร์นี้เวลาท้องถิ่นค่ะ

รูปข้างล่าง ราฟาขณะฝึกซ้อมกับโมย่าวันเดียวกันก่อนที่ The Battle of Surfaces จะเริ่มขึ้น


 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 6 สิงหาคม 2550 13:27:13 น.
Counter : 109 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.