Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Davis Cup World Group Play Off 2006


------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


วันพุธ 27 กันยายน 2549

เก็บตกหลัง Davis Cup

ภายหลังการแข่งขันเสร็จสิ้น โดยสเปนชนะอิตาลีไป 4:1 ทีมชาติสเปนได้ออกมาขอบคุณแฟนๆที่มาเชียร์และเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้สเปนชนะท่วมท้นในครั้งนี้ ช่วงที่น่าสนใจคือ ตอนที่ Tommy Robredo กล่าวขอโทษแฟนๆชาวสเปนที่เค้าแพ้ไปใน match แรก "ในการแข่งขันวันแรกผมไม่สามารถทำในสิ่งที่ราฟาทำได้ในวันนี้ แต่ผมก็หวังว่าผมได้เรียนรู้จากราฟาครับ" แฟนๆต่างก็ร้องเรียก Tommy ๆๆๆ เพื่อให้กำลังใจกันใหญ่ ทำนองว่าไม่เป็นไรๆๆๆ คุณทำดีแล้ว ประมาณนั้น Robredo เล่าให้ฟังว่า มีการจัดอันดับกันในล๊อคเกอร์รูมว่าใครรก(messy)ที่สุดในทีม จะใครล่ะ ก็ราฟาน่ะสิ [เอามาจาก vamosbrigade.com ค่ะ]

การที่ราฟาลงแข่งชนะใน Davis Cup นี้ ทำให้สถิติการชนะรวดติดต่อกันบน clay court เพิ่มขึ้นเป็น 62 ครั้งแล้วค่ะ! ภาพข้างล่างเป็นภาพจาก first press conference------------------------------

วันอาทิตย์ 24 กันยายน 2549

ราฟานำสเปนชนะอิตาลีในการแข่งขันวันที่สาม

ราฟาลงสนาม(อีกแล้ว)เป็นวันที่สาม ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 15 นาทีเอาชนะ Filippo Volandri ไปด้วยคะแนน 3:6 7:5 6:3 6:3 ทำให้แต้มสเปนนำอิตาลีขึ้นเป็น 3-1 (รูปแรกข้างล่าง เกิดฝนตกก่อนการแข่งจะเริ่มขึ้นค่ะ)

วิดิโอคลิ๊ปเก็บตก

เริ่มด้วย ราฟามาถึง Santander คลิ๊กที่นี่
งาน Davis Cup Official Dinner เมื่อวันพุธที่ผ่านมา คลิ๊กที่นี่
สรุปผลการแข่งในวันเสาร์ ราฟากอดรัดฟัดเหวี่ยงกับ Nando หลังการแข่งขัน คลิ๊กที่นี่
ถ้ายังไม่จุใจ มีอีกอันให้ดูค่ะ คลิ๊กที่นี่
เมื่อสองปีก่อน ราฟาก็กอดโมย่ามาแล้ว คลิ๊กที่นี่โฆษณา KIA ชุดใหม่

คราวนี้เป็นภาพขาวดำค่ะ คลิ๊กที่นี่ เพื่อดูโฆษณา
ถ้าใครไม่เคยดูของเก่า คลิ๊กที่นี่ค่ะ


------------------------------

วันเสาร์ 23 กันยายน 2549

ภาพชุดความยินดีหลังชัยชนะการแข่งขันวันที่สอง

ดูกันเอาเองนะคะ อยากเห็นภาพแบบนี้แต่เป็นภราดรกับดนัยเนอะ

ราฟาลงแข่งชนะในประเภทคู่

หลังจากที่เราได้ยินข่าวอย่างไม่เป็นทางการมาว่า Tommy Robredo รู้สึกเสียใจที่เขาพ่ายแพ้แก่ Filippo Volandri ในวันแรกและสภาพจิตใจไม่พร้อมที่จะลงแข่งประเภทคู่ในการแข่งขันวันที่สองตามที่ได้วางแผนกันเอาไว้ ตอนนี้เป็นทางการแล้วค่ะ แทนที่จะเป็น Robredo กลับเป็นราฟาที่กัปตันทีม Emilio Sanchez ตัดสินใจเลือกส่งลงแข่งประเภทคู่ โดยราฟาจับคู่กับ Fernando Verdasco และสามารถเอาชนะคู่จากอิตาลี Giorgio Galimberti และ Daniele Bracciali ไปในที่สุดด้วยคะแนน 6:2 3:6 6:3 7:6 ทำให้แต้มของทีมสเปนขึ้นนำเป็น 2-1

สองรูปข้างล่างนี่ราฟาให้สัมภาษณ์สรุปผลการแข่งขันในวันแรกค่ะบรรยากาศ Davis Cup วันแรก

ราฟาสามารถเอาชนะ Andreas Seppi ไปได้ด้วยคะแนน 6:0 6:4 6:3 ทำให้คะแนนของสเปนตามมาเป็น 1:1 เท่ากัน (หลังจากที่ในคู่แรก Tommy Robredo เป็นฝ่ายแพ้ให้กับ Filippo Volandri) การชนะของราฟาครั้งนี้นอกจากจะช่วยสเปนแล้ว ยังเพิ่มสถิติให้กับตัวเองในการชนะรวดบนเคลย์คอร์ทติดต่อกันเป็นครั้งที่ 61 อีกด้วย

มีข่าวมาจากวิทยุท้องถิ่นในสเปน บอกว่า ไนกี้จะต้องจ่ายค่าปรับเนื่องจากไม่ยอมให้ราฟาใส่เสื้อสัญลักษณ์ของสเปนเหมือนทีมชาติสเปนคนอื่นๆ

ดูบรรยากาศแล้วสนุกดี กลุ่มสาวๆที่ถือแร๊คเกตยักษ์มาเชียร์นี่น่ารักทั้งแก๊งค์เลย------------------------------

วันศุกร์ 22 กันยายน 2549

ภาพชุด Davis Cup Official Dinner

official dinner ได้จัดให้มีขึ้นเมื่อคืนวันพุธที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ทั้งทีมสเปนและอิตาลีได้มาปรากฏตัวและจับคู่แข่งขันกัน ในวันแรกของการแข่งขัน(ก็วันนี้แหละ) ราฟาจะลงแข่งกับ Andreas Seppi เป็นคู่ที่สอง และถ้าคะแนนเท่ากันราฟาจะลงแข่งอีกหนกับ Filippo Volandri ในวันอาทิตย์บทสัมภาษณ์ล่าสุด

ราฟาให้สัมภาษณ์ทางวิทยุในรายการ La Hora de Walter (คนสัมภาษณ์ชื่อ Walter นี่ละค่ะ) เมื่อวันพุธที่ 19 ที่ผ่านมาค่ะ

Walter : ฮัลโหล ราฟา ... good evening!

นาดาล : Good evening

Walter : เป็นไงมั่ง

นาดาล : ทุกอย่างก็ดีครับ

Walter : หลังจากที่ได้อาบน้ำแล้ว ...

นาดาล : เหว๋ลล ยังไม่มีเวลาได้อาบน้ำเลยครับ

Walter : ไม่มีเวลาอาบน้ำ? หลังจากที่คุณฝึกซ้อมคุณมักทำอะไร นวดเฟ้น ประคบรักษาทางแพทย์ คุณปกติใช้น้ำแข็งมั๊ย พวกนี้มันกลายเป็นวิสัยปกติของนักกีฬาใช่มั๊ย

นาดาล : สำหรับผมนี่ไม่นะ เพราะผมไม่ชอบที่จะใช้มัน(น้ำแข็ง)เลย แต่บางครั้งผมโดนบังคับให้ใช้น่ะครับ

Walter : เป็นเรื่องปกติที่เราเห็นกันใน NBA นักกีฬากับถุงน้ำแข็ง ... ตอนที่การแข่งขันจบแล้ว ... ตอนที่การแข่งเริ่ม น้ำแข็งนี่ดูเหมือนจะสำคัญพอๆกับเครื่องดื่มเลยนะ

นาดาล : เหว๋ลล ใช่ครับ แถมน้ำแข็งยังเป็นตัวช่วยลดอาการอักเสบที่ราคาถูกที่สุดอีกด้วย

Walter : คุณเพิ่งมาถึง Cantabria, Santander ผมว่าคุณคงรู้สึกสะดวกสบายที่นี่นะครับ สเตเดียมที่นี่จุคนได้ถึง 10,500 คน มันคงจะเป็นสัปดาห์ที่คุณมีความสุขที่ได้อยู่กับเพื่อนนักเทนนิส ทำงานให้ชาติ มันจะเป็นสัปดาห์ที่ดีของคุณ

นาดาล : ครับ ผมพูดเสมอว่า Davis Cup เป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดของปี คุณอยู่ในทีม (คงหมายถึงว่า เล่นกันเป็นทีม) และคุณเล่นเพื่อชาติ ยิ่งไปกว่านั้น คุณทำเพื่อป้องกันแชมป์ และมีคนมากมายคอยให้กำลังใจคุณซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าประทับใจ แถมที่นี่ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในสเปน โน๋วว .. ผมมาที่นี้ครั้งนี้เป็นครั้งที่สามครับ สโมสรที่นี่เยี่ยมมาก ผู้คนต่างให้กำลังใจพวกเรา ผมรู้สึกซาบซึ้งมากครับ ผมอยากให้การแข่งขันเริ่มขึ้นซะที

Walter : Jose (คนสัมภาษณ์อีกคนนึง) บอกผมว่า ยังไงเราก็จะถล่มอิตาลีให้ได้

นาดาล : ถ้าเป็นในอิตาลีมันคงจะยากกว่านี้เพราะ Davis Cup นี่มันไม่เกี่ยวกับว่าคุณจะเป็นนักเทนนิสมือวางอันดับที่เท่าไหร่ มันยากเสมอครับ แต่การเล่นกับอิตาลีที่นี่(ในสเปน)มันดีว่ากันเยอะ เพราะเราจะมีแฟนๆ 10500 คนมาคอยเชียร์พวกเรา

Walter : ก็คือ เราจะเอาชนะอิตาลีได้ใช่มั๊ย ราฟา

นาดาล : ผมก็หวังอย่างนั้นนะ เรากำลังเตรียมการเพื่อสิ่งนั้น เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าเรามีความผลงานที่ดี ผมทราบว่าเราคือตัวเต็ง แต่ปีที่แล้วก็เห็นกันมาว่าเราลำบากแค่ไหนกับการแข่งกับอิตาลี แม้ว่าจะเล่นบนเคลย์คอร์ทและมีทีมที่เจ๋ง มันก็ยังยากสำหรับพวกเราอยู่ดี ดังนั้นเราจะต้องไม่ประมาทพวกเค้า เราจะต้องโฟกัสและคอยสังเกตคู่ต่อสู้ตลอดเวลา เพราะพวกเค้าเป็นนักเทนนิสที่อันตรายมาก ยกตัวอย่างก็เช่น Volandri คนที่เพิ่งเข้าไปถึงรอบไฟนัลที่ Bucarest มาหยกๆ ซึ่งหมายความว่าตอนนี้เค้าน่าจะมีความมั่นใจสูงเพราะเพิ่งเอาชนะ Moya มาได้ ผมทราบว่าเค้าเป็นผู้เล่นที่น่ากลัวและเล่นได้เร็วมาก ปีที่แล้ว Ferrero กว่าจะเอาชนะเค้าได้ก็แทบแย่เหมือนกัน ส่วนผมตอนนั้นอยู่ดีๆก็หมดแรกเฉยเลย ก็เลยแพ้ในการแข่งประเภทคู่ไป เป็นเรื่องสำคัญมากที่เราจะต้องเริ่มทำผลงานในวันแรกให้ดี แต้มแรกจะเป็นแต้มสำคัญต่อความมั่นใจของพวกเรา

Walter : ผมมีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บและก็รองเท้า คุณเคยบอกว่าปัญหามาจากวิธีที่คุณก้าว(ลงเท้า)ตอนลงแข่ง ตอนนี้คุณได้รองเท้า(ไนกี้)ที่เหมาะสมกับเค้าคุณรึยัง

นาดาล : ไนกี้ช่วยผมเป็นอย่างมากมาโดยตลอด ผมได้เดินทางไป Portland เพื่อทำการตรวจเท้า และก็เจออันที่มันเหมาะสมที่จะแก้ปัญหาที่เท้าของผมได้ ผมได้ผ่านเรื่องนี้มาแล้วในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และผมก็พอใจเพราะผมมีอาการบาดเจ็บที่ค่อนข้างหนักและก็สามารถผ่านมาได้ แม้ว่าหลังจากนั้นผมจะมีอาการเจ็บบ้างบางครั้ง แต่มันก็เป็นอาการบาดเจ็บธรรมดา นอกเหนือจากนี้ผมสามารถรับมือกับอาการบาดเจ็บอย่างอี่นในฤดูนี้ด้วย โน๋วว..

Walter : ชีวิตของดาราอันดับหนึ่งเป็นไงมั่ง เหมือน Schumacher, Magic Johnson, Bono มั๊ย

นาดาล : คุณต้องไปถามพวกเค้าครับ ผมไม่คิดว่าผมอยู่ในระดับคนเหล่านั้น

Walter : ใช่สิ คุณมีชื่อเสียง แม้ว่าคุณจะไม่ได้ทำเงินเท่าพวกเค้าแต่คุณเป็นคนดังไปแล้ว คุณเป็น world phenomenon ที่โดนคุกคามโดยสาวๆ ช่างภาพ และก็พวกปาปารัสซี มันต้องเป็นอะไรที่ยากที่จะรับมือนะ

นาดาล : เหว๋ลล ... ผมไม่ได้เป็นกังวลกับเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ แต่ผมยอมรับว่ามันมีอะไรเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ผู้คนรู้จักผมมากขึ้นนิดหน่อย แต่ใน Mallorca, ที่บ้านผมที่ Manacor หรือว่าที่ Palma ผมไปที่ไหนผมก็รู้สึกว่ามันเงียบนะ ผมอยู่ที่ Palma ทั้งวันโดยไม่ได้แจกลายเซ็นต์ แต่ผมยินดีที่จะแจกนะ ผมได้รับความเคารพชื่นชม ความรู้สึกดีๆจากผู้คน ผมก็อยากจะตอบแทนเค้าด้วยการแจกลายเซ็นต์และให้เวลากับพวกเค้า

Walter : วันนี้ตอนช่วงอาหารกลางวัน มีบางคนพูดว่า “ผมอิจฉาเค้าเพราะมันคงเยี่ยมมากที่จะได้เห็นสาวๆเป็นล้านคนทั่วโลกใฝ่ฝันอยากจะอยู่กับคุณ และคุณสามารถเลือกหนึ่งในนั้นมาเป็นแฟน และก็สามารถพูดได้ว่า นี่น่ะแฟนผมเฉพาะวันนี้นะ และคนนี้(อีกคน)เป็นของวันพรุ่งนี้” คุณรู้สึกเบื่อกับเรื่องพวกนี้มั๊ย

นาดาล : เบื่อเรื่องอะไรครับ

Walter : การถูกคุกคามจากทุกคน

นาดาล : เหว๋ลล ผมว่าผมไม่มีปัญหากับเรื่องที่คุณพูดถึงนะครับ ตอนนี้

Walter : ราฟา อาหารโปรดคุณคืออะไร

นาดาล : อาหารทะเลครับ

Walter : อะไรมั่งล่ะ Percebe, necora, centollos ? (เป็น Mallorcan seafood ค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่ามันคืออะไร)

นาดาล : ผมชอบแทบทุกอย่างที่คุณพูดมา แม้กระทั่ง กุ้งดีๆสดๆ

Walter : เหมือนผมเลย แต่ผมชอบที่มันทำให้สุกแล้ว

นาดาล : ย่าง !

Walter : คุณด้วยเหรอ

นาดาล : ครับ แล้วก็โรยเกลือบางๆ

Walter : กุ้งมังกร กับข้าวสวย

นาดาล : ไม่ ไม่ ไม่ต้องอะไรเลย แค่ย่างมันและก็ปรุงรสด้วยน้ำมันกับเกลือ

Walter : แล้วเครื่องดื่มล่ะ

นาดาล : อืมมมมมม (ราฟาคิดว่าจะเลือกอะไรดี)

Walter : ColaCao ราฟา!!!! ColaCao

นาดาล : โอใช่ ColaCao ครับ

Walter : และที่นอกเหนือไปจาก ColaCao ล่ะ

นาดาล : ไม่มีครับ

Walter : โคคาโคล่า น้ำส้ม น้ำมะนาว ไวน์ ?

นาดาล : นอกเหนือไปจาก ColaCao ก็ ColaCao นั่นแหละครับ

Walter : รถล่ะ นอกเหนือไปจาก Kia

นาดาล : Kia นี่ดีนะครับ (คนเริ่มส่งเสียงหัวเราะ) ผมอยู่ที่นี่ชื่นชมรถ Kia และขอกล่าวว่า “เป็นรถที่เยี่ยมมาก” ผมขอบอกอะไรคุณหน่อย ถึงเรื่องดีๆที่ผมเจอมา เวลาที่คุณขับรถไปชนเสาไฟฟ้าแล้วคุณสามารถรอดมาได้โดยไม่บาดเจ็บเนี่ย ... (คนหัวเราะใหญ่พร้อมกับปรบมือให้ราฟา)

Walter : หนังล่ะ

นาดาล : เยอะแยะไปหมดครับ

Walter : นักแสดงชาย

นาดาล : Danzel Washington, Morgan Freeman

Walter : นักแสดงหญิง

นาดาล : Charlize Theron

Walter : ราฟา คำถามสุดท้ายละนะ นักร้องล่ะ

นาดาล : Bono, Bono, Bono (ฟังมาว่า คนสัมภาษณ์ชอบนักร้องคนนี้มากขนาดใช้เพลง Bono เป็นเพลงประจำรายการ ราฟาโดนกระซิบบอกให้ตอบว่า Bono ค่ะ)


ภาพราฟาฝึกซ้อมเตรียม Davis Cup เมื่อบ่ายวันพุธ------------------------------

วันพฤหัส 21 กันยายน 2549

ภาพจาก Davis Cup

ตามหัวข้อค่ะ ราฟาร่วมทีมชาติสเปนสู้กับทีมชาติอิตาลี ดูภาพแล้วรู้สึกว่ามีเกียรติจัง

ราฟาใน tennis game

แป๋วแหววไม่ถนัดเรื่องพวกนี้ค่ะ เกมนี้ชื่อว่า virtua tennis 3 หรือ VT3 อยากรู้ว่าเป็นไง คลิ๊กที่นี่ ได้เลยค่ะ ดูตามไปก็สนุกดี แต่ไม่เล่นดีกว่า กลัวติด


-----------------------------

วันอังคาร 19 กันยายน 2549

ราฟาเตรียมซ้อมพร้อมสำหรับ Davis Cup

ตอนนี้ราฟามาถึง Santander แล้วค่ะ และได้เริ่มซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมแล้ว ทีมสเปนจะแข่งกับทีมอิตาลีในวันที่ 22-24 กันยายนนี้ราฟาในงานกาลาดินเนอร์ที่ Asturias

เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ราฟาได้รับเชิญเป็นแขกผู้มีเกียรติในพิธีมอบรางวัลงานกาลาดินเนอร์ที่ Asturias ราฟาปรากฏตัวด้วยเสื้อเชิตยับยู่ยี่ แต่รัศมีความเป็น superstar จับจนทุกคนลืมความยับย่นไปหมด รูปที่สองตลกดี ราฟานั่งจ้องดูการแข่งขันฟุตบอลที่เล่นโดยทีมขวัญใจ real madrid ในขณะที่เด็กๆรอบๆก็จ้องราฟารอจะเอาลายเซ็นต์ รู้สึกว่างานนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของงานโชว์ตัวโฆษณา นาฬิกา Time Force ด้วยมั๊ง หรือว่าไปสองงานในคืนเดียวกันก็ไม่รู้สิ------------------------------

วันอาทิตย์ 17 กันยายน 2549

ใหม่! Play Station เทนนิส มีราฟาเป็น feature ด้วย

มีข่าวดีมาบอกแฟนๆเทนนิสที่ชอบเล่น Play Station (เหมือนราฟา) ตอนนี้มีเกมเทนนิสออกมาแล้วค่ะ สามารถเลือกเล่นกับราฟา หรือว่าเล่นเป็นราฟาก็ได้ แป๋วแหววขอบาย เพราะไม่เล่นเกม แต่ก็ขอให้สนุกกันนะคะ------------------------------

วันศุกร์ 15 กันยายน 2549

ราฟารับเหรียญทอง เนื่องในวัน Diada day

ราฟาได้รับมอบเหรียญทอง และ 'Gratitud del Consell' ร่วมกับนักยิมนาสติกหญิง gymnast Elena Gomez และท่านทูต Jorge Dezcallar จาก The Council of Mallorca เนื่องในวัน Diada day ซึ่งจัดให้มีขึ้นทุกวันที่ 12 กันยายน ของทุกปี

อ่านต้นฉบับ คลิ๊กที่นี่
รายละเอียดเกี่ยวกับ Diada day คลิ๊กที่นี่


โฆษณาใหม่ของราฟา

ราฟามีโฆษณาใหม่ออกมาอีกแล้วค่ะ เป็นโฆษณา Cola Cao งานนี้ราฟามีเต้นเล็กน้อย


ดูโฆษณา คลิ๊กที่นี่
แล้วคลิ๊กอีกที่ที่ "ver spot"


ภาพล่าสุดของราฟา

ช่วงนี้ไม่ค่อยมี update เลยค่ะ แป๋วแหววหามาได้แค่นี้ รูปแรกเป็นการซ้อมเตรียมตัวสำหรับ Davis Cup ที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า ส่วนรูปที่สองได้มาจาก official website ไม่มีคำอธิบายรูปค่ะ sorry...


-------------------------------

วันพฤหัส 14 กันยายน 2549

ราฟาถอนตัวจาก China Open

ราฟาได้ถอนตัวจากการแข่งขัน China Open อย่างเป็นทางการแล้ว คาดว่าราฟาจะลงแข่งเทนนิสครั้งต่อไปในการแข่งขัน Davis Cup (แข่งกับอิตาลี) ที่จะมีขึ้นที่เมือง Santander ประเทศสเปน วันที่ 22-24 กันยายน


ราฟาจะมาโชว์ตัวที่ประเทศไทยปลายปีนี้

แฟนๆเตรียมกรี๊ด! ราฟาตอบรับมาตีโชว์ในเมืองไทยปลายปีนี้ ที่หัวหิน ค่าตัว 3 แสนดอลลาร์ (ประมาณ 11 ล้านบาท)

อ่านรายละเอียด คลิ๊กที่นี่

อ่านความเห็นของชาวพันทิปต่อการมาของราฟา คลิ๊กที่นี่
 

Create Date : 13 กันยายน 2549    
Last Update : 8 ตุลาคม 2549 23:00:27 น.
Counter : 201 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.