Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 

Thailand Open : พฤหัส


28 กันยายน 2549

วันนี้รีบเคลียร์งานมาเชียร์ดนัยต่อ แต่งานก็ไม่เสร็จซะที มาถึงดนัยกำลังจะแพ้แล้ว ว๊า... แย่จัง พอมาถึงก็ได้รับแจกเป็นบัตร VIP ค่ะ วันนี้ดีหน่อย มีน้ำอัดลมแช่ไว้ในตู้เย็นให้ ไก่อบอร่อย (หรือว่าเราหิวก็ไม่รู้) บิ๊สกิตก็ดี มีโดนัทกับไอศครีมด้วย กินไปดูไป ไฮโซ๊ ไฮโซ อ้อ! บน box นี้อากาศหนาวกว่า grand stand นะ คนใน box วันนี้ก็มันส์ค่ะ เชียร์กันสนั่น อย่างนี้ชักเริ่มชอบซะแล้วซิ VIP seat เนี่ย ขอบคุณพี่ใจดีที่หาบัตรให้แป๋วแหววค่ะ


ดนัยนี่ตีดีนะ แม้ว่าจะไม่ถึงขนาดตีแม่นวางลูกลงเส้นเป็นว่าเล่นแบบพวกนักเทนนิสท๊อป 5 แต่ก็เลือกวาง shot ได้ฉลาดเลยละ ไม่น่าตัวเล็กเลย โดนตา Ginepri อัดซะน่วม เฮ๊อออ เสียดาย ได้ภาพมาไม่เยอะค่ะ เพราะมาตอนหลังแล้ว


จบจากดนัยก็มาถึงขวัญใจสาวไทย มารัต ซาฟิน เดินลงมางี้มีแต่เสียงกรี๊ดกันกระหึ่ม บางคนแถวๆที่แป๋วแหววดูอยู่นี่ เห็นเงียบๆติ๋มๆดี พอซาฟินโผล่มาเท่านั้นแหละ กระโจนลุกขึ้นยืนแล้วก็กระโดดๆๆๆร้องกรี๊ดๆๆๆๆ ซาฟี้นนนน...ซาฟี๊นนนนน... นับเป็นที่น่าตกใจมาก ซาฟินนี่ทำให้ผู้หญิงเปลี่ยนบุคลิกได้ขนาดนี้เชียว เยี่ยม! แป๋วแหววคิดในใจ เดี๋ยวได้เชียร์กันสนุกแน่พอมาถึงเก้าอี้ ซาฟินวางกระเป๋าแล้วก็คุ้ยหาอะไรดื่ม


และก็เป็นตามนั้น เกมค่อนข้างสูสี Benneteau ตีได้หนักขณะที่ซาฟินวางลูกได้แม่น ทั้งคู่ตั้งใจเล่นมากๆทำให้เวลาตีพลาดก็หัวเสียตะโกนอะไรก็ไม่รู้ ฟังไม่ออก มีแต้มนึงแป๋วแหววมองอยู่คิดว่าออกแน่ line man ก็ขานออก แต่ umpire บอกว่าลง ทำให้ Benneteau หัวเสียเถียงกับกรรมการ ในที่สุดก็ให้เล่นใหม่ Benneteau ก็เลยทำ ace ให้ดูซะเลย ในช่วงต้นๆซาฟินเล่นไม่ได้ดังใจ ฟาดไม้ลงกับพื้นดังลั่น แล้วก็หยิบมาโยนขึ้นไปข้างบน รับไม่ได้ ไม้ตกพื้นอีก นึกว่าไม้จะพังไปซะแล้ว ปรากฎว่าก็ยังใช้ไม้นั้นเล่นได้จนจบ เซตแรกจากที่ตามอยู่ 4:1 มั๊ง ซาฟินตามมาจนได้เล่น tiebreak แล้วก็ชนะไป สาวๆทั้ง stadium ถอนหายใจโล่งอก เซตที่สองสู้กันอย่างไม่มีใครยอมเสียเกมเสริฟให้ใคร เซตนี้จบลงที่ Benneteau เอาคืน ชนะซาฟินไปด้วย tiebreak เหมือนกัน เซตที่สามซาฟินก็ชนะเฉียดฉิวนะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 6:4 เป็น Benneteau ที่พลาดเสียเกมเสริฟในช่วงท้าย


ในช่วงเซตที่สองกับสาม ซาฟินแก้หงุดหงิดด้วยวิธีตีลูกขึ้นข้างบนสองสามหน หนนึงเกือบโดนหัวคนดู คนดูคนนั้นเขวี้ยงลูกเทนนิสกลับคืนสนามให้ซาฟิน ได้ยินเสียงผู้ชายพูดขึ้นมาว่า "ทำไมไม่เขวี้ยงกลับไปโดนหัวมันมั่งวะ" ขำขำค่ะ แบ็คแฮนด์ซาฟินยังคมเหมือนเดิม เห็นด้วยกับหลายคนที่เคยพูดให้ฟังว่า ซาฟินเป็นคนที่ยิงแบ๊คแฮนด์สองมือได้แม่นมาก ที่แปลกคือ Benneteau กลับชอบตีใส่แบ๊คแฮนด์ซาฟินซ้ำๆแล้วซาฟินก็เอาลูกกลับคืนไปจนกลายเป็น winner ซะหลายหน


กว่าจะจบลุ้นซาฟินจนเหนื่อย แต่ก็คิดเหมือนกันว่าถ้าชนะอาจไม่อยากเล่นคู่ต่อแล้วก็ได้ ก็เล่นมาตั้งสามเซตแบบ tiebreak แถมพรุ่งนี้ก็ต้องลงแข่งอีก


จบจากซาฟินก็จะเป็น เจมส์ เบลค กับ ใครซักคน (จำไม่ได้โทษทีค่ะ) อย่างที่เคยเล่าไว้ว่าไม่ชอบดู เบลค ก็เลยเดินไปดูคอร์ท 1 ดู Schuettler ตีกับ Zverev มาจากเยอรมันทั้งคู่ คู่นี้ตีกันมันส์ค่ะ สูสีผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะจนต้องมาตัดสินที่เซตสามซึ่ง Zverev (ได้ยินมาว่าคนนี้เข้ามาจากรอบ qualify นะ) ก็ชนะไปไม่มากเท่าไหร่ ที่ขำคือ นั่งดูไปแป๋วแหววก็เริ่มรู้สึกว่าคนรอบข้างเรามีแต่ผู้หญิง เรียกได้ว่า 95% female ก็ว่าได้ จริงๆเราก็เป็นหนึ่งในนั้นแหละ วันนี้แป๋วแหววตั้งใจจะมาดูพี่น้อง Merray เห็นว่ากันว่าเจ้าอารมณ์นัก หน้าตาจะบูดบึ้งขนาดไหน แถมยังได้โบนัสดูซาฟินกับโลเปซอีกหนนึงด้วย นั่งไปถึงตอนนั้นนึกขึ้นมาได้ ตูยังไม่ได้เช็คเลยว่าตาโลเปซนี่สีเขียวจริงรึเปล่า เดี๋ยวต้องตั้งใจมองดีๆซะแล้ว คิดไปคิดมา อ้าว...คู่ Schuettler กับ Zverevจบไปซะแล้ว รูปข้างล่าง(สำหรับคนที่ไม่รู้จักสองคนนี้) Schuettler เสื้อขาว ส่วน Zverev เสื้อดำ นะคะ


พอคู่จากเยอรมันจบลง เอาละสิคะ คนทยอยกันเข้ามาเรื่อยๆ ผู้หญิงทั้งน๊าน ถือกล้องกันมาคนละตัว เอ๊ะ นี่เรากำลังอยู่ในคอนเสริตหรือไร บรรยากาศคึกคัก กิ๊บก๊าบ สนุกดีค่ะ เห็นสาวๆตื่นเต้นอยากเจอซาฟินใกล้ๆ แป๋วแหววแม้จะเห็นมาแล้วเมื่อวันอังคารก็พลอยตื่นเต้นไปกับเค้าด้วย อ้อ! เห็นคนหน้าเดิมๆที่มาเชียร์คู่หล่อวันอังคารหลายคนเลย เดาว่าน่าจะมีสาวๆจากพันทิปอยู่ใน court 1 เพียบเลย รอแป๊บเดียว คู่พี่น้อง Murray ก็เดินเข้าสนามมา แป๋วแหววว่า คู่นี้น่ารักดี ตัวสูงๆขาวๆ ไม่ได้หล่อเนี้ยบ แต่ดูใสๆเป็นเด็กๆทั้งคู่ น่ารักดีค่ะ แอนดี้ใส่เสื้อแขนยาวก่อนในช่วงวอร์มอัพ แล้วค่อยถอดออกเป็นเสื้อสีขาวมีลายเส้นสีออกฟ้าๆเหมือนเจมี่พี่ชายตอนเริ่มแข่ง เสื้อสวย สรุปว่าดูสะอาดตาดี แป๋วแหววชอบคู่นี้แล้วสิ แต่ดูสาวๆไม่ค่อยจะสนใจพี่น้อง Murray เท่าไหร่นัก
กำลังมองคู่ Murray อยู่ เสียงกรี๊ดๆก็ดังขึ้นมา คราวนี้สุดหล่อทั้งสองไม่มาสายค่ะ เสียงกดชัตเตอร์คลิ๊กๆดังตลอดเวลา แป๋วแหววก็ด้วย ซาฟินเปลี่ยนจากเสื้อขาวมาเป็นเสื้อสีแดงใส่ให้เข้ากันกับโลเปซที่วันนี้ใส่สีดำแดงแขนกุด (ต้องโชว์กันมั่ง ไม่งั้นซาฟินบดบังรัศมีหมด) และคาดผมด้วยเชือกเส้นบางๆคล้ายๆของนักมวย ซึ่งตอนหลังคงกันผมไว้ไม่อยู่ ต้องกลับมาใส่หมวกสีขาวกลับข้างเหมือนเมื่อวันอังคาร ไม่รู้สิ ส่วนตัวแป๋วแหววว่าโลเปซหน้าหวาน และก็ดู nice ดี ยิ้มออกมาเป็นระยะ ไม่ได้ว่าซาฟินไม่หล่อนะคะ หล่อค่ะ ตัวสูงใหญ่ดี แค่ชอบไม่เหมือนกันเท่านั้น สาวๆอย่ามาโกรธแป๋วแหววนะเออ
วันนี้ทั้งซาฟินและโลเปซเล่นไม่เหมือนเมื่อวันอังคารเลย ดูซาฟินเนือยลงอย่างเห็นได้ชัด ก็คงเหนื่อยนั่นแหละ เพิ่งเสร็จจากแข่งเดี่ยวไปเมื่อประมาณครึ่งชั่วโมงเองมั๊ง ส่วนโลเปซตีพลาดเยอะเหมือนตอนตีกะภราดรเลย สองพี่น้อง Murray เล่นเข้าขากันดี แอนดี้ตีดีค่ะ แป๋วแหววไม่ได้ลำเอียง(เถียงเสียงแข็ง) แต่แอนดี้นี่ท่าตีสวยจริงๆ แล้วก็คล่องแคล่วว่องไว ส่วนซาฟินนี่ฉลาดเล่น ตีใส่เจมี่อย่างเดียวเลย(เพราะน้องเล่นเก่งกว่าพี่) อัดไปเกือบโดนเจมี่ถึงสองหน การเล่นของสองฝ่ายต่างกันมาก คะแนน 6:1 ในเซตแรกบอกได้ชัดเจน
เซตที่สองตอนแรกก็เหมือนเซตแรกนั่นแหละ ดูสองพี่น้องเค้าเข้ากันดีระหว่างแต้มมีการส่งโค๊ดกันเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนอีกฝ่ายที่ต่างคนต่างมานี่คุยอะไรกันไม่รู้ยุกยิกๆ โลเปซมักพูดไปยิ้มไป ส่วนซาฟินก็ทำท่ามือแบะๆเหมือนว่า ทำอะไรไม่ได้เลยได้แค่นี้แหละ ประมาณนั้น (อันนี้แป๋วแหววเดาเอาเองนะคะ อย่าเชื่อมาก) จนคะแนนชักเริ่มห่าง แฟนๆเห็นท่าไม่ดี หรือว่าเกิดติดตาต้องใจโลเปซเข้าแล้วยังไงไม่รู้ ก็มีการเชียร์ "โลเป๊ซซซซ" กันเซ็งแซ่ขึ้นมา ทำให้เจ้าตัวต้องหันไปมองต้นเสียงแล้วยิ้มอายๆ แต่ได้ผลค่ะ จากที่เนือยๆเหมือนเล่นให้มันจบๆไปนี่ เปลี่ยนเป็นแอ๊คทีฟโชว์สาวขึ้นมาทันที คราวนี้ตีโต้ใหญ่เลย มีแต้มนึงที่โลเปซตีจากท้ายคอร์ทต่อกันหลายลูกแล้วเป็นฝ่ายได้แต้มไป สาวกรี๊ดดดกันสนั่นเป็นที่ถูกอกถูกใจโลเปซมาก หน้าบานแช่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด (คาดว่าปีหน้าคงมาอีกเพราะติดตลาดเมืองไทยเข้าให้แล้ว ... รูปล่างด้านซ้าย โลเปซใส่นาฬิกาลงแข่งเทนนิสค่ะ แปลกดี)


กับเสียงกรี๊ดของสาวไทยที่มีต่อซาฟินและโลเปซ ดูคู่พี่น้อง Murray ไม่สนใจใดๆทั้งสิ้น ตั้งใจตีจนชนะไปในที่สุด แป๋วแหววจำไม่ได้ว่าคะแนนเท่าไหร่ เพราะตอนใกล้จบก็หยิบกล้องขึ้นมาเตรียมถ่ายตอนทั้งสี่คนจับมือกัน ปรากฏว่าแผนล่มค่ะ เพราะพอแข่งจบคนก็กรูกันออกมา คงจะรีบไปขอลายเซ็นต์กันมั๊ง บังกล้องหมดเลย อดกัน แป๋วแหววเลยออกมาจากสนาม ระหว่างออกมาได้ยินคนพูดว่า คู่ Murray เดินออกไปนี่ไม่มีใครสนใจเลย โถ น่าสงสาร (ไม่หรอก จริงๆแล้วดูท่าเด็กสองคนนั่นมันไม่แคร์อะไรเลย) แป๋วแหววไม่ได้ถ่ายรูปตอนแจกลายเซ็นต์ เพราะกะจะออกมาเตรียมดูคู่ภราดรที่ stadium


เสียดายเหมือนกันที่แอนดี้มาแพ้เฮนแมนไปตั้งแต่รอบแรก อยากดูเค้าเล่นเดี่ยวเหมือนกัน ดูแบบคู่มันดูได้ไม่ชัดว่าเก่งขนาดไหน รู้แต่ว่าท่าสวยกะค่อนข้างไว ยังไม่เคยเห็นเจ้าเด็กนี่วีน เคยได้ยินแต่ที่เล่ากันมาจึงยังขอชอบเด็กคนนี้ไว้ก่อนค่ะ เห็นในภาพที่ชกกับ สมรักษ์ คำสิงห์ ก็ดูน่าสนุกดี แป๋วแหววเดาเอานะ คาดว่านิสัยเจ้านี่อาจไม่เลวนัก เพียงแต่ไม่หวานน่ารักถูกใจคนไทย มั๊ง... พื้นฐานดีอยู่แล้ว อีกไม่นาน แบรด กิลเบิร์ต คงจะขุนให้ล่ำสันทนทานกว่านี้ และคงได้แท๊คติกจากโค๊ชใหม่มามากมายเอาไว้ใช้เป็นอาวุธเสริม อีกทั้งอายุที่เพิ่มขึ้นน่าจะทำให้เค้ารู้จักเอาใจแฟนๆ แป๋วแหววเชื่อว่า Andy Murray จะไปได้สวยเหมือนนาดาลค่ะ


ช่วงค่ำได้รับบัตรมาสองชนิดค่ะ ทั้งแบบที่นั่งสูงๆเลย กับที่ grand stand แป๋วแหววไม่เคยนั่งที่สูงๆก็เลยลองดูแบบนี้ละกัน สูงจริงๆ เห็นภราดรตัวนิดเดียว แต่ก็ได้อีกบรรยากาศนึง ไม่เลวนะ มันเห็นชัดหมดเหมือนมองจากบนลงล่าง แล้วก็เชียร์กันมันส์ดี แข่งไปแข่งมาแป๋วแหววหิวค่ะ เลยออกจากสนามกะไปหาอะไรกิน มีคนจูงมือให้ไปกินในเต๊นท์ไม้สีขาวๆของ BEC กับ TERO ตอนนั้นหิวตาลายใครพาไปไหนก็ไป เข้าไปนี่ อาหารเพียบเลย ดูหรูหราดีเหมือนในโรงแรม แป๋วแหววกิน กิน กิน มีทีวีให้ดูการแข่งขันด้วย ทำให้เห็นว่าอีกฝ่ายซึ่งเป็นใครไม่รู้นี่หน้าอ่อนจัง หน้าเหมือนพวกนักร้องวง boyband ตรง score bar เขียนว่ามาจากรัสเซีย (แป๋วแหววว่าเจ้าเด็กนี่หน้าตาดีกว่าซาฟินนา หรือว่าไง) ทรงผมเหมือนภราดรเลย ต่างกันตรงผมเค้าสีทองแต่ของภราดรนี่ดำแบบด่างๆ ที่กินนี่เค้าปิดตอนสามทุ่ม พอแป๋วแหววออกมาก็ขี้เกียจเข้าไปดูแล้วละ เลยลุ้นหน้าจอทีวีกะคนอื่นเค้าตรงทางเข้า มีแต่ผู้ชาย แป๋วแหววเป็นผู้หญิงอยู่คนเดียวในวง ก็สนุกไปอีกแบบ พอแมทช์จบ ภราดรชนะไปตามคาด ได้เวลากลับบ้านค่ะ ไม่ดูละลูบิชิคเนี่ย พรุ่งนี้ก็คงไม่มา ชักอิ่มตัวแล้ว จะลองเปลี่ยนไปนั่งเชียร์หน้าจอทีวีที่บ้านมั่ง

มานั่งคุยกะเพื่อนๆ เห็นตรงกันว่าคนไทยเชียร์แบบเขินๆ ไม่กล้าตะโกนโหวกเหวก ที่แป๋วแหววเคยดูมา ตะโกนเชียร์กันแบบสนุกมาก ยิ่งถ้าข้างๆเราเชียร์อีกฝ่ายก็จะยิ่งสนุก อาจบลัฟกันจนได้เพื่อนใหม่ไปเลย แล้วก็ไม่มีโกรธกันหรอกค่ะ ทุกคนทราบว่ามาดูกีฬาเอาสนุกไม่ได้ไปออกรบเพื่อชาติที่ไหน เสียเงินซื้อตั๋วกันมาหาความสนุกสนานน่ะ ไม่ได้เสียเงินมาทำเครียด (ทำงานมาก็ปวดหัวจะตาย จะให้เชียร์กีฬาแบบเครียดๆอีก ไม่ไหวมั๊ง) แค่อย่าไปเสียงดังตอนเสริฟ กับอย่าไปตบมือเยาะเย้ยตอนอีกฝ่ายพลาด ก็แค่นั้น อ้อ อีกอย่างนึง สงสัยเพราะมันเป็น indoor ด้วยมั๊ง ก็เลยรู้สึกว่าเชียร์ในสนามกะหน้าจอทีวีที่บ้านก็ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ สรุปว่าปีหน้าถ้าไม่มีนักกีฬาหน้าใหม่มาก็คงไม่ไปดู เพราะรู้ตัวแล้วว่าตัวเองไม่ค่อยชอบเทนนิส indoor เท่าไหร่ แต่ที่ผ่านมาก็เป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ นอกจากเรื่องคนดูโหรงเหรง, stand ที่เสียงดังน่ารำคาญ และก็ line man ขานพลาดบ่อย (ส่วนมากจะขานช้า ไม่ก็ไม่ขานเลย) แล้ว อย่างอื่นก็ค่อนข้างดีค่ะ ได้เชียร์กีฬาที่เรารักในบ้านเราเอง ค่อนข้างภูมิใจในประเทศเรานะ ไม่รู้ว่าครั้งนี้คนจัดจะขาดทุนรึเปล่า ยังไงก็อย่าเพิ่งถอดใจนะคะ ไม่รู้จะช่วยยังไงเหมือนกัน ได้แต่เอาใจช่วย ขอบคุณเทโร และสปอนเซอร์ทุกท่าน ที่ทำให้คนไทยได้มีโอกาสดูเทนนิสระดับโลกในราคามิตรภาพเช่นนี้ ซาบซึ้งค่ะ

เดี๋ยวจะลองคัดรูปที่เหลือมาเติมค่ะ
 

Create Date : 29 กันยายน 2549    
Last Update : 1 ตุลาคม 2549 10:20:22 น.
Counter : 259 Pageviews.  

Thailand Open : พุธ


27 กันยายน 2549

ก็เหมือนวันอังคารค่ะ พอบ่ายเสร็จจากงานก็แวบมาดูเทนนิส ตอนมาถึงซาฟินลงแข่งเดี่ยวอยู่ในสนามใหญ่ แต่แป๋วแหววอยากดูดนัยมากกว่า เกิดมาไม่เคยเห็นดนัยตัวเป็นๆเลย แล้วก็อยากเชียร์คนไทยด้วย วันนี้ดนัยลงแข่งเดี่ยวกับ George Bastl นักเทนนิสชาวสวิสเซอแลนด์ เป็นรอบแรก ดนัยตัวจริงนี่ดูล่ำสันกว่าในทีวี ในทีวีดูตัวกระแป๋งนึง แต่ก็ยังดูกระทัดรัดน่ารักดี พอมายืนเทียบกับฝ่ายตรงข้ามแล้วดูเหมือนตุ๊กตา เสื้อชุดนี้สวยดีค่ะ แป๋วแหววว่าดูดีกว่าพวกสีแดงเถือกที่คนอื่นใส่ๆกัน


ดนัยเล่นดีน่าประทับใจ ไวพอใช้ ขยันวิ่งรับลูก คงเป็นเพราะตัวเล็กกว่าเค้า ตีไปแต่ละทีเท้าไม่เคยอยู่กับพื้นเลย กระโดดตัวลอยตีตลอด และก็วางลูกฉลาดค่ะ ทำเอาคนตัวใหญ่กว่าอย่าง Bastl หงุดหงิด แล้วก็แพ้ไปอย่างง่ายๆในสองเซตจบจากดนัย จริงๆแล้วแป๋วแหววอยากดูคู่พี่น้อง Murray ต่อ เพราะไม่เคยเห็น Andy Murray ตัวจริง ได้ยินมาว่าสูงโปร่งผอมเหมือนนายแบบมากกว่าจะเป็นนักเทนนิส ดูจากในรูปก็ว่าผอมแก๋ง แต่เออนะ เรามีบัตรแล้วดันไม่ดูใน stadium ก็กระไร ก็เลยย้ายเข้ามาดูภราดรแข่งกับโลเปซ ตอนแรกแป๋วแหววคิดว่าภราดรนี่น่าจะแพ้โลเปซนะ ดูจากฟอร์มที่โลเปซเล่นคู่เมื่อวาน และก็จากสถิติที่มีคนบอกมา(ไม่ได้เช็คเองแต่น่าจะใช่นะ) บอกว่าเคยเจอกันมาสามหนภราดรแพ้รวด แป๋วแหววคาดว่าน่าจะรอดยาก แต่ก็นะ ไหนๆก็ตามเชียร์มาตลอด เอาฟะ เชียร์ภราดรละกัน ที่คิดอีกอย่างนึงก็คือ ถ้าภราดรแพ้ตกรอบแรกในการแข่งขันบ้านตัวเองนี่งานคงกร่อยน่าดู แค่นี้คนก็น้อยจะแย่ ขืนมาตกรอบแรกแล้วจะเอาคนที่ไหนมาดูกันล่ะเนี่ย แต่พอดูจนจบเซตแรกแป๋วแหววเลิกห่วงเลยค่ะ ไม่บอกเหตุผลละ แต่คิดว่าคนที่ดูเทนนิสเป็น คนที่ตามเชียร์ภราดร และคนที่เคยดูโลเปซเล่น ต้องมีความรู้สึกเหมือนแป๋วแหววแต่คงไม่อยากพูด อ้อ! ลืมเล่าช่วงต้นเซตสอง (ซักเกมที่สี่ที่ห้า) มีอยู่แต้มนึงที่โลเปซได้คะแนนจากการที่ลูกไปติดเนทแล้วกระดอน โลเปซยกมือขอโทษขอโพยภราดร แล้วหันมายกมือไหว้คนดู เคยได้ยินมาว่าเพื่อนของราฟาคนนี้สำอาง และก็ออกแนวหยิ่ง หน้าบึ้งไม่ค่อยแจกลายเซ็นต์ (ก็ฟังมาจากแฟนๆราฟาที่ไปดูราฟาลงเล่นประเภทคู่ คู่กับโลเปซนั่นแหละค่ะ เค้าเปรียบเทียบให้ฟังว่าราฟาหยุดแจกลายเซ็นต์ขณะที่โลเปซหน้าบึ้ง รีบจ้ำเดินหนีแฟนๆไปเลย ประมาณนั้น) ที่เห็นนี่ตรงกันข้ามแฮะ ดูเป็นเด็กๆอารมณ์ดีมากกว่า


พอจบคู่นี้ก็กลับบ้านเลย ไม่ดูแล้วละ เจมส์ เบลค เป็นไรไม่รู้ ไม่ค่อยชอบดู เบลค ตี สงสัยจิตใต้สำนึกมันจำได้ว่า ตานี่ทำให้ราฟาตกรอบสองใน US Open ปีที่แล้วแบบราฟาขาดความมั่นใจไปเลย อือ ก็ถ้าไม่อยากดูแล้วจะฝืนไปทำไม กลับบ้านดีกว่า ได้ยินข่าวว่าพี่น้อง Murray ชนะ เย๊... พรุ่งนี้จะแวะไปดูซะหน่อยว่าเป็นยังไง
 

Create Date : 28 กันยายน 2549    
Last Update : 30 กันยายน 2549 11:01:11 น.
Counter : 93 Pageviews.  

Thailand Open : อังคารก่อนเข้าเรื่อง

ขอเกริ่นนิดนึงนะคะ เผื่อว่าถ้ารู้สึกหมั่นใส้จะได้เข้าใจว่าแป๋วแหววนี่เป็นพวกบ้านนอกเข้ากรุงแล้วจะได้เปลี่ยนความรู้สึกจากหมั่นใส้เป็นเห็นใจแทน OK... นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ดูรายกายอินดอร์ค่ะ เคยแต่ดู outdoor มาตลอด รู้สึกแปลกๆเหมือนกัน บอกตามตรงไม่ค่อยชอบค่ะ ไม่รู้ทำไม แต่ข้อดีอันนึงคือ ฝนจะตกฟ้าจะร้องการแข่งขันก็ไม่เลื่อน ต่อไปนี้เป็นความเห็นส่วนตัวค่ะ

- ชอบตัวแรดหน้างาน มันอวบดี แต่สีม่วงหม่นหมองเหลือเกิน

- ไม่เคยมาอิมแพคมาก่อนเลยค่ะ (เห็นมั๊ยก็บอกแล้วว่าบ้านนอก) มาถึงก็ เอ๊ะ มันเล่นกันตรงไหนหว่า พยายามหาป้าย ไม่เห็นมี ไปเจอตอนหลังป้ายเล็กๆ หรือว่าป้ายใหญ่มีแต่ดันตาถั่วไม่เห็นก็ไม่รู้ แต่ปกติไปรายการแบบนี้ที่อื่นจะป้ายใหญ่โตกว่านี้มากเลย

- ต่อเนื่องจากข้างบนที่ตอนแรกงงๆ ก็เพราะมันเงียบเชียบเหลือเกิน ไปวัดคนยังดูเยอะกว่านี้เลย ตรงนี้อาจเป็นเพราะที่มันกว้างก็เป็นได้ แต่ปกติเวลาไปรายการที่อื่นที่แป๋วแหววไม่คุ้นที่ แบบขับรถไปดู(ภราดร)ไกลๆเนี่ย เทคนิคการหาว่าแข่งกันแถวไหนก็คือดูว่าตรงไหนคนเยอะ และแต่งตัวกันประหลาดๆ นั่นแหละจอดรถได้เลย อืมม อาจเป็นเพราะมันเป็นวันธรรมดา คนไทยขยันไม่นิยมโดดงาน(เหมือนเรา) คิดว่าเสาร์อาทิตย์พอเข้ารอบลึกๆคนคงเต็มมั๊งคะ

- เจ้าหน้าที่อัธยาศัยดีมาก ขอชมค่ะ ถูกฝึกมาดี น่ารัก สุภาพและกระตือรือล้นให้ความช่วยเหลือดีมาก

- ชมแล้วขอติหน่อย บางครั้งกรรมการบอกว่า time แล้ว เจ้าหน้าที่ยังเปิดเชือกให้คนเข้าไป ทำให้เสียงดังในช่วงแข่งขัน อย่าใจดีค่ะ ตรงนี้ต้องเข้มนิดนึง ไม่ใช่ว่าปล่อยให้เข้าไปแล้วก็มาคอยเร่งให้เดินเร็วๆ แล้วเสียงก็ดังเวลานักกีฬาเสริฟ คิดว่ากั้นเชือกให้เร็วกว่านี้หน่อยจะดีกว่า คนดูจะมาว่าเราไม่ได้ค่ะ มันเป็นมารยาท ปกติเค้าต้องมานั่งกันก่อนการแข่งขัน (เหมือนดูละครในโรงนั่นแหละ) แล้วไม่ลุกไปนั่นไปนี่วุ่นวายบ่อยๆ คนที่มาสายต้องเกรงใจคนอื่นตะหาก

- การตรวจค้นกระเป๋าดูแล้วเหมือนไม่ตรวจจริงจัง เคยเจอตรวจเข้มกว่านี้ค่ะ ความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญ คนไทยใจดีชอบคิดว่าหยวนๆ ตรวจให้เข้มตามระเบียบดีกว่า

- เพราะที่นี่ไม่ได้เป็นสนามเทนนิส แต่ติดตั้ง stand ชั่วคราว โครงมันง่อกแง่ก เดินทีก็เสียงดังลั่นรบกวนสมาธิทั้งคนเล่นและคนดู แป๋วแหววไม่เคยไปดูแบบอินดอร์มาก่อน ไม่รู้ว่าที่อื่นเค้าเป็นกันแบบนี้รึเปล่า รู้สึกรำคาญมาก

- บัตรถ้าเทียบกับอเมริกา อังกฤษ ออสเตรเลีย (แม้จะเป็นรายการเล็กเทียบเท่ากัน) ราคาถูกกว่ากันเยอะ ดีจังค่ะ

- คนประกาศก็ห้ามไม่ให้ใช้แฟลช พูดออกจะบ๊อยบ่อย แต่ก็ยังมีคนใช้อยู่ตลอด เฮ๊อออ

- คนไทยขี้อาย ไม่ค่อยกล้าตะโกนเชียร์ แต่ใช้เครื่องทุ่นแรงแทน ส่วนตัวไม่ค่อยชอบฟังเสียงเขย่ากระบอง มันเสียงดัง ตุ๊บ ตุ๊บๆๆๆ ไม่ชวนให้นักกีฬาฮึกเหิมเลย ฟังเสียงคนตะโกนเชียร์แข่งกันมันเร้าใจกว่า ถ้าภาษาฟ๊าหรั่งก็ คัมม่อนนนน รออดดิ๊กกก ภาษาไทยก็ ดานัยยยยย สู้เค๊าลูกกกกก อะไรประมาณนี้

- line man ขานช้า และหลายหนที่ไม่ขาน บางหนขานผิด umpire ต้องทำงานหนัก แก้ให้หลายหน ไม่ทราบว่าปีก่อนๆเป็นแบบนี้รึเปล่า


บ่ายวันอังคาร

แป๋วแหววไปตอนบ่ายเพราะมีงานทำ(กับเค้าเหมือนกัน)ค่ะ โชคดีได้ดูคู่หล่อ Safin กับ Lopez ที่คอร์ท 1 ดูฝีมือการถ่ายภาพของแป๋วแหววสิคะ ขอประจานตัวเองหน่อย จะว่ามือสั่นก็ไม่น๊า ไม่ได้เป็น big fan น่ะค่ะ แค่ว่า เออนะ เค้าว่าหล่อกัน ซาฟินนี่ก็เก่ง ไปดู backhand ซะหน่อย ส่วน Lopez นี่ รู้จักมาจากการตามข่าวราฟา ก็เค้าเป็นเพื่อนกันน่ะค่ะ ได้ยินมาว่าพ่อคนนี้ตาสีเขียวซะด้วย ความที่เป็นเพื่อนราฟาเลยได้คะแนนเอ็นดูไป


ตอนแรกไปนั่งอีกข้างค่ะ แล้วก็พบว่าที่นั่งสูงๆของ umpire มันทึบบดบังวิว ก็เลยวิ่งไปนั่งอีกฝั่งนึง อือ ฝังนี้ดีกว่าเยอะเลย แป๋วแหววไปตอนเค้าเปลี่ยนคู่ แป๊บนึงคู่เยอรมันก็เดินเข้ามาก่อน มานั่งรอพักนึงก็แล้ว คู่สุดหล่อก็ยังไม่โผล่ จนทั้งคู่ลุกขึ้นมายืนหน้าเนทรอ มีการพูดคุยกะ umpire อะไรไม่ทราบ เพราะแป๋วแหววอยู่อีกฝั่งเลยไม่ได้ยินอะไรเลย เห็นว่ามีการโทรตาม เวลาผ่านไป 7-8 นาที พ่อโลเปซค่อยโผล่มา โผล่มาคนเดียวอีกตะหาก ยังพูดกะคนที่ไปด้วยเลยค่ะว่าว่าซาฟินคงจะเมาค้างลุกมาเล่นไม่ไหว พอซัก 10 นาทีคุณก็โผล่มาอีกคน คนหล่อมาสายนี่สาวๆให้อภัยร้องกรี๊ดกันลั่น แป๋วแหววไม่ได้กรี๊ดไปกะเค้าเพราะตอนนั้นชักฉุนคนมาสาย แล้วก็สงสารฝ่ายเยอรมันที่มารอก่อน พ่อคุณดูท่าทางไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรเล๊ย กวนๆทั้งคู่ เพิ่งเห็นซาฟินเป็นครั้งแรก ที่เค้าว่าหล่อนัก ก็หล่อจริงแหละ แต่ที่ชอบคือตัวสูงใหญ่ดีจัง โลเปซนี่เป็นเด็กๆไปเลย ยิ่งใส่เสื้อตัวโคร่งๆใส่หมวกกลับข้างอีกตะหาก


บอกตามตรง ตอนแรกคิดว่าแพ้แน่นอน ดูท่าเหมือนไม่เคยได้ซ้อมกันมาก่อนเลย พอเล่นจริงก็โอเค ไม่ได้ลำเอียงแต่โลเปซขยันวิ่งมากกว่าค่ะ ซาฟินเร็วใช้ได้แม้ว่าจะตัวโต แล้วกลายเป็นคู่เยอรมันตีพลาดเองบ่อยมากๆ คนนึงในนั้นเสริฟได้หนักดี แต่โลเปซรีเทอร์นเสริฟได้ดีกว่า แบ๊คแฮนด์ซาฟินสมคำล่ำรือ สวยและคม ไปๆมาๆคู่ที่มาสายใช้ทักษะของตนเองเอาชนะไปได้ในสองเซต ตอนใกล้แข่งจบเหลือบไปเห็นสาวๆกลุ่มนึงเอาธงชาติมาโบกด้วย คนข้างๆแป๋วแหววถามว่าธงชาติอะไรนั่น แป๋วแหววบอกให้เอาบุญเลยว่าถ้าเห็นสาวไทยโบกธงที่ไม่ใช่ธงไทย นั่นคือธงชาติรัสเซีย เค้าหัวเราะใหญ่


พอการแข่งขันจบ เห็นสาวๆกรูไปหาสองหนุ่ม(คู่ไหนคงไม่ต้องบอก) ส่วนแป๋วแหววก็วิ่งเหมือนกัน แต่วิ่งไปคอร์ทใหญ่เพื่อไปดู Ferrero แข่ง

Ferrero นี่ช่วงที่ผ่านมาเค้าเจ็บไม่ค่อยได้ลงแข่ง แป๋วแหววก็เลยไม่เคยเห็นเค้ามาก่อน อยากเห็นตัวเป็นๆ เคยเห็นในทีวีว่าเค้าเล่นที่ท้ายคอร์ทและโฟร์แฮนด์หนักมาก ไปดูของจริงก็ว่าใช่ ตีหนักจริงๆ ทั้งคู่ (อีกข้างรู้สึกจะเป็นดาวรุ่งที่ผ่านรอบ qualify มา จำชื่อไม่ได้ จำได้แค่ว่ามาจากเยอรมันค่ะ) กระโดดซัดโฟร์แฮนด์จากท้ายคอร์ทกันเต็มเหนี่ยว ครบวงสวิง สวยงามทั้งคู่ ดูไปก็รำพึงกับตัวเอง อีกกี่ชาติถึงจะตีได้ครบวงสวยงามเช่นนี้หนอ จริงแล้วคู่นี้สูสีกันมาก Ferrero ซึ่งเก๋ากว่าน่าจะนิ่งกว่าและชนะไปในที่สุด แต่กลับเป็นว่า Ferrero แพ้ไปเฉยเลย ไปเสียจังหวะตอน line man ไม่ขานออก (มันออกค่ะ แป๋วแหววมั่นใจ) Ferrero เหมือนจะเซ็ง ยืนมอง line man คนนั้นอยู่แป๊บนึง จากนั้นก็หลุดไปเลย มันเป็นช่วงเวลาสั้นๆแต่พลิกเกมไปเลย


คืนวันอังคาร

รอบนี้แป๋วแหววถูก upgrade ให้ไปนั่งในโซน VIP ค่ะ มีอาหารเสริฟด้วยแฮะ ไม่เคยมาก่อนเลยค่ะ ตั๋วเทนนิสที่อื่นอย่างต่ำๆที่นั่งไกลๆก็ 40$ ไม่มีปัญญาได้นั่ง VIP seat กับเค้ามาก่อน (ต้องขอบคุณเพื่อนพ่อแป๋วแหวว ที่รู้ว่าแป๋วแหววชอบดูเทนนิสก็ใจดีหาบัตรมาให้ตลอด) ความที่รู้ตัวว่าถ่ายรูปออกมาได้เบลอ แถมยังเห่อบริการ VIP แป๋วแหววเลยขอวางกล้องละ เทนนิสก็ไม่ค่อยมองเท่าไหร่ มัวแต่กินๆๆ จริงๆอาหารก็ไม่ได้อะไรมากมาย ก็ใส้กรอก คุ๊กกี้ อะไรอีกสองสามอย่างแห้งๆ มีน้ำเปล่า ไวน์ และก็เบียร์เสริฟ แป๋วแหววน่ะติดน้ำอัดลม แต่เค้าไม่มีให้ อากาศก็เย็นเพราะข้างนอกฝนตก ไหนๆก็มืดแล้ว เลยกินใส้กรอกกับไวน์แดง ดูอยู่ในกระจก ซักพักก็ออกไปนั่งดูเทนนิส แป๋วแหววไม่ชอบค่ะ (หมั่นใส้มั๊ย ทำเป็นไม่ชอบของแพง) ที่นั่งชิดกันเกิน แล้วบรรยากาศเกร็งๆกันยังไงบอกไม่ถูก มาคุเล็กน้อย คนอย่างเรามันเหมาะกับ grand stand มากกว่า แบบ ที่นั่งแข็งๆ แต่ที่วางเท้ากว้างๆ แล้วก็เชียร์ได้เย๊วๆ แป๋วแหววดู Ljubicic เสริฟเอา ๆ ได้ไปทั้งหมดกี่ ace ก็ไม่รู้ นับไม่ไหว จริงๆอีกข้าง (ชื่ออะไรจำไม่ได้ จำได้แค่ว่ามาจากสเปน เพราะยังพูดกับใครซักคนเลยว่า วันนี้ได้ดูแต่สเปนแข่งกับชาวบ้าน) ก็เล่นดีค่ะ ตั้งใจมากเลยละ วิ่งรับทุกลูกเหมือนราฟา แต่ช้าไปหน่อยแถมตีติดเนทเองเยอะมาก แล้วก็นิ่งไม่พอ ก็เลยแพ้ไปแบบสูสี (สามเซต) ถึงตอนนี้แป๋วแหววไม่ไหวแล้ว ฤทธิ์ไวน์ออก เลยบอกพ่อว่ากลับเหอะ ง่วง พรุ่งนี้ค่อยว่ากันต่อค่ะ
 

Create Date : 28 กันยายน 2549    
Last Update : 30 กันยายน 2549 23:03:37 น.
Counter : 103 Pageviews.  

Baghdatis เปิดคลินิคสอนเทนนิสเยาวชนไทย


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน เวลาประมาณ 4 โมงเย็น Marcos Baghdatis นักเทนนิสชาวไซปรัส ซึ่งเป็นมือวางอันดับสองในการแข่งขัน Thailand Open ปีนี้ ได้มาเปิดคลินิคเพื่อสอนเทนนิสให้กับเด็กไทย ที่บริเวณลานด้านข้างของ Central World หน้าศูนย์การค้าอิเซตัน แป๋วแหววไปถึงช้าค่ะ ตอนแรกเค้ามีการสัมภาษณ์ Baghdatis แป๋วแหววไปไม่ทัน ไปถึง Baghdatis กำลังดู performance ของเด็กไทยอยู่


พอเล่นให้ดูกันแล้ว Baghdatis ก็ให้คำแนะนำแก่เด็กๆ (จำไม่ได้ว่าแนะนำอะไรมั่ง)จากนั้นเด็กๆก็มาต่อแถวให้ Baghdatis แจกลายเซ็นต์ บางคนก็ที่เสื้อบางคนก็บนที่คาดหัว


รายการสุดท้าย ถ่ายรูปหมู่ค่ะงานนี้แฟนสาวของ Baghdatis ก็มาด้วย เธอเดินถือกล้องตามถ่ายรูป Baghdatis แบบสบายๆ เธอหน้าตาสวยเหมือนที่เห็นในทีวีค่ะ และบุคลิกก็เป็นมิตร สุภาพน่ารักเหมือน Baghdatis


ขอขอบคุณ คุณgoopa สมาชิกพันทิป ที่ให้ข่าวงานวันนี้ค่ะ
 

Create Date : 28 กันยายน 2549    
Last Update : 28 กันยายน 2549 1:22:26 น.
Counter : 80 Pageviews.  


- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.