Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
2 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
[เว็บแฟนไซต์ FFVII] finalreunion เปิดใหม่แล้วนะครับ

ประกาศเปิดเว็บใหม่ครับ (จิ้ม)>> finalreunionแฟนไซต์ FFVII ส่วนตัวของผม สำหรับรวบรวมข้อมูล official ให้มากเท่าที่จะมากได้ของ ff7 ทั้งภาคหลัก, ภาคเสริม และ media อื่นๆ
(ใครไม่ใช่แฟนภาคนี้ก็ลองเข้ามาเยี่ยมชมได้นะ เผื่อจะมีความรู้สึกรักเกมนี้ขึ้นอีกเล็กน้อย)

finalreunion เป็นเว็บ FFVII fan made (by ผมเอง) ที่เคยเปิดตัวมาอย่างเงียบๆตั้งแต่ปี 2002 แล้วค่อยๆทยอยอัพข้อมูลทีละหน้าๆ จนเสร็จสมบูรณ์ทั้งภาค 7 แล้วกระแส FFVII ก็กลับมาอีกครั้งด้วย Advent Children ช่วงนั้นคนเข้าเว็บเยอะจนล่มกระจุยไปวันละหลายรอบ (ซึ่งขีดจำกัดแบนวิธที่ geocities ให้มากระจู๋หลูก็มีส่วนเอื้อหนุนต่อการล่มของเว็บไซต์ครั้งนั้น) จนในที่สุดต้องตัดสินใจย้ายโฮสต์มาสถิตย์อยู่บน 1asphost ปัญหาล่มก็หมดไป แต่ทดแทนด้วยแบนเนอร์โฆษณาอันเท่าฝาบ้าน เลื่อนตั้งนานกว่าจะเจอเนื้อหาเว็บ แล้วสักพักก็ล็อกอินเข้าไปแก้อะไรไม่ได้ ซึ่งผมก็ปล่อยไว้งั้นแหละ (อ้าวเวร) แล้วก็แร่ดไปเรียน ป.โท ที่เมกา หลังจากนั้นก็ไม่ได้สนใจเว็บอีกเลย...

เสียดายที่ยังมีคนเข้าและขอข้อมูลมาเรื่อยๆ พอกลับไปดูแล้วอยากเสริมข้อมูล/แก้ข้อมูลอีกหลายจุดมากๆ และเนื้อหาในภาคเสริมที่ตามออกมาหลังๆก็อยากทำให้สมบูรณ์ด้วย โชคดีที่ Lastwaltz เชิญไปลงบทความในเว็บรวมบทความ FF ที่ thaiffplanet ผมก็ได้โอกาสแปลนิยาย On the Way to a Smile, สคริปต์ BC, บทสรุป CC ต่อที่นั่นเลย แต่ template สำเร็จรูปก็มีข้อจำกัดมาก Aya บอกว่าจะปรับปรุงเว็บขนานใหญ่เพื่อให้ลงบทความของ FFVII ภาคหลักจาก finalreunion แต่ด้วยเหตุที่แอดมินทั้ง lastwaltz และ Aya งานเข้าชุกชุม แถมนักเขียนบทความท่านอื่นก็ลาจาก tffp ไป กิจกรรมในส่วนเนื้อหาของ tffp ก็ถูกปล่อยทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย T^T

แล้วในปี 2010 ซาซาไรเพื่อนที่ตอนนี้ไปแอบจืดจางอยู่แถวๆระนองได้ก่อตั้งเว็บ animemangagame สำหรับรวบรวมบทความเกมและการ์ตูนจากเว็บไซต์และบล็อกดังต่างๆในเมืองไทย เขาก็ชวนไปลงบทสรุป ff7 ที่นั่นด้วย ผมเลยขอให้ซาซ่าใช้ฝีมือดีไซน์เว็บ (ที่เก่งกาจ....กว่าผมแน่ๆ) ช่วยทำให้ไอ้กอง content มากมายมหาศาลที่ผมทำไว้มันดูหน้าตาคล้ายเว็บไซต์สวยๆที่ชาวบ้านเขาทำกันบ้างสักนิดก็ยังดี และแล้ว finalreuion เวอร์ชัน 2011 ก็คลอดออกมาเป็นหนุ่มรูปงามในที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น! ด้วย content ที่ทำในยุค tffp เสริมเข้ามาทำให้ scope ของ finalreunion ที่แต่ก่อนเป็นเพียงเว็บ FFVII ก็กลายเป็นเว็บ Compilation of FFVII เต็มรูปแบบ

มาดูขั้นตอนการเจริญเติบโตของ finalreunion กันดีกว่าครับ...

ยุค 2002 บน geocities วัตถุดิบสมัยนั้นหายากโพดๆ คำโปรยก็เห่ยสิ้นชีพ (ส่วนภาพประกอบบทสรุปน่ะ ผมถ่ายจากกล้องดิจิตอลครับ)Smiley
ยุค 2002 หลังปรับหน้าเว็บครั้งแรกสุด เพิ่มหน้าแรกให้เสียเวลาจิ้มต่อไปงั้นๆแหละ บัสเตอร์ซอร์ดรูปแฟนอาร์ตอีกต่างหาก
ยุค 2004 พัฒนาเมนูให้ชัดเจนขึ้น พื้นที่เว็บไม่พอเลยต้องแบ่งเป็นสองโดเมน ก็นั่งทำไปเรื่อยๆ แบบไม่รู้ว่ามีคนเข้าหรือเปล่า แต่ไหนๆทำแล้วก็ต้องทำต่อให้เสร็จ ไม่งั้นถือว่ารักไม่จริงนะจ๊ะ จุ๊บๆ Smiley

ยุค 2005 หน้าตาเริ่มดี อันนี้ยุคที่คนเข้าทะลักแล้วเพราะกระแส ff7 ที่กลับมาดังอีกครั้งจนต้องย้ายโฮสต์ไป 1asphost แต่แล้วก็ต้องทิ้งเว็บไปในปี 2006 เพราะมันล็อกอินเข้าไปแก้ไม่ได้ + ต้องไปเรียนต่อ + เกิดกลับมาบ้าซุยโคเด็นขึ้นมา เข้าไปทำบทความในคอมมูนิตี้ suikofriend อีกเยอะเหมือนกัน
ยุค 2011 เว็บหล่อมวากกกกก นี่เว็บเดียวกับข้างบนจริงเหรอเนี่ย!!! (อ๋อ คนออกแบบมันคนละคนกันครับ) ภาพโลโก้ใส่คำสั่งแบบสุ่มเลือกภาพเองด้วยนะ


จากเริ่มต้นจนถึงวันนี้ก็ 9 ปีแล้ว นานพอๆกับที่ผมใช้ชีวิตอยู่บน pantip หนนี้ไม่ได้คาดหวังว่าเว็บจะโด่งดังอะไรแบบช่วงที่กระแส ff7 ยังแรงๆ แต่ก็รู้สึกดีที่ได้กลับมาทำเว็บเกมสุดรักให้สมบูรณ์

finalreunion จะยังคงอัพเดทไปเรื่อยๆ เมื่อส่วนของ compilation สมบูรณ์แล้วก็จะลงรายละเอียดปลีกย่อย เช่นประวัติตัวละคร, แผนที่โลก, เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย, เรื่องราวบอกเล่าเกี่ยวกับ ff7 ส่วนตัวที่อยากเล่าอีกเยอะแยะ รวมทั้งบุคคลมากมายที่ผมอยากขอบคุณ คอยติดตามให้คำแนะนำติชมกันด้วยนะครับ Smiley
**แจ้งย้ายโฮสต์จาก animemangagame มาที่ suikofriend ครับ ลิงค์ปัจจุบันคือ //www.suikofriend.com/finalreunionCreate Date : 02 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 29 กรกฎาคม 2556 10:37:16 น. 26 comments
Counter : 3899 Pageviews.

 
"ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ"
新正如意 新年发财

ของบ้านนี้ต้องอวยพรว่า
工作顺利
ทำงานราบรื่น

เดี๋ยวต้องเข้าไปดูหน่อย ซีรี่ย์ไฟนอล ไม่ว่ายังไงก็คุยสนุก ไม่ว่าภาคไหนก็ตาม ผมอยากให้เค้าเอามารีเมคใหม่จัง ภาพจะได้สวยกว่าเดิม

ยุค 2002 บน geocities ผมจำไซด์นั้นได้นะ เหมือนเคยเข้าไปดูเลย สมัยนั้นไม่ว่าเกมไหนก็ไซด์แบบนี้ทั้งนั้น แม้แต่ไซด์ของโทคิเมคิ ก็ดูธรรมดาแบบนั้นเหมือนกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:55:54 น.  

 
เคยได้ข่าวมาว่าที่ Aeris ต้องตายเพราะสมัยนั้นศักยภาพเครื่องยังไม่แรงพอ อีกทั้งเลื่อนวันวางจำหน่ายไม่รู้กี่ครั้งก็เลย ให้เธอตายจริงซะเลย สมัยนั้นอะไรๆ ก็ไฟนอล 7 มาเทเรีย คิดถึงสมัยก่อนจัง

ป.ล. ตั้งแต่ไฟนอล 12 เป็นต้นมาผมรู้สึกว่าความสนุกของเกมมันลดลงยังไงก็ไม่รู้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:00:17 น.  

 

โดย: deeplove วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:27:06 น.  

 
ไฟนอลผมเล่นตั้งแค่ภาค 5, 6, 7, 8, 9, 10, 10-2, 12, T, 7 (ที่เป็นวินเซ็นต์)

ภาค 4 เคยเล่นแต่เล่นไม่จบ ไม่มีใจจะเล่นด้วยเลยไม่นับ

ภาค 9 เล่นจนการ์ดเกือบครบเลยหรือครับ ยอมรับเลยเก็บทุกรายละเอียดจริงๆ

ภาค 12 มันก็สนุกครับ ไฟนอลสนุกทุกภาค แม้แต่ภาค 8 ที่หลายๆ คนด่ากันผมว่ามันก็สนุก แต่ภาค 12 มันเหมือนเกมออนไลน์มากไปหน่อย ตั้งระบบให้ตัวที่เราบังคับลุยเอง คล้ายๆ ตั้งบอทยังไงก็ไม่รู้ สนุกก็สนุกครับ แต่ความรู้สึกมันไม่เหมือนเดิม ถ้าไม่ใช้ชื่อไฟนอล อาจจะรู้สึกดีกว่านี้

all final บังคับให้เฉพาะสมาชิกมีสิทธิ์ตอบ ก็ไม่ค่อยได้เข้าเหมือนกันครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:14:58 น.  

 
เยี่ยมไปเลยละนาย
ไม่ค่อยมีที่รวมข้อมูลครบแบบนี้ ส่วนใหญ่อยากลงอะไรก็ลงมากกว่า
แต่หน้าเปล่ายังเหลืออีกเพียบเลยอ่ะ


โดย: Koordinator_V IP: 58.9.161.84 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:6:13:22 น.  

 
ไล่ดูจากคอนเทนต์แล้วคิดว่าครบเครื่องมากๆ เหลือแค่เอาไฟล์มาแจกให้โดนจับ LC เท่านั้นเอง เหอๆ

จะว่าไปแล้วอินโทรอันนี้จะเอาไปใส่ในหน้าเว็บรึเปล่าครับเนี่ย แต่ผมขอเอาไปใส่ในอัพเดท AMG รอบหน้านะครับ (นานหน่อย เพราะช่วงนี้งานเข้ารัวๆ) ถือเป็นการอินโทรไปในตัว

โครงการที่วางไว้ ต่อไปในอนาคตจะมีบทความรวบรวมทุกรายละเอียดของเกมต่างๆ มาลงรวบรวมเอาไว้ให้อ่านเพิ่มขึ้นอีกครับ

แต่ตอนนี้ยังหาคนเขียนไม่ได้เลยนี่สิ -*-


โดย: sasarai IP: 182.53.188.21 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:8:45:05 น.  

 
เข้ามาแสดงความยินดีกับเวป FF ด้วยคนครับ
ส่วนตัวม่ะค่อยได้เล่นเกมเท่าไร ถ้าสมัยเด้กก้เล่นบ่อยอยุ่
แต่เล่นพวกเกมภาษาไม่ค่อยจะจบสักเกม ขี้เกียจเล่นก่อนจนต้องเลิกกลางคันตลอดเลยครับ อิอิ

มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: ter_pt วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:48:09 น.  

 
คุณ toor36 : ขอบคุณที่แวะเวียนเข้ามาบ่อยๆนะครับ เรื่องแอริธผมยังเชื่อทีมงานว่าตั้งใจให้ตายตั้งแต่แรกมากกว่าทำเกมไม่ทันนะ ไม่งั้นเนื้อเรื่องก็ไม่ลงตัวแบบนี้ แล้วมันก็สอดคล้องกับบทสัมภาษณ์ถึงขั้นตอนการพัฒนาเกมส่วนต่างๆหลายอันด้วย
ซีรี่ยส์ ff ชอบ gen PS1 ที่สุดแล้วครับ ภาค 8 ผมก็ชอบเหมือนกัน ถึงระบบมันจะขัดใจก็เถอะ

คุณ deeplove : สุขสันต์วันตรุษจีนครับ ได้กินไก่ต้ม/ไก่รวน/ขนมเข่ง/ขนมเทียน/ต้มจับฉ่าย (อย่างใดอย่างหนึ่ง) หรือยังเอ่ย :D

คุณ Koordinator_V : เดี๋ยวจะค่อยๆทยอยอัพเพิ่มเรื่อยๆจนครบทุกหน้าครับ น่าจะสัก 2 ปี งานหนักหน่อย โดยเฉพาะหน้าตัวละครหนนี้จะลงให้ถึงพวกตัวประกอบอย่าง Mutten, Hargo, Rick, Luxiere, Usher, Essai, ฯลฯ เรียกได้ว่าเอาให้ครบทุกตัวที่มีชื่อโผล่มาใน compilation เลย

คุณ ter_pt : ช่วงหลังๆผมก็ไม่ค่อยได้เล่นเกมเหมือนกันครับ อ่านแต่การ์ตูน เกม gen นี้ยังไม่มีสักเครื่อง วงการเขาไปถึงไหนกันแล้วก็ไม่รู้ - -" มี ff7 กับ suikoden ที่ชอบมากก็ยังคงตามเก็บข้อมูลกันต่อไปเรื่อยๆ... ออกแนวผู้ศึกษามากกว่าเกมเมอร์ อิอิ

ซาซ่า : ลื้อมาช่วยซัพพอร์ทอั้วนานๆน่อ หนนี้เราหวังว่าเว็บนี้จะยั่งยืน หลังกลิ้งปะลุ้กๆย้ายถิ่นฐานมาหลายที (เหมือนเว็บซุยเลยเว้ย หรือรูน of change มันติดที่ตูกันแน่?)


โดย: ชีริว วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:06:44 น.  

 
ถ้ายังไม่ถึงขั้นควงกะลาไปขอทาน คาดว่าคงจะจ่ายค่าโฮสท์ไปเรื่อยๆ ทุกปีแหละครับ ต่อให้ไม่ได้อัพเดทแล้วก็ตาม (ตามเป้่าประสงค์แรกเริ่มคือเอาไว้เป็นคลังบทความที่รอคนเข้ามาอ่าน)

แต่ที่อยากให้เป็นรูปเป็นร่างที่สุดก็คือพวกหน้าพิเศษแบบไฟนอล 7 ของลุงอะครับ แต่หาคนมาเขียนให้ยากเหลือเกิน

จะเขียนเองก็เก่งภาษาซะเหลือเกิน กลัวเขียนไปแล้วถูกด่าว่าแปลมั่วเป็นที่สุด -*-


โดย: sasarai วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:12:04:17 น.  

 
เรื่องเอริธ เห็นลงในเกมแม็กว่ามีคนแคะๆเกมไป เจอเงาที่ลบไม่หมด คงทำไม่ทันจริงๆละมั้งครับ

FF เล่นไม่จบซักกะภาค พอไปถึงราวๆดันสุดท้ายเป็นได้ไปเล่นเกมอื่น
เบื่อตรงที่พอปั๊มตัวละครแล้วดันตายด้วยละมั้ง
ถ้าเป็นDQเคลียร์ไป5-6ภาค เดี๋ยวDQ6 USก็จะออกDSวันวาเลนไทน์


โดย: OceanSage วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:17:47 น.  

 
ซาซ่า : อยากให้มี extra page เป็นเพื่อนเยอะๆเหมือนกัน แต่หายากหน่อยนะครับ คนจนๆที่ต้องไปเปิดเว็บสิงอยู่กับชาวบ้านแบบผมเนี่ย แต่เอาจริงๆเว็บเฉพาะเกมช่วงหลังๆก็ไม่ค่อยผุดมาแล้วแฮะ เพราะคอมมูเกมเยอะขึ้นด้วยมั้ง

บุ้ง : เกมแม็กลงข่าวลือสารพัด เคยลงวิธีชุบชีวิตแอริธหรือข่าวเทคเคน 5 (ทั้งที่ตอนนั้นภาค 4 ยังไม่ออก) ด้วย - -"
ในเกมมีบั๊กผีแอริธในโบสถ์ แต่โผล่มาตั้งแต่แผ่นแรกแล้วหละ ไม่น่าจะเกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลังตายนะ


โดย: ชีริว วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:12:29 น.  

 
เห็นยุค 3-4 แล้วรู้สึกคุ้นๆเว็บนี้ เป็นเว็บที่ข้อมูลเยอะมากเลยครับ จำได้ว่าตอนนั้นนั่งอ่านสคริปต์เกมตูดแฉะ
อยากให้ทำหน้าของภาคหลักเสร็จเร็วๆนะครับ ผมว่าส่วนนี้แฟนภาค 7 สนใจมากที่สุดนะ


โดย: supersaiya xo วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:11:52 น.  

 
ไฟนอลถ้าให้คุยคุยได้ยาว ภาค 7 เรื่องข่าวมันมีหลายกระแสจริงๆ ผมได้ยินมาหลายแบบมาก ก็ฟังๆ ไป เพราะไม่ว่าอย่างไร ต่อให้คุยกันมากแค่ไหน เธอก็ไม่ฟื้นขึ้นมาอยู่ดี

ถ้าถามว่าอยากให้รีเมคภาคไหน ผมอยากให้รีภาค 6 ทำให้ภาคสวยๆ ดนตรีดีๆ ผมว่าขายได้

ภาค 7 ภาพ ดนตรีสู้ภาค 8 ไม่ได้ (แน่นอนล่ะ ออกก่อนตั้งนาน) แต่ถ้ารีเมคใหม่ทั้ง 2 ภาคพร้อมๆ กัน ทำภาพ+ดนตรีให้ดีขึ้น ภาค 7 กินขาดครับ ความเห็นส่วนตัวนะ

ดนตรีเกมไฟนอลพวก OST ภาคหลังๆ มันอลังการจริงๆ แต่ไม่ว่ายังไงผมก็ยังรู้สึกว่ามันสู้ภาค 7-8-9 ในแง่ของความไพเราะ และฟังสบายหู ไม่ได้เลย ไม่รู้ทำไม


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:34:02 น.  

 
คุณ supersaiya xo : กำลังทยอยทำหน้าของภาคหลักครับ ถ้าหน้านี้เสร็จเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบอีกทีจ้า (น่าจะทันหนังสือออกพอดีมั้ง?)

คุณ toor36 : ภาคเสริมของ 7 หลังๆมีทั้งเนื้อเรื่องก่อนและหลังภาคหลัก บางส่วนก็ขยายเพิ่มจนไม่สมเหตุสมผล แต่ก็ไม่มีแนวคิดจะให้แอริธฟื้นขึ้นมาแต่อย่างใดครับ แต่ก่อนอ่านหนังสือเกมบางเล่มที่เห็นเรื่องแอริธขายข่าวได้ก็เต้าข่าวว่าภาค 7 ไม่สมบูรณ์ เต้าข่าวการชุบชีวิตต่างๆนานา ทั้งที่เอาแค่ภาคหลักเนื้อเรื่องมันก็ค่อนข้างสมบูรณ์แล้ว

พูดถึง เนื้อเรื่องที่ตัดออก คุณทานาบาตะบอกว่า Crisis Core มีการตัดเหตุการณ์ช่วงที่แซ็คพาคลาวด์หนีออกมาหลายส่วน เพราะ UMD จุไม่พอ (ซึ่งแฟนๆบ่นว่าน่าไปตัดเรื่องของโอตาคุเจเนซิสออกบ้างดีกว่า) อ้อ คุณ toor เล่นภาคนี้หรือยังครับ สนุกเหมือนกัน แต่มันลง PSP นะ

ผมก็อยากได้ รีเมคภาค 6 นะ ภาคของ ps1 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ล้าสมัย จะรีเมคมันเร็วเกินไป และผมว่านอกจากกราฟฟิคแล้วส่วนอื่นที่เปลี่ยนแปลงด้วยฝีมือทีมงานตอนนี้ก็คง ไม่ทำให้ลูกค้าพอใจได้ โดยเฉพาะภาคที่ความคาดหวังสูงๆ
ดนตรีซีรี่ยส์นี้ผมชอบ 7 > 9 > 6 ภาคอื่นๆไม่มีเพลงติดหูเท่าไหร่ ภาค 8 ชอบ Eyes on Me กับตอนซิ่งยานแร้คนาร้อคครับ :D
ถ้าเป็นตอนเด็กๆชอบเพลงซี่รี่ยส์ร็อคแมนมาก เพลง 8 bit ทำไมมันเพราะจัง

ยุค หลังๆเพลงไม่ติดหูเลย อย่างใน compilation of ff7 ก็มีแต่ Theme of OWS: Case of Denzel นี่ละมั้ง ที่รู้สึกถึงความเป็นเพลงภาค 7 หน่อยโดย: ชีริว วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:28:27 น.  

 
PSP NDS ยังไม่มีเลยครับ เลยไม่ได้เลยเกมที่อยู่บนเครื่องทั้ง 2 เครื่องนี้เลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:44:44 น.  

 
เริ่มทยอยลงไปบ้างแล้วครับลุง ยังไม่ได้เรียบเรียงอะไร แค่ลองๆ วางๆ ไปก่อน

//www.animemangagame.com/muramasa/


โดย: sasarai วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:16:50 น.  

 
อูววว มุรามาสะจัดเลย์เอาท์สวยมากครับ
เพจนี้ซาซ่าฉายเดี่ยว จะเปิดเมื่อไหร่วานบอกด้วยนะครับ
ลิงค์ extra page บน AMG ทำสวยดีครับ

วิธีเช็คยอด view แบบไม่โชว์เลข ถามเจแล้วลองทำตาม url นี้ดู
//www.stevedawson.com/article0007.php
แต่คำสั่งมัน run ไม่ผ่าน -__-" เดี๋ยวค่อยลองไล่ดูว่าผิดอะไร
ตอนนี้เลยแปะคำสั่งนับยอดธรรมดาๆดูก่อน (กด F5 มันก็นับเพิ่มแล้ว)


โดย: ชีริว วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:48:25 น.  

 
เดี๋ยวผมรอให้ลุงไปลองของดูก่อนละกัน แล้วผมค่อยทำตาม อิอิ

แต่จะว่าไปเมื่อก่อนเหมือนจะเคยเห็นพวกที่แจกโค้ด .asp หรืออะไรสักอย่างที่เป็นเคาท์เตอร์นับคนเข้าเว็บอยู่เหมือนกัน แต่จำไม่ได้แล้วว่าเป็นยังไงแบบไหน

มุรามาสะบังเอิญได้รูปสวยน่ะครับ Ilust เกมนี้งามหยด เลย์เอาท์บ้านๆ ลุงยังบอกสวยได้ก็คิดเอาละกัน 555+

ลิงค์ AMG extra (ชื่อยังกะเนสกาแฟเอ็กซ์ตร้า) อันนั้นทำขัดตาทัพไปน่ะครับ เดี๋ยวเคลียร์มุรามาสะเสร็จเมื่อไหร่จะเปิดหน้าเฉพาะอีกที

เดี๋ยวหาแรงงานทาสออกแบบโลโก้ AMG extra ให้ได้ก่อน อิอิ


โดย: sasarai IP: 182.52.41.84 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:01:50 น.  

 
ขอบคุณชีริวนะที่แวะไปเฝ้าบ้านให้เนอะ ฮ่าๆ

เลยได้ทีมาดูการ์ตูนชิริวอีก


โดย: pooktoon วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:5:50:53 น.  

 
ขอบคุณที่ทำเวปดีๆ ขึ้นมาครับ


โดย: B.K IP: 61.90.72.58 วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:6:46:07 น.  

 
ยินดีครับ ^^


โดย: ชีริว วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:21:18:40 น.  

 
เกมส์น่าเล่นมากsbo


โดย: sbo (ponglds ) วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:16:27:23 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเว็บดีๆนะคะ^^ ถ้าไม่ได้เว็บนี้คงเป็นมนุษย์ถ้ำที่ไม่รู้จักff...แค่ffยังไม่รู้จัก โอ้ว ชั้นบ้านนอกมากสินะT^T

อ่านเจอโดยบังเอิญแล้วก็เริ่มมีความคิดอยากเล่นขึ้นมา ตอนนี้เล่นแค่ภาคเดียวคือภาคหลักค่ะ ยังอยู่ที่คอสตาเดนเซลอยู่เลยทั้งๆที่เล่นมาโคตรนานT^T (คนมันเล่นไม่เก่งง่ะ)

ตอนนี้กิเลสตัณหาครอบงำ อยากได้FFVII advent children complete bluray เอาไว้ส่องหน้าเซฟี่ชัดๆ กร๊ากก

ปล.กลายเป็นบ่นซะอย่างนั้น 555 บ่นเรื่องสุดท้าย อยากเล่นcrisis coreมากๆ หนูแซ็คน่ารักเวอร์~ + คล้าวตอนใส่ชุดการ์ด ก็เท่ห์ไปอีกแบบ แต่ก็ไม่ได้เล่นเพราะไม่มีpsp T^T


โดย: sweetcola2 IP: 182.53.93.120 วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:20:30:43 น.  

 
บันทึก 14.00 วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556

หลังจาก FF7 มีมา ก็ได้เล่นทุกๆปี ปีละ 1 รอบ รอบละมากกว่า 100 ชม.

ในความเป็นจริงรายละเอียดผมจำได้ไม่หมดนะ แต่พอไปได้ ผสมได้ เก็บได้ แต่ก็ัยังมีตกหล่นเรื่อยๆ

เว็บนี้รายละเอียดไม่ต้องอะไรมากเลย แน่นมาก และ ยินดีที่ยังมีคนรักชอบ FF7 อยู่

และ ณ ตอนนี้กำลังเล่นอยู่ และกำลังอยู่ทุ่งหิมะ

ปล.ถ้ายังเว็บยังอยู่ปีหน้าผมจะมาบันทึกใหม่ ^^


โดย: นายสมหวัง IP: 203.172.201.166 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:06:13 น.  

 
และผมจะเข้ามาอ่านทุกปีครับ ขอบคุณสำหรับบันทึกของคนรัก FF7 เหนียวแน่นอย่างคุณสมหวังครับผม

เว็บนี้อยู่ตั้งแต่ปี 2002 และคิดว่าจะยังคงอยู่ไปอีกนานครับ ถึงจะมีอุปสรรคให้ต้องย้ายที่ไปเรื่อยก็เถอะ


โดย: ชีริว วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:10:03 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ และบทสรุปเจ๋งๆนะครับ ทำให้ผมเล่นและเข้าใจเกมนี้มากยิ่งขึ้น ^^


โดย: bankcc IP: 171.99.221.176 วันที่: 5 ตุลาคม 2558 เวลา:20:22:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
กำแพงเพชร (3): นครชุม
กำแพงเพชร (2): อุทยานฯ
กำแพงเพชร (1): กลางนคร
Chainsaw Man
ห้วยขาแข้ง


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.