よろしくお願いします~夢の異世界生活ดั่งลมเริงใบไม้ไหวในความรู้สึกแห่งความรักและความฝัน
จากหัวใจถึงหัวใจเข้าใจกันระหว่างเธอระหว่างฉันระหว่างคน
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.46~>>รวมพลังรักษ์..>กู่ก้องถึงท้องฟ้า>>~.
.
.

เมื่อดวงอาทิตย์สีแสดทอแสงสีส้มละมุนปลายขอบฟ้าที่มีก้อนเมฆสีขาวหม่นลอยตามสายลมพัดที่กำลังพัดแมกไม้ในป่าเบญจพรรณสีเขียวเข้มมีต้นไม้นานาพันธ์...ต้นไม้อ่อนแรกผลิแผ่ใบสีเขียวอ่อนลู่สายลมพัดเบาๆต้นหญ้าฤดูหนาวที่ขึ้นตามพื้นใบชื้นชูก้านเข้มปกคลุมผืนดิน นกกาเหว่าสองสามตัวที่เกาะอยู่บนกิ่งไม้ต้นใหญ่ส่งเสียงร้องก้องไปทั่วพนา พระอาทิตย์ดวงใหญ่ส่องแสงลอดกิ่งไม้เป็นแสงสะท้อนราวกับม่านตะวันสีทองของธรรมชาติที่อยู่ทางทิศตะวันตก ของต้นไม้ใหญ่หลายต้นที่ขึ้นเรียงรายเป็นทิวเป็นระยะๆ...มีอายุมั่นคงมากกว่ามนุษย์หลายปี..ด้วยรากแข็งแรงที่ขึ้นกอดรัดพันกับลำต้นสีน้ำตาลเข้มอย่างรัก..บางส่วนห้อยย้อยระย้าเป็นเส้นยาวระกับพื้นดินตามแรงโน้มถ่วงของโลกมองเหมือนไม้ประดับสีน้ำตาลอ่อน..ที่กำลังเติบโตงอกงามเลื้อยเข้าหาพื้นปฐพีมันยาวย้วยปลิวเคลื่อนไหวไปตามสายลมพัดดูสวยงามอวดสายตาผู้ได้พบ..

มนุษย์หญิงสาวอยู่ในวัยค้นหาความฝันของชีวิตกลุ่มหนึ่ง...ตั้งที่พักเป็นแค้มเล็กๆอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ไม่ห่างออกไปกำลังร่าเริงกับบรรยากาศสีเขียวเรืองรอง ของแสงอาทิตย์ยามบ่ายที่สดใสอย่างสบายใจ..เวลาผ่านไปแปรเปลียนเป็นยามเย็นสีเข้มขึ้นอากาศในป่าสงวนเริ่มเย็นลงความมืดสีทึมเข้าปกคลุมไปทั่วบริเวณ สิ่งมีชีวิตกลางวันต่างพักกายในความเงียบสงบ..หลังจากจัดการภาระกิจส่วนตัวหลายคนก็เข้ามานั่งรวมกลุ่มกันชี้ให้กันมองพระจันทร์เสี้ยวสีเหลืองที่ยิ้มแสนหวานคลอคลอกับเสียงจิ้งหรีดเล็กๆรอบๆบริเวณที่ดังกังวานไปทั่วฟังเหมือนดนตรีที่มีจังหวะ...ขับกล่อมจนหญิงสาวบางส่วนเคลิ้มหลับไปหญิงสาวผมยาวที่สุดในกลุ่มมองเพื่อนที่ตอนนี้ปิดตาพริ้มมีเสียงลมหายใจลอดออกมาเป็นระยะ เธออมยิ้มและขยับขาสองข้างขึ้นมาวางแขนตัวเองสายตาจับจ้องท้องฟ้า...ที่มีดวงดาวดวงเล็กๆส่องประกายระยิบระยับปล่อยห้วงสมองลอยความรู้สึกเคลิ้มไปเรื่อยเปื่อยมีใบหน้าเข้มๆของใครคนหนึ่งผ่านเข้ามาพลันหูสองข้างก็ได้ยินเสียง..แกร๊บ..แกร๊บบบ..อื้ออออ..

เสียงเอื้อออึงดังเข้ามาใกล้ๆๆจู่ๆเธอก็รู้สึกเจ็บบริเวณศีรษะสองข้างความรู้สึกเหมือนกับมีสิ่งชีวิตหนึ่งเข้ามาอยู่ข้างๆร่างกาย...เสียงอื้ออออออึงดังขึ้นมาอีกอื้มมมมเธอพยายามมองหาแต่ไม่พบสิ่งใดจึงเอามือเล็กๆของตัวเองเขย่าเพื่อนที่นอนอยู่ข้างๆเบาๆเพื่อปลุกให้รู้สึกตัว..ไม่มีเสียงตอบรับและดูเหมือนว่าเสียงอื้ออึงนั้นจะดังขึ้นอีก...พร้อมๆกับสายลมที่พัดแรงขึ้นหอบอากาศเย็นมาสัมผัสที่ผิวจนหญิงสาวรู้สึกหนาว..เธอห่อไหล่เอามือสองข้างกอดเข่าตัวเองฟุบหน้าลงในขณะหูสองข้างได้ยินเสียงเบาๆเสียงหนึ่งดังปะปนมากับเสียงอื้อออออึง...

"คุณ!....คุณ!" เสียงทุ้มที่ไม่คุ้นเคยเรียกเธอเบาๆ
"คุณ....มาทำอะไรที่นี่..."
"หือ...อืออือ...ฉัน..ฉัน..."หญิงสาวยังก้มหน้าครางเสียงเบาในลำคอเสียงทุ้มดังขึ้นอีก
"คุณ....คุณกลับบ้านไปนะ...ที่นี่...ไม่ใช่ที่ของคุณรู้ไหม"

.
.
.
.

แสงแดดแห่งทิศตะวันออกของยามเช้าปรากฏขึ้นอีกครั้ง แสงอ่อนอันละมุนที่อบอุ่นของดวงตะวันทอแสงส่องสว่างบนท้องฟ้าสีคราม มีปุยเมฆสีขาวนวลลอยเป็นร่มเงาวายุเย็นฤดูหนาวพัดมาเบาๆ ชวนให้ทุกคนหลับต่อไปยาวนาน แต่กลิ่นหอมของสัตว์ปีกปิ้งสุกหอมกรุ่นก็ลอยเข้ามาปลุกความรู้สึก ชวนทุกคนลืมตาขึ้น..รวมทั้งหญิงสาวผมยาวด้วยเธอเพลิดเพลินกับรสชาตอาหารและกิจกรรมตรงหน้าอย่างสบายใจโดยลืมสิ่งที่เกิดขึ้นราวฝันกลางคืนไป เสียงหัวเราะกับรอยยิ้มสดชื่นท่ามกลางกลิ่นอาหารและกลิ่นใบไม้ใบหญ้าของธรรมชาติ ที่ห้อมล้อมบริเวณม่านตาเป็นสีเขียวของยามเช้าทำให้ทุกคนรู้สึกร่าเริงอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน บางคนลุกขึ้นยืนขยับร่างกายเป็นจังหวะไปมาเพื่อนคนหนึ่งส่งเสียงดังเตือนให้เพื่อนร่วมกลุ่มเตรียมตัวออกเดินทางกัน..

.
.


.
.
.

ขบวนของหญิงสาวห้าคนที่มีความใฝ่ฝันเป็นสีฟ้าถูกใส่ไว้ในดวงตามันกำลังเป็นส่องแสงเปล่งประกายวาวเหมือนๆกันคือ..คือความุ่งมั่นนั้นมีซอลลา เดินนำหน้าตามด้วย,ยีนส์,เบสเบส,ฟาฟา,ดรีม,พวกเธอค่อยๆก้าวเท้าเดินเลาะไปตามทางเดินของแนวป่าที่มีลำธารน้ำที่ไม่ได้ทอดตัวโค้งตามแนวภูเขาทั้งหมด.. จึงมองเห็นผิวน้ำสะท้อนเงาเมฆสีเทาและแสงแดดเหนือก้อนเมฆอยู่ไกลๆริมธารมีต้นไทรต้นใหญ่ที่มีรากยาวย้อยห้อยระเกะระลงไปในน้ำอยู่เต็ม.. หญิงสาวทุกคนต่างคนต่างเดินไม่มีใครพูดอะไรจู่ๆหญิงสาวผมยาวกว่าเพื่อนก็รู้สึกสดุดกึกเธอหยุดเดินทำจมูกรั้นขึ้นหันขวาทีซ้ายทีพร้อมพูดเสียงเบาๆ

"ฉันได้กลิ่นหอม...ดอกไม้ที่ไหนไม่รู้..." หญิงสาวร่วมขบวนพากันสูดกลิ่นอากาศเข้าปอดตามที่เพื่อนบอกพร้อมกับสายมองหาต้นทางของกลิ่นดอกไม้หอมแต่แล้วทุกคนก็ส่ายหน้าพร้อมๆกัน
"ไม่มีนะยีนส์...ไม่เห็นได้กลิ่นดอกไม้เลย"
"เอาใหม่ตั้งใจซิ....ฉันได้กลิ่นจริงๆนะ..."เพื่อนส่ายหน้าพร้อมกันอีกครั้ง
"ไม่มี.................ไม่มีนะ"


วืดด..พลันดอกกล้วยไม้ป่าสีขาวดอกหนึ่งก็ลอยผ่านใบหน้าเบสเบสไปทุกคนแหงนขึ้นมองตามไปทียอดต้นไม้ก็เห็นลิงน้อยตัวหนึ่งในมือมีช่อกล้วยไม้ป่าสีขาว ทุกคนหันมายิ้มให้กันเมื่อพบว่าต้นทางของกลิ่นมาจากดอกไม้ในมือเจ้าลิงน้อยตัวเล็กบนต้นไม้ พลันฟาฟาก็เอามืออุดปากตัวเองชี้นิ้วมือไปข้างหน้าสะเปะสะปะไปส่งเสียงครางเบาๆ
"อือเฮ้เฮ้...อึ้ย.....ดูนั่นดิ๊....ฮืออื้อๆ"ทุกคนมองตามแต่ไม่พบเห็นอะไรจึงพูดขึ้นพร้อมกัน
"อะไรเหรอ"

ฟาฟาบอกเพื่อนว่าเห็นอะไรแวบๆเป็นเงาดำๆอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่ทุกคนจึงเดินเข้าไปดูแต่ไม่เห็นอะไร...แต่ขณะจะก้าวเท้าออกเดินต่อเจ้าลิงน้อยตัวเมื่อครู่ก็กระโดดลงมาจากต้นไม้อย่างเร็ว ฉึก..ทุกคนตกใจ...หัวใจยังไม่ทันกลับเข้าที่เข้าทางเจ้าลิงตัวเล็กก็เข้ามาจับมือข้างหนึ่งของยีนส์พาเดินเลาะไปข้างลำธาร ทุกคนหันสาองหันขวาสังเกตุว่าริมลำธารมีต้นกล้วยไม้ป่าสีขาวขึ้นเต็มแทรกโผล่ก้านดอกไม้ออกมาจากต้นไม้ใหญ่ที่มีรากยาวออกมาเป็นระยะเมื่อถึงต้นไม้ใหญ่อีกต้นหนึ่งสายตาทั้งห้าคู่ก็มองขวับ...สายตาประกายสว่างจ้องไปที่จุดเดียวกัน ..อีโก้ในสมองของยีนส์กับฟาฟาสั่งการให้ขาสองข้างเดินถอยหลังโดยทันทีเพื่อนอีกสามส่งเสียงดังขึ้นพร้อมกัน

"เอ้ย!!.....ใครอ่ะ"

ฝ่ายที่ยืนอยู่ตรงข้ามพวกเธอเป็นชายหนุ่มวัยเดียวกันเขามีผิวสีเข้มจากแสงแดดแต่งกายอย่างชาวป่ายืนพิงต้นไม้ยิ้มเฉยชาไม่มีคำตอบรับ...

.
.


.
.
.
เจ้าลิงตัวน้อยกระโดดขึ้นเกาะบ่าชายหนุ่มหน้าเข้ม เขาดึงมันมาอุ้มไว้และเหลือบมองกลุ่มหญิงสาวแว๊บหนึ่งแล้วหันหลังเดินกลับไปริมลำธารโดยไม่สนใจกลุ่มหญิงสาว ..ฟาฟามองตามอ้าปากค้างยีนส์พูดตามหลังเขาเสียงเธอเบาแต่ชายหนุ่มได้ยิน

"คนอะไร มาทำให้ตกใจ ไม่มีน้ำใจทักทายอีกนะนิสัยแย่ชะมัด"
ชายหนุ่มชาวป่าได้ยินที่ยีนส์พูดเขามีรอยยิ้มเล็กๆขึ้นที่มุมปากหันกลับมาจ้องมองที่ดวงตาคมของหญิงสาว เสียงทุ้มเบาอย่างขรึมๆจึงดังขึ้น
"ผมเคยเจอคุณมาก่อน ดีใจที่ได้พบกันอีก... พวกคุณรีบกลับไปเถอะตอนนี้ที่นี่ไม่ปลอดภัย"
"ทำไมถึงไม่ปลอดภัยอ่ะ ที่นี่เป็นเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าไม่ใช่หรอ"
"ใช่......" เขาตอบเสียงเรียบเฉย
"แต่ขณะนี้ไม่เหมือนเดิมเพราะมีพวกลักลอบเข้ามาแอบขโมยตัดไม้ตอนกลางคืนเวลาที่ชาวบ้านผ่านมาเห็นพวกมันเข้าทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บเสียชีวิตหลายคนแล้วไม่อยากให้พวกคุณอยู่ที่นี่ในเวลานี้"

ชายหนุ่มแนะนำตัวเองว่าเขาชื่ออารัญเคยไปเรียนที่กรุงเทพฯแต่ขณะนี้ไม่ได้ทำงานจึงได้มาช่วยชาวบ้านเก็บของป่าขายและทำโครงการรักษ์ป่าเศรษฐกิจพอเพียงดำเนินตามตามรอยพระราชดำริของพระเจ้าอยู่หัว...หลังจากที่ได้พูดคุยกันพักใหญ่ภายใต้ท้องฟ้าที่มีก้อนเมฆสีครีมลอยผ่านไป..พวกเธอก็ตกลงกันว่าจะช่วยชายหนุ่มและชาวบ้านดูแลรักษ์ป่าด้วย..การเดินทางของกาลเวลาผ่านไปด้วยความผูกพันในเวลาที่เดินไม่เคยหยุดขณะทุกคนนั่งล้อมวงผ่าฟืนเตรียมไว้ทำฟีนทำอาหารสำหรับเป็นกำลังทั้งคนและสัตว์.. ชายหนุ่มแอบยิ้มให้ยีนส์บ่อยครั้งรู้สึกเหมือนมีสายน้ำเย็นๆราวกับลำธารไหลผ่านหัวใจ...ผ่านไปนานเท่าใด กลิ่นดอกกล้วยไม้ป่าริมลำธารที่หอมบางที่ลอยมาเรื่อยๆตามสายลมพัดเหมือนกลิ่นเหมือนดอกไม้ี่ที่เบ่งบานเติบโตในใจพันผูกในหัวใจคนไม่รู้สึกตัว

.
.
.

.
.
.
บ่ายวันหนึ่งยีนส์ยืนจ้องมองชายหนุ่มที่กำลังนั่งอยู่บนขอนไม้ใหญ่มีเหล่าฝูงลิงล้อมรอบตัว..มองเหมือนชายหนุ่มกำลังคุยกับพวกมันอย่างตั้งใจทำให้เธอสงสัยในพฤติกรรมของเขาอย่างมาก จึงเดินเข้าไปนั่งนิ่งๆอยู่ข้างๆต้นไม้ต้นหนึ่งไม่ห่างจากเขาและฝูงลิงมากนักแต่เธอไม่ได้ยินที่เขาพูดหญิงสาวรอจนฝูงลิงทยอยกลับกันไปแล้ว...จึงเดินเขาไปใกล้ๆเขาเอามือเล็กๆบางเบาสะกิดที่บ่าของเขาพูดเสียงเบา...

"คุณๆ ..นี่คุณวางแผนกับฝูงลิงจะทำอะไรกันหรอ" ชายหนุ่มหันมายิ้มก่อนก้มหน้าตอบรับเสียงเบา
"พวกคุณอยู่เฉยดีกว่า....จะได้ปลอดภัยนะ"
"อะไรค่ะ......หมายความว่าไงอ่ะ"
"ก็..............อยู่เฉยๆไงเดี่ยวพวกเราจะจัดการเอง"
"จัดการใคร....ไอ้พวกตัดไม้เหรอให้ฉันไปด้วยนะ" ชายหนุ่มยิ้มน้อยส่ายหน้า
"อย่าไปเลยคุณ" สีใบหน้าหญิงสาวเปลี่ยนไปทันทีเธอพูดเสียงเบา
"ให้ฉันไปด้วยนะ.. ฉันอยากช่วยคุณนี่นา..."

ชายหนุ่มยิ้มกว้างให้หญิงสาวสายตาที่จับจ้องดวงตาของกันมีความรู้สึกหนึ่งวิ่งผ่านหัวใจคู่หนึ่งไป..เขาเล่าให้เธอฟังว่าลิงหลายตัวบอกกับเขาว่าต้นไม้เป็นบ้านของมันกำลังถูกตัดไปทีละต้นทีละต้นมันต้องย้ายบ้านไปเรื่อยๆหากปล่อยให้เป็นเฉกนี้เท่ากับว่าบ้านของมันจะต้องถูกทำลายหายไปจากป่าเร็วขึ้นเป็นแน่พวกเราจึงวางแผนรวมตัวกันไปจัดการกับพวกตัดไม้เองโดยพวกลิงให้ชายหนุ่มเป็นผู้นำพวกลิงไปในคืนนี้

.
.


.
.
.

หัวหน้าฝูงลิงไปกระจายข่าวให้เหล่าฝูงลิงออกมารวมตัวกันที่ชายป่าใกล้หน้าผาเพื่อช่วยกันพิทักษ์ต้นไม้เจ้าปู่ต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุมากกว่าต้นอื่นๆต้นหนึ่งที่คาดว่าถึงเวลาที่พวกตัดไม้จะเข้ามาตัดเอาไปแล้ว..ไอดอลสมองอันมากของลิงตัวใหญ่ผู้เป็นหัวหน้าฝูงรับคำสั่งจากชายหนุ่มและรีบไปสั่งการฝูงลิงตัวเล็กตัวน้อยทั้งหลายให้ไปรวมตัวกันที่นัดหมายโดยให้พวกมันฟังสัญญาณจากอารัญกำหนดการกระทำตามสัญชาตตญาณ ณ พฤติการการกระทำเวลานั้นว่าจะการจัดการมนุษย์ที่คิดไม่ดีต่อต้นไม้อย่างไร..

.
.
.


.
.
.

เมื่อม่านสีดำของค่ำคืนปกคลุมรอบบริเวณอากาศเย็นลงมนุษย์และฝูงลิงแสนรู้...ต่างแอบอยู่ในที่ซ่อนของตัวเอง...ดวงจันทร์ส่องสว่างไม่นานก็ปรากฏร่างชายฉกรรจ์สามคนมีอาวุธในมือเตรียมพร้อมทำลายต้นไม้ปู่ยืนต้นต้นใหญ่ต้นหนึ่ง อารัณห่อปากเอานิ้วมือจิ้มที่ปลายปากของตัวเองบอกเป็นสัญญาณให้มนุษย์และลิงทุกตัวเตรียมพร้อมและ..เงียบเสียง...ฝูงลิงต่างไต่ขึ้นไปแอบอยู่บนต้นไม้นิ่ง..ไม่ขยับร่างกายสายตาของกลุ่มคนและลิงจับจ้องที่ชายฉกรรจ์สามคนที่กำลังคุยกันคล้ายกับมันกำลังแบ่งหน้าที่ในการทำการโค่นต้นไม้ ..ชายสองคนที่ถือเลื่อยวงใหญ่จับปลายเลื่อยเดินเข้าไปใกล้ๆต้นไม้ และกำลังตั้งท่าเตรียมปฏิบัติหน้าที่..เฮ้ยยปรีดดดดดด!!!!!เสียงเป่าปากดังขึ้น...ฝูงลิงกระโดดลงมาจากต้นไม้เกาะร่างชายฉกรรจ์ทั้งสามคน มันเอามือปัดป้องลิงออกและล้มฟุบไปกองกับพื้นหญ้า...ทุกคนออกมาจากที่ซ่อนชายฉกรรจ์หยิบปืนพก.38 ขึ้นมาและยิงไปที่กลุ่มมนุษย์และฝูงลิง....

อารัณตะโกนเสียงดังบอกให้ทุกคนหลบส่วนตัวเองกระโดดแย่งปีนแต่พลาดถูกปลายกระบอกปืน.38 กระแทกแรงๆที่ศรีษะล้มลง...ชายฉกรรจ์จับกระบอกปืนมือของมันกำลังยกขึ้นเล็งไปยังร่างของอารัญ.. เสียงปีน.38 ดังลัว...
ปัง!.. ปัง!.. ปัง!...ชายหนุ่มกลิ้งตัวหลบกระสุนแต่บริเวณนั้นเป็นเนินริมทางของหน้าผาสูงชันชายหนุ่มพลาดท่าในการจับยึดกับต้นไม้ไว้เขาเสียหลักร่างของเขาจึงกลิ่งตกจากหน้าผาทันทีหลายตลบบบ.....ทั้งมนุษย์และลิง!!!!
ที่ยืนและเกาะอยู่บนต้นไม้ต่างตกตะลึงตะโกนเสียงดังเรียกชื่อชายหนุ่มสุดเสียง
เสียงดังก้องไปทั้งป่าอ๊ากก!!! เจี๊ยกกกก!!!! อารัญญญ !!!!
.
.


.
.
.

ชายหนุ่มค่อยๆเปิดตาขึ้นช้าๆหลังจากที่ลิงตัวใหญ่ที่แข็งแรงที่สุดในฝูงกระโดดโอบเอวของเขาไว้ได้ทัน...กำลังโหนเถาวัลย์ขึ้นมาพาร่างของชายหนุ่มมาวางไว้บนเนินผาทั้งคนและลิงในฝูงพากันกระโดดขึ้นไปบนต้นไม้เป่าปากเสียงดังก้องบ้างก็กระโดดลงมาที่เนินเขาเต้นกระย่องไปมาอย่างดีใจ...ที่ชายหนุ่มปลอดภัยบางตัวกระโดดมากอดอยู่ข้างๆชายหนุ่มอย่างรัก..ในขณะที่เสียงปืนดังก้องป่าเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าจึงพาเจ้าหน้าที่มาทันเวลาพอดีและจับคนตัดไม้ไปได้ทั้งหมด....

ทุกคนเข้ามาขอบคุณที่เขาช่วยรักษาต้นไม้ไว้ไม่ให้ถูกตัดและชื่นชมยินดีที่เขาปลอดภัยลูกลิงตัวเล็กตัวหนึ่งกระโดดขึ้นมาเกาะที่บ่าของชายหนุ่มเขามีรอยยิ้มและรู้สึกภูมิใจ ชายหนุ่มยืนยิ้มท่ามกลางฝูงลิงแสนรู้ของศูนย์ฯพระจันทร์บนท้องฟ้าเหมือนจะรับรู้ในความรวมพลังสามัคคีของคนและเหล่าสัตว์บนพื้นโลก....จึงส่องแสงประกายแวววาวปรากฏเป็นทางโค้งสีรุ้งสีเรืองรองระยิบระยับบนท้องฟ้า...บทเพลงแด๊นส์ของป่า...ดังก้องไปทั้วท้องฟ้า...ในความรู้สึกของทุกคนหัวใจที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นในความใฝ่ฝันดี...เปล่งแสงอีกครั้ง....
และอีกครั้งและยังคงมีอีกต่อไปบนโลกกว้างเมื่อทุกคนช่วยกัน

ถักทอหัวใจใส่หัวใจรักษ์ป่าให้เป็นสีเขียว(ผู้เขียนขอเบรค..ลัล..ลัล ลา..ฮัมเพลง ฮืมมม..)

.

.
.

สายลมเย็นของรัตติกาลฤดูหนาวพัดลมหนาวมากระทบผิวมนุษย์ในป่าที่นี่จนหลายคนเอามือสองข้างกอดร่างกายตัวเอง...อารัณแหงนมองท้องฟ้าที่มีดวงดาวส่องสว่างแล้วทอดสายตาไปที่ปลายยอดทิวภูเขา...แสงดาวกระทบใบหน้าคมเข้ม ร่างกายมนุษย์ยืนเรียงกัน..สะท้อนร่างเป็นเงาจันทร์อยู่ข้างๆต้นไม้ใหญ่ริมหน้าผา..ยีนส์และเพื่อนของเธอยืนไม่ห่างออกไปเธอหันมามองชายหนุ่มและพบกับสายตาของเขาที่มองกำลังอยู่บ่อยครั้ง...ชายหนุ่มแอบยิ้มให้กับตัวเองและเดินเข้าไปยืนข้างๆยีนส์....

“เอ่อคุณ........คุณ.....”
"ค๊ะ..................?"ชายหนุ่มหันไปยิ้มกับเพื่อนของเธอที่หันมามองและยิ้มให้พอดี
“คือว่า........เ่อ่อคือ.....”?????

.
.
.


รุ่งเช้าวันใหม่....ชายหนุ่มมาส่งหญิงสาวและเพื่อนๆของเธอที่สถานีรถไฟที่ตั้งอยู่บริเวณปลายเนินเขา...เวลาผ่านไป...รถโดยสารออกจากสถานีไปนานแล้ว.."อารัณชายหนุ่มผู้มีหัวใจรักษ์ป่า"ยังคงยืนนิ่งอยู่ที่เดิม...เสียงหัวเราะทุ้มๆและน้ำใจที่ใสสะอาดของเขากับเรื่องราวในค่ำคืนที่เกิดขึ้นพร้อมมิตรภาพที่อบอุ่น..กลิ่นอุ่นในหัวใจสีขาวของมนุษย์หนุ่มคนหนึ่งกับลิงที่น่ารักของเขายังคงสถิตย์อยู่ในดวงใจหญิงสาวและเพื่อนๆตลอดไป..ภาพความผูกพันในวันที่สายตาหลายคู่ที่ห้อมล้อมและมองเขาด้วยความยินดีและชื่นชมแต่ความสนใจในความรู้สึกหนึ่งที่เกิดขึ้นในใจเมื่อจ้องมองไปพบกับดวงตาคมใสสองข้างที่ยืนห่างออกไปเธอกำลังจ้องมองมาที่เขาโดยไม่มีถ้อยคำใดใด.."เราต้องจากกัน"..."ฉันต้องไปแล้วนะ"...แต่เราจะจากไปเพียงเพื่อจะพบกันใหม่ในวันข้างหน้า"..ยีนส์หญิงสาวผมยาวมีรอยยิ้มบางๆขึ้นในใจเมื่อนึกถึงราตรีในความรู้สึกที่คิดถึงเขาเกินกว่าใครใคร..สายตาที่จ้องมองกันแต่ไม่อาจ...โผเข้าสู่โอบกอดของกันได้...ภายใต้แสงจันทร์สว่างไสวของดวงดาวท่ามกลางสายตาของเพื่อนและผู้คน - -"

พลังความรักก็อาจเป็นพลังที่ชักนำความสามัคคีให้พลังในใจรวมตัว
มันอาจเกิดขึ้นในหัวใจมนุษย์ในจิตสำนึกของเราก็ได้
ปันน้ำใจใสสะอาดเป็นพลังในการก่อการดีทำดีกัน
รวมพลังรักษ์.......สามัคคีกันไว้นะ...//เย่จบ//

☆:*´เรื่องโดย:°º¤ø มัททะนะø¤º°☆:*´☆

o°ท้ายเรื่องรักษ์กันo°o

หมายเหตุ โครงการรักษ์ป่าเพื่อน้อมเกล้าฯถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวซึ่งทรงเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวไทยทุกหมู่เหล่าร่วมกันทำให้เกิดความสำเร็จเกิดวิถีพอเพียงที่ยั่งยืนขึ้นในตำบลที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อเป็นตำบลต้นแบบต่อไป1.การพึ่งตนเองอันเป็นผลมาจากการระเบิดจากภายในคิดเองทำเอง ดูแลตัวเองได้2.เกิดความรู้ทุกแนวคิดกิจกรรมและแผนงานมีเป้าหมายให้เกิดความรู้ มีสติ อันเป็นฐานไปสู่ปัญญาในที่สุดหลักในการดำเนินงานเพื่อให้การทำงานภายใต้โครงการรักษ์ป่าฯมีพลังสร้างสรรค์จึงเห็นควรให้การขับเคลื่อนงานตลอดทั้งโครงการฯ ต้องยึดหลักการร่วมมือกันดังนี้
-น้อมนำพระราชดำริฯมาเป็นแนวปฏิบัติ
-ดำเนินงานด้วยความต้องการของชาวบ้านและชุมชนเป็นหลัก
-ก่อเกิดการมีส่วนร่วมในทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในทุกขั้นตอน
-ไม่ใช้เงินนำหน้าแต่เน้นสร้างความรู้ให้เกิดขึ้นในชุมชนและอย่างยั่งยืน
-สรุปเป็นองค์ความรู้ของชุมชนร่วมกับกลุ่มปตท.และภาคีเครือข่าย
.
.
โจทย์46..ชื่อ"ความสามัคคี"ให้มีคน5คนกับต้นไม้ด้วยเขียนได้ตามความถนัดค่ะ"เป็นโจทย์สุดท้ายของปี2554 แล้วเลยอยากเขียนตามเพื่อนๆตะพาบไปด้วยวิ่งอย่างโกยมาเกาะขบวนรั้งท้ายปีด้วยนิดนึงค่ะและก้อถือโอกาสเอาเป็นบล็อกเอนทรี่ส่งท้ายของปี2554ของ จขบ.ด้วย..เฮะๆอันนี้ผู้เขียนกับผู้อ่านเก็บงานเขียนไปเรื่อยๆตามกระแสของบรรยากาศสิ้นปีที่ควรจะไปแบบสบายๆดังนั้นเลยให้>>ความสามัคคี>>))เป็นความพร้อมเพรียงของการรวมพลังของภาวะจิตสำนึกในใจที่มีร่วมกันในหัวใจอาสา((volunteer))ของมนุษย์และสัตว์โลกที่พร้อมกันแบ่งปันน้ำใจปกป้องโลกสีเขียวของธรรมชาติสู่ป่าที่มีโครงการรวมพลังรักษ์ป่ากลับคืนสู่ป่าพ่วงไปด้วยค่ะเรื่องอาจยาวไปนิดเพื่อนๆอ่านข้ามๆก็ได้ค่ะแหะๆส่วนโจทย์ต่อไปพบกับโจทย์ของพี่เป็ดสวรรค์ประธานโครงการถนนสายนี้มีตะพาบปีหน้าอันซีนไทยแลนด์เลยโชคดีแฮ๊ปปี้แอนด์ดิ้ง
กับการฉลองปีใหม่กับครอบครัวอย่างมีความสุขทุกคนนะค่ะ

ตามไปอ่าน"ความสามัคคี"ของพี่ๆเพื่อนๆตะพาบในโครงการ>>คลิกพี่เป็ดสวรรค์ค่ะ

ขอบคุณ: ภาพและเพลงประกอบจากกูร์เกริล์และยูทูป
ขอบคุณ: พี่ๆเพื่อนๆและทุกๆคนที่มาแวะมาอ่านและเยี่ยมชมด้วยคับ
ขอบคุณ: ท่านประธานและโครงการ"ถนนสายนี้มีตะพาบ"ด้วยค่ะ
ขอบคุณ: นายคิดถึงด้วยขอบคุณที่ทำให้มีพลังในใจแต่ทำไมมาเอาคืนไปเร็วจังคิดถึงๆ - -"

❖❤"PamPam~Mastana~"❖❤
24 DECEMBER 2011
Create Date : 24 ธันวาคม 2554
Last Update : 27 ธันวาคม 2554 12:32:33 น. 100 comments
Counter : 2303 Pageviews.

 ⓛⓞⓥⓔ

☀(`•.¸ ¸.•´)<.•´¯`•.§

✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:*

*.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。

(-_-)(_ _)(-_-)(_ _) (- - )( - -)(- - )( - -) ˋ~
✿mastana✿mastana✿mastana✿mastana✿~~


✿✲-•(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★)))Pam.Yeah!chooo.!!!
โดย: mastana วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:20:08:24 น.  

 


สุขสันต์วันคริสตมาสด้วยคนค่ะ

ขอให้มีสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตนะค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:21:00:16 น.  

 
สุขสันต์วันพระคริสตสมภพครับคุณแพม


โดย: Dingtech วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:21:31:14 น.  

 
..............¨*✫,
.........,•✯´.........´*✫
.......*................ __/\\__
.......*............…..*-:¦:-*
...¸.•✫.............…./.•*•.\\
...~`,`~.................. |
¸....✫................... *•*
´¸...*..´¸...........**
´¸¸*................✯•••*
´¸.•✫ .............. *••*
~`,`~............. ✯••*.
`.✫`.............. *••*.
●/................✯•#•*..
/▌................*•••*
/ \\....................... ╬╬╬╬.Merry Christmas นะคะ :))


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:21:35:38 น.  

 
บ้านนี้ความสามัคคีมีสัตว์ร่วมแสดงด้วย

เรื่องตัดไม้ทำลายป่านี้จัดการได้ยากจริงๆ ครับ มันหลายๆ ส่วนด้วย ทั้งชาวบ้านที่รับจ้างพวกนายทุนตัดไม้ เจ้าหน้าที่รับสินบน และเบื้องหลังต่างๆ อีกเยอะจนผมไม่กล้าพูด เพราะภัยจะมาถึงตัว สรุปว่าถ้าไม่จริงจังในการลงโทษผู้กระทำความผิดล่ะก็ ป่าจะไม่เหลือแน่นอนครับ

Merry Christmas


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:22:50:16 น.  

 
หวัดดีจ้าแพม

แหม ตามคอนเซปต์แพมเลยน้า
เขียนอธิบายได้เห็ฯภาพชัดเลย
อารมณ์อย่างนี้พริวไหว

ดูสิ

ดวงอาทิตย์ทอแสง ปลายฟ้ามีเมฆขาวอะไรอย่างนี้ อ่านไปนึกภาพตามก็รับรู้ได้ถึงอารมณ์พริ้วๆ กันเลยเลยน้า


พลังสามัคคีเป็นพลังแห่งความรักที่ยิ่งใหญ่

OMG

ภาพชายหนุ่มที่ลงไปด้วยเนี่ย
น่ารักจิ้มลิ้มดีแท้ อิอิ

ชอบๆ อ่านไปใช้หัวจินตนาการไปด้วยเห็นความอ่ิอนพริ้วของตัวหนังสือได้ชัดเจนจ้า
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:23:25:13 น.  

 
รูปสวย glitter emoticon comment glitter.mthai.com

---------------------------------
สวัสดียามเช้าค่ะน้องแพม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:5:56:08 น.  

 

ขอให้คุณแพม มีความสุข-สดชื่นมากๆ และมีแต่สิ่งดีๆ ที่สุดนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:11:03:39 น.  

 
ย้าวยาวสะใจสมกับที่ดองมานาน <<แกก็ดองเหมือนกันแหละ!!
จบประโยคแล้วเคาะเว้นวรรคด้วยน่อ คนแก่อ่านแล้วแอบลายตา

ตัวการ์ตูนน่ารักดีครับ ว่าแต่ไดอารี่กับปฏิธินของ ปตท. ปีนี้ผมยังไม่ได้แกะดูเลย (ปีก่อนธีม 84 ตำบลภาพสวยดี ^^)


โดย: ชีริว วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:11:44:40 น.  

 
ฟ้ามาส่งยิ้มให้ในวันคริสมาสต์ค่ะคุณมัท

ในวันคริสมาสต์นี้ ขอให้คุณมัท..มีความรักที่สดชื่น และรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความ สุขกันทั้งครอบครัวนะคะโดย: พิรุณร่ำ วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:13:29:53 น.  

 โดย: Gunpung วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:13:52:48 น.  

 
กลิตเตอร์ฮารุฮิซะด้วย Merry Christmas อีกครั้งครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:14:10:01 น.  

 


เช่นกันจ้า พยายามหารูปอาเดียวเล็ก ๆ อะหาไม่ได้อะ


โดย: ปันฝัน วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:15:18:49 น.  

 
สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะขอให้มีความสุข สมหวัง สมปรารถนานะคะ
More Christmas Cards Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:15:45:14 น.  

 
สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะขอให้มีความสุข สมหวัง สมปรารถนานะคะ
More Christmas Cards Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:15:45:15 น.  

 
Merry Christmas & Happy New Year ค่ะน้องแพม
ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา

ขอบคุณที่แวะมาเที่ยวชมเมืองด้วยกัน
ช่วงนี้มิลานคึกคัก คนมาช้อปปิ้งกันจนนาทีสุดท้าย อิอิ
เมืองไทยอากาศคงหนาวแล้ว รักษาสุขภาพ พักผ่อนเยอะๆ นะคะ

โดย: diamondsky วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:16:28:48 น.  

 
แด่คุณแพมขอให้สุขสันต์ในเทศกาลแห่งความสุขและตลอดไปครับ


โดย: nulaw.m วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:16:46:27 น.  

 


งานยุ่งมากจ้า แพมมี่ เลยไม่มีเวลาปั่นตะพาบ 555 คราวหน้าไม่ยอมพลาดตกขบวนแน่

Merry Christmas จ้า


โดย: คล้ายดาว วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:16:56:21 น.  

 
มาเก็บลิ้งก์ก่อนนะแพม

พี่ไม่ฉะบาย

แงๆโดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:20:47:10 น.  

 
มาเมอร์รี่คริสมาสต์ด้วย
ขอให้มีความสุขเยอะ ๆ นะคะ
วันนี้อย่าลืมแขวนถุงเท้าที่ปลายเตียง


^^
โดย: โสดในซอย วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:21:04:33 น.  

 


สุขสันต์วันคริสมาสต์ค่ะPhotobucket


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:21:14:38 น.  

 
Photobucket
Merry Christmas ค่ะ ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:21:50:52 น.  

 More Merry Christmas Comments


มีความสุขตลอดไปนะครับน้องแพม


โดย: panwat วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:23:44:42 น.  

 
สุขสมในปีใหม่นะคะคุณแพม
ปีใหม่ประสบสม
ดังใบไม้ครื้นเครงวิเวกหวาน
สงบยิ้มแววแวมเวียน

ดับโศกทั้งไตรจักร
หมองคลายเผาเผ่าถึงพงศ์พันธุ์
วาดวาสนาผ่องใส

พร้อมพรั่งประสงค์หวัง
บัญชาได้ให้ลุ่มหลงฝัน
ดังโอสถเสน่หา

ทั้งปีรื่นหรรษา
นึกสังเกตเหตุหวาน..เศร้า..ครบ
บรรเทาทดวอดวาย

ระลอกคลื่นครอบเคียง
ให้ชื่นสุวรรณจวงจันทน์เจือ
ตลอดกาลหอมวิถี

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ญามี่ วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:23:49:09 น.  

 
happy happy นะจ๊ะคุณแพม


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:0:03:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณมัท

มีความสุข สดใส หัวใจร่าเริงกับวันแรกของการทำงานในสัปดาห์นี้ กันนะคะ
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:5:41:04 น.  

 
ดีจ้า น้องแพม ..บรรยากาศ หน้า บล็อก ก็เข้า บรรยากาศ ..ไปด้วย เรื่อง เล่า น่ารัก .. อบอุ่นดี เนาะ..
..คิขุ แบบ แพม เลย มั้ง ..
ความสามัคคี ทำให้เกิด ความรัก ความอบอุ่น ..

มีความสุข รับปีใหม่นะ จ๊ะ..


โดย: tifun วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:12:10:59 น.  

 
จ้าๆ แพม
มะวานรินไปเที่ยวตากลมทะเลมาก่อนที่จะไปตากลมหนาวเอาภาพมายั่วก่อน ยังไม่มีเวลาทำไว้บล็อกหน้านะคะ อิอิ


ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีดีที่มีให้กันเน้อ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:13:03:06 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องแพม ปลายปี มีเงินใช้ฉลองปีใหม่เยอะๆนะน้อง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:13:46:02 น.  

 
ราโค โทโส มโท โมโห ยตฺถ ปญฺญา น คาธติ

ราคะ โทสะ ความมัวเมา และโมหะ เข้าที่ไหน
ปัญญาย่อมเข้าไม่ถึงที่นั้น

ทำปัญญาให้บริสุทธิ์เพื่อชีวิตที่รุ่งเรือง ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:13:50:45 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

อ่านเรื่องนี้แล้วก็มึนดีครับ (มึนเพราะสีของตัวหนังสือขัดกับแบล็คกราวน์นะ) เรื่องราวของจินตนาการ ความฝันหรือว่าความใฝ่ฝันกันแน่หว่า?

ทำไมชายหนุ่มในป่ามันหล่อจังเลยล่ะ?

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:15:43:05 น.  

 
แพมทำบล็อกได้น่ารัก เพลงก็น่ารักมากๆเลยจ้า


โดย: sawkitty วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:18:49:45 น.  

 


สวัสดียามสายครับน้องแพมแพม


โดย: panwat วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:9:39:41 น.  

 
เอาพล็อตที่ไหนมานักน๊าคุณมัท แต่งได้แต่งดี เก่งจริงรัยจริงค่ะ อิอิ
เพลงน่ารักสวดยวดดดดด
เหมาะกับแม่มดน้อย แมมบลร้าาา อ๊ามะช่าย ฮ้าๆๆๆๆๆ
คิดถึงมากมาย จะวิ่งมาน่ังเล่นในใจคุณมัทบ่อยๆ นะคะ ร๊ากกกก กัน แม่มดน้อยแสนน่ารัก แมม บรูว์ อู้ ฮูว์ น่าร๊ากกก อิอิ

เก็บลิ้งค์ไปแชร์ที่กลุ่มเราก่อน
เดะุค่อยมาป่วนใหม่ค่ะ จุ๊ฟๆๆเจ้าตัวนี้เข้ากับเพลงมั๊กๆ อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:10:45:57 น.  

 
เดี๋ยวจะมาอ่านนะคะ ว่านัททิวเกี่ยวอะไรกะลิง
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: bbmit วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:10:50:40 น.  

 
บล็อกใหม่ของพี่ พรุ่งนี้น้องแพม มีเลขเด็ดด้วยนะเอ้า


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:13:08:37 น.  

 
มาตามอ่านงานตะพาบค่ะ สนุกดีค่ะพี่กิ่งอ่านเพลินเลยค่ะ เขียนดีมากนะคะน้องแพมว่าแต่หนุ่มชาวป่าเนี่ยหล่อมากเลยนะตาคมเชียว อิอิ

ขอบคุณคำอวยพรปีใหม่นะคะ

พี่กิ่งก็ขอให้น้องแพมมีความสุข สดชื่น สมหวัง สมปรารถนาตลอดไปนะคะ
More New Year Quotes Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:13:22:57 น.  

 
ปีใหม่ ๒๕๕๕ นี้

ปอป้าขออวยพรให้เพื่อนบล๊อก
รวมทั้งครอบครัวอันเป็นที่รักของท่าน

ประสบแต่ความสุข
สมหวังในสัมมากัมมันตะที่ปรารถนาทุกประการ

มีชีวิตเพียบพร้อมด้วยเบญจพิธพร อันประกอบด้วย
อายุ วรรณ สุขะ โภคะ พละ ตลอดปี และตลอดไป...ค่ะปอป้าจะเดินทางไปประเทศพม่า ๖ วัน
กลับมาก็คงจะต้องยุ่งเรื่องงานอีกสักวันสองวัน

พบกันใหม่เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ...นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:15:08:46 น.  

 
โจทย์ครั้งหน้ายากเหมือนกัน แต่ยังมีเวลาให้คิดอีกพอสมควร


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:17:18:10 น.  

 
มาอ่านตะพาบครับ น้องแพม
ถ้อยคำเรียบเรียงบรรยายละเอียดเยี่ยมครับโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:1:04:13 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณมัท....

ขอส่งความอบอุ่นไปแทนใจฟ้า
อีกตะกร้ากุหลาบด้วยช่วยคลายหนาว
แล้วขอเชิญท่านมาอ่านทุกเรื่องราว
ในบ้านสาวฟ้าสุดเฟื่องเรื่องความงาม....อิอิอิ
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:8:04:59 น.  

 


New Year Graphics


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:10:17:03 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีคร้า. มีความสุขกันทุกคนน้าาาาา


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:18:29:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีคร้า. มีความสุขกันทุกคนน้าาาาา


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:18:30:41 น.  

 
ตอนเด็กๆ พี่เคยตั้งกลุ่มอนุรักษณ์ธรรมชาติด้วยนะแพม

อย่าไปบอกใครล่ะ
นะๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:19:00:21 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
--------------------------------
ช่วงนียุ่งมากๆเลยค่ะ ตั้งแต่หกโมงเช้าถึงสามทุ่มอยู่แต่หน้าเตาเฝ้าระวังคุ๊กกี้ ออร์เดอร์ยาวเลยค่ะ วันที่๓๐รับจัดขบวนกีฬาสีโรงเรียนประจำจังหวัดไว้๒ขบวน วันที่๓๑ มีงานแสดงส่งท้ายปีเก่า วันที่๒ มกรามีงานที่อ.ทับคล้อ พิจิตร เตรียมตัวแข่งนาฏศิลป์ไทยที่กาญจนบุรีวันที่๑๒มกราคม งงไปหมดแล้ว มือระวิงหัวหมุนไปหมด แต่ยังดีที่มีลูกศิษย์คอยช่วยดูแลให้ ยกเว้นที่ร้านกาแฟ ต้องลุยเอง ค่ะ วันนี้ง่วงมากๆแต่ก็พยายามแวะมาเยี่ยมค่ะ หวังว่าคงสบายดีนะคะน้องแพม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:23:08:14 น.  

 
ขออัพบล็อกเพื่อป้องกันปรากฏการณ์ดองข้ามปี! (ทำเสียงอลังการแบบกระทิงแดง)

อีกสามวันเตรียมมารับการ์ดหวัดดีปีใหม่ด้วยจ้ะ


โดย: ชีริว วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:23:43:05 น.  

 

ฮ่าๆๆๆ เจ้าตัวนี้เข้ากับเพลงมั่กๆ ชอบๆๆ ค่ะคุณมัท ฮ้าๆๆๆๆ นั่งดูไปยิ้มไปเลยอ่ะ คิก คิก
คิดถึงมากมายมหาศาลคะ จุ๊ฟๆๆ
แมมบลร้าาา อ๊าาา ไม่มายไม่ช่าย
แมม บรู่่ กรุ๊ก กรู๊ กู่ กุ๊ก กุ๊ก..(บร้าไปแระเรา) อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:10:05:51 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ครับน้องแพม
มีความสุขมากๆ มีตลอดปี และตลอดไปนะครับ


โดย: panwat วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:10:31:03 น.  

 
555 พี่บล็อกเกอร์หย่าย (แก่) มาอวยพรให้น้องแพมมีแฟนหล่อๆ แมนๆ ไม่เป็นเกร คริ คริ (มีแล้วยังนะเรา) ถ้ายังไม่มี ปีนี้มาแน่ๆ และน้องแพมสวยวันสวยคืน ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังมอง 555 มีความสุขมากๆนะน้อง เงินทองอย่าได้ขาดมือ ขาดมือเมื่อไหร่ บอกพ่อได้เลย 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:10:57:52 น.  

 
สวัสดีครับน้องแพม ขออนุญาตเรียกตามน้องรินนะครับ อิอิ ^^

มาอ่านจนจบแล้วครับ อิอิ รู้สึกว่าโลกนี้สดใสมากๆนะครับ ตัวอักษรบรรยายได้สละสลวยและงดงามเหมือนภาพวาดราคาแพงครับ เอิ๊กๆๆ

ยินดีที่ได้รูจักนะครับ ดีใจที่งานตะพาบทำให้เราได้รู้จักกัน ^^

ส่งดอกไม้ไว้รอรับกลับบ้านหลังปีใหม่ครับ

โดย: วนารักษ์ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:11:27:33 น.  

 
ปีใหม่ปีนี้ยังไม่ได้แพลนจะไปไหนเลยครับ สงสัยเดินห้างใน กทม. ตามระเบียบ
อีเด็กชายปลาบู่ทำปีใหม่ปีนี้คนหวาดๆกันอยู่นิดๆ เชื่อกันไปได้นะ


โดย: ชีริว วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:11:33:14 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องแพม เมื่อเช้าพี่กิ่งออกไปธุระมาค่ะ เพิ่งกลับ ปีใหม่นี้พี่กิ่งคงต้องอยู่รอพี่น้องที่กลับมาเที่ยวบ้านคอยดูแลเค้าเพราะปีหนึ่งก็จะกลับมาหาแม่ทีหนึ่ง ก็จะไปรวมกันที่บ้านแม่ค่ะ แล้วก็ไปสวดมนต์ข้ามปีที่วัดใกล้บ้านค่ะ

น้องแพมคงมีโปรแกรมยาวเลยนะคะ

สุขสดชื่นสมหวัง สมปรารถนานะคะ
More New Year Quotes Comments


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:12:11:12 น.  

 
เป็นครั้งแรกเลยที่ลองเขียนรูปแบบนี้ครับ

ขอถือโอาสสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะครับคุณมัททะนะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:16:48:58 น.  

 
ภาพลิงน่ารักจังเลยค่ะน้องแพม
สามัคคีคือพลัง รวมด้วยช่วยกันไม่ให้คนมาลักลอบตัดไม้
เพื่อสภาวะแวดล้อมที่ดีของประเทศเนอะ

ขอบคุณมากๆ ที่แวะมาชมภาพดินเนอร์คริสมาสด้วยกันค่ะ
ครอบครัวฝั่งสามีพี่เอิงเป็นครอบครัวใหญ่จริงๆ
เจอกันที บ้านแทบถล่ม 555+ สนุกสนานเฮฮาสไตล์อิตาเลี่ยน
วันนั้นทานเยอะมาก ...ยังอิ่มอยู่เลย อิอิ

สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้า ขอให้น้องแพมและครอบครัวมีความสุข
มีสุขภาพดีแข็งแรง เงินทองไหลมาเทมา คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาค่ะโดย: diamondsky วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:18:37:00 น.  

 


สวัสดีปีใหม่2555คุณมัทค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวัน..

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์..

และมีรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ

พรุ่งนี้อ้อมแอ้มได้มีโอกาสใส่บาตรร่วมกับสมเด็จพระเทพฯ

และท่านทรงมีพระราชโอวาสแด่บุคคลากรทุกปี

เป็นพรที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีเก่า-รับปีใหม่ค่ะ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:19:41:01 น.  

 
สวัสดีจ้า

ต้องขอบคุณมากที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ งานยุ่งจัด ไม่ได้เล่นบล็อกเป็นอาทิตย์ เลยแวะมาหาช้าไปหน่อย คุณแพมสบายดีนะคะ

อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้ว ปีหน้าขอให้ได้เจอแต่เรื่องที่ดี ๆ มีแต่เรื่องที่ชอบเข้ามาในชีวิต คิดอะไรก็ให้ได้อย่างที่หวังไว้ ขอให้โชคดี มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง และคลาดแคล้วจากภยันตรายทั้งปวงค่ะ


โดย: haiku วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:19:47:03 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
หนูแพม
มีความสุขตลอดปีใหม่นะคะHappy new year flower wishes, scraps, comments and greetingsโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:21:24:37 น.  

 
หวัดดีจ้าแพม

เน็ตเต่า เน็ตทากมารายงานตัวแล้วจ้า

555 เห็นแต่ตัวหนังสือ ดีที่บล็อกนี้อ่านไปแล้ว ไม่อย่างนั้น คงวิ่งมากล่องเม้นกอนเลยไม่ได้เอิ๊กกกกกกก

ชอบจังเลยที่อวยพรให้ปีหน้าสวยกว่าเดิม สาธุๆๆ

อยากสวยจะได้มีคนมารัก เอิ๊กกก

แต่กระนั่นไม่ได้หรอก เมื่อพอมแพมอวยพรให้ริน รินก็ขอให้พรนั้นกลับสู่แพมไปอีกร้อยเท่า

อย่างความสุขและมิตรภาพที่รินได้รับจากเพื่อนบล็อกก็ขอให้
แพมได้รับมิตรภาพที่ดีนี้อย่างยาวนานเช่นกันจ้าคิดถึงน้า

เที่ยวไหนแล้วเที่ยวเืผื่อบ้างเน้อ
เด๋วริน กินกุ้งเผาเผื่อ อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:23:27:39 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ
ให้มีความสุข ตลอดปีตลอดไปค่ะ :))โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:0:23:35 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่ครับคุณมัทนา
ดีใจยิ่งนักที่แวะไปทักทายกัน
ขอให้พบแต่เรื่องดีๆๆเข้ามาในชีวิตครับ


โดย: Taboonkam วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:4:04:52 น.  

 
มาดูตะพาบครับ

โดย: pakma_13 วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:4:46:00 น.  

 

ส่งท้ายปีเก่า ..ต้อนรับปีใหม่
Photobucket

ขอให้เพื่อน ๆ ชาว BLOG ทุกคน


มีความสุข สดชื่น


สมหวังในสิ่งดี ๆที่ ปรารถนา


สุขภาพกายใจ แข็งแรง สมบูรณ์


เป็นที่รักของทุก ๆ คนน่ะ


HAPPY NEW YEAR


^^

โดย: Gunpung วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:6:21:54 น.  

 
สุขสันต์ปีใหม่ กายใจผุดผ่อง
เงินทองเบ่งบาน ขับขานความสุข
หมดทุกข์ อิ่มใจ สดใส เปี่ยมพลัง"
ขอให้คุณมัทที่น่ารักแม่มดน้อยของฉัตร และครอบครัว มีความสุขและสนุกสนานมากๆ ค่ะ
๛ณ ปลายฉัตร๛


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:11:17:44 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

HAPPY NEW YEAR 2012 นะคะ
แวะมาเร็วหน่อยก่อนหายหน้าไปอีก


โดย: เจ็บแต่ตอนหายใจ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:16:10:28 น.  

 


สุขสันต์วันปีใหม่ 2012 ค่ะ....น้องแพม
ขอให้มีความสุข สดชื่น สมหวัง
สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ นะคะ


โดย: nootikky วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:17:03:24 น.  

 


แวะมาสวัสดีปีใหม่จ้ะน้องแพม


สุขกาย สบายใจ ไม่เจ็บ ไม่ไข้ การงานเจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นจ้ะ


ขอบคุณน้องแพมสำหรับโหวตจ้ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:17:42:42 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้น้องแพมและครอบครัวมีความสุขมากๆ
มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีโรคภัย คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:19:05:27 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีปีใหม่ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย ๆ นะคร้า. ^____*


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:19:15:42 น.  

 
เข้ามาทีไรตกใจกะอินโทรเพลงประกอบบล็อกทุกที
----------

สวัสดีปีใหม่ครับคุณแพม ขอให้มีความสุขตลอดปี 2555 ครับโดย: ชีริว วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:21:17:45 น.  

 
ในปีใหม่2555นี้ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์จงดลบันดาลให้ทุกท่านประสบแต่สุข,ลาภ,ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บนาๆด้วยเทอญขอปีใหม่ปรากฏ
อารมณ์สมานสรรพสิ่งผล
จ่งได้ปรารถนา

ให้เงินตราโปรยปราย
อีกทองคำร่วงหล่นลานบ้าน
เขนยเลยหลับพลันมา

ทุกที่ทุกแห่งหน
วิไลลักษณ์พิสมัยให้โอบกอด
มิตรสหายเปล่งปลื้มจิต

กับแกล้มคาวหรือหวาน
เชิญเถิดเลือกตามใจมองเห็น
หอมสราญทั่วแดนดิน

ให้ประสงค์ซ้ายขวา
เปิดม่านพบพิสุทธิ์วิจิตร
นิรมิตดังปอง...เทอญ


โดย: ญามี่ วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:21:31:13 น.  

 
แพมน้องรัก เจ้าไปเที่ยวไหนน้อ ปลายปีนี้


มีความสุขหลายๆนะครับ

ฟังเพลงแบบนี้ อยากเจอตัวจริงจัง

เอิ้กๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:0:33:27 น.  

 
พรุ่งนี้ก็จะปีใหม่แล้ว ขอให้คุณแพมได้เจอแต่เรื่องที่ดี ๆ มีแต่เรื่องที่ชอบเข้ามาในชีวิต คิดอะไรก็ให้ได้อย่างที่หวังไว้ ขอให้โชคดี มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง และคลาดแคล้วจากภยันตรายทั้งปวง แฮปปี้ตลอดปีและตลอดไปจ้า


โดย: haiku วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:10:14:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2555 จ้ะน้องแพม ขออวยพรให้น้องแพมพบแต่ความสุข สมหวัง แข็งแรง ร่ำรวย ตลอดไปนะจ๊ะโดย: JohnV วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:10:17:09 น.  

 
Happy ๆ นะคะ ทุกท่าน ✿ *゚‘゚・ ✿┢┦aΡpy


โดย: โสมรัศมี วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:11:35:19 น.  

 

ส วั ส ดี ปี ใ ห ม่ 2555 ครับคุณแพมขอให้คุณพระรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย
จงได้โปรดประทานพรให้คุณแพมและครอบครัว
ประสบแต่ความสุขเกษมสำราญและสมปรารถนา
ทุกประการ อุปสรรคโรคภยันตรายให้แคล้วคลาด
พบแต่สิ่งดีงามตลอดปีใหม่และตลอดไปนะครับ
โดย: Dingtech วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:19:24:39 น.  

 
Photobucket

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ^^


โดย: namfaseefoon วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:23:51:32 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะ คุณมัท

เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้..ฟ้าขออ้างพรจากคุณพระรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย...

โปรดช่วยดลบันดาลให้คุณ และครอบครัวจงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน

ปราถนาสิ่งใดที่เป็นไปในทางธรรม ขอความสำเร็จนั้นๆจงสำเร็จทุกประการด้วย นะคะ
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:0:42:00 น.  

 
สวัสดีปี 555 ขอให้สุขกายสุขใจ...


โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:6:19:42 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:6:47:58 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะ..โดย: SongPee วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:12:09:19 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะน้องแพม


ปีเก่าผ่านไป
รับปีใหม่ด้วยความสดชื่นสดใส
เปี่ยมด้วยพลังกายและใจที่แข็งแรงนะคะแอมอร


โดย: peeamp วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:12:29:10 น.  

 
Oriental  New Year theme: Cute, fabulous, magical, blue and funny dragon, spinning rainbow magic fire.  Star eyes Stock Photo - 11157713


สวัสดีวันนี้วันปีใหม่
ขอจงให้จงได้สิ่งที่หวัง
คิดอะไรขอให้สมใจพลัน
สิ่งที่ฝันสมหมายสมใจปอง นะคะน้องแพมจ๋า

สุข สดชื่น สมหวัง
สุขภาพแข็งแรง ตลอดไปนะคะ
Happy New Year 2012 ค่ะ


โดย: มินทิวา วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:16:38:58 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2555 จ้าแพม


โดย: sawkitty วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:16:57:11 น.  

 


สวัสดีปีใหม่จ้ะแพม

ขอให้แพม มีความสุขมากๆ และพบแต่เรื่องดีๆคลอดปีนะจ๊ะ

ขอบคุณสำหรับไมตรี และมิตรภาพที่มีให้กันตลอดปี และหวังว่าจะมีตลอดไปเนอะ


โดย: คล้ายดาว วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:20:19:54 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
หวัดดีปีใหม่จ๊ะ ..
ขอให้มีความสุข สมหวัง ครึกครื้น แบบนี้ ตลอดไป นะ..
โชคดี นะ..


โดย: tifun วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:16:19:34 น.  

 
สุขสันต์ปีใหม่นะแพมจ๋า คิดหวังสิ่งใดก็ขอหื้อสมหวังทุกอย่างเน้อ ^^

Photobucket


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:17:25:27 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะครับน้องแพม

ขอให้มีความสุขมากๆเนอะ รักราบรื่น สมหวังในทุกสิ่งครับโดย: กลิ่นดอย วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:18:46:57 น.  

 สวัสดีปีใหม่ 2555
เริ่มต้นชีวิตด้วยความดี คิดดี พูดดี ทำดี ตลอดปีและตลอดไป ชีวีรุ่งเรืองสดใส
ภยันตรายใดไม่แผ้วพาน สุขกาย สุขใจ สุขภาพแข็งแรงตลอดไปค่ะ

~*~ H a P P y N e W Y e a R 2012 ~*~โดย: พ่อระนาด วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:18:47:42 น.  

 
แวะมาทักทายน้องแพม สุขสันต์วันปีใหม่อีกรอบค่ะ

วันนี้มีอาหารมาฝาก ภาพจากดินเนอร์ส่งท้ายปีเก่า
ฉลองกับเพื่อนๆ ที่นี่ พร้อมทั้งเคาท์ดาวเที่ยงคืน 31 ธค.ที่ผ่านมา
จัดหนักสไตล์อิตาเลี่ยน งานนี้ทานกันอิ่มจริงๆ ค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:19:35:47 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพม


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:5:47:38 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:23:46:47 น.  

 
มารายงานตัวอย่างเป็นทางการในบล็อกหลังปีใหม่แล้วเจ้าสาวแพม
เป็นไงบ้างน้อ


วันจันทร์มีตะพาบอีกแล้ว
ตะพาบแพมจะเป็นแนที่ยังพริ้วๆ
ด้วยถ้อยคำสเนาะพ้องกันเห็นภาพใช่ป่าว

งานเยอะช่วงกลางวันจะมีเวลาปั่นไหมเน้อ

ไว้รอชมเน้อเจ้าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:23:50:19 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
-----------------------------
คงไม่สายไปนะคะที่จะมาสวัสดีปีใหม่ ตั้งแต่วันที่๒๙ธันวาคมของปีที่แล้วแทบจะไม่ได้จับคอมเลยงานยุ่งมากจริงๆ วันนี้เข้ามาที่บ้านพบกับข้อความมากมาย ปลื้มใจที่สุดเลย ขอบคุณจริงๆค่ะ และขอให้ปีใหม่นี้จงเป็นปีมงคลมีแต่ความโชคดีนะคะน้องแพม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:2:04:12 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ น้องแพม
ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุข
ฮา 5 5 ตลอดปีครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:16:49:12 น.  

 
นิมิตตํ สาธุรูปานํ กตญฺญูกตเวทิตา
ความกตัญญูกตเวที เป็นเครื่องหมายของคนดี

เป็นคนดี มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:14:07:59 น.  

 


สวัสดีตอนบ่ายค่ะ..น้องแพมโดย: nootikky วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:16:58:01 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณแพม

ขอให้ปีใหม่นี้สุขสมปราถนาในสิ่งที่หวังไว้นะครับ สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจครับผม

ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาผมไม่ได้ไปเที่ยวเลยครับ แค่ออกไปหาอะไรกินในกรุงเทพฯนี่ละครับ แถมมีงานค้างอีกต่างหาก

คุณแพมได้ไปเที่ยวที่ไหนหรือเปล่าครับ


โดย: เงามืดในประวัติศาสตร์ วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:22:29:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพม

โจทย์ตะพาบมาแล้วนะ
รออ่านอยู่จ้า
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:6:12:13 น.  

 
ตะพาบ47คลานแล้วนะจ๊า
บล็อกนี้ยังเป็นตุ๊กตากระดาษนักพะบู๊อยู่เลย อืม หนนี้ท่านดองนานใช่หยอก ร้ายกาจๆ...


โดย: ชีริว วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:8:16:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mastana
Location :
Kiyose Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 365 คน [?]

よろしくお願いします~
夢の異世界生活~
Dear People's
Thanks you Vote To Me

BlogGang Popular Award

でにやけて は ずかしいよ徹 夜 で帰 っ てきて疲れ てるのに だっ こしてくれてand I'm afraid of SunLight ~(_-)"!!

ฉันคือบล็อกเกอร์พลังโหด
เปิดดวงตามองโลกครั้งแรก
เมื่อยี่สิบปีก่อนโน้น-ปัจจุบัน
ฉันเป็นแม่มดไม่มีหัวใจเกี่ยว
เนื่องก่อนหน้านี้ฉันละเลย-
ความเป็นมนุษย์ในเรื่องราว
ของท้องฟ้าบนโลกเสมือน
ฉันมีความสุขในความสุขๆ
กับงานเขียนแนวไซไฟ
และงานเขียนพร่ำเพ้อ
อันพรรณนาของตัวเอง

ขอบคุณท่านผู้ชม ❤
พี่ๆเพื่อนๆและทุกคน
ที่ติดตามอ่านงานเขียน
ของจขบ.นี้ด้วยนะฮ่ะย้าา

۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩
งานเขียนทุกเอนทรี่ของ
จขบ. เขียนด้วยหัวใจรัก
ในงานเขียนในจินตนาการ
ที่เกิดจากความรักในหัวใจ
ของเจ้าของบล็อกเองได้รับ
ความคุ้มครองตามกฏหมาย
พ.ร.บ. สิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามคัดลอกดัดแปลงแก้ไข
นำไปใช้อ้างอิงแอบอ้างเป็น
ผลงานของตัวเองโดยไม่ได้
ขออนุญาตเจ้าของบล็อกน้า

۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩BLOG>RE Commend

ห้วงเวลาอันสาบสูญ&Tokyo Disneyland東京ディズニーランド ╰☆╮
۩°≈THE TRUTH IS ۩°≈零れ桜 °≈
มัททะลีฟโตเกียว I@ SUGAMO HARAJUKU'Obajan ڡTokyo≈
มัททะลีฟ ออนเซน@Beppu:๑
۩°กลับสู่โลก ۩°≈イヤッホ~!

New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add mastana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.