よろしくお願いします~夢の異世界生活ดั่งลมเริงใบไม้ไหวในความรู้สึกแห่งความรักและความฝัน
จากหัวใจถึงหัวใจเข้าใจกันระหว่างเธอระหว่างฉันระหว่างคน
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.29☆บัตเตอร์...กับขนนกสีฟ้า☆


แสงแรกแห่งรุ่งอรุณไม่ห่างไกลจากสวนฟุคุชูเอนอากาศหนาวเย็นที่จับกิ่งซากุระเป็นละอองเย็นยะเยือกในสายลมพัดเกล็ดหิมะขนาดเล็กฟุ้งกระจายลอยช้าๆในอากาศ..ดวงตะวันสีทองเริ่มทอแสงสีทองอ่อนตัดท้องฟ้าสีเหลืองจางๆ..มองเห็นเงาเลือนร่างสูง....ของเด็กชายผิวขาวผอมบางท่าทางอ่อนแอ...ใส่ชุดกางเกงวอร์มนักกีฬากำลังออกวิ่งช้าๆ...อยู่ที่ริมชายหาด..สายลมพัดมาทักทายสัมผัสผิวขาวบางปนเสียงจามจากเชื้อไวรัสปลิวในอากาศของเด็กชายดังขึ้นอย่างคุ้นเคย.. ฮาเช้ยยย!!!!!..
.
.

.
.

เด็กชายเอานิ้วมือเล็กๆของตัวเองถูไปมาบนส่วนกลางของใบหน้าเบาๆเมื่อมีน้ำสีขาวใสใสไหลออกมา...เสียงลมหายใจเหนื่อย...หอบถี่เป็นไอขาวในอากาศเป็นระยะตอนนี้เขาหยุดวิ่งและนั่งพักที่โขดหินสีเทาขลิบขาวก้อนหนึ่ง....ที่ผุดขึ้นมาจากผืนทรายเม็ดละเอียดเด็กชายหยิบกล่องพลาสติกรูปการ์ตูนสีฟ้าที่บรรจุวิตามินCเล็กๆอยู่เต็มขวดมาเปิดจ้องมองแล้วหัวเราะเบาๆ...
”...นี่ฉันติดแกมากขนาดนี้เลยหรอ...แต่นะอีกไม่นานฉันต้องกลับมาเหมือนเดิมให้ได้..”..พูดพลางเทวิตตามินเม็ดเล็กเรียวสีส้มใส่อุ้มมือน้อยแล้วป้อนเข้าปากของตัวเองอย่างเร็ว....จู่ๆแววตาทรงกลมๆก็หันไปเห็นสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่ริมชาดหาด...เฮ้ย!.นั่นมัน!!!.....เสียงดังลอดออกมาจากลำคอพร้อมๆกับพาร่างกายผอมบางเดินไปหาสิ่งมีชีวิตตรงหน้าทันที......
.
.
.
.
.

เมื่อไปถึงที่ริมชายหาดเด็กชายก็พบชายหนุ่มร่างแข็งแรงผมสีน้ำตาลอ่อนนอนคว่ำหน้าสงบนิ่งร่างกายเปียกปอนดวงตาหลับใหลไร้ความรู้สึกราวกับสมองไม่เคยสั่งการใดเด็กชายขยับเข้าไปใกล้ร่างใหญ่แล้วก้มศรีษะลงเอาใบหน้าด้านข้างแนบกับบริเวณหน้าอกด้านซ้ายของชายหนุ่มใบหูของเขาเปิดกว้างรอรับเสียงลมหายใจสะท้อนกลับเบาๆ...เสียงที่เต้นเป็นจังหวะของรูปทรงหัวใจในร่างกายชายหนุ่มทำให้เด็กชายมีรอยยิ้ม...และเขย่าร่างกายของชายหนุ่มตรงหน้าแรงขึ้นๆๆพร้อมๆเสียงเรียกตื่นเต้น...ที่อยู่ในความหวังเล็กๆของตัวเอง..
“พี่ชายๆๆ!!!พี่ชายครับๆๆๆ”
.
.

ชายหนุ่มลืมตาขึ้นมองเด็กชายแปลกหน้าด้วยความแปลกใจก่อนแหงนมองท้องฟ้าในเงาของเด็กชายและพยายามส่อดดวงตาของตัวเองมองรอบๆไปเรื่อยๆเมื่อความทรงจำกลับมาเธอคนนั้นที่เขาไม่รุ้จักเธอแต่ความรู้สึกเป็นห่วงใยจับขั้วหัวใจก็ผ่านเข้ามา….

”….เธอคนนั่นล่ะ...”
“.......ใครครับ....ผมไม่เห็นใครเลย”
“พี่ชื่ออะไรครับ” เด็กชายถามเสียงใสใส
“พอลครับ” ชายหนุ่มตอบพร้อมกับลุกขึ้นนั่งมองเสื้อผ้าที่รอยขาดเป็นทางของตัวเองรู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกายพยายามพูดกับเด็กชายต่อแล้วเจ้าล่ะ
"ผมชื่อ บันทากิ...ผมอยู่แถวนี้พี่ไปพักบ้านผมก่อนไหม"

แสงแดดยามสายเริ่มสาดส่องพอลเดินเซเล็กน้อยแต่เมื่อเดินไปสักพักดวงตาสีฟ้าของเขาก็เปิดกว้างยิ้มออกมาด้วยดีใจสุดกำลังเมื่อเห็นใครคนหนึ่งนั่งเอาศรีษะซุกหน้าอยู่ที่โขดหินก้อนใหญ่เขารีบวิ่งเซๆเข้าไปหาทันที..
“เธอ.....เธอใช่ไหม”หญิงสาวผมยาวหน้าตามอมแมมเงยหน้าขึ้นมองตามเสียงและยิ้มด้วยดีใจเช่นเดียวกัน
“นาย........นั่นเองฮือๆ”หญิงสาวรีบลุกขึ้นยืนและวิ่งเข้ามาหาชายหนุ่มเผลอกอดเอวเขาเบาๆโดยมีเด็กชายมองตามอย่างสงสัย....เมื่ออธิบายและเล่าเรื่องราวให้เด็กชายเล็กน้อยทั้งสามคนจึงพากันเดินไปที่พักของเด็กชายต่อไป....
.
.

สองหนุ่มสาวเดินเลียบริมหาดตามหลังเด็กชายตัวเล็กไปไม่นานก็ถึงบ้านไม้หลังหนึ่งที่เปิดเป็นรีสอร์ทที่พักพอลหันมายิ้มให้รันเซ่ก่อนเดินเข้าไปในบ้านเดินชายค่อนข้างดีใจต่างกับทั้งสองที่ประหม่ายืนท่าทางเก้กังยืนอยู่หลังเคาน์เตอร์ไม้มองไปรอบบ้านได้กลิ่นใบไม้กลิ่นแปลกๆเข้ามากระทบปลายจมูกเมื่อเด็กชายเปิดไฟก็เห็นภายในบ้านชัดขึ้นจากแสงความสว่างมองเห็นประตูหลายห้องที่กั้นด้วยมู่ลี่สีน้ำตาลที่บานประตู....
"พาใครมาด้วยหรือบันทากิ"

ทั้งสองคนหันขวับไปทางต้นเสียงแหบแห้งทันทีมองเห็นร่างของคนหนึ่งที่เดินออกมาจากประตูข้างๆ เด็กชายบันทากิยิ้มรันเซ่รู้สึกใจสั่นๆขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวเมือมองไปที่หญิงชราที่ดูมีอายุราวหกสิบกว่าปีได้แล้วร่างกายผอมแห้งหลังเริ่มงอเล็กน้อยผมยาวสีเทาปะปนสีขาวยาวถึงเอวสวมชุดคลุมชุดเป็นกระโปรงยาวสีเข้มเหมือนดวงตาสีขุ่นที่ดูน่ากลัวบนใบหน้าซีดที่มีริ้วรอยหมองคล้ำของกาลเวลากำลังทอดสายตามองตรงมาที่สองผู้มาเยือนอย่างพิจารณา...ในขณะความเงียบเข้ามาบดบังมิตรภาพพอลก็พูดเสียงดังขึ้น...

“เอ่อ....สวัสดีครับ"
" คือผมเรือแตกอยู่ที่ชายฝั่งจะขอพักมาอาศัยและรักษาตัวอยู่ด้วยซักวันสองวันครับ”
“ย่าให้พี่เขาพักด้วยนะครับ”
เสียงเด็กชายพูดขึ้นบ้าง หญิงชราชายตามองสองหนุ่มสาวแล้วเดินไปมาก่อนหันมายิ้มและมองหน้ารันเซ่อย่างน่ากลัว....เสียงแหบแห้งๆของเธอทำเอาหญิงสาวสดุ้งเฮือกหนึ่ง...

“พวกเจ้ามีเงินให้ค่าที่พักไหม”
“เอ่อ....."ชายหนุ่มก้มมองร่างกายตัวเองและคิดว่าในใจเพียงสภาพเช่นนี้จะมีเงินติดตัวได้อย่างไรจึงตอบหญิงชราไปอย่างจริงใจ

“เราไม่มีเงินหรอกครับ”
"เป็นเช่นนั้นหรือ....ดังนี้ข้าคงให้ที่พักแก่พวกเจ้าไม่ได้หรอก”

รันเซ่กระพริบตาปริบๆแทบไม่อยากเชื่อเสียงที่ได้ยินของหูตัวเองก่อนจะหันมามองหน้าชายหนุ่มเป็นเชิงถามด้วยไม่รู้จะพูดอะไรดี...ชายหนุ่มเองก็ได้แต่มองหน้าหญิงชรานิ่งเงียบไป...เสียงหัวเราะของหญิงชราดังขึ้นทำลายความเงียบ..สองหนุ่มสาวหันไปมองหน้ากันเงียบๆหญิงชราเดินไปที่หน้าตาที่แสดงอาทิตย์ส่องพูดต่อว่า

“ข้าอยู่ที่นี่กับบันทากิหลานชายมานานและไม่เคยรบกวนใครไม่เคยไว้ใจใครไม่เคยออกไปไกลจากรีสอร์ทก่อนแต่แก่หลานบันทากิจะยอมให้ที่พักแก่พวกเจ้าเป็นการชั่วคราวเพื่อหลบภัยและสัตว์ร้ายยามค่ำคืน”

รันเซ่ยิ้มอย่างดีใจซึ่งในน้ำใจของหญิงชราอย่างที่สุดแต่เมื่อได้ยินประโยคต่อไปสีหน้าของเธอก็เปลี่ยนไปทันที

“แต่ข้าคงให้เจ้าได้ที่.....”
“สนามหญ้าแห้งข้างบ้าน”

.

.
.

พอลพยักหน้ารับรู้สึกถึงน้ำใจไมตรีที่มี....แต่ดูมันจะเหมือนกับร่างกายที่แห้งๆของเธอ....แต่แล้วก็กล่าวขอบคุณอย่างมีมารยาทหันมาบอกกับรันเซ่ให้รอเขาอยู่ที่นี่ส่วนตัวเองเดินหายไปในชายป่าหลังรีสอร์ทเป็นเวลานานและกลับมาพร้อมกิ่งไม้แห้งหอบใหญ่เขาเดินวนอยู่หลายรอบท่าทางลังเลกว่าจะหาพื้นที่แห้งที่ต้องการพบ..เมื่อมั่นใจจึงใช้กิ่งไม้แห้งที่เก็บมากิ่งหนึ่งมีปลายแหลมขุดดินที่สนามหญ้าแล้วค่อยๆปักมันลงไม่นานเต้นกิ่งไม้แห้งก็สร้างเสร็จด้วยฝีมือชายหนุ่มรันเซ่แอบมองแล้วยิ้มเมื่อเห็นมันเป็นรูปทรงขึ้น...และพออาศัยหลบพักนอนได้ชั่วคราวชายหนุ่มใช้ก้อนหินก้อนหนึ่งทุบลูกมะพร้าวอ่อนที่เก็บมาด้วยส่งให้รันเซ่....

“ทำไมพวกนั้นถึงตามล่า...นายล่ะ” รันเซ่พูดพร้อมกับรับมะพร้าวอ่อนลูกเล็กมาถือไว้
“คุณไม่เคยได้ยินชื่อมันหรือ....ผมว่าคุณน่าจะรู้จักมันนะ”
“อ้าวฉันจะรู้จักมันได้ไง.....นายนี่อย่าตลกซิ..”

รันเซ่หัวเราะเบาๆยกน้ำมะพร้าวขึ้นดื่มพร้อมรอยยิ้มหวาน...ชายหนุ่มหยุดพูดแต่มีรอยยิ้มน้อยตอบรับ...จ้องมองใบหน้ารันเซ่เนินนาน....เวลาผ่านไปจนขอบฟ้าเปลี่ยนสีอยู่ในความมืดที่มีเพียงแสงดาวและแสงจันทร์สีเหลืองส่องสว่างตามธรรมชาติ...
“ดาวสวยดีนะ” “อืมม์..สวยมากเลย...”รันเซ่เอนศีรษะพิงไหล่พอล...มองดวงดาวสีฟ้าดวงหนึ่งมีชายหนุ่มที่กำลังจ้องมองดาวดวงเดียวกันนั่งยิ้มน้อยๆอยู่ข้างๆดวงจันทร์ยังคงเดินทางข้ามเวลาอยู่บนท้องฟ้าที่งดงามในขณะที่สิ่งมีชีวิตหยุดพักอยู่ในความเงียบสงบชั่วคราว...

.
.

.
.

ม่านฟ้ายามรุ่งสางสว่างหลังละอองหิมะหยุดโปรยเม็ดเล็กขาวอากาศอบอุ่นขึ้นในขณะที่เสียงดังอึกทึกอืออึงของผู้คนหลายคนดังขึ้นที่ประตูทางเข้าบ้าน....พอลแอบเปิดเต้นใบไม้มองลอดช่องกิ่งใบไม้เล็กๆที่สานกันจ้องมองที่มาของเสียงแล้วจึงหันมาเอานิ้วมือจิ้มที่ปากที่ห่อของตัวเองเป็นสัญญาณบอกให้รันเร่เงียบ...

"มีคนเห็นพวกมันที่นี่"

มันมาที่ได้อย่างไรเสียงดังของผู้มาเยือนเป็นชายวัยกลางคนร่างอ้วนสวมสูทอย่างนักธุรกิจมีบุหรี่มวลทองที่มุมปาก....กำลังพ่นควันสีเทาหม่นลอยทำลายบรรยากาศดีรอบบริเวณ....ชายวัยกลางคนท่าทางมั่นใจทรงอำนาจสั่งการอย่างผู้นำ...
"ค้นหาพวกมันเอาบัตเตอร์ฟลายมาให้ข้าให้ได้”
“ครับเจ้านาย!"
เสียงสมุนหลายคนตอบรับอย่างเร็วรันเร่สีหน้าประหม่าความระทึกกลับมาที่กลางใจอีกเธอพูดเสียงเบา...

”ทำไงดีล่ะ...รีบคิดเร็วๆซิ”

ไม่ทันที่สมองจะสั่งการต่อพลันปลายกระบอกทรงกลมของจุด.38ก็มาจ่ออยู่ข้างศรีษะของชายหนุ่มตาสีฟ้ารันเร่มองหน้าเจ้าของกระบอกทรงกลมเขม็งพร้อมๆกับเสียงตะโกนแหลมเล็กของตัวเอง...”อ้ายพวกบ้าเอ้ย”

หญิงชราที่เด็กชายเดินตามมาติดๆผลักประตูออกมามองเหตุการณ์อย่างใจระทึกไม่ต่างกับรันเซ่...เด็กชายที่มีร่างกายอ่อนแอรู้สึกตื่นตระหนกอยู่ในอ้อมแขนของหญิงชราขณะมองสมุนของชายร่างอ้วนฉุดกระชากรันเร่กับพอล....ก่อนเหตุการณ์จะดำเนินต่อไปสายตาของบันทกิก็เบิกกว้างมองใบหน้าของชายวัยกลางคนอย่างคุ้นตาเขาเอามือขยี้ตาตัวเองแล้วอุทานเสียงเบาดังพอที่หญิงชราได้ยิน....”พ่อ!!!!!!!”ชายวัยกลางคนหันขวับทันที...

“บันทกิ...แม่”
“ทำไมเจ้าจึงทำกับพวกมันเช่นนั้น”หญิงชราเสียงเรียบ
“ท่านคนนี้ต้องการกล่องบัตเตอร์ฟลายที่มีดิสส์เคสจากข้าเพื่อไปทำลาย..เพราะในแผ่นเล็กอันนี้มีความเลวของท่านจากการยักยอกเงินในบัญชี,รายชื่อองค์กรผิดกฏหมายลับและลูกค้าสำคัญข้ามชาติของมันอยู่ในนี้”

“อ่อ...มีข้อมูลการทุรจริตปาล์มน้ำมันที่ทำให้ชาวบ้านเดือนร้อนของมันอยู่ในนี้ด้วย”
“เป็นจริงเช่นนั้นหรือไม่เจ้าลูกชาย”
“จริงครับ”ความจริงอยู่ในนี้แล้วชายหนุ่มชูกล่องบัตเตอร์ฟลายสีชมพูขึ้น

จู่ๆชายวัยกลางคนและสมุนก็หยุดกึกยืนแข็งทื่อมองหญิงชราด้วยท่าทางเกรงขามอย่างที่สุด..หญิงชราพูดเสียงแหลมดังก้องอย่างน่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่งหากแกทำสิ่งเหล่านั้นก็จงหยุดการกระทำและสำนึกบาปและข้าคิดว่าแกสมควรได้รับการลงโทษอย่างหนักแกกระทำสิ่งเหล่านั้นจริงหรือไม่"เสียงกึกก้องของหญิงชราดังสะท้อนเป็นระยะจนทุกคนต่างเอามือกุมใบหูสองข้างไว้

.
.

“แกทำเช่นนั้นจริงๆหรือเจ้าลูกชายของข้า!!!!!!”
“แกทำเช่นนั้นจริงๆหรือเจ้าลูกชายของข้า!!!!!!”

“ไม่จริงนะแม่.....อย่าไปเชื่อพวกมัน….ฉันป่าวทำนะแม่!!!!!”
"แม่!!!!!!"
หญิงชรามีสีหน้าเปลี่ยนไปรอยเหี่ยวย่นสีดำบนใบหน้าเริ่มปรากฏเด่นชัดขึ้นสายลมเหมือนรับรู้ความรู้สึกของหญิงแก่ชราจู่ๆก็พัดกระโชกแรงจัดวัตถุรอบบริเวณหมุนเคว้ง..ใบไม้.. กิ่งไม้แห้ง...ปลิวว่อนกระจัดกระจายร่วงหล่นเต็มพื้นหญ้าแห้งของรีสอร์ทพลันก้อมีแสงสีขาวพวยพุ่งออกมาจากด้านหลังของเธอร่างกายที่ถูกห่อหุ่ใด้วยผ้าไหมสีสดก็เปลี่ยนเป็นสีดำทึมปลายจมูกและเล็บเริ่มยาวและงองุ้มผมกระเซิงสีขาวยาวถึงพื้นดวงตาโตยาวเรียวจ้องมองชายวัยกลางคนที่เป็นลูกชายอย่างชังทุกคนอ้าปากค้างแทบไม่อยากเชื่อสายตา...ความกลัววิ่งตรงเข้าไปถึงกลางใจรันเซ่โดยไม่รู้ตัวเธอกอดพอลไว้อย่างแน่นที่สุด...เสียงแหลมของหญิงชราดังก้องขี้น.....
”เจ้าจงกลับไปอยู่ ณ ที่เดิม ณ บัดนี้”
.
.
.

ขนนกสีฟ้าจากฟากฟ้าสีครามปลิด..ปลิว..ช้าๆและร่วงลงสู่พื้นโลกพลังอันยิ่งใหญ่ ความเชื่อ ความปราถนา ความรัก ที่ติดตัวติดหัวใจมากับสิ่งมีชีวิตทุกสรรพสิ่งแต่วันที่กำเนิดบนโลกเพียงแต่เราจะพลังวิเศษที่มีอย่างไรในการกำหนดการเดินทางของชีวิต เชื่อมั่นในความจริงเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำสูดลมหายใจลึกๆกลิ่นไอของพลังแห่งความดีและความสำเร็จรอเราอยู่ข้างหน้าก้าวต่อไปซิ....
.
.
.
.
.:เขียนฝันเรื่องโดย .:: มัททะนะ.::

.AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA.

*゚’゚:::.゚ท้ายเอนทรี่‘゚・.::l*゚’゚

โจทย์29:::.คือให้บล็อกเกอร์จับคู่ตัวละคร


เด็กชาย 1 คน,,ชายหรือหญิงวัยกลางคน 1 คน,,,หญิงชรา 1 คน

"""""คาแร็กเตอร์"""""""

-- ซื่อตรง เรียกว่ายอมคดไม่ยอมงอ--(บวก+ไม่ยอมเสียเปรียบใคร นิสัยไม่ดี)
-- อ่อนแอ ขี้โรค----(บวก+เข้มแข็ม มีคุณธรรม)
-- ขี้โกง เห็นแก่ตัว--(บวก+เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ทำสิ่งผิดกฏหมาย ฉ้อฉล)


ให้เขียนและจับคู่เลือกเองว่า จะให้คน 3 คน.....มีลักษณะนิสัยอย่างไร ...
แล้วเขียนเรื่องราวของทั้งสามคนออกมาเป็นงานเขียน...สั้นๆ ยาวๆ ก็ได้ตามแต่ใจอยากค่ะ


...เอนทรี่นี้ยากส์สุดโค่ยมากค่ะเปลี่ยนพรอดมาหลายครั้งมากสุดท้ายได้มาแบบนี้หละ..ตอนแรกมองโจทย์แล้วคิดว่าไม่ยากแต่พอเขียนจริงๆเหมือนรอยหยักสมองมันแอบไปหลับที่ไหนไม่รู้..เขียนไปเริ่มยาวเลยตัดทอนไปบ้างนิดๆเลยจบเอาแบบเมัวมัฟฟอีกครั้งนึ่งนะค่ะ..ส่วนภาพประกอบเด็กชายอาจจะไม่ค่อยขี้โรค...เพราะพอดีผู้เขียนชอบเด็กหน้าตาดีแต่เอาเป็นว่าบรรยายให้อ่อนแอ ขี้โรค แทนส่วนชายแก่ฝีมืออาจจะไม่เท่าท่านประธานเค๊าก้ออ่ะนะค่ะ.. - -"

ผลงานของตะพาบ29 ตรงนี้ค่ะ
คลิกแล้วน่ารัก>>>>>บ้านท่านประธานเป็ดสวรรค์ค่ะ

.
.
.
ขอบคุณ: ภาพประกอบจากnippon ดอลคอม และ ตัวเองด้วยเหะ - -"
ขอบคุณ: พี่ๆเพื่อนและทุกคนที่มาร่วมอ่านงานเขียนโครงการ กม.29ด้วยค่ะ

"PAm~Mastana~"
3 April 2011

ApApApApApAp


.

Create Date : 03 เมษายน 2554
Last Update : 5 เมษายน 2554 11:58:33 น. 130 comments
Counter : 1548 Pageviews.

 ⓛⓞⓥⓔ

☀ <º))))><.•´¯`•.§

✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:*

*.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。


✿mastana✿mastana✿mastana✿mastana✿
✿✲-•(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★โดย: mastana วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:16:58:13 น.  

 
พี่จะไปทะเลมะรืน

จะไปหาก้อนหินสีเทาขลิบขาวซักก้อน

แล้วถ่ายรูปมัน แชะๆๆ จ๊ะแพม


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:17:15:50 น.  

 
กาโล ฆสติ ภูตานิ สพฺพาเนว สหตฺตนา
กาลเวลาย่อมกินสรรพสัตว์กับทั้งตัวมันเอง

มีความสุขกับทุกเวลาอันมีค่า ตลอดไป..นะคะป.ล. ขอลาบล็อก ๑๐ วัน..นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:17:27:48 น.  

 
* กาพย์ขับไม้ห่อโคลง *

ตอน ความหวัง ๕

กอบเก็จประกายหวัง ...หฤหรรษ์รั้ง ...ทรวงผ่องเรืองไร
หวังบานดอกออก ...รับน้ำค้างบอก ...ชื่นลึกหลืบใจ
เกสรแก้วใส ...ส่องฟ้าแพรวไกว ...สร้างยิ้มโชติมาน

วาดพร่างพราวหวัง ...แว่วกังสดาลฟัง ...แซมร้าวประสาน
บทเพลงวิมานแก้ว ...เวียนผ่านมิแล้ว ...โชยฉ่ำนับนาน
ก่อนผูกนิทาน ...ฝาก ณ ลำธาร ...ที่ดอกหวังไสว

ร้อยดอกหวังส่งให้ .......................ห่างโศก
หมายส่งผลโบยโบก.......................บั่นเศร้า
ลิขิตร่ายกานท์โกรก ........................กล่อมโลก
เชลงกาพย์แต้มเติมเข้า .....................ขัดอ้อยส้อยเหิน

โสฬสเพลงเบื้องเกริ่น ......................กุมสนอง
กานท์วิจิตรผูกประคอง ....................คณะร้อง
ประดิษฐ์ประดอยแต่ง,แตะ,ตรอง ......เติมทิพย์ เวทย์เฮย
หวังดอกเหนือทะยานพ้อง ................เพิ่มหล้า,สรวงหอมสวัสดีค่ะคุณมัทฯ เย็นนี้ทานข้าวให้อร่อยก่อนพักผ่อนนะคะ

โดย: ญามี่ วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:19:56:05 น.  

 
แพมเีนี่ย เป็นสาวหวานมากๆเลยนะ

ขายขนมหวานอยู่เมืองเพชรป่ะเนี่ย?

หืมๆๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:21:22:59 น.  

 


สวัสดีค่ะ น้องแพม


กลีบขาวสะอาดแท้...............กาหลง
เอ่ยชื่อให้งวยงง...................จิตน้อง
ประดุจดั่งพะวง.....................เวียนว่าย
ให้หนึ่งใครร่วมพ้อง...............แต่นี้ถวิลหา
โดย: พธู วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:22:10:57 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพม

รับรองโจทย์พี่น่นอนครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:5:29:20 น.  

 
อยากเรือแตก แต่เอาบรรยากาศแบบโรแมนติก 555+


โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:6:07:55 น.  

 
น้องแพมก็เขียนเรื่องได้เทพเช่นเดียวกัน แต่ยังหาภาพประกอบได้ไม่เก่งเท่าพี่ หรือถึงจะหาเก่ง แต่รับรองไม่กล้าเอาแบบพริกมาลงแน่ๆ 5555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:9:17:45 น.  

 
สวัสดีครับน้องแพมแพม
เพราะเวลาน้อยจริงๆครับจึงไม่ได้เขียน
อีกอย่างนึง ถ้าอัพบล็อกวันอาทิตย์พี่มักไม่ค่อยมีโอกาสครับ เพราะกลับบ้าน..กลางป่า สัญญานน้อยมากครับ...อืม อ่านตะพาบของน้องแพมก็สุดคุ้มแล้วละครับ


โดย: panwat วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:12:20:04 น.  

 
แพมมี่

แบบว่า มากินน้ำพริกแมงดากันดีกว่านะ


แจ่บๆ

เผ็ดมากๆๆ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:12:25:27 น.  

 
เด่วพี่ต้องแวะไปดูโจทย์งานหน้าหน่อย น่าจะอยู่ที่บล็อกเป็ดหวันนะ ลองดูดิ จะเข้าตาอีกไหม เฮอะ ๆ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:12:50:01 น.  

 
ช่วงนี้ชาลีมุ่งมั่นทำอาหาร
เลยไม่ได้เขียนงานตะพาบมา 2 ครั้งล่ะ

ใจอยากทำหลายอย่าง
แต่เอาเข้าจริง ทำให้ดีทีละอย่างยังยากเลย

ยกเกี๊ยวมาฝากนะ ^^
โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:14:20:39 น.  

 
คิดถึงคุณแพมเหมือนกันค่ะ..
คิดถึงจนขี้เกียจทำงานแล้วเนี่ย
เล่น blog ดีกว่า...
วันนี้ตัวขี้เกียจมาเต็มรถเลย อิอิโดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:14:33:48 น.  

 
แพมมี่จัง

คราวหน้า เอาไม่ตรงกะวันหยุดกันเนอะ

ง่วงมากๆ

หาที่แอบงีบ ดีกว่า


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:14:44:25 น.  

 
แวะมาทักทายน้องแพมค่ะ
ตามมาอ่านงานตะพาบ สนุกดีจัง
โจทย์นี้มีคาแรกเตอร์ตั้งสามคน อิอิ อ่านเพลินเลยค่ะ

คิดถึงน้องแพมเช่นกันนะคะ
ช่วงนี้พี่มีเวลาว่างนิดหน่อย เลยอัพบล็อกใหม่
ชวนน้องแพมไปเดินเที่ยวสวนสาธารณะด้วยกันค่ะโดย: diamondsky วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:15:28:37 น.  

 
มาอ่านงานคะพาบคะ รู้สึกว่าคนเขีบนมีความตั้งใจมาก ๆ เลบจ้าโดย: ปันฝัน วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:16:31:55 น.  

 
คุณแพมจ๋า เป็นยังไงบ้างเอ่ย
วาวุ่นๆ แถมวันเสาร์แดดสวยมากเลยค่ะเลยออกไปทั้งวัน
วันนี้คุณแพมเขียนสนุกอ่านลื่นไหลเชียวค่ะติดดาวเลยค่ะ
อากาศทางบ้านเรา ท่าทางเปลี่ยนบ่อยๆ หายแล้วก็ยังต้อง
ดูแลตัวเองหน่อยนะคะคุณแพม วาเองยังแข็งแรงค่ะช่วงนี้


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:16:58:57 น.  

 
5555 ขนาดว่ายากน่ะหนูแพม เขียนเป็นเรื่องยาวเลย อิอิ

แม่เองกว่าจะจบได้เล่นเอามือหงิก และคะแนนเที่ยวนี้ก็แค่ผ่านแบบเส้นยาแดงผ่าแปด 55


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:17:55:32 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:18:04:23 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทายหลังฝนตกค่ะ ค่อยคลายร้อนขึ้นมานิด มีความสุขและหลับฝันดีนะคะน้องแพม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:20:56:54 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

จาสงกรานต์แล้ว ได้หยุดตั้ง 9 วันไปไหนดีน๊า :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:21:02:34 น.  

 
.
.
ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆค๊าบบบโดย: mastana วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:21:13:33 น.  

 
ขอบคุณค่ะ
ชาลียกมาฝากนะคะ ^^ฝันดีเช่นกันค่ะ ^^โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:21:31:53 น.  

 
สุดยอดภาพการ์ตูนน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

เขียนโจทย์ได้ครบหมดเลยค่ะ

ถึงว่ารอบนี้เป็นตะพาบปราบเซียนนะคะ

อิอิ

รินขายค่ะแหะๆ หัวไม่ไปเลย

ขอบุคุณที่แบ่งปันกันนะคะ

ไว้ลุ้นรอบใหม่แล้วกันเนาะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:21:34:02 น.  

 
น้องแพม ภาพในคอมเมนต์น่ารักจริงๆ อิอิ
ช่วงนี้พี่ชอบออกไปปั่นจักรยานนอกบ้าน สนุกดีจ้ะ
ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพเนอะ
ตอนนี้เมืองไทยคงดึกแล้ว นอนหลับฝันดีนะจ๊ะ


โดย: diamondsky วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:21:44:05 น.  

 

เขียนได้แหล่มค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:21:44:58 น.  

 
ฝันดีจ้าน้องแพม


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 เมษายน 2554 เวลา:22:58:53 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพม
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:6:12:02 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:6:55:25 น.  

 
แวะมาอ่านตะพาบครับ น้องแพม
ต่อจากภาคแรก
เขียนบรรยายได้ดี ชวนอ่านติดตาม
แนวแม่มดของน้องแพมเลยนิ
มี การเมือง อีก แหะ แหะ

อากาศขมุกขมัว รักษาสุขภาพด้วยครับ
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:8:04:56 น.  

 
น้องแพม

ถ้าเห็นโจทย์ก่อน รีบเอามาฝากจำเลยรักอย่างพี่ด้วยนะ 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:11:01:49 น.  

 
ดีจ้าคุณแพมแพม

ชอบตะพาบตัวนี้มากเรยตื่นเต้ลเหมือนแอบดูอยู่ในป่าชอบภาพปลากรอบนะคะ

โดยเฉพาะภาพคุณแพมอ่ะห้า น่ารักจังเหะๆโดย: อิ่ม_Aim วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:13:57:39 น.  

 
หวัดดี ค่ะ
มาตาม อ่าน งานตะพาบ รอบนี้ ยาก บังเอิญ ตัวเองไม่ว่าง ด้วย .. เลยรอดตัว..อิอิ..
ทักทาย สบายดี นะคะ..


โดย: tifun วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:14:33:29 น.  

 
* กาพย์ขับไม้ห่อโคลง *

ตอบ ฝัน๒

ฝันท่ามอุ่นแดด ...หลืบหวานแสงแสด ...ทอภาพมลังเมลือง
เมียงมองฟ้าฟาก ...สีครามขยายฝาก ...เป็นภาพม่านเมือง
ปุยเมฆโยงเยื้อง ...ก่อวอมประเทือง ...วิจิตรนัยน์เห็น

ลมโชยอีกหน ...แปรภาพเปลี่ยนปน ...มีฟองละอองเย็น
กลางหาวรุ้งแซม ...เกิดภาพซึ้งแต้ม ...เหนือเทพวาดเป็น
หยดเพชรดุจเพ็ญ ...วับเต้นซัดกระเซ็น ...งามทิพย์พิศวง

ฤๅเทพหนุนร้อยส่ง ......................เสกพิมาน
ฝันใฝ่ฝากสำราญ .........................รื่นห้อม
เห็นภาพวิจิตรประสาน.................สรรสวาดิ
หมายใคร่ประโคมนำน้อม ...........แนบด้วยปรารถนา

ภาพเพลินแปรเวิ้งท่า .....................ทุ่งดาว
เสริมฟากฟ้าวอมวาว .....................หว่างเฝ้า
คอยคราเคลื่อนถึงหาว ...................หอมคลี่ กระจายเอย
ใจเจียดด่ำถึงเช้า .............................ช่ำช้อยถ้วนหวานสวัสดีวันร้อนๆอีกวันค่ะคุณมัทฯ
โดย: ญามี่ วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:16:30:27 น.  

 
"มีข้อมูลการทุรจริตปาล์มน้ำมันที่ทำให้ชาวบ้านเดือนร้อน" จ๊ากกกก เดี๋ยวโดนแบนบล็อกนะเออ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:17:50:18 น.  

 
ฮ่าๆ ต้นเหตุแห่งการโกง .. คอรัปกันนี่
มันคุ้นๆ เลยนะค่ะนี่ .. ตอนเย็นจับเทขวดน้ำมัน
ก็ยังคิดไปว่า เอ่อ ช่วงก่อนมันมีปัญหาแบบนี้
ได้ยังไงกันน๊าเออ บ้านเมืองไม่เคยมีเหตุ
แบบนี้มาก่อนเลยเน๊าะ มาเจอกับปัญหาแบบว่า
น้ำมันปาล์มขาดแคลน กะทิแพง เหมือนบ้านเมือง
กำลังเกิดจราจลยังไงก็ไม่รู้ค่ะ ...

โห อีกล้วนะค่ะสำหรับงานเขียน
อ่านไปเหมือนเปิดหนังสืออ่านเลยล่ะค่ะ
เพราะตัวหนังสืออ่านแล้วมันไหลคล่องปร๋อ
อ่านกันเพลินแบบระเบ้อเลยค่ะคุณมัท
แหม่ คนเก่งเขียนแบบนี้สิค่ะ น่าชื่นชมเพราะว่า
อ่านได้คล่องแล้วจินตนาการได้ง่ายเลยเพราะว่า
ตัวหนังสือบรรยายแบบชนิดที่ว่าถ้าต่อมจิ้น
ไม่ตัน ก็จะได้เรื่องได้ราวมากมายกับการอ่านแบบนี้ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:21:24:42 น.  

 
แพม แพม แวะมาอ่านตะพาบน้า

จินตนาการสุดยอดเหมือนเคย
เก่งจริงนะแม่มดน้อย

งานยุ่ง ไม่มีเวลาเขียนเลย อิอิ โจทย์ยากด้วยอ่ะ

คิดถึงเสมอ จุ๊ฟฟๆๆๆ


โดย: คล้ายดาว วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:21:49:58 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพม

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:6:18:35 น.  

 
หวัดดีวันหยุดค่ะนางฟ้าแพม
วาว...เขียนกันเก่ง ๆ ขั้นเทพทั้งนั้นเลยนะคะเนี่ย ฮ่า ๆ ๆ
ปล. สดชื่นกับวันหยุดพักผ่อนนะคะ


โดย: มินทิวา วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:8:03:59 น.  

 
คุณแพมขา..เขียนขั้นนี้..เทพยังอายเลยค่า


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:9:39:05 น.  

 
แวะมาอ่านงานเขียนดี ๆ ค่ะ ชอบสำนวนของคุณแพม เขียนได้เพราะมากเลยค่ะ ^_^


โดย: haiku วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:18:36:09 น.  

 
มาเดินเล่นบนถนนสายเล็กๆด้วยคนจ้า เขียนได้ดีอ่านและเข้าใจง่าย


โดย: sawkitty วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:19:43:27 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะมาเยี่ยมและขอบคุณที่ไปให้กะลังใจก๊าน

สงกรานต์นี้คงไปแถวใกล้ ๆ นะค่ะ

แค่เกาะล้าน พัทยา อีกสักรอบ อิอิอิ :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:21:49:31 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:5:29:58 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพมโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:6:25:45 น.  

 
วามาจุ๊บๆ คุณแพมค่ะวันนี้


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:13:42:25 น.  

 
แพม

พี่กลับมาแล้ว

หาน้ำหาท่ามากินหน่อย

หิวน้ำมาก แหงะๆ

ไปเดินเขาวังมา

เกือบตาย


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:14:25:54 น.  

 
แวะมาทักทายน้องแพมค่ะ
วันหยุดยาวไปเที่ยวไหนรึป่าวเอ่ย
ถ้าไป ก็ขอให้เดินทางโดยปลอดภัยนะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:16:52:14 น.  

 
สวัสดียามดึกเลยครับน้องแพม


โดย: panwat วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:0:33:03 น.  

 
.
.
สวัสดีค๊า..แหะเผลอหลับยาวอีกแล้วว..
ช่วงนี้ทำโปรแกรมนำเสนอค่ะภาระกิจ..
ที่จะต้องเคลียร์ให้เส็จคืนนี้..จะได้ไป
ลัลลาบ้าง...ถ้าสุขภาพดี..และฝนไม่ตก..เหตุการณ์สงบ..ไม่มีแผ่นดินไหว
เป็นข่าวไม่ดีของวันนี้เรยขอดองบล็อก
อีกนิดนึงนะค่ะกลัวว่าอัพบล็อกใหม่จะ
ไม่ได้ไปเยี่ยมพี่ๆเพื่อนๆครบๆอีก..ฝันดีนะค่ะทุกคน^^!!

.
.
คติคืนนี้...รักษาคำพูดรับผิดชอบสูง
มีน้ำใจกับคนรอบข้่าง..ให้ไปเท่าไร
ได้มาไม่ถึงครึ่งใจ..ไม่เป็นไร..สู้เย้!!

ขอบคุณทุกคนด้วยค่ะ
โดย: จขบ. (mastana ) วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:1:11:40 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพม

ไม่ว่าเราจะหลัวหรอืไม่กลัว
ภัยพิบัติก็ต้องเกิด

ใช้ชีวิตของเราไปให้ดีที่สุดดีกว่าครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:4:28:13 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:7:25:38 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดียามเช้าครับน้องแพม
โดย: panwat วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:8:07:52 น.  

 
แวะมาเคาะประตูก๊อกๆ
ส่งยิ้มหนึ่งที
ความคิดถึงอีกหนึ่งหอบ..
วันนี้..สาวน้อยยิ้มหรือยังจ้ะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:9:33:37 น.  

 
สวัสดีน้องแพม

พี่ขอบคุณมาก ที่ลงคะแนนให้ผู้แทนชาวไร่อย่างพี่อีก 1 แต้ม

555 สงสัยต้นปี ได้เป็นเทพบุตรชาวสวนแน่เรา ฮิ ฮิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:11:14:34 น.  

 
ปีหน้ายังไงทุกสำนักพิมพ์ที่กล่าวมาก็ยังคงได้เงินจากผมอยู่ เพียงแต่ถ้าปรับปรุงเขาจะได้มากขึ้น ถ้าไม่ปรับปรุงอาจจะได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เท่านั้นเองครับ ก็ต้องขึ้นอยู่กับทางสำนักพิมพ์ว่าเขาจะคิดอย่างไร ผมยังไงก็ได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:11:42:35 น.  

 
แพมมี่จัง

แบบว่า น่าชวนแพมไปปีนเขาวังมากๆอ่ะ

เขาจับลิงออกไปเยอะด้วย ปลอดภัยดีมาก


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:16:46:43 น.  

 
แวะมาทักทายน้องแพมค่ะ
สุดสัปดาห์นี้ขอให้ได้พักผ่อนเยอะๆ
สุขสันต์วันปีใหม่ไทยล่วงหน้า
ฝากเล่นน้ำสงกรานต์เพื่อพี่ด้วยนะคะ อิอิ


โดย: diamondsky วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:21:43:54 น.  

 
ฝันดีครับ น้องแพมโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:22:16:01 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

หยุดยาวววว 9 วัน เที่ยวกันให้สนุกน๊า :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:22:58:35 น.  

 

เขียนได้ดีเลยล่ะน้องแพม


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:1:00:58 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:6:30:37 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:6:42:08 น.  

 
ดีจ้าน้องแพม..
อ่านเรืองราวตะพาบ สนุกดี เขียนเก่ง รอบนี้ ไม่ได้เล่น ..เพราะยุ่ง ๆ..
เด๋วหยุดยาว หลาย ..วัน เที่ยวให้สนุก นะจ้ะ..
ชอบอีโม่ มากเลย น่ารัก..


โดย: tifun วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:15:45:14 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้า เห็นโจทย์ตะพาบอันใหม่รึยัง ไม่รู้จะเขียนยงไงดีเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:17:31:03 น.  

 
งือ รินก็งง ๆ กะตะพาบเหมือนกันคุุณแพม

เห็นที ถอยไหมเนี่ย ต้องหาคำตอบ

หาคำสัมผัส

หาความหมายก่อน

ต้องไปหาข้อมูลจากบ้านนอกดีกว่า 555+


เที่ยวไหนเอ่ย สงกรานต์ปลอดภัยนะคะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:17:47:03 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สงกรานต์ไปเที่ยวไหนกันน๊า :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:22:52:20 น.  

 


สวัสดียามค่ำคืนครับน้องแพม


โดย: panwat วันที่: 9 เมษายน 2554 เวลา:23:55:52 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:5:57:26 น.  

 
วันหยุดนี้ได้พักบ้างป่าวเค่ะคุณแพม
จุ๊บๆๆๆ ขอให้มีความสุข ได้พักเต็มๆนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:14:37:35 น.  

 


สวัสดีตอนเย็นค่ะ..น้องแพม

ไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนรึเปล่าค่ะ


โดย: nootikky วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:17:24:40 น.  

 


หลับฝันดีค่ะคุณมัทฯ


โดย: ญามี่ วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:20:45:06 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:8:46:33 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า มาซะดึกเลยวันนี้ ทักทายแล้วก็ค่อย ๆ ย่องกลับไปนอน

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่า ^_^


โดย: haiku วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:23:32:08 น.  

 
บ้านนี้ฟังเพลงลูกทุ่งเป็นหรือเปล่าหนอ...


โดย: ไกลเกินใจสายเกินแก้ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:10:11:57 น.  

 
* กลอนแปด *
ตอน สงกรานต์๑

สงกรานต์มาเกษมเกิดให้เลิศหวัง
เปี่ยมพลังในสรรเพริศพันสวย
แช่มช้อยชื่นประสบลาภพบรวย
สิ่งอำนวยใจปองประคองตาม

สดใสชุ่มน้ำเย็นให้เห็นหอม
มิตรเมียงห้อมส่งพรออดอ้อนถาม
ประสงค์ใดเต็มหวังจะฟังความ
เสนอช่วยท่ามไมตรีทวีร้อย

ทุกข์ทอดทิ้งไปห่างอ้างว้างหาย
เงินมากมายท่วมท้นเลิกค้นถอย
รุ้งเรียงริ้วดูพลอยคิดประดิดประดอย
หวังเพชรพลอยมณีร่วงดุจล่วงรู้

สุขปีใหม่บ้านเราคอยเฝ้าฝั่ง
เทพมาฟังคำพรแล้วสะท้อนสู่
สิ่งดีงามจัดการประสานพรู
ให้เพลินดูหยิบได้ตามใจคอย ....เทอญ

สวัสดีวัน(ก่อน)สงกรานต์ค่ะคุณมัทฯ
โดย: ญามี่ วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:13:18:04 น.  

 
แวะมาทักทายน้องแพมค่ะ
สุขสันต์วันสงกรานต์ มีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:21:49:15 น.  

 


ขอให้คุณแพมมีความสุขมากๆในวันหยุดยาวครับ : ))


โดย: Dingtech วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:22:53:32 น.  

 
ขอให้มีความสุข สนุกสนาน ในวันสงกรานต์กันนะค่ะ…พิรุณร่ำ
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:6:04:44 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะคุณแพม

มีึความสุขมาก ๆ นะคะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:12:05:55 น.  

 


แวะมาสาดน้ำสงกรานต์จ้า ขอให้เย็นกาย เย็นใจไปตลอดปี สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่ะ


โดย: haiku วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:14:05:03 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ.....น้องแพม
ขอให้มีความสุข สดชื่น เบิกบานใจในวันปีใหม่ไทยนะคะโดย: nootikky วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:15:33:05 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ น้องแพม


ดอกมะลิแช่น้ำ...................กลิ่นอวล
กลีบกุหลาบเย้ายวน............อยู่พร้อง
รดแด่เพื่อนทั้งมวล..............ด้วยจิต
ขอเหล่าเทพปกป้อง............สุขล้นเปรมปรีด์
โดย: พธู วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:19:46:58 น.  

 


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:6:31:11 น.  

 เล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความสุภาพและความสุขนะคะ

Happy Thai New Year..สำหรับเพื่อนบล็อคค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:10:28:14 น.  

 
images by free.in.th
Thanks: ฝากรูป
ขอพรพระสัมฤทธิ์เพื่อมิตรสหาย
ทั้งหญิงชายพรประเสริฐบังเกิดผล
เถลิงศกสงกรานต์ผ่านมาดล
ทุกชั้นชนคนไทยมีสุขเอย...
แวะมาสวัสดีสงกรานต์สายไปนิด เพิ่งเสร็จงานค่ะ ขอให้ประสบแต่ความสุขนะคะน้องแพม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:19:07:53 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ไทยมีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:8:56:57 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ
ขอให้น้องแพมมีความสุข สนุกสนานตลอดปีนะคะ


โดย: I_sabai วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:16:25:35 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]สุขสันต์วันสงกรานต์นะแพม


โดย: คล้ายดาว วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:19:52:47 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีวันปีใหม่ไทยนะครับคุณแพม ^^


โดย: พระจันทร์ของขวัญ (Great_opal ) วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:13:14:57 น.  

 
นิมิตฺตํ สาธุรูปานํ กตญฺญู กตเวทิตา
ความกตัญญูกตเวที เป็นเครื่องหมายแห่งคนดีขออวยพรให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพแข็งแรง
ร่ำรวย..เหลือเฟือ..ตลอดปีใหม่นี้ และตลอดไป..นะคะ
โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:14:11:30 น.  

 
แพมมมมมมม

มาสาดน้ำหลังสงกรานต์กัน


ฮี่ๆๆ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:14:57:50 น.  

 
คุณมัทแม่มดน้อยแสนน่ารักของฉัตร เป็นอย่างไรบ้างคะ อัพงานตะพาบขึ้นบกได้แสดงว่าอารมณ์อยุ่ในโหมดไม่เครียดโน๊ะ(คิดดีเข้าไว้ อิอิ)
คิดถึงมากๆ นะคะ ไม่ค่อยมาเรยง่ะ แต่ไม่เคยลืมคุณมัทคนดีแสนงอนคนนี้เรยน๊า
จุ๊ฟๆๆๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:22:34:55 น.  

 

แวะมาอวยพรวันเกิดก่อนใครค่ะ
มีความสุขมากมายเฮงๆรวยๆ สุขภาพแข็งแรง


Comments & Glitter Graphics


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:0:12:15 น.  

 


ขอให้คุณแพมมีความสุขมากๆครับ : ))


โดย: Dingtech วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:0:15:18 น.  

 


โดย: veerar วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:0:26:05 น.  

 
Happy birthday ka

ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ และได้เป็นที่รักของทุกๆคนนะคะโดย: Sugar lip วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:0:45:09 น.  

 

สุขสันต์วันเกิด
คิดเงินให้ได้เงิน
คิดทองให้ได้ทอง
มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:0:48:49 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ น้องแพม
สุขภาพกาย ใจ แข็งแรงตลอดปีครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:0:54:12 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
สุขสมหวังดั่งใจปราถนานะคะน้องแพม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:1:13:07 น.  

 สุขสันต์วันเกิด จ้า

พรใดที่เป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ จขบ. จ้าโดย: หน่อยอิง วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:6:31:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณมัท..ฟ้ามาอวยพรวันเกิด..ขออำนาจแห่งความดีทั้งมวลในสากลโลกนี้มาดลบันดาลให้คุณพบแต่ความสุขสวัสดี มีชัย ปลอดภัยจากอันตรายใดๆตลอดไปนะคะ..จุ๊บๆๆค่ะ


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:7:21:27 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณแพม
มีความสุขมากๆ
ทั้งในวันนี้และทุกๆวนค่ะ
คิดถึงนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:8:14:00 น.  

 
Hello Pammy!

happy birth day . I wish you have a nice day. get everything that you need. would you have some money for i borrow. Ha ha ha .

So happy kra.
.


โดย: คล้ายดาว วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:11:06:45 น.  

 
HBD ครับน้องแพม

ขอให้สวยๆ รวยๆ เก่งๆ เต็มไปด้วยปัญญา
และมีแต่คนรักนะครับ


โดย: กลิ่นดอย วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:11:29:36 น.  

 
Photobucket


โดย: ladysamui วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:11:55:05 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพร่างกายเเข็งเเรง
คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาเเละมีความสุขในทุกๆวันครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:12:15:51 น.  

 
สุขสันติวันเกิด

แสงทอง ส่องเจิดจ้า..................ราศี
กำเนิด วันนี้ดี.....................มากหน้า
พบความ สุขเท่าทวี.......วันรุ่ง เรืองนา
สุขภาพแกร่ง รวยค้า...คิดค้นคือคนดี

โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:13:24:29 น.  

 
มาแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้ลูกสาว ตรงนี้ด้วย..จ้ะ

รักจริง รักจัง รักแพ่มแพ้ม...อิ อิ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:15:07:37 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดจ๊ะ...น้องแพม
ขอให้มีความสุขมากๆ นะจ๊ะ สุขภาพแข็งแรง สมปรารถนาในทุกสิ่งนะคะ..น้องสาวที่น่ารัก


โดย: nootikky วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:15:24:55 น.  

 


โดย: phunsud วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:15:28:07 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดจ้า

ขอให้มีความสุข และสุขภาพแข็งแรงนะครับ

ป.ล. จะถึงเวลาอัพงานตะพาบครั้งต่อไปแล้ว (19 นี้) เขียนเสร็จรึยัง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:16:16:51 น.  

 
Happy birthday to You
Happy birthday to You
Happy birthday…. Happy birthday
Happy birthday to… You…เป่าเทียนเลยค้าคุณแพม แล้วอธิฐานค้า….


สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณแพม มีความสุขมากๆ ค่ะ
ขอให้ได้ในสิ่งที่คิด และความสำเร็จในสิ่งที่ทำนะคะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:16:33:43 น.  

 
สุข สราญงามสรรพชีวิต
สันต์ สถิตสมมารถปรารถนา
วัน คืนลับ ทุกข์คลายหายพริบตา
เกิด ปัญญา รับวันใหม่ ผ่องแผ้วเอย
โดย: ทัสนะ (atruthoflife10 ) วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:18:52:08 น.  

 
ขอให้มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง และเป็นที่รักของคนรอบข้างตลอดไปค่ะ สุขสันต์วันเกิดค่า ^_^


โดย: haiku วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:18:52:46 น.  

 


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:21:12:29 น.  

 สุขสันต์วันเกิดนะครับ


โดย: panwat วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:22:11:20 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดน้อง........คนดี
พระโปรดเอื้ออารีย์........แด่น้อง
ทรัพย์สินเพิ่มทวี...........หนุนเนื่อง น้องเนอ
ทั้งจิตและกายพ้อง........พรั่งพร้อมแข็งแรง

สุขสันต์วันเกิดนะคะ น้องแพม

โดย: พธู วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:22:30:32 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
มาส่งน้องแพม เข้านอนคร่าาาา พรุ่งนี้เริ่มทำงานกันอีกแล้วใช่ไหมคะหลังจากหยุดมาเสียหลายวัน มีความสุขมากมายนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:22:31:49 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะน้องแพม
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา
คิดถึงจัง หยุดยาวช่วงสงกรานต์ไม่ได้คุยกันเท่าไหร่ อิอิ
ไว้พี่เอิงจะเข้ามาอ่านอัพเดทงานเขียนอีกนะคะโดย: diamondsky วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:22:47:30 น.  

 
Photobucket


โดย: pinkyrose วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:23:08:25 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะครับน้องแพม

ขอให้มีความสุขมากๆ
สุขภาพแข็งแรงนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:23:46:44 น.  

 
พี่ขอให้แพม ยิ้มหวานเสมอๆ

โชคดีตลอดไป


มีคนรักมากๆค่ะโดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:0:04:17 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องแพม


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:6:07:44 น.  

 
โดย: panwat วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:0:46:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:6:19:06 น.  

 
แวะมาทักทายครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:18:08:13 น.  

 
Photobucket

แวะไปเที่ยวเกาะล้าน กันไม๊จร้า :)


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:21:01:33 น.  

 
แวะมาทักทายแล้วก็ส่งคุณแพมเข้านอนค่า


โดย: haiku วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:23:17:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mastana
Location :
Kiyose Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 365 คน [?]

よろしくお願いします~
夢の異世界生活~
Dear People's
Thanks you Vote To Me

BlogGang Popular Award

でにやけて は ずかしいよ徹 夜 で帰 っ てきて疲れ てるのに だっ こしてくれてand I'm afraid of SunLight ~(_-)"!!

ฉันคือบล็อกเกอร์พลังโหด
เปิดดวงตามองโลกครั้งแรก
เมื่อยี่สิบปีก่อนโน้น-ปัจจุบัน
ฉันเป็นแม่มดไม่มีหัวใจเกี่ยว
เนื่องก่อนหน้านี้ฉันละเลย-
ความเป็นมนุษย์ในเรื่องราว
ของท้องฟ้าบนโลกเสมือน
ฉันมีความสุขในความสุขๆ
กับงานเขียนแนวไซไฟ
และงานเขียนพร่ำเพ้อ
อันพรรณนาของตัวเอง

ขอบคุณท่านผู้ชม ❤
พี่ๆเพื่อนๆและทุกคน
ที่ติดตามอ่านงานเขียน
ของจขบ.นี้ด้วยนะฮ่ะย้าา

۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩
งานเขียนทุกเอนทรี่ของ
จขบ. เขียนด้วยหัวใจรัก
ในงานเขียนในจินตนาการ
ที่เกิดจากความรักในหัวใจ
ของเจ้าของบล็อกเองได้รับ
ความคุ้มครองตามกฏหมาย
พ.ร.บ. สิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามคัดลอกดัดแปลงแก้ไข
นำไปใช้อ้างอิงแอบอ้างเป็น
ผลงานของตัวเองโดยไม่ได้
ขออนุญาตเจ้าของบล็อกน้า

۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩BLOG>RE Commend

ห้วงเวลาอันสาบสูญ&Tokyo Disneyland東京ディズニーランド ╰☆╮
۩°≈THE TRUTH IS ۩°≈零れ桜 °≈
มัททะลีฟโตเกียว I@ SUGAMO HARAJUKU'Obajan ڡTokyo≈
มัททะลีฟ ออนเซน@Beppu:๑
۩°กลับสู่โลก ۩°≈イヤッホ~!

New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
3 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add mastana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.