よろしくお願いします~夢の異世界生活ดั่งลมเริงใบไม้ไหวในความรู้สึกแห่งความรักและความฝัน
จากหัวใจถึงหัวใจเข้าใจกันระหว่างเธอระหว่างฉันระหว่างคน
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.53 ミやぁ!ผู้หญิงคนนั้น(ต๊-อง))"Smileyお前はもぉ (^ -) 死んでいる(_ _)ヾ(‘ロ‘) ペチペチ 起きろ~..Smiley

.
.
.

แสงอาทิตย์ยามเช้าสะท้อนแสงกับตึกกระจกสีฟ้าที่มีผู้คนเดินไปมา  ที่ริมถนนมีร้านขายของที่ระลึกเป็นร้านที่มุงด้วยหลังคาใบไม้แห้งที่ตั้งอยู่ติดๆกันยาวไปสุดถนน  หญิงสาวผมสีน้ำตาลขับรถซีอาร์วีสีดำมาจอดที่ริมถนนที่บริเวณร้านหลังคาใบไม้แห้งร้านสุดท้ายของแนวตึกสีฟ้าเธอเปิดหน้าต่างกระจกรถยื่นใบหน้าออกมานอกรถเล็กน้อยแล้วใช้สายตามองโบบายรูปต่างๆที่แขวนเป็นพวงที่ขื่อหลังคาใบไม้แห้งอย่างมากมายเมื่อเห็นผู้ขายที่เป็นชายหนุ่มผิวอย่างเข้มๆผลักประตูไม้ระแนง เดินออกมาหน้าร้านเธอรีบเอานิ้วเล็กๆที่เพ้นท์มาอย่างสวยของตัวเองชี้ที่โมบายไม้ไผ่แกะสลักลายดอกไม้อันหนึ่งที่ปลิวไปมาตามสายลมพัด เสียงโบบายจำนวนมากมายกระทบกันเสียงดังกรุ๊งๆกริ๊งๆ


"คุณ คุณ โบบายอันนี้  เท่าไหร่ค่ะ"  หญิงสาวก้มหยิบเงินในกระเป๋าของตัวเองโดยไม่ได้สนใจผู้ขายและไม่รู้ว่าชายหนุ่มผู้ขายกำลังจ้องมองใบหน้าของเธอ

"ไม่ขาย......" ชายหนุ่มพูดเสียงสั้นเบาอย่างเรียบเฉยและละสายตาจากใบหน้าหญิงสาวรีบหันหน้ากลับก่อนที่อีกฝ่ายจะมองเห็นเขารีบเดินเข้าร้านไปอย่างไม่สนใจลูกค้าเลยสักนิด
"โว๊ะ!อะไรเนี่ย!..ไอ่..?&%@!..ไปซื้อร้านอื่นก็ได้ เชอะ" หญิงสาวมองตามหลังชายหนุ่มคนขายอย่างไม่เข้าใจใบหน้าเธอเปลี่ยนไปอย่างอารมณ์สุดเซ็งที่มาพร้อมกับเสียงพึมพำเบาๆของตัวเองเธอรีบกดกระจกลงอย่างรีบๆแล้วเร่งเครื่องเคลื่อนรถออกไปตามถนนข้างหน้าในทันที 

รถยนต์ที่วิ่งอย่างเร็วออกไปนอกตัวเมืองและเลี้ยวเข้าถนนที่เลียบชายหาดมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่ปลายทางไกลริบแสงสีส้มอ่อนสาดส่องจากท้องฟ้ากระทบที่หน้ากระจกรถยนต์ซีอาร์วีสีดำเป็นวงกลมสีขาวแผ่รัศมีเป็นประกายระยับปรากฏเป็นลำแสงสีทองอ่อนๆหมุนวนที่กระจกเข้ามาเป็นภาพในภวังค์เมื่อเธอหลับตาลง...แสงสีทองอ่อนหายไปในความืดของดวงจันทร์ดวงใหญ่ในสำนึกหญิงสาวแหงนมองดวงดาวบนท้องฟ้าเหมือนยืนอยู่บนความว่างเปล่าราวกับห้วงแห่งความฝันเธอเอื้อมมือชูแขนสองข้างขึ้นไปบนท้องฟ้า

"ขอพลังให้ข้าพเจ้าด้วยเถิดดวงดาว"เสียงความคิดดังเมื่อได้รับความรู้สึกหนึ่งจากดวงดาวที่ปลายท้องฟ้าเป็นรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยพลังงานจากฟากฟ้า เธอดึงมือกลับแล้วพนมมือก้มกราบอย่างทำความเคารพพร้อมๆกับความคิดที่ยังคงปรากฏแต่เตลิดไปแสนไกล (('ลูกโป่งหลากสีอึงมีเสียงรับขับขานxบางคนหกล้มซมซานหิวหาอาหารฝันคอยบางคนดวงใจใฝ่หาxบางคนดวงตาละห้อยxบางคนไร้บ้านเลื่อนลอยxบางคนเหงาหงอยน้อยใจxบางคนถูกทารุณกรรมxบางคนถูกย่ำร่ำไห้xบางคนต้อยต่ำร่ำไปxบางคนป่วยไข้ไร้รักxบางคนล้มหายไร้ญาติxบางคนเขาขลาดขาดหลักxบางคนเหน็บหนาวร้าวนักxบางคนถูกกักถูกกันพระราชาตัวน้อยร้องไห้xควบม้าฝ่าไปในความฝันxลูกโปร่งหลากสีที่มีxก็หลุดลอยพรากขวัญสู่ชั้นฟ้า"/ไพวรินทร์ ขาวงาม/))
.
.
.
เอี๊ยดดดดดด!!!!!!เสียงความสั่นสะเทือนดังก้องถนนเลียบชายทะเลเมื่อเสียงเบรกของล้อรถยนต์บดกับถนนแล้วครูดดดดถนนยาวไปเป็นทางสัญชาตญาณความไวส่งมาจากฟากฟ้าทำให้หญิงสาวหมุนพวงมาลัยและเหยียบเบรกระทันหันเมื่อมีรถสีขาวคันหนึ่งขับสวนออกมาจากซอยแคบๆซอยหนึ่งเธอเอามือกุมศีรษะของตัวเองที่โดนแรงกระแทกแล้วมองที่กระจกด้านขวาของรถ  เธอถอนลมหายใจเฮือกใหญ่   ก่อนตัดสินใจกลับรถขับเข้าเมืองอย่างช้าๆ ความคิดอย่างกลัวๆบินเข้ามาพร้อมความเต้นอย่างแรงเหมือนแรงสั่นสะเทือนในหัวใจ"ขอโทษนะนายทะเล...ฉันคงไปหานายไม่ได้แล้ว แฮ่ก แฮ่ก".
.

หญิงสาวขับรถมาจอดที่หน้าลานจอดรถขายของที่ระลึกที่ถัดเข้ามาในเมืองตรงถนนที่มีกลุ่มผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาค่อนข้างมาก เธอล็อครถแล้วเดินเลียบไปบนฟุตบาตของถนนมองหาร้านขายโมบายไปเรื่อยๆแต่แล้วก็ต้องมาหยุดที่ร้านสุดท้ายของตึกกระจกสีฟ้าร้านเดิมที่ตอนนี้มีลูกค้าเลือกซื้อโมบายอย่างแน่นขนัดกว่าเดิม แต่ที่น่าแปลกคือผู้ขายกลายเป็นชายหญิงวัยกลางคนใบหน้ายิ้มแย้มต้อนรับลูกค้าอย่างใจดีไม่ใช่ชายหนุ่มคนเดิมความคิดหนึ่งเข้ามาที่สมองและมองเห็นโมบายที่แกว่งไปมาส่งเสียงดังกรุ่งๆกริ่งๆเธอตัดสินใจแทรกลูกค้าที่ยืนขวางที่หน้าร้านเบียดเข้าไปใกล้แผงที่แขวนโมบาย ขณะจะพยายามแทรกผู้คนที่ยืนขวางอยู่เข้าไปก็ถูกคนเบียดจนเซถลาไปถึงหน้าแผงเกือบชนกับผู้ชายคนหนึ่งพอดี ช่องว่างระหว่างหน้าแผงร้านกับประตูทางเข้าร้านเกิดขึ้นในช่องดวงตาของหญิงสาว

"เฮ้ย!!@.@"

ทันทีที่สายตาสองคู่สบกันท่ามกลางผู้คนหญิงสาวมองเห็นใบหน้าผู้ชายตรงหน้าอย่างชัดเจน ดวงตาสีเข้มของเขาเบิกกว้างมองที่ฝ่ายตรงข้ามอย่างตื่นตระหนกเหมือนไม่อยากหายใจในขณะใบหน้าเข้มๆเริ่มมีเม็ดเหงือไหลที่ผมข้างหน้าเปียกปอนก่อนจะมีเสียงพูดออกมาอย่างตะกุกตะกักแสนเบา

"สะ-สะ-สวัสดี-ครับ......."

หญิงสาวจ้องมองผู้ชายตรงหน้าอย่างนิ่งก่อนที่คิ้วสองข้างจะเคลื่อนตัวผูกกันเป็นโบว์สีเข้มประดับบนใบหน้าที่เริ่มเข้มมากกว่าก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นความว่างเปล่าเธอมองหน้าเขาแล้วทำหน้าเหมือนจะร้องไห้

"นายหายไปไหนมา...แล้วมาอยู่ที่นี่ได้ไง"
"ก้อ....ที่นี่เป็นบ้านของฉันเอง" 
"แล้ว?........."ความคิดปลิวเข้ามาหญิงสาวหยุดพูดเมื่อสังเกตุว่าผู้คนเริ่มหันมามองเธออย่างสนใจ เธอหมุนตัวกลับแล้วเตรียมจะก้าวเดินไปชายหนุ่มรีบขยับตามอย่างเร็ว หญิงสาวชะงักเล็กน้อยและมองที่ข้อมือตัวเองที่ถูกจับไว้ด้วยมืออีกข้างอย่างสั่นๆ
"เดี๋ยวก่อน! เธอโกรธหรอ" 
"ปล่อยมือฉันเลย..."หญิงสาวดึงมือกลับแล้วพูดต่อด้วยเสียงดังที่ได้ยินเพียงสองคน
"เมื่อกี้ ทำไมต้องหลบหน้าฉันด้วยไม่กล้าสู้หน้าฉันซิ" คิ้วสวยของหญิงสาวเริ่มมัดกันเป็นโบว์อีกครั้ง
"เอ่อ...คือผม..ฉัน" เสียงมือถือในมือของหญิงสาวดังขึ้นพร้อมกับเสียงสั้นเบาของชายหนุ่ม เธอก้มลงเปิดดูปล่อยให้เสียงดังสักครู่ก่อนกดสายทิ้งแล้วหมุนตัวกลับมาอีกครั้งพร้อมเสียงที่แสนเย็นชา
"นายมีอะไรอีกมั้ย ถ้าไม่มีฉันจะไปแล้วนะ"หญิงสาวออกเดินไปที่รถซีอาร์สีดำของตัวเองที่จอดอยู่ชายหนุ่มเดินตามมาติดๆเขากันซ้ายทีขาวทีแล้วจู่ก็พูดเสียงดังปนกับเสียงผู้คนและเสียงโมบายที่ดังกรุ๊งๆกริ๊กๆตามสายลมพัด
"วันนั้นขอโทษนะ"หญิงสาวหันขวับ
"กินเหล้าเมา นิสัยก็ไม่ดีแถมทิ้งเพื่อนกลับบ้านก่อนด้วย..พึ่งจะมาขอโทษเนี่ยนะนายบ๊อง"ชายหนุ่มเปิดตาอย่างกว้างใบหน้ายิ้มเล็กน้อย
"ใครบอกว่านิสัยไม่ดี...แล้วฉันก็ไม่ได้กินเหล้าเมาด้วยน่ะ"หญิงสาวนึกถึงภาพชายหนุ่มที่เป็นมากกว่าเพื่อนอย่างรู้สึกขำๆเธอยิ้มออกมาอย่างไม่ได้ตั้งใจก่อนเรียบเรียงภาพความทรงจำเป็นเรื่องราวเข้ามาเป็นเส้นทางให้ความคิดบิน.. 
"ก้อนายเมา..แล้วละเมอตื่นมาซักผ้าปูที่นอนแต่เช้าตรู่เพื่อนถามก็ไม่พูดอะไรแถมยังเก็บเสื้อผ้าหนีกลับบ้านก่อนใครๆแล้วเมื่อตะกี้ก็หลบหน้าฉันด้วย...นิสัยไม่ดีอ่ะ"
"เธอเข้าใจผิดแล้ว ..ฉันจะบอกเธอคนเดียวอย่าโกรธฉันนะแล้วก็ไม่ต้องบอกใครล่ะ" เขาพูดเสียงจริงจังมาก
"อืม..."หญิงสาวพยักหน้าตอบรับ
"เอ่อ....ฟังนะ"
"อืม....
&%@!"
"เมื่อเช้าฉันจำเธอได้แต่พึ่งตื่นนอนยังไม่ได้ล้างหน้าเลย"ชายหนุ่มเงียบไปหญิงสาวเลยพูดแซงขึ้น
"อ้าว.......แล้ววันนั้นตื่นมาซักผ้าทำไมสารภาพมาซะ" ชายหนุ่มทำเสียงตะกุกตะกักเล็กน้อยก่อนพูดโดยไม่ได้หันมามองหน้าผู้ฟัง
"เอ.อ......ฉันฉี่รดที่นอน - -"


.
.
.
ดวงตาในธรรมชาติมนุษย์  ของมนุษย์คนหนึ่ง  จะเรียบเรียงลำดับคุณค่าและให้ความสำคัญในความเป็นมนุษย์ของผู้คนอย่างไร ใครคนหนึ่งอาจเป็นคนแปลกหน้าในความรู้สึกของเรา อาจเป็นแค่เราคนเดียว  แต่เขาคงไม่ใช่คนแปลกหน้าของโลก  แค่เพียงแต่เขาเป็นคนแปลกหน้าที่ทำอะไรไม่เหมือนกับที่เราเคยพบเห็นมาก่อน (ตรงนี้เคยอ่านมาในหนังสือ) แค่นั้น เขาเลยเป็นคนแปลกหน้าของเราและของใครๆผู้หญิงคนนั้น...อาจจะเป็นคนที่คิดและมีความฝันไกลไปในสิ่งที่ไม่เหมือนใครอย่างที่ใครๆมองเห็น   เธออาจเป็นคนแปลกหน้าที่เดินผ่านเข้ามาบนเส้นทาง  แต่เราเรียงลำดับความสำคัญและให้คุณค่าความเป็นมนุษย์ต่างกัน  ผู้หญิงคนนั้นอยู่ที่ปลายเส้นทาง  ที่เราไม่รู้จักดี  แต่เราตัดสินว่าเธอ  ต๊อง  ไร้ความสามารถ  หลายคนพยายามผลักให้เธอเดินออกไปจากเส้นทางอย่างเร็วอย่างไม่สนใจความรู้สึก  คนแปลกหน้าคนหนึ่งที่เราไม่รู้จัก   ในความไม่มีอาจจะมีอะไรมากมายซ่อนอยู่แต่เราไม่รู้ก็ได้นะ..นั่นไม่ใช่บทพิสูจน์คุณค่าของความเป็นมนุษย์หรอก..คิดอะไรก้อแค่มนุษย์คนหนึ่งบนโลก..(อ๊ากกก คนเขียนบ่นอะไรเนี่ย!!..พอดีเชียร์น้องคนหนึ่งของ(The Star 8)รอบทีแล้ว..สารภาพนอกรอบอีกว่า จขบ.เชียร์คนไหน..คนนั้นตกรอบทุกทีเลยอ่ะแป่ววว!!ต๊องเหมือนกัน อ่านี่ไม่เกี่ยวกับงานน๊าา)


ตะพาบเอนทรี่ กม.53 (^^<≡≡≡≡

โจทย์พี่เป็ดสวรรค์(*^^)"คำสารภาพ" /~~~~◎ จขบ.หายเหม่งไปหลายวันไม่สบายหน้าร้อนอ่ะคับกับไปเคลียร์เก็บงานอนุรักษ์พลังงาน ลดภาวะโลกร้อน"ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าและใช้พลังงานกันอย่างพอเพียง ก่อนที่พลังงานจะหมดจากโลกไปนะค่ะ"(อ่ะไม่เกี่ยวกับงานเขียนอีกระ) สารภาพแบบ"มัฟฟฟ"ด้วยแล้วเพื่อนๆสารภาพอะไรกันตามไปอ่านงานเขียนเพื่อนๆค่ะ)>ตะพาบกม.53))>>
>>>คลิกบ้านท่านพี่เป็ดสวรรค์<<<


((//PamPam~Mastana//"/))
6 April 2012

Create Date : 06 เมษายน 2555
Last Update : 9 สิงหาคม 2559 10:38:00 น. 87 comments
Counter : 3613 Pageviews.

 ⓛⓞⓥⓔ

☀(`•.¸ ¸.•´)<.•´¯`•.

✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:*

*.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。

✿mastana✿mastana✿mastana✿mastana✿~~


✿✲-•(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★)))Pam’MastanaYeah!chooo.!!!โดย: mastana วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:14:52:32 น.  

 
เอาโค๊กกะแป๊บซี่มานั่งอ่านด้วยก่อนจ้า อิอิ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:14:56:43 น.  

 
อยากแปลงร่างเลย ฟังเพลงแล้วอ่ะ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:15:06:28 น.  

 
วันนี้เปิดมาเป็นเพลงเซเลอร์มูนเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:15:08:57 น.  

 
5 5 5 ตอนแรกรินก็คิดว่าทำไมตื่นเช้ามาซักผ้าปูที่นอน

รินแอบคิดติดเรทไปนู๊นเลยแพม 555+

ความจริงฉี่รดที่นอนนี่เอง

สารภาพไปแล้ว เรื่องนี้ไม่น่าอายกว่าที่คิด


ก็
ก็

ก็ใคร ๆ เค้าก็เคยฉี่รดที่นอนมานี่นา อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:15:15:35 น.  

 
รินแปะโหวตงานเขียนไว้ก่อนเน้อ
วันนี้ตะพาบออกโหวตให้เพื่อนบล้อกไปแว๊วอะ
ของแพมค้างอยู่นหลายวันรินก็จะมาโหวตให้น้า
ไม่ลืมหรอกจ้า

จุ๊บๆๆโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:15:16:32 น.  

 
ติดดาวก่อนเลยค่ะคุณแพม
พร้อมกันนั้นก็สุขสันต์วันศุกร์
และสุขสันต์ช่วงเทศกาล Easter นะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:17:08:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: angel blue kete วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:17:39:23 น.  

 
เกาะตามลิงค์แพมมาเลย

เพลงนี้เป็นเพลงขวัญใจเคสเลย
เข้ามาให้กำลังใจแพมก่อน
กลับมาวันจันทร์โน่นค่อยมาอ่านนะแพมต้องรีบไปเตรียมตัวก่อนแว้ว


โดย: angel blue kete วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:17:45:48 น.  

 
แวะมาอ่าน..ตะพาบ..
ที่มีดวงตาเป็นสื่อสารภาพจ้ะ...
สุขกับทุกวันนะแพม


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:19:28:44 น.  

 
ตามมาอ่านงานตะพาบค่ะน้องแพม
ไม่ได้มาทักทายหลายวัน คิดถึงจัง ช่วงนี้พี่ยุ่งๆ กะการทำสวนนิดหน่อย อิอิ
(แอบแปลงกายไปเป็นสาวชาวสวน ปลูกผักที่ระเบียงหลังบ้าน)

ผู้หญิงคนนั้นต๊อง... มีมุขฮาๆ ขำๆ
ฉันฉิ๊งฉ่องรดที่นอน อิอิ

น้องแพมสบายดีนะคะ ใกล้สงกรานต์แล้ว คงได้หยุดยาว
ฝากเล่นน้ำเผื่อพี่ด้วยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:19:31:10 น.  

 


น้องแพมมมม มีเมนต์รอพิจารณาค่ะ (สงสัยไม่ผ่าน กบว 555+)


โดย: diamondsky วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:19:32:01 น.  

 

เรื่องมันช่างน่าอาย
เพลงเก่าๆของวง Royal Sprite สมัยเดียวกับ The Impossible ค่ะ
ใช้ประกอบเรืองนี้เหมาะเหม๋ง

วันนี้Vote งานเขียนไปแล้ว
พรุ่งนี้มา Vote ให้นะคะ
น้องแพม..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:20:44:09 น.  

 
ฮ่าๆๆ ฟังเพลงไปหนึ่งจบ
นึกว่าเช้าวันเสาร์-ทิตย์เลยทีเดียวเชียวค่ะ

แม่มดน้อยแสนสวยชวนฝัน
ฉัตรมีอะไรจะคุยด้วยแยะไปหมด
ว่างเมือ่ไหร่หลังไมค์มาที่เฟชหน่อยนาาาาา...จะเสกไม้กวาดประดับแสงดาวจากดาวยูเรนัสให้แม่มดน้อยคนดีไปขี่เล่นยามราตรีวิบวับค่ะ จุ๊ฟๆๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 6 เมษายน 2555 เวลา:23:36:57 น.  

 
หวัดดียามเช้ามือครับคุณแพม

การ์ตูนสวยเซะซี่แก้อากาศร้อนได้เลย ;D
เอิ่มม สารภาพได้หักมุมเกินคาด...น่าเอ็นดูซะ
สงสัยเค้าดื่มมากไปหน่อย ถึงไม่เมาก็คงฝันแฉะจนผ้าปูเปียก 5555

สงกรานต์นี้คงอยู่บ้านเงียบๆอะ
มีความสุขกับลองวีคเอ็นด์นะครับคุณแพม ^ ^


โดย: Dingtech วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:5:24:27 น.  

 
แวะมาอ่านตะพาบจ้ะแพมจ๋า
พร้อมหอบความคิดถึงมาฝากด้วย
พร้อมโหวตจ้ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
...
...
ภาพประกอบ ว๊าววววว ว๊าววววว
เซะซี่ชะมัด ถ้าเราเป็นผู้ชาย
คงตาเป็นประตายวิ้ง วิ้ง


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:9:48:15 น.  

 
สวัสดีเช้าวันเสาร์ครับ วันนี้งานกาชาดวันสุดท้ายนะครับ ถ้ามีโอกาสขอเชิญนะครับ....แต่รถติดมากๆ ไม่ต้องนำรถไปนะครับ
ทานเกาเหลาลูกชิ้นหัวนม( เค้าเรียกกันอย่างนี้จริงๆ นะครับ ) ร้านอ๋องรสทิพย์ กันก่อนนะครับ


อัพโหลดรูป


โดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:10:23:55 น.  

 
โหวตจ๊ะ +++
mastana Literature Blog ดู Blog


โดย: Nat-cherry วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:12:01:28 น.  

 
มาตามสัญญาจร้า!!

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:14:11:24 น.  

 
โว๊ะ

แพมๆ

พี่ทำโมบายขาย แพมจะซื้อไหมล่ะ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:16:48:07 น.  

 
วู้ว ภาพประกอบหนนี้เซะซี่เป็นอย่างยิ่ง ปกติไปหาภาพจากคลังเว็บไหนกันคร้าบบบ โปรดแจ้งตำแหน่งด่วน อิอิ
ว่าจะทักว่า "โมบายไม่ใช่โบบาย" แต่ครึ่งหลังเขียนถูกซะละ
สรุปว่าบล็อกนี้เป็นการสารภาพว่าฉี่รดที่นอน ฮู้ยยย เสียบรรยากาศอย่างแฮงๆ

หนนี้โจทย์เรื่องคำสารภาพ กระพ้มก็ต้องขอสารภาพว่าตอนอัพง่วงเจรงๆ แต่อย่างน้อยหนนี้ก็ไม่โดดเนาะ


โดย: ชีริว วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:18:47:42 น.  

 
มาอ่านตะพาบ ไล่จับความฝันใน
สายฝนนิ น่าจะสนุก ไว้จะลองดู
บ้าง แต่มันไม่ค่อยจะฝันอ่ะ ต้อง
ทำงัยดี

***


โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:22:16:24 น.  

 
ฉี่รดที่นอน
โตๆกันแล้ว ยังมีอีกเหรอครับ
ฝันดีครับ น้องแพม


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:3:21:09 น.  

 More Friends Online Comments

---------------------------
อรุณสวัสดิ์ค่ะน้องแพม มาดหวตตะพาบให้ค่ะ
-----------------
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เกศสุริยง วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:7:37:32 น.  

 
มาแล้วจ้าสาวแพม

วันนี้รินมาโหวตให้แพมน้อ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blogหัวข้อตะพาบใหม่ออกมาแล้ว

โหย ยากมากเลย แพมไปอ่านจิคิดแปดตลบไม่ออกสักที แหะๆ

เผื่อเล่นสงกรานต์กลับมาคงจะคิดออกบ้างเนอะ


แบบว่าใส่ทูพีชสีเหลืองเนี่ย สวดยอด หุ่นประมาณนี้เค้าเลย น่าร๊ากกกก
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:7:53:28 น.  

 
สวัสดีค่าาาน้องแพม
ภาพประกอบเรื่องน่ารักจังค่ะ

เชคโหวตกันหน่อยนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เกศสุริยง Education Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: jamaica วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:8:32:44 น.  

 
แวะมาเยี่ยมในวันหยุด...สวัสดีครับ

มีความสุขในวันหยุดพักผ่อน นะครับโดย: **mp5** วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:10:47:01 น.  

 
สาวแพม...
สาวขวัญดีขึ้นแล้วล่ะ.
ไม่มีสายน้ำเกลือ
มีแต่รอยโดนเจาะเลือด อิอิ

ขอบคุณมากนะจ้ะ
สำหรับกำลังใจ..สำหรับความเป็นเพื่อน..และคำปลอบใจที่แสนจะน่ารัก..
คิดถึงแพมเสมอนะ..


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:11:01:15 น.  

 
ขอบคุณทุกคะแนนที่มอบให้ขอรับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:12:03:19 น.  

 
ได้เวลาพักผ่อนยาว ในช่วงสงกรานต์ ขอให้ทุกท่านชาร์จแบตให้เต็มที่ เพื่อจะได้เริ่มงานอย่างสดใสนะครับ เดินทางปลอดภัย และ เมาไม่ขับนะครับ วันนี้เสิร์ฟ หมูฮ่อง นะครับ


อัพโหลดรูป


โดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:19:40:39 น.  

 
คราวหลังลองเชียร์คนที่ไม่ชอบดูนะคะ


โดย: bee_บี วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:11:52:04 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องแพม มาส่งความคิดถึงก่อนนะคะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:13:28:02 น.  

 

ใช่ๆ ในความไม่มี อาจจะมีอะไรซ่อนอยู่

เพลงนี้ จากเรื่องอะไรน้า เซเลอร์มูนรึป่าวเนี่ย
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:15:44:35 น.  

 
คุณแพม สวัสดียามเย็นจ้า

มาแล้วนะ มาอัพบล็อกแล้ว
ไม่ได้ไปเกเรที่ไหน
งานมันเยอะจริงจ้า
แล้วพอดีมีวันหยุดต่อกัน 3 วัน เลยหนีไปเที่ยวให้หายเหนื่อยซะหน่อยค่ะ

ว่าแล้วเดี๋ยวกลับมาอ่านนะคะ
อยากรู้ว่าทำไมผู้ชายคนนั้นถึงไม่ขายโมบายนะ

อยากรู้จริง


โดย: maitip@kettip วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:17:59:59 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแพม
วันจันทร์อย่างนี้ ยุ่งๆ วุ่นๆ ไหมค่ะ
วันนี้ยังเป็นวันหยุดของวาค่ะ
พอหายเหนื่อยอีกหนึ่งวัน
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:18:25:16 น.  

 
เข้ามาอ่านอย่างช้า ๆ แหะ ๆ ช้า
มากเพราะตัวหนังสือสีสวย

อีกอย่างเห็นโจทย์ที่คุณเป็ดเขียน
ไว้ กลัวอ่านแล้วหน้าแตก มีกับ
ดักไว้ และแล้วก็จริงดังว่า หัก
มุม แหะ ๆ เบรคแทบไม่ทัน

แต่ก็ไม่ได้คิดแบบน้องรินนะ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:18:44:54 น.  

 
อิๆ

ผู้หญิงคนนั้นต๊องมากนะ แพมๆ

พี่ชอบ

ขอดีดเหม่งที

เหม่งงงงง


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:0:44:59 น.  

 
ง่ะ เม้นต์โดนแบน เพราะไรอ่ะ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:0:45:32 น.  

 
ขอบคุณน้องแพมที่กู้เมนต์ให้ค่ะ (เมนต์ติดเร็ทอีกแล้วสิเรา อิอิ)
และขอบคุณสำหรับโหวตด้วย เป็นกำลังใจให้มากมาย

ส่วนพี่ช่วงนี้ทานเยอะ 555+ เป็นเทศกาลอีสเตอร์ในอิตาลี
ครอบครัวทางนี้นัดรวมญาติกัน ทานอาหารมื้อใหญ่ (มาก)
วันนี้มีภาพมาฝากค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:1:00:18 น.  

 
ทักทายตอนสาย ๆ จ้ะแพมแพม
พรุ่งนี้เค้ากลับบ้านแล้วเน้อ
ตัวได้หยุดหลายวันมั้ย
วางแพลนไปจอดที่ไหนจ๊ะปีนี้
ขอให้มีความสุขกับช่วงวันหยุดยาว
ที่จะถึงนี้เน้อ ^^


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:9:09:25 น.  

 More Take Care Comments

--------------------------
มีธุระด่วน ต้องไปจันทรบุรีสองวันแวะมาฝากบ้านกับน้องแพม ด้วยค่ะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:9:53:11 น.  

 
อชฺเชว กิจฺจมาตปฺปํ ขโณ โว มา อุปจฺจคา
รีบทำความเพียรเสียแต่วันนี้ อย่าปล่อยโอกาสให้ผ่านเลยไปเสีย

ตั้งใจทำการงานอันสุจริตด้วยความไม่ประมาท ตลอดไป...นะคะปีใหม่ไทยนี้ ปอป้าขออวยพรให้ทุกท่าน ทุกครอบครัว
ประสบแต่ความสุขความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง
สำเร็จในทุกสัมมาการที่ปรารถนา เจริญทั้งทางโลกและทางธรรม
ตลอดปีใหม่ และตลอดไป...นะคะโดย: พรหมญาณี วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:11:31:16 น.  

 
คุณแพมอ่านจนจบเลย
ลุ้นแทบตาย นึกว่าจะสารภาพรัก 5555

ที่ไหนได้ฉี่รดที่นอน

เอิ๊ก เค้าคงอายน่ะนะที่ฉี่รดที่นอน
อิอิ อุ๊ก็เคยฉี่รดที่นอนเหมือนกัน ตอนเป็นเด็กนะ

คุณแพมสงกรานต์นี้ไปเที่ยวไหน
เดินทางปลอดภัยทั้งไปและกลับนะคะ
รักษสุขภาพค่ะ
เจอกันหลังวันสงกรานต์นะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:11:55:04 น.  

 
เอามังกรมาหวัดดีปีใหม่ไทยด้วยค่า อิอิ
เด๋วกลับบ้านแล้วจะไม่ได้เห็นกันให้คิดถึงเล่นโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:2:00:55 น.  

 
วันนี้มีเวลามาอ่านตะพาบของน้องแพมแล้วค๊า

พี่สังเกตุงานเขียนของน้องแพมมาหลายเรื่องแล้ว
เขียนได้ดี มีจินตนาการ ภาษาพอใช้ได้
แค่นี้ก้อเป็นนักเขียนได้แล้วน๊า

ได้ข่าวว่าไม่สบาย หายดีแล้วใช่ไหม
สงกรานต์ไปเทียวไหนป่าวเอ่ย
เดินทางปลอดภัยนะคะ
สวัสดีปีใหม่ไทยล่วงหน้าเลยค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:14:43:15 น.  

 

น้องแพมเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนเอ่ย

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 เมษายน 2555 เวลา:17:55:04 น.  

 
แวะมาขอบคุณสำหรับกำลังใจดีๆจากคนน่ารักจ้ะแพม
สุขกับวันสงกรานต์นะจ้ะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:18:10:38 น.  

 
โอ้ย คำถามแพมๆในบล็อกเก่าผมมองไม่เห็น >< ขออำภัยมณีจ้า

หนังสือเรื่องของปรีดีย์ พนมยงค์ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคอมมิวนิสต์แล้วต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศครับ เป็นบทเรียนเรื่องการสร้างกระแสความเกลียดชัง หรือ propaganda ที่นักการเมืองฝ่ายตรงข้ามนิยมใช้กันมาทุกยุคทุกสมัย อย่างตอนนี้เอะอะก็ป้ายข้อหาล้มเจ้าไว้ก่อน (แหม่...แล้วก็มักจะได้ผลซะด้วย)


โดย: ชีริว วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:20:15:16 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะคุณแพม..

ขอให้มีแต่ความสุข สดใส สบายกาย สบายใจ
ไร้โรคภัยเบียดเบียน ร่ำรวยเงินทองเนืองนองกัน นะคะ

o ขอมิตรรักยื่นมือมาหาฟ้าหน่อย
ฟ้าจะค่อยรินน้ำใจใสเย็นนี้
พร้อมขมาลาโทษหากโกรธมี
ส่งพรดีกลับคืนไปให้สุขเย็น

o ประแป้งร่ำน้ำอบไทยหอมกายฟุ้ง
พร้อมน้ำปรุงกลิ่นชื่นใจชิดใกล้เห็น
ใส่เสื้อดอกเอกลักษณ์ไทยในยามเย็น
ออกมาเล่นสาดน้ำใสให้ฉ่ำทรวง

มีความสนุกสนาน รื่นเริงกับเทศกาลวันสงกรานต์กัน นะคะ..
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:20:22:49 น.  

 


ขอให้คุณแพม
สุขเกษมสำราญ เย็นฉ่ำชื่นบาน
ในยามสงกรานต์ และตลอดกาล.....นะครับ ^ ^


โดย: Dingtech วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:21:47:39 น.  

 
สิริสวัสดิ์วันสงกรานต์ สิริมานรมณีย์นะคะหนูแพมโดย: nart (sirivinit ) วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:22:17:45 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
----------------------
ขอให้ชีวิตเย็นดั่งสายน้ำนะคะน้องแพม


โดย: เกศสุริยง วันที่: 13 เมษายน 2555 เวลา:10:33:27 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะน้องแพม
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 13 เมษายน 2555 เวลา:11:07:52 น.  

 
สวัสดีวันสงกรานต์ตำนานเก่า
มีเรื่องเล่ามากมายให้ได้เห็น
จงมีสุขเบิกบานผ่านกรรมเวร
สู่ความเย็นจากน้ำตามธารา

สุขสวัสดิ์พร้อมญาติมากมายมิตร
ธุรกิจมากล้นที่ค้นหา
ทรัพย์สำเร็จเจ็ดอย่างต่างผึ้งพา
สู่หรรษาราตรีที่สงกรานต์
ต้นกล้า อาราดิน


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 13 เมษายน 2555 เวลา:12:22:45 น.  

 
สวัสดีวันสงกรานต์ วันปีใหม่ไทยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 เมษายน 2555 เวลา:15:44:22 น.  

 
สงกรานต์นี้ขอให้คุณแพมและครอบครัวมีความสุขมาก ๆ เย็นกายเย็นใจไปตลอดปี สุขสันต์วันปีใหม่ไทยค่า


โดย: haiku วันที่: 13 เมษายน 2555 เวลา:16:46:16 น.  

 


สุขสันต์วันครอบครัวครับน้องแพม


โดย: panwat วันที่: 14 เมษายน 2555 เวลา:9:57:33 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ ขอให้สุขสำราญ สดใสชื่นบาน ทั้งหน้าที่และการงาน กิจการและครอบครับ รวมถึงเงินทอง ก่ายกองมากมีขอให้สุขภาพดีอย่าได้มีโรคภัย เดินทางใกล้ไกล ขอให้ปลอดภัยทั้งไปและกลับ แม้นยามหลับก็ขอให้ฝันดี ขอให้เป็นเศรษฐีมั่งมีตลอดกาล สาธุ จุ๊ฟ จุ๊ฟ


อัพโหลดรูป


โดย: คุ้นๆว่าเราเคยพบกัน วันที่: 14 เมษายน 2555 เวลา:13:52:50 น.  

 


สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ..น้องแพม


โดย: nootikky วันที่: 15 เมษายน 2555 เวลา:15:22:49 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดครับน้องแพม


โดย: panwat วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:0:14:20 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ น้องแพม
ขอให้สุขภาพแข็งแรง
หวังสิ่งใดขอให้สมหวังครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:0:55:53 น.  

 

ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
เหตุการณ์ดีๆสุขภาพที่แข็งแรง
รวมทั้งความรัก
ที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:1:12:47 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะน้องแพม
ขอให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสุข ความสดใส มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์
คิดถึงเสมอค่ะโดย: diamondsky วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:2:08:34 น.  

 

New Year Scraps
สุขสันต์วันเกิดค่ะ หนูแพม
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:2:13:28 น.  

 
มีความสุขมากๆ นะคะคุณแพม
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
น่ารัก และเป็นที่รักกับคนขอบข้างตลอดไปด้วยค่ะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:2:58:23 น.  

 

Happy Birthday
Lucky in love and in game ค่ะ
with a lot of love to N'Pamคลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:6:18:19 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะแพมจ๋า
ขอให้มีความสุขมาก ๆ คิดสิ่งใด
สมหวัง แล้วก็พบแต่เรื่องดี ๆ
คนดี ๆ มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตน๊า
โดยเฉพาะความรัก ขอให้คนน่ารัก
อย่างตัวสุขสมหวังรักหวานล้ำนะเพื่อน ^^


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:7:15:28 น.  

 
คุณแพม สวัสดีสายๆวันอังคารที่ 17 ค่ะ

มาอวยพรวันเกิดให้คุณแพมค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ
สมหวังดั่งใจต้องการทุกอย่างค่ะ สาธุุ

เที่ยวสงกรานต์ที่ไหนมาคะ
สนุกมั๊ย อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:8:55:47 น.  

 


ให้ร่ำรวยเงินทองยศศักดิ์
ให้คนรักมากมีดาษดื่น
ทำสิ่งใดจงลุล่วงราบรื่น
อายุยืนปลอดโรคปลอดภัย

สุขสันต์วันเกิดนะคะน้องแพม.....


โดย: jamaica วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:9:01:35 น.  

 


..บรรจงเขียน..ความรัก..ฝากลมหนาว..
..ฝากดวงดาว..จากฟ้า..มาให้เห็น..
..เอาความรัก..คิดถึง..ฝากเดือนเพ็ญ..
..มามอบเป็น..ของขวัญ..วันเกิดเธอ..

..ขอศรัทธา..ความดี..ที่มีมั่น..
..จงช่วยสรรค์..สร้างชีวี..ให้สุขขี..
..ช่วยแก้ไข..ปัญหา..นานามี..
..ให้เธอนี้..มีสุข..ทุกข์อยู่ไกล..

..ให้ร่างกาย..เข้มแข็ง..อย่าลาร้าง..
..ในคืนวัน..อ้างว้าง..ให้หายเหงา..
..ในวันที่..มีทุกข์..สุขบรรเทา..
..ให้หายเศร้า..มีสุข..ทุกทุกคืน..

..หากมีรัก..ขอให้..จงหนักแน่น..
..ไม่คลอนแคลน..เพื่อนสนิท..มิตรสัตย์ซื่อ..
..เกียรติยศ..ชื่อเสียง..โลกเลื่องลือ..
..ทั้งหมดคือ..ความจริงใจ..มอบให้เธอ..

..วันเกิดเธอ..คนดี..วันนี้แล้ว..
..ขอให้แพร้ว..เพริศพริ้ง..กว่าปีก่อน..
..ถ้ามีรัก..ขอให้รัก..นิรันดร..
..นี่คือพร..มอบให้..ด้วยใจจริง..

..ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง เป็นที่รักของทุก ๆ คนนะ..HappY BirthDaY To You
โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:9:18:42 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ขอให้สวย ขอให้รวย ขอให้น่ารักตลอดกาลนะคะน้องแพม


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:9:30:31 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีความสุขและสุขภาพแข็งแรง


โดย: Don't try this at home. วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:12:35:50 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมากๆนะน้องแพม


โดย: พี่ติณ ปลายแป้นพิมพ์ IP: 223.207.67.248 วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:14:39:14 น.  

 
ตั้งใจมาอวยพรวันเกิดสาวน่ารัก
ขอให้มีความสุขมากๆ
คิดอะไรสมหวังดั่งใจคิด..
มีความสุขในทุกๆวันของชีวิตนะจ้ะ
จากขวัญและพระจันทร์จ่ะ


โดย: ในความอ่อนไหว(ของแพม) IP: 101.109.218.243 วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:14:43:56 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ


โดย: อเสวนา วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:15:11:56 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะโดย: Fruit Cake วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:15:15:55 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: a green cup วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:15:47:33 น.  

 


สุขสันต์วันเกิดจ๊ะ...น้องแพม

มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ และสมปรารถนาทุกสิ่งนะจ๊ะ

ปล.โชคดีจังเลยที่ได้เข้าบล็อกมาอวยพรวันเกิดพอดี พี่เข้าไม่ได้มาตั้ง 2 วันแน่ะ


โดย: nootikky วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:16:10:00 น.  

 
โชคดีที่เข้าบล็อกได้ เลยแวะมาแฮปปี้เบิร์ดเดย์คุณแพมได้ สุขสันต์วันเกิดค่า


โดย: haiku วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:18:47:10 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมากๆนะคะ^^


โดย: ChanPoy วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:19:07:18 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
-----------------------------
ขอให้น้องแพมมีความสุขสมหวังทุกประการนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:20:43:00 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะน้องแพม
ขอให้มีความสุขมากๆค่ะแอมอร


โดย: peeamp วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:21:39:49 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
ขำคำสารภาพผุ้ชายคนนี้จริงๆ 55555

Happy Birthday นะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆ
สุขภาพแข็งแรงค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 เมษายน 2555 เวลา:21:48:19 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับแพมๆ
ขอให้ค้นหามิเรเนียมพบโดยเร็วและสามารถนำโซฟินขึ้นมาจากก้นทะเลได้สำเร็จ (อวยพรมั่ว)

ขอให้สุขภาพแข็งแรงไม่เจ็บไม่ไข้สวยวันสวยคืนนะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 18 เมษายน 2555 เวลา:0:18:19 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปโดย: pantawan วันที่: 18 เมษายน 2555 เวลา:11:17:43 น.  

 
น้องแพมหายไปไหนค๊า
กลับมาหรือยังเอ่ย หรือยังเล่นสงกรานต์ยังไม่เลิกจ้า

ส่งภาพงามๆจากมือถือมาให้ดูค่ะ ตามไปดูเฉลยกันนะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 18 เมษายน 2555 เวลา:16:30:19 น.  

 
อกิลาสุ วินฺเท หทยสฺส สนฺตึ
คนขยันวุ่นกับงาน จะได้ความสงบใจ

พัฒนาความสงบที่ได้จากการทำงานให้เกิดปัญญาณ ตลอดไป...นะคะ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 19 เมษายน 2555 เวลา:10:54:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

mastana
Location :
Kiyose Tokyo Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 365 คน [?]

よろしくお願いします~
夢の異世界生活~
Dear People's
Thanks you Vote To Me

BlogGang Popular Award
でにやけて は ずかしいよ徹 夜 で帰 っ てきて疲れ てるのに だっ こしてくれてand I'm afraid of SunLight ~(_-)"!!

ฉันคือบล็อกเกอร์พลังโหด
เปิดดวงตามองโลกครั้งแรก
เมื่อยี่สิบปีก่อนโน้น-ปัจจุบัน
ฉันเป็นแม่มดไม่มีหัวใจเกี่ยว
เนื่องก่อนหน้านี้ฉันละเลย-
ความเป็นมนุษย์ในเรื่องราว
ของท้องฟ้าบนโลกเสมือน
ฉันมีความสุขในความสุขๆ
กับงานเขียนแนวไซไฟ
และงานเขียนพร่ำเพ้อ
อันพรรณนาของตัวเอง

ขอบคุณท่านผู้ชม ❤
พี่ๆเพื่อนๆและทุกคน
ที่ติดตามอ่านงานเขียน
ของจขบ.นี้ด้วยนะฮ่ะย้าา

۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩
งานเขียนทุกเอนทรี่ของ
จขบ. เขียนด้วยหัวใจรัก
ในงานเขียนในจินตนาการ
ที่เกิดจากความรักในหัวใจ
ของเจ้าของบล็อกเองได้รับ
ความคุ้มครองตามกฏหมาย
พ.ร.บ. สิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามคัดลอกดัดแปลงแก้ไข
นำไปใช้อ้างอิงแอบอ้างเป็น
ผลงานของตัวเองโดยไม่ได้
ขออนุญาตเจ้าของบล็อกน้า

۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩°۩BLOG>RE Commend

ห้วงเวลาอันสาบสูญ&Tokyo Disneyland東京ディズニーランド ╰☆╮
۩°≈THE TRUTH IS ۩°≈零れ桜 °≈
มัททะลีฟโตเกียว I@ SUGAMO HARAJUKU'Obajan ڡTokyo≈
มัททะลีฟ ออนเซน@Beppu:๑
۩°กลับสู่โลก ۩°≈イヤッホ~!

New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
6 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add mastana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.