ย้อนหลังด้วยความเซ็ง
ได้คอมคืนจากไอ้คุณช่างมาเมื่อวันศุกร์ที่ 15 ตอนบ่ายแก่ ๆ หน้าตาเหมือนก่อนเอาไปซ่อมเป๊ะ ๆ แตกต่างกันก็แค่มัน "เปิดติด" ไม่จอดำจนใช้การไม่ได้ที่เป็นเหตุให้เราต้อง "ทำใจ" ยกมันไปให้ไอ้คุณช่างบังเกิดเกล้าดูให้...ก็เท่านั้น

ปีนี้เป็นไรไม่รู้แฮะ เหมือนไม่ใช่ปีของเรายังไงก็ไม่รู้
เริ่มจากปลายปี ช่วงพฤศจิกา ก็เดี้ยงซะจนไม่มีเสียงจะพูด (ไม่เคยเป็นขนาดนั้นมาก่อนเลยหล่ะ...อย่างดีก็เจ็บคอ ไอเป็นเดือน ๆ ก็แค่นั้น แต่ถึงขั้นเสียงหายเป็นสองสามอาทิตย์นี่ไม่เคยเป็นมาก่อนเล้ย)

ต่อมาก็...อะไรอีกหล่ะ มือถือเสีย...แบบ เดี๋ยวดีเดี๋ยวเสียพร้อม ๆ กับตอนที่ไม่สบายนั่นแหละ เพื่อนก็มาเที่ยวจากใต้ เป็นหวัดเป็นไข้จังหวะที่เพื่อนมาให้เทคแคร์พอดี อ่ะ...ถ่อสังขารดูมันให้ดีที่สุด มือถือก็เดี๋ยวโทรได้เดี๋ยวโทรไม่ได้ จนมาเสียงหาย เหอะๆ

พอถึงวันใกล้สิ้นปี อุตส่าห์จะ count down กับตัวเองเล่นเน็ตเล่นคอมอยู่บ้านซะหน่อย เพราะคนเที่ยวกันเยอะขี้เกียจไปไหน ก็ดั๊นนนนนน...คอมเจ้ากรรมเสียซะอีก ยาวเลยดิ่ทีนี้ พยายามเปิดแล้วเปิดอีก ก็ไม่ติด จอดำเชียว เซ็งโคตรรรร เพราะเห็นอนาคตเลยว่า กว่าจะได้เล่นอีกทีเผลอ ๆ สิ้นเดือนมกราแน่ๆ เพราะไอ้คุณช่างมันคงดองเครื่องเราไว้ชาติครึ่งชัวร์

แล้วก็เป็นจริงดังคาดเลย กว่าจะได้ใช้คอม ล่อเข้ามาวันที่ 15 แถมหน้าตาเหมือนไม่ได้ซ่อมไรมากมายอีกต่ะหาก dvd-rw สองตัวทีี่มีก็...ไม่รู้ว่าใช้ได้หรือเปล่า เฮ้อ!!! สงสัยเราจะเริ่มเป็นยัยแก่ขี้บ่นไปทุกทีแร่ะ เหอะๆ แต่...จริง ๆ นะ มันไม่ได้อย่างใจเลยอ่ะ ช่วงนี้


เริ่มต้นของวันที่ 15 ก็ไม่ค่อยดีหว่ะ ไม่รู้ ๆ สึกจริง ๆ หรือคิดมาก อยู่ ๆ ตอนเช้าตื่นมา ไอ้คำว่า "มือบวม-เท้าบวม" มันก็ผุดมาอยู่ในหัวซะงั้น ไม่รู้ว่ามันเกิดจากโรคไรหรือเปล่า หรือว่าเกิดจากการนอนท่าเดียวหรือไรงี้ เพราะเราเป็นพวกชอบนอนตะแคงอ่ะ แล้วก็เลยหลอน รอไอ้คุณช่างตื่น ว่าจะไปเอาคอมที่บ้านมานนนตอนใกล้เที่ยง มันก็ดันโทรมาดักก่อนว่า เดี๋ยวเอาเข้ามาให้ ไอ้เราก็รอๆๆๆๆๆ จนรอไม่ไหว ก็กะลังจะออกไปหาหมอที่โรง'บาลแร่ะ มันดันเจือกเอาคอมเข้ามาให้ เลยไม่ได้ไปตรวจเลย...ว่ากรูเป็นไร ไม่ได้ไปโรง'บาล ก็นั่งเล่นคอมไป เช็คนั่นนี่ เจ้า"ไมเคิลตั๋ง" ที่เจอในพันทิปเมื่อหลายวันก่อนก็เข้ามาชวนโม้ ช่างกล้่าาาาเปิดตัวเสียนี่กระไร คุยไปคุยมา ไอ้เราก็หลอนกับอาการของร่างกายมาทั้งวัน ไอ้เจ้านี่ก็บิ้วกรูอีก คุยนั่นนี่แล้วก็ลามไปเรื่องสุขภาพ

จริง ๆ หน่ะ เมื่อคืนก่อน อัพบล็อคไปทีนึงแล้ว พอกด save จาก I.E มันดัน error ซะงั้น เซ็งโคตร.........ปิดเครื่องแม่งเลย
นอน...นอนสถานเดียว ไม่ล่งไม่เล่นมันล่ะ

วันนี้ฮึด...เอาใหม่ ใช้ Fire fox มันซะเลย ไม่ต้องสวยไม่ต้องงามกันปายยยย

อ่ะ...อันนั้นก็เรื่องวันก่อน...บ่นจบแร่ะ

มาเมื่อวาน...เมื่อวานไปตรวจสุขภาพมา
จริง ๆ อ่ะ ตอนเช้าที่ตื่นมา พ่อกับแม่ก็ปายวัด เราก็เลยชิ่งออกไปโรง'บาลก่อนเลย ขี้เกียจตอบว่าจะไปไหนอ่ะ ก่อนไปก็ลังเลว่าจะไปตรวจที่ลานนามันดีสุดแล้วหรือเปล่า ลองโทรไปถามที่ราชเวช เท่าที่ฟัง ๆ ดู มันแพงกว่าอีกอ่ะ เราเลยไปที่ลานนาแหละ

ไปตรวจแล้วก็รอฟังผลเลย หิวข้าวเหมือนกันหว่ะ แต่อดเอาแหละ เหอะๆ
ผลออกมาไขมันเลว ๆ เพียบ คอเลสเตอรอลสูงปรี๊ด แถมหมอบอกเราเป็ฯเบาหวานอีกอ่ะ เครียด ๆ โว้ย กรูเป็นเจง ๆ เหรอ เกิดภาวะรับไม่ได้อ่ะ กลับมาเซิร์ซใหญ่เลย หาวิธีลดนั่นลดนี่ใหญ่เลย ต้องพยายามๆๆๆๆ ต้องลดน้ำตาลให้ได้เลย ต้องเป็นปกติให้ได้หว่ะ พระบิดายังคุมน้ำตาลได้จนเป็นปกติ เราลูกพระบิฯ ต้องทำไ้ดเหมือนกันเว้ย เหอะๆ ตั้งเป้าแร่ะ จริงจัง ๆ

ปีหน้ากรูจะเป็นนางสาวไทยให้ได้ กรูต้อง "ผอม" โฮ๊ะๆๆๆๆ

----------------------------------

เช้านี้...ตื่นมาก็หม่ำซองเดอร์แบบไม่ใส่น้ำตาลเข้าปายย เอ่อมันก็หร่อยดีนะ จืด ๆ มัน ๆ ในใส่จมูกข้าวเข้าไปด้วยแหละ เมื่อวานว่าจะไปซื้อเพิ่มซะหน่อย แต่ "ชมร." มันดันปิดซะงั้น แต่เมื่อวานก็เรียกว่า...หมดตูด...เหมือนกัน ค่าตรวจก็ปาไป 1,830 แร่ะ เจอค่ายาเบาหวานกับค่าตรวจของคุณหมอเข้าไปอีก สามร้อยกว่าบาท เซ็งเลย

เพราะทีแรกกันเงินไว้จ่ายค่าซ่อมนาฬิกาให้พระบิฯอีก 900 ยังไม่ได้ไปเอาเล้ยแถมต้องกันเงินไว้ถอยมือถือใหม่สัก 8-9 พัน ฟู่ววววววววววววว ทรัพย์จางเข้าขั้นวิกฤต หุหุ เครียดลงตับเลยกรู ไอ้มือถือเก่าก็ยังไม่ได้คืนสักที

โอ้ย...ปีนี้มัน ปีเสือกระบากหรือไงฟ่ะCreate Date : 17 มกราคม 2553
Last Update : 17 มกราคม 2553 10:52:02 น.
Counter : 396 Pageviews.

1 comments
  
ขำ อ่ะครับ
ปีเสือกระบาก
คิดไปคิดมา ตัวเราก็ซวยเหมือนเจ้าของ บล็อกนะ
โดย: พัทยา (ไม่ได้ล็อคอิน) IP: 146.222.187.252 วันที่: 17 มกราคม 2553 เวลา:12:23:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13คมไผ่
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Q ; เป็นคนแบบไหน
A ; เป็นได้ทุกแบบ ขึ้นอยู่ที่ว่า...เป็นกับใคร และเป็นเมื่อไหร่ แล้วแต่สถานการณ์ค่ะ เป็นนางฟ้าก็ได้ นางมารก็ได้ แล้วแต่ว่าใครจะมาด้วยแบบไหน

Q ; ให้นิยามกับตัวเองว่าอะไร
A ; ทะเล...(มั้ง) ได้บรรยากาศหลากหลายดี นิ่ง ๆ สงบ ๆ ก็ได้ ชิว ๆ ก็ได้ แต่...ถ้ามีองค์ประกอบอื่นก็...ตามนั้น

Q ; เหมือนจะน่ากลัวนะเนี๊ยะ
A ; อย่ากลัวเล้ย บ้าบอไปงั้นแหละ ฉีดยาเรียบร้อยแล้ว ไม่นิยมกัดใครก่อนอยู่แล้น หุหุ โพสต์ได้ เม้นท์ได้ ด่าได้(แต่อาจมีสวนเล็ก ๆ คริๆ)
New Comments
มกราคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
19
22
24
25
31
 
 
All Blog
Friends Blog
[Add คมไผ่'s blog to your weblog]