ทบทวน...มุมมอง
เริ่มงานมาได้กี่วันหว่า...6 วัน...ได้ข้อมูลใหม่ ๆ มาอีกพอสมควร ได้งานมาอีกพอสมควร (แต่มีความรู้สึกว่าจะยังไม่ได้เศษเสี้ยวแบบเต็มรูปแบบหากเกิดการเซ็นต์สัญญาประมาณกลางเดือนพฤษภาคม

เมื่อวานเพื่อนมาจากตจว. มาชวนกินข้าวเที่ยงแต่เรากินแล้ว เลยขอเลื่อนเป็นมื้อเย็นแทน ก็เลยมานั่งรอที่ทำงานถึงเย็นแล้วค่อยตีรถกลับ ตอนนั่งอยู่ในอ๊อฟฟิศ ก็ได้ข้อมูลเรื่องการทำงานอีกส่วนนึง เลยยิ่งทำให้เกิดการลังเลอย่างแรงว่าจะเอายังไงกับชีวิตต่อไป เสียงเล็ก ๆ ในใจก็อยากลองเหมือนกัน อยากให้มันถึงที่สุดดูว่าจะอยู่ได้หรือเปล่า เพราะคิดว่า ถ้ามันถึงเวลา คงจะเกิดการปรี๊ดจนไม่สามารถ... เหมือนที่อยู่กับผอ.สน.ฟื้นฟูไม่ได้นั่นแหละ แต่...ตอนนี้มันแค่เหนื่อยกายนิดหน่อยกับการตื่นเช้า แล้วก็รอลุ้นในทุก ๆ วันว่าจะเกิดการผิดพลาดให้ได้โดนตำหนิเมื่อไหร่มากกว่า 555

อีกอย่างคือ...มีความรู้สึกว่า ถ้าเราติดอยู่กับงานตรงนี้ เหนื่อยประมาณนี้ เงินประมาณนี้ แล้วมีโอกาสดี ๆ อย่างอื่นเข้ามาในชีวิตที่ดีกว่าแล้ว จะทำให้สิ่งนั้นหลุดลอยไปอย่างน่าเสียดายหรือเปล่า องค์ประกอบหลาย ๆ อย่างที่ทำให้คิดมากคือ สายงานเรา หน้าที่เรา ถ้ามองในแง่ - คือทุกคนจ้องจะใช้งาน แต่ถ้ามองในแง่ + คือ อ่ะ...ใช้ได้ใช้มา เราจะได้เรียนรู้งานเยอะ ๆ แล้วสัญญาที่จะทำ ไม่ได้ว่าทำแบบแฟร์ ๆ เหมือนอย่างที่อื่นเขาทำกันนะ ถ้าให้ถูกต้องสัญญาการจ้างงานมันต้องมีกันทั้งผู้จ้างและผู้ถูกจ้าง แต่ เมื่อวานได้ข้อมูลมาคือ สัญญาทำแค่ฉบับเดียว แล้วเก็บไว้ที่นายจ้างอีกต่างหาก เกิดเรามีปัญหาอะไรขึ้นมานี่ เรียกร้องอะไรจากมันไม่ได้เลยว่างั้นเหอะ เฮ้อ!!! เอาไงๆๆๆๆๆ

ช่วงนี้ตื่นเช้ามา ถามตัวเองก่อนเลยว่าจะทำต่อไปได้นานขนาดไหน (เป็นพวกจิตตกหว่ะ) แต่...ถ้าไม่คิดไรมาก ตอนนี้ก็ยึดคติ what ever will b will b ก่อนแล้วกันCreate Date : 20 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 15:03:18 น.
Counter : 516 Pageviews.

1 comments
  
ทำสัญญาชุดเดียวก็แอบ ซีร็อกซ์ไว้สิจ๊ะ

ไม่แฟร์เลยเนอะ
โดย: ++ฟักแฟง แตงโม++ (ForFanG ) วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:47:12 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คมไผ่
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Q ; เป็นคนแบบไหน
A ; เป็นได้ทุกแบบ ขึ้นอยู่ที่ว่า...เป็นกับใคร และเป็นเมื่อไหร่ แล้วแต่สถานการณ์ค่ะ เป็นนางฟ้าก็ได้ นางมารก็ได้ แล้วแต่ว่าใครจะมาด้วยแบบไหน

Q ; ให้นิยามกับตัวเองว่าอะไร
A ; ทะเล...(มั้ง) ได้บรรยากาศหลากหลายดี นิ่ง ๆ สงบ ๆ ก็ได้ ชิว ๆ ก็ได้ แต่...ถ้ามีองค์ประกอบอื่นก็...ตามนั้น

Q ; เหมือนจะน่ากลัวนะเนี๊ยะ
A ; อย่ากลัวเล้ย บ้าบอไปงั้นแหละ ฉีดยาเรียบร้อยแล้ว ไม่นิยมกัดใครก่อนอยู่แล้น หุหุ โพสต์ได้ เม้นท์ได้ ด่าได้(แต่อาจมีสวนเล็ก ๆ คริๆ)
New Comments
กุมภาพันธ์ 2553

 
1
8
10
12
13
14
15
17
19
22
23
25
26
28
 
 
20 กุมภาพันธ์ 2553
All Blog
Friends Blog
[Add คมไผ่'s blog to your weblog]