วันนี้เหนื่อยสุด ๆ เลยอ่ะ
วันนี้เหนื่อยสุด ๆ เลย ออกบ้านตั้งแต่เช้า ไปยื่นใบสมัครเป็นจนท.สนง. ที่วัฒโนทัย ทีแรกสองจิตสองใจว่าจะไปธุระให้พระมารดาก่อนดี หรือว่าเอาใบสมัครไปยื่นก่อนดี แล้วก็เลือกเอาใบสมัครไปยื่นก่อน เพราะไม่รู้ว่าต้องไปยื่นที่ไหนยังไง ไปเซอร์เวย์ก่อนน่าจะได้เปรียบ

ตอนกรอกใบสมัคร เห็นมีแต่ละอ่อน ๆ มาสมัคร มีประเภทปวช. ปวส. ไรเงี๊ยะ เฮ้อ!!! สงสัยวุฒิเรานี่มันคง เหมือนแบงค์พันหล่ะมั๊ง คนเมืองเขาเรียกกันว่า "แบงค์กั้นข้าว" คือไปซื้อข้าวกินที่ไหนก็ไม่ค่อยมีแม่ค้าที่ไหนอยากจะรับ เพราะเขาไม่มีทอน 555 ทำนองว่ามูลค่าสูงจริง แต่...เวลาไปซื้อข้าวซื้อของมันทำให้คนขายลำบากในการหาแลกเงินให้เรา ทุกทีที่บ้านก็ไม่ได้พูดเหนือจ๋ากันนัก จำได้ว่า ได้ยินคำนี้ตอนเรียนม.ปลาย เพื่อน ๆ ที่โรงเรียนชอบแซวเราอยู่เรื่อย เวลาไปทานข้าวที่โรงอาหาร เพราะถ้าต้นอาทิตย์ส่วนใหญ่จะได้แบงค์พันมา ไอ้พวกผู้ชายเวลาไปกินข้าวแล้วเห็นเราเอาเงินจ่ายก็ชอบพูดว่า "มาอีกแร่ะ ยัยแบงค์กั้นข้าว" ทีแรกก็งง ๆ อาไรหว่า... มันก็ต้องอธิบายกันยาว (สม...โทษฐานมาเมืองจ๋ากับเรา 555) เราว่า วุฒิป.โท ของเรามันต้องเหมือนแบงค์กั้นข้าวแหง๋ม ๆ ต้องเรียกใหม่เป็น "วุฒิกั้นงาน"

วันนี้ ตอนไปยื่นเอกสารสมัครงาน ก็เลยยื่นเอกสารวุฒิปริญญาตรีให้เขาไป 555 เอาว๊ะ ลองปิดเป็นฟามลับดูมั่งเด๊ะไอ้เรื่องปริญญาโทเนี๊ยะ ยื่นเอกสารป.ตรีไป...กรูจบแค่เนี๊ยะ อายุขนาดเนี๊ยะ ไอ้หน้าไหนมันจะจ้างมั่ง แม่ง...ตกงานมา 2 ปีแล้ว (เอาวุฒิปริญญาโทไปสมัครที่ไหนไม่มีซะหล่ะ...จะเรียกกรูไปสัมภาษณ์สักหน่อย สักกะตี๊ดนึงก็ไม่มี แล้วระบุกันนัก...ต้องการคนมีประสบการณ์เท่านั้นเท่านี้ปี...ก็พวกเมิงไม่คิดให้โอกาสคนไม่มีประสบการณ์เขาได้ลองทำกันมั่งหรือไง คนไม่มีประสบการณ์มันไม่ต้องกินต้องใช้หรือไงฟ่ะ อยากจะถามกระแทกหน้ามันสักที

...เดี๋ยวก่อน ๆ เดี๋ยว....มีบริษัทไหนเปิดรับสมัครที่คุณสมบัติเราพอได้ จะไปยื่น...แล้วถ้ามันพลาด เรียกเราสัมภาษณ์นะ เหอะๆๆๆ มันตายแน่...จะตอกหน้ามันกลับไป อยากได้คนฝีมือดีราคาถูก ๆ กันจัง คิดมั่งเปล่า ตอนคุณหางานมันเลือดตาแทบกระเด็นขนาดไหน ตั้งสเป็กซะสูง ราคาถูกกว่า นึกแล้วก็ 'รมณ์เสียหว่ะ ไอ้พวกพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส อยากจะช้อนแต่คนเก่ง ๆ แต่ไม่ลงทุน

กลับมาบ้่าน พระมารฯ ถามว่าไปไหนมา อ่ะ กรูยางม่ะทันได้นั่งเล้ย เอามาทั้งกะละมัง ถัง แปรง ผง...เอามาซักซะขาวเชี๊ยะ...พอรู้ว่าไปสมัครงานเป็นจนท.สนง. โห...ธรรมโมสังโฆ โวยลั่นบ้าน...จะได้เงินเดือนสักกี่ตังค์เชียว คุ้มค่าน้ำมันเปล่า ค่าเสื้อผ้านั่นนี่อีก และ...อื่น ๆ อีกมากมาย เฮ้อ!!!!

อยากตะโกนดัง ๆ "ทำไปก่อนอ่ะ เข้าใจเปล่าาาาาาาาาาา" เฮ้ออออ แต่...ในที่สุด

สุดท้ายก็..."เอาให้มันได้ก่อนเหอะแม่ ยังไม่ต้องโวยวาย ยังไม่ทันได้สอบเลย เขาอาจจะไม่เอาก็ได้"...จบประโยค หันหลัง เข้าห้อง อาบน้ำ แล้วก็.............สลบ

จะไม่ให้สลบได้ไงอ่ะ รถก็ติด ร้อนก็ร้อน ขับรถวนไปวนมาตั้งหลายเที่ยวอ่ะ แวะหลายจุดด้วย เอามือถือไปให้เขาตีราคาก็เจือกได้ซะถูกเชียว เอาทำนาฬิกาปลุกยังดีกว่าขายอีกหว่ะ เศร้า

เอ่อ...แต่มีเรื่องนึง ไม่รู้ว่าบังเอิญเปล่านะ วันนี้มีคนทัก อยากดูดวงให้เรา 2 คนแหน่ะ ทีแรกก็ แม่หมอไพ่ยิปซีที่แอร์พอร์ต เราก็เมิน ม่ะสน ๆ (กลัวมันหลอกหว่ะ) พอจะกลับบ้าน แวะซื้อน้ำปาณะไปถวายพระแถวบ้าน พระก็ทักอีก มาถวายของอย่างเดียวหรือจะดูดวงด้วย งงเลยกรู ไรฟ่ะ วันนี้มีแต่คนกระสันอยากทำนายชะตาชีวิตกรูจังวุ้ย 555 อ่ะ เอาพระว่า หลวงพ่อก็เลยจัดให้ (ดูฟรีแฮะ...สงสัยโปรโมชั่นเสริม มีบอกวิธีแก้เคล็ดนั่นนี่ด้วย หุหุ)

วันนี้ก็เลยได้ดูดวงสมใจที่อยากมาหลายเดือนแล้ว แต่...ก็อย่างว่าแหละ ตอนที่อยากดูดวง มันก็คือตอนที่คนเราเกิืดสภาวะปัญหาใด ๆ ทางจิตอย่างนึง แต่...วันนี้เราว่า ความรู้สึกค่อนข้างปลอดโปร่งนะ เหมือนรู้สึกมั่นใจยังไงไม่รู้ว่าน่าจะได้งานสักที แล้วก็ไม่ได้อยากจะรู้อะไรสักเท่าไหร่ พอหลวงพ่อบอกว่ามีอะไรจะถามหรือเปล่า ก็...เลยถามไปแค่เรื่องงานอย่างเดียว

เอาว๊ะ เดี๋ยวก็รู้ว่าหมู่หรือจ่า...แต่ถ้าเป็นสวญ.ก็ยิ่งดี สาธู้...
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2553 18:26:38 น.
Counter : 458 Pageviews.

1 comments
  
whenever you felt that your heart is going to breakdown
feel it with the love of God ask for his and then you will
find out what is the truth love in Your life as he does for me!
โดย: da IP: 203.144.144.165 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:53:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13คมไผ่
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Q ; เป็นคนแบบไหน
A ; เป็นได้ทุกแบบ ขึ้นอยู่ที่ว่า...เป็นกับใคร และเป็นเมื่อไหร่ แล้วแต่สถานการณ์ค่ะ เป็นนางฟ้าก็ได้ นางมารก็ได้ แล้วแต่ว่าใครจะมาด้วยแบบไหน

Q ; ให้นิยามกับตัวเองว่าอะไร
A ; ทะเล...(มั้ง) ได้บรรยากาศหลากหลายดี นิ่ง ๆ สงบ ๆ ก็ได้ ชิว ๆ ก็ได้ แต่...ถ้ามีองค์ประกอบอื่นก็...ตามนั้น

Q ; เหมือนจะน่ากลัวนะเนี๊ยะ
A ; อย่ากลัวเล้ย บ้าบอไปงั้นแหละ ฉีดยาเรียบร้อยแล้ว ไม่นิยมกัดใครก่อนอยู่แล้น หุหุ โพสต์ได้ เม้นท์ได้ ด่าได้(แต่อาจมีสวนเล็ก ๆ คริๆ)
New Comments
กุมภาพันธ์ 2553

 
1
8
10
12
13
14
15
17
19
22
23
25
26
28
 
 
All Blog
Friends Blog
[Add คมไผ่'s blog to your weblog]