สอบเจ้าหน้าที่วัฒโน
วันนี้ไปสอบที่โรงเรียนวัฒโนแหละ ตื่นเต้นเหมือนกัน กะเวลาไปถึงโรงเรียนผิดไปหน่อย ไม่ค่อยได้ออกบ้านแต่เช้ามานานแล้ว (พลาดอย่างเห็นได้ชัด) ตอนสอบสัมภาษณ์โดนเลย สงสัยจะเป็นผอ.โรงเรียนมั้ง she คงเคืองอ่ะที่เราไปสาย (อันนี้ต้องยอมรับว่าเป็นความผิดของเราเอง ประมาทเกินไป)

ตอนเช้า เขาไปสอบกันที่ตึกอื่นที่ไม่ใช่ตึกเดิมที่ไปยื่นใบสมัคร ก็ต้องเดินตามไป พอไปถึงนึกว่าคนจะเยอะ เพราะวันที่ไปยื่นใบสมัครมันมีตั้งสิบกว่าคน แต่พอไปถึงวันนี้ แป่วววว!!! 5 คนเอง

ข้อสอบปฏิบัติทีแรกที่เข้าไป โคตระตกใจเลย เพราะนึกว่าให้ทำอะไรกับโปรแกรม excel ซะอีก เพราะถ้าเจอเข้าไปนี่เราเน่าสนิทแน่ ๆ เพราะโปรแกรมแบบนี้ ไม่ได้ใช้บ่อย ๆ ก็ลืม แล้วยิ่งเป็นเรื่องตัวเลขกับคำนวณนี่ ยิ่งไปใหญ่เลย แต่โชคดีหน่อยที่เป็นการให้พิมพ์จดหมายราชการภายในกับภายนอกอย่างละฉบับ แล้วก็ออกแบบบัตรประกันภาชนะในโรงอาหารของโรงเรียน (ใช้ Photoshop ทำ) เราทำออกมาก็ไม่ค่อยจะดีอะไรหรอก หน่อมแน๊มมาก ๆ เลย แต่ด้วยข้อจำกัดด้านเวลา + ตัวโปรแกรมที่ไม่สมบูรณ์ เราว่าทำได้แค่นั้นก็ถือว่าเต็มที่ ๆ สุดแล้ว

ตอนสัมภาษณ์ โดนถามเรื่องเวลาอยู่ 2 ครั้ง เจ๊แกคงอยากจะด่าเราแหละว่ามาสาย แต่...ทำไงอ่ะ ก็สายไปแล้วนิ่...ก็บอกเขาไปว่าเอ่อ...เมื่อเช้ามาสายจริง ๆ เป็นความผิดของเราเองที่กะเวลาพลาด ทำให้มาสาย ต้องขอโทษด้วย

เรื่องที่สัมภาษณ์ส่วนใหญ่ก็ เน้นเรื่องการทำงานประชาสัมพันธ์ จะทำยังไง...จะประสานกับใครอย่างไรบ้าง เคยทำด้านนี้มาก่อนไหม งานทีเคยทำมามีส่วนไหนบ้าง

เฮ้อ...ก็ลุ้น ๆ นะว่าได้หรือไม่ได้ พรุ่งนี้ก็ประกาศผลแล้ว ถ้าได้ก็คงจะดีเน๊อะ (อย่างน้อยก็ได้ทำงานในระบบกับเขาสักที...แต่ถ้าไม่ได้ก็ช่างมันเถอะ เราถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ถ้ามีใครทำได้ดีกว่าก็ยินดีกับเขาซะ...สิ้นเรื่อง) แต่เจอประโยคนึงที่ ฟังแล้วเซ็งโคตร ๆ คือ พูดประมาณว่า "ดูเหมือนศักยภาพในการทำงานของคุณจะมากกว่าที่ทางเราต้องการ ถ้าได้งานนี้จะไม่อึดอัดเหรอ" เฮ้อ!!! อยากจะบอกเหลือเกิน จะอึดอัดทำไม ดีดิ่ทำงานง่าย ๆ กว่าที่เคย ก็ชิว ๆ ไป

พรุ่งนี้ก็ประกาศผลแล้ว ถ้าได้ก็เริ่มงานวันที่ 12
เอาให้มันส์กันไปเลย...จริง ๆ แบบนี้เราก็ชอบนะ สอบเสร็จประกาศเลย ทำงานเลย ไม่ต้องมานั่งรอแบบลม ๆ แล้ง ๆ เราโคตรเกลียดเลยไอ้ประเภทสัมภาษณ์เสร็จแล้วบอก "เดี๋ยวจะติดต่อกลับไปนะ" แม่ง ฟังแล้วอยากจะกระชากคอพวกมันมาถาม จะเอายังไงกับกรูก็บอกมาเลยดิ่ เสียเวลา เอาก็บอก ไม่เอาก็ว่ามา จะได้ขอเอกสารคืน 555 ยังไงแม่งก็จะเอาเอกสารกรูลงถังอยู่แร่ะ เอาคืนมา จะได้ไม่เปลือง หุหุ

ลุ้น ๆ ว่าพรุ่งนี้จะได้กินชาบูชิแบบระริกระรี้หรือกินแบบแห้ว ๆ กันไป (ขอให้เพื่อนไปดูผลให้ก่อน ๆ เราเข้าไปหาในเมือง)

เอ่อ...เมื่อเช้าอ่ะ ประมาณใกล้รุ่ง ฝันไม่ค่อยดีเลย สำหรับเรา ๆ ว่าน่ากลัวสุด ๆ...ฝันถึง...คนบ้าผู้หญิงที่เคยเห็นเดินไปเดินมาแถว ๆ หมู่บ้านอ่ะ ฝันว่ามายืนตรงปากซอยบ้าน แล้วมีรุ่นน้องมารอเราอยู่ ดีนะที่มีมันอยู่ด้วย แล้วคนบ้านั่นก็เดินตามเราเข้ามา แล้วหัวเราะแบบน่ากลัว ๆ อ่ะ เคยกันม่ะที่...ฝันว่าหนีหรือกลัวอะไรสักอย่างจนตื่นหน่ะ เมื่อเช้าเราเป็นแบบนั้นเลย (ไม่เคยฝันอะไรแบบนี้มานานมากแล้ว) แต่...ไม่แน่นะ ฝันร้ายมาก ๆ อาจจะกลายเป็นดีสุด ๆ ก็ได้ ตามที่คนโบราณบอกไงCreate Date : 09 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2553 19:09:09 น.
Counter : 512 Pageviews.

2 comments
  
แล้วตกลง สัมพาษผ่านมั๊ย ไม่เห็นบอกเลยอ่ะ....
เคยโดนปฏิเสธเหมือนกัน เอาแบบตรง ๆ เลยอ่ะ..
เซ็งแป๊บ ๆ ดีกว่า เซ็งนาน เพราะรอ...
โดย: กิ๊ฟท์ศรี วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:25:18 น.
  
เดี๋ยววันนี้ไปดูประกาศที่โรงเรียนตอน 10 โมงค่ะ ได้ไม่ได้เดี๋ยวรู้กัน แต่...ถ้าได้ก็ทำงานทันทีเลยเริ่มวันที่ 12 นี้เลยอ่ะจ้า เดี๋ยวมาบอกผลนะเจ้าคะ ขอบคุณที่เข้ามาเที่ยวค่ะ
โดย: คมไผ่ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:32:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthคมไผ่
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]Q ; เป็นคนแบบไหน
A ; เป็นได้ทุกแบบ ขึ้นอยู่ที่ว่า...เป็นกับใคร และเป็นเมื่อไหร่ แล้วแต่สถานการณ์ค่ะ เป็นนางฟ้าก็ได้ นางมารก็ได้ แล้วแต่ว่าใครจะมาด้วยแบบไหน

Q ; ให้นิยามกับตัวเองว่าอะไร
A ; ทะเล...(มั้ง) ได้บรรยากาศหลากหลายดี นิ่ง ๆ สงบ ๆ ก็ได้ ชิว ๆ ก็ได้ แต่...ถ้ามีองค์ประกอบอื่นก็...ตามนั้น

Q ; เหมือนจะน่ากลัวนะเนี๊ยะ
A ; อย่ากลัวเล้ย บ้าบอไปงั้นแหละ ฉีดยาเรียบร้อยแล้ว ไม่นิยมกัดใครก่อนอยู่แล้น หุหุ โพสต์ได้ เม้นท์ได้ ด่าได้(แต่อาจมีสวนเล็ก ๆ คริๆ)
New Comments
กุมภาพันธ์ 2553

 
1
8
10
12
13
14
15
17
19
22
23
25
26
28
 
 
9 กุมภาพันธ์ 2553
All Blog
Friends Blog
[Add คมไผ่'s blog to your weblog]