บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 

Hula Girls , Bandidas , Ned Kelly , Peacemaker , Hot Fuzz รวมมิตรหนังแผ่น

.................................เนื่องด้วยช่วงนี้ไม่ได้ดูหนังโรงเท่าไหร่เลย เหลือบสายตามองทั้งโปรแกรมแล้วก็ไม่พบว่ามีหนังที่น่าดูแต่อย่างไร นอนดูหนังแผ่นอยู่บ้านดีกว่า วันหยุดเมื่อวานขี้เกียจออกไปใหน สาเหตุหลักก็คือไม่ค่อยมีตังแย๊วว .. เมื่อวานนอนดู Hula Girls ก่อนเลย ( จริงๆอยากดู Meet the Robinsons มากกว่านะ แต่เพื่อนมันดันหักคอยืมไปเลยยังไม่ได้ดูเลย คิดดูได้ดูก่อนคนที่ไปเช่าหนังมาซะอีก ) จริงๆอยากเขียนถึงหนังยาวๆนะแต่เมื่อวานนี้พอดูหนังจบโดนแย่งใช้คอม เลยนอนพักผ่อนแผล่บเดียวเผลอหลับไม่รู้เรื่องเลย ตื่นมาอีกทีตอนเย็นๆยังไม่หายง่วงเท่าไหร่เพราะโดนปลุกขึ้นมาก่อนจะนอนเต็มอิ่มพอดีคุณลุงจิม ฝรั่งข้างห้องชวนไปเช่าหนังมาดู แกคงเหงาสุดขีดก็เลย เอ้อ ไปก็ไปวะแกบอกว่าจะออกค่าเช่าให้ จริงๆมันก็ไม่กี่บาทอ่ะ แผ่นละ 15บาทเองค่าเช่าหนังแถวบ้าน .. เอ้าแต่ฟรีก็ฟรี เลยให้แกไปเลือกหนังเอง ก็เลยได้มา 5 เรื่องทั้งหมด

.................................ขอพูดถึง Hula Girls ก่อนนะครับ เรื่องนี้ผมเลือกเช่ามาเองตั้งแต่หลายวันก่อน เป็นหนังที่ไม่ได้คาดหวังไว้เท่าไหร่ เปิดๆดูไปก็กะฆ่าเวลาคิดไว้แล้วว่าคงไม่สนุกเท่าไหร่ หน้าหนังก็ออกเชยๆ ตอนหนังฉายก็เห็นหลายๆคนชมอยู่แต่ก็ไม่รู้สึกว่าอยากไปดูที่ House หนังได้ชิงรางวัลตุ๊กตาทองญี่ปุ่นหลายตัวอยู่แต่รู้สึกจะได้พวกสาขารองๆซะแทน เหมือนๆกับหนังเรื่อง Memories of Matsuko ก็เลยคิดว่าหนังคงไม่เด็ดดวงเท่าไหร่หรอก แต่ผมคิดผิดอ่ะ เพราะหนังระดับคว้ารางวัลรองๆของญี่ปุ่นก็ยังดีกว่าหนังที่ได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของบางประเทศแถวเอเซียตะวันออกเฉียงใต้นะผมว่า หนังเล่าเรื่องของกลุ่มสาวๆในเมืองที่เป็นเมืองของคนทำเหมือง และเหมืองของเมืองก็กำลังจะต้องปิดตัวลงตามสภาพเศรษฐกิจ ทำให้ลูกหลานชาวเมืองต้องดิ้นรนเอาตัวรอดด้วยการไปเป็นสาวเต้น Hula Hula .. หนังพล็อตสูตรสำเร็จแนวๆนี้คุ้นๆใหมครับ เท่าที่ผมนึกออกนะ ผมนึกถึง The Full monty ก่อนเลย ตามมาด้วย Billy Elliot ....

................................Hula Girls ผมให้ 3 ดาวนะด้วยความที่มันทำได้ " ถึง " ในแนวทางของหนัง ขนาดว่าหนังมันแนวทางซ้ำซากขนาดนี้นะคือเราเดาได้หมดทั้งเรื่องแหละแต่เสือกดูแล้ว " อิน " นางเอกเป็นสาววัยรุ่นหัวรุ่นใหม่ที่กล้าที่จะฉีกตัวเองจากขนบเดิมๆและเดินตามความฝันของตัวเองเพื่ออนาคตที่ดีกว่า นางเอกไม่ได้รักการเต้นกินรำกินมาแต่เด็ก และสังคมญี่ปุ่นสมัย40กว่าปีก่อนก็คงไม่มีพื้นที่ให้ผู้หญิงทำงานได้เงยหน้าอ้าปากสักเท่าไหร่หรอกคุณว่าใหม๊ ? แต่ทำไงได้ ชีวิตคนเรามีทางเลือกเสมอ ....คำถามมีแค่ว่า คุณ " ทำไม่ได้ หรือ ไม่ได้ทำ ?? " และแน่นอนว่าอุปสรรคขวากหนามทั้งหลายที่ประเดประดังเข้ามาเรื่อยๆส่งผลให้เราพลอยเอาใจลุ้นช่วยเธอไปได้อย่างสุดใจจนลืมตัวเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้เป็นหนังของสาวๆจริงๆเลยครับ นางเอกน่ารักมั่กๆๆๆ ไม่น่าเชื่อว่าเครื่องแต่งกาย แสงไฟ การจัดฉาก จะทำให้คนเราสวยดูขึ้นได้มากมายขนาดนั้น จากคนที่ดูเชยๆสุดฤทธิพอมาถึงฉากไคลแมกซ์สุดท้ายราวกับเราได้เห็น จุติเทพเลยทีเดียว นางเอกสวยน่ารักสุดๆๆๆ และชุดฮูล่าก็ดูดีเอามากๆๆๆ คือผมจะสงสัยมากถ้าหนังพลาดรางวัลอย่าง เครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม - กำกับศิลป์ - ถ่ายภาพยอดเยี่ยม !!

.................................มี 2 ฉากเด่นๆที่ทำให้ผมพร้อมที่จะมองข้ามข้อด้อยของหนังทั้งเรื่องไปเลยก็คือฉากซีนคุณแม่หัวแข็งตอนเห็นลูกสาวเต้นครั้งแรกและยอมบากหน้าไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน กับฉากไปตามอาจารย์ที่สถานีรถไฟที่ทำให้ผมต้องอุทานขึ้นมาว่า " ฉลาดมากกก " ดูแล้วขนลุกนะครับขนาดดูแผ่นที่บ้านนะเนี่ยแถมเสียน้ำตาให้กับหนังด้วย ถ้าได้ไปดูในโรงคงจะอิ่มกว่านี้แน่นอน หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เรียบง่ายแต่ดูแล้วตื้นตัน อิ่มเอิบ ซาบซึ้ง ประทับใจ .. หนังตบท้ายฉากไคลแมกซ์ได้หมดจด แถมยังบอกท้ายเรื่องอีกว่าสุดท้ายคุณครูท่านนี้ก็ยังสอนเต้นฮูล่าอยู่ที่เมืองนั้นจนอายุ 70กว่าๆ โห .. เรื่องราวของมนุษย์เรามีอะไรให้น่าทึ่งใจได้เสมอครับผมว่า ... ที่อเมริกา ทะเลทรายกว้างใหญ่ไพศาลเขาเนรมิตมาเป็นเมืองคาสิโนท่องเที่ยวอย่างลาสเวกัสได้ ที่อิสราเอลก็มีแต่ทะเลทรายเขาก็ยังทำมาเป็นพื้นที่เพาะปลูกได้ ที่ญี่ปุ่น เมืองนี้เมืองหนาวแท้ๆเขายังเนรมิตฮาวายคอมเพล็กซ์ขึ้นมา จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบเขตร้อนได้ แล้วเมืองไทยล่ะ เราทำอะไรขึ้นมาได้บ้างหว่า ?? เห็นดีแต่แดกพื้นที่อุทยานมาทำบ้านส่วนตัวกัน แม่งชั่วกันทั้งนั้นแล้วมีหน้ามาสอนคนอื่นให้ทำดีให้เด็กดู ไอ้เปรตเอ้ยย !!

.................................อ้าว พล่ามไปซะยาวแล้ว เหลืออีก 4 เรื่องจะคุยไงดีล่ะ เด๋วคนอ่านมึนกันพอดี งั้นสรุปสั้นๆละกันนะครับ Bandidas เป็นหนังแอคชั่นตลกคู่หูสาวสวยหน้าตาละตินที่ดูได้เพลินๆครับ เหมือนดู The mask of Zorro ภาคผู้หญิงแถมยังเน้นมุขตลกซะเยอะให้ 2ดาวครึ่งครับ ... ส่วน Ned Kelly เป็นหนังออสเตรเลียนหลายปีก่อน ตัวเอกเป็นพวก outlaws ที่มีชื่อเสียงของทางโน้น ดาราที่เล่นดังๆทั้งนั้นครับถ้าเป็นสมัยนี้มาร่วมตัวกันคงจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์แน่ๆ ดูชื่อสิครับ ฮีท เลดเจอร์ , ออร์แลนโด บลูม , นาโอมิ วัตต์ , เจฟฟรีย์ รัช แต่ละคนยังเอ๊าะๆอยู่เลยแต่ฝีไม้ลายมือการแสดงเต็มเปี่ยมครับ แต่ละคนฉายพลังดารากันซะแสบตาเลย ไม่น่าแปลกใจเลยที่ดาราเหล่านี้จะได้ก้าวมาทำงานฮอลลีวู๊ด แต่หนังยังไม่ดีเท่าไหร่รู้สึกวีรกรรมของเน็ทยังธรรมดาไปหน่อย สรุปว่า 2 ดาวครึ่งอีกเหมือนกัน

................................ Peacemaker ( สองดาวครึ่ง ) เคยดูในโรงแล้วครับเรื่องนี้แต่นานมากแล้วจำอะไรแทบไม่ได้ จำได้ว่าตอนดูโรงรู้สึกไม่สนุกเท่าไหร่แต่ดูแผ่นอีกรอบก็เพลินดีนะครับ มันเว่อร์ๆดี นิโคลคิดแมน เป็นด๊อกเตอร์ผู้เชี่ยวชาญนิวเคลียร์ ?? พระเอกคลูนีย์เป็นพันเอกเชี่ยวชาญการจารกรรมลับ ? อเมริกาห่ามมากนำคอปเตอร์สงครามบุกเข้าไปในรัสเซียเพื่อไปหยุดการขนหัวรบนิวเคลียร์เอาเข้าไป !! โคตรอหังการณ์จริงๆไม่รู้ว่าประเทศอเมริกานี่จะเสือกเรื่องประเทศอื่นไปถึงใหน แถมสุดท้ายหัวรบขนาดแบ๊กแพคก็เล็ดรอดเข้าอเมริกาจนได้ สุดท้ายพระเอกนางเอกก็ตามไปถึงตัวผู้ร้ายและปลดสลักไม่สำเร็จระเบิดตูม แต่ระเบิดมีอิทธิฤทธิแค่นิดเดียว แหม๋แล้วตอนแรกทำมาคุยว่า 1 - 2 เมกะตัน ทำลายได้สิบบล็อค ไหง๋พอระเบิดตูมออกมา ระเบิดมีผลแค่โบสถ์หลังเดียว กิ๊กก๊อกจริงๆอุตส่าห์ลุยข้ามน้ำข้ามแผ่นดินหาซะขนาดนั้น ?? งง !! อ้อหนังเก่ามาก ก่อน 9/11 อีกเพราะฉากหลังของหนังเป็นเมืองนิวยอร์คตอนดูผมแอบเห็นตึกแฝดด้วย สมน้ำหน้าที่มันถล่มไปซะ จริงๆมันน่าจะโดนมากกว่านั้นนะ เพราะอเมริกันชนนี่มันก่อกรรมไว้ทั่วโลกนี่หว่า !! สุดท้าย Hot Fuzz หนังตลกแอคชั่นสัญชาติอังกฤษดูไปหลายวันแล้ว ผมให้ 3 ดาวนะ เป็นหนังที่เหมือนจะตลกบ้าบอแต่เปล่า หนังเล่าเรื่องอย่างจริงจังๆมากแฝงอารมณ์ขันแบบเจ็บๆแสบๆ และกำกับได้ฉลาดมาก มีเซอร์ไพร๊ซ์จนถึงฉากสุดท้ายเลยทีเดียว ถ้าใครยังไม่ได้ดูก็ลองหามาดูนะครับ แนะนำ Hot Fuzz กับ Hula Girls อย่างแรง !!
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2550
15 comments
Last Update : 17 ตุลาคม 2550 13:12:22 น.
Counter : 1008 Pageviews.

 
ดี.แวะมาตอบค่ะ
ดี.ยังไม่ได้ดูหนังหรอกน๊า
แต่ดี.มาแนะนำหนังของพี่น่ะค่ะ

ส่วนทางเลือกในการตัดสินใจไปดูหนัง
ก็อยู่ที่จะตัดสินใจกันเอง
ดี.เพียงแค่บอกว่ามีหนังเรื่องนี้
และเป็นหนังของพี่ที่ดี.รู้จัก

ส่วนความเห็นส่วนตัว...
ถ้าดี.ไปดูหนังแล้ว ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม
สำหรับดี.นะคะ
บอกได้เลยว่า...ไม่ว่าหนังเรื่องไหน
ดี.เลี่ยงที่จะพูดถึงในเชิงลบ
(ถ้าแบบว่าหนังไม่ได้ทำให้เรารู้สึกแย่ จริงๆ)

ดี.จะเล่าเฉพาะมุมบวกที่ดี.มองเห็น
เพื่อความสบายใจของตัวเอง

แต่ในขณะเดียวกัน
ดี.ก็อ่านได้ทุกอย่าง ทุกความเห็น
และชอบอ่านคำวิจารณ์จากทุกๆแหล่งที่มีโอกาสได้อ่าน

เดี๋ยวว่างๆจะแวะมาอ่านแถวนี้ล่ะน๊า
ดูจากหัวข้อที่บล็อกแล้ว
มีหลายเรื่องที่สนใจอยู่

ดี.ขออนุญาต add บล็อกไว้นะคะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
 

โดย: d__d (มัชชาร ) 17 ตุลาคม 2550 14:13:16 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดนะคะ..

.. อยากบอกว่า รูปใน Comment เนี่ย..
.. เหมือนสมัยวัยรุ่นเลยอ่ะ..
เรากับเพื่อน ๆ ชอบไปถ่ายรูปบนทางรถไฟแบบนี้.. แล้วก็กลางทุ่งนาที่มีต้นข้าวสวย ๆ ค่ะ...

และขอกรี๊ดดดด.. อีกครั้ง..
กับเพลงในบล็อคค่ะ..
ใช่ enya มั้ยอ่ะ..
นี่ คนโปรดของเราเลยล่ะค่ะ..

ขอกรี๊ดดด อีกครั้ง ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ม็อคค่าเย็น 17 ตุลาคม 2550 17:36:31 น.  

 

แวะมาเยี่ยมนะจ๊ะ

 

โดย: Baby IP: 58.9.164.201 17 ตุลาคม 2550 20:53:49 น.  

 

ขอบถคุณที่แวะไปให้กำลังใจมานะคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

 

โดย: Harusang 18 ตุลาคม 2550 9:29:07 น.  

 

ขอบคุณที่แวะมาอวยพรวันเกิด และมอบความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันนะค่ะ

 

โดย: kittymaew 18 ตุลาคม 2550 16:13:36 น.  

 

ขอบคุณในความเป็นห่วง.....

ขอบใจในความหวังดี.....ดีใจจนพูดไม่ออก ตอนเห็นรูปดอกไม้


แม้ว่าฉันจะไม่เคยเห็นหน้าคุณ แต่ดูจากรูปในกล่องคอมเม้นท์แล้ว ก็พอจะรู้ว่าคุณออกแนวอาร์ต และทันได้ฟังเพลงต้อม เรนโบว์ (Feeling มันเป็นแบบนั้นอ่ะนะ )

นั่นกระเป๋ากล้องรึ ชอบถ่ายรูปเหรอคะ ว่าง ๆ เอามาอวดบ้างนะ


 

โดย: MARON CREAM 19 ตุลาคม 2550 9:48:10 น.  

 

อ่านจบแย้ว
อยากดู Hula Girls ขึ้นมาจับใจ

 

โดย: ชรันจ์ 19 ตุลาคม 2550 11:28:15 น.  

 

แวะมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ

 

โดย: คำสารภาพครั้งล่าสุด 19 ตุลาคม 2550 11:38:57 น.  

 

แวะมาขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดที่บล๊อกนะครับ

อืมมีรีวิวหนังด้วย น่าสนใจมาก ไว้จะมาเยี่ยมใหม่ครับ

 

โดย: ฮิโระ (ordinary_hero ) 19 ตุลาคม 2550 20:44:38 น.  

 

เข้ามาทักทายและเข้ามาขอบคุณที่ hbd ให้ไอซ์นะคะ ขอบคุณมากค่ะ ขอโทษด้วยที่เข้ามาขอบคุณช้าไปหน่อย คือไม่ค่อยมีเวลาเข้าเนตนะค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

โดย: ice_icey 19 ตุลาคม 2550 20:44:57 น.  

 

แวะมาทักทายนะคับ ไปเยี่ยมเรามั่งนะ https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=annasophiarobb เดี๋ยวพุ้งนี้เราจะอัพ Blog

 

โดย: Annagame (Annagame ) 19 ตุลาคม 2550 22:36:12 น.  

 

แทนคำขอบคุณส่งให้จากใจหนึ่ง
แสนซาบซึ้งดอกน้ำใจในห้วงฝัน
จึงเรียงร้อยถ้อยขานส่งผ่านแสงจันทร์
ถึงทุกท่านฝากผ่านฟ้าว่า..ขอบคุณ

ขอบคุณ…จากใจค่ะ.. .

 

โดย: พิจักษณา 20 ตุลาคม 2550 11:59:46 น.  

 


Free Glitter Graphics, Cartoon Dolls, Animated Icons, Friendster Graphics, Piczo Graphics, MySpace Graphics, MySpace Codes, MySpace layouts, Doll Codes from //www.freeglitters.com

 

โดย: zeeD.mj 20 ตุลาคม 2550 20:55:05 น.  

 

แวะมาทักทายยามดึกคะ
และตามมา add friend ด้วยจ้า

 

โดย: ann (a_mulika ) 20 ตุลาคม 2550 21:50:04 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร,,,มีความสุขมาก ๆ เช่นกันคับผม

 

โดย: NaiYing 21 ตุลาคม 2550 1:28:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.