บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 

Letters from Iwo jima - Time - Paprika ..... คุยหนังนอนดูที่บ้านกันดีกว่า

.................................เมื่อวานวันหยุดก็กดตังแล้วก็ไปตระเวณจ่ายหนี้ ไม่น่าเชื่อวันเดียวหมดไปเกิน20000บาท เฮ่อ ชีวิตหนี้ของมนุษย์เงินเดือนจริงๆเลยนะเนี่ย มาบวกลบคูณหารดูสิครับ จ่ายหนี้บัตรเครดิตสามที่ หนี้เพอร์ซันนัลโลนอีกเจ้านึง ก็ปาเข้าไป หมื่นสองแระ ค่าเช่าบ้านอีก8พัน ที่เหลือก็ช็อปปิ้งอีกประปราย ห้าหกร้อยเห็นจะได้ เบ็ดเสร็จก็หมดไปสัก 20600 ได้มั้งครับโดยประมาณ วันเดียวเองนะนั่น ... กลับมาถึงบ้านเพลียเลย สงสัยเพราะจ่ายเงินเยอะไปหน่อย แต่ก็เก็บภาพมาได้พอสมควรนะครับเมื่อวาน ก็ไม่มีอะไรเด่นๆหรอกครับ ก็เป็นภาพเบี้ยบ้ายรายทาง เจออะไรแปลกๆก็เก็บภาพมา เด๋วจะค่อยๆจัดหมวดหมู่แล้วค่อยเอาโพสท์ตามที่ต่างๆทีหลัง อ้อ เมื่อวานไปตัดผมมาด้วยครับ

.................................สองวันที่ผ่านมาดูหนังไปสามเรื่องครับ ไม่ได้ออกไปโรงหนังเพราะรู้สึกว่าไม่มีหนังน่าดูเท่าไหร่ Children of glory คงต้องแล้วแต่ดวง ถ้าอาทิตย์หน้ายังเหลือรอบฉายอยู่และโชคดีมีเวลาอาจจะได้ไปดู ( แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้นี๊ดไปดูเท่าไหร่ ) ส่วนบอดี้ศพ 19 ก็รู้สึกเฉยๆเกินกว่าจะต้องตะลีตะเหลือกไปดูรอบพิเศษ เอาไว้รอหนังเข้าฉายจริงค่อยแวะไปดูก็ได้ ช่วงนี้หนังเช่ามีหลายเรื่องน่าสนใจมากเลย จะหยิบมาเยอะเรื่องก็กลัวจะดูไม่หมด ได้มาสามเรื่องงวดนี้ก็เด็ดดวงทั้งนั้น ไม่คิดว่าจะมีให้เช่า เรื่องแรกที่หยิบดูก็เป็นหนังอนิเมชั่นเรื่อง Paprika ผลงานล่าสุดของ ซาโตชิ คง ( millenium actress - ยังไม่ได้ดู / Tokyo godfather - A ) ผมว่างานนี้อ.คงแกไปซะไกลสุดกู่เลย หนังแฟนตาซีมาก แล้วก็เล่าเรื่องได้ซับซ้อนและก็ค่อนข้างยากในการติดตามพอสมควร หนังเรียกร้องความตั้งใจจากคนดูมากๆครับ สารภาพตรงๆเลยผมเองก็ไม่เก็ตเรื่องราวเท่าไหร่ แต่ชอบไอเดียของมันนะครับ และคงจะมีแต่อนิเมชั่นญี่ปุ่นเท่านั้นแหละที่เล่นเรื่องราวพวกปรัชญาหรืออภิมหาไอเดียแนวๆนี้ได้ ...

................................หากว่าเทคโนโลยีก้าวหน้าขนาดว่ามนุษย์เราสามารถควบคุมความฝันของมนุษย์ด้วยกันได้แล้วไซร้ คุณว่ามันจะเป็นยังไงครับ มันจะได้มากกว่าเสีย หรือเสียมากกว่าได้กันเอ่ย ? โดยฝ่ายนางเอกเป็นกลุ่มคนที่พัฒนาตรงนี้ขึ้นมาเพื่อจะนำเทคโนโลยีการเข้าถึงความฝันมาใช้กับผู้ป่วยจิตเภท แต่ทว่าเทคโนโลยีอันนี้กลับหลุดไปสู่คนร้ายซึ่งไม่รู้ว่าจะเอาเทคโนโลยีอันนี้ไปใช้ในทางเลวแบบใหนกัน ? ถ้าหากว่าเราหลุดเข้าไปสู่โลกแห่งความฝันทั้งที่ยังตื่นอยู่ และถ้าหากว่าเราไม่สามารถออกจากโลกแห่งความฝันได้แล้วไซร้เราจะแยกโลกแห่งความจริงกะโลกแห่งความฝันได้อย่างไรกัน ? ฟังดูยังกะ Matrix เลยเนอะ แต่เปล่าหรอกครับ มันซับซ้อนกว่านั้นอีก ( ฮา ) หนังมีฉากฝันซ้อนฝัน แล้วก็ฝันของคนนึงไปทับซ้อนอีกคนนึง ใหนจะโลกจริงกะโลกฝันทับซ้อนกันอีก โอ๊ย สนุกสนานไปกันใหญ่ ฮิฮิ .... ดูจบแล้วมึนส์ไปพอสมควรครับ ประหนึ่งซดช้างไปสักขวดครึ่ง ... สรุปให้สองดาวกว่าๆ

................................Letter From Iwojima หนังคู่ขนานกับ Flag of father หนังของปู่คลิ้นท์ อิสท์ วู๊ด คือปีที่แล้วปู่แกเฮี้ยน ก็เลยทำหนังสงครามฟอร์มยักษ์ขึ้นมา2เรื่องซ้อน เหตุการณ์เดียวกัน แต่เวอร์ชั่นนึงเล่าโดยสะท้อนมุมมองของทหารอเมริกัน อีกเรื่องสะท้อนมุมมองทหารญี่ปุ่น แต่เวอร์ชั่นญี่ปุ่นกลับได้รับการยกย่องกว่าอีกฉบับอย่างเป็นเอกฉันท์ ผมเลยลองหาเวอร์ชั่นทหารญี่ปุ่นมาดูสักหน่อย ... เรื่องนี้ถือเป็นหนังของฝรั่ง ที่ใช้ดาราญี่ปุ่นเล่นทั้งเรื่อง พูดญี่ปุ่นทั้งเรื่อง แต่ไปได้ไกลขนาดได้ชิงหนังยอดเยี่ยมลูกโลกทองคำ และได้ชิงออสการ์หนังยอดเยี่ยมเลยทีเดียว บังเอิญว่าผมยังไม่ได้ดู Flag of father เพราะฉะนั้นผมจะไม่พูดถึงประเด็นที่เชื่อมโยงกันนะครับ Letter นั้นพูดถึงความอาลัยอาวรณ์ของทหารญี่ปุ่น หนังมาในอารมณ์กึ่งๆเมโลดราม่าด้วยซ้ำ ปกติเวลาดูหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 เราจะเห็นญี่ปุ่นเป็นทหารชั่วร้ายโฉดชั่ว นานๆทีจะได้เห็นทหารญี่ปุ่นเป็นมนุษย์มีเลือดเนื้อ มีชีวิต มีความหวาดกลัวตาย มีอารมณ์หลากหลายเหมือนหนังเรื่องนี้ .... แว๊บนึงผมว่าผมเห็นพระเอก Be with you มาเล่นหนังเรื่องนี้ด้วยนะ แต่ไม่แน่ใจ

.................................ที่แน่ๆผมว่าหนังเรื่องนี้เหมือนสวรรค์ ( ฮอลลีวู๊ด ) สร้างมาให้ เคน วาตานาเบ้ เล่นแท้ๆเลย เพราะหนังเป็นของแกทั้งเรื่องเลยทีเดียว หนังเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในหนังน้อยเรื่องมากๆๆ ที่ฝรั่งจะสร้างหนังให้คนเอเซียเล่นเป็นตัวเด่น แถมเรื่องนี้ไม่ใช่แกเด่นแบบธรรมดา แต่ต้องบอกว่า โคตรเด่น คือแกเป็นพระเอกเต็มตัวเลยอ่ะครับ และก็ต้องบอกว่าแกฉกฉวยโอกาสคราวนี้ได้อย่างงดงาม และถึงแม้แกจะไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้างถล่มทลายเหมือนดาราเอเซียคนอื่น แต่ผลงานการแสดงของแกเป็นที่ยอมรับสูงที่สุดเหนือกว่าดาราเอเซียชั่วโมงนี้ทุกคน เห็นได้จากการที่แกเป็นคนเอเซียคนเดียวในยุคนี้ที่เคยได้ชิงทั้งออสการ์ และ ลูกโลกทองคำ !! พูดถึงหนังบ้างดูหนังเรื่องนี้แล้วก็ทั้งสมเพชและสงสารทหารญี่ปุ่นครับ คือเท่าที่เราเห็นก็คือ ทหารญี่ปุ่นมันบ้าคลั่ง กระหายเลือด กระหายสงคราม แต่ทหารที่เห็นในหนังเรื่องนี้มันกลัวตาย มันถูกส่งมาสู้ทั้งๆที่สู้ยังไงก็แพ้แน่ๆ ข้าศึกมืดฟ้ามัวดินแต่ทหารญี่ปุ่นมีกระหยิบมือเดียว แถมยังขาดแคลนทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์และเสบียงอีกตะหาก ใหนจะมีการแย่งชิงอำนาจการตัดสินใจกันอีก ทั้งๆที่สถานการณ์ย่ำแย่ยังขัดแข้งขัดขากันเอง แบบนี้มันจะไปรอดยังไงไหว ?

.................................เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าการวางแผนการรบถือเป็นส่วนสำคัญ ถ้าหากทหารระดับบังคับการ เชื่อฟังนายพลคุริฯ การสูญเสียก็อาจจะลดไปได้มาก อาจจะยืดเวลาที่ทหารอเมริกันยกพลขึ้นบกไปได้อีก ที่สำคัญผมเห็นว่า การฆ่าตัวตายเมื่อรบแพ้ เป็นอะไรที่โง่มาก แทนที่จะเก็บคนเอาไว้เพื่อไปรบอีกจุดนึง ดันมาฆ่าตัวตายเพื่อรักษาเกียรติ ( คนญี่ปุ่นยุคเก่านี่มันบื้อมาก ) แล้วก็การเชื่อฟังคำสั่งของทหารที่ยศสูงกว่าทุกเรื่อง นี่ก็เป็นเรื่องที่โง่ๆของทหารชั้นผู้น้อยเหมือนกัน ถ้าทหารยศสูงๆมันสั่งให้ไปตาย หรือสั่งให้ทำเรื่องเหี้ยๆก็ต้องทำหมดเหรอ ? เป็นคนเหมือนกัน ทำไมไม่รู้จักใช้สมองคิดวะ ? สงครามต่างๆในโลกเรามันเกิดขึ้นมาก็เพราะไอ้พวกโง่พวกนี้แหละ ถ้ารู้จักใช้สมองคิด ถ้ารู้จักต่อต้านความชั่วร้ายเมื่อเห็นว่าหลายๆอย่างมันไม่ชอบมาพากล สงครามต่างๆ ในโลกนี้มันก็ไม่เกิดหรอก ยกตัวอย่าง ถ้าทหารในกองทัพนาซีหรือกองทัพญี่ปุ่น โค่นล้มฮิตเล่อร์ หรือจักรพรรดิซะ คนในประเทศของเขาก็คงไม่ต้องล้มตายเป็นล้านๆ .... ถ้าทหารพม่าระดับนายกองหรือคนที่คุมอาวุธรู้จักใช้สมองบ้าง เขาก็คงจะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของไอ้พวกนายพลโฉดชั่ว ลุกฮือขึ้นมาต่อต้านปฏิวัติซ้อนแล้วยกอำนาจให้อองซานซูจี ป่านนี้ประเทศพม่าเจริญไปแล้ว ในประเทศเพื่อนบ้านข้างๆพม่าก็เหมือนกัน ถ้ามีสมองสักหน่อย ก็คงทำปฏิวัติซ้อนแล้วยกอำนาจให้ประชาชน ป่านนี้ประเทศเจริญไปแล้ว ( อีกเช่นกัน ) .....

................................กลับมาถึงหนังดีกว่า ฉากที่ไอ้ทหารยศสูงมันไปบ้านชาวบ้านแล้วเจอหมาเห่าอ่ะ มันสั่งให้ลูกน้องไปฆ่าหมา ปรากฏลูกน้องเป็นคนดีลากหมาไปหลังบ้านแล้วสั่งให้ชาวบ้านให้ช่วยให้หมาหยุดเห่า ปรากฏตอนกำลังจะเดินไป หมาดันเห่าขึ้นมาอีก ทหารตัวหัวหน้ามันเลยกลับไปยิงหมาทิ้ง แล้วก็มาซ้อมลูกน้องอีก เป็นผมนะ ถ้าแม่งชั่วขนาดนั้นนะ เสือกยิงหมาทิ้ง กูมีปืนอยู่ในมือ มึงอย่านึกว่ามึงใหญ่กว่าแล้วมึงทำอะไรกูได้นะ มึงกระทืบกู มึงก็เอาลูกปืนแดกไปแทนตีนกูแล้วกัน กูไม่ยิงมึงให้ตายทันทีหรอก กูจะยิงมึงที่ท้องแล้วก็กระทืบมึงจนกว่าจะตายแหละ ไอ้สัตว์เอ๊ยย .. ความรักชาติมันไม่ทำให้ชาติเจริญหรอก ถ้าผู้นำของชาติมันเลวทราม สู้หนีทหารไปแล้วคอยปกป้องรักษาความถูกต้องของหมู่บ้านหรือถิ่นที่ตัวเองอยู่ยังดีกว่า คนในประเทศมันดักดานก็เพราะเชื่อคำกรอกหู คำโปรปากันดาของผู้นำชั่วๆนี่แหละ .... สรุปหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังแอนตี้สงครามอีกเรื่องที่เล่าเรื่องได้พอใช้ได้ครับ แต่ไม่มีจุดไคลแมกซ์ ไม่มีฉากน่าประทับใจเมื่อเทียบกับหนังสงครามคลาสสิกเรื่องอื่นๆ หนังก็แบบเรื่อยๆมาเรียงๆ ..ถือว่าพอดูได้ แต่ก็ไม่น่าจะถึงขั้นชิงออสการ์หรอกครับ มันเกินไป ..... ให้สองดาวกว่าๆ

.................................Blog ชักยาวไปแล้ว สรุปเรื่องสุดท้ายละกัน Time ของคิมคิดุก ไม่ได้มาฉายเมืองไทยครับ ลงแผ่นแล้ว เห็นว่าที่เกาหลีก็หาโรงฉายไม่ได้ จิงๆหนังของเฮียคิมนี่ไม่ได้เลวร้ายนะครับ ผมว่าทุกเรื่องของแกดูสนุกทุกเรื่อง ซึ่งน้อยมากที่จะเห็นผู้กำกับหนังอาร์ตรักษาความบันเทิงในผลงานของตัวเองได้เหมือนแก คือหลายๆเรื่องของผลงานแกมีความลุ่มลึก มีความงามทางศิลปะ แต่ก็ดูสนุก ดูเพลินทุกเรื่องครับ และที่สำคัญ " แรง " มาเรื่องนี้แกทำหนังรัก แต่ตัวละครในหนังแกก็ " จิตๆ " เช่นเคยครับ เข้าใจยากจริงๆจนผมดูแล้วผมคิดว่ามันป่วงจริงๆนะ น่าพาไปหาจิตแพทย์ !! คือหนังไม่ได้เข้าใจยากนะครับแต่เป็นความประพฤติของตัวละครในหนังแกตะหากสิ ที่ทำไมถึงคิดได้ประหลาดแบบนั้น ? อย่างว่าแหละ มนุษย์ย่อมมีความคิดแผลงๆอยู่ในตัวคนกันทุกคนอยู่แล้ว .. เคยสงสัยใหมครับว่าบางทีรูปแบบความรักของแต่ละคนมันก็อาจจะบิดเบี้ยวหรือผิดเพี้ยนไปได้ตามแต่ปัจจัยรวมถึงสถานการณ์หลายอย่างที่ต่างกันไป .... เมื่อคืนนี้ผมดูจบแล้วผมฝันแปลกๆเลยล่ะ ... บางทีผมอาจจะยังไม่รู้จักความรักดีเท่าที่ควรก็เป็นได้มั้ง ให้สองดาวกว่าๆอีกเหมือนกัน ... ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนจบ ( จะมีสักกี่คนกันหนอ )
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2550
10 comments
Last Update : 2 ตุลาคม 2550 19:25:31 น.
Counter : 1007 Pageviews.

 

สวัสดีครับ
แวะมาเยี่ยมครับ
ขอบคุณนะครับ สำหรับกำลังใจดีดีที่มอบให้กัน แล้วจะมาใหม่นะครับ ^ ^

 

โดย: หนุ่ม (love is my life ) 2 ตุลาคม 2550 21:19:16 น.  

 

ยังไม่ได้ดูทั้ง 2 เรื่องคู่ขนานของปู่คลินท์นี้เลยครับ

จากที่อ่านที่ จขบ. เขียน สิ่งหนึ่งที่ได้มาจากสงคราม คือ มีแต่ความสูญเสียจริงๆ มันเป็นเรื่องยากนะครับ ที่จะทำอย่างไงไม่ให้เกิดสงคราม ยกเว้นว่า มนุษย์ทุกคนบรรลุธรรมกันแล้ว นั่นก็คงเป็นได้แค่ฝันแหงๆ

 

โดย: เข็มขัดสั้น 2 ตุลาคม 2550 22:52:15 น.  

 

ฝากถามพี่จ๊อบครับ
Paprika ของลิขสิทธิ์
เซ็นเซอร์ป่าวเอ่ย
เพราะมีฉากนึง(ตอนท้ายๆเรื่อง)
ที่นางเอกกลายร่างสูงกว่าตึกและเปลือย...

ผมได้ข่าวว่าแปฯมีปัญหากับฉากนี้และอาจจะตัดทิ้งเลย

รอฟังคำตอบครับ ว่าพี่เห็นฉากนั้นหรือป่าว...

 

โดย: คำห้วน-lopzang-เฉือนคำรัก 3 ตุลาคม 2550 3:09:44 น.  

 

ลืมพูดถึงpaprikaไปหรือเปล่าเนี่ย?
เมื่อวานได้ดูเรื่อง meet the robinson การ์ตูนของดิสนีย์ ชอบมากเลยครับ

 

โดย: coming soon IP: 61.90.160.163 3 ตุลาคม 2550 9:43:11 น.  

 

หวัดดีเจ้าคะ

มาเยี่ยมเจ้าค่ะ....

 

โดย: Aedjung 3 ตุลาคม 2550 11:05:46 น.  

 

หากว่าเทคโนโลยีของมนุษย์ เก่งกาจสามารถเสียจนควบคุมความฝันของคนได้ นู๋ปาล์มก็คงจะทุ่มตังค์ซื้อสักเครื่อง แล้วก็ ยานอนหลับด้วย จะได้หลับแล้วก็นอนฝันถึงคนที่เรารักไปนานๆเลยค่ะ
พูดถึงความรัก ของแต่ล่ะคนย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แค่ความรู้สึกก็ต่างันแล้วด้วย แต่อย่าคิดว่าเรารู้จักความรักไม่ดีเลยค่ะ เพราะ ไม่มีใครรู้จักความรักดีหรอกค่ะ ไม่เช่นนั้นก็คงไม่มีผิดหวังเพราะความรักแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกนะคะ

 

โดย: ปาล์ม (palmpada ) 3 ตุลาคม 2550 12:09:00 น.  

 

ทักทาย+ขอบคุณ+แนะนำตัวค่ะ
ขอบคุณนะค่ะที่เข้าไปอวยพร พอดีเพิ่งสอบเสร็จ
เพิ่งได้เข้ามาดูblog ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ว่างๆจะเข้ามาใหม่นะค่ะ
ปล.blogหวานมากเลยค่ะ น่ารักดี

 

โดย: THP (The Hellish Priest ) 3 ตุลาคม 2550 12:10:58 น.  

 

Paprika ผมพูดไว้เป็นเรื่องแรกแล้วนะครับ เรื่องฝันซ้อนฝัน และเทคโนโลยีควบคุมความฝันนั่นแหละครับ ปาปริก้า // Meet the robinsons ผมเห็นแล้วครับ รอแผ่นมานานแล้ว กะจะดูเหมือนกัน แต่หนังมันคืนเดียว เลยต้องดูวันว่างดีๆก่อนค่อยเช่ามา เพราะร้านเช่าไกลที่พัก เดินทางไม่สะดวก คือจริงๆมันใกล้อ่ะ แต่ถ้าจะแวะไปคืนหนังทีมันก็ค่อนข้างลำบากครับ .. เมื่อคืนดูสวยลากไส้มา เด๋วจะอัพบล็อคเล่าอีกทีนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่าน

 

โดย: joblovenuk 3 ตุลาคม 2550 13:40:30 น.  

 

ก่อนอื่นขอขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ที่บลอคนะคะ (4 กันยา) ...ช้าไปเป็นเดือน พอดีเพิ่งเข้ามาดูน่ะค่ะ

^^

 

โดย: Gyde IP: 58.9.116.80 3 ตุลาคม 2550 15:29:15 น.  

 

เรื่อง Letters เห็นด้วยกับจขบ.หลายๆประเด็นเลย

จขบ.จำไม่ผิดหรอกครับ พระเอก Be with you เล่นเรื่อง letters ด้วย

ปู่คลินต์ทำหนังเรื่องนี้ส่งเฮียเคน วาตานาเบ้จริงๆ และเฮียแกก็เล่นได้ดีจริงๆด้วย

ในฐานะที่ดูหนังเกี่ยวกับ WW2 ของคุณปู่คลินต์แล้วทั้งสองเรื่อง ยืนยันครับว่า Letters ดีกว่า Flag หลายช่วงตัว แต่ถึงแม้ว่า Letters จะเป็นเรื่องราวของฝ่ายญี่ปุ่น แต่ดูยังไงก็เป็นหนังเกี่ยวกับทหารญี่ปุ่นในมุมมองของฝรั่งอยู่ดี ยังขาดความลุ่มลึกและ "จริง"

ถึงยังไงก็ยังสมควรยกความดีความชอบให้ปู่คลินต์ ในความพยายามที่จะฉีกหนังสงครามแบบเดิมๆของฮอลี่วู๊ด เป็นความพยายามเข้าใจและเห็นใจฝ่ายแพ้สงครามที่น่าสรรเสริญครับ

เรื่องที่ทหารผู้น้อยต้องรับคำสั่งทหารผู้ใหญ่ และทหารผู้ใหญ่ต้องทำตามคำบัญชาของ "ท่านผู้นำ" จริงๆแล้วผมเห็นด้วยกับจขบ.ร้อยเปอร์เซนต์ ผมรู้สึกอย่างนี้มาตั้งแต่ดู saving private ryan แล้วแหละ ยิ่งดูหนังสงครามระยะหลังๆที่มักเป็นหนังสงครามที่ต่อต้านสงคราม และชอบยกประเด็นเรื่องความไร้สาระของสงครามแล้ว ก็ยิ่งเชื่อเช่นนั้น

แต่เราไม่สามารถเอาชนะความรุนแรงได้ด้วยความรุนแรงนะครับ ความรักและการให้อภัย การไม่เห็นแก่ตัวและการเสียสละ การยอมรับ(ในความแตกต่าง)และความเข้าอกเข้าใจกันเท่านั้นที่จะทำให้โลกนี้สุขสงบได้อย่างแท้จริง......

ผมได้ดู Time ของ คิมคีดุ๊กแล้ว ชอบน้อยกว่าหลายๆเรื่องที่เคยดูมาของผู้กำกับคนนี้ แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ไม่ทำให้รู้สึกผิดหวัง ปกติจะไม่ค่อยดูหนังเกาหลีเท่าไหร่ แต่ปวารนาตัวแล้วว่าจะต้องติดตามดูหนังของคิมคีดุ๊กไปทุกๆเรื่อง

 

โดย: Kino (das Kino ) 7 ตุลาคม 2550 23:37:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.