บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
18 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
P2 + สะใภ้บรื๋ออ + Sweeney Todd .... ล้วนแล้วน่าผิดหวัง

.............สามเรื่องชุดนี้คุณแม่มูวี่เป็นคนไปเช่ามาจากร้านแถวบ้านครับ ในราคา 3 เรื่อง 50 บาท ทั้งหมดเป็นพากษ์ไทย จริงๆผมอยากดูซาวแทรคมากกว่า แต่ไม่เป็นไรครับ พากษ์ไทยก็พากษ์ไทย ส่วน Sweeney Todd นั้นทีแรกอดกังวัลไม่ได้เพราะเป็นหนังเพลง เกิดพูดไทยแทนร้องเพลง หรือว่าร้องเป็นภาษาไทยแทนคงดูไม่จืด มารู้ว่าเขาทำซับไทยให้ช่วงที่เป็นเพลง ก็รู้สึกค่อยยังชั่วหน่อย ไม่ต่างจากดูหนังซาวน์แทรค .. พลันดูจบทั้งสามเรื่องก็ยิ่งดีใจว่า ถ้าไปเช่าซาวแทรคร้านเฟรนไชส์แพงๆมาคงจะยิ่งเสียดายตังไปกว่านี้เป็นแน่ เพราะทั้งหมดในหนังชุดนี้ ถือว่าเป็นความน่าผิดหวังทั้งหมด หนังล้วนน่าเบื่อ ไม่สนุกและไม่มีคุณค่าให้น่าพูดถึงเท่าไหร่เลย

.............P 2 ลานสยองจ้องเชือด นี่เป็นหนังสยองขวัญเกรดบีแท้ๆ ไม่แน่ใจว่าที่เมืองนอกได้ฉายโรงหรือว่าลงแผ่น หนังมีนางเอกใหม่ที่หน้าตาสะสวยและนมโตแทบล้นทะลักออกมานอกจอ ส่วนพระเอกผู้ร้ายก็คือ เวสท์ เบนส์ลีย์ หนุ่มหล่อหน้าโรคจิตที่คนดูส่วนใหญ่คงจำกันได้จากบทบาทเด่นใน American Beauty ที่เด๋วนี้ตกต่ำไม่มีหนังเล่นจนต้องมาเล่นหนังระดับตลาดล่างซะแล้ว !! หนังก็เล่นเขย่าขวัญคนดูแบบโต้งๆ ไม่มีลีลา ไม่มีพูดพร่ำทำเพลง เล่นกันแบบสูตรสำเร็จสุดๆที่น่าจะเดาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ แต่ปัญหาก็คือหนังไม่สามารถสร้างความเชื่อถือให้กับสถานการณ์ต่างๆในหนังได้แม้สักน้อยนิด เช่น ตึกออฟฟิศไฮโซขนาดนั้นทำไมมียามแค่คนสองคน , ยามเลี้ยงหมาดุได้ยังไงในที่ทำงาน ฯลฯ ที่แย่ที่สุดก็คือหนังไม่มีแม้แต่ฉากเดียวที่ทำให้หนังดูตื่นเต้นหรือระทึกขวัญได้สักนิดเดียว งานนี้นมนางเอก หรือแม้แต่หน้าหล่อๆของพระเอกก็ช่วยอะไรไม่ได้ !! ให้ได้เต็มที่สองดาวครับ

.............สะใภ้บรื๋อออ หนังเรื่องนี้อยากดูเพียงเหตุผลเดียวเพราะว่าเครดิตเขียนบทมีรายชื่อพี่อ้วน ร่วมเขียนอยู่ด้วย ไม่เห็นผลงานแกนานแล้ว หนังเรื่องนี้ร่วมเขียนบทกันหลายคนมาก เพราะรู้สึกต้องใช้มุขเยอะคงต้องช่วยกันคิดมุข ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามุขแกมุขใหนบ้าง ? ภาพรวมของหนังเหมือนหนังไทยยุคโบราณ ออกแนวๆบ้านทรายทอง ผสมกับ บ้านผีปอป ?? เหมือนจะเป็นสูตรผสมที่ลงตัว แต่ก็ไม่ใช่เพราะหนังไม่สามารถทำให้คนดูรู้สึกทั้งน่ากลัวหรือว่าตลกได้ ถ้าจะมีตลกมันก็เป็นเพราะตลกหยาบๆบางมุขเท่านั้น อาทิมุขฝรั่งสาวแอนนี่พูดไทยไม่ชัด พูดออกมาแต่คำหยาบ ฉากบ้านหลังนี้ก็คุ้นหน้าคุ้นตาว่าใช้ในหนังและละครหลายเรื่องเหลือเกิน ล่าสุดดูเหมือนจะเป็นบ้านคุณคิด พ่อนายคาวีแห่งสวรรค์เบี่ยงด้วยซ้ำไป ... งานสร้างและคุณภาพโดยรวมของหนัง น่าจะเป็นได้แค่ละครซิตคอมดูฟรีทางทีวีมากกว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ฉายโรงใหญ่เพื่อเก็บเงินคนดูนะครับ .. ดาราสมทบหลายคนสร้างสีสันให้กับหนังพอใช้ได้ นางเอกเอมมี่ดูสวยหวานดีแต่กลับมีภาพลักษณ์ที่คล้าย เบ๊นส์ พรชิตา มากๆ จนทำให้นึกถึงเบ๊นซ์อย่างช่วยไม่ได้ ...มุขคนใช้สาวใบ้ดูฮาดี คล้ายๆหนังเรื่องแจ๋ว ไม่แน่ใจว่าเป็นมุขพี่อ้วนหรือเปล่า ครึ่งแรกของหนังดูเพลินตามอัตภาพก่อนจะค่อยๆดรอปลงไปเรื่อยๆจนแทบหมดความน่าสนใจ ให้สองดาวอีกเช่นกัน

.............Sweeney Todd หนังระดับชิงออสการ์หลายรางวัล ผลงานการแทคทีมอีกครั้งของดาราผู้กำกับคู่บุญอย่าง จอห์นนี่ เดปป์ และ ทิม เบอร์ตัน หนังออกมาหม่นตามสไตล์ผู้กำกับท่านนี้ แต่ที่พิศดารออกไปก็คือ หนังเล่าเรื่องแบบหนังเพลง สไตล์ภาพของหนังคล้ายๆกับหนังหลายเรื่องแนวๆนี้และไม่ต่างจากหนังเก่าๆของเบอร์ตัน งานนี้ต้องบอกว่าเบอร์ตันเปิดโอกาสให้กับ เดปป์มากๆสำหรับครั้งนี้เพราะทั้งเล่นทั้งร้อง ถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนจะได้ชิงนำชายทั้งลูกโลกทองคำและออสการ์ !! ในแง่ของการแสดงผมว่า เดปป์ทำได้ดี ดีมากกว่าสมัยก่อนๆซะอีก แต่เรื่องการร้องนี้ผมยังถือว่า เสียงของเดปป์ยังน่าผิดหวังและไม่เหมาะกับหนังเพลงครับ ( เมื่อเทียบกับดาราอีกหลายคนที่มารับบทนำคล้ายๆกันในหนังเพลง ) เดปป์ในหนังเรื่องนี้ของเบอร์ตันดูเหมือนจะหม่นและร้ายกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา เพราะต้องรับบทฆาตกรโรคจิต .. เอ่อ ..ในหนังเพลง ?? ผลลัพธ์ของหนังเรื่องนี้ทำให้ผมรู้ว่าหนังสยองขวัญทริลเล่อร์ไม่ควรเอามาทำเป็นหนังเพลง ไม่สิ หนังเพลงคงไม่เหมาะกับหนังทุกแนวเป็นแน่ !! ไม่รู้ว่าจะขอบคุณกองเซ็นเซอร์ดีใหม๊ที่ทำมัวหนังเรื่องในเวอร์ชั่นฉายโรงซะเป็นสิบๆฉาก จนเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมไม่ไปดูในโรง แต่มาเห็นฉากโหดๆเลือดสาดพุ่งกระฉูดเต็มหน้าจออย่างเต็มตาหน้าจอทีวี ( เพราะหน่วยงานที่เซนเซอร์แผ่นหนังวีซีดีกับหน่วยงานที่เซนเซอร์ในหนังโรง มันคนละชุดกัน ) เพลงประกอบหนังเรื่องนี้ไม่เพราะ ไม่ติดหู ฟังเหมือนคนพูดบ่นๆกันซะมากกว่าจะเป็นเพลงร้อง คาแรคเตอร์ตัวละครในเรื่องนี้ก็เพี้ยนหลุดโลกกันเกินเหตุไปหน่อย แถมที่สำคัญหนังน่าเบื่อจนแทบหลับต้องพักครึ่งเรื่องไปเล่นเน็ทก่อนแล้วถึงจะมาทนดูต่ออีกครึ่งเรื่องได้ ...ให้ไม่เกิน 2 ดาวครับ ...

ป.ล. คุยกันสดๆต่อได้ที่เวปหมีครับ

//www.pandagroup.pantown.com/
Create Date : 18 พฤษภาคม 2551
Last Update : 18 พฤษภาคม 2551 13:27:56 น. 14 comments
Counter : 1675 Pageviews.

 
ถ้า Sweeney Todd ไม่เป็นหนังเพลงสิครับจะแปลกมาก เพราะเรื่องนี้ปกติเป็นละครเพลงอยู่แล้วอ่า

แต่ก็เห็นด้วยว่าเสียง Depp ยังไงมันก็ไม่เวิร์กง่ะ


โดย: DarthTrowa วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:08:27 น.  

 
ได้ดู 2 เรื่องค่ะ หนังไทยไม่่ได้ดู แต่สำหรับลิตช์
2 เรื่องนี่ก็พอดูได้ค่ะ หรือเพราะดูหนังห่วยกว่านี้มาเยอะ
รึปล่าวก็ไม่รู้ เลยดูได้สบาย ๆ
แต่ก็ไม่ประทับใจเพลงในเรื่องเลยค่ะ...


โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:39:39 น.  

 
เรื่อง P2 เนี่ย .. หนูว่าก็ตื่นเต้นดีนะคะ (หรือเป็นคนขวัญอ่อนไม่รู้) ชอบที่หนังสร้างสถานการณ์ได้น่าเชื่อถือ เกินกว่าที่คาดไว้.. ไม่โง่เกินไป.. ถึงจะมีช่องโหว่นิดๆหน่่อยๆ

ส่วน Sweeney Todd เนี่ย .. ส่วนตัว คิดว่า ไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร ในด้านของบทภาพยนตร์.. เพลงก็พอฟังได้ แต่ไม่มีเพลงไหนที่ติดอยู่ในใจ เมื่อดูจบแล้ว การแสดงก็ไม่มีอะไรดีเป็นพิเศษ และก็อยู่ในระดับดี

แต่สิ่งที่ทำอะไรให้ดีขึ้นมากๆ คือ ในเรื่องของงานโปรดักชั่น ซึ่งขอจัดให้อยู่ในขั้น สุดยอดเลย.. โปรดักชั่นสุดเก๋แบบนี้ มาทีปีหนจริงๆ

อยากให้ดู Atonement จริงๆ แบว่า มั่นใจว่า พี่จ๊อบต้องชอบแน่ๆ

ฝากหอมแก้มน้องมูวี่ด้วยนะคะ


โดย: จูริง วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:8:47:32 น.  

 
ขอบคุณมากคับสำหรับคำอวยพร อิอิ


โดย: kennetto วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:47:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เมื่อวานไม่ได้มา เพราะไม่สบาย แต่ตอนนี้หายแระค่ะ อิอิ...

เรื่อง P2ได้ดูจบไปเมื่อสองสามวันก่อนพอดีเลยค่ะ (เช่าแผ่นมาดู) หนังเป็นอย่างที่คุณจ๊อบว่าแหละค่ะ ...แต่ก้อดูได้จนจบ ที่สะเทือนใจหน่อยก็คือตอนที่เค้าเอาไม้เบสบอลหวดหน้าเหยื่อจนเละ แถมเอารถพุ่งชน (สยอง)
ดูแล้วใจเต้นตุบๆๆ เลยค่ะ....
............แต่ตอนจบ ไม่น่าให้นางเอกเผาเลย ถ้าเป็นคดีจริงๆ จะสู้ได้หรือนี่ เพราะเค้าโดนล๊อกติดรถขนาดนั้นอ่ะ อิอิ...

ส่วนเรื่องSweeney Todd ยังไม่ได้ดูค่ะ โดยส่วนตัวชอบ จอห์นนี่ เด๊ปท์ เป็นแฟนเค้าเลยค่ะ ชอบ งิงิ....

หวังว่าจะสบายดีนะคะ...


โดย: Butterflyblog วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:48:32 น.  

 
ขอบคุณสำหรับดอกไม้ใน วันที่... เฮ้อออ ... แวะไปอีกนะคะ : ) ...

โห จอนห์นี่ ดูไม่จืดเลยรูปเนี๊ยะโดย: yourstarlight (yourstarlight ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:17:58 น.  

 

ขอบใจจ้าที่แวะไปอวยพรวันเกิด


โดย: Dflatt วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:40:27 น.  

 
แล้วแวะมาเรียนอีกนะค๊ะ


โดย: fuku วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:47:29 น.  

 
ข้าเจ้าจะเคยดูสักเรื่องไหมนี่ 555+

ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดให้ค่ะ

ขอบคุณทุกน้ำใจที่ให้กัน ดั่งละอองสวรรค์จากชั้นฟ้า หยาดชุ่มชื่นอาบห้วงดวงวิญญาณ์ ทั้งอบอุ่นคุณค่าแห่งหัวใจ +++++ปลิวตามลม++++++


โดย: ปลิวตามลม วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:14:27:25 น.  

 
ผ่านมาจากกู้เกิ้ลครับ

คุณเขียนถึงหนังได้แรงเหมือนกันนะ แถมดูท่าทางจะจริงจังกับชีวิตเหลือเกิน หนังที่เด็กๆหรือตลกติงต๊องนี่เห็นสับตลอด ผมว่าคุณอย่าเครียดมากเลย แล้วผมเห็นคุณว่าคนที่มาเม้นท์ด่าในบล็อกคุณว่า"ดูหนังเป็นมั้ย"เนี่ย ผมว่ามันเกินไปนะ ยังไงคนไทยส่วนใหญ่คงไม่ใช่คนที่ชอบดูหนังเบิร์กแมน หรือ ฮิทช์ค็อก หรอก ผมคิดว่าทุกคนต่างก็คิดว่าตัวเองดูหนังเป็น แต่ไอ้คำว่าดูหนังเป็นเนี่ย มันหมายจริงๆว่าอะไร แม้แต่ผมที่ดูหนังมาเยอะยังไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริงของมันเลย

ใจเย็นๆหน่อยนะครับ ท่าน จขบ. ท่านอาจจะบอกผมว่า นี่มันบล็อกท่าน ไม่อ่านก็อย่าอ่าน แต่เผอิญผมเห็นข้างล่างมีพื้นที่ให้เม้นท์ ผมเลยขอแสดงความคิดเห็นจากวงนอกหน่อยละกันครับ อย่าจริงจังกับการดูหนังเกินไปเลยครับ(ยิ่งในยุคนี้ด้วยแล้ว)


โดย: tHecHamp IP: 58.8.230.9 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:32:44 น.  

 
สวัสดีค่ะแวะมาทักทายยามค่ำคืนค่ะ
ขอให้มีความสุขในทุก ๆ วันนะค่ะโดย: paerid วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:49:51 น.  

 
โห บล็อคเราไปถึงกูเกิ้ล ว๊าว

ขอบคุณคุณ tHecHamp ที่แวะมาเม้นท์นะครับ จริงๆผมนี่ไม่ได้จริงจังอะไรกับชีวิตอย่างที่คุณคิดเลยครับ ส่วนหนังเด็ก หนังต๊องที่ผมชื่นชมก็มีนะครับ ลองไปหาดูในเวปผมสิครับ น่าจะมีอยู่บ้างแหละ ผมสับเฉพาะหนังที่มันแย่ๆมากกว่านะครับ


โดย: Job IP: 125.25.34.89 วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:07:15 น.  

 
ไม่ได้ดูทั้ง 3 เรื่องเลยค่ะ
เอาไว้ถ้าไปร้านเช่าหนัง
จะไปหาของนายเดปป์มาดูมั่ง


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:2:07:08 น.  

 
สวัสดีค่ะจขบ สบายดีไหม๊คะ ช่วงนี้เปิ้ลไม่ได้เข้ามาทักบ่อยๆเพราะยุ่งๆกับหลายเรื่อง ไหนจะขโมยโรคจิต (ตามไปอ่านที่บล็อคได้นะคะ) เลยไม่มีแวะมาทักทายเพื่อนๆ ยังไงรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: Thatcha70 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:28:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.