บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ตีสาม 3 D ... สยองคุ้มเงินค่าตั๋วแน่ๆ ฝีมือกำกับสมควรแก่การชื่นชม

ตีสาม 3 D ( เกือบๆสามดาว )


...................หนังผีสามบาท เอ๊ยผีสามตอน หรือหนังสั้นแนวผีๆสยองๆรวมมิตรนั้นมีการทำออกมาเยอะตั้งแต่ความสำเร็จของหนังผีสามบาท ส่วนใหญ่ที่ทำตามก็มักจะได้เงินนะคงเพราะว่าคนไทยถูกรสนิยมกับหนังผีอยู่แล้ว ยิ่งมาเป็นหนังสั้น สามสี่ห้าตอนแบบนี้ ยังไงมันก็ต้องมีฟลุ๊คถูกใจบ้างแหละ คงไม่ห่วยไปซะทุกเรื่องหรอกมั้ง ไฟวสตาร์ทำหนังผี 3 D มาแล้วสองเรื่อง ฟลุ๊คหรือเปล่าไม่รู้ทำเงินทั้งสองเรื่อง ครั้งก่อนคือเที่ยวบินผี 407 หนังห่วยแตกก็ยังได้เงิน แต่คราวนี้ทำออกมาดีก็ได้เงิน น่ายินดีด้วยค่ายคงไม่เจ๊งแล้ว ก่อนหน้านี้ทำหนังมาหลายเรื่องขาดทุนสบัด ขอพูดเรื่องตีสามเลยดีกว่า เค้าบอกว่าเวลาประมาณตีสามมักจะมีผีออก ใครทำอะไรไว้หรือเล่นแผลงๆก็ไม่แน่อาจจะได้เจอดี พล็อตคุ้นๆมากว่าเคยมีหนังผีฝรั่งเรื่องนึงที่เล่นกะเวลาตีสามเหมือนกันแต่จำไม่ได้แล้วว่าเรื่องอะไรแต่ช่างมันเหอะ ไอเดียตีสามใครก็คิดได้ หนังผีมันก็เล่นกันมาแล้วทั้งโลก มาโชว์เรื่องราวดีกว่าว่าจะเล่าเรื่องได้ดีแค่ใหน ครั้งนี้ไฟว์สตาร์ใช้ผู้กำกับใหม่ๆสามคน จะมีก็คนสุดท้ายรู้สึกคุ้นหน่อย อิสระ นาดี เพราะมีเครดิตอยู่ในโรนินทีม เจ้าของเดียวกันกับทีมงานทำลองของนั่นเอง ? ครั้งนี้หนังมาในสามแนว สามรสชาติ ต่างกันโดยสิ้นเชิง แม้อาจจะไม่แน่ว่าเป็นลายเซ็นผู้กำกับหรือเปล่า แต่ก็เรียกได้ว่าวัดกันไปเลยว่าใครแน่กว่ากัน ระหว่าง เบอร์ 1 เบอร์ 2 และเบอร์ 3 !!

...................เกศสยอง เรื่องแรกเรื่องราวเกี่ยวกับร้านทำวิกผม ปกติเราก็ไม่ค่อยนึกถึงอยู่แล้วว่าร้านพวกนี้เป็นไงมาไง เค้าพาไปชมบรรยากาศและขั้นตอนการทำวิกผมปลอมว่ากว่าจะได้ผมสวยๆอย่างที่เราชอบเอามาใส่บางที ผมที่เอามาอาจจะเป็นผมของคนตายที่เค้าไม่ได้ยินยอมให้ใครมาตัดผมเขาไปก็ได้ ? เรื่องนี้ค่อนข้างสั้น มีโฟกัส ( นางเอกแฟนฉัน ) กับสายป่านมาประชันกัน หนังออกแนวผีเขย่าขวัญหักมุม มั้ง หนังมีเวลาให้กับช่วงดราม่าสั้นเกินไป เหตุการณ์ดูห้วนๆ เรื่องราวดูยังไม่ค่อยชวนให้คนดูได้ลุ้นอะไรมากนัก กระนั้นก็ยังมีบางช็อตที่ทำให้หลอนได้นิดหน่อยเหมือนกัน ดีเจนุ้ยมาเล่นสมทบแบบฮาๆ ความสยดสยองไม่ได้มาพร้อมเหตุและผลเท่าไหร่นัก เล่นเลยเถิดเอาโหดอย่างเดียว เหมือนจะเป็นตอนโชว์ฉากความเร้าใจแบบสามมิติก็แค่นั้น ถือเป็นตอนเปิดเรื่องที่เกือบๆจะได้อารมณ์แต่ก็ยังไม่ถึงใจเท่าไหร่นัก ต่อด้วย เรื่อง 2 เรือนหอคนตาย เรื่องนี้เริ่มมีอะไรๆพอสมควร มันเป็นเรื่องราวของบุรุษพยาบาลที่จำเป็นต้องมาเฝ้าเรือนหอคู่บ่าวสาวที่เพิ่งตายก่อนงานแต่งงานแค่อาทิตย์เดียว และบ้านหลังที่เค้าจะใช้เป็นเรือนหอ ตอนนี้ก็เลยกลายเป็นเรือนหอเก็บศพ โดยศพถูกเก็บเอาไว้อย่างนั้นเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่างที่เราก็ไม่อาจทราบได้ และเมื่อบุรุษพยาบาลคนนั้นเริ่มทำเกินกว่าหน้าที่ที่สมควรทำ อะไรจะเกิดขึ้นกับเค้า ต้องไปดูกันเอง

...................โทนี่ รากแก่นได้บทบาทที่ตอกย้ำความมาแรงของเขาอีกครั้ง หลังจากที่เด่นมากใน คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์ เรื่องนี้แกเล่นคนเดียวเลยในบ้านที่บรรยากาศหลอนมาก แถมต้องใช้เวลาอยู่กับศพสองศพในโลง ร่วมบ้านและร่วมอย่างอื่น ? ว่าไปแล้วถ้าพูดตรงๆนี่คือหนังเป็นชู้กับผี ดีๆนี่เอง ( ฮา ) ผู้กำกับเก่งมากๆในการเล่าเรื่องที่เหมือนจะไม่มีอะไรให้ออกมามีอะไร แรงในเนื้อหาแต่นุ่มนวลในงานภาพ และน่าสะอิดสะเอียนในเรื่องราว แต่วาบหวามในภาพที่เห็น ? มันคืองานโชว์วิชั่นของผู้กำกับโดยแท้ รวมถึงโชว์ฝีมืองานกำกับภาพระดับไม่ธรรมดา ผมไม่รู้จะเลือกใช้คำอะไรดี หนังไทยไม่ค่อยมีอะไรแบบนี้ที่ถึงใจนานมากแล้ว ฝรั่งเค้าเรียก seduction น่ะครับ ล่อลวงให้ลุ่มหลงเพื่ออะไรบางอย่าง ? แล้วหนังก็ทำได้ดูอีโรติกปนๆโรแมนติกมากๆ เมื่อลองนึกๆดูดีแล้วนี่คือหนังที่ว่าด้วยการที่ผู้ชายคนนึงตกหลุมรักศพหญิงสาว ถึงขนาดมีอะไรๆกัน อะจึ๋ยๆๆ ทว่าหนังถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้นุ่มนวลชวนฝันมากก่อนจะค่อยๆคลี่คลายปมให้คนดูตกใจในความสยดสยองว่า ที่เราคิดนั้นไม่ได้เป็นอย่างที่คิด มีหักมุม หักอารมณ์ เซอร์ไพร๊ซ์ รวมถึงกว่าจะไปที่บทสรุปมันก็มีอะไรเหวอๆหลอนๆ ช็อคคนดูได้เป็นระยะ อันนี้คือความสนุกของหนังผีครับ มันซาบซ่านไปถึงดวงวิญญาณ ไม่จำเป็นต้องมีผีมาหลอกทุกห้านาที แต่ฉากผีต้องมี และต้องทำให้คนดูเชื่อได้ว่ามันมีอะไรอยู่ในเรื่องราว บางทีอาจจะมาเป็นเสียง เป็นความรู้สึก และท้ายสุดอาจจะมาให้เห็นเต็มๆ

...................โอที ตอนสุดท้ายนี่เป็นอะไรที่บ้ามากๆ ผกก.อิสระ นาดีเก่งมากๆในการเล่าเรื่อง ต้องชมคนเขียนบทด้วย บทเรื่องนี้ดีที่สุดในทุกตอน ตอนอื่นๆอาจจะต้องโชว์ฝีมือกำกับแต่ตอนโอทีนี่บทต้องปึ๊กด้วยไม่งั้นไม่โดน มันเกือบๆจะมีอะไรให้จับได้แต่แล้วก็เดาพลาด เรื่องราวของคนออฟฟิศสี่คนที่มาทำงานโอทีกันตอนดึก แล้วเจออะไรๆ มันหักมุมหลายตลบมากๆ แต่สนุก โหด มัน ฮา สยอง และขำกลิ้งเลย บางอันนี่หักแล้วพอจะเดาได้แต่สุดท้ายก็ยังไม่ใช่อยู่ดี ผู้กำกับเก่งๆต้องแบบนี้ครับ ก้าวไปข้างหน้าคนดูสักก้าว แล้วก็นำไปให้ตลอด ไม่ทิ้งคนดูให้ห่างกันเกินไปแต่ก็ไม่ใช่ให้คนดูเดาได้หมด แบบนี้เราชอบ เรย์ กับ ชาคริต ฮาและบ้ามากๆ กวนตีนมาก สมแล้วที่เล่นหนังคู่กันมาก็นาน มันมีอะไรๆในตัวอยู่เยอะ มุขเกี่ยวกับคนออฟฟิศที่บ้าๆทะเล้นๆกวนตีน จัดมาแบบเต็มๆ เชื่อว่าทุกคนที่ดูต้องชอบครับ มันสุดๆไปเลย บอกได้คำเดียว แม้ภาพรวมหนังทั้งสามตอนอาจจะไม่ได้มาดีแบบจัดหนัก แต่สองในสามทำได้เยี่ยม ภาพรวมก็ต้องบอกว่านี่คือหนังที่คุ้มค่าเงินอยู่ดีล่ะครับ มันเต็มไปด้วยความบันเทิง ทำให้เรากลัวได้ ทำให้เราฮาได้ ทำให้เราเพลินใจตลอดเวลาที่อยู่ในโรงจนลืมเวลา เสน่ห์ของภาพยนตร์ตรงนี้ก็คุ้มแล้ว ที่สำคัญหนังยังกล้าก้าวข้ามผ่านเส้นบางๆที่หลายคนไม่กล้า เปิดพรมแดนใหม่สำหรับหนังไทยให้ก้าวไปอีกขั้น ถือเป็นทีมงานที่น่าจับตาครับสำหรับคนทำเรื่องนี้

ฟังเพลงซาวน์แทรคหนังเพราะๆคลิกมาเลย

//th-th.facebook.com/pages/Sweet-Soundtrack-s-lover/259904340708159

 
Create Date : 07 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 ธันวาคม 2555 23:29:54 น. 1 comments
Counter : 2540 Pageviews.

 
ชอบมากเล....ยค่ะ


โดย: สุวิดา ธรรมศิริ IP: 203.172.201.212 วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:16:58:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.