บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Charlotte's Web ..... คุณก็สร้างปาฏิหาริย์ได้ เพียงคุณลงมือทำ .....

Charlotte's Web ( แมงมุมเพื่อนรัก ) ...... 3 ดาว .......

...................................เห็นโปสเตอร์หนังเรื่องนี้แล้วผมไม่รู้สึกว่ามันจะเชิญชวนให้ผมไปดูสักกะนิดเลยเชียว เนื่องด้วยผมเป็นคนแพ้หนังเด็กครับถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมี ดาโกต้า แฟนนิ่ง ดาราเด็กคุณภาพที่ผมชื่นชอบคนนึงนำแสดงด้วยก็ตามที ผมรู้แต่ว่าหนังเรื่องนี้ถูกสร้างจากหนังสือเด็ก และน่าจะเป็นหนังสืออ่านนอกเวลาสำหรับเด็กที่ฮิตมากเรื่องนึง พอดีว่าช่วงนี้ไม่รู้จะเช่าหนังอะไรมาดูแล้ว และก็เพิ่งได้ยินว่ามีคนนึงแนะนำในเฉลิมไทยว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังดี ก็เลยลองเช่ามาดูสักกะหน่อย ปรากฏว่า " ปาฏิหาริย์ " มีจริงครับ และหนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังเด็กเรื่องที่สองในรอบปีต่อจาก " Trirabethia " ที่ผมรู้สึกชื่นชอบเป็นอย่างมาก คือหนังเหล่านี้เป็นหนังที่เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดีครับ เด็กก็รับสารและความบันเทิงไปในระดับหนึ่ง ส่วนผู้ใหญ่ก็สามารถรับสารในระดับที่ลึกซึ้งกว่าเด็กและสนุกไปได้เช่นเดียวกับเด็กๆ ... เอ หรือว่า เด็กฝรั่งจะรับสารได้ในระดับผู้ใหญ่ของประเทศแถวสารขันธ์ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ !!

...................................หัวใจของหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ความผูกพันระหว่าง คนกับสัตว์เหมือนกับหนังแนวๆนี้เรื่องอื่นๆ แต่ไปเน้นตรงความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหมูวิลเบอร์ กะแมงมุมสาวที่ชื่อ ชาร์ล๊อต และเล่าเรื่องราวของบรรดาสิงสาราสัตว์ที่อยู่ในโรงนา ดังนั้นเราจะเห็นสัตว์พูดได้ และบรรดาสัตว์นักแสดงน่ารักเป็นขโยง ที่น่าตกใจคือเราแยกไม่ออกว่า อันใหนคือสัตว์แสดงจริงๆหรืออันใหนเป็นเอฟเฟคซ์สัตว์เพราะมันเนียนมากๆๆๆ แต่ความประทับใจทั้งหมดที่หนังมอบให้มิใช่เรื่องเทคนิคพิเศษครับ แต่มันมาจากเรื่องราวอันทรงพลัง และซาบซึ้งสะเทือนใจที่บรรดาสิ่งมีชีวิตที่เรามองเป็นสิ่งต่ำชั้นอย่าง สัตว์เดรัจฉาน เขายังมีมิตรภาพและพยายามช่วยเหลือกันในทุกด้าน แม้แต่คนที่เห็นแก่ตัวที่สุดก็ยังสามารถทำในสิ่งดีๆและสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกได้ ( แล้วคนเราล่ะ ?? ) หนังเรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่าจะคบใครอย่าดูแต่เพียงรูปกายภายนอก มันต้องดูกันถึงหัวใจและที่สำคัญอย่าเทใจให้ใครคนหนึ่งโดยเฉพาะ เพราะใครจะรู้ว่าวันหนึ่งเพื่อนที่ดีเราอาจจะพึ่งไม่ได้เสมอไป ขณะที่เพื่อนที่เรารังเกียจหรือไม่อยากคบหานั้น วันหนึ่งเขาอาจจะมีประโยชน์และกลับกลายมาเป็นมิตรแท้ของเราก็ได้เช่นกัน !!

...................................คิม คิ ดุก เคยแสดงให้เห็นถึงวัฐจักรแห่งชีวิตในหนังดราม่าเชิงปรัชญาพุทธอย่าง Spring summer winter fall แต่ใครจะรู้ว่าการเล่าหนังเกี่ยวกับวัฐจักรและวัฏสงสารไม่จำเป็นต้องเล่าซับซ้อนขนาดนั้นก็ได้ หนังที่เล่าง่ายๆด้วย Voiceover แบบนี้แหละก็สามารถสะท้อนให้เห็นถึงวงเวียนและวงจรแห่งชีวิตได้เช่นเดียวกัน หนังสะท้อนให้เห็นว่าคนเรากับสัตว์ล้วนแล้วก็ไม่ได้แตกต่างกัน มี เกิด แก่ เจ็บ ตาย มีความรัก ต้องการเพื่อน อยากมีมิตรภาพ ต้องการคนเห็นใจ มีความกลัวตาย รักชีวิตด้วยกันทุกคน แล้วทำไมมนุษย์จึงต้องเบียดเบียนสิ่งมีชีวิตร่วมโลกด้วยกันอย่างไม่หยุดหย่อนเล่า ? ฟังดูเหมือนเรื่องที่ยากไม่ต่างจากการแก้ไขปัญหาโลกร้อนทั้งๆที่จริงๆแล้วมันเริ่มต้นได้ด้วยสองมือของเรานี่แหละ มนุษย์ตัวเล็กๆก็สามารถแก้ไขปัญหาระดับมหภาคได้ถ้าเริ่มต้นทำตั้งแต่ระดับจุลภาค ( พยายามหัวสูงใช้ศัพท์เก๋ๆ ) เพียงแต่เริ่มดูแลลูกๆและคนในครอบครัวของเราให้โตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดี สอนให้ทานผัก ลดการทานเนื้อ ไม่ใช้ชีวิตอย่างฟุ้งเฟ้อ รู้จักให้ความรัก ความเข้าใจกับเพื่อนมนุษย์ รักเด็ก ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ( อ้าว นางงามเกินไปแล้ว ) รู้จักรับผิดชอบต่อสังคมและรักประเทศชาติ บลาๆๆๆ อีกหน่อยผู้ใหญ่รุ่นต่อไปมันก็จะไม่แก่แต่ตัวและเป็นคนที่มีคุณภาพไม่เหมือนไอ้พวกแก่หงำเหงอะที่ครองบ้านเมืองและครองโลกอยู่ในทุกวันนี้ ... มันไม่ใช่เรื่องว่าทำได้หรือทำไม่ได้ แต่มันอยู่ที่ว่า คุณจะเริ่มทำตั้งแต่วันนี้หรือเปล่าตะหากครับ ?

ป.ล. หนังเรื่องนี้ใช้คนดังๆพากษ์เยอะมากเลย ผมจำเสียงแทบไม่ได้เลย ที่แปลกใจที่สุดก็ นางแมงมุมชาร์ลอตต์อ่ะ พากษ์โดยเจ๊ จูเลีย โรเบิร์ต เชียวนะ ส่วนเจ้าหนูตัวแสบก็พากษ์โดย สตีฟ บุสเซมี มีคนดังอย่าง โอปรา วินฟรีย์ก็มาพากษ์ด้วยเหมือนกัน ....

แวะมาอ่านบล็อคแล้ว ก็แวะมาเยี่ยมเวปผมต่อนะครับ อิอิ
//www.pandagroup.pantown.com/
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2550 14:27:29 น. 11 comments
Counter : 1505 Pageviews.

 
เสียดายที่คุณได้สัมผัสกับเรื่องนี้ช้าไป แต่ก็ดีใจที่ในที่สุดก็ได้ทำความรู้จักกับเรื่องนี้ วันและวัยผ่านไปจะทำให้เข้าใจถึงความลึกซึ้งของคำว่า "วรรณกรรมอมตะ" ได้ดีขึ้นค่ะ

ที่น่าเสียดายกว่าน่าจะเป็นข้าพเจ้าที่จนบัดนี้ก็ยังต้องรอวีซีดีของเรื่องนี้อยู่เลย เพราะไม่นิยมไปดูหนังโรง และแถวนี้หาแผ่นหนังดีๆ แนวที่ชื่นชอบยาก

ไม่เป็นไรค่ะ การรอคอยทำให้เขารู้คุณค่าของการได้มา


โดย: เพรางาย วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:02:06 น.  

 
แวะมาสวัสดีค่ะ ตอนนี้รถไฟเปิดเดินรถตามปรกติแล้วค่ะ ไม่รู้จะประท้วงไปทำไมเนี่ย เรื่องส่วนตัวเห็นๆ ประชาชนออกจะเดือดร้อนน่ะค่ะ ...
(จริงแล้วเข้ามาบ่นมากกว่า อิอิ)


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:00:43 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันครับ
เพราะเคยอ่านจากหนังสือนอกเวลา
น้ำหูน้ำตาไหลกันเป็นทางครับโดย: bigwores วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:33:30 น.  

 
วันก่อนเก็บตู้หนังสือ ยังหยิบเล่มนี้มาอ่านอยู่เลยค่ะ


โดย: oreocream วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:33:52 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะที่เข้ามา Happy Birthday อาจเข้ามาช้าไปนิดคงไม่ว่ากันนะคะ แล้วจะแวะมาเรื่อยๆน๊า


โดย: jointentry วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:44:25 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
ไม่ยักรู้ว่าเด็กมก เหมือนกันค่ะ
คารวะรุ่นพี่ค่ะ


โดย: ซานาโกะจัง วันที่: 4 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:35:12 น.  

 
ชอบดูการ์ตูนนะ แต่ว่าเรื่องนี้ไม่ได้ดูอะ เพราะหนูกลัวแมงมุมแบบสุดๆเลย


โดย: น้องผิง วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:20:33 น.  

 
เคยอ่านหนังสือเรื่องนี้....นานแล้วอะ..

จำเรื่องไม่ค่อยได้...แต่รู้ว่าสนุก...


ขอบคุณที่ไป อวยพรวันเกิดน๊า....โดย: By_satan วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:44:21 น.  

 
สวัสดีครับคุณจ็อบ
ผมแวะเข้ามาทักทายครับ
ขอบคุณครับที่แวะเวียนไปเยี่ยมที่บล็อกของผมช่วงนี้ไม่ค่อยได้ดูหนัง
หนังแมงมมเพื่อนรักนี้ ผมยังไม่ได้ดูเลยไม่รู้จะเขียนอย่างไร
ก็เอาเป็นว่าขอให้คุณจ็อบสุขภาพแข็งแรง..สู้งาน ผ่านพ้นอุปสรรคนานานะครับผม


โดย: เพกร วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:32:28 น.  

 
หวัดดีครับ ทุก คนผม ชอบ น้อง ดาโกต้า มากๆ หนังก็หนุก ผมเชื่ออ่ะ เเมงมุม กับ หมู พูดได้ อ่ะ งง ไม่มี ข่าว เลย


โดย: DaKoTa FanNing IP: 124.120.218.34 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:2:13:03 น.  

 
ชอบ ดาโกต้า เเฟนนิ่ง มากๆ


โดย: DaKoTa FanNing IP: 124.120.218.34 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:2:15:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.