บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
10 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 

Vdo Clip .... หนังของคนทำสิ้นคิด และตัวละครสิ้นคิด

วีดีโอคลิป ( สองดาว )

....................................ตอนที่หนังออกฉายใหม่ๆ ใน Blog ของผู้กำกับภาคภูมิถามถึงผมเหย๋งๆว่า " ไม่เห็นมันส์เลย Joblovenuk ก็ยังไม่เห็นมาเขียนถึงเลย " ครับ .. มาแล้ว .. ผมมาแล้ว มาใน Blog ของผมเอง อิอิ ... เช่าหนังมาดูเมื่อคืนแกล้มกับอาหารมื้อค่ำหลังเลิกงาน อาบน้ำอาบท่าสระผมเรียบร้อย สดชื่นสบายตัว สมาธิพร้อม ร่างกายพร้อม ดูหนังอย่างสบายอารมณ์และตั้งใจดูเต็มที่ ... แต่ดูไปเกือบครึ่งเรื่องคุณลุงจิมมี่ดันโผล่มากวนคั่นการดูหนังซะนี่ ก็เลยต้องหยุดหนังไปคุยกับแกช่วงนึงแล้วก็มาดูต่อ พร้อมกับหม่ำๆต่อ เอาล่ะ มาวิจารณ์หนังซะหน่อยดีกว่า ( กั๊กๆๆ )

....................................วีดีโอคลิป เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มผู้ทำงานร้านซ่อมมือถือแห่งนึง ซึ่งมีอาชีพเสริมลับๆในการปล่อยภาพคลิปหลุดลงเวป ( แหม๋ ช่างเป็นอาชีพที่น่าอิจฉา ) เขามีความรักกับหญิงสาววัยรุ่น หน้าตาลูกครึ่งคนหนึ่งชื่อมีนา เขาไม่ค่อยรู้จักเธอเท่าไหร่ แต่เขาก็รักเธอม๊ากมาก พร้อมทั้งให้เกียรติเธอสุดๆ วันนึงเพื่อนฝูงของเขาค่อยๆโดนภาพคลิปหลุดกลับมาล้างแค้น คือเพื่อนๆของพระเอกที่เคยร่วมหัวกับทำเวปปล่อยคลิปหลุดหาเงิน ก็ดันโดนพิษคลิปหลุดเข้าซะเอง และก็เริ่มตายไปทีละคนสองคน ( อ้า คลิปหลุดอาถรรพ์ยังกะ The Ring ) จนเหลือตัวพระเอกคนเดียวล่ะ พระเอกจะเป็นไงต่อไป แฟนเขาก็โดนถ่ายคลิปด้วย และคนที่ถ่ายคลิปกำลังจะเล่นเกมส์อะไรกับเค้า มันต้องการอะไรจากเค้ากันแน่ ?

....................................คลิปวีดีโอฆ่าคนได้จริงเหรอ ? มันส่งผลกระทบทางจิตใจต่อตัวละคร และมนุษย์เรามากมายขนาดนั้นเชียวหรือ ? โปรดสังเกตุว่าคลิปส่วนใหญ่ที่เห็นในหนัง มิใช่คลิปเอากัน แต่เป็นแค่คลิปภาพหลุด ภาพโป๊ หรือภาพหน่อมแน้มธรรมดาเท่านั้น .. ( ส่วนตัวค่อนข้างผิดหวังมาก - ฮา ) ตัวละครแรกที่ตายเพราะคลิป พูดตรงๆผมดูแล้วเขาไม่น่าจะตายแบบนั้น คือคนที่กำลังก้าวหน้าจะได้โปรโมท จะได้ไปทำงานเมืองนอก ถึงโดนไล่ออกเพราะเหตุการณ์แบบนี้ ผมว่าเค้าก็น่าจะมีทางไปทางอื่น แทนที่จะฆ่าตัวตายแบบนั้น !! ตัวละครตัวที่สองและสามก็เหมือนกัน คือจริงๆหนังเรื่องนี้หักมุมได้แบบเดาไม่ถูกหรอก แต่การเฉลยตัวคนร้ายแบบนี้มันก็กลับหักล้างความน่าเชื่อถือของเรื่องราวไปด้วย เพราะว่าผมไม่เชื่อว่าตัวร้ายจะทำเรื่องราวแบบนี้คนเดียวได้หรอก ยิ่งการไปถ่ายคลิปในที่ลับๆ หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันแบบนี้ ต้องใช้เวลาเกาะติดเหยื่อพอสมควร ต่อให้หนังจะเฉลยว่าตัวร้ายถ่ายคลิปด้วยกล้องวีดีโอก็เหอะผมว่ากว่าจะได้ภาพแบบนั้นมา คนร้ายก็เองต้องเสี่ยงชีวิตใช่ย่อยอยู่นะ แถมยังต้องยุ่งยากไปแปลงไฟล์อีก เอ หรือว่าบางฉากจะถ่ายคลิปจากมือถือ บางฉากใช้กล้องดิจิตอล บางฉากใช้กล้องวีดีโอหว่า ??

....................................กลับมาที่แรงจูงใจของคนร้าย ... อืมย์ มีเหตุมีผล .. แต่ว่าไปแล้วเรื่องทั้งหมดมันก็เกิดขึ้นเพราะไอ้ตัวร้ายน่ะแหละที่ทำโง่ๆ และถ้าสติหลุดไปแล้วแบบนั้น จะมามีความสามารถเช็คแหล่งต้นตอได้ไงว่า ใครบ้างที่ทำความแค้นให้กับตัวเอง ? ที่ไม่น่าเชื่อถือที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือความสัมพันธ์ของพระเอก นางเอกครับ ดูยังไงตัวละครอย่างนางเอกมีนา ก็ไม่ใช่สาวเรียบร้อยแบบผ้าพับไว้ แล้วการที่มาคลุกคลีกับพระเอกทั้งที่บ้านตัวเอง และบ้านพระเอกเนี่ย ถ้าในความเป็นจริงนะครับ คบกันสักพักแล้วแบบนั้น ต้องมีฉากเอากันตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วครับ .... คาแรคเตอร์อย่างพระเอกในเรื่องนี้ ผมไม่เชื่อว่าจะรักผู้หญิงจริงง่ายๆหรอกครับ ยิ่งนางเอกหน้าตาไม่ได้สวยเท่าไหร่เลย ผมนึกไม่ออกจริงๆเลยว่าเขาจะรักเข้าไปได้ไง แถมรักมากซะ ? แถมดูจากท้องเรื่องแล้ว ผมว่าต้าร์น่าจะผ่านสาวๆ ผ่านโลกมาเยอะแล้ว ถ้าจะหลงใครหัวปักหัวปำ ผู้หญิงคนนั้นต้องมีอะไรพิเศษมากๆครับ เช่น เอาเก่งสุดๆ หรือหน้าตาเด็ดดวงสุดๆ หรือว่ามีนิสัยต้องตาต้องใจพระเอกมากๆ แต่นี่ดูในหนังแล้ว มีนาไม่ได้มีอะไรพิเศษ หรือไม่มีเหตุการณ์อะไรในหนังเกิดขึ้นที่ทำให้เรารู้ว่า ต้าร์หลงเธอหัวปักหัวปำเลยแม้แต่น้อย !!

...................................ข้อดีของหนังไม่มีเลยเหรอ อืมย์ จะว่าไปแล้วก็มีนะครับ อย่างน้อยหนังมันก็เป็นเรื่องเป็นราว มีแบ่งเป็นองก์ๆ ( ว่าไปโน่น ) มีการใส่จังหวะลูกล่อลูกหลอกได้น่าติดตาม ถ่ายทอดภาพชีวิตวัยรุ่น กับการคลุกคลีเทคโนโลยีด้านมืดๆอย่างคลิปวีดีโอ และเวปโป๊ได้อย่างน่าสนใจ , อ้อ ฉากในลิฟท์กับการเล่นสีผมค่อนข้างชอบนะ ... อย่างไรก็ดีจะเห็นได้ว่าหนังเรื่องนี้มีจุดด้อยค่อนข้างเยอะโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของนางเอกที่เอาหนังไม่อยู่เลย ยิ่งฉากเลิฟซีนนั้นแข็งทื่อยิ่งกว่าท่อนไม้อีก เหมือนที่พี่แท็กซ์บอกไว้ไม่มีผิด เป็นผมนะจะแก้ก่อนเลย ไม่ใช่แก้ผ้านะครับ ( ฮา ) จะแก้ไขด้วยการแคสติ้งใหม่ครับ ในเมื่อใหนๆก็ไม่ได้ดาราหน้าใหม่ที่มีฝีมือการแสดงมาแล้วใช่ป่ะ ก็ขอให้หน้าตาเจ๋งๆ หุ่นดีๆ เอาแบบเห็นหน้าแล้วเสียวไว้ก่อนเลยอ่ะ เอาแบบ โฟร์ - มด ก็ได้ หรือไม่ก็เอาปีใหม่ที่โผล่มาเล่น สองนาทีนั่นแหละ ให้ขึ้นชั้นเป็นนางเอกเลย ส่วนสาวอีกคนที่เด่นสูสีกัน เอา ดลรส ( สวยลากไส้ - อสุจ๊าก ) หรือผิง ( พิมพาภรณ์ ) มาเล่นก็ได้ เอาแบบหลอกล่อคนดูให้พุ่งความสนใจไปที่หน้าตา นม และหุ่นก่อนเลย เรื่องอื่นๆก็คงลืมๆไปหมดแหละ .. ดูสิ ขนาดหนังมันไม่ได้ยั่วยุกามารมณ์ไรเลย อีตา Suede มันยังบอกว่า เข้าไปดูหน้านางเอกเสียว ดูหน้าปีใหม่เสียว ก็คุ้มค่าตั๋วแล้ว แหม๋ ผมดูทั้งเรื่องไม่เห็นฉากใหนปีใหม่ หรือนางเอกทำหน้าเสียวเลย มีแต่ทำหน้าเสี่ยว !! ที่ตลกกว่านั้นก็คือตอนหนังฉายเห็นพวกหน้าม้าค่ายหนังออกมาโปรโมทภาพเสียว ภาพหลุด ภาพวาบหวามจากหนังซะเยอะเลย แต่พอดูจริงๆ มันแทบจะไม่มีเลย หรือมีแค่ฉากสั้นๆนาทีเดียวอะไรแบบนี้ เฮ่อ ... มันไม่มีอะไรจะยกมาขายแล้วเหรอเนี่ย ? และด้วยวิธีการโปรโมทหนังสกปรกๆแบบนี้ + คำวิจารณ์แง่ลบเป็นส่วนใหญ่ เลยทำให้ผมรอดตัวจากการเสียตังในโรงหนังไปได้ ขอบคุณจริงๆครับ ....
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2550
15 comments
Last Update : 10 ตุลาคม 2550 14:28:55 น.
Counter : 2639 Pageviews.

 

อ่านดูเหมือนจะชอบความเสียวนะเนียะ

ปกติแล้วผมไม่ค่อยชอบหนังไทย
เเบบนี้ ที่บอกว่าเเบบนี้น่ะ ก็คงจะเป็น
หนังผี ที่ก่อนฉาย ๆรือการโปรโมท
หนังน่ะเเหละครับที่ทำออกมาน่าสน
ใจกว่าตัวหนังซะอีก

ปรงซะแล้วง่ะ

 

โดย: haro_haro 10 ตุลาคม 2550 15:08:03 น.  

 

ขอบคุณมั่กหลายสำหรับคำพรดีดีทีให้ในวันคล้ายวันเกิด
ขอให้พรดีๆที่ให้มาคืนเป็นสิบเท่าร้อยเท่า

:- )


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

 

โดย: Yoawarat 10 ตุลาคม 2550 15:19:48 น.  

 

ขอบคุณที่มาอวยพรวันเกิดให้ค่ะ ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้ แต่เพิ่งจะออกมาจากกองถ่ายหนังญี่ปุ่นเหมือนกัน รอดูเด้ดโน้ตภาคสามนะคะ

 

โดย: bunny_risu 10 ตุลาคม 2550 20:37:04 น.  

 

พรใดที่ให้พรวันเกิด ขอให้สนองคืนทวีคูณ ขอบคุณ ๆ


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket

 

โดย: ซ่อนรอยยิ้ม 11 ตุลาคม 2550 0:03:20 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: kahjang 11 ตุลาคม 2550 3:22:34 น.  

 

ขอบคุณที่เข้ามาอวยพรวันเกิดดาวค่ะ

ดาวไม่เข้าบล็อกซะนาน ไม่รู้ว่ายังมีเพื่อนๆใจดี คอยให้กำลังใจดาวขนาดนี้

ขอบคุณจากใจจริงค่ะ

เด้วกลับมาอ่านนะ มันยาวมากๆ น่ะค่ะ

 

โดย: d.. diary 11 ตุลาคม 2550 12:12:17 น.  

 

ขอบคุณนะคะสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ

 

โดย: tanlek 12 ตุลาคม 2550 2:39:43 น.  

 

มาช้าไปหน่อย(มาก) ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ ขอให้มีความสุขมากขึ้นเป็น2เท่าเลยค่ะ

 

โดย: Gu_modmod 12 ตุลาคม 2550 11:27:15 น.  

 

ZWANI.com - The place for myspace comments, glitters, graphics, backgrounds and codes
Myspace Thank You Commentsขอบคุณมากมายสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะค๊า!!

 

โดย: PitTar in Love 12 ตุลาคม 2550 16:07:33 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ

 

โดย: เซียนแห่งmath 12 ตุลาคม 2550 21:49:09 น.  

 

เลือกดูหนังไทยเฉพาะเรื่องและเฉพาะแนวค่ะ แต่หนังผีนี่ไม่ค่อยเฉียดใกล้เลย ไม่ใช่กลัวค่ะแต่ไม่ค่อยชอบตกใจ มันเหนื่อยค่ะ อิอิ

เรื่องนี้ก็ไม่ได้ดูเหมือนกัน แต่จขบ. รีวิวได้น่าสนใจมาก ไม่ใช่สนใจจะดูหรอกนะคะ แต่สนใจเพราะการรีวิวของจขบ. น่าอ่านมาก แจงแต่ละประเด็นได้ละเอียดยิบ เช่นเหตุผลที่ว่าทำไมหนังถึงดูไม่สมจริง ข้อดีข้อด้อยของตัวละครแต่ละตัว

หนังไทยที่ดูแล้วประทับใจจนดูซ้ำก็เรื่องโหมโรงค่ะ ส่วนดูแล้วเสียน้ำตาก็ เดอะเลทเตอร์ เรื่องหลังพล๊อตก็ไม่ได้แหวกจากกฎเกณฑ์เดิมๆเท่าไหร่ แต่คนแสดงเอาหนังอยู่เหมือนคุณว่า โดยเฉพาะแอน ทองประสม ค่ะ

แวะมาขอบคุณที่เข้าไปอวยพรวันเกิดที่บล็อกนะคะ พรใดที่คุณให้มาขอพรอันประเสริฐนั้นนั้นจงบังเกิดแก่คุณและบุคลอันเป็นที่รักของคุณด้วยเช่นกัน ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

โดย: บรรณภรณ์ 12 ตุลาคม 2550 23:49:20 น.  

 

pงไม่ได้ดูอ่ะเรื่องนี้ แต่เคยเห็น ฉากที่ปีใหม่ โผล่ออกมาในหนังตัวอย่าง ฮามาก

ฮาที่ นางเอกพูดว่า "มีนา กลัว บลาบลาบล" แอ๊บแบ๊วมาก

 

โดย: merveillesxx 13 ตุลาคม 2550 3:09:59 น.  

 

ว้า ดีที่มาอ่านก่อน จะได้ไม่ดูด้วยอีกคน

 

โดย: Too Optimistic 13 ตุลาคม 2550 8:40:21 น.  

 

 

โดย: โสดในซอย 13 ตุลาคม 2550 10:42:05 น.  

 

ขอบคุณครับ

 

โดย: SriSurat 8 มกราคม 2554 8:12:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.