Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
16 พฤศจิกายน 2561
 
All Blogs
 
เปิดกล่องหนังสือที่สั่งมาจากเว็บนายอินทร์ 4เพิ่งเปิดกล่องเดิมได้วันเดียว ก็อดใจไม่ไหวสั่งกล่องใหม่มาต่อเพราะเห็นโปรลด 60% (หนังสือมีตำหนิ ขีดสัน กระดาษเหลือง สภาพหนังสือไม่เต็มร้อยแต่เนื้อหาด้านในปกติ) เจอแบบนี้ก็เลยส่องดูหนังสือสักหน่อย ดันถูกใจอีกก็เลยต้องสั่งมาไว้ก่อน ปกติเวลามีโปรแบบนี้เราไม่ค่อยถูกใจหนังสือที่เอามาลด แต่รอบนี้มันน่าสนใจมาก ก็เลยต้องมอบเงินที่รักยิ่งให้แก่นายอินทร์ไปอีกครั้งเพื่อแลกกับหนังสือที่รักยิ่งพอกัน
รอบนี้มาส่งเร็วมาก
รอบนี้มาส่งเร็วมาก
ถูกห่อมาพอดีกล่องเลย
ถูกห่อมาพอดีกล่องเลย
สั่งมาทั้งหมด 7 เล่ม พอดีกับราคาที่ได้ส่งฟรี สุดยอดเลย หนังสือปฐีเพลิงเนี่ยกระดาษเหลืองแต่สภาพเล่มดีมาก ปกหม่นๆนิดหน่อย เล่มอื่นๆก็สีปกหม่นลงนิดหน่อย มุมปกไม่เรียบเท่านั้นเอง
สั่งมาทั้งหมด 7 เล่ม พอดีกับราคาที่ได้ส่งฟรี สุดยอดเลย หนังสือปฐีเพลิงเนี่ยกระดาษเหลืองแต่สภาพเล่มดีมาก ปกหม่นๆนิดหน่อย เล่มอื่นๆก็สีปกหม่นลงนิดหน่อย มุมปกไม่เรียบเท่านั้นเอง

เล่มแรก ปฐพีเพลิง เล่ม ๑ - พนมเทียน

ประตูสวรรค์สำหรับเราถูกปิดแน่น ทว่าประตูแห่งนรกกำลังเปิดอ้าออกต้อนรับ แต่ไม่ว่ามันจะอุบัติในรูปใด ก็ขอให้หม่อมฉันได้ภาคภูมิใจอยู่ชั่วนิรันดร์ว่า พระองค์จะต้องเป็นกรรมสิทธิ์ของหม่อมฉันตลอดไป ทั้งยังมีชีวิตอยู่และดับสูญไปแล้ว หากเรายังมีชีวิต ขอให้จงอยู่ในสภาพเร่าร้อน ตื่นเต้นไปด้วยพิษรักทรมานเยี่ยงนี้ และหากว่าเราจะต้องแตกดับ ก็ขอให้ซากทั้งสองก่ายประสานกัน อยู่ในลักษณะของภาพพิศวาส ที่ไม่อาจแยกห่างได้

ตอนที่จะซื้อเขาไม่ได้มีเนื้อเรื่องหลังเล่มให้อ่านเลย บอกรายละเอียดบรรทัดเดียวซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอะไร แต่หนังสือพนมเทียนลด 60% เชียวล่ะ เราต้องลองเอามาอ่านหน่อยแล้ว อีกอย่างมันสองเล่มจบแล้วก็มีลดราคาสองเล่มเลย (แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นให้ต้องตามหาหนังสือจินตนิยายภารตะของศิลปินแห่งชาติท่านนี้ให้ครบทั้ง 7 เล่ม ซึ่งตอนนี้ขาดแค่จุฬาตรีคูณเล่มเดียว) ซึ่งหลังจากได้อ่านหลังปกเท่านั้น โอ๊ะโอ...ท่าจะรุนแรงนะเรื่องนี้


เล่มที่สอง ปฐพีเพลิง เล่ม ๒ - พนมเทียน

เทวะ! ดาวคู่นี้มันสมกันนักแล้ว ขณะนี้มันมาเคียงอยู่คู่กัน ต่างแรงด้วยฤทธาด้วยกัน และก็ตกอยู่ภายใต้พรสาปเช่นกัน กระนี้แล้วและหรือมิคสัญญีจะไม่พลันอุบัติ แผ่นดินจะไม่แดงจัดไปด้วยสีเลือด ชีวิตมนุษย์จะไม่ทลายลงอย่างน่าอนาถ ซากศพจะไม่เกลื่อนกลาดไปทุกหนทุกแห่ง เออ แผ่นดินจะสะเทือนในครั้งนี้เสียแล้วกระมังหนอ มันเป็นประกาศิตของฟ้าดิน ใครเล่าจะฝืนเสียได้

อ่านจากหลังปกของทั้งสองเล่มแล้ว เหมือนเรื่องราวออกแนว หญิงชั่วชายโฉดมาเจอกัน แล้วเรื่องร้ายก็ตามมาอย่างนั้นเลย ถ้าไม่ใช่พนมเทียนเราคงไม่คิดอ่าน เพราะเห็นในละครก็พอละ มีเกือบทุกเรื่อง555 แต่เรื่องนี้ดูน่าสนใจมาก อยากรู้ว่าสองคนนี้จะตายยังไง ไม่น่าตายดีนะเนี่ย และด้วยปกสวย ปกแข็งอีก เราจึงซื้อมา เรื่องปกสวยนี่ยอมแพ้การวาดของคุณสุรเดช แก้วท่าไม้เลย วาดปกของว.วินิจฉัยกุลสวยมากจนเราเกือบซื้อหมดทุกเล่ม เสียดายที่รัตนโกสินทร์กับสองฝั่งคลองเรามีแล้วเลยสองจิต สองใจว่าจะซื้อมาเก็บเพราะปกสวยดีไหม 


เล่มที่สาม มือใหม่หัดปลูกบีโกเนีย - ภัทรา แสงดานุช

อยากปลูกบีโกเนียเริ่มต้นอย่างไร ขยายพันธุ์บีโกเนียไม่ยากอย่างที่คิด ปักชำบีโกเนียในน้ำได้จริงหรือ เทคนิคง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดปลูก

หลังจากที่ปลูกบีโกเนียมาได้เกือบปี และน้องก็เติบโตดีมาก ขยายพันธุ์ง่าย  ออกดอกทั้งปี เราเลยอยากรู้เรื่องต้นไม้พันธุ์นี้ให้มากขึ้น เพราะเล็งว่าจะไปหาพันธุ์ที่ปลูกง่ายอื่นๆมาเพิ่ม แต่ก็อยากรู้ชื่อต้นไม้ของเราที่มากกว่าแค่ "บีโกเนีย"จากคนขายที่จตุจักร เลยต้องหาหนังสือมาอ่านเพิ่มเติม


เล่มที่สี่ มือใหม่หัดปลูกพรมกำมะหยี่ - ธิวลักษณ์ บุนนาค

ใบหลากลวดลาย ดอกสีสด เลี้ยงง่าย โตไว ขยายพันธุ์เก่ง ชอบแสงรำไร ดินร่วนซุย ราคาไม่แพงคุณสมบัติที่น่ารักเหล่านี้รวมอยู่ในต้นพรมกำมะหยี่ ไม้ปลูกง่ายแสนสวย ที่ใครๆก็ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

เราปลูกต้นพรมกำมะหยี่หลากหลายพันธุ์มากที่สุดในบรรดาต้นไม้ที่หาซื้อมาปลูกละ (ประมาณ 6 พันธุ์ นี่ว่าเยอะแล้วนะ555) เนื่องจากราคาแค่ 10 บาท ปลูกง่าย ออกดอกสวยๆให้ชื่นใจเรื่อยๆ ขยายพันธุ์ง่ายสุดๆ แล้วเห็นในเว็บเขามีดอกสีม่วง สีเหลืองด้วย ก็อยากรู้ว่าต้องซื้อต้นไหน ใบแบบไหนจะได้ดอกสีนี้บ้าง (ถ้าถามคนขายเขาก็ไม่รู้เรื่องบ้างอะไรบ้าง เราเจอว่าพวกร้านต้นไม้ราคาถูก 10-20 บาท แม่ค้าเฝ้าร้านมักเป็นพม่าน่ะสิ)


เล่มที่ห้า โตเกียว ทาวเวอร์ แม่กับผม และพ่อในบางครั้ง - ลิลี่ แฟรงกี้

ผมคิดว่าต้องพูดอะไรสักอย่างเพื่อให้แม่สบายใจ แต่ก็พูดไม่ออก กลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิ สายลมอันอบอุ่นพัดผ่านเข้ามาในขากางเกงของผม เท้าของแม่ดูเล็กลงไปถนัดตา แม่คิดอะไรอยู่ แม่จะเหงาหรือเปล่า เป็นห่วงเรื่องเงินอยู่หรือเปล่านะ ระหว่างที่พูดอะไรไม่ออกอยู่นั้น รถไฟดีเซลสองตู้ก็แล่นฉึกฉักเข้ามาจอดเทียบชานชาลาสถานี
“พอไปถึงแล้วผมจะโทร.มานะฮะ...”
“พยายามเข้านะลูก”
เมื่อเสียงนกหวีดของนายสถานีดังขึ้น ประตูรถไฟดีเซลคันเก่าค่อย ๆ ปิดลง แม่ก้าวเดินตามรถไฟที่เคลื่อนตัวออกไปพลางโบกมือให้ผม แม่เดินไปจนสุดชานชาลาสั้น ๆ นั้นและโบกมือไม่หยุด ในทิวทัศน์อันปลอดโปร่ง ณ อีกปลายหนึ่งของทางเดินรถไฟรางเดียวที่ทอดยาว ผมมองเห็นร่างของแม่ค่อย ๆ เล็กลง ๆ ผมไม่ได้โบกมือให้แม่ ได้แต่เฝ้ามองร่างนั้นจนลับตา

เคยได้ยินชื่อหนังสือเรื่องนี้นะ คิดว่าน่าจะนานมาแล้ว แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอยากอ่านหรือสนใจเป็นพิเศษ แต่พอได้อ่านเรื่องราวหลังปกที่เว็บนายอินทร์ขึ้น พร้อมคำพรรณนาเพิ่มเติมแล้วรู้สึก เฮ้ย! นี่เราพลาดหนังสือเล่มนี้มาได้ยังไง มันน่าอ่านมากเลย ในที่สุดเราก็ได้พบกันแล้วนะ พอเปิดดูว่าเขาพิมพ์ตั้งแต่เมื่อไหร่ ครั้งแรกคือ ปี51 นี่มัน61 ซึ่งกำลังจะ62ละ โอ้โห...เราคลาดคลากันมา 10 ปีแล้ว! เพลงลอยเข้ามาในหัวเลย ...แต่เราก็หากันจนเจอ มันนานแค่ไหนที่คอยเธอมา....เสียงพี่กบทั้งสองลอยก้องในหัวเลย


เล่มที่หก คิดแบบคนธรรมดาไปทำไม คิดแบบคนที่สำเร็จง่ายกว่า - กองบรรณาธิการนิตยสาร secret

หนังสือรวมแนวคิดและชีวิตของ 50 คนดังระดับโลก รวบรวมจากคอลัมน์ Admirable One นิตยสาร Secret ที่จะปลุกพลังชีวิตและสร้างแรงบันดาลใจให้คุณ เพราะไม่ว่าคุณต้องการจะประสบความสำเร็จในชีวิตแบบใด เพียงแค่คิดแบบคนประสบความสำเร็จ คุณก็ทำฝันให้เป็นจริงแบบคนเหล่านี้ได้

เราเคยเห็นหนังสือเล่มนี้ เคยหยิบมาดูด้วย แต่ไม่ได้ซื้อ พอลดราคาก็เลยต้องมาทำความรู้จักกันสักหน่อย เพราะเราชอบนิตยสาร secret อยู่แล้ว เขาเอาเรื่องราวคนที่เป็นแรงบันดาลใจมาลง ซึ่งพอเราเปิดดูหนังสือ โอ้โห...ทำไมตอนนั้นเราไม่ซื้อวะ ภาพบุคคลประกอบในเรื่องสวยมาก เปิดไปเจอภาพคนเขียนโต๊ะโตะจัง เด็กหญิงข้างหน้าต่างพอดีเลย ภาพสวยมาก


เล่มที่เจ็ด ก้าวย่างในความทรงจำ - ริชาร์ด พอล เอแวนส์

'อลัน คริสตอฟเฟอร์สัน' เป็นเจ้าของบริษัทโฆษณาชั้นนำ เขาประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังไม่สามสิบ มีรางวัลมากมายเป็นเครื่องยืนยัน ที่สำคัญที่สุดคือ เขามี 'แม็คเคล' ผู้หญิงคนแรกและคนเดียวที่เขารัก ทั้งสองมีบ้าน มีทรัพย์สิน และมีอนาคตร่วมกัน...ถ้าเพียงแต่แม็คเคลจะไม่ตกม้าและเสียชีวิต อลันพบว่าเขาสูญเสียทุกอย่างไปในคราวเดียว บ้านและรถถูกยึด บริษัทถูกโกง ภรรยาเสียชีวิต เขาเก็บข้าวของที่จำเป็นใส่เป้แล้วออกเดินไปเรื่อยๆ และอลันก็ได้พบว่าชีวิตของเขาในโลกใบใหญ่นั้นเพิ่งเริ่มต้นขึ้น...

หนังสือเล่มนี้เราหยิบมาดูเกือบสิบรอบ เพราะชอบชื่อเรื่อง แต่พออ่านเนื้อหาปกหลังรู้สึกมันหนักหนาเอาการ เรากลัวว่ามันจะเป็นสุขตอนต้น แล้วเจ็บตอนเมียตาย หลังจากนั้นเรื่องก็เอื่อยๆ คลุมเครือ หาความหมายชีวิต คิดอะไรเยอะๆ เหมือนที่เคยอ่านเรื่องแนวนี้มา แต่ในเมื่อมันลดราคา เราก็ควรจะได้อ่านให้มันหายคาใจกันไปข้าง
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2561 21:14:16 น. 0 comments
Counter : 326 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณRananrin


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3651244
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อารมณ์ติสท์ติดตัว
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3651244's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.