Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2561
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
23 สิงหาคม 2561
 
All Blogs
 
เปิดกล่องหนังสือที่สั่งมาจากเว็บนายอินทร์
กล่องหนังสือที่ถูกส่งมาให้ที่บ้าน หลังจากสั่งไป 3 วัน

แกะออกมาจากกล่องจะเจอกันกระแทกห่อมิดชิด
ค่อยๆบรรจงแกะออกจากห่อมาวางชื่นชมทีละเล่ม


หลังจากบรรจงแกะออกมาจากกันกระแทกเราก็นั่งชื่นชมหนังสือไปทีละเล่มๆอย่างเคลิบเคลิ้ม รอบนี้เราได้ SURPRISED GIFT มาด้วยหนึ่งซอง มันคือแผ่นแม่เหล็กนี่เอง พร้อมที่คั่นหนังสือ 5 อัน ที่เราไม่เคยอยากได้เลย

รอบนี้เราสั่งหนังสือมาทั้งหมด 5 เล่มเท่านั้น เนื่องจากเพิ่งสั่งไปไม่นานและของเก่ามีเยอะมาก พอดีรอบนี้มีโปรโมชั่นอีกเลยสั่งเล่มที่รอบก่อนไม่ได้มา รวมถึงเล่มที่น่าสนใจใหม่ๆ ไปดูกันค่ะว่าเราได้เล่มไหนมาบ้าง และทำไมเราถึงตัดสินใจซื้อเล่มที่ 1 มนตร์ทศทิศ - ราตรี อธิษฐาน

ใจหนอใจ ใจใดเล่า หากลองใช้มีดกรีดออกมาก็จักได้รู้ว่ามันเป็นเพียงก้อนเนื้ออ่อนๆเท่านั้น 
อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเดินทางไปสักการะพระธาตุอินทร์แขวน ส่งให้เอื้องดาวเรียงย้อนกลับไปในอดีตกาล ณ หงสาวดี เมืองทองที่เป็นดั่งดวงหฤทัยของผู้ที่ถูกขนานนามว่า พระเจ้าสิบทิศ แต่ใช่ว่าเมืองทั้งเมืองจักมีแต่ชื่อขององค์ประมุขผู้นี้เพียงเท่านั้น ภายในพระราชวังกัมโพชธานี สถานนี้ยังมีเรื่องราวมากมายที่ไม่อาจจารึกไว้ในประวัติศาสตร์

หนังสือเล่มนี้ได้มาด้วยความบังเอิญไปอ่านเจอรีวิวที่หนึ่งแล้วรู้สึกสนใจ เพราะตอนนั้นกำลังอ่าน"รัตนโกสินทร์"อยู่พอดี แล้วปกติเราก็ชอบอ่านเรื่องราวย้อนยุค ออกแนวประวัติศาสตร์ด้วย เราว่ามันทำให้เรารู้สึกสงบไปกับวิถีชีวิต และได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปในตัว พอสนใจเราก็เริ่มหาข้อมูล เจอว่ามีให้ทดลองอ่านที่เว็บเด็กดีที่เขาเคยเขียนไว้ ก็ไปอ่านทันที อ่านแล้วน่าสนใจดี คอมเมนต์ก็ดูน่าสนใจ แต่ยิ่งหาข้อมูลก็ยิ่งสับสน เพราะฝ่ายหนึ่งก็ว่านางเอกออกจะทำตัวเกินไว แก่แดดเพราะอายุยังน้อย ตอนจบก็ไม่สุข แต่ไม่เศร้า คืออะไรกัน แต่กระแสมันแรงมากจนเราคิดว่าลองเอามาอ่านดีกว่า แล้วฉากของเรื่องคือพม่า ซึ่งน่าสนใจดี เราน่าจะได้ความรู้ใหม่ๆ พระเอกเองเขาก็เป็นเหมือนคนไม่เอาไหนเมื่อเทียบกับคนอื่น เราเลยอยากรู้ว่าเขาจะทำให้พระเอกโดดเด่นในเรื่องไหนขึ้นมาเล่มที่ 2 เสมือนฝัน - อิม ดาดา

แก้วกานดา แฟชั่นดีไซเนอร์ดาวรุ่งจากเกาะอังกฤษ ต้องกลับเมืองไทยเพื่อกอบกู้ธุรกิจเสื้อผ้าของครอบครัว แต่แล้วโชคชะตานำพาให้เธอต้องจับพลัดจับผลูข้ามมิติแห่งกาล ขณะตกอยู่ท่ามกลางทะเลเพลิงที่สำเพ็งมายังสำนักคณิกาอันเลื่องชื่อยุคต้นรัตนโกสินทร์ ที่นั่นเธอได้พบกับหลวงวรปรัชญ ขุนนางหนุ่มรูปงามแห่งกรมท่า ผู้ซื่อตรง รักศักดิ์ศรี และยึดถือขนบอย่างเคร่งครัด เรื่องราวความรักข้ามกาลระหว่างสาวมั่นหัวสมัยกับคุณหลวงหัวโบราณจึงเริ่มต้นขึ้น
แก้วกานดานะแก้วกานดา ในรั้วในวังดีๆทำไม่ไป ดันมาโผล่ที่สำนักโสเภณีเสียได้

หนังสือเล่มนี้ได้มาเพราะว่าเราหาข้อมูลหนังสือเรื่องแรกแล้วมีถูกพูดถึงอยู่ในเรื่องแนวหนังสือย้อนยุค แล้วเขาก็มาจากเว็บเด็กดีเหมือนกัน เราก็ไปลองอ่านเช่นกัน ตอนแรกรูสึกไม่ค่อยอินกับเรื่องหลังปก มันดูแบบทั่วไป ไม่ดึงดูดใจเราเลย แต่พอไปอ่านได้สักพัก มันน่าสนใจอยู่นะ แล้วเราก็อยากลองอ่านหนังสือจากนักเขียนหน้าใหม่ที่เขาว่าฝีมือดีกันเหมือนอย่างเล่มแรกก็เลยจัดมาลองอ่านดูเล่มที่ 3 ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ - ฮิงาชิโนะ เคโงะ

ในความเงียบสงบยามวิกาล หัวขโมยสามคนก่อเหตุและเข้าไปซ่อนตัวในร้านชำร้าง ทันใดนั้นก็มีจดหมายลึกลับสอดเข้ามาทางช่องประตู
ใครบางคนเขียนเล่าปัญหาชีวิตและขอคำแนะนำจากเจ้าของร้านชำ หัวขโมยทั้งสามจึงนึกสนุกและสวมรอยเขียนตอบเอง
แต่จู่ๆจดหมายที่เขียนก็หายวับไป...แทนที่ด้วยจดหมายฉบับใหม่ ปรากฏว่าจดหมายที่ว่านั้นถูกส่งมาจากอดีตเมื่อ 40 ปีก่อน!
พวกเขาสงสัยว่าร้านชำแห่งนี้น่าจะมีกลไกบางอย่างทำให้ติดต่อกับคนในอีกยุคสมัยได้ และคนที่น่าจะรู้ความลับนี้คือ คุณนามิยะ เจ้าของร้าน แต่ปัญหาคือเขาจากโลกนี้ไปหลายสิบปีแล้ว
เมื่อมิติแห่งกาลเวลามาบรรจบ...ร้านชำที่เคยช่วยเหลือผู้คนมากมายผ่านจดหมายจะทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นอีกครั้งได้หรือไม่

หนังสือเล่มนี้เราอยากได้ตั้งแต่เห็นหน้าปกสวยๆเลยทีเดียว พออ่านข้อความหลังปกก็ยิ่งอยากอ่านเข้าไปใหญ่ แต่ยิ่งอยากได้ก็ยิ่งได้ยาก รอบแรกที่เราสั่งหนังสือหมด ต้องรอสั่งรอบใหม่ถึงได้มา ทั้งที่ไม่เคยอ่านนิยายของญี่ปุ่นมาก่อนแต่เราชอบดูการ์ตูนญี่ปุ่นเราเลยคิดว่ามันน่าจะละมุนใจเหมือนกันเล่มที่ 4 เมื่อพรสวรรค์ไม่อาจค้ำจุนความฝันของคุณได้ - เท่อลี่ตู๋สิงเตอเมา

หนึ่งชั่วโมงหลังเลิกงานทำอะไรบอกได้ว่าอนาคตจะเป็นคนแบบไหน สิ่งที่น่ากลัวที่สุดไม่ใช่การไร้โชค ไร้ทรัพย์สินเงินทอง แต่เพราะเราไม่ได้ตั้งเงื่อนไขให้ตัวเองตั้งแต่แรก 
คนๆหนึ่งเมื่อไม่ได้ตั้งเงื่อนไขให้ตัวเองก็ไม่มีคุณสมบัติที่จะขออะไรจากโลกใบนี้ คนเก่งไม่น่ากลัว ที่น่ากลัวคือคนเก่งที่พยายามอย่างไม่หยุดยั้งต่างหาก

หนังสือเล่มนี้เราลังเลใจที่จะซื้อตั้งแต่สั่งหนังสือคราวก่อน ได้อ่านเนื้อหานิดๆหน่อยเท่าที่ในเว็บนายอินทร์ให้อ่าน แต่ก็ไม่ได้โดนใจขนาดว่าต้องซื้อ แต่พอได้เข้าร้านหนังสือไปหยิบมาลองเปิดอ่าน เราว่าเราชอบเล่มนี้ล่ะ พอได้สั่งซื้ออีกรอบก็ไม่รอช้าจัดมาเลย รอบแรกที่ลังเลเพราะเราเองก็มีหนังสือแนวนี้อยู่ แล้วเราเห็นหลังปกค่อนข้างเขียนจุกได้ใจ บางอารมณ์เราก็รู้สึกแบบไม่อยากให้ใครมาซ้ำเติม มาสั่งสอน อยากชิวไปก่อน แต่พอได้อ่านของจริง เราว่ามันน่าจะทำให้หูตาเราสว่างได้เล่มที่ 5 THE ROAD LESS TRAVELED - M.Scott Peck,M.D. (บทเรียนชีวิตที่จิตแพทย์อยากบอก)

ถ้าจุดมุ่งหมายในชีวิตคุณคือการหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดและหลบหนีความทุกข์ ผมไม่แนะนำให้คุณแสวงหาการเติบโตทางจิตใจ ประการแรกเพราะคุณไม่สามารถได้มันมาโดยปราศจากความทุกข์ และประการที่สองถึงคุณได้มันมา คุณก็จะถูกเรียกร้องให้ไปช่วยคนอื่นๆให้ทำในสิ่งที่คุณเองต้องเจ็บปวดมากขึ้น หรือกระทั่งเรียกร้องจากคุณมากกว่าที่คุณจะจินตนาการถึง คุณอาจเกิดคำถามว่า ถ้าอย่างนั้นเราจะปราถนาการเติบโตทางจิตใจไปเพื่ออะไร ถ้าคุณถามคำถามนี้คุณอาจยังไม่รู้จักความปีติเบิกบานมากเพียงพอก็เป็นได้ บางทีคุณอาจพบคำตอบในส่วนที่เหลือของหนังสือเล่มนี้ บางทีคุณอาจไม่พบ

เรารู้สึกว่ามันน่าสนใจดี น่าปกก็สวย คำโปรยปกหลังก็ชื่มชม เราเลยคิดว่าเราต้องได้อ่านหนังสือเล่มนี้  แล้วบทเรียนชีวิตยังมาจากจิตแพทย์อีกยิ่งน่าสนใจ เขาน่าจะให้ข้อคิดดีๆกับเราในแบบที่เราไม่เคยอ่านที่ไหนมาก่อน แต่ก็แอบกลัวว่าจะอ่านยากอยู่เหมือนกัน
Create Date : 23 สิงหาคม 2561
Last Update : 23 สิงหาคม 2561 21:31:17 น. 0 comments
Counter : 817 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณRananrin


ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3651244
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อารมณ์ติสท์ติดตัว
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3651244's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.