Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2561
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 กรกฏาคม 2561
 
All Blogs
 

ปอร์เช่ฉลองครบรอบ 70 ปีอย่างยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯครอบครัวชาวปอร์เช่ร่วมเฉลิมฉลองในงานSportscar Together Day


ประเทศไทย. กิจกรรม SportscarTogether Day (SCTD) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมาณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร นับเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 70ปีของปอร์เช่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการรวมตัวของรถสปอร์ตสมรรถนะสูงศิลปินดาราผู้มีชื่อเสียง กิจกรรมประลองความเร็วและการแข่งขันรถยนต์พร้อมความบันเทิงสำหรับผู้หลงใหลในยนตรกรรมสัญชาติเยอรมันรวมไปถึงเพื่อนพ้องและทุกคนในครอบครัว

เหล่าบรรดาผู้หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ตปอร์เช่นับพันและรถยนต์ปอร์เช่กว่า300คันได้เดินทางเข้าร่วมงานเฉลิมฉลองครั้งนี้ ณ OasisArena Show DC และในขณะเดียวกันยังมีการแข่งขัน PorscheCarrera Cup Asia (PCCA) ในรุ่น 911

จีที3 คัพ (911GT3 Cup) ซึ่งจัดขึ้น ณ Bangsean Street Circuit จังหวัดชลบุรี ในบรรยากาศริมชายทะเลอีกด้วย

เป็นเวลา 70 ปี ที่รถสปอร์ตคันแรกภายใต้แบรนด์ปอร์เช่ถือกำเนิดขึ้นในปี 1948ด้วยรถปอร์เช่ 356“No. 1”ปอร์เช่ได้เฉลิมฉลองประวัติศาสตร์อันยาวนานไปพร้อมๆกับการก้าวไปสู่อนาคตด้วยการเผยโฉมรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรก ปอร์เช่ ไทคานน์(Porsche Taycan)

วันแห่งความทรงจำ

ตลอดทั้งวันแขกผู้มีเกียรติทุกท่านได้รับทั้งสาระความรู้ของรถสปอร์ตสมรรถนะชั้นเลิศของปอร์เช่และความบันเทิงมากมายจากเหล่าศิลปินอาทินักร้องนักแต่งเพลงหนุุ่มอารมณ์ดี สิงโต นำโชค เจ้าหญิง R&B และคุณแม่ใจดี ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีเจมากฝีมืออย่าง DJYukio และ ดารานักแสดงสาวมากความสามารถ ไดอาน่า จงจินตนาการซึ่งรับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ไฮไลท์ของงานคือการเชื้อเชิญเหล่าครอบครัวคนรักปอร์เช่ร่วมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดบนเวทีร่วมกับสิงโต นำโชค พร้อมด้วยเค้กที่ประกอบขึ้นจากคัพเค้กกว่า 400 ชิ้นเรียงตัวเป็นรูปตราสัญลักษณ์ปอร์เช่ และร่วมบันทึกภาพแห่งความทรงจำสุดประทับใจร่วมกัน

ในช่วงเวลาเดียวกัน บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AASAuto Service) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยได้จัดเตรียม “AASHospitality” สถานที่สำหรับรับรองลูกค้าและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ ThailandSuper Series และ Porsche Carrera Cup Asia (PCCA) ซึ่งจัดขึ้น ณ Bangsean Street Circuit ท่ามกลางบรรยากาศริมชายทะเล

นอกจากนี้ตื่นเต้นประทับใจไปกับการรวมตัวของพลพรรค Porsche Club และ Das Treffenสัมผัสสุดยอดรถสปอร์ตที่หาชมได้ยากยิ่งเพื่อการนี้ ปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก รับหน้าที่บันดาลความฝันให้เป็นความจริงส่งตรงสุดยอดยนตรกรรมจากเมือง Zuffenhausenประเทศเยอรมนีซึ่งสนับสนุนโดย พิพิธภัณฑ์ปอร์เช่(Porsche Museum)ไม่ว่าจะเป็น
ปอร์เช่918 สไปเดอร์(Porsche918 Spyder)รถสปอร์ตปลั๊ก-อิน ไฮบริดพลังแรงติดตั้งเครื่องยนต์วางกลางซึ่งรถคันดังกล่าวเคยทำลายสถิติเวลาต่อรอบต่ำกว่า7 นาที บนสนาม Nürburgingโดยเป็นคันเดียวกันกับที่Jacky Ickxขึ้นขับโชว์สาธารณชนก่อนเริ่มการแข่งขันPCCA ณริมชายหาดบางแสน


โดย Porsche Museum ยังได้ส่งรถแข่งแรลลี่ Paris-Dakar ระดับตำนาน ปอร์เช่ 959 ตัวแทนของรถสนามที่แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่อัดแน่นอยู่ในรถแข่งผู้สามารถคว้าชัยชนะในรายการแข่งขันแรลลี่ที่ได้ชื่อว่าทรหดที่สุดในโลกบุกตะลุยผ่านเส้นทางทะเลทรายทุรกันดารทุกรูปแบบเป็นระยะทางกว่า 13,800 กิโลเมตรจนกระทั่งจบการแข่งขันด้วยตำแหน่งแชมป์อันดับหนึ่งและอันดับสองในปี 1986 มาจัดแสดงภายในงานนี้

ร่วมด้วยทริปการเดินทางทั่วโลกเพื่ออำลาการแข่งขันของรถปอร์เช่919 ไฮบริด (Porsche 919 Hybrid)ที่เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองในกรุงเทพมหานครนี้ อีกทั้งเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของสุดยอดรถและสุดยอดนักแข่งสังกัดทีมโรงงานปอร์เช่Earl Bamberเจ้าของตำแหน่งชนะเลิศในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ World Endurance Championship (WEC) จากการคว้าแชมป์ 4 สนามและอีก 5 โพเดียม ในฤดูกาล 2017 ซึ่งรถคันนี้ได้ปรากฎโฉมเพื่อสร้างสีสันให้แก่เหล่าคนรักรถณ ริมชายหาดบางแสนเช่นเดียวกัน


งานนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเฉลิมฉลองสำหรับบรรดาผู้หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ตสัญชาติเยอรมันเท่านั้นแต่ยังเป็นช่วงเวลาแห่งความทรงจำให้กับ Sanjay Rekhiหนึ่งในสมาชิกPorsche Club Singapore ที่ได้ทำเซอร์ไพรส์พิเศษให้กับแฟนสาวของเขาด้วยการขอเธอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศของกองทัพยนตรกรรมปอร์เช่พร้อมการแสดงความยินดีจากเหล่าสักขีพยานผู้มาร่วมงาน

พร้อมกับกิจกรรมดังกล่าวในกรุงเทพมหานครฯการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Porsche CarreraCup Asia ก็ได้รับการจัดขึ้นบริเวณชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรีเช่นเดียวกันบรรดาแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตหลายพันคนได้ร่วมชื่นชมและให้กำลังใจนักแข่งที่ขับเคี่ยวกันบนรถแข่งปอร์เช่ท่ามกลางบรรยากาศของทะเลและหาดทรายเป็นฉากหลังแสนสวยงาม

Arthur Willmannกรรมการผู้จัดการ ของปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “กิจกรรม Sportscar Together Day ทำให้เกิดการรวมตัวกัน ของบรรดาผู้หลงใหลในยนตรกรรมสปอร์ตจากปอร์เช่รวมไปถึงมิตรสหายและบุคคลในครอบครัวของพวกเขา ปี 2018 จะเป็นปีที่ถูกจารึกว่า ปอร์เช่ในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตระดับชั้นนำของโลก ได้ก้าวเข้าสู่วาระครบรอบ 70 ปีเราทุกคนต้องการเฉลิมฉลองและกล่าวขานถึงเกียรติศักดิ์ที่สั่งสมมายาวนานของพวกเราให้ตราตรึงในความทรงจำไม่ลืมเลือนถึงที่มาอันเป็นจุดกำเนิด ผลงานความสำเร็จนานับประการที่เราได้รับและอนาคตข้างหน้าที่กำลังรอคอยเราอยู่ DasTraffenเป็นบทพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นถึงความชื่นชมที่คนไทยมีให้กับรถยนต์ปอร์เช่แน่นอนว่าเราจะต้องตอบสนองต่อจิตใจที่เปี่ยมไปด้วยความรักของพวกเขาด้วยการจัดกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันณ ที่แห่งนี้ กรุงเทพมหานคร”

เขากล่าวเสริมต่อไปอีกว่า “ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งและมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้เห็นได้ชัดจากการเปิดโชว์รูม Porsche ถึง3 แห่งโดยบริษัทเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS Auto Service)และผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แถลงข่าวการเปิดตัวของโชว์รูมแห่งที่ 4 ของประเทศไทยซึ่งจะเป็นPorsche Studio ณศูนย์การค้าIcon Siamซึ่งเป็นสถานที่ที่ทุกท่านจะได้สัมผัสกับยนตรกรรมปอร์เช่อย่างใกล้ชิดในช่วงปลายปีนี้”

จุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยความหมายการรวมตัวจากทั่วทุกสารทิศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หลังจากการเดินทางหลายพันกิโลเมตรจากหลากหลายประเทศทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บรรดาสมาชิกชมรม Porsche Club พร้อมทั้งสื่อมวลชนสายยานยนต์ ก็ได้มาถึงภายในงาน SCTDขบวนรถสปอร์ตปอร์เช่จำนวนมากมายเคลื่อนที่เข้าสู่อาณาบริเวณและจอดเรียงกันบนพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้นี่คือการรวมตัวของยนตรกรรมปอร์เช่ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้นบนแผ่นดินเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รถยนต์ปอร์เช่หลายคันเดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์และมาเลเซียและส่วนหนึ่งเดินทางมากจากประเทศเพื่อนบ้านของไทยในจำนวนทั้งหมดนี้ประกอบไปด้วยยนตรกรรมปอร์เช่มากมายหลากหลายรุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันประกอบด้วยปอร์เช่911 (Porsche911), 718 บ็อกซเตอร์ (718 Boxster), 718 เคย์แมน (718 Cayman),
พานาเมร่า (Panamera), คาเยนน์ (Cayenne)และมาคันน์ (Macan) นอกจากนี้ยังประกอบด้วยรถปอร์เช่คลาสสิคถึง 6 คันซึ่งเจ้าของรถยนต์ปอร์เช่เหล่านี้ได้ขับขี่มาจากสิงค์โปรจนถึงกรุงเทพมหานครด้วยความรักและความอดทนเพราะรถ6 คันดังกล่าวนั้นปราศจากซึ่งเครื่องปรับอากาศใดๆและสิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวให้ประจักษ์ถึงเกียรติประวัติของยนตรกรรมสปอร์ตและยังแสดงออกถึงความรักในรถยนตรกรรมปอร์เช่อย่างแท้จริง

ตอบแทนสังคมด้วยการสร้างความฝันให้เป็นจริง

เนื่องในโอกาสพิเศษครบรอบ 70 ของการก่อตั้งองค์กรปอร์เช่ในฐานะบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นแนวหน้าของโลกมุ่งมั่นแบ่งปันและตอบแทนประโยชน์กลับคืนสู่สังคม ด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิ Make-A-WishFoundation องค์กรการกุศลระดับโลกที่มีวัตถุุประสงค์หลักในการช่วยเหลือเยาวชนผู้เจ็บป่วยร้ายแรงและด้อยโอกาสปอร์เช่ร่วมสนับสนุนด้วยการมอบเงินบริจาคจำนวน 356,000 บาท ให้แก่ตัวแทนของมูลนิธิบนเวที กิจกรรมดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายในการเน้นย้ำถึงการสร้างความฝันให้กลายเป็นความจริงอันเป็นจุดกำเนิดของรถสปอร์ตคันแรก Porsche 356 No.1 Roadster ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อ 70 ปีที่แล้ว

Fact and Figures

- สมาชิก Porsche Club Singapore ขับรถยนต์ปอร์เช่มาร่วมงาน SCTD เป็นระยะทางกว่า 2000 กิโลเมตร

- จำนวนกองทัพยนตรกรรมปอร์เช่ที่นำมาจัดแสดงภายในงานมีมากกว่า300 คัน

- จำนวนรถยนต์ปอร์เช่ที่เดินทางจากสิงคโปร์และมาเลเซียมาเข้าร่วมงานมีจำนวนทั้งหมด 42 คัน

- รถยนต์ปอร์เช่คลาสสิกที่เข้าร่วมงานจำนวน 6 คัน ได้แก่ 1978 911SC, 1972 911 2.4 E, 1973 911 2.4 E, 1989 930Flachbau, 1982 930, 1970 911T

- ในขณะที่เดินทางมายังกรุงเทพมหานครตรงกับการครบรอบ 46 ปี ของรถปอร์เช่ 1972 911 2.4 Eเช่นเดียวกัน

เกี่ยวกับAAS Auto Service

ปอร์เช่ประเทศไทยโดยบริษัทเอเอเอสออโต้เซอร์วิสจำกัดผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้าปอร์เช่ทุกท่านด้วยทีมวิศวกรที่ผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง(ZPT3 Gold Theory Test &Recertification) ถึง12คนซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด12ประเทศสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องการให้บริการหลังการขายโดยเอเอเอสทุ่มงบการอบรมวิศวกรของเราให้มีคุณภาพสูงสุดตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า“เอเอเอสดูแลทั้งรถและคุณAAS Looking after YOU and your CAR” เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่าAAS The Nameyou can Trust ซึ่งพิสูจน์ให้ท่านได้เห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินงานมากกว่า30ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

แพมพลัสพลัส (PaM++) Thailand PR Agency“Sportscar Together Day”

ปนัสพร (แพม) นพศรี, ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ

มือถือ +66892445588 e-mail: pam@pamplusplus.com

พัชรินทร์นาฮิม, ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์

มือถือ +66819230814 e-mail: pr@pamplusplus.com |patcharin.nahim@gmail.com

Porsche Thailand

วรรณวิษา โฉมประเสริฐ (ปอย)

PublicRelations and Media

Phone: +662 522 6655 ext. 448

e-mail: porschepr@porsche.co.th
 

Create Date : 18 กรกฎาคม 2561
0 comments
Last Update : 18 กรกฎาคม 2561 8:14:50 น.
Counter : 2904 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณวลีลักษณา, คุณเริงฤดีนะ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณnewyorknurse


บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 248 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.