<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
6 เมษายน 2550
 

ความหลัง

12 เมษาปีที่แล้ว ...เสียน้ำตาให้กับ อดีต MD ที่เคารพ ที่มาแจ้งข่าว เออรี่ รีไทร์ถึงแผนกเรา ...จำได้ว่าพวกเราเร่งเตรียมจัดพิธีรดน้ำดำหัว กันในวันนั้นทันที เพราะทราบว่า หลังวันหยุดสงกรานต์ไปแล้ว จะได้พบกันแค่เดือนละครั้งในฐานะที่ปรึกษาของ MD คนใหม่

5 เมษายนปีนี้ ....เดือนสุดท้าย และวันสุดท้ายที่อดีต MD จะเข้า office ...ต่อไปคงพบกันในสถานะใหม่ ...ซึ่งไม่รู้ว่า ท่านจะเข้ามาหรือไม่

...............


เรามีอดีตเกี่ยวพันกันมากอยู่ล่ะ ในฐานะเจ้านาย (ไม่โดยตรง) กับลูกน้อง และในฐานะผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทุจริตของเจ้านายคนเก่าก่อน เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ....

ปีนี้พวกเราจัดรดน้ำดำหัวอีกครั้ง ....ไม่รู้ว่าจะอวยพรอะไร เอาเป็นว่าขอพร และขอกำลังใจจากท่านที่เคารพ อีกครั้ง

"สิ่งที่แล้วไป ไม่พูดถึง แต่ผมเชื่อว่า สิ่งที่ผมทำลงไป เป็นสิ่งที่และเป็นถูกต้องแล้ว ขอให้คุณยืนหยัดทำงานและก้าวหน้าต่อไป ผมเชื่อว่าคุณทำได้ และขอให้ตั้งใจทำสิ่งสุจริต ....." ไม่ได้ถอดมาทุกคำพูด แต่คิดว่าความหมายในคำพูดเมื่อวาน คือข้อความนั้นนั่นแหละ

ใครจะว่าเราบ่อน้ำตาตื้นก็ช่าง ....บางสิ่งบางอย่างในคำพูดนั้น สะกิดใจจนเกินทน ....รึบางทีอาจมีความกดดันจากบางเรื่องเข้ามาสมทบด้วยก็เป็นได้

>>> เรื่องเก่าที่ว่า ...เราก็ไม่อยากพูดถึง ...แต่พอได้อ่านหนังสือที่ระลึกงานพระราชทานศพสามีของอดีตเจ้านายคนเก่าก่อน ....รู้สึกว่าภาพของเขาคือ หญิงแกร่ง ที่ถูกรังแก และเรา อดีต MD และเพื่อนร่วมแผนก คือคนที่รังแกเค้า ทำให้เค้าต้องเผอิญปัญหารุมเร้าทั้งที่สามีป่วย .....อยากจะไปยืนต่อหน้าและถามเค้านักว่า ...แล้วที่คุณให้ฉันหลีกเลี่ยง เบี่ยงเบน ปกปิด ซ้อนเร้น นั่นหมายความว่าอะไร ใครที่อยู่เคียงข้างคุณในค่ำคืนที่คุณหวาดวิตก ...ใครที่ช่วยทำหลายๆ อย่าง ทั้งๆ ที่มันไม่เกี่ยวกับหน้าที่การงานแม้สักนิดนึง

เอาเถอะ ....เมื่อมันผ่านไปแล้ว ก็อยากให้มันผ่านเลยไป ขออย่าให้ได้เจอะเจอ หรือ เดินสวนกันบนท้องถนนเลยนะ ....ไม่รู้จะทำหน้ายังไงCreate Date : 06 เมษายน 2550
Last Update : 3 มิถุนายน 2550 14:10:45 น. 0 comments
Counter : 1067 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

นัทธ์
 
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

รักที่จะอ่าน รักที่จะเขียน
เปิดพื้นที่ไว้ สำหรับแปะเรื่องราว
มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง ณ ที่นี้สงวนลิขสิทธิ์
ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539

ห้ามผู้ใดละเมิด
โดยนำภาพถ่ายและ/หรือข้อความต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง
หรือทั้งหมดใน Blog แห่งนี้ไปใช้
และ/หรือเผยแพร่โดยมิได้รับอนุญาต
เป็นลายลักษณ์อักษร

New Comments
[Add นัทธ์'s blog to your web]

MY VIP Friend

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com