คุณแม่น้องแฝด ฮานากะฮารุ ^^
วันหยุดยาวๆ แบบนี้ จะมีอีกไหมเนี่ย....


       ศุกร์เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา อิชั้นมีความสุขเหลือเกินค่า...ก็เป็นวันหยุดยาวที่แสนมีอิสรเสรี ในที่แบบที่อิชั้นแสนร๊ากกก    ก็วันหยุดยาว....มันสบายจะตาย   งานก็ไม่ต้องทำ ชิลๆเล่นๆได้ตั้งหลายวัน....อย่างนี้อิชั้นว่าใครๆก็ต้องร๊ากก วันหยุดยาวแบบอิชั้นเหมือนกันแหล่ะ อิอิ   Smiley    วันพฤหัสเย็น จึงเป็นเวลาที่เราเตรียมตัวเพื่อการพักผ่อนยาวๆ   แต่พัสดุที่สั่งไว้  มาส่งถึงรพ.พอดี....กรี๊ดๆๆๆ Smiley ขอดูก่อนนะ..
     ปอลิง ตอนนี้อิชั้นกะลังเครซี่กะการสั่งของออนไลน์มาก   รู้สึกว่าชีวิตมันสะดวกสบายขึ้นเป็นกอง   ไม่ต้องขับรถเข้ากทม. ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาของ    แค่เราออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ทที่บ้าน   ก็สามารถหาของที่ต้องการ  ที่อยากได้    แสนสะดวกจริงๆค่า    
     และโมเมนต์ที่มีความสุขมากๆก็คือ  ตอนที่พัสดุมาส่งนี่แหล่ะ เป็นช่วงเวลาที่อิชั้นชอบมากๆๆๆ     จะได้สำรวจของที่สั่งมาว่าหน้าตาตรงกะในเน็ทที่อยากได้รึป่าว อิอิ
     อิชั้นสั่งน้ำหอม vial กับเซ็ทยาทาเล็บของ OPI มาค่า
น้ำหอมแบบ vial นี่อิชั้นเอามาทดลองดมดูก่อนว่ากลิ่นไหนหอมถูกใจ   แล้วค่อยสั่งขวดใหญ่  Smiley   ตอนนี้เท่าที่ทดลองใช้มา   รู้สึกว่า Narciso Rodriguez for her จะหอมมากกกก   แบบว่าเป็นกลิ่นหอมแบบดอกไม้ที่เย้ายวนใจ ชวนสูดดมลึกๆ   อิชั้นปลื้มกลิ่นนี้มากกก    Smileyหนต่อไปน่าจะสอยตัวนี้เป็นขวดใหญ่แน่นอนค่า


     อันนี้เซ็ทยาทาเล็บของ OPI    ราคา 570 ได้มาสี่ขวด สีซ้วย สวย...(ชอบจริงๆ เจ้าเซ็ทแบบนี้ อิชั้นว่าคุ้มอ่ะ...) เค้าว่า OPI เป็นยาทาเล็บแบบเทพๆอ่ะ ติดทนและสีสวยโฮกกก   อิชั้นยังไม่เคยลองเลย เพราะเห็นในเน็ทราคาก็สูงมิใช่น้อย    ขวดละตั้งสามร้อยบาท   แต่ในเซ็ทที่จัดมาจะตกขวดละ 100 กว่าบาท   นับว่าสุดคุ้มเลยทีเดียว เป็นอะไรที่อิชั้นเป็นปลื้มมากๆๆๆ   (ถ้าใช้ดีจะไปสอยแบบเซ็ทมาอีก หุหุ)เด๋ววันหยุดนี้เค้าจะลองทาสีพวกนี้แหล่ะ...หุหุ

แต่ทั้งนี้อิชั้นก็ยังไม่ได้กลับบ้าน เพราะมีภารกิจต้องไปงานวันเกิดผอ.ก่อน    งานนี้มีแต่เพื่อนร่วมงานที่สนิทๆกัน งานเลยสนุกสนานกันใหญ่Smileyอันนี้เป็นภาพการมอบของขวัญค่า.....


งานนี้นักร้องกิตติมศักดิ์.....เพียบใครหนอแกล้งผอ. เอาเทียนที่ไม่ดับมาให้แกเป่า   Smiley ช่างไม่กลัว ท่าน สว.จะเป็นลมเล้ยย หุหุ

และก็บรรยากาศการตัดเค๊ก นาทีนี้หล่ะที่เรารอคอย อิอิSmiley


  วันศุกร์ชิลๆ เป็นวันมาฆะบูชา    เราก็นัดเจอกับพี่ศักดิ์เหมือนเดิมมมมม


  วันสบายๆ แบบนี้ชอบจัง....บ้านพักของพี่ศักดิ์นี่อากาศค่อนข้างเย็นสบายนะคะ   ถึงแม้จะไม่ติดแอร์   แต่อากาศก็ร่มรื่นดี....
 
  วันชิลๆแบบนี้ พี่ศักดิ์เลยพาอิชั้นไปกินมื้อเที่ยงที่ร้านเทียบทอง   ซึ่งเป็นร้านประจำที่แสนโปรดของเราสองคน   อิชั้นชอบรสชาติอาหารกะบรรยากาศสบายๆที่ร้านนี้เหลือเกิน   เพราะคุ้นเคยมาตั้งกะเป็นนักศึกษา   เวลานั่งรถกลับมาจากเรียนที่หัวเฉียว...ก็จะมาแวะกินขนมปังเนยน้ำตาลกะคอฟฟี่โฟลทที่นี่ก่อนกลับบ้าน
 วันเวลาดีๆ...ที่ได้กินของอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ กะเพื่อนสนิทในวัยเรียนยังตราตรึงในความทรงจำของอิชั้นอยู่เลยค่า Smiley

    และเนี่ยแหล่ะ....หน้าตาคอฟฟี่โฟลทที่อิชั้นโปรดปรานมาก
สมัยเด็กๆอิชั้นสามารถทานกาแฟตอนตีสามเพื่ออ่านหนังสือสอบ...(แล้วก็หลับคาหนังสือ)  ได้หน้าตาเฉย  แต่ตอนนี้อิชั้นทานกาแฟหลังบ่ายโมงไม่ได้แล้วอ่ะ    เพราะตาจะแข็งค้างทั้งคืนเลย...  วันนี้โชคดีที่มากินมื้อเที่ยง เลยทานกาแฟได้ค่า
อิชั้นสั่งสปาเก็ตตี้กุ้ง+ไก่ เพราะเป็นเด็กชอบเส้น   จานนี้อร่อยมากค่ะ มาแบบร้อนฉุยเลย   ถึงเครื่องสุดๆSmiley


   พี่ศักดิ์จัดการตัดหางกุ้งออกไปเพื่อให้อิชั้นกินได้ง่ายๆ   ขอบคุณนะค้า...แฟนใครไม่รู้ ยิ่งดูยิ่งน่าร๊ากกกSmiley


ส่วนของพี่ศักดิ์สั่งข้าวอบเผือก   จานนี้หอมเผือกสุดๆ แถมเผือกยังชิ้นหญ่ายยยยมากๆ  ถูกใจพี่ศักดิ์มากๆค่ะ

อิ่มจากเทียบทอง เราสองคนก็เดินเล่นในรอบละแวกนั้นกันต่อ   เฮ้อ....ชีวิต ชิลได้อีกนะ


แถมนิดนึง มื้อเย็นเราก็ไปกินสุกี้ MK เพราะไม่ได้กินมานานแล้ว ชักอยากกินสุกี้กัน.....มื้อนี้ถ่ายแค่รูปมือถือมาเพราะไม่ได้เอากล้องไปค่า

รูปนี้ถ่ายจากมือถือ เลยไม่ชัดเท่าไหร่


 
วันเสาร์หลังจากที่เราไปขึ้นเวรถึง 16.00 น. ก็มารับพี่ศักดิ์ไปกินข้าวเย็นด้วยกัน
พี่ศักดิ์กะลังดูอะไรอยู่หนอ  Smiley

ที่แท้ก็เป็นปลากัดค่ะ อุแหม่ ริทำตัวเป็นเซียนปลากัดตั้งแต่เมื่อไหร่   พี่ศักดิ์ชอบปลากัดมากกก บอกว่าจะเพาะพันธ์ขาย....อุ้ย อิชั้นจะคอยดูนะคะคุณพี่ Smiley

  หลังจากที่พี่ศักดิ์ส่องปลากัดจนหนำใจแล้วเราก็ไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลต่อเดินจนได้เวลาอาหาร ก็เลยมองหาดินเน่อร์สำหรับวันนี้แล้วเราก็ตกลงใจจะเข้า "ซิซส์เล่อร์" กันค่ะเพราะอยากทานสลัดและไม่ได้มาทานที่นี่กันนานแล้วบรรยากาศในร้านวันนี้คนเยอะมากกก เพราะเป็นวันเสาร์ แต่อาหารเค้าก็มาเติมไม่ขาดสายเลย รักซิซส์เล่อร์ก็ตรงเนี้ยSmiley


สลัดวันนี้อร่อยมากกกก     อิชั้นชอบผักที่มีชีสปนๆไม่รู้เรียกว่าอะไร แต่กินอร่อยเหลือเกินส่วนน้ำสลัดอิชั้นชอบเธาท์สันไอส์แลนด์ เปรี้ยวๆหน่อยถูกใจจัง     มาที่นี่เรากินสลัดจานโตกันทุกครั้งเลยค่ะ


อ้อ...มูสช๊อกโกแลตก็เป็นอะไรอีกอย่างที่ขาดไม่ได้...อร่อยมากกกก ชอบสุดๆไม่รู้เค้าทำยังไง อร่อยเหลือเกิน
พี่ศักดิ์เนี่ยจะโพสให้มันดีๆบ้างไม่ได้หรือไง Smiley
ดู...ดูเค้าทำ


วันอาทิตย์ เช้ามาพี่ศักดิ์ชี้ให้อิชั้นดูสิ่งมหัศจรรย์ค่านั่นคือ..ปลากัดแกผสมพันธ์กันแล้ว ! มันก่อหวอดกันในน้ำด้วย อูยยยย เก่งค่า ทำได้ไงว่ะ คืนเดียวเอง...Smiley
     หลังจากที่พี่ศักดิ์ชื่นชมกับปลากัดแล้วเราก็ไปทานข้าวที่ร้านตามสั่งแถวนั้นกัน.....เสร็จแล้วเราก็ไปต่อกันที่ร้านกาแฟแสนน่ารัก    ร้านกาแฟนี้คือ ทูทรีคอฟฟี่ค่า อยู่ใกล้บ้านพี่ศักดิ์กะรพ.เรา   (บ่อยครั้งที่เราจะเจอพี่ศักดิ์ในมื้อเที่ยงโดยมิได้นัดหมายที่นี่   )
เพราะร้านนี้มีดีที่กาแฟค่ะ กาแฟสดเค้าหอมจริง อะไรจริงค่ะ รสชาติก็เข้มข้น อร่อยสุดๆไปเลย เป็นร้านที่มีลูกค้าเยอะมาก รายได้เค้าดีทีเดียว


    แต่น่าเสียดายที่เมื่อวันก่อนอิชั้นโซ้ยกาแฟไปแล้ว มีอาการตาค้างจากวันนั้นมากรุ่มกริ่ม พอเป็นกระสัยมาแล้ว วันนี้จึงมิอาจซดกาแฟเพิ่มได้อีกแล้วเพราะอาจนอนตาไม่หลับตายได้ วันนี้จึงขอเป็นน้ำผลไม้ปั่นแบบเบาๆแทนล่ะกันนะ
     พี่ศักดิ์สั่งชาเขียวปั่น ส่วนอิชั้นสั่งสตอเบอรี่ปั่น     ชาเขียวพี่ศักดิ์  รสชาติเข้าเนื้อเข้านมสุดชีวิตอร่อยเค้าล่ะ(แต่อิชั้นไม่ชอบกินนมอ่ะ เลยเลี่ยงแก้วนี้ไป)

  แต่สตอเบอรี่ปั่นของอิชั้นก็อร่อยนะคะเข้มข้น ได้เนื้อสตอเบอรี่สุดๆเปรี้ยวๆหวานๆทานแล้วชื่นใจดีค่ะ 

เราชอบบรรยากาศร้านนี้ แอร์ค่อนข้างเย็นและก็มีหนังสือให้อ่านเยอะ     ได้บรรยากาศชิลๆแบบที่ชอบค่ะSmiley  ส่วนมื้อเย็นวันนั้น เราก็ไปที่ร้านเจียงในห้างเซ็นทรัลเหมือนเดิม  (สรุปว่าสามวัน อยู่เซ็นทรัลตลอด)   ร้านเจียงนี้อร่อยที่ลูกชิ้นปลาค่ะ เราสองคนชอบทานเหมือนกัน เลยไปกันได้อิชั้นสั่งเส้นใหญ่เย็นตาโฟค่ะ ส่วนพี่ศักดิ์สั่งเล็กน้ำ


แล้วบรรยากาศแห่งความสุขในวันหยุดยาวของเราก็จบเพียงเท่านี้      คาดว่าอาทิตย์หน้า เราก็จะมีบรรยากาศดีๆอย่างนี้มาอีกร่ำไป อิอิ บายค่าSmiley

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 22:53:22 น. 0 comments
Counter : 1180 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

hi hacky
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Life is a journey....
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hi hacky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.