คุณแม่น้องแฝด ฮานากะฮารุ ^^

มามะ มาหม่ำกั้งตัวโตๆที่ร้านเรือนทะเล จังหวัดตราดวันนี้ยังเป็นช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ คุณป๋าเอาอีกแล้ว อยากไปตราดเพื่อไปกินกั้ง เลยให้คุณลูกเขยดีเด่น (พี่ศักดิ์) หาร้านอร่อยๆให้  พี่ศักดิ์ในฐานะที่เคยทำงานที่ตราดมาสี่ปีก็เลยแนะนำร้านนี้มา

ตอนแรกอิชั้นนึกว่าป๊าพูดเล่นว่าจะไปกลับ เพราะจากชลบุรีไปตราดมันก็ไกลอยู่นา ตั้งสามร้อยกว่าโลแน่ะ  ไปกลับก็หกรอยกว่าโล  ขับไปอีกนิดก็จะถึงเชียงใหม่รอมร่อแร่ะ  แต่ป๊าบอกป๊าไหว (อยากกินจริงๆ เชื่อแร่ะ )


เอ้า...คนขับไหว เราคนนั่งก็ต้องไหววะ 


แล้วสามชั่วโมงก็ผ่านไปไวยังกะโกหก  กินข้าวเช้าที่ชลบุรีตอนเก้าโมง เที่ยงนาเราก็ถึงตราดพอดี อาเมน

V
V

มาแล้วก็เข้าร้านเลยจ้า
เที่ยงๆแบบนี้ คนยังไม่เยอะเท่าไร เราเป็นเจ้าแรก


บรรยากาศชิวๆ


ป๊าดีใจ จาได้กินกั้งแล้วอ้อ...ลืมบอก กั้งนี่เราสั่งไว้ล่วงหน้านะคะ ถ้า walk in มาไม่โทรบอกก่อนมีสิทธิ์อดกินได้ เพราะเค้าจะเตรียมเฉพาะเวลามีคนสั่งเท่านั้น
อันดับแรกที่มาก่อน เป็นปูทะเลหลนค่ะ ทานกับผักสดๆ อร่อยมากๆ มันเข้มข้น เนื้อปูก็หวานและสดมากก น้องสาวติดใจถึงขั้นสั่งกลับบ้านกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เค้าว่าเป็นจานเด็ดที่นี่ แต่เราชิมแล้วยังไม่ค่อยถูกปากเรานะ ส่วนตัวว่าเค็มไปนิดวันนี้สั่งปลาเก๋าหนึ่งตัว  ทำได้สองอย่าง ส่วนหางเอาไปทอดคล้ายๆเปรี้ยวหวาน  จะบอกว่าอร่อยมากก ปลาทอดมากรอบนอก  แต่เนื้อข้างในนุ่ม ละมุนปาก เนื้อก้อหวานสดมาก  อันนี้แนะนำผุดๆ เด็ดๆ ส่วนหัวเค้าเอาไปนึ่งซีอิ้ว แต่บังเอิ๊ญวันนี้เราสั่งเยอะ แล้วอันนี้มาช้าอ่ะ เราเลยเอากลับบ้านเพราะกินกันไม่ไหว  แต่ดูท่าทางน่าจะอร่อยอยู่แล้วค่ะ พิสูจน์จากส่วนหางที่เอาไปทำเปรี้ยวหวานเพราะสดขนาดนั้นปูม้านึ่ง ตัวเล็กไปนิด ป๊าบอกให้เอากลับบ้าน เก็บท้องไว้รอกินกั้งดีก่าา
แล้วพระเอกของเราก็มาค่า

V
Vกั้ง กั้ง และกั้งตัวใหญ่มากก  ความยาวนี่เลยฝ่ามืออ้วนๆของป๊าได้เลยนะคะ

เนื้อนี่ไม่ต้องพูดถึง  ทั้งหวาน  ทั้งแน่น  กินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บๆนี่ สวดยอดดดดด ป๊าโคตรฟินอ่ะ นานๆจะได้กินกั้งตัวใหญ่ขนาดนี้
ราคารวมวันนี้ค่ะ เจ็ดพันกว่าบาท ไปแรงที่กั้งของโปรดป๊านั่นแหล่ะ
แต่ความอร่อยก็คุ้มค่าที่ดั้นด้นมาไกลค่ะ ป๊าให้สามผ่านเลย 

 

Create Date : 17 เมษายน 2558    
Last Update : 12 ตุลาคม 2560 7:51:41 น.
Counter : 2372 Pageviews.  

แวะหม่ำร้านเปียอู๋โภชนา

วันนี้ไปทำธุระแถวซีคอน ผ่านร้านนี้ป๊าเลยแวะให้ทานข้าว

ร้านอยู่ริมน้ำเป็ดย่าง เนื้อแน่นๆ ผ่านส้มตำไทยใส่ปู รสชาติดีค่ะทอดมันเนื้อหนึบๆปวยเล้งผัดไข่ตุ๋นร้อนๆ อร่อยดีราคาวันนี้ ก็โอเคนะ ไม่แพง
 

Create Date : 17 เมษายน 2558    
Last Update : 17 เมษายน 2558 17:47:58 น.
Counter : 1200 Pageviews.  

หม่ำที่ร้านห้าคิชเช่นวันนี้แวะมาเที่ยวแถวเจริญกรุงอีกแล้ว พี่ศักดิ์ชวนมาเอเชีย ทีค

มาซะสี่โมงกว่า ยังร้อนอยู่เลย Smiley
แดดขนาดนี้เลยแวะไปนั่งสเวนเซ่นส์เย็นๆ กินไอศกรีมมะม่วงก่อน


พอแดดร่มลมตกก็เริ่มมาเดินเล่น

ป๊า fish spa ก่อน ให้ปลาตอดตุ๊บๆ สนุกดี แต่ไฮไลท์ที่ใครมาก็ต้องแวะมาถ่ายรูปก็อันนี้ค่ะ ชิงช้าสวรรค์อันแสนสูง


ไหนๆก็มาแล้ว ขึ้นสักหน่อยเนอะ  สนนราคาคนละ 250 บาทค่ะ

เห็นว่าสูงถึง 90 กว่าเมตรเลยค่ะนั่งได้สามสี่รอบก็ต้องลงมาแร่ะ  เสียดายจุุง อยากนั่งนาน


V
V

เดินเล่นต่อดีก่า

อันนี้ดูเค้าทำลูกโป่ง เก่งมากเลย เห็นว่ากำลังทำ Supermam อยู่

ถ่ายรูปซะหน่อย

หิวแล้ว ป๊าก็พามากินร้านห้าคิชเช่น อยู่ไม่ไกลจากเอเชีย ทีคค่ะประตูเข้าร้าน แบบว่า แอนทีคมากก


เมนูค่ะ
พอดีมืดแล้วเราเลยสั่งแบบเบาๆ ดึกแล้วไม่อยากกินอิ่มมาก


จานแรกมาเป็นโหงวก้อยผัด  รสชาติดีค่ะ ไม่หวานมากหูฉลาม  รู้สึกจะชามละสามร้อยบาท (กินคนละชาม)  หูใหญ่ใช้ได้

น้ำซุปจะออกข้นๆ เห็นว่าใส่แฮมด้วย  เราชอบนะ อร่อยดี
ลิ้นเป็ดโหระพา อร่อยดีแปะก๊วยคั่วเกลือค่ะ  อันนี้อิชั้นขอข้าม แบบว่าไม่ค่อยชอบแปะก๊วยอยู่แล้วราคารวมวันนี้ค่ะ รวมๆกันก็สองพันกว่าบาท

เราว่ารสชาติโอเคนะ น่าจะได้แวะมากินอีก 
 

Create Date : 17 เมษายน 2558    
Last Update : 18 ตุลาคม 2560 21:48:24 น.
Counter : 631 Pageviews.  

มาร้านจัดจ้านอีกแล้ว คราวนี้มาเป็นรอบที่สองจ้าจริงๆเพิ่งหม่ำร้านนี้ไปในเอนทรี่ที่แล้วเอง แต่พอดีว่ารอบก่อนสั่งเป็นอาหารแบบไทยๆซะส่วนใหญ่ แต่ป๊ะป๋าผู้็สายตาดีในการแสวงหาของอร่อยๆ เห็นว่าร้านเค้าโปรโมทอาหารฝรั่งมากกว่าอาหารไทย และพิซซ่า สปาเก๊ตตี้เค้าก็ดูยั่วน้ำลายมากมาย เลยตั้งใจว่าจะมาลองหม่ำอีกรอบ คราวนี้มาในมื้อเที่ยงจะได้กินแบบหนักๆได้  เราก็เลยได้มาชิมในวันนี้กันจ้า Smiley


เริ่มแรก เข้ามาแล้วก็นั่งชิลเย็นๆในบรรยากาศดีๆสักหน่อย ร้านเค้าแต่งสวยนะ
สวีทจริงจิ๊งของอิชั้นมาแก้วแรก เป็นน้ำแตงโมปั่นเย็นชื่นใจ ราคา 55 บาท ดับอากาศร้อนๆข้างนอกได้อย่างดีเลยค่ะอันนี้เมนูแนะนำบนโต๊ะ 
จานแรกมาเป็นขาหมูเยอรมันจิ้มแจ่ว ราคาจานละ 329 บาท ที่นี่ทอดแบบหนังไม่ได้กรอบมาก จะออกนุ่มๆหน่อย อย่างพี่ศักดิ์ที่ชอบกินแบบหนังกรอบๆจะชอบอย่างที่ร้านเนินน้ำที่กบินทร์บุรีมากกว่า แต่น้ำจิ้มแจ่วเค้าอร่อยจริงนะ  ตัดความเลี่ยนได้เยอะเลยจานนี้เป็นรีเควสของอิชั้นเองค่า ตำผลไม้ ราคา 150 บาท ครั้งก่อนสั่งแล้ว ครั้งนี้ก็ต้องสั่งอีก
คือมันอร่อยมากอ่ะ น้ำยำเค้าดีงาม เข้มข้น ผลไม้ก็โคตรสด และใส่แต่ของดีๆทั้งนั้น  แถมยังมีกีวิ สตอเบอรี่มาอัพลุคความไฮโซอีก เป็นไงล่ะดีงามใช่ม้าาา Smileyพิซซ่า หน้าฮาวายเอี้ยน ราคา 199 บาท ประกอบไปด้วยไส้กรอกกับสับปะรด ถือว่าผิดไปจากที่อิชั้นคาดเล็กน้อย เพราะคิดว่าฮาวายเอี้ยนน่าจะเป็นซีฟู้ดกับสับปะรดมากกว่าแต่ลองทานแล้วก็อร่อยดีค่ะ อันนี้เป็นแบบแป้งบาง ขอบงี้กรุบกรอบกันเลยทีเดียว หง่ำๆ Smiley
สปาเก้ตตี้ดูโอ ราคา 179 บาท อันนี้เป็นซ้อสครีมกุ้งนะคะ มาพร้อมกับเส้นสปาเก้ตตี้แบบธรรมดากับเส้นดำ เค้าลวกมาได้กำลังดีเลยค่ะ อร่อยๆสลัดทูน่าสมุนไพร ราคา 199 บาท ช่วงนี้อิชั้นเริ่มอิ่มแล้ว 555 ปล่อยให้เป็นหน้าที่พี่ศักดิ์ชิม พี่ศักดิ์ชิมแล้วก็บอกว่ารสชาติดีค่ะ ทูน่านี่เหมือนจะไปกริลมานิดๆตรงขอบนอก แต่ข้างในเนื้อนิ่ม หวาน


คุณนายแม่รีเควส อยากจะกินขนมปังกระเทียม ราคา 69 บาท ตะกร้านี้มาแค่ 4 ชิ้นนะจ๊ะ ได้คนละชิ้นห้ามหยิบเกิน

แต่ของเค้าอร่อยจริงๆค่ะ เนื้อขนมปังแบบบาเกต  เค้าอบมาจนกรอบ  หอม เล่นเอาอยากเบิ้ลเบย 5555 Smileyเสต็กหมูนุ่มซอสพริกไทย ราคา169  หมูนุ๊มม นุ่มจริงๆนะจ๊ะ

จานสุดท้ายของเราในวันนี้ เป็นเมนูของหวานแสนอร่อย ชื่อ เค้กสับปะรด ราคา 99 บาท............พอยกมาเสริฟอิชั้นถึงกับขยี้ตาซ้ำว่าตรูสั่งเค้ก ไหงได้มาเป็นสับปะรดวะ
จริงๆมันคือเค้กที่ทำมาเป็นรูปสับปะรดค่ะ ทำมาได้เหมือนมั่กมาก ขนาดที่ว่าอิชั้นนั่งจ้องมันอยู่ตรงหน้าแท้ๆ ยังมองแทบไม่ออกว่าเป็นเค้ก.....เนื้อเค้กจะออกฉ่ำๆนิดนุง ผิวข้างนอกน่าจะมีการป้ายน้ำเชื่อมสับปะรด เพราะออกหวานๆ  ไส้ข้างในก็เป็นสับปะรดกวนค่ะ  แต่ดูก็รู้ว่าเค้ากวนเอง เพราะหน้าตาไม่ได้เหมือนอย่างทั่วๆไปที่เค้าขาย ที่นี่จะไม่เหนียวเท่าและไม่หวานเท่าค่ะ

และที่เด็ดดวงพวงมาลัยของเค้กนี่อีกอย่าง.......ขั้วสับปะรดที่เห็นเขียวๆมันทานได้นะจ๊ะ !!! เป็นไวท์ช๊อกโกแลตทำมาเป็นขั้ว  โอย ไอเดียแจ่มจิงจิ๊งงง Smileyเช็คบิลมาราคาอาจจะค่อนข้างสูงนิดนุง แต่เทียบกับคุณภาพและบรรยากาศการตกแต่งร้าน เราให้สามผ่านเลยจ้าSmileySmileySmiley

 
 

Create Date : 10 มีนาคม 2558    
Last Update : 11 ตุลาคม 2560 11:22:26 น.
Counter : 1316 Pageviews.  

ชวนมากินร้านอาหารหน้าตาดี "จัดจ้าน" ราชบุรีวันอาทิตย์นี้พิเศษค่ะ พี่ศักดิ์เตรียมร้านน่ารักๆไว้ให้เรากะที่บ้านมาทาน  เค้าบอกตกแต่งน่ารักมาก อาหารก็รสชาติใช้ได้  อย่างนี้มันต้องลอง !!!นี่เรยค่ะ  ร้านน่ารักมากก Smiley

ตกแต่งแบบหวานๆ วินเทจ


แชะภาพรวมหน่อยมีรายการทีวีมาการันตีความอร่อยด้วยจานแรกเป็นยำผลไม้ค่ะ  ตกแต่งสวยและไฮโซมาก (อร่อยด้วยค่ะ) จานนี้เราปลื้มมากหมึกแดดเดียว แต่ไม่เหมือนกับที่ชลบุรีแฮ่ะ อันนี้ในความรู้สึกเราเหมือนหมึกชุบแป้งทอดมากกว่า 
แต่จิ้มกับซอสมายองเนสอร่อยนะ กินเพลินเลยแกงคั่วหมูย่างค่ะ รสกลางๆ ไม่จัดมาก

ผัดผักรวมโดนัทกุ้ง  อันนี้เสียอย่างมาหลังสุด กินเกือบไม่หมด แต่ของเค้าชิ้นใหญ่และฟูมากแม้จะอิ่มแค่ไหน ก็ยังพอเหลือพื้นที่น้อยๆในพุงให้บรรจุไอศกรีมราคาอาหารในวันนี้ค่ะ
ราคาถือว่าอยู่ระดับรับได้ ไม่แพงมาก ป๊าว่าหนหน้าจะมากินพิซซ่ากับสปาเก๊ตตี้เพราะเค้าทำเส้นและแป้งเอง  น่าทานมากเลยค่ะ  วันนี้ฝากเอาไว้ก่อนล่ะกัน Smiley
 

Create Date : 04 มีนาคม 2558    
Last Update : 11 ตุลาคม 2560 11:19:15 น.
Counter : 527 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  

hi hacky
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Life is a journey....
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hi hacky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.