คุณแม่น้องแฝด ฮานากะฮารุ ^^

ท้องนี้...ไม่ธรรมดามาจะกล่าวบทไป ถึงตอนที่อิชั้นรู้ตัวว่ามีน้อง คือตอนที่หมอบอกว่าฮอร์โมนขึ้นมาเป็น 90


หมอบอกว่า ฮอร์โมนขนาดนี้ น่าจะเป็นคนเดียว ซึ่งครรภ์เดี่ยวน่ะดีแล้ว ดูแลง่าย ไม่เสี่ยงด้วย

ตอนนั้นน่ะ อย่าว่าแต่เดียวรึแฝดเลย แค่รู้ว่าท้องก็ดีใจจะแย่แล้ว 

แต่ทั้งนี้ก็ยังระแวงนิดๆ ว่าน้องจะยังอยู่กับเราจริงรึปล่าว เพราะเราเคยมีประวัติว่า หนแรกที่ท้องแฝด ตอนแรกฮอร์โมนขึ้นสูงมาก ต่อมาปรากฏว่าลงมาอยู่ในระดับปกติ เพราะเหลือตัวเดียว อีกตัวฝ่อไปเอง

มาคราวนี้เลยยังลุ้นๆว่า น้องคนนี้จะยังมือเหนียวเกาะแม่อยู่รึปล่าว


Smiley


หลังจากนั้นสองอาทิตย์ คุณหมอก็นัดเรามาอัลตร้าซาวน์

อิชั้นก็เข้าห้องไปพร้อมกับพี่ศักดิ์ตามเดิม ตื่นเต้นเล็กน้อยเพราะลุ้นว่าน้องจะยังอยู่กับเราไหม

คุณหมอทำการอัลตร้าซาวน์อิชั้น ดูแป๊บนึงแกก็เงียบไป 

อิชั้นนึกในใจ อย่าเงียบนานดิค้า หนูใจคอไม่ดี

คุณหมอถามว่า "เอ๊ ครั้งนี้เราใส่กี่ตัวน่ะ"

อิชั้นบอก "ใส่สองค่ะ"


แล้วก็นึกขึ้นได้........อย่านะ.....อย่าบอกว่า....V
V


"ติดสองคนแหล่ะ เป็นฝาแฝดด้วย"


เจี๊ยกกกกกกก Smiley

รูปแรกของเธอสองคนค่ะ
ชีวิตมันน่าอัศจรรย์จริงๆค่ะ Smiley
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2559    
Last Update : 7 ตุลาคม 2560 13:21:47 น.
Counter : 245 Pageviews.  

ไดอารี่วันที่ 13 กค 58........ในที่สุดวันนี้ได้เวลามาตรวจเลือดที่รามาลุ้นว่าจะท้องมั้ย


จริงๆแอบทำใจมาประมาณนึง ค่าที่ไม่รู้สึกอะไรเล้ยยยย เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน ไม่รู้สึกไรเลยจริงๆ Smiley


เมื่อคืนคุยกะพี่ศักดิ์ไว้ว่า ถ้าหนนี้ไม่โอจะขอใช้ไข่น้องสาวเรานะ เพราะเราไม่อยากกระตุ้นไข่แล้ว เบื่อ คุยจนพี่ศักดิ์ก็ดูเหมือนท่าทางจะยอม...


เอาวะ หนหน้าดูมีหนทางแล้วเรา.....


พอมาตอนเช้า เราต้องกินต้องเหน็บยา จะบอกว่าเวลามันมั่วมาก จริงๆต้องเหน็บอีกชม.นึง แต่เดี๋ยวจะติดเดินทางไง แถมเวลาเหน็บต้องนอนนิ่งๆตั้งสี่สิบนาที เลยตัดสินใจ เหน็บเลยดีกว่า ผิดเวลาไปแค่ชม.ไม่น่าเป็นไรมั้ง (แถมท่าทางจะไม่ติดอยู่แล้ว ช่างมันเถอะ)


ใจเราคิด นี่คงเป็นการเหน็บครั้งสุดท้ายแล้วทนนิดเดียว แล้วพรุ่งนี้ชีวิตเราก็จะเป็นอิสระ 


ผลออกมาถ้าไม่ท้องคงเศร้าๆแป๊บนึง แต่ก็ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสแทนล่ะกัน ไปวิ่งๆๆๆดีกว่า ไม่ได้วิ่งนานแล้ว


พอมาถึงรพ. พี่แกพามากินข้าวเช้า  ตอนที่กินนี่เจอผัดผัก อาจเพราะเป็นมังสะวิรัติ จึงทั้งเลี่ยนและมันมากมาก จนเราแอบพะอืดพะอม กินไม่ลง มีแบบจะอุแหวะเหมือนกันนะ แต่มันแบบนิดเดียววว......เราก็ อย่ามโนๆ อาการแค่เนี้ย ไม่น่าใช่หรอก คิดมาก Smileyพอมาถึงหน้าเคาท์เตอร์ 

ก็รอไม่นานนะแค่ชม. เดียวเองผลก้อออกแล้ว (เร็วเว่อร์) พยาบาลตามเรากะพี่ศักดิ์ให้นั่งรอหน้าห้องหมอ แป๊บนึงบอกไม่ต้องมาแล้วค่ะผลยังไม่ออก พอจะกลับไปนั่งที่เดิมมีน้องวิ่งมาบอกว่าผลออกแล้ว


ถึงตอนนี้มีงงกันนิดหน่อย  ว่าผลมารึไม่มายังไงฟร่ะ แต่สรุปผลมาแล้วจ้า อยู่กะมือพยาบาลที่รอหน้าห้องหมอนี่เอง


พอไปนั่งรอหมอข้างๆพี่เค้า  พี่ศักดิ์แอบถามผลเป็นไง 


พี่พยาบาลบอก "บอกไม่ได้ค่าา " แต่แกมีก้มมองผลนะแล้วถามต่อว่า


"ทำมากี่หนแล้วเนี่ย มีตัวอ่อนเหลือไหม ใส่หมดยัง"

 ( ถามแบบนิ่งๆด้วยนะ)  Smiley


ตอนนั่นคิด เอาว้าา กุกินแห้วแน่  ขนาดพี่ศักดิ์ยังคิดเหมือนเราเลยว่าถ้าติดเค้าจะถามเราแบบนี้ทำไม


 ตอนนั้นเริ่มสองผัวเมียเริ่มคุยกันแล้ว ว่าเดี๋ยวฟังผลเสร็จพี่ศักดิ์จะส่งเรากลับบ้านยังไง   จะพาไปขึ้นรถที่ไหน คือเราเตรียมใจแล้วว่าแห้วแน่ๆ ก็เลยจะกลับชลบุรีด้วยรถโดยสาร เพราะพี่ศักดิ์มีทำงานต่อที่กทม.


แต่เค้าก็ไม่เรียกเราสักที แอบคิดในใจจะให้รอนานแค่ไหนเนี่ย รีบๆเรียกเข้าไปได้ไหม จะได้เสร็จๆ  

รอๆไปชักปวดฉี่อีกแล้วนะ ใจเราก็เริ่มนึก อย่าให้นานกว่านี้ได้ไหม ทรมานอ่ะ จะลุกไปเข้าห้องน้ำก็ไม่ได้ กลัวเค้าเรียกก่อนปวดฉี่จะแย่แล้ว Smileyสุดท้ายจ้า หมายถึงเราอ่ะคิวสุดท้ายเลย เราเข้าไปในห้องพร้อมพี่ศักดิ์เข้าไปถึงคำแรกที่หมอพูด


"อุ้ย พาแฟนมาด้วย สงสัยจะรู้ว่ามีข่าวดี"


 อิชั้นก้อ ..... หืมมมมมม ข่าวดีไรฟ้ะ ?!?!?  SmileySmileySmiley


หมอให้ดูผลแลป บอกว่าได้ 90 ฮอร์โมนขึ้นนะ อิชั้นนี่ยังงงๆอยู่เลยเบลอๆอยู่เลยว่าฮอร์โมนขึ้นแล้วอะไร ยังไง  หมอเลยบอกว่าท้องแล้วนะ


อยากกรี๊ดยังกรี๊ดไม่ออกเลยแบบ เฮ้ยยย จริงอ่ะ ใช่อ่ะ ท้องจริงอ่ะ ไม่เห็นมีอาการอัลไลเล้ยยSmileyหมอเค้าก็บอกรอบแช่แข็งแบบนี้ไม่ค่อยมีอาการอะไรหรอก เป็นปกติ


ตอนนั้นนะ ปวดฉ่งปวดฉี่นี่หายไปหมดเลย พี่ศักดิ์ยิ้มหน้าบานมาก ดีใจสุดๆ คุณหมอก็ดีใจกับเรา ว่าสำเร็จสักที เพราะแกก็ลุ้นกับเรามาหลายครั้งแล้ว หมอดูจะยิ้มมากกว่าเราด้วยซ้ำ เพราะเรายังอยู่ในภาวะงงๆเบลอๆอยู่ ประมาณว่าตรูท้องจริงเหรอ ท้องได้งัยฟร่ะ ไม่เห็นมีอาการเลยแต่เรามานั่งนึกๆ จะว่าไปอาการที่มันส่งสัญญาณว่าน่าจะติด มันก้อมีนะ เช่น


1. กินข้าวแล้วเริ่มพะอืดพะอมแบบแปลกๆ
2. ง่วงนอนบ่อยแต่อาจคิดเองว่าจะเพราะกินแล้วนั่งๆนอนๆเยอะ ร่างกายไม่ได้ใช้พลังงานเลยง่วง
3. ผายลมบ่อยขึ้นแต่อาการทางลบ มันเยอะกว่างัย 

1. ตัวไม่ร้อนเลย
2. ไม่ปวดท้องแบบจี๊ดเหมือนรอบที่ติด
3. ปวดท้องแบบเมนส์จะมาด้วย
4. สิวขึ้น
5. ฉี่ตอนกลางคืนไม่บ่อยนะถือว่าน้อยมากก


คืออาการตัวไม่ร้อนเป็นคีย์สำคัญ คือมันไม่ร้อนไม่ว่า

 นี่มันออกเย็นๆด้วยซ้ำ เมื่อคืนก่อน เท้าเย็นเจี๊ยบจนถอดใจว่าไม่ติดแน่ตรู 


แต่ในที่สุดก็สำเร็จจนได้ การเดินทางอันยาวไกลในส่วนของความพยายามที่จะท้องสำเร็จแล้วคับท่านผู้ชม เย้ๆๆ


 

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley


Update อาการช่วงนี้ตอนนี้  พอรู้ตัวว่าท้อง เริ่มมีพะอืดพะอมแบบเอียนๆนิดนึง แอบสงสัยว่าเป็นเร็วไปไหมวะ Smiley


เมื่อคืนยังบิดตัวกระดูกดังกร๊อบแกรบ โอย สะใจ ไม่ได้ขยับร่างกายมานานได้กระดูกลั่นซะหน่อย สบายใจ (ปกติเวลาใส่ตัวอ่อนจะพยายามไม่บิดตัวแรงๆ กลัวหลุด เว่อร์ไปมั้ย)


ตอนนี้พอรู้ว่าท้อง งานก็เข้าเลยโดนสั่งห้ามการเดินเด็ดขาด อึดอัดใจมากๆ เคยเดินเคยวิ่งแบบชิลๆอ้ะ แต่ก้อต้องอดทนๆเนอะ Smileyปล. ชี้แจงเพิ่มเติมเรื่องความคิดที่จะใช้ไข่น้องสาว เราเคยคิดเล่นๆมานานแล้ว เป็นตอนที่พรบ.เทคโนโลยีการเจริญพันธ์ยังไม่บังคับใช้  (ตอนนู้นถึงยังไม่บังคับใช้ก็ไม่ใช่ทำกันง่ายๆ ไม่รู้ว่าหมอจะยอมให้ทำรึปล่าวด้วยซ้ำ)  แต่ตอนนี้พรบ.ออกมาแล้ว คนที่จะทำอิ๊กซี่ได้ต้องเป็นคู่สามีภรรยาที่จดทะเบียนสมรสกันนะคะ  ใช้ไข่คนอื่นไม่ได้แล้ว
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2559    
Last Update : 15 มิถุนายน 2559 9:51:28 น.
Counter : 777 Pageviews.  

ไดอารี่วันที่ 10 กค 58วันนี้อยู่ในระหว่างการทำอิ๊กซี่เป็นอีกครี้งที่เรารู้ตัวแน่ๆว่าไม่ติด ทั้งตัวไม่ร้อน และการไม่ปวดฉี่ตอนกลางคืนบ่งบอกเป็นนัยๆว่าหนนี้กินแห้วอีกแล้ว


เซ็งนะช่วงแบบนี้เป็นช่วงที่เกลียดที่สุดเลยล่ะ ที่ต้องมานั่งลุ้นชีวิต ว่าตูจะเป็นยังไงต่อทั้งที่มันแบบไม่มีให้ลุ้นแล้ว แต่ก็ยังต้องเหน็บยา กินยาต่อแถมหนนี้อาการปวดหน่วงมดลูก มดลูกบีบตัว คล้ายประจำเดือนกำลังจะมามาเร็วกว่าปกติอีก คือมันใช่อ้ะ ใช่แน่ๆ


เราก็เลยกลับมาอยุ่ในโหมดเซ็งอีกครั้งเหมือนกลับมานับหนึ่งกับการทำอิ๊กซี่ใหม่ เปลี่ยนที่แล้วเปลี่ยนที่อีก จนเหนื่อยท้อใจ ไม่อยากทำ ไม่อยากกินฮอร์โมนแล้ว เครียด

ตอนนี้ก้อมานั่งแพลนแล้วว่าเด่วไม่ติดจะทำไรบ้าง ที่แน่ๆก้อไปยกเลิกประกันสังคมแล้วก้อเอาสมุดบัญชีกสิกรไปปรับ


ตอนนี้ที่เซ็งคือด้วยการที่ไม่ได้ทำงาน สถานะคือไม่มีเงิน เราไม่มีเงินไปช๊อปปิ้งบันเทิงเริงใจแบบหนก่อนทำให้เซ็งอ่ะ ตอนที่ทำงานมีรายได้ของตัวเอง เบื่อก้อไปช๊อป แต่อันนี้ว่างด้วยเงินไม่มีด้วย เซ็งกำลังสอง


สงสารแม่ ป๊า พี่ศักดิ์ทุกคนที่ตั้งความหวังว่าเราจะท้องแล้วเราก็ไม่ท้อง คือมันซ้ำซากจำเจจนเราเบื่อกะชีวิต อยากกลับไปมีความสุขแบบเดิม อย่างนี้ไม่โอเลย เราไม่มีความสุขไม่ชอบให้ใครมาสงสารเลย เกลียดความสงสาร


อยากคุยกะพี่ศักดิ์ถ้าเราจะอยู่แบบไม่มีลูก แกจะโอเคไหม เพราะดูแล้ว มันยากอ้ะยากจริงๆกับการทำอิ๊กซี่ให้สำเร็จ ฟ้าไม่เคยผ่าที่เดิมฉันใดเราก็ไม่เคยทำอิ๊กซี่สำเร็จฉันนั้น


สงสารแกเหมือนกัน แต่ก็สงสารตัวเองด้วยฉันเจ็บตัวมากี่ครั้ง แต่ถ้าจะให้ใส่แบบไม่ตรวจ เราก้อทำใจไม่ได้ท้องแล้วต้องไปเอาออก มันสะเทือนใจกว่าไม่ท้องเยอะเลยนะ


ตอนนี้อยากจะเปนคนที่กลับไปมองโลกในแง่บวกเหมือนเดิมเหมือนคนเดิมที่เราเคยมีความสุข ลั้ลลากับชีวิต เราจะพยายามกลับไปมีความสุขแบบเดิมจะพยายามกลับไปคิดบวก เหมือนเมื่อก่อนให้ได้
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2559    
Last Update : 12 มิถุนายน 2559 12:56:56 น.
Counter : 441 Pageviews.  

ไดอารี่วันที่ 22 พค. 58 วันที่รู้สึกดีขึ้นมาหน่อยนึง

เริ่มรู้สึกดีขึ้นมาหน่อยนึงแร่ะวันแรกๆอาจเป็นเพราะฮอร์โมนที่เล่นงาน ทำให้มีทั้งปจด. ด้วยทำให้อารมณ์ซึมเศร้าด้วย ก็ว่ากันไป .....

ตอนนี้เราก้ออาการดีขึ้นมานิดส์สนึงเพราะฮอร์โมนเริ่มตก สติก้อเริ่มมา เริ่มมีความคิดที่จะทำอย่างอื่นต่อได้นอกจากการนั่งเซ็งอยู่บ้านอยู่เฉยๆ เราว่าจะไปเล่นฟิตเนสและอาจจะกลับไปเล่นโยคะกะครูหนิงเหมือนเดิมแร่ะกลับมาเอาพลังชีวิตเรากลับมาเหมือนเดิม ถึงแม้เราใส่ตัวอ่อนไม่ติดชีวิตเราจะได้ไม่เปลี่ยนมากขนาดนี้ อันนี้เราจะได้กลับมาฟิต แอนเฟริมกลับมาใส่เสื้อผ้าได้แบบเดิมที่เคยใส่ได้ซะที รู้สึกอึดอัดมาก

บางทีก้อนึกสงสารพี่ศักดิ์นอกจากเมียจะไม่มีลูกแล้วเมียยังไม่มีเอวด้วย 555 อ้วนมากก ตอนนี้รู้สึกไร้ความมั่นใจ จนไม่อยากแม้กระทั่งแต่งหน้า ปล่อยหน้าโล้นๆเปลือยๆ ไม่อายฝูงชนแร่ะ คือมันหมดอารมณ์เกือบจะเรียกได้ว่าหมดอาลัยตายอยากอ้ะ มันเซร็งไปหมดไม่อยากได้อะไรไม่อยากทำไรแร่ะ เบื่ออออเบื่อมาก Smiley


 

Create Date : 12 มิถุนายน 2559    
Last Update : 12 มิถุนายน 2559 12:55:07 น.
Counter : 273 Pageviews.  

ไดอารี่วันเศร้าๆ วันที่ 19 พค. 58ผลการทำอิ๊กซี่ออกมาแล้ว.......


สรุปว่าเราไม่ท้อง


V
V
V
Vทำไมนะชีวิตเราต้องเจอเรื่องอย่างนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เราเป็นเหมือนนางฟ้านำโชคให้ใครต่อใคร แม้เพียงช่วงหนึ่งในชีวิตที่ได้ปรึกษาเราได้พูดคุยกะเราเรื่องความทุกข์ในการพยายามมีท้อง ที่สุดเมื่อเค้าสำเร็จ เค้าก็ต้องเลิกคุยกับเรา เพราะเค้าคงไม่อยากคุยกะคนที่รอท้องอย่างเรา คงกลัวเราสะเทือนใจเวลาที่เห็นคนอื่นท้องครั้งแล้ว ครั้งเล่า


บางทีเราก้อคิดนะเราทำอะไรไม่ดีตรงไหนรึปล่าว ชีวิตเราถึงได้มีอุปสรรคเรื่องลูกจังชาติก่อนชั้นไปทำหมันหมามารึยังไงฟร่ะ  ขนาดทำทุกอย่าง ทำอิ๊กซี่ ก้อไม่ช่วย ขนาดท้องก็ต้องไปเอาออก Smiley


แล้วคราวนี้ ไม่ท้องก็เศร้าพอแล้วยังเกิดความซวยตามมาซ้ำแล้วซ้้ำเล่า จนเกินที่ใจจะทนไหว


๑. ไม่ท้องทั้งที่ดูแลตัวเองเหมือนรอบก่อนเปี๊ยบ อาการก็คล้ายๆรอบก่อน แต่ไม่ท้อง ฮือ T_T

๒. ไม่สบายเป็นหวัดงอมแงม ทั้งเจ็บคอหวัด น้ำมูกมาเต็ม

๓. วันนั้นปวดไมเกรนถึงขีดสุดหลับพร้อมหัวที่จะร้าว

๔. ปากพัง เพราะกินฮอร์โมนนานป่านนี้ยังไม่หาย

๕. อ้วนจะแย่แล้ว ทั้งไม่ได้ออกกำลังกายนานเพราะเตรียมอิ๊กซี่ ยิ่งตอนนี้ยิ่งไม่มีอารมณ์ออก เหี่ยวมาก(ทั้งที้เล่นโยคะขนาดนี้ก้อยังไม่ติด เฮ้อ )

๕. วันก่อนจิ่งจกตกใส่หัว

๖. ฟรอยยาบาดมือ

๗. ระหว่างที่เศร้าถึงขีดสุดก็ได้รู้ว่าเพื่อนเราท้อง ท้องแบบชิลๆ ไม่เจ็บตัวมากเหมือนเรา ท้องเพราะเค้ามาเจอคนให้คำแนะนำดีๆอย่างเรา  แต่ตัวเรากลับไม่ท้อง T_T

๘. ท้องเสีย มวนท้อง

๙. เมนส์มา อารมณ์ตกยิ่งเศร้าหนักกว่าเดิมสองเท่า

๑๐. หมอประจำเราไม่อยู่ตอนเราตรวจ เราเลยเลี่ยงไม่ไปเพราะเราไม่อยากเจอหมอคนที่วิจารณ์ไข่เราว่าน้อย ไม่อยากให้เค้ารู้กรณีเราไม่ท้อง.....แล้วเราก้อไม่ท้องจริงๆด้วย T_T


คือที่สุดแล้ว เรานับได้ 10 ข้อ ความเศร้าของเรา เออปีนี้ดวงกุคงชงจริง ขนาดเราไม่อยากจะคิด เพราะปีที่แล้ว ขนาดเค้าว่าดวงเราไม่ชงเรายังต้องเอาลูกออก แล้วนี่ความเป็นธรรมมีไหม ทำไมชั้นต้องมาพบกับความแสนเศร้าแสนสาหัสนี้ตลอด จิตใจเรารับไม่ไหวแล้ว วันไหนๆก็ไม่ดี


คือสงสัยแค่ว่าความดีทั้งหมดที่เราเคยทำ จิตกุศลทั้งหมดที่เรามีให้กับทุกคนมีความเมตตาให้กับเพื่อนมนุษย์ที่เดือดร้อน ให้คำปรึกษาใครๆพยายามที่จะไม่เบียดเบียนคนอื่น ทั้งกาย วาจา ใจ มันไม่มีผลกับเราเลยใช่ไหมอย่างนี้เราจะทำดีไปเพื่ออะไร ในเมื่อสิ่งดีๆที่เคยทำให้คนอื่นเราไม่เคยได้รับกลับเลย


เรายังทุกข์ ทุกข์แสนสาหัสอยู่ทุกวันนี้เราขาดความมั่นใจ รู้สึกเหมือนเป็นคนไม่มีค่า ไม่สามารถทำให้ครอบครัวเติมเต็มได้ทำให้ป๊าแม่ผิดหวัง เสียใจอยู่ร่ำไป เค้าไม่สมหวังกับเราเสียที เราก็เสียใจ เสียใจมาตลอด


คิดๆแล้วก้ออยากร้องไห้ทำไมแค่การที่เราอยากเป็นลูกที่ทำให้พ่อแม่ได้ยิ้ม ให้พ่อแม่ได้ดีใจ มันยากเย็นขนาดนี้ เรามันไม่มีดวงจะมีลูกใช่ไหม ไม่มีเด็กคนไหนมีวาสนากับเราเลย เราทำให้พี่ศักดิ์เสียใจ ครอบครัวไม่ได้เป็นครอบครัว ทั้งที่เคยทำอิ๊กซี่ติดทำอีกทีใช่ว่าจะติด เราเกลียดความรู้สึกนี้มาก มันกลับมาอีกแล้ว ความกลัวกลัวว่าชีวิตนี้เราอาจจะมีลูกไม่ได้ เราจะต้องอยู่แบบทรมานคอยวนเวียนกับการทำอิ๊กซี่ตลอดไป แค่คิดก้ออยากอ๊วกทั้งเจ็บตัว หุ่นพัง หน้าพัง แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จเศร้าว่ะ Smiley
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2559    
Last Update : 12 มิถุนายน 2559 12:54:40 น.
Counter : 306 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  

Valentine's Month


 
hi hacky
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Life is a journey....
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hi hacky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.