คุณแม่น้องแฝด ฮานากะฮารุ ^^

ไดอารี่ว่าที่เจ้าสาวมือใหม่ 39 : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2554 ช่วงบ่าย...งานฉลองมงคลสมรส

หลังจากที่แขกเหรื่อทั้งหลายที่ร่วมงานในพิธีเช้า เดินทางขึ้นชั้นสามไปห้องตำหนักน้ำซึ่งเป็นสถานที่จัดเลี้ยงแบบชิลๆแต่อิชั้นกลับต้องรีบเผ่นขึ้นห้องพักชั้น 7 ด้วยความเร็วปานลมกรด เนื่องจากต้องพาช่างแต่งหน้าขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมข้างบน ด้วยเวลาอันจำกัดเพียง 30 นาที แต่ต้องลงมาแบบสวยๆๆๆ เพื่อรับรองแขกของรอบเที่ยง ซึ่งจะมีจำนวนมากกว่าตอนเช้าหลายเท่าตัว

ห้องจัดเลี้ยงซึ่งเป็นห้องตำหนักน้ำ ชั้นสามของโรงแรมชลอินเตอร์ ในช่วงเริ่มงานของชำร่วยวันนี้เป็นช้อนส้อมคู่ค่ะ...

เนื่องจากเกิดความผิดพลาดทางการสื่อสารเล็กน้อย ช่างแต่งหน้าอิชั้นคนนี้จึงไม่ใช่น้องเอ็กซ์คนที่แต่งเมื่อเช้า
ซึ่งสร้างความหวาดเสียวให้อิชั้นมิใช่น้อย เพราะไม่เคยเห็นฝีไม้ลายมือว่าจะดีจริงหรือเปล่า....แต่เมื่อน้องแต่งมา อิชั้นก็ชอบมากๆๆ น้องแต่งได้งามทีเดียว (อันนี้ไม่ได้ยอตัวเอง มีคนบอกมา) และผมก็สวยมากๆๆๆ ต้องขอบคุณน้องที่ทำให้คนไม่ค่อยสวยอย่างพี่ แต่งออกมาได้งามขนาดนี้...


แล้วเราก็ได้เวลาลงมาที่ซุ้มรับแขกกันแล้วแต่ ! เนื่องจากอิชั้นใช้เวลาในการแต่งหน้า + เปลี่ยนเสื้อผ้านานกว่าที่กำหนดไปประมาณครึ่งชม. เมื่อมาถึงหน้าซุ้ม จึงพบว่าแขกส่วนใหญ่ ขึ้นไปห้องจัดเลี้ยงข้างบนแล้ว (ต้องจัดแยกชั้น เพราะห้องข้างบนไม่พอตั้งซุ้ม)
อิชั้นกะพี่ศักดิ์จึงต้องเปลี่ยนแผน จากเดิมเราจะรับแขกที่ซุ้ม แล้วจะขึ้นไปปรากฏกายอีกครั้งเมื่อจบพรีเซนส์ แต่ณ บัดนี้ แผนการดังกล่าวต้องถูกเปลี่ยนแล้ว อิชั้นจึงตัดสินใจชวนพี่ศักดิ์ขึ้นไปห้องจัดเลี้ยงเลย ไปขอบคุณแขกตามโต๊ะเลยดีกว่า


 

ระหว่างทางขึ้น ก็ยังไม่วายจะโพสรูปมาถึงหน้างาน เหวยยย แขกมาเต็มแย้ว (งานนี้อิเจ้าสาวช้า น่าเขกกะโหลกตัวเองเป็นที่สุด) ณ จุดนี้อิชั้นก็ทำอะไรไม่ได้ได้ นอกจากเดินไปไหว้ขอบคุณแขกเหรื่อตามโต๊ะ ตอนแรกก็เดินกับพี่ศักดิ์ดีๆ แต่สักพักก็แยกกันเดินไปหาแขกใครแขกมัน เวลาถ่ายรูปก็ถ่ายเดี่ยวไปก่อนละกันเน้อ...ช่วงเวลาที่เดินไปขอบคุณแขกตามโต๊ะ แล้วก็จะมีคนมอง ม๊อง มอง เยอะแยะไปหมด (เรื่องปกติอ่ะ เป็นเราเราก็มอง) ทำให้เราไม่วายจะเขิลลล ชักกลัวตัวเองจะเดินขาขวิดเหมือนกันนะเนี่ย


ขอโชว์ผมด้านหลังหน่อยนะ...ชอบมากกกก

จากนั้นก็ได้เวลาฉายพรีเซนส์เตชั่น เราสองคนก้อไปยืนรอในมุมมืดด้านใน....ใกล้ได้เวลาเสียทีเมื่อฉายจบ พี่ศักดิ์ก็พาเราเดินขึ้นเวที ตอนนี้สปอตไลท์ทุกดวงก็จับจ้องมาที่คู่บ่าวสาว เล่นเอาเราตื่นเต้นเหมือนกัน


ขึ้นเวทีแล้ว


จากนั้นท่านประธานคือท่านชาญชัย ลิขิตจิตถะ องคมนตรี....ก็ขึ้นมาคล้องมาลัยมงคล และกล่าวอวยพร ซึ่งเราทั้งสองคนก็รับฟังและน้อมรับไว้ไปปฎิบัติในสิ่งที่ท่านได้แนะนำด้วยความปลื้มปิติ.....


บ้านของท่านประธานอยู่สมุทรปราการ ยังต้องระวังภัยน้ำท่วมอยู่ แต่วันนี้ท่านก็ให้ยังสละเวลาอันมีค่าของท่านมาเป็นประธานให้งานของเรา ซึ่งนับเป็นเกียรติกับเราสองคนอย่างมากค่ะ.....เสร็จแล้วก็เชิญพ่อแม่+อาม่ามาโชว์ตัวหน่อย

แล้วก็ถึงเวลาที่เราจะกล่าวขอบคุณแขกที่มางาน พี่ศักดิ์ก็น่าร๊ากกกเหลือเกิน เค้าถามว่าใครจะพูดก่อน...พี่แกก็โยนให้เราทันที (จำไว้นะฮึ่ม !)
ไอ้เราก็ไม่ได้เตรียมตัวมาเลย วันก่อนก็ยุ่งๆกับการเตรียมงาน ยังไม่ได้เตรียมสคริปมาเลยอ่า แต่ตอนนั้นก็พูดสิ่งที่อยากจะพูดจากใจจริงๆ.....

ก็คือ.... เราดีใจ ที่แขกมางานเราเยอะมากกก แต่ก็รู้สึกเสียใจนิดๆที่ยังรับรองแขกได้ไม่ดีพอ หากมีอะไรติดขัด หรือเรายังต้อนรับไม่เต็มที่ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ...

อิชั้นก็พูดสั้นๆ  จัดไปแค่เท่านี้  แล้วรีบส่งไมค์คืนเจ้าบ่าวทันที  ไม่กล้าพูดยาว....เดี๋ยวน้ำตาร่วง


 ปรากฏว่าเจ้าบ่าวอิชั้นก็ทำให้เสียน้ำตาเหมือนกัน.....ปล่าวหรอกค่า   เค้าไม่ได้บรรยายความรักอะไรที่มีต่อเราหรอก  เพราะคู่เราจะออกแนวห้าวๆทื่อๆกันมากกว่า   อาจเพราะเราต่างก็เป็นผู้ใหญ่กันทั้งคู่   เลยไม่ถนัดแสดงความรักใส่กันเท่าไหร่....มันเขินอ่า LOL


แต่ที่ซึ้งใจคือ  คุณเจ้าบ่าวแสดงความขอบคุณแขกที่มางาน  และรู้สึกตื้นตันมากจนเสียงสั่นเครือเชียว 


จากนั้นเจ้าบ่าวก็ขอบคุณญาติผู้ใหญ่ของเราท่านนึงที่แนะนำให้เราสองคนได้รู้จักกัน จนทำให้เราได้มีวันนี้.....

พอพูดถึงตรงนี้ พี่เค้าก็ต้องหยุดพูดไปชั่วขณะ ตาก็แดงๆ  เหมือนคนที่พยายามเก็บอารมณ์ไว้ข้างใน   ส่วนอิชั้นไม่ต้องพูดถึง.....ร้องไห้ไปแย้ววว

จากนั้นก็เป็นการตัดเค้กค่ะ....
นำเค้กไปมอบให้ท่านประธาน
จากนั้นก็นำไปให้พ่อแม่ของเราทั้งคู่
อาม่าเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็กๆ  ขอกอดแน่นๆทีนะคะ
ต่อไปก็เป็นการโยนดอกไม้....ใครจะได้ช่อดอกไม้ของอิชั้นช่อนี้ไปน้อ....
โยนแล้วนะ....ฟร้าวววว
ปรากฏว่า....สาวน้อยผู้โชคดี คือน้องสาวของเราเองจ้า  อิอิ งานนี้ เจ้าบ่าวขอแซว........พี่น้องคู่นี้  เตี๊ยมกันมาก่อนหรือปล่าวเนี่ยเสร็จแล้ว  เราก็มานั่งพักทานอาหารสักครู่  เพราะเดี๋ยวต้องไปส่งแขกหน้างาน.....
จากนั้นเราก็มาส่งแขกที่หน้างานค่ะ   ชอตนี้มาแบบหลุดๆทั้งคู่..

งานนี้เจ้าสาวนำโพสต์ค่า.....ชอบมากกก
เจ้าบ่าวขอแจม....น้องๆมาสะกิดว่ายังไม่ได้ถ่ายรูปกับพี่เลย....ได้เล้ยย จัดให้


เสร็จแล้ว ก็มีการส่งตัวเจ้าสาวขึ้นรถ......ไปเรือนหอค่ะเมื่อไปถึงเรือนหอของเราก็มีการไหว้เจ้า  และก็มีการให้ศีลให้พรจากพ่อแม่เจ้าบ่าว โดยพ่อแม่จะนั่งที่ปลายเตียง  และบ่าวสาวนั่งคุกเข่าพนมมือรับพรจากท่าน......และก็เสร็จพิธีค่ะ  เป็นอันว่างานแต่งของเราวันนี้เสร็จสิ้นแล้ว.....เย้


มันเป็นการรอคอยที่ยาวนานมากเลยค่ะ  เราเตรียมตัวมา 7 เดือน   เพื่อใช้เวลาในงานไม่ถึง  7 ชั่วโมง

แต่ละนาทีที่ผ่านไป  มันไวมาก  จนบางทีเราก็งง ๆ เบลอๆ บ้างเหมือนกับฝันไป

เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำ  ที่เราแวดล้อมไปด้วยคนที่เรารักและรักเรา.....

ทำให้เรามีความสุขที่สุด   จนถึงทุกวันนี้  เวลาที่คิดถึงงานวันนั้น เรายังอดเผลอยิ้มกับตัวเองไม่ได้.....เมื่อคิดถึงความวิตกกังวลสารพัดเกี่ยวกับงาน  ว่างานเราจะเป็นยังไงบ้าง....จะมีอะไรผิดพลาดหรือเปล่า....งานเราจะดำเนินไปได้ด้วยดีไหม....


แต่ในที่สุด  งานของเราก็ผ่านไปได้ด้วยดี.....ดีใจที่สุดเลย เย้
 
 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 3 กันยายน 2557 17:35:32 น.
Counter : 3147 Pageviews.  

ไดอารี่ว่าที่เจ้าสาวมือใหม่ 38 : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2554 ......ในที่สุด วันนี้ก็มาถึง....

ในที่สุด....วันนี้ก็มาถึงเราต้องตื่นเวลา 3.00 น. เพราะนัดช่างไว้   ตอนแรกอิชั้นก็กลัวตัวเองจะลืมตื่นเหลือเกิน  เพราะวิ่งไปนู่นไปนี่  จนน่ากลัวจะเหนื่อยและนอนเพลิน....


แต่เอาเข้าจริง อิชั้นแทบไม่ได้นอนเลยค่ะคุณขา Smiley  นับๆไปไม่น่าจะถึง 3 ชั่วโมงเลย  ทั้งที่เข้านอนตั้งแต่สี่ทุ่ม (เร็วกว่านี้ก็กลัวจะนอนไม่หลับ)  ปรากฏว่าหลับๆ (แป๊บเดียว) แล้วก็ตื่นๆ  (ตลอดเวลา)  


มันตื่นเต้นอ่า.....เคยอ่านหนังสือ เค้าว่าว่าที่เจ้าสาวจะเป็นแบบนี้กันเยอะ  ซึ่งอิชั้นก็ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นถึงขนาดนี้จริงๆ  เพราะปกติจะเป็นคนหลับง่ายมากกกก หัวถึงหมอนก็หลับปุ๋ยแล้ว....ลืมตาดูนาฬิกาครั้งสุดท้าย.....ตีสองสี่สิบนาที   ไม่นงไม่นอนมันแล้ววุ้ย (นอนยังไงก็ไม่หลับ) เลยลุกขึ้นมาอาบน้ำแปรงฟัน    ทำธุระส่วนตัว   พอเสร็จแล้วดูนาฬิกาก็ยังเหลือเวลาอีกเยอะ......เลยกดรีโมทดูทีวีฆ่าเวลาไปพลางๆก่อนล่ะกัน


แล้วช่างแต่งหน้าก็มาตามเวลานัดของเราพอดี   ช่างของเราคือน้องเอ็กซ์ที่แต่งตอนถ่ายพรีเวดดิ้งให้เรา  ชอบฝีมือการแต่งของน้องเค้า แต่งแบบเป็นธรรมชาติๆ หวานๆดี.......Smiley


เรานั่งแต่งหน้ากันเรื่อยๆประมาณเกือบชั่วโมง   พอใกล้ตีห้า   ป๊ะป๊าก็พาน้องชาย + น้องสาวมาที่ห้องพัก  เพราะคุณแม่กับน้องสาวจะใช้บริการน้องเอ็กซ์ด้วย...  สรุปว่างานนี้สวยกันถ้วนหน้าค่าSmileyจนได้เวลา 7 โมงเช้า  เราก็ปลุกพี่ศักดิ์ให้ตื่นมาแต่งหน้า  (เป็นคนที่ได้นอนนานที่สุด....น่าอิจฉาจัง)    พอเสร็จแล้ว เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวก็พร้อมที่จะออกไปรับแขกแล้วล่ะ...ลงมารับแขกข้างล่าง  กำลังหม่ำอาหารเช้ากันอยู่เลย  พี่ศักดิ์ตักข้าวต้มให้เรา  บอกว่าให้รองท้องเสียหน่อย  ไม่งั้นจะหิวแย่....อยากจะบอก... พี่ค่ะ   ตอนนี้หนูกินอะไรไม่ลงเลยค่า   มันตื้อๆไปหมด  แต่ขัดพี่ศักดิ์ไม่ได้  ก็เลยหม่ำข้าวต้มไปสองสามคำ  พอให้มีอะไรรองท้องบ้าง..
ช่วงนี้ช่างกล้องของเราก็มาถึงแล้ว   เลยเป็นช่วงโพสหน้ากล้องของเราแล้วล่ะ....555 Smileyถ่ายกับน้องชายและน้องสาว สามคนพี่น้อง


สอนหลานโพสท่า....

หน้าห้องหมั้นพานขันหมาก
ของชำร่วยสำหรับผู้ถือพานขันหมาก เป็นถ้วยเบ็ญจรงค์อย่างสวยเลย    อยากได้มั่งอ่า....Smiley ( ขอเป็นคนถือพานขันหมากมาขอตัวเองได้มั้ย อิอิ)


พอถึงเวลา 8.00 น.  ขบวนขันหมากเค้าจะตั้งกันแล้ว  อิชั้นก็เลยถูกกันตัวให้ไปอยู่อีกห้องนึง
ส่วนข้างล่างนี่ ก็ตั้งขบวนขันหมากกัน กั้นกันสนุกสนานเลยทีเดียว


ส่วนเราอยู่ในห้องพัก   สักพักก็มีคนมาเคาะประตู  และจูงมือเราลงไป  ระหว่างที่จูงมือเรา  เค้าก็จะพูดอวยพรอวยชัยให้เรา  ขอให้เราโชคดีอะไรทำนองนี้......

และก็ลงลิฟท์มาที่ห้องจัดงาน   โดยมีพี่ศักดิ์มารอรับตัวเราที่หน้าลิฟท์   (แปลกดีแฮ่ะ....) Smiley

แล้วเราก็เข้าไปในห้องจัดพิธีกัน.....ถ่ายรูปตอนมอบช่อดอกไม้กันหน่อย
พิธีของเราจะเป็นพิธีแบบจีนนะคะ  ก็เริ่มจากมีผู้ใหญ่ฝ่ายพี่ศักดิ์เจรจาสู่ขอเรา....พอดีท่านเป็นเพื่อนกะป๊าแม่เราค่ะ  และก็สนิทกับประธานพอสมควร
ท่านเลยขอเราแบบ hard core มากเลย...บอกว่า


“วันนี้จะมาสู่ขอลูกสาวน่ะ   จะให้รึไม่ให้”   


 เรียกเสียงฮาตรึมเลยค่ะ   ขำกันใหญ่  (มุขนี้ไม่สนิทกันจริง เล่นไม่ได้นะเนี่ย)ประธานฝ่ายเราก็รับมุข.....โอ้โฮ   ขออย่างนี้แล้วจะทำยังไงดีน้า เดี๋ยวขอปรึกษาพ่อแม่เจ้าสาวก่อนแล้วกัน...ทำท่าหันไปคุย   แล้วก็หันมาบอกว่า โอเค....พ่อแม่เค้าเล็งเห็นว่า พี่ศักดิ์เป็นคนที่ดี  มีอนาคต  เค้าตกลงยอมยกลูกสาวให้....
แล้วพิธีหมั้นก็บรรเลงไป.......งานนี้โชคดีอย่าง ที่เราใช้บริการลูกพี่ลูกน้องเรา ชื่อน้องต้น ซึ่งเป็น organize ที่รับจัดงานพิธีแต่งงาน  เพราะเราแต่งแบบจีน  และค่อนข้างเคร่งนิดนึง    ซึ่งน้องต้นไม่ทำให้ผิดหวังเลย  ทุกอย่างจะเป๊ะตลอด  และอุปกรณ์ทุกอย่างน้องก็จัดหามาให้  (แถมสวยเสียด้วย)    เรียกว่าใช้ organizer จัดงานแล้ว สบายไปแปดอย่างเลยค่ะSmiley


ในที่สุดก็มาถึงพิธีหมั้น......

ช่วงสวมแหวน  จะบอกว่า....ช่วงที่พี่ศักดิ์จะสวมแหวนให้เรา เค้าให้พี่ศักดิ์ถือแหวนรอไว้ก่อน พอนับถึงสามก็สวมทันที.....


จังหวะที่เค้านับสาม  แล้วพี่ศักดิ์สวมแหวนให้เรา   ทุกคนในห้องก็ปรบมือ....มันเป็นอะไรที่น่าขนลุกจริงๆนะคะ  เมื่อเรารู้สึกว่า เราได้แต่งงานกับคนนี้แล้ว ชีวิตเราจะไม่เหมือนเดิมแล้ว  มันน่าตื้นตันและตื่นเต้นจริงๆ นี่นั่งพิมพ์ไปก็ยังจำความรู้สึกนั้นได้อยู่เลย....Smiley

จากนั้นเราก็สวมแหวนให้พี่ศักดิ์....พี่ศักดิ์นั่งพับเพียบไม่ค่อยได้ น่าสงสารจัง 555 (สงสารจริงมั้ยเนี่ย)
จริงๆแล้วจะมีพิธีอีกนะคะ ตั้งแต่พิธีส่งมอบของหมั้น (ฝ่ายหญิง) โดยของหมั้นได้แก่ ต้นชุนเฉ่า เอี๊ยม พกท้อ เปามงคล กล้วยหอมมอบให้ฝ่ายชาย
และต่อไปเป็นพิธีแต่ง (ยึบมึ้งเต้) โดยฝ่ายชายจะนำขนมแต่งแห่มาในที่ประชุมอีกครั้ง ในขนมแต่งนี้ จะมีเบ้บ้อเปา และเล่าม่าเปาแห่มาด้วยเพื่อมอบให้ผู้ใหญ่
และพิธีมอบเงินทองขวัญถุง และมอบซองธรรมเนียมให้แก่เจ้าสาว เพื่อมอบให้เจ้าบ่าวด้วย

v
v

เราจัดพิธีตามนี้เลยค่ะ ให้น้องต้นซึ่งเป็น organizer จัดหาของมาให้ ซึ่งไอ้ด้านบนที่เขียนมา....ก็ลอกสคริปเค้ามาหมดเลย หุหุ

แต่ว่าถ้างานเราได้คนที่รู้งาน มาดำเนินการจัดงานให้ มันสบายและราบรื่นจริงๆนะคะ
เพราะพิธีแบบจีนยุ่งยากค่ะ ถ้าไม่ได้คนที่รู้ธรรมเนียมมาทำ มันจะวุ่นวายมากๆเลย........


หมั้นเสร็จ   เค้าก็พาเรามาไหว้เจ้าที่ศาลหน้าโรงแรม  เหมือนเป็นการประกาศให้ฟ้าดินรับรู้ ว่าเราแต่งงานกันแล้วในลิฟท์ก็ยังไม่วายจะโพส...จากนั้นเราก็ยกน้ำชา   ญาติเรา+พี่ศักดิ์ เยอะมากกก นั่งจนเมื่อยเลย  เหอๆ


เสร็จแล้วก็ทานขนมอี๋  (บัวลอย)   อันนี้ลูกจีนแต้ๆต้องกินนะจ๊ะ ถือเป็นไฟลท์บังคับเลย Smiley...............

จริงๆ คุณแม่อยากให้ทานไข่ด้วย แต่ช้อนมันเป็นช้อนเมลานีน มันไม่คมอ่ะ  ตัดไข่ไม่ได้  กลัวน้ำจะกระเด็น   เราเลยทานแต่เม็ดขนมอี๋กันไปก่อน


เสร็จแล้วก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันหน่อย...


ตอนนี้ก็หมด part 1 ซึ่งเป็นส่วนของงานหมั้นแล้วนะคะ  ต่อไปจะเป็น part 2 ที่เป็นส่วนของงานฉลอง  ติดตามชมได้ในบล็อคต่อไปนะคะ  


ตอนนี้เจ้าสาวขอตัวไปเปลี่ยนเสื้อผ้าหน้าผมก่อนค้า....Smiley 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 6 ธันวาคม 2554 17:40:41 น.
Counter : 3559 Pageviews.  

ไดอารี่ว่าที่เจ้าสาวมือใหม่ 37 : วันที่ 10 พฤศจิกายน 2554....พรุ่งนี้แล้วสินะ....

วันนี้ตอนแรกเราว่าจะไม่ไปบ้านใหม่แล้วนะ  

กะว่าจะไปทำเล็บที่เซ็นทรัล  แล้วยิงยาวไปที่โรงแรมเลย  เพราะเราจองโรงแรมไว้สำหรับคืนนี้แล้ว

 


แต่แม่บอกว่า วันนี้เป็นวันพระจีน+พระไทยตรงกัน ให้เราไปไหว้ที่บ้านเสียหน่อย  เพราะเดี๋ยวเราก็จะต้องเข้าไปอยู่แล้ว

 


อิชั้นก็เลยต้องแวะมาที่บ้านใหม่เพื่อไหว้เจ้าก่อน   โดยก่อนออกจากบ้าน ไม่ลืมที่จะสระผมให้เรียบร้อย  เพราะคืนนี้จะไม่สระแล้ว

 


ไปถึงบ้านใหม่ ก็ยังไม่วายจัดบ้านอีกนิดๆหน่อยๆ...มันอดไม่ได้จริงๆนี่นา


ขึ้นไปดูห้องนอน...ก็พบว่ามีคนมาปูเตียงให้เราเรียบร้อยแล้ว คืนพรุ่งนี้ เราจะมานอนที่นี่แหล่ะ.....

 


ดูบ้านใหม่  แล้วก็คิดในใจ  ว่าพรุ่งนี้เราต้องย้ายมาอยู่ที่นี่จริงๆแล้วเหรอ  มันแปลกๆนะ   เพราะเรานอนที่บ้านหลังเดิมมาเป็นสิบกว่าปี  เปลี่ยนมาอยู่ที่ใหม่ก็รู้สึกแปลกๆแฮ่ะ......แต่ยังไงเราก็ต้องมาอยู่นี่นา  มันจะกลายมาเป็นบ้านหลังที่สองของเราแล้ว

 


            ทำบ้านเสียเพลิน ดูนาฬิกาอีกที  เกือบบ่ายโมงแล้ว แต่อิชั้นยังไม่หิวเลย เพราะวันนี้ตื่นสาย กินข้าวเช้าตอนสิบโมง  งั้นไปทำเล็บที่เซ็นทรัลเลยดีกว่า  จะได้ไม่เสียเวลา

 


            วันนี้เราจะทำเล็บแบบอะคลิลิค  ค่าทำ 1,500 บาท  เราเลือกแบบกากเพชร  สีชมพูหวานๆ  เวลาสวมแหวนจะได้สวยๆ   ทำเสร็จแล้วชอบจัง    สวยถูกใจมากกก.....Smiley
 


            ทำเล็บเสร็จก็มาเช็คอินที่โรงแรม 

ห้องพักของเราในคืนนี้..พอดีแม่โทรมาบอกว่าทุกคนมาที่นี่  มาเตรียมงานอยู่ที่ห้องทำพิธี  อย่ากระนั้นเลย....ตามไปดูหน่อยสิ
 


พอเห็นเค้าเตรียมงานกัน  เริ่มรู้สึกตื่นเต้นๆขึ้นมาแล้วSmiley  เหมือนกับว่ามันใกล้ๆๆ เข้ามาจริงๆแล้วนะเนี่ย   (ก็พรุ่งนี้เองนี่นา)    รู้สึกใจมันหวิวๆชอบกล  ชั้นจะแต่งงานจริงๆแล้วเหรอ.....


 


แล้วคืนนี้ จะนอนหลับมั้ยเนี่ย....

  

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 2 ธันวาคม 2554 14:19:30 น.
Counter : 1996 Pageviews.  

ไดอารี่ว่าที่เจ้าสาวมือใหม่ 36 : วันที่ 9 พฤศจิกายน 2554....เหลืออีกสองวันเท่านั้น

ใกล้วันงานเข้ามาทุกทีๆ ช่วงนี้อิชั้นเริ่มวุ่นว่าย หัวฟูกับการจัดเรือนหอ ก็แหม...มันยังไม่เรียบร้อยเลยนี่นา ยังขาดนู่นขาดนี่สารพัด ตั้งแต่

 


- ทีวียังดูไม่ได้ จริงๆช่างโครงการเค้าอุตส่าห์ทำสายเคเบิ้ลไว้ ถ้าเรียกเคเบิ้ลมาก็ต่อได้เลย ปรากฎว่าเคเบิ้ลเค้าบอกว่า เค้ามาไม่ถึงบ้านอิชั้น สายไม่พอ!! (นี่อยู่แค่เมืองใหม่เองนะเว้ย....ไม่ได้อยู่บ้านนอกที่ไหน ) สรุปว่า ต้องดูเป็นจานดาวเทียมแทน ซึ่งก็ติดไม่ทันตอนแต่งแล้ว......

 


- อินเตอร์เน็ท ยังติดไม่ได้....(เออ....เอาเข้าไป Smiley) เพราะโทรเรียกทรีบีบรอดแบรนด์ มาติดให้ เค้าบอกว่าต้องรออาทิตย์กว่า เนื่องจากน้ำท่วม ตอนนี้ไม่มีของมาติดให้เรา ซึ่งก็ต้องเลยกำหนดเข้าอยู่เรือนหอใหม่อีกแล้ว....

 


เป็นอันว่า อิชั้นกะพี่ศักดิ์จะต้องเข้าไปอยู่เรือนหอหลังใหม่ ที่ไม่มีทั้งทีวี และอินเตอร์เน็ทให้ดูเลย แค่คิดก็อยากจะบร้าแล้ว   Smiley......แต่ทำยังไงได้ เครียดมากไปก็ไม่ดี เดี๋ยวหน้าจะเหี่ยวซะก่อน ยังไม่ได้แต่งงานเลยเราได้แต่ทำใจร่มๆ สงบจิตสงบใจ และก็วางแผนไว้ในใจว่า ถ้ามันเงียบมาก เราสองคนก็คงจะเผ่นจากเรือนหอออกมาเดินเที่ยวที่เซ็นทรัลเป็นการแก้เซ็ง โชคดีที่เซ็นทรัลก็อยู่ไม่ไกลบ้านเราเสียด้วย.....

 


มาดูของอื่นๆจิปาถะที่ยังขาด ไล่มาตั้งแต่ เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว ..............พวกนี้ไม่ค่อยซีเรียสเท่าไหร่ เพราะหาซื้อได้ จะลำบากแค่ทีวีกะอินเตอร์เน็ทอย่างที่บอกเท่านั้น

 


สองวันนี้ก่อนวันแต่ง (วันที่ 9 กับ 10 ) อิชั้นหยุดงานค่า ก็มาเตรียมตัวเรื่องงานแต่งเนี่ยแหล่ะ แพลนไว้ว่าจะจัดบ้านวันที่ 9 และวันที่ 10 ก็จะทำตัวสบายๆ จะปล่อยวางแล้ว เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานแต่งในวันที่ 11 นี้แต่ตอนนี้ตื่นเต้นจัง  อีก 2 วันเอง.....วุ้ย Smiley

  

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 29 สิงหาคม 2557 7:47:36 น.
Counter : 912 Pageviews.  

ไดอารี่ว่าที่เจ้าสาวมือใหม่ 35 : วันที่ 30 ตุลาคม 2554....ไปทอดกฐินกันเถอะ....


วันอาทิตย์ที่ผ่านมา.... บ้านเรามีงานใหญ่ค่า เป็นงานทอดกฐินที่คุณพ่อกะคุณแม่จองไว้เป็นประธาน ที่วัดละหาญไร่ จ.ระยอง งานนี้คุณแม่หมายมั่นปั้นมือ เตรียมงานมาล่วงหน้าหลายเดือนไปถึงก็เห็นคนเยอะเลยSmiley
เจ้าภาพทั้งสาม มีอาม่าด้วยคนค่าคุณแม่สามีกะลูกสะใภ้ แต่ทำไม....มองไปมองมาทำไมหน้าตาเหมือนกันเลยแฮ่ะSmiley

ไหนๆก็มาด้วยกันแล้ว......เรามาร่วมทำบุญด้วยกันนะคะถวายอาหารเพลพระและชีเราแวะไปไหว้รูปหล่อหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของคนที่นี่และคนภาคตะวันออกเป็นอย่างมาก....ขณะที่ไหว้ เราก็อธิษฐาน.........................


ขอให้ผลบุญที่บ้านเรามาทำในวันนี้ ส่งผลให้สถานการณ์ของประเทศดีขึ้น คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นไวๆเถิ๊ด สาธุ Smiley
เสร็จแล้วเราก็เตรียมเดินแห่รอบโบสถ์ ผู้คนครื้นเครงกันใหญ่ แม้อากาศจะร้อนสักหน่อย ก็ไม่เป็นอุปสรรคในความรื่นเริงค่า Smiley
อาม่าไหวไม๊ค้า....
เจ้าภาพโปรยทาน
เสร็จแล้วกลับมาทำพิธีกันอีกรอบป๊าเป็นเจ้าภาพ จึงต้องนำสวด (ตื่นเต้นแทบแย่ อิอิ)

ผ้าป่าของวันนี้

ตาลปัตรงานวันนี้ ในนามชื่อเอเคลิสซิ่ง ซึ่งเป็นบริษัทของที่บ้านค่า


เสร็จแล้วช่วยกันนับเงินผ้าป่า
ยอดเงินทำบุญรวมทั้งหมดในวันนี้ได้ล้านกว่าบาท Smiley คุณแม่ดีใจมากที่ได้ยอดถึงตามที่ตั้งใจ จะได้มอบเงินส่วนนี้สำหรับวัดจะได้นำไปพัฒนากิจกรรมทางศาสนาอาม่าและแม่แจกทุนการศึกษาให้น้องๆที่มาช่วยรำกลองยาว และมอบทุนการศึกษาให้โรงเรียน 2 โรง โดยมีผอ. เป็นผู้รับมอบ
พระที่แจกในวันนี้ เมื่อร่วมทำบุญป๊าแจกพระให้คนที่มาร่วมทำบุญ+ช่วยงานมาดูหลานๆเราดีกว่า เด็กๆน่ารัก น่าร๊ากกก Smileyหนุ่มๆจะออกซนเล็กน้อยส่วนสาวๆจะน่ารัก จุ๋มจิ๋ม มากกว่า นึกไปๆอยากมีลูกสาวมากกว่าลูกชายแฮ่ะ น่าจะอ้อนๆมากกว่าดื้อๆนะ ( หวังไว้อย่างนั้นนะ อิอิ )Smiley
วันนี้งานทอดกฐินของเราก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ....(เย้ !) พวกเราดีใจนะ Smiley เพราะช่วงนี้ตั้งแต่มีอุทกภัยเกิดขึ้น มีความไม่สะดวกเกิดขึ้นมากมาย อย่างซองกฐินเนี่ย ตัวอิชั้นเองไม่ได้เอาไปให้ใครเลย เพราะเกรงใจเค้า เห็นเค้าช่วยบริจาคน้ำท่วมกันมากกว่า (ซึ่งมันก็ต้องเป็นอย่างนั้นแหล่ะ)แต่งานก็ผ่านไปได้ด้วยดี และได้เงินทำบุญเยอะโขอยู่ แม่ป๊าก็ดีใจค่ะและยังบอกด้วยว่า งานกฐินผ่านไป ก็สบายใจแล้ว....ทีนี้เหลือแต่งานแต่งอิชั้นอย่างเดียวค่า เดินหน้าเต็มลูกสูบ จัดเต็มเล้ยยย โฮ่ๆๆ (ตื่นเต้น)Smiley

 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 2 ธันวาคม 2554 14:20:32 น.
Counter : 1789 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

hi hacky
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Life is a journey....
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hi hacky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.