คุณแม่น้องแฝด ฮานากะฮารุ ^^
โยคะ I Love You


ช่วงนี้หันมาเล่นโยคะจ้าาา  เล่นมาได้เดือนกว่าแว้ว


แรงบันดาลใจมาจาก  พี่ที่ทำงานคนนึง อายุมากกว่าเราอีก  จู่ๆก็ผอมลง หน้าใสขึ้น Smiley ดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ  สอบถามไปสอบถามมา  พี่แกบอกว่าเล่นโยคะที่รพ.เรานี่แหล่ะ   เล่นตอนห้าโมงครึ่งถึงทุ่มนึง   ในวันจันทร์  อังคาร  พฤหัส  


แถมค่าเล่นยังถูกมาก  รายวันวันละ  60  บาท  ถ้าจ่ายเป็นรายเดือน เดือนละ 500 บาทเอง  แถวนี้นะหาราคานี้ไม่มีแล้ว  อันนี้ถือว่าถูกมากก  ถึงมากที่สุด


ไอ้เราก็สนใจอยู่นะ  แต่ติดว่าทำงานที่รพ.ทั้งวันตั้งแต่แปดโมงเช้ายันสี่โมงเย็น  ปัญหาคือ ตรูไม่อยากอยู่รพ.ต่อแล้ว  ปกติก็จะไปเต้นแอโรบิกหรือเดินในสวนไปตามเรื่องตามราว  ประมาณว่าไปไหนก็ได้แต่ขอให้อยู่ไกลๆที่ทำงานหน่อย....เบื่อSmiley


แต่พอดีช่วงนี้เซ็งการจราจรที่จะเดินทางไปสวนสาธารณะ  เพราะนับวันรถก็ยิ่งติดโคตร  แถมที่จอดรถมีน้อย ประจวบเหมาะกับน้องที่แผนกชวนเล่นโยคะอีกคน  ก็เลยสนใจ  เอา...เอาก็ได้วะ  ลองดูหน่อย   จะเป็นยังไง...Smiley


จริงๆเมื่อแปดปีก่อน อิชั้นเคยเล่นโยคะในฟิตเนสมาสองสามเดือน  ก็เรียกว่าได้ลองหลายท่าเหมือนกัน    แต่ไม่ถึงกับเก่งมาก   แค่พอจะยืดหยุ่นได้เท่านั้น  

พอจะผ่านเดือนที่สาม  ใกล้จะคล่องแล้ว  ปรากฏว่าฟิตเนสเจ๊งคร้าบบ ปิดกิจการซะอย่างงั้น  อิชั้นเลยไม่ได้เล่นโยคะอีกเลยตั้งแต่นั้น


แต่ ณ วันนี้ได้ลองเล่นมาเดือนครึ่งแล้วค้าบบ  ฟิตๆๆ อิอิ Smileyอิชั้นใส่เสื้อครอปของ Nike  ราคา 1,150 บาท

ตอนแรกก็อึ้งๆกับราคาเหมือนกัน  แพงมว๊ากกกก  แพงกว่าชุดกีฬาทั้งชุดอีก  Smiley
แต่น้องที่เป็นเซียนโยคะบอกว่า  ให้ซื้อแบบนี้ใส่  แล้วเจ๊จะลืมเสื้อชั้นในแบบสปอร์ตบราทุกยี่ห้อที่ขายบนโลก   เราก็อยากรู้...เฮ้ยยย ขนาดนั้นเลยเหรอ   เลยไปลองที่ Super sport สักตัว


พอได้ใส่เท่านั้นแหล่ะ  คุณผู้ชมเอ๋ยยย  นี่แหล่ะ สปอร์ตบราที่หามานาน  Smileyทั้งกระชับ  ทั้งยืดหยุ่น  ไม่ย้วย  แต่เสียอย่างเดียว  ใส่โคตรยากเลย  (เป็นแบบสวมหัว)

แถมตอนใส่ว่าถอดยากแล้ว  ตอนถอดแม่มถอดยากกว่า อิชั้นพยายามยักแย่ยักยันอยู่นาน  กว่าจะถอดได้แต่ละทีแทบสลบ Smiley

จนตอนหลังค้นพบเทคนิคการถอด   คือเวลาถอดให้ดึงเสื้อจากหน้าอกและหลังให้มันกองข้างบน  แล้วใช้สองมือ ชูเหนือศรีษะ  แล้วงอแขนสองข้างไปข้างหลัง   มือทั้งสองจับเสื้อ  และดึงเสื้อให้ถกขึ้นจากข้างหลังนั่นเอง มันจะง่ายกว่าเราถอดแบบถอดเสื้อธรรมดา  เพราะสองมือเรา +  นิ้วทั้งห้า  จะมีแรงมากกว่า  
ชุดในการเล่นโยคะ Smiley

จะบอกว่าอิชั้นก็ใส่เสื้อครอปของ Nike นั่นแหล่ะ  กับกางเกงแอโรบิก  มันจะแนบสนิทติดเนื้อดี   

เสื้อนี่ตอนใส่ตอนแรกก็อายๆนะ เพราะเหมือนเราใส่เสื้อในตัวเดียวยังไงยังงั้นแหล่ะ  ตอนแรกใส่เสื้อแจ๊กแก๊ตคลุมไว้ด้วย  แต่ครูฝึกมาบอกว่า "พี่แฮ็ก หนูว่าถอดเถอะ"  

อ๊าาา  ถอดเลยเหรอ  Smiley แต่ใส่แจ๊คแกตแล้วมันร้อนจริงอะไรจริง  เราเลยถอดก็ได้  อุตส่าห์ซื้อมาตั้งแแพง  แต่ก็คิดไม่ผิดจริงๆนะ เพราะใส่แล้วมันกระชับและ support ดีจริงๆ  รู้สึกเหมือนเล่นโยคะได้ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ (ว่าไปนั่น)  


V
V


ตอนนี้ทำได้หลายท่าแล้วนะ ขออวดนิดนุงเถอะ Smiley
ตัวสุดท้าย...ไม่ใช่แร่ะ  แหะๆ Smiley

ท่าที่ประทับใจ 

ท่านี้เลย  ขัดสมาธิเพชร  ต้องเอาเท้าไว้บนขาสองข้าง


จะบอกว่าหนแรกทำไม่ได้เลย   เจ็บหน้าเท้ามากกก รู้สึกมันหน่วงๆกันยังไงบอกไม่ถูก

แต่เพิ่งทำสำเร็จได้เมื่อไม่นานมานี้เอง  พอหัดบ่อยๆอยู่ดีๆก็ขัดขึ้นมาได้เฉยเลย  ดีใจมากกก
Effect  หลังจากเล่นโยคะ 

ช่วงอาทิตย์แรกที่เล่นโยคะ  อยากบอกว่าเหนื่อยมว๊ากกก   แค่ทำท่าโยคะในพื้นที่เสื่อเล็กๆนี่ละคะ  โคตรแฮ่ก  เหนื่อยสุดๆ  

แถมอิชั้นยังมีของแถมจากการเล่น  คือเจ็บฝ่ามือเวลาทำท่าหมาที่ต้องเอามือยันฝ่าเท้า  และเวียนหัวเนื่องจากมีการลุก นั่ง ก้มบ่อยๆ  ร่างกายเลยไม่เคยชิน   
แต่ตอนนี้อาการทั้งหมดดีขึ้นแล้วค่ะ  ไม่มีอาการอย่างนั้นอีกเลย

อ้อ..เล่นแล้วจะทำให้เราง่วงเร็วขึ้น  เหมือนร่างกายมันเพลียต้องการพักผ่อนค่ะ  แต่ก็ถือเป็นข้อดี  ทำให้หลับง่ายประโยชน์จากการเล่นโยคะ 

ไม่น่าเชื่อนะคะ  เราเล่นมาเดือนครึ่งแล้ว ก็เริ่มเห็นประโยชน์จากโยคะแล้วค่ะ

1. รูปร่างเรากระชับขึ้น  เนื้อเหลวหายไป  เนื้อมันดูแข็งขึ้น  ส่วนบนนี่จะเห็นผลเร็วกว่าค่ะ  ต้นแขนกระชับขึ้น  ปีกด้านข้างดูลดน้อยลง 

(ครูฝึกบอกว่า ถ้าหลังจากเล่นเสร็จ เรางดมื้อเย็น หรือกินให้น้อยที่สุด เราจะผอมไวมาก  แต่ทำไม่ได้อ่าาา กลับไปก็หิวซ่ก ไม่กินแล้วนอนไม่หลับ)

2.หลับง่ายกว่าปกติเยอะมาก  คือธรรมดาเราก็หลับง่ายอยู่แล้วนะ  แต่อันนี้ทำให้หลับดีขึ้น  หลับลึกขึ้น และตื่นมาสดชื่นกว่าเก่าค่ะ 


3. ตอนนี้เราจะทำงานนั่งหน้าคอมเป็นเวลานานๆ  แต่เราไม่ปวดหลังเลยค่ะ  อาการ office syndrome ที่เคยเป็นเช่นปวดเมื่อยหลัง  เมื่อยบ่าอะไรเงี้ย  ไม่มารบกวนใจเลย  ชอบ..ชอบมากๆๆๆ


4. สุดท้าย  โยคะทำให้เราอารมณ์เย็นขึ้นค่ะ  ปกติเราจะเป็นคนทำอะไรไว  ใจร้อน  แต่โยคะที่รีบร้อนไม่ได้  จะทำท่าได้ไม่ดี  ต้องมาคู่กับสมาธิค่ะ   


สรุปว่า เราชอบนะ  รู้สึกว่าโยคะที่เป็นแนวเรา  เล่นแล้วรู้สึกดี  มีพัฒนาการที่ดีขึ้น (มั้ง)

ตอนนี้อาจจะยังทำท่าได้ไม่เยอะนะ  แต่จะพยายามฝึกฝนเรื่อยๆ  จะไม่ทิ้งการเล่นโยคะแล้ว  สัญญา !! 

 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2557
Last Update : 28 ธันวาคม 2557 20:36:11 น. 0 comments
Counter : 1026 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
hi hacky
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
Life is a journey....
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hi hacky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.