Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2563
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 พฤษภาคม 2563
 
All Blogs
 
[The Last of Us] เหตุผลให้มีชีวิตอยู่


The Last of Us เป็นเกมแอ็คชั่นแนวเอาชีวิตรอดบนเครื่อง PS3 โดยค่าย Naughty Dog ออกจำหน่ายในปี 2013 และรีมาสเตอร์ลง PS4 ในปี 2014 เกมออกช่วงท้ายยุคของ PS3 และดึงศักยภาพของเครื่องออกมาใช้อย่างเต็มที่ มีภาพสวยงาม ระบบการเล่นสนุก และเดินเรื่องกระชับรวดเร็ว ที่สำคัญคือบรรยากาศในการดำเนินเรื่องที่สร้างอารมณ์ให้เราร่วมเดินทางไปกับตัวเอกเสมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกหลังภัยพิบัติจริงๆ ทำให้เกมนี้ได้รับรางวัลกว่า 200 รายการ รวมทั้ง Game of the Year จากหลายสำนัก และได้รับการยกย่องจากแฟนเกมทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์


The Last of Us part II ภาคต่อของเกมนี้กำลังจะออกในวันที่ 19 มิ.ย. 2563 นี้แล้ว เรียกว่าทิ้งช่วงจากภาคแรกไปถึง 7 ปี ถือเป็นภาคต่อที่มีแฟนเกมรอคอยกันมากที่สุด เทรเลอร์ตัวอย่างเกมที่ปล่อยมาทุกตัวก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี จนกระทั่งเมื่อเดือนก่อนมีสปอยล์เนื้อหาเกมหลุดออกมาชุดใหญ่ ซึ่งเผยถึงเนื้อเรื่องที่ทำให้คนเล่นภาคเก่าโกรธกันมาก เชื่อได้ว่าเนื้อหาเกมถูกปรับเปลี่ยนเพราะทีมงานทำตามแนวทางของ Anita Sarkeesian ที่ตั้งองค์กรคอยจับจ้องบทบาทของผู้หญิงในวิดีโอเกม เธอเป็นคนคลั่งสตรีนิยมอย่างรุนแรงและทีมสร้างผลักดันให้บทบาทของตัวละครใหม่อย่างเอ็บบี้ที่เป็นสาวล่ำและคู่เลสของเธอโดดเด่นขึ้นมาแทนที่ตัวละครเก่าที่คนรักอย่างโจเอลและเอลลี่ซึ่งต้องถูกไล่กำจัด จนแฟนเกมพูดถึงภาคต่อนี้ว่าเหมือนเขียนด้วยมือลบด้วยตีน

เอ็นทรี่นี้จะไม่พูดถึงเนื้อหาเกมที่ยังไม่ออกนะครับ มาย้อนระลึกถึงภาคแรกกันดีกว่าว่าทำไมผู้เล่นถึงผูกพันกับตัวละครหลักอย่างโจเอลและเอลลี่กันมากขนาดนี้

 
*เอ็นทรี่นี้มีการสปอยล์เนื้อหาของเกมภาคแรก*

โจเอล คุณพ่อผู้สูญเสียลูกสาววัย 12 ปีไปในเหตุการณ์ผู้ติดเชื้อออกอาละวาด หลังโรคระบาดแพร่ไปทั่วโลกผ่านไป 20 ปี ฉากหลักของเกมคือสหรัฐในโลกหลังภัยพิบัติที่เหลือแต่ซากปรักหักพัง และผู้คนอีกไม่มากที่ยังใช้ชีวิตอยู่อย่างต้องคอยหลบหนีทั้งจากผู้ติดเชื้อและจากกองทหารที่คอยลาดตระเวนและกำจัดคนที่เข้าข่ายว่าติดเชื้อ สังคมกระจายตัวกันอยู่แบบกลุ่มเล็กๆ ที่ไม่มีการติดต่อกัน ซึ่งโจเอลอาศัยอยู่กับเพื่อนสาวชื่อเทส ทำงานค้าของเถื่อนในบอสตัน รัฐแมสซาชูเซ็ต

กลุ่มไฟร์ฟลาย (Fireflies) กองกำลังที่ต่อต้านปฏิบัติการของทหารได้ขอร้องให้โจเอลและเทส พาตัวเอลลี่ไปส่งที่ฐานลับของพวกเขาที่ตั้งอยู่ที่ว่าการรัฐแมสซาชูเซ็ตนอกเขตกักกัน ระหว่างเดินทางพวกเขาได้รู้่ว่าเอลลี่ก็ถูกผู้ติดเชื้อกัด แต่เธอมีร่างกายที่มีภูมิคุ้มกันพิเศษจึงไม่แสดงอาการ ทั้งสามคนมาถึงที่ว่าการรัฐ แต่กลุ่มไฟร์ฟลายที่กบดานอยู่ที่นี่ก็ถูกกองทหารฆ่าตายไปหมดแล้ว เทสที่ถูกผู้ติดเชื้อกัดระหว่างเดินทางก็ยอมสละชีวิตต้านกองทหารให้โจเอลพาเอลลี่หนีออกมาได้


โจเอลตัดสินใจพาเอลลี่ไปหาทอมมี่ น้องชายของเขาซึ่งเคยเป็นสมาชิกของไฟร์ฟลายเพื่อหาตัวสมาชิกคนที่เหลือ พวกเขาได้พบเพื่อนร่วมทางอีกหลายคนทั้งบิล แซม และเฮนรี่ แต่พวกเขาก็มีเหตุให้ต้องจากไประหว่างทาง จนกระทั่งเดินทางมาถึงเมืองแจ็คสันในรัฐไวโอมิง ที่ซึ่งทอมมี่กบดานอยู่กับพรรคพวกแถวเขื่อนผลิตไฟฟ้า ทอมมี่บอกว่ามีกลุ่มไฟร์ฟลายอยู่ที่มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นโคโลราโด แต่พอพวกโจเอลไปถึงก็พบว่าพวกเขาหนีตายย้ายไปกบดานที่โรงพยาบาลในซอลต์เลคซิตี้รัฐยูทาห์หมดแล้ว

ที่มหาวิทยาลัยโจเอลถูกพวกโจรเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส เอลลี่รับบทหนักที่ต้องเฝ้าดูแลโจเอล และเข้าไปพัวพันกับแก๊งล่ามนุษย์ของเดวิดที่ล่าคนมากินเป็นอาหารในยุคที่ขาดแคลนอาหารเช่นนี้ แต่พรสวรรค์ในการใช้ปืนและมีดติดตัวก็ช่วยให้เอลลี่รอดกลับมาได้ ทั้งสองคนมาถึงโรงพยาบาลยูทาห์และพบกับไฟร์ฟลาย ดูเหมือนการเดินทางของพวกเขามาถึงเป้าหมายแล้ว แต่เมื่อโจเอลรู้ความจริงว่าไฟร์ฟลายต้องการตัวเอลลี่ไปเพื่อผลิตวัคซีนป้องกันโรคระบาด ซึ่งต้องผ่าเอาจากสมอง นั่นคือเอลลี่จะต้องสละชีวิต เขาก็เสี่ยงตายลุยกับศัตรูกลุ่มสุดท้ายของเรื่อง นั่นคือคือกองทหารของไฟร์ฟลาย เพื่อช่วยเอลลี่หนีออกมา และเดินทางกลับไปยังแจ็คสันที่ทอมมี่อยู่

ถึงเนื้อเรื่องจะไม่หวือหวาอะไรมาก แต่บรรยากาศเรื่องที่ชวนให้ผู้เล่นเอาใจช่วยโจเอลและเอลลี่ให้เอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่ถาโถมเข้ามาก็ทำให้คนอินกับเกมนี้มากกว่าเกมส่วนใหญ่ที่มีความเป็นละครมากเสียจนคนเล่นรู้สึกว่าเป็นแค่ผู้ดู ตามช่องแคสต์เกมต่างๆของต่างประเทศ เกมนี้จะเป็นที่นิยมมาก ด้วยความสนุกกับรีแอ็คชั่นของคนแคสต์ที่มีต่อฉากกดดันหรือดราม่าต่างๆ


ความสัมพันธ์ของโจเอลและเอลลี่ค่อยๆงอกงามขึ้นตามระยะทางที่พวกเขาเดินทางร่วมกัน จากที่เคยเป็นภาระ เอลลี่ก็แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเอาตัวรอดและเธอเข้าใจจิตใจของโจเอลที่สูญเสียลูกสาวดีเพราะตัวเธอเองก็เคยสูญเสียอะไรมาไม่น้อยเช่นกัน ซึ่งเราจะได้เห็นว่าเอลลี่เป็นคนมีของ นอกจากภูมิต้านทานที่ผิดมนุษย์แล้วยังมีความสามารถในการเอาตัวรอดที่น่าทึ่ง และความพยายามเอาชีวิตรอดไปพร้อมๆกับคนสำคัญ ซึ่งจะค่อยๆโชว์ออกมาในช่วงหลังของเกม


โจเอลในเกมอายุเกือบ 50 แล้วนะครับ เราเล่นไปเวลาวิ่งเวลาปีนก็ทำเสียงแบบคนแก่ เออ ลุงก็แก่แล้วจริงๆนะ ฉากที่กดดันผู้เล่นอย่างถึงที่สุดคือตอนที่โจเอลถูกโจรที่มหาวิทยาลัยเล่นงาน ร่วงลงจากตึกมาถูกเหล็กเสียบ ตอนที่เอลลี่ยิงสู้โจรเพื่อปกป้องโจเอล ผู้เล่นซึ่งควบคุมโจเอลที่ทำอะไรไม่ได้แล้วก็ลุ้นเชียร์ใจหายใจคว่ำไปก็นึกไปว่าเออแม่หนูนี่จริงๆ มันเก่งนี่หว่า หลังจัดการโจรหมดแล้วเอลลี่พยุงโจเอลขึ้นม้าเดินทางออกจากมหาวิทยาลัยด้วยสภาพร่อแร่จนทรงตัวไม่อยู่ร่วงลงมานอนกับพื้น คนแคสต์เกมก็พากันร้องไห้ว่าโถ่...โจเอลคงไม่รอดแน่แล้ว ครึ่งหลังเกมนี้เราคงสลับไปเล่นเอลลี่แทนสินะ แต่ก็กลายเป็นเอลลี่ช่วยหาอาหารและยามารักษาโจเอลจนพ้นช่วงหน้าหนาวไปได้และโจเอลกลับมาแข็งแรงเป็นปกติ อึดโคตรๆ จบเกมนี้ก็อย่าให้ลุงได้เจออะไรร้ายๆอีกเลย...


นอกจากเนื้อเรื่องของโจเอลและเอลลี่ รวมทั้งเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆแล้ว แม้แต่ตัวประกอบก็มีเรื่องราวของตนเอง เราสามารถไปอ่านบันทึกของผู้ที่เคยต่อสู้เอาตัวรอดในมหาวิทยาลัย หรือบันทึกจากหมู่บ้านร้างที่เคยมีคนอยู่อาศัย บันทึกเสียงของคนที่หลบหนีเข้าไปอยู่ในห้องแช่เย็น และเรื่องราวอื่นๆ ที่เราสามารถรับรู้ได้ตลอดการเดินทาง ร่องรอยที่แสดงให้เห็นว่าในซากปรักหักพังเหล่านี้เคยมีชีวิต เคยมีการดิ้นรนต่อสู้มากเพียงใด ก็ทำให้รู้สึกถึงความเป็นมนุษย์อย่างเต็มเปี่ยม


ฉากที่ผ่อนคลายที่สุดในเกมคือตอนที่เอลลี่ตื่นเต้นกับฝูงยีราฟที่เข้ามาอยู่ในเมือง

ในช่วงสุดท้ายเอลลี่เต็มใจสละชีวิตเพื่อให้ไฟร์ฟลายนำสมองเธอไปผลิตวัคซีนช่วยมนุษยชาติ แต่โจเอลยอมรับการสูญเสียเด็กผู้หญิงคนนี้ไปไม่ได้ เพราะตอนนี้เขาเห็นภาพเธอซ้อนกับลูกสาวที่เคยสูญเสียไปแล้ว เขาบุกฝ่ากองทหารของไฟร์ฟลายขึ้นไปที่ห้องผ่าตัดเพื่อพาตัวเอลลี่ออกมา ฉากพาตัวเอลลี่ออกมา เกมก็ทดสอบความเป็นมนุษย์ของเราอีกครั้งนะครับ พวกหมอจะยืนขวางไม่ให้เราเข้าไปช่วยเอลลี่ ซึ่งโจเอลก็ไม่มีทางเลือกนอกจากฆ่าหมอ ทีนี้หมอมีอยู่สามคน มีหมอที่ขวางทางจริงๆแค่คนเดียว เมื่อเราจัดการหมอคนนี้ไปแล้วก็ไม่มีเหตุจำเป็นต้องฆ่าหมอที่เหลือก็สามารถช่วยเอลลี่ออกมาได้ แต่ผู้เล่นหลายคนก็ถูกบรรยากาศของเกมพาไปจนเผลอฆ่าหมอคนอื่นๆไปด้วย จนหลายคนก็แปลกใจกับตัวเองว่าเราเป็นอะไรไปแล้ว?


เอลลี่ได้สติขึ้นมาในรถที่โจเอลขับออกจากโรงพยาบาล เขาโกหกเธอว่าพวกไฟร์ฟลายมีคนที่มีภูมิต้านทานเหมือนเอลลี่เยอะเลย จนเขาไม่ต้องหาวิธีรักษาแล้วหละ ซึ่งเอลลี่ก็ได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจ เมื่อทั้งสองคนเดินทางกลับมาที่แจ็คสัน เอลลี่ก็เปิดเผยความในใจออกมาในตอนจบ

เธอเล่าว่าตอนอยู่ที่บอสตันและถูกกัด ตอนนั้นเพื่อนสนิทเธอก็อยู่ด้วย เธอชื่อไรลีย์และก็ถูกกัดเช่นกัน แต่กลับเป็นเพื่อนเธอคนเดียวที่ตาย หลังจากนั้นเธอก็ต้องสูญเสียคนที่รักไปอีกมาก ทั้งเทส และแซม โจเอลรู้ว่าเอลลี่ไม่อยากจะฟังสิ่งที่เขาพูดแต่เขาก็ขอให้เธอนึกถึงสิ่งสำคัญเพื่อยึดมั่นให้เธอต้องมีชีวิตรอดต่อไป

เอลลี่ขอให้โจเอลสาบานกับเธอว่าสิ่งที่เขาเล่าเกี่ยวกับไฟร์ฟลายนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งโจเอลก็สาบานอย่างเต็มคำ แม้จะรู้ว่านั่นไม่ใช่เรื่องจริง ความต้องการสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือมนุษยชาติของเอลลี่ไม่ได้รับการตอบสนอง แต่เอลลี่ก็ไม่ได้ถามอะไรต่อเพราะรู้ว่าโจเอลไม่ต้องการสูญเสียเธอไป แล้วเกมก็จบลงตรงนี้ชอบฉากจบนี้จนต้องแคปวิดีโอไว้
เพลงบรรเลงของเกมนี้เป็นฝีมือคุณ Gustavo Santaolalla เสียงกีตาร์คุณภาพมากๆ

เป็นความเห็นแก่ตัวของโจเอล แต่มันก็งดงามนะครับ คนแคสต์เกมมาถึงตรงนี้ก็สครีมกันทุกแชนเนล "เฮ้ย อย่าจบๆๆๆ อย่าจบแบบนี้!!! นี่มันไม่ใช่แฮปปี้เอนดิ้งแน่ๆ!!" "อ๊า สมองชั้นนนน เกมนี้มันทำอะไรกับช้านนนน" "นี่คือเดอะลาสต์ออฟอัสครับท่านผู้ชม จำไว้เลยนะทีมสร้าง!" ....แต่ก็นั่นแหละ นี่ละครับมนุษย์ ผมนี้เล่นจบแล้วรักเกมนี้สุดๆอะ

มี Downloadable Content (DLC) เป็นภาคเสริมที่ให้คนเล่นจ่ายตังค์โหลดเล่นเพิ่มเติมได้ ชื่อ
The Last of Us: Left Behind ส่วนผมได้เกมนี้แถมมาตอนซื้อเครื่อง PS4 อยู่แล้ว เป็นฉบับ Remastered ก็มีทั้งภาคหลักภาคเสริมมาพร้อมเลยครับ เนื้อเรื่องเป็นช่วงก่อนที่เอลลี่จะมาพบโจเอล 3 สัปดาห์ ตัดสลับกับเหตุการณ์ปัจจุบันช่วงที่ต้องหนีทั้งทหารและผู้ติดเชื้อเข้าไปเอายาในห้างร้างมาช่วยรักษาโจเอลที่เจ็บหนักอยู่

ช่วงย้อนอดีตเป็นเนื้อเรื่องที่ไรลีย์เพื่อนสนิทของเอลลี่พาไปเที่ยวห้างร้างและเปิดเผยว่าเธอเข้าร่วมไฟร์ฟลาย ทำให้ต้องเดินทางออกจากเมืองนี้ไป ทั้งสองจึงเที่ยวสนุกด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย แต่ทั้งสองก็ถูกกลุ่มผู้ติดเชื้อเล่นงาน เมื่อรู้ว่าพวกเขาจะต้องเปลี่ยนเป็นแบบเดียวกับพวกติดเชื้อแล้ว ก็เหลือทางเลือกไม่มาก คือยิงตัวตาย หรือยอมกลายเป็นพวกติดเชื้อ ไรลีย์ตัดสินใจเลือกรอเวลา เพราะเธอเชื่อว่าการได้มีชีวิตอยู่ต่อ แม้จะอีกเพียงแค่สองนาทีหรือสองวันมันก็มีคุณค่ามาก


"มีเป็นล้านหนทางที่เราจะตายก่อนมาถึงวันนี้ และก็มีอีกเป็นล้านหนทางที่เราจะตายก่อนได้ถึงวันพรุ่งนี้ แต่เราก็ต่อสู้...  เพื่อทุกวินาทีที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะอีกสองนาที หรือสองวัน เราจะไม่ยอมเสียมันไป"

หลังจากนั้นไรลีย์ก็อาการกำเริบและถูกฆ่าตายไป ส่วนเอลลี่พบว่าตัวเองมีภูมิต้านทาน เธอได้ยึดถือประโยคที่ไรลีย์ได้ทิ้งไว้และมีชีวิตรอดไปจนจบเรื่องราว


ถึงจะเป็นเนื้อเรื่องเสริมแต่ก็สร้างอิมแพ็คให้คนเล่นไม่น้อยเลยครับ
เพลงคุณภาพฝีมือคุณ Gustavo Santaolalla อีกเช่นกัน
 


เดือนหน้าก็จะรู้กันแล้วนะครับว่าภาคต่อจะทำลายซีรี่ยส์นี้พังยับเยินแบบทื่สปอยล์หลุดออกมาหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นแฟนเกมส่วนใหญ่คงถือว่าเกมนี้มีแค่ภาคเดียว ก็ภาคแรกเขาทำไว้ขึ้นหิ้งจริงๆนะ 409 


Create Date : 09 พฤษภาคม 2563
Last Update : 10 พฤษภาคม 2563 9:36:52 น. 35 comments
Counter : 504 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณhaiku, คุณnonnoiGiwGiw, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณSweet_pills, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณอุ้มสี, คุณtoor36, คุณtuk-tuk@korat, คุณMax Bulliboo, คุณTui Laksi, คุณหอมกร, คุณkae+aoe, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณnewyorknurse, คุณสองแผ่นดิน, คุณ**mp5**


 


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 พฤษภาคม 2563 เวลา:20:50:58 น.  

 
เจิมไม่ทัน เดี๋ยวมาใหม่


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:05:36 น.  

 
ภาพสวยดีครับ
อีกหน่อยคงสวยเหมือนหนังเลยนะครับ
แถมเนื้อหายังเข้ากับยุคนี้อีกด้วย

เพลงอกหักที่พี่ก๋าชอบมากที่สุด
คือเพลงปราสาททรายของพี่สุรสีห์
และเพลงแผลในใจ ของพี่หนุ่ยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:38:29 น.  

 
เกมแบบนี้จะเป็นหมวดอะไรดีเนี่ยะ

ผมรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้เกมมันทำภาพได้สุดยอดมากๆ ดูผ่านๆ อย่างกะหนัง เห็นแบบนี้ต้องลองไปดูที่คนแคสเกมนี้ซะแล้ว ในไทยก็น่าจะมีคนแคสเกมนี้

หมอที่ขวางทางจริงๆแค่คนเดียว --->ในจุดนี้ผมเดาว่าหลายๆ คน จะเมามันไปกับอารมณ์ครับ คือกลัวว่าคนที่เหลือมันจะเข้ามาทำร้ายเรา ดังนั้นต้องจัดการไว้ก่อน อีกส่วนอาจเป็นเพราะว่ามันเป็นแค่เกม ดังนั้นเลยจัดการแบบไม่คิดมาก ถ้าเป็นชีวิตจริงก็อีกเรื่อง


จากบล็อก
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ ตอนนี้งานเยอะมากๆ แต่ทำงานที่บ้าน เลยไม่รู้สึกอะไรเท่าไหร่ คนอื่นตกงานกัน แต่เรางานเยอะ ดังนั้นเราต้องทำงานให้เต็มที่เผื่อคนอื่นที่ไม่มีโอกาสทำงาน ไม่มีโอกาสซื้อด๋อย เราต้องทำหน้าที่เหล่านั้นแทนพวกเขา


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:28:51 น.  

 
แก้งค์นั้น.. เพื่อนที่ทำงานหมดเลยนะน่ะ..
ตกเตียงนี่เสียงตุบบอย่างดัง.. แล้วดูร่างเรา..
ทุกคนต่างตื่นตกใจ.. ไม่พอ.. พอหาห้องน้ำเจอแล้ว
มันหลอนมาก.. เพราะไม่มีหลัวคา.. นั่งไปก็
มองใบไม้สะบัดมีเงาสอบๆแวมๆสีเสียงลมพัดซู่ๆโอ๊ยยสุด

ปล.ตอนนี้แก้งเที่ยวก็ไม่ค่อยเหลือแล้วค่ะ
แล้วพออายุยิ่งเยอะเที่ยวยิ่งใกล้.. ไปตามสังขาร5555

ปล2.เกมน่าสนุกจัง​ เหมือนได้ดูหนังเลยอ่ะ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 9 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:38:57 น.  

 
เกมส์นี้ภาพสวยมากจริง ๆ ครับ อย่างกับในหนังเลย

ยุค 90 มาสเตอร์พีซจริง ๆ ครับ คิดถึงสมัยนั้นเหมือนกัน มันดีไปหมดเสียทุกอย่างเลย ทั้งหนัง การ์ตูน ผู้คน บ้านเมือง


โดย: The Kop Civil วันที่: 9 พฤษภาคม 2563 เวลา:23:01:24 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:6:52:30 น.  

 
อ่านเนื้อเรื่องยังตื่นเต้นและลุ้นไปด้วยค่ะน้องชีริว
เกมมีเรื่องการติดเชื้อด้วย

เอลลี่ทั้งเก่งและจิตใจดีมากนะคะที่ยอมสละชีวิตให้ไฟร์ฟลายนำสมองไปผลิตวัคซีนช่วยมนุษยชาติ
เข้าใจเหตุผลที่โจเอลช่วยชีวิตเอลลี่ถึงกับยอมฆ่าหมอ

สนุกค่ะ ภาพสวย เพลงไพเราะ
เปิดโลกทัศน์ให้พี่ต๋าเกี่ยวกับเกมไปเลยค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:8:34:50 น.  

 
แวะมาเยี่ยมวันหยุดค่ะ
แม่จะไม่กระดิกหูเรื่องนี้ก็ตาม
แต่อ่านๆแล้วก็พอเก็บอะไรๆได้บ้าง

รักษาสุขภาพด้วนนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:8:41:57 น.  

 
คิดเหมือนน้องต่อเลย
คิดว่าเล่นเกมเข้ากับชีวิตประจำวัน
ก็เลือกโหวตไดอารี่ให้จ้า
เดี๋ยวนี้เกมต่างๆ
นำชีวิตประจำววันมาทำ
อย่างที่เคยได้ยินมา
มีเกมที่ต้องอพยพไปต่างถิ่น
เขาจะครีเอทว่าระหว่างเดินทาง
คุณได้พบเจออะไรบ้าง
คนคิดเกมสุดยอดจริงๆ


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:9:10:51 น.  

 
ใช่ครับ
เกมเดี๋ยวนี้พัฒนาไปไกลมากจริงๆ
หมิงก็คุยเรื่องเกม เรื่องคอมทั้งวัน
พี่ก๋าคุยกับลูกไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกครับ
แต่ก็นั่งฟังไป ปล่อยให้ลูกโม้ไป 555

พี่ก๋ายังไม่รู้เลยครับว่าบล็อกเพลงจะจบกี่บล้อก
ทุกวันนี้นั่ง cover เพลงลงในเฟซบุ๊กด้วย 555
ทำไปเพลินๆ ให้มันผ่านไปทีละวัน
เดี๋ยวร้านเปิดก็คงยากที่จะได้ทำแบบนี้แล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:10:35:54 น.  

 
มันคือเกมส์ชีวิต


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:10:49:43 น.  

 
ชีริวใช้เวลาส่วนมากนั่งเล่นเกมส์ช่วง lockdown ช่ายม๊ายยยย พูด!!!! ฮ่าๆๆๆๆ PS ทุกรุ่นที่ผ่านมา จำได้ว่าสอย PS3 มาจากนั้น กระเป๋าตังค์แฟ่บตลอดเพราะต้องวิ่งไปหาซื้อแผ่นเกมส์ใหม่ๆมาลองเล่น ต่อมา...มันเริ่มไม่เข้ากับวัยแระ...เลยยกให้หลานๆไป

ตอนนี้หันไป เสพธรรมะ เลี้ยงต้นไม้ ลดน้ำหนัก ตามวัย....ฮ่าๆๆๆ


โดย: Max Bulliboo วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:17:03:07 น.  

 
เกมยุคนี้ น่าเล่นจัง ได้เล่นคงสนุก
ภาพสวยมากๆเหมือนเป็นหนังเลยคร้า
ถ้าไม่อ่านก่อนว่ารีวิวเกม...

โห...เลือกเกมมารีวิวเข้ากับ COVID-19 Pandemic
ต่างกันตรงเชื้อ รูปเห็ด กับมงกุฎ 5 5 5
แนวเกมเรื่องนี้ คิดเป็นโรคไวรัสในอนาคต
ใกล้เคียงปัจจุบันยามนี้เลย...นะคะ

เกมแบบนี้ช่างโหดร้าย มีภาพฆ่ากันร้ายรุนแรงมาก
แบบนี้ไม่เหมาะกับเด็กๆแน่จ้า
อ่านเนื้อเรื่องที่คุณชีริวรีวิว สนุกตื่นเต้นตามละ
รู้ละว่า...ทำไมคนติดเกม...


โดย: Tui Laksi วันที่: 10 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:59:42 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 พฤษภาคม 2563 เวลา:6:24:22 น.  

 
ชีริว Movie Blog ดู Blog
เกทส์นี้ถ้านำมาสร้างเป็นหนังน่าจะดีนะเนี่ยโดย: หอมกร วันที่: 11 พฤษภาคม 2563 เวลา:7:44:38 น.  

 
เกมพัฒนาภาพสวยมากๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 11 พฤษภาคม 2563 เวลา:8:10:42 น.  

 
คุณชีริวนี่เล่นเกมเก่งจริง ๆ
ซื้อเครื่อง PS4 มาไม่เท่าไหร่ เล่นจบหมดทุกเกมแล้ว
แถมยังมีเวลามาเขียนริวิวอีกต่างหาก
(ผมนี่อายเลย เล่น Final VI มาเดือนนึงยังไปไม่ถึงไหนเลย -_-")

เกมดี ๆ แบบนี้ คงไม่น่าทำภาคต่อแบบฆ่าตัวตายมั้งครับ
ถ้าผมเป็นทีมงานนะ...
คงแต่งเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวกับตัวละครหลักภาคแรกไปเลยดีกว่า
เป็นเรื่องคู่ขนานแต่คนละสถานที่อะไรประมาณนั้น
จริง ๆ คำว่า The Last of Us เป็นคำกลาง ๆ
ไม่จำเป็นต้อง โจเอล-เอลลี่ เสมอไปนี่เนอะ ^^"
(แต่ถ้าทำออกมาฆ่าตัวตายแบบที่ข่าวลือ ก็ตัวใครตัวมันนะ 55)

เพลงตอนจบเกมนี้ไพเราะจริง ๆ นั่นแหละ
ยิ่งฟังหลังจากที่ใช้เวลาเล่นฝ่าฟันมานาน ยิ่งไพเราะเข้าไปใหญ่โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 11 พฤษภาคม 2563 เวลา:13:44:26 น.  

 
น้องชีริวเดาถูกเผงเลยครับ
นี่พี่ก๋าเพิ่งแต่งเพลงใหม่
สองวันสองเพลงครับ 555
อัดไปแล้วหนึ่งเพลง
อีกเพลงกำลังซ้อมอยู่
แถมพอลงเพลงที่เฟซ
เพื่อนๆก็ขอเพลงกันมาทุกวัน 555
ครึกครื้นดี
แต่พี่ก๋าก็ต้องระวังเรื่องลิขสิทธิ์แล้ว
ลองลงในยูทูปติดลิขสิทธิ์ไปสามเพลง
ก็เลยลบออกไปเลย
แต่ลงในเฟซได้นะ แปลกดีครับ
สงสัยในเฟซไม่มีเรื่องรายได้เข้ามาเกี่ยวข้องมั้ง
พี่ก๋าเพิ่งเปิดยูทูปใหม่ด้วยนะครับ
เลยไม่อยากมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพลง

แนวเพื่อชีวิตมีเขียนไว้ 4-5 เพลง
ไม่เหมือนแนวน้าหมูนะ
น่าจะเป็นน้าแอ็ดกับน้าปูมากกว่า 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:36:49 น.  

 
หมู กุ้ง มีรสเค็มๆหวานๆ
พี่ต๋าเลยลองเอามะระรสขมอ่อนๆมาตัดดูค่ะน้องชีริว
เมนูนี้ไม่มีใครทำ
ร้านนี้ทำแล้วน่าจะไม่มีคนสั่งด้วยค่ะ 55

ขอบคุณน้องชีริวสำหรับกำลังใจนะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 11 พฤษภาคม 2563 เวลา:23:34:47 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 พฤษภาคม 2563 เวลา:7:33:02 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 12 พฤษภาคม 2563 เวลา:9:09:41 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

เกม ที่นำมาเล่า บล็อกนี้ เหมือนเป็นการเล่าเรื่องหนังเลย
ตัวหลักของเรื่อง โจเอล และเอลลี่ ก็เรียกว่า ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา จึงผูกพันกัน ถึงเอลลี่จะยอมสละชีวิต แต่ด้วยความผูกพัน จึงต้องชิงตัวเอลลี่ และฆ่าหมอตาย ทำให้คน
เล่นเกม คนชมเกม น่าจะตื่นเต้นไปด้วยเนาะ
เรื่องเกม ครูตกยุค จริง ๆ ห้าห้า เล่นไม่เป็น ไม่เคยเล่นสักเกม เลย อิอิ เลยวิเคราะห์วิจารณ์ไม่ได้มากนัก ห้าห้า

โหวดหมวด ภาพยนตร์ นะ น่าจะได้นะ เหมาะที่สุด

สำหรับ ทริป สังเวชนียสถาน เธอคงไม่ได้เข้าเฟส มั้ง
ครูก็นำไปลงเพจของบล็อกแก๊ง นี่นา นี่ดีนะ ที่เข้ามาอ่านทัน
เพราะครูลงไปบล็อกใหม่ ตอนที่ 9 แล้ว อีกสองตอนก็ปิดทริป
จ้ะ ตอนที่ 10 เป็นเรื่องของสารนาถ มีแต่ซากอิฐทั้งนั้น ชีริว
คงชอบดู ห้าห้า ลงในเพจ บล็อกแก๊ง เรียบร้อยแล้วจ้ะ
เป็นตอนพุทธคยากลางวัน คนเยอะมาก เป็นพุทธยาที่
ปฏิสังขรณ์ใหม่ ของเก่าโดยพวกฮินดูยึดครองไป แม้ตอนนี้ ชาวศรีลังกาได้มาช่วยบูรณะอย่างที่เห็นปัจจุบัน ก็ยังต้องอยู่ใน
การดูแลร่วมกันระหว่าง พุทธกับฮินดู

ขอบใจที่ชีริวตั้งใจอ่านและเม้นท์ได้มากมาย ยังไง มีโอกาส ชีริวไปชมเอง น่าจะได้อารมณ์ความรู้สึกและซาบซึ่ง
แน่นอน เพราะชอบโบราณสถาน และซากอิฐปรักหักพัง อิอิ

อ้อ ที่ถามว่าได้ไปชม พิพิธภัณฑ์บ้างไหม ไม่มีในโปรแกรมเลยจ้ะ เป็นทัวร์ทำบุญจริง ๆ จ้ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 12 พฤษภาคม 2563 เวลา:16:11:46 น.  

 
ผมเพิ่งรู้ว่าคุณชีริวทำงานที่ ปตท. ที่ทำงานอยู่หลังโรงคั่วเลยใช่มั๊ยครับ บรรยากาศดีมาก ๆ ครับ ต้นไม้เยอะ ยังเป็นธรรมชาติอยู่ เสียอย่างเดียวไกลแสงสีไปหน่อย 555
ที่นั่นกาแฟอร่อยจริง ๆ เลยครับ พี่ผู้หญิง ผอ.ก็บอก ไม่แน่ใจตำแหน่งถูกป่าว แกบอกว่าที่นี่กาแฟจะอร่อยที่สุด ตามร้านสาขา แล้วแต่พนักงานละความใส่ใจ


โดย: The Kop Civil วันที่: 12 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:07:36 น.  

 
เพลงนั้นพี่ก๋าเขียนเป็นบทกวีสามบรรทัดครับ
เลยลองเอามาใส่คอร์ดดู
อ้าว --- ดันได้เฉย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:38:20 น.  

 
ตอนนี้บล็อกผมอยู่ในช่วงโปรโมชัน เลยอัพถี่หน่อย
เดี๋ยวพอหมดโปร ก็ดองยาว ๆ เหมือนเดิมแล้วครับ 55
ผมเล่น FF6 (เวอร์ชัน USA เครื่อง super) ใน emu ครับ
ไม่หวังอะไรมาก เล่นวันละนิดละหน่อย ขอให้เล่นให้จบก็พอ
ผ่านมาเดือนนึงยังเล่นไปไม่ถึง 20 ชั่วโมงเลยอะ
แต่ก็พยายามไม่ทิ้งไปหลาย ๆ วันนะ เดี๋ยวลืมระบบการเล่น
(ระบบเกมไฟนอล ไม่เหมือนกันเลยซักภาพ -_-")
เลยทึ่งที่คุณชีริวซื้อเครื่องไม่นาน เล่นจบทุกเกมแล้ว ^^"โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 12 พฤษภาคม 2563 เวลา:23:03:47 น.  

 
^
^
"ซักภาค" ครับ เขียนผิด ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 12 พฤษภาคม 2563 เวลา:23:45:29 น.  

 
ภาพสวย.. แนวนี้ยังสงสัยอยากรู้ เขานำภาพจริงมาจำลอง
หรือทำแบบไหน เทตโนโลยีล้ำจริง...

แต่คนเขียนบท เก่งนะผมว่า.......เกมส์แบบนี้ตามไม่ทัน
555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 พฤษภาคม 2563 เวลา:5:28:40 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 พฤษภาคม 2563 เวลา:6:18:41 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

แวะมาขอบใจที่ไปอ่าน เม้นท์ ให้กำลังใจที่บล็อกครูเร็วไว
อิอิ เม้นท์ทุกจุดทุกมุม คนเขียน คนเล่า ก็ปลื้มใจ เนาะ ห้าห้า
ใช่จ้ะ พ่อค้าอินเดียเขาน่ารักมาก นะ ต่อถูก ๆ เขาก็ไม่ด่า
เรา ถ้าเป็น พี่ไทย อาจจะโดนไล่ตะเพิด ห้าห้า

ต้นโพธิ์ ที่ชื่อว่า อนันทโพธิ์ ที่ครูเล่าไปบล็อกก่อน ๆ
อายุยืนมากจ้ะ ปลูกตั้งแต่สมัยพุทธกาล ก็ยังอยู่นะจ๊ะ สามพันกว่าปีแล้ว นะจ๊ะ คิดว่าต้นโพธิ์ที่พุทธคยา ถ้าไม่มีใครไป
ทำลายเหมือนสมัยก่อน ๆ คิดว่า น่าจะอายุยืนเหมือนกัน นะ

โยเกิร์ต ของอินเดียที่กิน เป็นนมแพะ จ้ะ อร่อยมาก ไม่
มีกลิ่นสาบอะไรเลย หอมอร่อย กินแล้วอยากกินอีก ห้าห้า

อาทิตย์หน้า น่าจะได้อ่านตอนที่ 10 ตอนนี้เร่งคัดรูปอยู่
จ้ะ ใกล้ปิดทริปแล้ว อิอิโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 13 พฤษภาคม 2563 เวลา:10:46:37 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤษภาคม 2563 เวลา:6:21:40 น.  

 
ตามน้องก๋ามามอร์นิ่งติดๆ


โดย: อุ้มสี วันที่: 16 พฤษภาคม 2563 เวลา:8:59:32 น.  

 
ถ้าเกมส์ผมชอบพวกเกมส์สร้างเมือง
เกมส์ปัจจุบัน ภาพสวยเหมือนจริงมาก


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 17 พฤษภาคม 2563 เวลา:0:06:07 น.  

 
หาไรทำคลายเครียดกัน joker gaming


โดย: สมาชิกหมายเลข 5950235 วันที่: 30 พฤษภาคม 2563 เวลา:15:06:56 น.  

 
รู้จัก Ufateam


โดย: สมาชิกหมายเลข 5932274 วันที่: 5 มิถุนายน 2563 เวลา:23:40:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
วู้ดแลนด์เมืองไม้
Ralph Breaks the Internet
อุทยานราชภักดิ์
The Last of Us
ฟรีแลนซ์


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.