เมษายน 2561

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
27
29
30
 
 
All Blog
The Shearing Gun ลงเอยด้วยรัก Renae Kaye เขียน
 
 
นิยายในหมวดนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย
 
 
 
The Shearing Gun ลงเอยด้วยรัก
Renae Kaye เขียน  Osiris แปล
สำนักพิมพ์ Pride   ในเครือแก้วกานต์
240 บาท  263 หน้า
 
 
หลังปก
 
 
 
 
 
ในวัยยี่สิบห้า แฮงค์ได้เป็นเจ้าของที่ดินผืนเล็ก ๆ ผืนหนึ่งในเขตชนบทของออสเตรเลีย เขาหาเลี้ยงชีพด้วยการเลี้ยงแกะ ปลูกพืชไร่ และรับจ้างตัดขนแกะ มันเป็นงานที่หนัก แต่เขาก็ดูแลทุกอย่างมาได้ตลอดรอดฝั่งด้วยตัวเองและภาคภูมิใจกับมัน
 
แต่เมื่อแฮงค์เกิดอุบัติเหตุกระดูกไหปลาร้าหักจากการเล่นฟุตบอล เขาก็เริ่มหวั่นวิตกถึงสิ่งที่จะตามมา ใครจะดูแลพวกแกะและพืชไร่ต่าง ๆ ไหนจะรายได้จากการตัดขนแกะที่ต้องสูญเสียไป ไหนจะเรื่องหมอเอลเลียตที่เป็นคนรักษาเขาอีก...
 
เอลเลียตเป็นหมอหนุ่มคนใหม่ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ที่นี่ ตั้งแต่แฮงค์พาตัวเองมาให้หมอรักษา เขาก็รู้สึกว่าหมอมีความสนใจในตัวเขา สายตาของหมอมองสำรวจหุ่นเขาอย่างลืมตัว แน่ละ จากการทำงานหนักมานานปี เขามีรูปร่างที่บึกบึนชวนน้ำลายหก และในความคิดของเขาแล้ว หมอเองก็น่ารักไม่ใช่น้อย แต่เขาไม่อาจมีสัมพันธ์กับใครในละแวกบ้านได้ ความรักแบบนี้ยังไม่เป็นที่ยอมรับในเขตชนบทที่มีแต่พวกอนุรักษนิยม ถ้ามีใครรู้ความลับของเขา ชีวิตสังคมและการงานของเขาในแถบนี้เป็นอันจบกัน เขาจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้น! แต่เขาจะห้ามใจตัวเองได้หรือ...?
 
 
 
 
 
คุยกันหลังอ่าน
 
เรื่องราวของหมอหนุ่มที่มารักษาในชนบทกับคนตัดขนแกะ 
 
จำได้ว่าเรื่องนี้ตอนแรกจะออกตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว แล้วก็เลื่อน โออ่านตัวอย่างแล้วก็ชอบตั้งแต่ตอนนั้น รอจนลืม ความอยากอ่านหดหายไปโข 
 
แต่พออ่านไม่กี่หน้า มันมาแล้วค่ะ ความกระดี๊กระด๊ากรุ้มกริ่มของดิฉัน
 
อ่านจบได้แต่บอกว่า มันดีมาก 
 
ช่วงเวลาที่อ่านเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข เพ้อว่ามีความสุขจังเลยตลอดเวลา ลุกเดินวนสามสิบตลบ (โอเป็นคนที่เวลาตื่นเต้นดีใจหรือเขินจะชอบเดินวนไปวนมา) เลยอ่านจบช้าหน่อย
 
ตอนแรกโอก็คิดว่าน่าจเป็นแนวน่ารักกุ๊กกิ๊กธรรมดา
 
 
แต่กลายเป็นว่าเรื่องนี้มีทุกอย่างที่โออยากเห็นในนิยายทั่วไป ในนิยายรัก และในนิยายวาย
 
ในส่วนของนิยายวาย เรื่องนี้มีหัวข้อที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงหรือเป็นประเด็นในเรื่อง เรื่องตำแหน่ง (แม้แต่คำอธิบายให้เหตุผลในเรื่องนี้โอก็ชอบ) เรื่องการป้องกันโรคติดต่อ เรื่องผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ มุมมองต่อความหลากหลายทางเพศสภาพ การยอมรับและการต้องการการยอมรับ ความสัมพันธ์ระหว่างคนใกล้ชิดหรือบุคคลในครอบครัว
 
 
 
ในส่วนของนิยายรัก เรื่องนี้มีมากกว่าเคมีหรือการถูกใจ โอไม่เกี่ยงว่าจุดเริ่มต้นของมันจะมาจากอะไร  แต่โออยากเห็นการเรียนรู้ การยอมรับ ความเข้าใจ การแลกเปลี่ยนและแบ่งปันความคิด การแสดงความนับถือต่อกัน เพราะโอมองว่ามันเป็นขั้นต่อไปของการพัฒนาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน ซึ่งเรื่องนี้มีให้โอหมดเลย ไม่ใช่แค่ฉากเซ็กซ์ แต่คือการแบ่งปันมุมมองและเรื่องราว
 
ในส่วนของนิยายทั่วไป โออยากเห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ ตัวละครทำอะไรบ้าง ชอบอะไรบ้าง งานเป็นอย่างไร องค์ประกอบที่ทำให้เกิดเรื่องราว เห็นชีวิตของคนดำเนินในเรื่อง และเรื่องนี้ก็มีเช่นกัน ไม่ใช่แค่ตัดชีวิตงานอธิบายครั้งสองครั้งแล้วจบ แต่มันสอดแทรกอยู่ในแต่ละวัน เป็นชีวิตประจำวันที่คล้ายคลึงแต่ไม่ซ้ำกัน โอชอบอย่างนี้มาก
 
ตัวละคร
 
แฮงค์ คนตัดขนแกะ เจ้าของที่ดินเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในออสเตรเลีย นอกจากแกะแล้ว เขาก็มีไก่ วัว และพืชพันธุ์อีกจำนวนหนึ่ง ตัวใหญ่ อารมณ์ร้อน มั่นใจ เชื่อมั่นในตัวเองสูง บางครั้งก็ซื่อบื้อนิด ๆ 
 
แฮงค์เป็นตัวละครที่มีบุคลิกที่พบเห็นบ่อยในนิยาย แต่โอก็ยังชอบเขาอยู่ดี ด้วยความคิด และเสน่ห์บางอย่างที่มีในตัวเขา วิธีที่ผู้เขียนเขียนถึงเขาทำให้คนอ่านรักไม่ยาก
 
เอลเลียต หมอหนุ่มที่เพิ่งย้ายมาประจำคลินิกในพื้นที่ เขาต้องรักษาอาการกระดูกไหปลาร้าหักของแฮงค์ทำให้ทั้งสองรู้จักกันนับแต่นั้น ผิวขาว ดูสำอางแตกต่างจากคนในย่านนั้น ฉลาด อุทิศตน มีอารมณ์ขัน จริงใจและตรงไปตรงมาอย่างเหลือเชื่อ
 
บุคลิกแบบหมอเอลเลียตนี่โอว่าโอไม่ค่อยพบในนิยายนะ คนที่ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ต่อตนเองขนาดนี้ มีเหตุมีผล ไม่ถือตัว และกระตือรือร้นกับสิ่งต่าง ๆ ขนาดนี้ โอว่าเป็นที่วิธีที่ผู้เขียนถ่ายทอดและสิ่งที่เลือกนำมาเสนอด้วยแหละ ที่ทำให้โอรู้สึกว่าทำไมหมอช่างดีและน่ารักถึงเพียงนี้กันหนอ ที่สำคัญหมอเอลเลียตเรียกได้ว่าจีบแฮงค์ก่อนด้วย เล็งก่อน ปลื้มก่อน จีบก่อน ครบสูตร 
 
ในเรื่องนี้เราจะได้ตามแฮงค์ไปตัดขนแกะ เห็นการทำฟาร์ม วิธีเลี้ยงและดูแลแกะ หรือวิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่ในแถบชนบทของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับโอมาก โอชอบที่เขาบรรยายว่าแกะดิ้นดุ๊กดิ๊ก (นึกถึงหมาของโอที่ส่ายหางดุ๊กดิ๊ก สะบัดก้นไปมา ถึงหมาโอจะเหมือนวัวมากกว่าแกะก็เถอะ) หมาระริกระรี้ (มองหน้าหมาโอแล้วส่ายหน้าว่ามันไม่ชื่นชอบคนแปลกหน้าอย่างนั้น) และพอเขาบรรยายการตัดขนแกะ โอก็อยากคว้าปัตตาเลี่ยนไปไถขนหมาเดี๋ยวนั้น (หมาเหล่ตามองแล้วทำตาเหลือกใส่แล้วตอนนี้)
 
ได้ตามหมอเอลเลียตไปรักษาคนไข้ ถึงจะไม่ได้ถึงขั้นวิเคราะห์ตรวจรักษาโรคแบบในหนังแพทย์ทั้งหลายในห้องผ่าตัดตัวโชกเลือด แต่ก็เห็นมุมมองและการดำเนินชีวิตของหมอ และโอว่าให้มากกว่าที่โอคาดหวังไว้มาก ๆ ด้วย
 
เรื่องมีชีวิตชีวาแล้วก็มองเห็นภาพชัดเจน
 
5 ดาว
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เรื่องนี้มี e-book ด้วยค่ะ

 
Thumbnail Seller Link
The Shearing Gun (ลงเอยด้วยรัก)
เรเน่ เคย์ (Renae Kaye)
www.mebmarket.com
ในวัยยี่สิบห้า แฮงค์ได้เป็นเจ้าของที่ดินผืนเล็กๆ ผืนหนึ่งในเขตชนบทของออสเตรเลีย เขาหาเลี้ยงชีพด้วยการเลี้ยงแกะ ปลูกพืชไร่ และรับจ้างตัดขนแกะ มันเป็นงา...Create Date : 28 เมษายน 2561
Last Update : 22 มกราคม 2564 13:01:52 น.
Counter : 2038 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณruennara

  
หูยยยยยยยยย

รีวิวซะพี่อยากลองอ่านนิยายวายเรื่องแรกด้วยเรื่องนี้เลยเนี่ย 555

5 ดาวและชมขนาดนี้นี่ น่าลองเชียว

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ruennara Book Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:17:37:52 น.
  
ชอบเพราะถูกใจค่ะ เหมือนตอบความต้องการที่ถวิลหามานาน ขอบคุณที่โหวตให้โอนะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 4 พฤษภาคม 2561 เวลา:15:23:30 น.
  
วันนั้นเข้ามาอ่านรีวิวของคุณโอ ละรู้สึกชอบอยากลองอ่านวายที่มันฟีลกู๊ด แบบไม่มีคำหยาบไม่มีฉากอีโรติกดูบ้างเหมือนกัน วันนี้ไปร้านนายอินทร์เจอเล่มนี้ละอยากจะหยิบมาเลย ทว่าต้องไปซื้อของอย่างอื่นก่อน เลยยังไม่ได้สอยมา แต่เรฌวๆนี้คงไปมาไว้ในครอบครองแน่ๆครับ
โดย: ruennara วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:5:31:18 น.
  
คุณ ruennara ดีใจที่สนใจค่ะ (ล่อลวงได้แล้ว ฮ่า ๆ ) อ่านแล้วมาคุยกันได้นะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 6 พฤษภาคม 2561 เวลา:16:10:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments