หนังสือชุด Nightfall Daughters (กุหลาบราตรี, มณีมนตรา, ดวงตารัตติกาล)/อาพัชรินทร์

เราติดใจงานเขียนแนวรักโรแมนติกของผู้เขียนค่ะ พอเห็นเธอมาเขียนแนว Romantic Suspense ก็เลยสนใจลองหาซื้อมาอ่านดูบ้าง ซึ่งก็ไม่ได้ผิดหวังเลยค่ะ แม้ความหวานจะลดฮวบฮาบตามประเภทของนิยาย แต่ภาษาสวยๆและข้อคิดดีๆยังมีอยู่เต็มเปี่ยมเหมือนเดิม

หนังสือชุดนี้ เป็นการเล่าเรื่องราวของสามแฝดสาวที่เกิดจากเหยื่อในคดีข่มขืน สาวแฝดทั้งสามแม้จะโชคดีมีพ่อแม่บุญธรรมช่วยเลี้ยงดูและให้การศึกษา แต่ก็โตมาแบบมีปมบางอย่างค้างคาอยู่ในความทรงจำและเลือกที่จะมีปฏิกิริยาหรือตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมและบุคคลต่างกันไป ทั้งสามคนมีชื่อเล่นที่ง่ายสุดๆคือ หนึ่ง สอง และสาม แต่มีชื่อจริงที่เก๋มากๆคือ รัตติกัลยา (หญิงสาวที่เกิดในยามราตรี) ทีฆารัตตี (ราตรีที่ยาวนาน) และรตีรัตติ (ผู้มีความยินดีในราตรี) ที่ถูกตั้งเพื่อให้สอดคล้องกับชื่อของผู้ที่เป็นแม่ที่ชื่อ แขไข ที่แปลว่าดวงจันทร์ เพราะ "ดวงจันทร์สว่างงามได้ก็เพราะมีค่ำคืน และค่ำคืนจะงดงามได้ก็เพราะมีแสงสว่างอย่างดวงจันทร์ ทั้งดวงจันทร์และราตรีได้ให้กำเนิดกันและกัน เหมือนแม่ได้ให้กำเนิดลูก และลูกก็ได้ให้กำเนิดแม่ด้วย ชื่อของลูกจึงไม่ได้หมายถึงแค่ยามราตรี แต่หมายถึงว่าเราได้เชื่อมโยงต่อกันอยู่ตลอดเวลา" ..หนึ่งในภาษาสวยๆที่ทำเอาเราน้ำตาซึมตอนอ่านค่ะ

เรื่องชุดนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่แฝดทั้งสามบังเอิญต้องมาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์อันตรายต่างๆในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยประเดิมบทแรกของซีรี่ส์ด้วย Night Rose กุหลาบราตรี ที่เป็นคดีฆาตกรรมของสาวๆถึงสามคน ที่ล้วนเกี่ยวข้องกับหนึ่งหนุ่มที่เป็นผู้หลงใหลในดอกกุหลาบและมีสวนกุหลาบขนาดใหญ่ในบ้านของตัวเอง โดยบทแรกนี้นางเอกคือแฝดสาวคนพี่ที่ทำงานเป็นตำรวจ และเป็นเจ้าของเหตุคดีฆาตกรรมนี้ ซึ่งเมื่อเธอยิ่งสืบสวนเรื่องราวมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกว่ามีคนพยายามให้ชายหนุ่มเจ้าของสวนกุหลาบเป็นแพะของคดีนี้มากขึ้นเท่านั้น แต่..เขาเป็นแค่แพะจริงหรือเปล่า.. แล้วอารมณ์หวานๆที่เกิดขึ้นระหว่างเธอกับชายหนุ่มคนนี้ล่ะ จะเอายังไงดี แล้วเขาก็กำลังจะแต่งงานกับอีกสาวหนึ่งซะด้วย เป็นเรื่องที่เดาพล็อตได้ไม่ยากนัก แต่ความตึงเครียดและการขมวดปมของเรื่องทำได้ดีค่ะ เพราะทำให้คนอ่านเกิดอาการลังเลได้เหมือนกันว่าเดาผิดคนหรือเปล่า..

บทที่สอง Cursed Sapphire มณีมนตรา เป็นเรื่องของแฝดสาวคนเล็ก คนที่ทำงานเป็นหมอและต้องเข้าไปทำงานแทนอาจารย์ของตัวเองที่ถูกฆาตกรรมในบ้านหลังหนึ่ง บ้านที่ถูกร่ำลือกันมาว่ามีอาถรรพณ์ เพราะทายาทในตระกูลที่เป็นผู้หญิงอย่างน้อยหนึ่งคนในทุกรุ่น จะต้องถึงแก่ชีวิตก่อนอายุ 35 ปี แม้จะเป็นคนขี้กลัวและเชื่อในเรื่องลี้ลับขนาดไหน แต่ถึงที่สุดแล้วเธอก็ตัดสินใจเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นเพื่อทำหน้าที่ของตัวเอง และทำให้ได้เจอกับชายหนุ่มสองคนในบ้าน คนหนึ่งพูดน้อย เก็บตัว แต่ดีกับเธอเหลือเกิน ในขณะที่อีกคนดูปากร้าย เย่อหยิ่ง และแสนจะน่าหมั่นไส้ แต่เรื่องนี้เปิดตัวให้คนอ่านทราบชัดเจนว่าใครเป็นผู้ร้ายค่ะ ดังนั้นความลุ้นของเรื่องจึงอยู่ตรงที่ ทำยังไงให้นางเอกหูตาสว่างและรู้ซักทีว่าใครที่เป็นคนร้ายที่เธอควรต้องระวังกันแน่

บทที่สาม Crying Melody ดวงตารัตติกาล เรื่องของแฝดคนที่สอง คนที่เคยทำงานเป็นตำรวจ แต่ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคดีๆหนึ่ง เธอจึงตัดสินใจลาออกจากการเป็นตำรวจ และออกมาช่วยพ่อบุญธรรมที่เปิดสำนักงานนักสืบเอกชนแทน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราชอบที่สุดในเซ็ตค่ะ เพราะแฝดคนนี้เป็นคนที่ซับซ้อนกว่าเพื่อน ดูแข็งแกร่งแต่เปราะบาง ดูห้าวหาญแต่อ่อนไหว แถมคดีที่เธอต้องมาเกี่ยวข้อง ยังเป็นคดีที่ดูซับซ้อนกว่าอีกสองเรื่อง มีการเล่นกับอารมณ์อันละเอียดอ่อนของครอบครัว และอารมณ์รักที่ทั้งสมหวังและผิดหวังของหนุ่มสาว จึงทำให้ดูมีหลากรสมากกว่าสองเรื่องที่ผ่านมา

แนะนำให้อ่านทั้งสามเล่มค่ะ เพราะแม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้ต่อเนื่องกัน แต่ตัวละครก็คาบเกี่ยวกันตลอด และจริงๆแล้วก็สนุกทั้งสามเล่มเลย ต่างกันแค่ความตื่นเต้นและการขมวดปมของเนื้อเรื่องบ้าง แต่ภาษาและข้อคิดดีๆมีเต็มเปี่ยม แตกต่างกันไปตามปมและอารมณ์ของแฝดทั้งสามค่ะCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 8 กรกฎาคม 2557 22:15:24 น.
Counter : 3715 Pageviews.

11 comments
หลง (ภาคก่อนสงคราม) : สีฟ้า สามปอยหลวง
(27 พ.ค. 2563 08:52:47 น.)
- รีวิวนิยายวาย หลง Match Made in Heaven : She Xie Jun - marina_rain
(17 พ.ค. 2563 01:21:46 น.)
ศัตรูคู่สร้าง : อ.สนิทวงศ์ สามปอยหลวง
(5 พ.ค. 2563 09:41:38 น.)
โลกที่เห็น เป็นอย่างที่คิด คนขับช้า
(4 พ.ค. 2563 15:59:44 น.)
  
อยากอ่านทั้งสามเล่มเลยค่ะ
รอไปสอยในงานหนังสือ
ลิสต์เริ่มเยอะขึ้นเรื่อย ๆ 555
แปะใจให้คะ่
โดย: polyj วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:48:19 น.
  
น่าลองมากค่ะ แต่ติดกองดองยังเยอะอยู่เลยค่ะ งานของนักเขียนติดใจงานเก่าๆเหมือนกันค่ะ

แวะอ่านรีวิวแล้วแปะหัวใจให้ด้วยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:11:26 น.
  
ติดใจนักเขียนนามนี้เหมือนกันค่ะ
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจมาก ๆ ต้องหามาอ่านมั่งแล้ว
โดย: แม่ไก่ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:19:16 น.
  
ชื่อเก๋จริง ๆ ค่ะ

รัตติกัลยา (หญิงสาวที่เกิดในยามราตรี) ทีฆารัตตี (ราตรีที่ยาวนาน) และรตีรัตติ (ผู้มีความยินดีในราตรี)

โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:16:15 น.
  
น่าสนใจอีกแล้ว
List งานสัปดาห์หนังสือปีนี้ ชักจะยาวเกินไปแระ
โดย: Serverlus วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:56:28 น.
  
ถ้าเทียบแล้วชื่นชอบงานรักโรแมนติกล้วนๆของผู้เขียนมากกว่าค่ะ แต่ถ้าใครชอบสืืบๆ ชุดนี้ก็น่าจะเข้าทางด้วย

ชุดนี้อ่านแล้ว ชอบเรื่องที่ 2 มากที่สุดค่ะ ชอบโมเมนต์อารมณ์รักของพระนางในเรื่อง

แจกใจให้ค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:27:54 น.
  
เคยอ่านแต่แนวรัก สงสัยต้องหามาอ่านบ้าง
แปะหัวใจค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:38:34 น.
  
ตั้งใจว่าชุดนี้ ... งานหนังสือที่จะถึงนี่
มีเจ็บแน่ค่ะ

แปะใจให้นะคะ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:49:15 น.
  

ชุดนี้อ่านแล้วค่ะ สนุกค่ะ โชคดีที่ได้ในราคามือสอง และสภาพยังดีมากๆทั้งสามเล่มเลย

คุณอาพัชรินทร์ เขียนแนวนี้ได้น่าสนใจทีเดียว เคยอ่านแนวรักเรื่องนึง ส่วนตัวก็เฉยๆ แต่สามเล่มนี้ค่อนข้างติดใจ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 5 มีนาคม 2557 เวลา:13:22:01 น.
  
ไม่เคยอ่านงานของนักเขียนคนนี้เลยค่ะ
แต่พออ่านรีวิวแล้วน่าสนใจดีแฮะ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:21:15:21 น.
  
วันก่อนเห็นคนโพสในพันทิปก็คิดว่าน่าสนใจดี แต่ไม่มีเรื่องย่อเลยไม่รู้ว่าแนวไหน เห็นหน้าปกแล้วคิดว่าเป็นแนวผีๆซะอีกค่ะ ถ้าเป็นแนว Romantic Suspense ก็โอเคเลย ไว้จะไปหามาอ่านบ้าง
โดย: หมูย้อมสี วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:17:34:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wanyiwa.BlogGang.com

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]

บทความทั้งหมด