หนังสือชุด สืบซ่อนรัก (สองหัวใจ, ใกล้ซาตาน, ทางผ่านฝัน, รำพันเลือด)/tiara

เป็นหนังสือรักแนวสืบสวนสอบสวนที่กรี๊ดกร๊าดได้ใจมาก เพราะนางเอกทั้งสวยทั้งฉลาด ส่วนพระเอกก็ทั้งหล่อทั้งช่างเอาใจและอบอุ่นเว่อร์ คนอ่านเลยไปไหนไม่รอด อ่านแบบติดหนึบหนับไม่เป็นอันทำอะไรกัน

ทั้งสี่ภาคของหนังสือชุดนี้ เป็นเรื่องราวที่นางเอกเจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษต้องใช้ประสบการณ์จากการร่ำเรียนและสมองอันฉลาดปราดเปรื่องของเธอในการคลี่คลายคดีต่างๆที่เธอได้รับมา ซึ่งผู้เขียนทำได้ดีในการสร้างพล็อตให้ทุกคดีดูน่าสนใจและความน่าเชื่อถือของรูปคดีก็ดูเป็นไปได้ ในส่วนของรูปคดีที่เราชอบมากสุดคือคดีที่สอง (ใกล้ซาตาน) ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของความบอบบางของสายสัมพันธ์ในครอบครัว และสะเทือนความรู้สึกของคนเป็นแม่อย่างเรามากสุด ส่วนคดีที่เราว่าดูจะเว่อร์ไปนิดคือคดีสุดท้ายที่จับเอาสองคดีที่อยู่ไกลกันคนละจังหวัดมาเชื่อมโยงต่อเนื่องกันและแถมยังมีนางเอกเป็นคนดูแลคดีทั้งคู่อีก คือมันดูบังเอิญมากเกินไป

จริงๆแล้วพล็อตในเรื่องรูปคดีนี่ ถ้าจะมีอะไรที่ตงิดๆในใจเรา ก็คงจะเป็นการที่นางเอกทำคดีสำเร็จไปซะทุกคดีและตั้งแต่คดีแรกที่ลงมือทำเลยด้วย ทำให้เรารู้สึกว่านางเอกถูกปูทางมาให้ทำงานราบรื่นเหลือเชื่อไปหน่อย ก็เห็นๆกันอยู่ว่าในความเป็นจริง โอกาสที่คดีจะปิดลงได้แบบสวยๆมันน้อยมากๆ แต่ก็เข้าใจได้ค่ะว่ามันไม่ใช่ซีรี่ส์ขนาดยาวที่จะมาเสียเวลากับคดีที่ปิดไม่ลงได้แบบนั้น

นอกจากความสนุกของพล็อตในส่วนรูปคดีแล้ว เรื่องรักๆของคู่พระนางก็เป็นอะไรที่น่ารักมาก เพราะพระเอกจะอยู่ถูกที่ถูกเวลาในขณะที่นางเอกกำลังต้องการกำลังใจหรือมองหาความช่วยเหลือเสมอ แถมยังได้แอบกรี๊ดกร๊าดแทนนางเอกตอนมีหนุ่มหล่ออีกคนมาป้วนเปี้ยนให้พระเอกของเราได้ออกอาการเขม่นคู่ต่อสู้และแสดงความเป็นเจ้าของอยู่เนืองๆ แล้วพระเอกก็แสนดีเว่อร์จนชวนให้เกิดอาการพร่ำเพ้อได้

จริงๆอ่านซีรี่ส์นี้แล้วทำให้เราอดไม่ได้ที่จะนึกถึงหนังสือของ Meg Cabot เรื่อง 1-800-WHERE-R-U (ชื่อภาษาไทยว่า สายด่วนป่วนสาวซ่า) ที่เป็นหนังสือชุด 5 เล่มจบ เพราะพระเอกมาแนวเดียวกันเลย คืออบอุ่นและพร้อมจะอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้นางเอกที่ต้องทำหน้าที่ในการคลี่คลายคดีต่างๆตลอด สรุปคือพระเอกดูเท่ชวนกรี๊ดเหมือนๆกัน

ให้คะแนน 9/10 ค่ะสำหรับหนังสือชุดนี้Create Date : 05 มกราคม 2558
Last Update : 14 มกราคม 2558 22:44:57 น.
Counter : 1149 Pageviews.

2 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - พระพุทธเจ้า :: กะว่าก๋า
(21 มี.ค. 2563 06:16:57 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - สนทนากับองค์ทะไลลามะ :: กะว่าก๋า
(16 มี.ค. 2563 06:13:43 น.)
รูปเป็นทรัพย์ : ม.มธุการี สามปอยหลวง
(16 มี.ค. 2563 08:19:06 น.)
แนะนำหนังสือ กัลปาวสาน เพรางาย
(10 มี.ค. 2563 12:43:40 น.)
  

ชอบชุดนี้ค่ะ สนุกทั้ง 4 เล่มเลย และก็ชอบ 1-800-WHERE-R-U เช่นกันค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:15:08:35 น.
  
ถ้าไม่ได้มาอ่านรีวิวก็จะเป็นปกที่เรามองผ่านเลยจริงๆค่ะ ไม่คิดว่าจะเป็นของแจ่มใสเลยค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:9:18:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wanyiwa.BlogGang.com

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]

บทความทั้งหมด