The Pin ปิ่นรักปักใจ/พายพิณ

เป็นเรื่องรักๆสไตล์เจ้าพ่อมาเฟีย ที่มาสายหวานปนดราม่ามากกว่าสายโหด โดยเล่มแรกเป็นเรื่องราวของคนพี่ชายที่จับพลัดจับผลูไปฝากของหมั้น(แบบไม่รู้เรื่องรู้ราว)ไว้ให้กับสาวแว่นหน้าจืดที่เป็นเหมือนเพื่อนเล่นมาแต่เด็ก ก็เลยทำให้ต้องตกบันไดพลอยโจนไปกับเรื่องราวความรักแบบชุลมุนวุ่นวาย และเล่มสองเป็นเรื่องราวของคนน้องสาวที่ถูกกีดกันไม่ให้ได้ใกล้ชิดกับคู่หมั้นคนรักเพราะเป็นลูกสาวสุดหวงของเจ้าพ่อมาเฟียใหญ่

เราชอบเล่มแรกมากกว่าเล่มสอง เพราะได้เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของคู่พระนาง และชอบคาแร็คเตอร์คู่พระนางที่ตัวนางเอกดูซื่อๆใสๆดี ส่วนพระเอกก็ดูเจ้าเล่ห์แบบกำลังน่ารัก ในขณะที่เล่มสองนั้น จะเห็นภาพในเชิงของการที่คู่พระนางต้องพยายามฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อให้ได้อยู่ด้วยกันมากกว่า แต่เล่มนี้กลับเป็นเล่มที่ดราม่าครอบครัวหนักหน่วงมาก โดยเฉพาะช่วงที่ผู้เขียนบรรยายถึงหัวใจที่สลายของพ่อ (ไม่สปอยล์นะคะ) เรานี่ถึงกับสะอื้นหนักเลย แต่นางเอกเรื่องนี้ดูเวิ่นเว้อไปนิด ช่างหาเรื่องใส่ตัวไปหน่อย เราเลยไม่ค่อยปลื้มกับตัวละครนี้เท่าไหร่ และการบรรยายทวนซ้ำของผู้เขียนจากเล่มแรก ก็กลายเป็นดูยืดเยื้อไป เพราะมันเป็นการอ่านต่อเนื่องกันเล่ม 1-2 อยู่แล้ว จริงๆเราว่าผู้เขียนไม่จำเป็นต้องมาเล่าทวนเหตุการณ์จากเล่ม 1 ซ้ำอีกทีก็ได้

แต่แม้จะมีคู่พระนางสองคู่ แต่เราว่าเนื้อเรื่องหลักๆดูจะวนเวียนอยู่กับเรื่องราวของรุ่นพ่อและแม่ (โดยเฉพาะคนแม่) ที่ดูจะเป็นจุดกำเนิดของเนื้อเรื่องทั้งหมด ซึ่งเรามองว่าผู้เขียนทำได้ค่อนข้างดีในการร้อยเรื่องราวไว้ด้วยกันโดยใช้จุดเด่นของรุ่นแม่ให้เป็นแกนของเรื่อง และยังการเล่าเรื่องแบบปล่อยเรื่องราวในอดีตออกมาทีละนิดละหน่อย ก็เหมือนกับช่วยให้คนอ่านรู้สึกค่อยๆเห็นภาพในอดีตได้แบบต่อเนื่องไป และที่เราประทับใจไม่แพ้กัน คือการบรรยายอารมณ์ของคนเป็นพ่อแม่เมื่อถึงเวลาที่ลูกพร้อมจะบินออกจากอ้อมอก (โดยเฉพาะสำหรับพ่อกับลูกสาว) และความผูกพันในครอบครัวที่จัดมาแบบเหนียวแน่นน่าประทับใจค่ะ

ให้คะแนน 7/10 ค่ะCreate Date : 16 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2558 14:40:07 น.
Counter : 3529 Pageviews.

0 comments
:: หาทาง...หาธรรม :: กะว่าก๋า
(22 มี.ค. 2563 06:17:59 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - พระพุทธเจ้า :: กะว่าก๋า
(21 มี.ค. 2563 06:16:57 น.)
Blog50/2563ส่งท้ายการเข้าโรงหนังครั้งสุดท้ายกับ#Bloodshot ของ Vin Diesel เริงฤดีนะ
(16 มี.ค. 2563 10:19:56 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - วันเปลี่ยนชีวิต :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2563 06:13:41 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Wanyiwa.BlogGang.com

หวันยิหวา
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]

บทความทั้งหมด